“บูม-สหรัฐ” ส่งซิงเกิลใหม่ “มองใจ” สไตล์ป็อปความหมายดี เอาใจแฟนๆ !!

สร้างความตื่นเต้นให้กับด้อม “บูมจาย” ได้ฮีลใจกันอีกครั้ง กับหนุ่มเสียงดี “บูม-สหรัฐ” ที่ล่าสุดได้ปล่อยซิงเกิลใหม่ “มองใจ” เพลงจากละครเรื่อง “พนมนาคา” ออกมาให้แฟนๆได้ฟังกันทางสตรีมมิ่งกันแล้ว และยังได้นำเพลงนี้ไปโชว์แบบสดๆครั้งแรกกลางลานด้านหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในงาน “ACROSS THE SKY x THE DREAMERS PUBLIC PERFORMANCE” ท่ามกลางเสียงกรี๊ดที่ส่งกำลังใจมาให้หนุ่มบูมอย่างอบอุ่น ซึ่งเพลงนี้มีเนื้อหาแอบรัก แอบน้อยใจ และได้แต่หวังว่าสักวันเธอคนนั้นจะมองเห็นด้วยใจ รอวันที่จะได้เข้าไปยืนอยู่ในสายตาเธอ กับสไตล์ Pop ฟังเพราะ เมโลดี้สวย ฟีลจัดเต็ม ตามสไตล์ “บูม-สหรัฐ” โดยได้นักแต่งเพลงมือรางวัล แอ้ม-อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์ รับหน้าที่โปรดิวเซอร์

ซึ่ง “บูม-สหรัฐ” ได้เผยความรู้สึกว่า “ดีใจมากครับที่ผู้ใหญ่ให้โอกาสผมได้ร้องเพลงละคร พนมนาคา ซึ่งเป็นละครฟอร์มยักษ์ ผมดีใจมากๆเลยครับ ขอขอบพระคุณทุกคนที่มีส่วนผลักดัน และเห็นความสามารถของผมครับ สำหรับเพลงนี้ผมถ่ายทอดอารมณ์แทนความรู้สึกของตัวละคร อนันตชัย พระเอกของเรื่อง ที่รับบทโดย พี่ตรี (ภรภัทร ศรีขจรเดชา) ตอนเข้าห้องอัดพี่แอ้ม (อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์) โปรดิวเซอร์ ให้ผมสื่ออารมณ์ ความจริงใจออกมา และมีความน้อยใจแต่มีความอบอุ่นอยู่ในนั้นครับ ซึ่งค่อนข้างยากมากในการทำอารมณ์และถ่ายทอดออกมา รวมถึงวิธีการร้องที่ต้องใช้ลมหายใจเดียวในการร้อง เรียกว่ายากพอสมควรครับ แต่ผมโชคดีที่ได้พี่แอ้มมาช่วยบรีฟให้ผมเข้าใจมากขึ้นครับ ส่วนวันถ่ายMV ผมตื่นเต้นมากครับ พี่ตรี-พี่กรีน มาร่วมแสดงในMVด้วย ยิ่งทำให้ผมเข้าใจในอารมณ์ของพระเอกที่มีต่อนางเอกได้ดีขึ้นมากๆ ทุกอย่างลงตัวมากๆ ผมอยากให้แฟนเพลง-แฟนละครทุกคนเปิดใจฟังอีกหนึ่งผลงานเพลงใหม่จากผม บูม-สหรัฐ ครับ ขอบคุณมากๆครับ (ยิ้ม)”

“อันตราย” ซิงเกิ้ลล่าสุดจาก The KYLE รู้ว่าอันตรายแต่จะเสี่ยงสักครั้งในชีวิต
หลังจากที่ได้ปล่อยอัลบั้มแบบเต็มรูปแบบ 8 เมนูแห่งความเจ็บปวดกับอัลบั้มที่มีชื่อว่า “UNHAPPY MEAL” กันไปแล้ว พวกเขา The KYLE ฉั่ง, หนุ่ม, เวฟ และเติ้ล ด้วยคาแรคเตอร์อันโดดเด่นไม่เหมือนใคร ผสมมุมมองต่อโลกที่แสนโหดร้ายจากประสบการณ์ส่วนตัวที่มาในสไตล์ Hyper Emo จากค่าย JUICEY พร้อมแล้วที่จะส่งเพลงใหม่มาให้แฟนๆ ได้รับฟัง กับเพลงที่มีชื่อว่า “อันตราย” “อันตราย” ความคลั่งรักแบบ Hyper เปิดศักราชใหม่ของ The KYLE กับความรักแสนอันตรายที่ถ้าไม่ตายก็อยากจะลองให้รู้ไปสักที เรื่องราวของการหลงรักใครสักคนที่ต้องเอาหัวใจไปเสี่ยงจากการถูก หักอกได้ทุกเมื่อ บอกเล่าผ่านซาวด์ Pop Punk อันเป็นลายเซ็นต์ของวง The KYLE หากใครเคยมีประสบการณ์ "อันตราย" ต่อใจมาก่อน เพลงนี้จะเป็นตัวแทนของโมเม้นท์นั้นถ้าไม่เชื่อก็มาลองเสี่ยง ติดตามฟังเพลง “อันตราย” ได้ตั้งแต่วันนี้ที่ Youtube/ JUICEY และติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆได้ทาง Instagram:The KYLE, juiceyisyours, Facebook: The KYLE, Juicey, TikTok: juiceyisyours
“INDY CAMP” ส่ง “แพนด้า-มายยู-ปีโป้-สตางค์” เล่นเพลงครั้งแรกแบบ Street Singer พร้อมปล่อยซิงเกิลใหม่
INDY CAMP (อินดี้แคมป์) โปรเจกต์ที่เป็นบันไดสู่ศิลปินที่แท้จริงเข้าสู่วงการเพลงไทยในอนาคต จาก ค่าย Independent Records หรือ IR ภายใต้สังกัด iAM โดยมีเมมเบอร์จาก BNK48 และ CGM48 ที่มีความสามารถในการทำงานเพลงด้วยตัวเองทั้งด้านเนื้อร้อง ทำนอง เรียบเรียง และมีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง นำทีมโดย แพนด้า-จิดาภา แช่มช้อย, มายยู-กวิสรา สิงห์ปลอด, ปีโป้-พลอยภัณฐิกุล ตรีพรมกุลการ และสตางค์-ตริษา ปรีชาตั้งกิจ ที่มาโชว์เพลงใหม่ของตัวเองครั้งแรกในงาน " REBORN JOURNEY การ Reborn บันไดอีกขั้นของการเล่นเพลงครั้งแรกแบบ Street Singer" ณ สามย่านมิตรทาวน์ที่ผ่านมา

“มายยู-กวิสรา สิงห์ปลอด” เพลง “ประโยคบอกลา” แนวเพลงแบบ Synth-pop ที่ประกอบไปด้วย Layer ของ Synthesizer และซาวด์กลองที่ทำให้ได้กลิ่นของดนตรีช่วงยุค 80 โดยตัวเบสจะไปเป็นเเนว Synth wave ทำให้เพลงดูเคลื่อนไหวตลอดเวลา เเละมีเสียงกีต้าร์ที่คอยซับพอร์ตเสียง Synth Pad ทำให้ตัวเพลงมีลูกเล่นมากขึ้น เนื้อหาเพลงเล่าถึง การจบลงของความสัมพันธ์หนึ่ง ความสับสนในใจของผู้หญิงคนนึง ระหว่างการยอมรับความจริงกับการหลอกตัวเอง ว่าเราจะลืมเขาได้จริงๆ เป็นความรู้สึกแบบวนลูป ติดอยู่ในห้วงเวลา คิดวน จมอยู่กับภาพตอนที่เธอบอกลา

แพนด้า - จิดาภา แช่มช้อย เพลง “เกินเธอ” แนวเพลง R&B chilling pop ดนตรีฟังง่าย สบายๆ ประกอบด้วยไลน์กีตาร์ที่เป็นเอกลักษณ์ ผสมเสียงซินธ์ฟลุตที่ทำให้เพลงเศร้านี้หวานขึ้น เปรียบเสมือนองค์ประกอบที่ฟังแล้วดูเบาแต่มีรายละเอียด สำหรับแรงบันดาลใจเพลงนี้ ทีแรกแต่งเพลงอื่นมาก่อนแล้วเพลงนี้ก็เกิดขึ้นระหว่างที่แต่งเพลงแรกเพราะตอนแต่งก็นึกถึงช่วงเวลาที่มีความสุขและรอยยิ้มที่เราเคยมีแต่ในบางครั้งเราก็ไม่มีเหตุผลหรือคำตอบในสิ่งที่เกิดขึ้นตอนนั้น การยอมรับกับอารมณ์ที่ไม่สามารถให้คำตอบได้ ความพิเศษของเพลงนี้จะมีความ chilling ลายประสาน การดีไซน์การร้องที่มีเอกลักษณ์

ปีโป้ Mellfias - พลอยภัณฐิกุล ตรีพรมกุลการ เพลง “Just not today (ไม่ใช่วันนี้)” เเนวเพลง Dreampop ที่อยากสื่อสารให้ผู้ฟังรู้สึกถึงห้วงความฝัน เเละความคิดจาก เสียง Analog synth เเละ arpeggiator ที่เลือกใช้ เเละตอนสุดท้ายตั้งใจเติม ความ rock จากเสียงกีต้าร์ไฟฟ้าเข้ามา รวมไปถึง velocity เเละ dynamic ความหนักเบา ที่ปรับวางตามความรู้สึกของอารมณ์เพลง ทำให้ผู้ฟังเข้าใจในสิ่งที่อยากจะสื่อ เรื่องราวของการมูฟออน ที่เดินหน้าออกมาเเล้ว เเต่ยังนึกถึงฝันถึง มันต้องใช้เวลา สักวันฉันจะลืมเธอไปได้ เเค่อาจจะยังไม่ใช่วันนี้

สตางค์ - ตริษา ปรีชาตั้งกิจ เพลง “รักเทอที่สุดในจักรยาน” เพลงสไตล์ Pop มีกลิ่นไอความเป็น synth pop ของยุคเก่ากับ pop สมัยใหม่รวมกัน มี groove โยกตามได้ฟังสบาย พร้อม Gimmic ของการใช้เสียงกระดิ่งจักรยานมาใช้ในเพลงซึ่งทำให้มี element กระดิ่ง กรุ๊งกริ๊ง เป็น Symbolic ให้ความรู้สึกสว่าง ปุ๊กปิ๊ก สดใส โดยมีแรงบันดาลใจจากที่เคยประสบอุบัติเหตุตอนเด็กประมาณ 4 - 5ขวบซ้อนท้ายรถจักรยานแล้วขาเข้าไปขัดในซี่ล้อ จนต้องหาคีมมาตัดเหล็กเพื่อเอาขาออกมา ทำให้ฝังใจและไม่กล้าขี่จักรยานจึงแต่งเพลงนี้มาเพราะว่าอยากให้คนที่เรารักและไว้ใจที่สุดขี่จักรยานให้เรา

“CGM48” ส่งพลังความสดใสในเพลง "Hisashiburi no Lip Gloss"พร้อมปล่อยอัลบั้มชุดที่ 2
"Hisashiburi no Lip Gloss" (ฮิสะชิบุริ โนะ ลิปกลอส) เป็นเพลงหลักในอัลบั้มที่ 2 ของ CGM48 จากค่าย iAM โดยมี ออม-ปุณยวีร์ จึงเจริญ เป็นเซ็นเตอร์หลัก พร้อมเมมเบอร์ประกอบด้วย แชมพู-กชพร ลีละทีป , ฟอร์จูน-ปัณฑิตา คูณทวี, อิซึรินะ-รินะ อิซึตะ, จิงจิง-อรัญญา เเก้วมาลัย, ไข่หวาน-มานิตา จันทร์ฉาย, คนิ้ง-วิทิตา สระศรีสม, ลูกเกด-พิมพ์ลภัส สุวรรณน้อย, มามิ้งค์-มาณิฌา เอี่ยมดิลกวงศ์, พิม-พรวารินทร์ วงศ์ตระกูลกิจ, ปิ๊ง-พิณพณา แสงบุญ, พั้นซ์-วัชรี ด่านผาสุกกุล, สิตา-สิตา ธีรเดชสกุล, เหมย-รพีพรรณ แช่มเจริญ, นานา-เพ็ญพิชญา บุญเสนอ และนีน่า-ณัฐริกา บุญตั๋ว โดยความหมายของเพลงพูดถึง Lip Gloss บนริมฝีปากของเธอคนนึง “Hisashiburi” ประโยคทักทายภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่า ไม่ได้เจอกันนานเลยนะ ความทรงจำดีๆ ที่ห่างหายไปนาน และยังคงรู้สึกดีขึ้นไปอีกเมื่อได้มาพบเจออีกครั้ง แม้ในวันนั้นจะทำได้แค่มอง และในวันนี้ก็ยังไม่สามารถครอบครอง แต่ริมฝีปากของเธอก็ยังคงเปล่งประกายอยู่ในใจฉันตลอดไป แนวเพลง J-pop สดใส จังหวะสนุกสนานสไตล์ 48 โดย “รินะ อิซึตะ” ชิไฮนิน หรือ ผู้จัดการวง CGM48 เผยว่า

“รู้สึกดีใจและตื่นเต้นมากๆ ที่ได้เพลงนี้ เพราะว่าเป็นเพลงใหม่ของ AKB48 ด้วยค่ะ ซึ่งแฟนคลับทุกคนก็นึกไม่ถึงเหมือนกันว่าจะได้เอาเพลงใหม่มาใช้เร็วขนาดนี้ เนื้อเพลงจะพูดถึงความรู้สึกของผู้ชายถึงผู้หญิงที่รักตอนสมัยเด็กค่ะ Lip Gloss เป็นความทรงจำกับคนที่เคยรัก พอโตขึ้นก็แยกกันไปชีวิตของตัวเอง แต่ก็ยังคิดถึงคนนั้นเสมอ ชุด SENBATSU จะมีความเป็น Summer ค่ะ สีขาว, สีแดง, สีน้ำเงิน สีที่มีความหารเรือค่ะ และชุดที่ใส่ใน MV จะมีความเป็นเที่ยวทะเลและชุด PARTY แบบสไตล์สาวๆ ค่ะ ส่วนท่าเต้นยากกว่าเพลงที่ผ่านมา ใช้กำลังเยอะให้ออกมาสวยงาม ถึงแม้เพลงจะมีความน่ารักสดใส แต่ท่าเต้นจะ มีท่าเต้นแบบทา Lip Gloss ด้วยนะคะ ฝากเพลง "Hisashiburi no Lip Gloss" ของพวกเรา CGM48 ด้วยนะคะ เพลงที่มีความน่ารัก สดใส แบบซัมเมอร์ และได้เห็นพวกเราCGM48 แบบโตขึ้นด้วย เวลาฟังเพลงอยากให้ทุกคนนึงถึง Lip Gloss ของทุกคนคือ CGM48 ค่ะ”
“bXd” ชวนผู้หญิงอกหัก move on ส่งซิงเกิลที่ 2 “don’t wanna miss you”
“bXd” คัมแบ็กซิงเกิลที่ 2 “don’t wanna miss you” เพลงช้าสุดเศร้า ตัวแทนผู้หญิงอกหักที่ขอ move on จากรักไม่สมหวัง

ปล่อยซิงเกิลที่ 2 ออกมาให้ฟังกันแล้ว สำหรับ “don’t wanna miss you” ผลงานใหม่จาก 5 สาว “bXd” (บี-เอ็กซ์-ดี) เกิร์ลกรุ๊ปจากค่าย 4NOLOGUE (โฟร์โนล็อค) ที่มีสมาชิกในวง MIU MIU (มิวมิว), CHARI (ชาริ), PRIMY (พริมมี่), Sunny (ซันนี่) และ AMY (เอมี่) หลังจากเมื่อช่วงต้นปีได้โชว์ศักยภาพและความสามารถผ่านซิงเกิลแรก “JUST DANCE” ทำให้ขึ้นแท่นเป็นวงน้องใหม่ที่น่าจับตามองในวงการ T–POP

สำหรับ “don’t wanna miss you” เป็นเพลงช้าที่ถ่ายทอดมุมมองความรักของผู้หญิงที่อกหัก ผิดหวังในความรัก แต่สุดท้ายก็ move on จากความเศร้าอันเจ็บปวด ส่งท่อนท่อนโซโล่อย่าง “don’t wanna miss you” ที่ฟังแค่ครั้งเดียวก็รับรองว่าร้องตามได้และกำลังเป็นกระแส Meme คำพูดมาแรงมากในออนไลน์ งานนี้ได้เจ้าแม่เพลงฮิตอย่าง แอ้ม อัจฉริยา มารับหน้าที่โปรดิวเซอร์เหมือนเดิม

โดยงานนี้สาวๆ “bXd” เผยถึงซิงเกิลที่ 2 “don’t wanna miss you” ว่า “ตื่นเต้นและดีใจที่ซิงเกิลใหม่ของพวกเราได้ปล่อยออกมาแล้ว เพลงนี้พวกเราตั้งใจร้องกันมากๆ ครั้งแรกที่ได้ฟังเดโม่บางคนถึงกับร้องไห้เลย เพราะเมโลดี้เพลงเศร้ามากๆ แล้วพอได้เห็นเนื้อเพลงแล้วก็ยิ่งชอบ ที่สำคัญพวกเราจะได้โชว์เสียงร้องให้แฟน ๆ ได้ยินกันแบบเต็มๆ อีกด้วย สำหรับซิงเกิลนี้ก็ขอเป็นตัวแทนของผู้หญิงที่ไม่สมหวังในเรื่องของความรัก แต่ก็พร้อม move on เชื่อว่าแฟนๆ ทุกคนจะชื่นชอบเพลงนี้ ชวนให้ทุกคนได้มาฟังแล้วฝึกร้องไปด้วยกัน และฝากติดตามเพลงและมิวสิกวิดีโอด้วยนะคะ”

นอกจากนี้ในส่วนของมิวสิกวิดีโอ แฟนๆ ก็ให้การตอบรับเป็นอย่างดี ทำยอดผู้ชมทะลุ 100,000 วิว หลังปล่อย มิวสิกวิดีโอผ่านทางยูทูบแชนแนลออกมาได้เพียง 1 วันเท่านั้น และยอดวิวก็กำลังพุ่งทะยานอย่างต่อเนื่องไม่มีแผ่ว รวมถึงในโลกออนไลน์ก็พูดถึงชื่อ “bXd” ว่าเป็นวงคุณภาพ มีเพลงหลากหลายแนว และตัวศิลปินก็มีความสามารถที่โดดเด่น โดยแฟนๆ ต่างเข้ามาคอมเมนต์ซัปพอร์ตทั้งในเรื่องของการร้องที่มีสกิลโวคอลสุดยอด แสง สี โปรดักชั่นคุณภาพของมิวสิกวิดีโอ แล้วยังส่งอารมณ์ให้อินกับเพลงมากขึ้นด้วย

“ดา เอ็นโดรฟิน” ส่งเพลงใหม่ ความหมายแซ่บ!! เอาใจผู้หญิงสายฟาด “ไม่ใช้คนรักร่วมกับใคร”
กลับมาร่วมกับ ช่อง one31 อีกครั้ง สำหรับดีวาสาวเสียงดี ดา เอ็นโดรฟิน หลังจากที่เคยสร้างผลงานเพลงสุดฮิตและโดนใจคนทั่วประเทศ อย่างเพลง สองใจ ด้วยยอดวิวกว่า 200 ล้านวิว ล่าสุดเตรียมกลับมาสร้างความปังอีกครั้ง กับซิงเกิลใหม่ “ไม่ใช้คนรักร่วมกับใคร” เพลงจากละคร “VIP รักซ่อนชู้” ละครดราม่าเข้มข้น สุดแซ่บ! ที่มาเป็นตัวแทนผู้หญิงสาย Strong และเชื่อมั่นว่าความรักควรมีเพียงหนึ่งเดียว แต่เมื่อไหร่ที่ถูกหักหลัง ก็พร้อมฟาดกลับแล้ว Move on ต่อ แบบ Noสน Noแคร์ มาในสไตล์ดนตรี POP ผสมผสาน Sound Synth Cinematic ที่สื่อถึงความรู้สึกทุกอารมณ์ ทั้งผิดหวัง สูญเสีย เสียใจ โกรธ แต่ก็ Strong และพร้อมที่จะ Move on ตามแบบฉบับของ “ดา เอ็นโดรฟิน”

ซึ่ง “ดา เอ็นโดรฟิน” เผยความรู้สึกของการทำงานครั้งนี้ว่า “ดีใจมากที่ได้กลับมาร่วมงานกับช่องวันอีกครั้ง ตั้งแต่ที่ได้รับบรีฟมาทั้งบทละคร ทั้งตัวนักแสดงเอง ดาคิดว่ามันเป็นเรื่องที่สะท้อนชีวิตคู่และครอบครัวได้ ดาอยากร้องเพลงนี้ค่ะ เพราะได้ทำงานโปรดิวเซอร์เก่งๆอย่างพี่แม็ค ศรัณย์ ขอบคุณช่องวันมากๆค่ะ ที่ให้โอกาสดาได้มาถ่ายทอดเพลงนี้ ดาจะบอกว่าดาอินกับเพลงนี้มาก อินเนอร์ของดาคือรู้สึกว่าถ้าคนรักของเราจะต้องโดนแชร์ร่วมกับใคร เราจะไม่ยอมและไม่ต้องมีกันดีกว่า เคลียร์ไปเลยดีกว่า ซึ่งตอนเข้าห้องอัดโอเคมากเลยค่ะ พี่แม็คช่วยไกด์อารมณ์ตัวละครให้ดาเข้าใจมากยิ่งขึ้น แต่ไม่ใช่อารมณ์เหวี่ยงนะ แต่เป็นความเชิ่ดแล้ว Move on มากกว่า ดาคิดว่าจะช่วยดันอารมณ์ของผู้ชมละครให้เข้าถึงเรื่องราวอย่างเข้มข้น และเพลงนี้น่าจะโดนใจหลายๆคนที่เคยเจอความสัมพันธ์ใช้คนรักร่วมกับคนอื่น ฝากเพลงนี้ และละคร VIP รักซ่อนชู้ ด้วยนะคะ ทางช่อง one31 ค่ะ ”

JOELONG JL กลับมาอีกครั้ง ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ แนวเพลงซินธ์ป๊อป
“ปลงใจสักที ทุกสิ่งที่มี รู้ดีว่าเธอนั้นไปกับใครอยู่ ฉันเองก็ยังทำใจอยู่
อยากให้รู้ใจมันยังคิดถึงเธออยู่ ก็ไม่รู้ทำไมยังคงต้องรออยู่ซ้ำๆ ยังไม่เคยเข้าใจ”

ปลงใจ เพลงที่มีกลิ่นอาย ยุค 80s บวกซินธ์ป๊อปที่ทันสมัย พร้อมบอกเล่าเรืองราวของความรักจาก JOELONG JL (โจล่ง เจแอล) อธิปพัฒน์ เกียรติเสวีกุล [ศิลปินอิสระ ที่เคยฝากผลงานเพลงก่อนหน้า BoyToy ยอดวิวกว่า 1 ล้านวิว เพลงเพียงแค่เธอโทรมา เพลงมาดิ Yes, เพลงคนที่ฉันรอ เป็นต้น, ไฮป์แมนชื่อดังระดับประเทศ ในนาม Dope Here Here , นักเเสดง, นักแต่งเพลงรายการ (เช่น เพลงรายการคชาพาไปมู, แฉข่าวเช้า, ซินแสเป็นหนึ่ง, Efm, แฟนฉัน 1 คืน ), คุ้ม ณ หน้าทอง เเต่งเพลงโฆษณา (เช่นแบรนด์ มาดามฟิน, UNC อาหารเสริมเพิ่อสุขภาพ, SoEra Aesthetic Wellness )

ซิงเกิ้ลใหม่ของ JOELONG JL “ปลงใจ” เป็นเพลงที่ JOELONG JL ต้องการสื่อสารว่า มนุษย์ทุกคนล้วนต้องพลัดพรากจากคนที่ตนเองรัก ไม่จากเป็นก็จากตาย เมื่อถึงเวลาก็ต้องจากกัน
“ความพลัดพราก กำลังสอนให้เรากลับมาเรียนรู้ ที่จะอยู่กับคนที่เรารัก อย่างคุ้มค่า”

ด้านคนแต่งเนื้อเพลงนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น มด 3G ที่มาร่วมแต่งเพลง และ JOELONG JL แต่งท่อนแร็ป และร้องคอรัสโดย นุ้ย วิริยาภา และเพลงนี้ได้โปรดิวเซอร์ ชื่อดัง ฟุ้ง Better Weather และทีมทำเพลงผู้ทำเพลงเบื้องหลัง เช่น The GaM (มือกีต้าร์วง Season Five) และ Ballkeyboardist (มือคีย์บอร์ดวง The Parkinson) ที่มาร่วมกันทำเพลงนี้ให้สมบูรณ์

ด้านมิวสิค วิดีโอเพลงนี้ JOELONG JL (โจล่ง เจแอล) ได้ร่วมงานกับผู้กำกับ Bookythestrider และทีม GMOS ที่กำกับ mv อาทิ เพลง วาดไว้, ซับ และอื่นๆอีกมากมาย รวมถึงนักแสดงนำ นำโดย เก๋ไก๋ สไลเดอร์ (ณัฐธิชา), เอ พีรวัชร์, พ้อยท์ ชลวิทย์ และ ใบเฟิร์น กุลธาดา มารับบทบาทในการเล่าเรื่อง ร่วมถึงเหล่า Influencer YouTuber Tiktoker ชื่อดัง ต่างๆมากมาย อาทิ เช่น Bie The Ska,เมญ่า Ravisara, โมเมายากันยุง, ณเจตตืดเหน่อ, โอลีฟ โตเกียวเนยกรอบ เป็นต้น จึงไม่แปลกที่ MV “ปลงใจ” เพลงนี้จะมีภาพการเล่าเรื่องที่เป็นเอกลักษณ์ ร่วมถึงเรื่องราวที่สนุกสนานที่พลาดชมไม่ได้ รวมถึงสถานที่สวยๆที่ ASSUMPTION COLLEAGUE และ ALTITUDE SYMPHONY

“Ice Paris” เติมลูกเล่น ในสไตล์ป๊อบเรกเก้ พร้อมปล่อยซิงเกิล “งอนตลอด (Tell Me What You Want)”
​ ถือเป็นศิลปินที่มีแพชชันทางด้านดนตรีมาโดยตลอด กลับมาครั้งนี้ Ice Paris (ไอซ์ พาริส อินทรโกมาลย์สุต) พร้อมปล่อยซิงเกิลใหม่ล่าสุด “งอนตลอด (Tell Me What You Want)” โดยเป็นการเปิดตัวเพลงแรกในนาม Ice Paris Entertainment ผลงานเพลงที่ ไอซ์ ทุ่มเทสุดตัว และมีส่วนร่วมในทุกขั้นตอน โดยเพลง “งอนตลอด (Tell Me What You Want)” เป็นเพลงที่มีดนตรีจังหวะน่ารัก ๆ แถมยังมีกลิ่นอายของ POP และ Reggae ด้วยท่าเต้นที่ดึงความทะเล้นออกมาในแบบฉบับของ Ice Paris ใครได้ฟังแล้ว ก็ชวนให้โยกตาม ซึ่งในส่วนของพาร์ตเพลงยังได้ ‘SMEW’ มาแต่งเนื้อร้องและทำนอง โปรดิวซ์โดย Mek MACHINA และ โฟร์ ประทีป สิริอิสสระนันท์ ที่มาช่วยดูแลภาพรวม

โดยเพลงนี้เล่าถึงความสัมพันธ์ของคู่รัก ซึ่งอาจจะเป็นประสบการณ์จริงของหลาย ๆ คู่ ที่พยายามอ่านใจคนรัก แต่ถึงจะดูแลเอาใจใส่มากแค่ไหน ก็อาจจะมีจังหวะที่ยังไม่เข้าใจความต้องการของกันและกันอยู่ดี แต่ด้วยความรัก สุดท้ายก็ยังพยายามทำความเข้าใจ เพื่อให้ความสัมพันธ์ดำเนินต่อไป

​ ไอซ์ พาริส กล่าวว่า “สำหรับเพลง งอนตลอด (Tell Me What You Want) เป็นเพลงแรก ในนาม Ice Paris Entertainment ด้วยความที่ไอซ์ชอบดนตรีแนวเรกเก้ เลยอยากทำเพลงให้มีกลิ่นอายความเป็นป๊อบเรกเก้ขึ้นมา ความตั้งใจคืออยากให้เพลงนี้มีสีสันและจังหวะสนุก ๆ เนื้อหาจะออกแนวแซว ๆ คนที่เรารัก เป็นโมเมนต์น่ารัก ๆ แนวเอ็นดู เวลาที่เราไม่เข้าใจผู้หญิง ว่าเขาต้องการอะไรกันแน่ และอีกไฮไลต์คือมิวสิกวีดีโอที่กำกับโดยพี่วรรณแวว-แวววรรณ ผู้กำกับที่เคยฝากผลงานในเพลง รักติดไซเรน โดยในเอ็มวีนี้นำเสนอเรื่องราวของคู่รักที่มีความไม่เข้าใจกัน งานนี้จะได้เห็นลูกเล่นการง้อสาว ที่สะท้อนสถานการณ์ของใครหลายคนที่อาจจะเคยเจอเคสแบบเดียวกัน อยากให้ทุกคนได้ลองฟัง และเป็นกำลังใจให้การทำเพลงครั้งนี้ของไอซ์ด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ”
ปลุกชีพจากท้องนา! "เดือนเพ็ญ คนจนมีสิทธิ์ไหมคะ" เคลียร์ดราม่า กลับมาฮอตคิวจองแน่นยาวถึงธันวาคม
นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก เพลงฮิตวรรคทอง "คนจนมีสิทธิ์ไหมคะ?" ที่กลับมาเป็นมีมดังอีกครั้งในโลกออนไลน์ เสียงร้องจากอดีตหมอลำ "เดือนเพ็ญ เด่นดวง" ท่ามกลางดราม่ามากมายจากคำตรงๆแรงๆจากท่อนเพลงนี้ล่าสุดเจ้าตัวเดินทางมาออกสื่อครั้งแรก ตั้งโต๊ะเคลียร์ผ่านรายการ "โต๊ะหนูแหม่ม" กับพิธีกรตัวแม่ "หนูแหม่ม สุริวิภา" ที่ฉกตัวมาจากท้องไร่ท้องนา ถามถึงความฮอตที่ตอนนี้แว่วว่าคิวโชว์ตัวแน่นๆยาวไปถึงสิ้นเดือนธันวาคมนี้

ก่อนหน้านี้อำลาวงการหมอลำหายไปกว่า20ปี?
"ไปทำนาค่ะ ใช้ชีวิตปกติทุกวันนี้เลี้ยงปลาค่ะ เป็นเกษตรกรเต็มตัว เลี้ยงหลาน ปลูกข้าวเอง ทำนาเอง ทำกับพ่อกับแม่ ก็เป็นอะไรที่พอกินอยู่นะ เศรษฐกิจพอเพียงไง และก็ปลูกผักปลูกอะไรกิน (ตอนทำงานคิดถึงเวทีมั้ย) ก็มีบ้างช่วงที่เราคิดถึง ว่าอยากกลับไปเป็นนักร้องคือเก่า เราคิดในใจว่ามันคงจะดี"

แล้วทำไมกลับมาดังเปรี้ยงปร้าง ท่ามกลางดราม่าเยอะมาก?
"ก่อนหน้านี้มีคนไปลงเพจหมอลำพันธุ์แท้ แล้วลูกสาวเราเอาไปแชร์ลงติ๊กต๊อก คือแม่ไม่รู้อะไรเลย เราเป็นแค่ชาวนาธรรมดาเฉยๆ ดังมาก็ไม่รู้เรื่องอะไรเลย เราอยู่ที่นาเฉยๆ พอเป็นประเด็นก็ตกใจเลย ตื่นเต้น สมัยก่อนก็ยอมรับว่าเราก็ร้องแบบนี้จริงๆ ดูตามสถานการณ์หน้างานว่าร้องแบบไหนจะเจาะใจคนฟังได้ พอมันดังขึ้นมา ตกใจมากเลย งงมากเหมือนกัน มีรายการหลายรายการไปหาถึงบ้าน และติดต่อมาเยอะมาก เพราะว่าเราก็ไม่ได้แต่งตัวไม่ได้ทำอะไรเลย เราก็เป็นแค่ชาวหน้าธรรมดาๆ"

เห็นว่าตอนนี้กลับมามีงานเยอะมาก คิวโชว์ตัวยาวเลย?
"ตอนนี้ก็มีคอนเสิร์ตและก็มีรีวิว ส่วนมากตอนนี้ก็จะเป็นพวกรีวิวสินค้าพวกขนม พวกครีม ดีใจมากอย่างขนมรีวิวครั้งแรกได้ 1,000 บาท หลักจากนั้นก็มี 1,500 อยู่ที่ผู้จัดการนะคะ น้องปิ่น ลูกสาวแม่เป็นผู้จัดการ อยู่ที่ว่าเค้าจะดูงานอะไรให้แม่ เค้าจะพรีเซนต์งานแม่ทุกอย่างเป็นลูกสาวคนโต ส่วนคิวร้องเพลงตอนนี้ถึงเดือนธันวาคมแล้ว เริ่มมีงานโชว์ตัวส่วนใหญ่จะเป็นงานร้องหมอลำไปกับทัวร์หมอลำ ไปถึงวันที่31 ธันวาคม ยังพอรับไหวอยู่ค่ะ ตื่นเต้นมากดีใจมาก แต่เราก็ทำตามสเต๊ป"

มีโอกาสจะขึ้นเพลงใหม่ ตีเหล็กตอนร้อนไหม?
"ตอนนี้ก็มีคุยๆอยู่ค่ะ บริษัทก็มีคุยๆมาบ้าง แต่เราก็ยังไม่ถือว่าที่จะรับตอนนี้ไง คือตอนนี้เรามีงานในจุดนี้ เราควรทำงานในจุดนี้ให้ดีก่อน คิดไว้อย่างนี้ ส่วนงานเพลงก็มีบริษัทติดต่อเข้ามาแล้ว"
Hard Boy ปล่อยเพลงช้าซึ้งกินใจ พร้อมตั้งคำถามแบบเจ็บ ๆ ในซิงเกิลใหม่ “เธอชอบมันหรือชอบร้องไห้มากกว่ากัน”
อะไรคือสิ่งที่ทำให้คนเรายอมเสียน้ำตาและทนอยู่กับความเจ็บปวด ... คำตอบที่ดูเหมือนง่ายและไม่ซับซ้อนนี้อาจกลายเป็นเรื่องเข้าใจยากกว่าที่คิดสำหรับใครบางคน แก่นความลับที่หลายคนยังวนเวียนอยู่กับการหาคำตอบนี้เป็นสิ่งที่วงร็อกเลือดใหม่อย่าง Hard Boy หยิบมาตั้งคำถามและถ่ายทอดผ่านซิงเกิลล่าสุดตลอดจน MV เพลง “เธอชอบมันหรือชอบร้องไห้มากกว่ากัน” ได้อย่างเรียบง่ายกินใจเช่นเคย พร้อมยังคงรักษาเอกลักษณ์แผดเสียงร็อกเปี่ยมคุณภาพสูงสุดเพดานรวมถึงระเบิดพลังดนตรีร็อกกลิ่นอาย 80’s ได้อย่างมีเสน่ห์เหมือนเคย

หลังจากที่ Hard Boy วงร็อกรุ่นใหม่เปี่ยมคุณภาพจากค่าย GeneLab ได้โชว์พลังร็อกเผยตัวตนสไตล์ Glam Rock กลิ่นอายยุค 80’s จนประสบความสำเร็จในซิงเกิลแรกมาแล้ว คราวนี้พวกเขากลับมาแผดพลังเสียงบาดใจกันอีกครั้งในซิงเกิลใหม่ล่าสุด ‘เธอชอบมันหรือชอบร้องไห้มากกว่ากัน’ พร้อมผสมผสานลูกเล่นอารมณ์ดนตรีและสร้างสรรค์เรื่องราวผ่านมิวสิกวิดีโอที่ยังคงมีเสน่ห์ในกลิ่นอายจิตวิญญาณร็อกยุค 80’s ได้ดีเช่นเคย

ซึ่งบทเพลงนี้ทางวงต้องการถ่ายทอดความรู้สึกของคนที่คอยเฝ้ามองคนที่ตนรักและห่วงใยต้องถูกทำร้ายซ้ำแล้วซ้ำเล่าจากคนรักของเขา แต่ท้ายที่สุดแล้วทุกครั้งก็ลงเอยด้วยการให้อภัยและกลับไปเป็นเหมือนเดิม และนำมาสู่การตั้งคำถามที่ว่าในเมื่อคนรักของเธอทำให้เจ็บปวดขนาดนั้นแล้วทำไมถึงคิดไม่ได้ และไม่ไปจากเขาเสียที “มันเกิดจากความสงสัยครับว่าทำไมคนคนนึงถึงทนกับความสัมพันธ์แย่ ๆ ซ้ำแล้วซ้ำเล่าได้นานขนาดนี้ มันทำให้ความห่วงใยกลายมาเป็นความโกรธเคือง จากคำปลอบโยนกลายมาเป็นคำด่าประชดประชัน เพราะท้ายที่สุดนอกจากฉันทนเห็นเธอเจ็บแบบนี้ต่อไปไม่ไหวแล้ว ฉันเองก็ทนไม่ไหวเหมือนกัน มันก็เลยกลายเป็นที่มาของการแต่งเพลงและการตั้งชื่อเพลงที่ให้ความรู้สึกประชดประชันออกมาตรง ๆ ท้ายที่สุดเราก็อยากจะเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังต้องเผชิญกับสถานการณ์เช่นนี้ให้สู้และผ่านมันไปให้ได้ครับ” ภีร์-ภีรพัฒน์ ผู้พัฒน์ นักร้องนำกล่าว พร้อมเสริมว่ารูปแบบของการแต่งเนื้อร้องไปจนถึงชื่อเพลงในคราวนี้ต้องการเน้นถ่ายทอดออกมาให้เป็นลักษณะของภาษาพูดมากกว่าภาษาเขียน เพื่อต้องการสื่อถึงการพูดออกมาจากใจจริง ๆ เสมือนกับว่าคนคนนั้นเดินมานั่งข้าง ๆ แล้วระบายให้เราฟัง

ในส่วนของแนวดนตรีนั้นทางวงยังคงนำเสนอสไตล์บัลลาดร็อก (Ballad Rock) ผสานจิตวิญญาณกลิ่นอาย Glam Rock ยุค 80’s ที่เข้มข้นถึงแก่นเช่นเคย โดยเฉพาะช่วงแผดเสียงร้องสูงสุดเพดานอันเป็นเอกลักษณ์ที่ยังคงถ่ายทอดคุณภาพเสียงได้แม่นคีย์และทรงพลังเหมือนเคยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีการสร้างสรรค์ลูกเล่นอารมณ์ดนตรีผสมเข้าไปด้วย โดยเริ่มต้นเพลงด้วยอินโทรสไตล์อคูสติก (Acoustic) บรรเลงเสียงกีตาร์ใส ๆ เพียว ๆ เพื่อสื่อถึงการถ่ายทอดคำพูดเรียบง่ายจริงใจที่ตนต้องการสื่อสารกับคนที่ตนรักพร้อมเตือนสติด้วยความห่วงใย จากนั้นเชื่อมต่อด้วยดนตรีร็อกหนักแน่นเต็มเครื่องพร้อมโชว์กีตาร์โซโล่เข้มข้นถึงแก่นเพื่อสื่อสารถึงแก่นอารมณ์ที่แท้จริงซึ่งเริ่มปะทุจนระเบิดกระทั่งสร้างความปวดร้าวให้ทั้งเธอผู้ถูกกระทำและตนที่เป็นผู้เฝ้ามองและหวังดีมาโดยตลอดในที่สุด ปิดท้ายด้วยดนตรีอารมณ์หม่นบาดลึกสุดหัวใจตามสไตล์ชาวร็อกซึ่งแผ่วเบาลงแต่ยังคงหนักแน่นไม่เปลี่ยนเพื่อต้องการสะท้อนว่าถึงจะทุกข์อย่างไรก็หนีจากไปไม่พ้น
แถมยังคงกลับมาวนเวียนอยู่ในวังวนเดิมเพื่อเคียงข้างกันตลอดไปถึงแม้ไม่มีวันจะได้ครอบครองเธอก็ตาม และยังคงพร้อมจะโอบกอดหัวใจที่เจ็บปวดของเราทั้งสองเพื่อให้ผ่านพ้นวันที่เลวร้ายต่อไปเหมือนเคย

สำหรับ Hard Boy วง Glam Rock เลือดใหม่นี้ประกอบไปด้วย ภีร์-ภีรพัฒน์ ผู้พัฒน์ (ร้องนำ), ฟลุ๊ค-ศุภกร กรินชัย (กีตาร์), ภู-ภู พฤกษ์ไพบูลย์ (คีย์บอร์ด), ต้อม-นุกูล แช่มประเสริฐ (เบส) และ เล้ง-ธนัช ธเนศจินดารัตน์ (กลอง) ที่มาพร้อมเสียงร้องสุดพลังและดนตรีเปี่ยมคุณภาพในสไตล์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวชวนให้หวนคิดถึงความรุ่งเรืองของร็อกยุควันวานได้เป็นอย่างดี ตามตามฟังซิงเกิลใหม่พร้อมมิวสิกวิดีโอเพลง เธอชอบมันหรือชอบร้องไห้มากกว่ากัน – Hard Boy ได้ทาง Youtube ของ GeneLab ที่ https://www.youtube.com/watch?v=V7DyE7qvtEg และฟังเพลงออนไลน์ใน Streaming ทุกแพลตฟอร์มได้แล้ววันนี้
ร่วมชมมิวสิกวิดีโอเพลง “LAST GAME เกมสุดท้าย...ไม่มีจริง”
เต็มไปด้วยความสุข และความประทับใจ เมื่อศิลปินไอดอล 21 สาวเมมเบอร์ LAST IDOL THAILAND (ลาสต์ ไอดอล ไทยแลนด์) เปิดเวที งาน First Performance โชว์ซิงเกิลลำดับที่ 3 “LAST GAME เกมสุดท้าย... ไม่มีจริง” ได้ ม่านมุก - ชดาธาร ด่านกุล มาเป็น Center ของเพลงหลัก และ เพลงรอง “La La Last Idol” ได้ ต้นน้ำ - บัณฑิฏา สันตยารมณ์ มาเป็น Center ของเพลง กับการถ่ายทอดเนื้อหาที่บอกเล่าเรื่องราวความผูกพันและการก้าวต่อไปของพวกเธอทั้ง 21 สาวไอดอล และ ยังขนเพลงฮิต “ก้าวต่อไป Seishun Continues”, “ฝนดาวตก MABUSHI SUGIRU NAGAREBOSHI” และ “Last Ai Yoroshiku” มาโชว์แบบจัดเต็ม ทั้งนี้ยังเปิดโอกาสให้แฟนคลับภายในงานได้ร่วมกิจกรรม GROUP HI-TOUCH และร่วมเล่นเกมไปกับ 21 สาวไอดอล ในบรรยากาศเป็นกันเอง โดยมีผู้บริหาร คุณเมธวิน อังคทะวานิช CEO Rabbit Moon Corporation Limited พร้อมผู้บริหารในเครือ T&B Media Global อาทิ คุณภาคภูมิ ตันตนันตา, คุณเอกศิษฐ์ เฉลิมรัฐวงศ์, คุณภรณ์สินี เฉลิมรัฐวงศ์, คุณจิรญา ทองเสน และแขกผู้มีเกียรติมาร่วมงาน ณ ศูนย์การค้ายูเนี่ยน มอลล์ ชั้น G พร้อมชวนร่วมงานประกาศจบการศึกษา ใน “LAST STAGE” คอนเสิร์ตส่งท้าย 19 พย. นี้ ที่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน

ม่านมุก - ชดาธาร ด่านกุล ขอบอกเล่าความรู้สึกหลังจบงาน First Performance ว่า... “จากประกาศยุติบทบาทการเป็นวง IDOL ผ่านเพจ LAST IDOL THAILAND ก็เพื่อเปิดโอกาสให้ เมมเบอร์ ได้ไปเติบโตบนเส้นทางและบทบาทใหม่ที่เหมาะสมกับแต่ละคน ส่วนตัว มุก เป็นคนที่ชื่นชอบไอดอลมากๆ แล้วก็เดินทางตามเส้นทางไอดอลมานานแล้ว รู้สึกว่า LAST IDOL เป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญ เป็นหนึ่งความทรงจำที่ดีมากๆ สำหรับมุก เป็นเหมือนครอบครัวของเราจริงๆ ที่ได้ดูแลน้องๆ มาตลอดระยะเวลาเกือบ 3 ปี ตั้งแต่วันแรกที่เราได้ถ่ายทำรายการ LAST IDOL THAILAND ร่วมกัน

“LAST GAME เกมสุดท้าย... ไม่มีจริง” เป็นซิงเกิลสุดท้ายก่อนที่พวกเราจะแยกย้ายกันไป ถือเป็นการทำซิงเกิลเพื่อมอบให้กับแฟนๆ ของเรา เป็นของขวัญแล้วก็เป็นความทรงจำที่ดีร่วมกัน สำหรับเพลง “LAST GAME เกมสุดท้าย... ไม่มีจริง” ยังเป็น Original Song ทำโดยทีมเพลงคนไทย ได้พี่ก๊อปโปสการ์ด นักแต่งเพลงชื่อดังตั้งแต่ยุค kamikaze มาร่วมเขียนเนื้อเพลง กับ คุณแบงค์ - กฤษฏิ์พล พงศ์จิณณธรรม ทีมทำเพลงของค่าย Rabbit Moon ยังรับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ แต่งทำนอง เรียบเรียงเพลง ทุกขั้นตอน ทำให้เพลงนี้มีความเป็น T-POP มีกลิ่นอายดนตรี Disco ฟังแล้วรู้สึกสดชื่น มีชีวิตชีวา เข้ากับเนื้อเพลงแนวให้กำลังใจ ด้านท่อนแร็ปยังได้ น้องไดอารี่ อดีตศิลปิน วง Red Spin มาร่วมแต่งเนื้อให้ โดยความพิเศษอีกอย่างของเพลงนี้คือการที่สมาชิกของ LAST IDOL ได้ร้องเพลงร่วมกันทั้ง 21 คน เพื่อเป็นการส่งท้ายมิตรภาพดีๆ ที่พวกเรามีให้กันมาตลอด ในฐานะวงไอดอล LAST IDOL THAILAND ค่ะ

อยากขอบคุณแฟนๆ ทุกคนนะคะ ที่มาเป็นความทรงจำที่ดีให้กับพวกเรา หวังว่าความสัมพันธ์ของเราก็ยังคงอยู่ต่อไปในอนาคตค่ะ

และทางค่าย Rabbit Moon ยังได้กำหนดวัน “LAST STAGE” เพื่อจัดคอนเสิร์ตส่งท้ายในวันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายนนี้ ที่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน ใครสนใจรายละเอียดและอยากร่วมเก็บโมเมนต์ความประทับใจกับพวกเรา LAST IDOL เป็นครั้งสุดท้าย สามารถเข้าไปจองบัตรกันได้แล้วที่ https://shop.lastidol.co.th/th หรือเข้าไปดูข้อมูลต่างๆ ของ “LAST STAGE” ได้ที่เพจ LAST IDOL THAILAND ฝากสนับสนุน และซัพพอร์ตพวกเราด้วยนะคะ อยากจะเจอแฟนๆ แบบใกล้ชิด อย่าลืมมาเจอกันให้ได้นะคะ”

ติดตามฟังเพลง “LAST GAME เกมสุดท้าย...ไม่มีจริง” จากวงไอดอล LAST IDOL THAILAND ภายใต้ค่าย Rabbit Moon Corporation Limited ได้ตั้งแต่วันนี้ผ่าน Youtube Channel : LAST IDOL THAILAND หรือสามารถกดเข้าไปฟังเพลงนี้ได้ผ่าน Streaming Platform ทาง Apple Music, JOOX, Spotify, Deezer หรือ Streaming Platform ผ่านทาง Apple Music, JOOX, Spotify, Deezer

อัพเดตทุกความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมผ่านช่องทางออฟฟิเชียล ค่าย Rabbit Moon ได้ที่...
Facebook : Rabbit Moon Corp https://www.facebook.com/rabbitmooncorp
Instagram : RabbitMoonCorp https://www.instagram.com/rabbitmooncorp
YouTube : RabbitMoonCorp https://youtube.com/@RabbitMoonCorp
TikTok : @RabbitMoonCorp https://www.tiktok.com/@rabbitmooncorp
Twitter : @RabbitMoonCorp https://twitter.com/rabbitmooncorp

หรือติดตามออฟฟิเชียล วงไอดอล LAST IDOL THAILAND ได้ที่…
Facebook : LAST IDOL THAILAND www.facebook.com/LastIdolThailand
Instagram : lastidol_th www.instagram.com/lastidol_th/
อินเนอร์มาเต็ม!!! “พีธ พีระ” ถ่ายทอดเพลง “คนนั้นคือเธอ” เพลงประกอบซีรีส์สุดฮอต “ฟางเล่นไฟ”
รับหน้าที่ในการดูแลภาพรวมการผลิตเพลงประกอบซีรีส์ของ MONO ORIGINAL สำหรับ “พีธ พีระ” ศิลปินจากค่ายเพลง “E29 MUSIC IDENTITIES (อีทูไนน์ มิวสิค ไอเดนติตี้)” ล่าสุดประเดิมร้องเพลงประกอบซีรีส์ “ฟางเล่นไฟ” ในเพลง “คนนั้นคือเธอ” ศิลปินคุณภาพอย่าง “พีธ พีระ” ไม่ทำให้ผิดหวังเพราะถ่ายทอดเพลงได้ไพเราะกินใจ ใส่อินเนอร์เต็มแบบไม่มีกั๊ก แม้จะใช้เทคนิคยาก แต่เจ้าตัวก็แอบเอาอยู่ตามสไตล์ศิลปินรุ่นใหญ่ไฟแรง

“คนนั้นคือเธอ” เพลงที่บอกความรู้สึกของผู้ชายธรรมดา ที่มั่นคงในความรักและซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกของตัวเองผ่านเสียงร้องของ “พีธ พีระ” ที่ขอเป็นตัวแทนถ่ายทอดความรู้สึกของ “หมอปรีดี” ที่มีต่อ “เปรี้ยว” ผู้หญิงที่เป็นรักแรกและรักเดียว โดยที่ไม่สนว่าใครจะมองเปรี้ยวยังไง หรือต่อให้มีตัวเลือกมากมายแค่ไหนสุดท้ายเค้าก็เลือกจะรักผู้หญิงคนนี้

โดย “พีธ พีระ” ได้เล่าถึงการทำงานครั้งนี้ว่า “คนนั้นคือเธอ เป็นเพลงที่เพราะมากๆ เพลงนึง ซึ่งผมมีโอกาสได้รับมอบหมายให้มาร้องเพลงนี้ครับ จริงๆ เพลงนี้เมโลดี้จะค่อนข้างคล้ายเพลง “ผ่านมาให้แค่จำ” เป็นเพลงที่เข้าใจง่าย ฟังรู้เรื่องทีเดียวจบ แต่จะมีความแตกต่างจากสิ่งที่ผมเคยร้องตรงที่เพลงนี้มีสมหวัง เพราะเพลงของผมจะเป็นเพลงที่ผิดหวังมาตลอด แต่ชีวิตจริงสมหวังนะครับ ตอนถ่ายทอดค่อนข้างยากครับ ต้องใช้อารมณ์เยอะ มีการใช้เสียงที่เป็นเสียงลมครึ่งนึงร้องเต็มครึ่งนึง เป็นเทคนิคที่ค่อนข้างยากในการร้องเพลงนี้ อยากให้ลองฟังกัน หวังว่าแฟนเพลงของ “พีธ พีระ” จะชอบกันครับ และเร็วๆ นี้เตรียมพบกับการคัมแบ็คของผมด้วย รับรองมีเซอร์ไพรส์แน่นอนครับ”

“ฟางเล่นไฟ” ซีรีส์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของ “เปรี้ยว” หญิงสาวที่อยากมีความรักที่ดี โดยใช้หัวใจนำทาง และไม่คิดถึงผลตามมาตอนจบจะมีชีวิตเป็นอย่างไร นำแสดงโดย ไม้-วฤธ ศิริสันธนะ, มุก-พิชานา อยู่สุข และ นีน-ชัชชญา สำเริงราชย์ กำกับการแสดงโดย “ผิน เกรียงไกลสกุล”
“ดาวที่หายไป” เพลงใหม่ล่าสุดจาก TEWTER ฐณวัฒน์ โชว์สกิลแต่งเนื้อร้องสุดเศร้าพร้อมโปรดิวซ์
ติวเตอร์ ฐณวัฒน์ (Tewter Thanawat) หนุ่มน้อยนักดนตรีช่างฝัน อายุ 20 ปี จากจุดเริ่มต้นด้วยการเล่นดนตรีเปิดหมวกที่เยาวราชมาตลอด 6 ปี และด้วยเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ จึงทําให้คลิปของติวเตอร์กลายเป็นไวรัลจํานวนมากใน Tiktok จนเกิด #ติวเตอร์เยาวราช ทําให้ “ติวเตอร์เยาวราช” ที่ทุกคนรู้จัก ผันตัวสู่เส้นทางการเป็น ศิลปินเต็มตัวเพื่อมอบความสุขให้ทุกคนเหมือนตอนที่เล่นเปิดหมวก กับ single แรก “เติมเน็ตมาดูเขารักกัน” และเพลงที่ 2 ของติวเตอร์ “อยากขอ” และเพลงล่าสุด “ดาวที่หายไป”

“ดาวที่หายไป” เพลงนี้เป็นเพลงที่ติวเตอร์รับหน้าที่แต่งเนื้อร้องพร้อมทั้งโปรดิวซ์เพลงนี้ด้วยตัวเอง โดยตั้งใจถ่ายทอดเพลงนี้อย่างเต็มที่ เพลงนี้เป็นเพลงเนื้อหาเศร้าที่ติวเตอร์ได้เปรียบดาวดวงนึงได้หายไปแล้ว ดาวดวงนั้นก็คือเธอ และจะอยู่ยังไงหากต้องเดียวดายอยู่เพียงคนเดียวลําพัง อย่างกับท่อนที่ว่า “ดาวบนฟ้าได้หายไป จันทร์คงต้องเสียใจ จะอยู่ยังไง หากต้องเดียวดายบนฟ้า เธอคนนั้นได้หายไป” เพลงนี้เป็นแนวกึ่งๆ Hiphop บวกกับเสียงร้องที่เป็น เอกลักษณ์และไลน์กีต้าร์ที่เป็นสไตล์ของติวเตอร์ และยังได้สาวเสียงดี อย่าง JIXGO เข้ามาร่วม Feat ในเพลงนี้ บอกได้เลยว่าอินเนอร์มาเต็มบวกกับเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ทรงพลังสุด เติมเต็มเพลงนี้ให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้นด้วย สามารถติดตามผลงาน “ดาวที่หายไป” พร้อม MV ได้ทาง Youtube : Tewter Thanawat, Facebook : TewTer, Instagram:tewter, TikTok : TewTer ฐณวัฒน์ ลิงค์ MV:
“ป๊อบ ปองกูล” อ้าอก ส่ง “พัก อิง ซบ” โอบใจแฟน
อุ่นมาเลยตั้งแต่ชื่อเพลงกับซิงเกิลล่าสุด “พัก อิง ซบ” ซิงเกิลที่ 4 จากอัลบั้ม Human Error ที่นำเสนอเรื่องราวความรู้สึกของมนุษย์ในหลากหลายอารมณ์ ของ “ป๊อบ-ปองกูล สืบซึ้ง” ศิลปินเสียงนุ่มอบอุ่นหัวใจ สังกัด White Music ในเครือ GMM MUSIC ที่ตั้งใจส่งมอบกำลังใจและช่วยเติมไฟในวันที่ต้องเผชิญพายุลูกใหญ่ เป็นเหมือนพื้นที่ปลอดภัยให้แอบอิง คอยโอบกอดคนฟังที่เหนื่อยกับความรัก การงาน หรือการใช้ชีวิต เหมือนเป็นที่ชาร์จแบตให้กับทุกคนที่กำลังรู้สึกเหนื่อยล้า เวลาที่หันไปข้างๆแล้วอ้างว้างหรือเปล่าเปลี่ยว ความเหงามันเจ็บปวด หนุ่มป๊อบจึงไม่อยากให้ใครต้องรู้สึกเจ็บปวด ได้แรงบันดาลใจจาก Documentary ของ ‘คุณกรุณา บัวคําศรี’ ถ่ายทอดเป็นเนื้อเพลงสุดละเมียดจากปลายปากกาของ ‘ข้าว - ปณิธิ เลิศอุดมธนา’ รวมถึง Music Video เพลงนี้ยังได้ ‘แก้ว ฉัตรแก้ว’ มากำกับให้อีกครั้ง หลังจากที่ได้ฝากผลงานไว้กับเพลงดังอย่าง ‘สลักจิต’ ที่มียอดวิวทะลุ 100 ล้านวิว แถม MVเพลงนี้ยังได้นักแสดงรุ่นใหม่สุดฮอต อย่าง ‘บูล พงศ์ทิวัตถ์’ และ ‘เจน รมิดา’ มาถ่ายทอดความรู้สึกและความหมายของเพลงให้เต็มเปี่ยมไปด้วยมวลของความอบอุ่นอีกด้วย

โดย ‘ป๊อบ ปองกูล’ เล่าที่มาที่ไปของเพลงนี้ว่า “เพลง พัก อิง ซบ เป็นเพลงที่ได้แรงบันดาลจาก Documentary ของคุณกรุณา บัวคําศรี ที่ไปญี่ปุ่น แล้วก็ไปเจอลุงคนหนึ่งที่ให้เช่าตัวเอง เพื่อจะออกไปกินข้าว เดินเล่น พูดคุยด้วย ซึ่งเริ่มต้นจากความแฮปปี้และบรรยากาศที่สวยงาม แล้วคุณกรุณาก็เลยขอไปดูที่บ้านของลุง พอไปถึงที่บ้านของลุง จะเห็นว่าแกอยู่คนเดียวกับหมาตัวหนึ่ง พอไปถึงจุดๆนั้นแล้วความรู้สึกทั้งหมดของคลิปมันก็ถาโถมกลับมาในคําตอบที่ลุงพูดกับคุณกรุณาว่า “ที่เค้าออกไปให้เช่าตัวเอง ที่พยายามสร้างความสุขให้คนที่เช่า เพราะว่าเค้าไม่อยากให้คนเหล่านั้นรู้สึกเหมือนกับเค้า ที่รู้สึกโดดเดี่ยวในการใช้ชีวิต” เราก็รู้สึกว่าจริงๆในปัจจุบันคนเราต้องการคนที่เป็นที่พัก ที่อิง ที่ซบ บางคนมาพักพิงอยู่กับเพลงที่เรา Cover ซึ่งเรารู้สึกว่าเราอยากทําเพลงใน Position ที่ให้ที่พักพิงอิงแอบของคน ก็เลยได้เพลง พัก อิง ซบ มาให้ทุกคนได้ฟังกัน”
“คริส” เสิร์ฟเพลงสนุก!! “คืนนี้ออกไหม” ชวนแฟนๆ มาปล่อยใจจอยๆ โยกไปตามจังหวะ Soul Funk
กลายเป็นไวรัลกระแสฮิตดังถล่มทลายในโซเชียลกับเพลง “เจ็บเมื่อไหร่ (Call me)” ล่าสุดศิลปินสุดฮอต “KRIST” (คริส-พีรวัส แสงโพธิรัตน์) ไม่รอช้าขอส่งซิงเกิ้ลสนุกสนานให้แฟนๆ ได้โยกตามใน “คืนนี้ออกไหม” จาก “RISER MUSIC” กับบทเพลงในสไตล์ Soul Funk จังหวะสนุกๆ ชวนทุกคนออกไปปาร์ตี้ลั้นลาด้วยกัน ซึ่งงานนี้เจ้าตัวยังควบแท่นตำแหน่งโปรดิวเซอร์ พร้อมโชว์สกิลแต่งเนื้อร้องและทำนองร่วมกับเพื่อนสนิทอย่าง “Palmlamer” (นนท์ปวิธ ภู่ทอง) โดยในพาร์ทของ MV ได้สาวสวยเซ็กซี่ “จีน่า-วิรายา ภัทรโชคชัย” มาถ่ายทอดบรรยากาศของงานปาร์ตี้ที่ดูสนุกสนานปล่อยใจจอยๆ เรียกว่าเพลงนี้จะเป็น DNA ของความ Have Fun ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว!!

“KRIST” เผยว่า “จริงๆ เพลงนี้ผมกับ “ปาล์ม” ที่เป็นเพื่อนสนิท เขียนเนื้อร้องและทำนองเอาไว้ในนาม Sun Studio ที่เราทำด้วยกัน และพอดีที่ผมจะมีคอนเสิร์ตใหญ่ “THE KRIST ELEMENTS CONCERT” เราเลยคิดกับทาง “RISER MUSIC” ว่าอยากได้เพลงที่แฟนๆ สามารถเอ็นจอยโยกๆ สนุกตามกันได้ โดยเนื้อหาของเพลงนี้จะพูดถึงการชวนคนที่เราแอบชอบ ซึ่งเธอคนนั้นดันถูกเทมา เราเลยขอรับบทเป็นที่ระบายอาสาช่วยปลอบใจ ชวนเค้าออกมาปลดปล่อยความเศร้าปาร์ตี้ไปด้วยกัน แนวเพลงจะเป็นสไตล์ Soul Funk มีท่อนแร็ปน่ารักๆ ดูกวนๆ หน่อย และที่สำคัญมีท่อนจำที่ติดหูคือ “คืนนี้ออกไหม ถ้าหากว่าเธอเหงายังมีฉันเข้าใจ” เรียกว่าฟังง่ายๆ ร้องตามกันได้ สำหรับการทำงานในห้องอัดก็สบายๆ ปล่อยอารมณ์ไปตามบีทของเพลง ด้วยความที่เราทำเองเลยทำให้ภาพมันชัดรู้ว่าท่อนไหนต้องใส่เสียงร้องแบบไหนลงไป ส่วนพาร์ทของ MV ก็ได้เพื่อนสนิทอย่าง “จีน่า วิรายา” มาเป็นนางเอก MV ให้ เป็นการทำงานที่ราบรื่นมากๆ มี Mood & Tone ของความสนุกในงานปาร์ตี้ปล่อยใจเอ็นจอยไปตามฟีลลิ้งของเพลง สุดท้ายก็ขอฝากซิงเกิ้ลนี้ไว้ด้วย รับรองว่าโดนใจแฟนๆ แบบขั้นสุดแน่นอนครับ”

G’NEST ดึง ฮาย ธันวา ร่วมงานโปรดิวซ์เพลงเปิดตัว Girl Group วงแรก "Barbie (Oops! Oops!)” แก้โจทย์ยากวงการ T-pop ต้องแตกต่างแต่โดดเด่น
เดบิวต์เข้าสู่วงการ T-POP อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว สำหรับ 5 สาววง VIIS (วิส) เกิร์ลกรุ๊ปเบอร์แรกจากค่าย G’NEST (จีเนส) ในเครือ GMM MUSIC กับเพลงเปิดตัวสุดจี๊ด “Barbie (Oops! Oops!)” บาร์บี้ (อุ๊ปส์ อุ๊ปส์) เพลงป๊อปจังหวะสนุก สื่อถึงผู้หญิงยุคใหม่ที่มีความคิดเป็นของตัวเอง มีความรักและความมั่นใจในตัวเอง ซึ่งเพลงนี้มีเนื้อหาที่ต้องการส่งต่อพลังและ ความมั่นใจให้กับทุกคนที่กำลังก้าวข้ามความสัมพันธ์และความรักที่พังๆ เพื่อเดินหน้าต่ออย่างแข็งแกร่งและรักตัวเองเหมือนกับตุ๊กตาบาร์บี้ ที่มีความมั่นใจ และไม่สนใจความสัมพันธ์ที่ถูกทิ้งไป

โดยเพลงนี้ได้ เอ็กคลูซีฟ โปรดิวเซอร์ตัวท็อปอย่าง ฮาย - ธันวา เกตุสุวรรณ หรือ ฮาย (Paper Planes) ร่วมมือกับทีม Jam Factory ทีมนักแต่งเพลงจากยุโรปและเอเชียผู้อยู่เบื้องหลังผลงานศิลปินระดับโลก เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโปรเจกต์พิเศษที่ฮายตั้งใจควบคุมการผลิตในทุกขั้นตอนด้วยตนเองละเมียดละไมกลั่นกรองทุกความสามารถและประสบการณ์ด้านดนตรีใส่เต็มทุกเทคนิคอัดแน่นด้วยคุณภาพ เพื่อแฟนๆโดยเฉพาะ

ฮาย พูดถึงการทำงานเพลงนี้ว่า “ผมตื่นเต้นกับเพลงเหมือนกันนะ เพราะเราตั้งใจ ผมเองก็ดีใจมากที่มีส่วนร่วมในโปรเจกต์นี้ด้วยและไอเดียต่างๆ ก็มาจากหลายส่วน ทั้งจาก G’NEST และก็มาจากเราด้วยความยากก็คือทำยังไงให้เป็นสีสันที่ แตกต่างจากวงหรือเพลงที่มีอยู่ ในตลาดเพลงไทยตอนนี้ ก็พยายามคิดกันในทีมว่าจะทำอย่างไรให้น้องๆ โดดเด่นในแบบตัวของตัวเอง และต้องบอกว่าเดี๋ยวนี้ Girl Group กับ Boy Group ค่อนข้างเยอะ การจะทำให้แตกต่างค่อนข้างยาก วิธีคิดก็คือ ทำให้แตกต่างแต่ยังโดดเด่น

ในส่วนของน้องๆ จะเป็นเรื่องการแบ่งท่อนร้องซึ่งแต่ละคนมีความถนัดและเอกลักษณ์ของเสียง ที่ค่อนข้างแตกต่างกัน ส่วนทักษะเฉพาะตัวด้านอื่นๆ ค่อนข้างอยู่ในมาตรฐานที่ดีเพราะ แต่ละคนได้รับการฝึกฝนมาอย่างหนัก อย่าง ธารา มีทักษะที่ฝึกฝนในแบบนักกีฬาทั้งการร้องและการเต้น เชียร์ มีเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ แข็งแรง ฟังแล้วรู้ว่าเป็นเสียงเชียร์ ส่วนซอนญ่า ทักษะเสียงสูง เรนจ์เสียงของซอนญ่าเวลาร้องเสียงสูงจะง่ายสบายมาก ปลายฟ้า มีความเท่มาก ความ Groove (กรู๊ฟ) ของปลายฟ้าดีมากๆ อะไรที่เป็นจังหวะที่ค่อนข้างยาก มี Time Signature แปลกๆ โน้ตแปลกๆ ปลายฟ้าค่อนข้างเอาอยู่ และคนสุดท้าย อะตอม เป็นคนที่มีเสียงค่อนข้างกว้าง สามารถเลือกใช้เสียงได้เลย ทั้งในแบบที่น่ารัก หรือไปในแบบที่สวยๆ ก็ได้เช่นเดียวกัน หรือไปในแบบที่เชิ่ดๆ มั่นใจก็ได้ ก็ถือว่าวงนี้เป็นการรวมคนที่อยากจะสร้างสีใหม่ๆ ให้กับเพลงในวงการไม่ว่าจะเป็น T- POP, Boy Group, และ Girl Group อยากให้ติดตาม เชื่อว่าทุกคนจะรักเขาแบบที่เรารักน้องๆ แน่นอนครับ”

ติดตามฟังเพลง Barbie (Oops! Oops!) และอัพเดทข้อมูลข่าวสารต่างๆ ของ 5 สาว “VIIS” ปลายฟ้า ศิระอาชา (ปลายฟ้า), ซอนญ่า พราว บีสัน (ซอนญ่า), ปริยะ ปิยะพันธ์โอภาส (อะตอม), อนันต์ธารา กิ๊บสัน (ธารา) และ กชพรรณ กิจไกรลาศ (เชียร์) ได้ที่ @viisofficial ทุกแพลตฟอร์ม และจากค่าย G’NEST ได้ที่ Youtube/TikTok/ Instagram: gnest_official Facebook/X : Gnest #VIIS_BarbieOopsOops #1234VIIS #วิส #GNEST #GMMGrammy #GMMMusic
“กัน-นภัทร” ส่งเพลงใหม่ กลิ่นอายลูกทุ่ง “ฝันที่แปลว่ารักเธอ” เพลงรักสุดอบอุ่น!
ช่อง one31 และ onemusic ขอเชิญทุกท่านพบกับนักร้องเจ้าเสน่ห์ “กัน-นภัทร อินทร์ใจเอื้อ” ส่งเพลงใหม่ “ฝันที่แปลว่าเธอ” เพลงจากละคร “ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก” มาเอาใจท่านผู้ชมและผู้ฟังอีกครั้ง ซึ่งความพิเศษของเพลงนี้ หนุ่มกันได้จับมือร่วมงานกับ “ก้อง ห้วยไร่” เป็นครั้งแรก ในฐานะนักร้องชายคนแรกที่ “ก้อง ห้วยไร่” เขียนเนื้อร้องให้ มาในสไตล์เพลงรักสุดอบอุ่น ที่พูดถึงความรักที่ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง เปรียบคนรักเป็นความฝัน แต่เป็นฝันที่ไม่ต้องนอน เพราะไม่ว่าจะหลับหรือตื่นก็มีเธออยู่เคียงข้างกาย บวกเสียงร้องอุ่นนุ่มของกัน-นภัทร ที่สื่อความรู้สึกจริงใจ ผสานไปกับท่วงทำนองและเครื่องดนตรีไทยอย่าง พิณ – แคน - ปี่ภูไท ได้อย่างลงตัว

ซึ่ง “กัน-นภัทร” ได้เผยความรู้สึกว่า “ก่อนอื่นต้องบอกว่าเป็นความโชคดีของผมมากๆครับ ที่ได้ร่วมงานกับพี่ก้อง ห้วยไร่ ผมเคยเกริ่นกับพี่ก้องไว้ว่าผมจะมีละครนะครับ ฝากพี่ก้องแต่งเพลงให้พระเอกในเรื่องได้มั้ยครับ พี่ก้องก็ตอบตกลง และวันรุ่งขึ้นพี่ก้องก็ส่งเพลงกลับมาเลยครับ ดีใจมากๆครับ ปกติแล้วเค้าไม่เคยแต่งเพลงให้ใครนอกจากเพลงตัวเองและภรรยา ตอนที่ฟังเดโมครั้งแรก ผมน้ำตาซึมเลย รู้สึกรักเพลงนี้จริงๆ พี่ก้องเขียนเพลงได้ดีมากๆ สามารถเล่าเรื่องราวของละครได้เกือบทั้งเรื่อง ต้องขอขอบพระคุณพี่ก้องมากๆ ที่แต่งเพลงให้กับผมและละครไมโครโฟนม่วนป่วนรัก อยากให้ทุกคนได้ฟัง และรักเพลงนี้ไปกับผมครับ”

ด้าน “ก้อง ห้วยไร่” เสริมว่า “ต้องบอกว่าการที่เขียนเพลงๆนึง มันต้องใช้ความรู้สึกเขียนลงไป ผมเลยเป็นคนที่หวงเพลงตัวเองมาก ไม่กล้าเขียนให้ใคร ก่อนหน้านี้ที่ได้ร่วมงานกับกัน มันเหมือนต่างคนต่างส่งพลังบวกให้กัน รู้สึกประทับใจซึ่งกันและกัน เลยอยากจะแต่งเพลงให้เค้าครับ ตอนทำงานในห้องอัด ผมไม่ต้องแก้ตรงไหนเลย เพราะเค้าร้องดีมากอยู่แล้ว สิ่งที่ผมมอบให้กับเค้า กันเค้าเก็บหมดทุกเม็ดเลย สามารถร้องเพลงนี้ออกมาในแบบฉบับกัน นภัทร และมีกลิ่นอายของลูกทุ่งให้เข้ากับละครด้วย ทำงานกับกันเป็นการทำงานที่มีแต่ความสบายใจ ไม่ต้องมีกำแพงอะไรต่อกัน กับเพลงนี้เหมือนผมมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับเค้า และเป็นการตอบแทนกันและกันในการทำงานครับ”
จีนี่ เรคคอร์ดส เปิดตัวศิลปินเบอร์ล่าสุด “แบงค์ ปรีติ” ประเดิมด้วยเพลง “ฟื้นได้ด้วยใจเธอ” OST. “เพียงความทรงจำ (Last Light in Kumamoto) ภาพยนตร์ที่ แบงค์ ยอมเปลือยความลับเรื่องหัวใจ
เปิดบ้านต้อนรับ แบงค์ ปรีติ บารมีอนันต์ ในฐานะศิลปินเดี่ยวเข้าสู่ค่าย จีนี่ เรคคอร์ดส อย่างเป็นทางการ มาถึงก็ไม่รอช้าพร้อมปล่อยเพลงใหม่ทันที ชื่อว่า “ฟื้นได้ด้วยใจเธอ” เปิดซิงการร้องเพลงโรแมนติกสไตล์ POP BALLADS แถมยังเล่นใหญ่บุกไปถึงแดนอาทิตย์อุทัย ถ่ายเป็นภาพยนตร์กันไปเลย ใครที่อยากรู้ความลับเรื่องความรักของเค้า ห้ามพลาด!!! ภาพยนตร์เรื่อง “เพียงความทรงจำ (Last Light in Kumamoto) เรื่องจริง เจ็บจริง จากชีวิตจริงของผู้ชายที่ชื่อ แบงค์ ปรีติ

แบงค์ เล่าว่า “ที่จีนี่ฯ ทีมงานคุ้นหน้า ศิลปินคุ้นเคย ก็อบอุ่นครับ ซึ่งประกาศอยู่ค่ายใหม่แล้วก็ปล่อยเพลงใหม่เลย เพลง “ฟื้นได้ด้วยใจเธอ” เป็น POP BALLADS ไม่เคยร้องสไตล์นี้มาก่อน มันจะนุ่มๆนะ เพลงนี้เป็นเพลงแรกที่ไม่ได้แต่งเองในฐานะศิลปินเดี่ยว พอดีทาง แม็ค ศรัณย์ โปรดิวเซอร์ เค้าหยิบเพลงในสต็อกของวง ETC. มาให้ฟัง รู้สึกชอบ เลยเทรดเพลงมาเลย(หัวเราะ) ซึ่งเพลงนี้เหมือนเขียนมาได้ตรงกับชีวิตเราจริงๆในตอนนั้น ก็จะได้เห็นลายมือใหม่ๆ เห็นสิ่งใหม่ๆในตัวเราด้วย ไม่ต้องปรับอะไรเลยนะ วงETC. เขียนเนื้อแต่งทำนองมาคือเข้าปากมาก ใช่เลย อัดร้อง 2-3 เทคเอง

เพลงนี้เป็น OST. เพลงแรกของหนังเรื่อง “เพียงความทรงจำ (Last Light in Kumamoto) ที่มาคือ ผมกับพี่ต๋อม ณัฐพล มุขขันธ์ โปรโมเตอร์และผู้กำกับของผม คุยกันว่าเราจะเล่นคอนเทนต์กับเพลงนี้ยังไงดี แล้วก็เล่าเรื่องความรักให้เค้าฟัง ไปๆมาๆสรุปว่าทำเป็นหนังดีกว่า ซึ่งก็คือเรื่องจริงที่เกิดขึ้นตอนไปญี่ปุ่นที่ไม่เคยมีใครรู้ เป็นแนว Romantic Drama ที่ไม่เคยเล่นมาก่อน มีทั้งตอนรักสดใส เละเทะ อกหัก เหมือนแบงค์แสดงเป็นแบงค์เมื่อสิบปีที่แล้ว และเดี๋ยวจะมีอีก 2 เพลงอยู่ในหนังเรื่องนี้ด้วยเป็นพาร์ทเศร้า อกหักกันไป เพลงนี้จะเป็นช่วงมีความรักครับ ซึ่งผมได้รับการแนะนำจาก EMU (เอมิว) ทำให้ได้พบกับคุณ YUKIO SUGIMOTO ผู้มีน้ำใจยิ่งใหญ่ที่ให้การสนับสนุนหลายๆด้าน รวมถึงเรื่องสถานที่ในการถ่ายทำเพื่อโปรโมทเมือง Kumamoto และเค้าเซอร์วิสเราดีมากแต่เหนื่อยมาก ก็ถามกันว่าทำไมเราไม่ทำอะไรง่ายๆถ่ายเอ็มวีเหมือนเดิมก็จบแล้ว ก็พูดกันขำๆแต่สนุกดีได้ถ่ายหนังในรอบ10ปี และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย คือ น้องลูกหมี เป็นนางเอกแบบที่ต้องการเลย น่ารัก กล้าเล่น และไม่กลัวผม(หัวเราะ) ซึ่งเรามีความพิเศษคือ วันที่ 14 กันยายน จะชวนแฟนเพลงไปชมในโรงหนังที่พารากอนด้วยกัน ส่วนใครที่ไม่ได้ไป หลัง 20:00 น. ของวันที่ 14 กันยายน เป็นต้นไป ก็ชมกันได้ที่ยูทูป Genierock ได้เลย อยากให้ลองฟังเพลงกันก่อนเพราะมันเพราะจนไม่อยากให้พลาด ฟังเพลงแล้วมาดูหนังจะอินมากขึ้นครับ”

“จุ๊บเหม่ง” เพลงใหม่ช่วยฮีลใจจาก “The 38 Years Ago” ได้ไอเดียน้องจุ๊มเหม่งมาเป็นแรงบันดาลใจ
หลังจากที่คู่หูสุดซี้ที่พกพาความสดใสมาฝากแฟนๆอยู่เสมอ อย่าง พีช และอมยิ้ม ศิลปินวงดูโอ้ The 38 Years Ago เซ็นสัญญาเป็นศิลปินในบ้าน LOVEiS ENTERTAINMENT ไปเรียบร้อยแล้วและมีผลงานเพลงแรกเพราะๆ มาแล้วอย่าง “ห่างไกลแต่ใกล้กัน” กลับมาครั้งนี้มาพร้อมกับพลังบวกที่ส่งต่อกันมาในแบบเสียงเพลง ที่สื่อออกมาผ่านคำร้องและทำนองเพลงฮีลใจ ความหมายดีๆ จังหวะน่ารักๆ ฟังแล้วหายเหนื่อย มอบให้ใครสักคนที่อยู่ข้างๆ ได้ชื่นใจ อย่างเพลง “จุ๊บเหม่ง”

เพลงนี้เกิดจากไอเดียสนุกๆ ที่คิดว่าอยากร้องเพลงกับน้องหมา “น้องจุ๊มเหม่ง” เพราะทุกครั้งที่ดูน้องจุ๊มเหม่ง เขามักจะเป็นพลังงานดีๆ ที่ฮีลใจเราได้ ซึ่งมันตรงกับทางของวงเรา พวกเราเลยอยากจะสร้างสรรค์เพลงที่เป็นพลังงานดีๆ เติมกำลังใจวันที่เหนื่อย เครียด ท้อ หรือวันที่หนักให้เบาลงได้ ในอีกมุมพวกเราอยากให้เพลงนี้เป็นตัวแทนระหว่างคนกับสัตว์ที่สื่อสารความรักกันผ่านการ “จุ๊บเหม่ง” และ พวกเราตั้งใจอยากให้เพลงนี้เป็นตัวแทนคนที่อยู่ข้าง ๆ แล้วพวกเรา อยากบอกว่า แกเก่งมากแล้วนะ มาให้เราจุ๊บเหม่งหน่อย เชื่อว่าเพลงนี้จะเต็มไปด้วยพลังบวกและไวบ์ที่ให้ความรู้สึกดี ผ่อนคลาย ฟังแล้วติดหู อย่างแน่นอน

ในด้านดนตรีเพลงนี้เป็นสไตล์อะคูสติกป๊อบที่มีจังหวะที่โยกตามได้ มีกรู๊ฟขึ้น มีความโดดเด่นด้วยการผสมเสียงซินธิไซเซอร์ ให้มีความน่ารักขึ้น และเพลงนี้ยังได้ร่วมงานกับ ข้าว fellow fellow รวมถึงแฟนคลับที่ได้ร่วมกันทำให้เพลงนี้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น เพื่อมอบเพลงนี้ให้เป็นเพลงของพวกเราทุกคน

ติดตามรับชมมิวสิควีดีโอเพลง “จุ๊บเหม่ง” ได้ตั้งแต่วันนี้ที่ Youtube/LOVEiS และติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆได้ทาง Facebook: The 38 Years Ago, Instagram : The 38 Years Ago (Official), TikTok : The 38 Years Ago, Facebook : LOVEiS /Twitter/Instagram : @LOVEiS_ent
“หญิง-ชนิตา” แชมป์เวที “Hot Wave Music Award”ปล่อยซิงเกิ้ลแรก “เที่ยงคืน (Midnight)” แทนใจคนที่ไม่มูฟออน
เป็นอีกหนึ่งสาวเสียงดีที่มีความฝันในการเป็นนักร้อง สำหรับ“หญิง-ชนิตา วชิรเสรีชัย” ศิลปินอิสระน้องใหม่ สาวเสียงใส เจ้าของฉายานักร้องสาวสไตล์ร็อค จากนักร้องนำวงมีเทน ดีกรีแชมป์“ฮอตเวฟ มิวสิก อวร์ดส์ 2017” สู่ก้าวแรกของการเป็นศิลปินอิสระ จับไมค์ทำตามความฝันผ่านซิงเกิ้ล“เที่ยงคืน (Midnight)” ส่งมอบความรู้สึกของการวนลูป การคิดถึงช่วงเวลาที่เคยใช้กับใครสักคนในค่ำคืนที่เขาไม่อยู่กับเราอีกต่อไปแล้ว เรียกได้ว่าเธอตั้งใจแต่งเนื้อร้อง ทำนองเองทั้งหมด

หญิง พูดถึงซิงเกิ้ลแรกนี้ว่า “สำหรับผลงานชิ้นแรกในชีวิตของหญิงกับเพลง “เที่ยงคืน (Midnight)” หญิงแต่งเนื้อร้องและทำนองเอง แล้วให้เพื่อนที่ TU-Folksong ทำดนตรีให้ เพลงแรกที่อยากให้ทุกคนได้ฟัง เลยเป็นเพลงที่หญิงเขียนขึ้นมาจากเรื่องราวของตัวเอง อารมณ์ช้าๆ เหงาๆ มีกลิ่นของความเป็น Pop Rock เน้นเสียงร้องที่อ่อนโยนแต่แฝงด้วยดนตรีสไตล์ร็อค เพลงนี้หญิงตั้งใจจะเป็นนางเอก MV เอง เพราะสนใจเรื่องของการแสดง เลยไปเรียนแอคติ้งมาเพื่อ MV ตัวเองด้วย (หัวเราะ) รวมไปถึงกิมมิคใน MV อย่างฉากพลุ ที่สื่อถึงเที่ยงคืนของวันขึ้นปีใหม่ หญิงก็มีส่วนช่วยเสนอไอเดียนั้น โลเคชั่นถ่ายทำต่างๆ หญิงก็เลือกเองเลย เพราะหญิงรู้สึกว่ามู้ดมันเข้ากับภาพในหัวที่หญิงคิดไว้ ในกลางคืนที่เข็มนาฬิกาตรงเลข 12 ช่วงเวลาเริ่มต้น วันใหม่ที่ฟ้ายังมืดมน หลายคนกำลังพยายามข่มตาหลับ ในขณะที่ใครบางคนกำลังนึกถึงช่วงเวลาที่เคยได้ใช้ร่วมกับใครสักคน สุดท้ายแล้วเที่ยงคืนที่วนกลับมาอีกครั้ง หญิงว่าอาจเป็นเพียงวังวน ที่ไม่สิ้นสุดของการคิดถึงใครคนหนึ่งค่ะ”
“ไทโอ-ติวเตอร์” จัดให้ตามคำเรียกร้อง ส่ง “RELATIONSHIT English Version” เอาใจแฟนๆ
หลังจากที่ปล่อยเพลง RELATIONSHIT ซิงเกิ้ลที่สองของ “THI-O & TUTOR” หรือ “ไทโอ ทัมม” และ “ติวเตอร์ วีรฤทธิ์” ดูโอ้จากบ้าน 2 FLOW ซึ่งเพลงนี้ทั้งคู่ยังควบสองตำแหน่งทั้งศิลปิน และโปรดิวเซอร์ นอกจากนี้ยังได้ “เติร์ด Tilly Birds” หรือ “เติร์ด อนุโรจน์ เกตุเลขา” มารับหน้าที่ Executive Producer อีกด้วย…

ล่าสุดส่ง “RELATIONSHIT English Version” ออกมาให้แฟนๆ ได้ดู ได้ฟังตามคำเรียกร้อง งานนี้บอกเลยว่าต้องถูกใจแฟนๆ อย่างแน่นนอน เพราะทั้งสองหนุ่มมาในลุคส์ All Black พร้อมขโมยหัวใจพี่สาวแฟนคลับกันถ้วนหน้า การถ่ายทำงานภาพยังคงสอดแทรกงานอาร์ต และสัญลักษณ์ความคลุมเครือในความสัมพันธ์ไว้อย่างลงตัว พร้อมทั้งท่าเต้นที่เล่าเนื้อเพลงแต่ละท่อนได้อย่างชัดเจน

แฟน ๆ ชม RELATIONSHIT English Version ได้แล้ววันนี้ที่ YouTube : 2FLOW Entertainment และฟังพร้อมกันได้แล้ววันนี้ทุก Music Streaming
4 หนุ่ม “NEW COUNTRY” อ้อนๆ พี่ศิลปิน แกรมมี่โกลด์ ฝากซิงเกิ้ลใหม่ “รบกวนเอ็นดู” เตรียมปล่อย 12 ก.ย. นี้
เป็นน้องศิลปินที่พี่ๆ ร่วมค่ายแกรมมี่โกลด์เอ็นดูกันหมด สำหรับ 4 หนุ่ม NEW COUTRY เอ็มโบ, นุ, ติณติณ, กีต้าร์ งานนี้พอกำลังจะใกล้ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ “รบกวนเอ็นดู” กับแคมเปญ “อ้อนทั่วไทย” ทั้ง 4 หนุ่มเลยพากันไปออดอ้อนๆ ฝากเพลงกับ ครูสลา คุณวุฒิ, พี่มนต์แคน แก่นคูน, พี่ไมค์ ภิรมย์พร, พี่ไผ่ พงศธร, พี่เปา เปาวลี, พี่ลำเพลิน วงศกร แถมยังชวนพี่ๆ ออกสเต็ปเต้นท่า “รบกวนเอ็นดู” กันด้วย

เตรียมชม MV และฟังเพลง “รบกวนเอ็นดู” จากหนุ่มๆ NEW COUNTRY พร้อมกันทั่วประเทศใน วันที่ 12 กันยานนี้ ทางช่อง ทางช่อง Youtube Grammygold Official
"เป๊ก ผลิตโชค" ส่งเพลงใหม่ "Night Bird" ตอบโจทย์คนกลางคืน...ชวนมาปลดปล่อย เติมพลังให้ตัวเอง
กรี๊ดกร๊าดกันทั้งไทม์ไลน์!! ตั้งแต่ปล่อยทีเซอร์เพลงใหม่ล่าสุดจาก "เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร" ศิลปินหนุ่มฮอตจากบ้าน White Music สังกัด GMM MUSIC กับซิงเกิล “Night Bird” ผลงานเพลงที่ "เป๊ก ผลิตโชค" ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างสรรค์ ตั้งแต่การขึ้นไอเดียเพลง การดีไซน์เมโลดี้ ไปจนถึงออกแบบการร้อง

“ Turn off the lights ” คำที่เป็นเสมือนจุดเริ่มต้นของเพลงนี้จากปากของเป๊ก จนกลายมาเป็น “Night Bird” เพลงที่อยากพาคนฟังหลบหลีกจากเรื่องราววุ่นวายในชีวิต ที่บางครั้งมันก็อาจทำให้เราไม่เป็นตัวของตัวเองสักเท่าไร ลองปิดสวิสต์และโบยบิน ใช้ชีวิตในแบบที่อยากใช้ อยู่กับดวงดาว นั่งมองแสงจันทร์ เติมพลังให้กับตัวเอง อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจของเพลงนี้คือมิวสิกวิดีโอ ที่นำเสนอมุมมองในยามค่ำคืนที่เราสามารถใช้ชีวิต ปลดปล่อยตัวเอง และเป็นตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่ ผ่านภาพ แฟชั่น และมุมมองต่างๆ "เป๊ก ผลิตโชค" พูดถึงเพลงนี้ว่า

"สำหรับเพลง Night Bird ก็คือนกตอนกลางคืน หมายถึง lifestyles ที่ชอบอยู่ตอนกลางคืน รู้สึกสงบ ตอบโจทย์ผลิตเลยครับ ชอบมาก แล้วเรามีส่วนร่วมดีไซน์เมโลดี้เองด้วย โปรดิวเซอร์คือ น้องเอ้ BOTCASH มาดูเรื่องดนตรี และพี่แอ้ม อัจฉริยา ดูแลเนื้อเพลง เพลงนี้มีท่าเต้นด้วยแต่ไม่ยากมาก เป็นแนวโพสต์ๆ ส่วนเอ็มวีชอบทุกซีนเลยเพราะผลิตและทีมงานตั้งใจทำมากๆ หวังว่าทุกคนจะถูกใจกับเอ็มวีนี้นะครับ"
paiiinntt ส่งเพลงเศร้า “เจ้าท้องฟ้า” ในวันที่เราเสียใจยังมีท้องฟ้าที่ร้องไห้เป็นเพื่อน
paiiinntt - (เพ้นท์) สาธิมา เต็มวุฒิโรจน์ ศิลปินเสียงใสจากค่าย kiddorecords เจ้าของเพลง ถ้าตอนนี้เธอไม่มีเขา (What if ) และเพลงสุดฮิตอย่างเพลง เธอชนะ (MVP) กลับมาครั้งนี้เพ้นท์ขอฝากผลงานสุดเศร้ามาเป็นเพื่อนคนเหงา กับเพลง “เจ้าท้องฟ้า” ซิงเกิลที่สามจาก paiiinntt - (เพ้นท์)

มีคนเคยบอกว่าเวลาฝนตกแปลว่า ท้องฟ้ากำลังร้องไห้เป็นเพื่อนเราอยู่ เพลง “เจ้าท้องฟ้า” เพลงนี้ได้ Pat Vorapat และ Muku และ พีท พีรพล สุนทรญาณกิจ มาร่วมเขียนเนื้อร้อง และยังเป็นครั้งเเรกที่ได้ร่วมงานกับ drg. (ดราก้อน) มาช่วยเรียบเรียงทำนองให้อีกด้วย เพลงเจ้าท้องฟ้า เป็นเพลงที่จังหวะช้า ฟังสบายสไตล์เจ้าเพ้นท์ ที่หวังว่าเวลาการที่ทุกคนมีช่วงเวลาที่เศร้า และมีเพลงนี้เป็นเพื่อนของทุกคนได้นะ

จำไว้นะเวลาเราเสียใจยังมีท้องฟ้าที่ร้องไห้เป็นเพื่อนเรา สามารถฟังเพลง “เจ้าท้องฟ้า - paiiinntt” ได้แล้ววันนี้ที่ Youtube : kiddorecords/ ฟังได้ทุกช่อง ทางสตรีมมิ่ง และติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆได้ทาง Instagram : kiddorecords.th, Facebook: kiddorecords, Twitter : kiddorecords, TikTok: kiddorecords และทุกช่องทางออนไลน์
“คนที่รู้สึกไปแล้ว” เพลงใหม่ล่าสุดของ sarah salola เพลงของคนที่รู้สึกฝ่ายเดียวในความสัมพันธ์
มีความสามารถโดดเด่นในเรื่องการร้อง จนได้มาเป็นศิลปินมาแรงที่น่าจับตามอง อย่าง sarah salola (ซาร่าห์ - ศญพร เฮียงโฮม นักร้องเสียงคุณภาพพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ไม่ว่าจะเป็นเพลงแนวไหน เขาก็ถ่ายทอดได้ดีทั้งนั้น และนอกจากหน้าหล่อและเสียงดีแล้ว ยังมีแฟนคลับหนาแน่นพร้อมให้การต้อนรับและสนับสนุนผลงานเพลงทุกครั้ง และด้วยเนื้อเสียงที่มีเอกลักษณ์ของ sarah salola สามารถเข้ากับเพลงเศร้าได้ดีเป็นพิเศษ ทำให้แฟนได้ฟังเพลงเพราะติดหูมากมาย กลับมาครั้งนี้มาพร้อมกับเพลงเศร้าเอาใจคนเจ็บ อย่างเพลง “คนที่รู้สึกไปแล้ว”

“คนที่รู้สึกไปแล้ว” เป็นเพลงแทนความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจน เป็นเพลงของคนที่รู้สึกอยู่ฝ่ายเดียวในความสัมพันธ์ แต่อีกคนกลับไม่สามารถให้สถานะที่ชัดเจนกับเราได้ จึงเป็นได้แค่คนที่ทําทุกอย่างเหมือนแฟนแต่สถานะได้แค่คนคุย เหมือนกับท่อนในเพลง “พยายามจะทําให้เรานั้นชัดเจน แต่ไม่เห็นจะมีทางไหน ถ้าเธอไม่เคยคิดไกลเกินกว่านั้น” เพลงนี้มาในแนวป๊อปร็อค ที่ฟังสบายๆ ฟังได้เรื่อยๆ พอมารวมกับ เสียงร้องที่มีเอกลักษณ์ของ sarah salola ก็ทําให้เพลงนี้ยิ่งสมบูรณ์ตามแบบฉบับของ sarah salola

สามารถติดตามผลงาน “คนที่รู้สึกไปแล้ว” พร้อม Mv ได้ทาง Facebook : Sarah.spsalola, Instagram: sarah.spsalola, Youtube : sarah salola, TikTok : @ sarah.spsalola
เจ้าพ่อเพลงเศร้า !! "บอย พีซเมคเกอร์" หยิบเพลงไหน COVER ก็ปังเศร้าบาดลึกหัวใจ
เป็นนักร้องที่มากด้วยความสามารถขนานแท้ สำหรับ บอย พีซเมคเกอร์ เจ้าของเสียงร้องหวานนุ่มอันทรงเสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์ ปล่อยเพลงไหนออกมาก็โดนใจ หรือจะหยิบจับเพลงไหนมา cover ก็ฟังเพลิน ฟังเพราะเสนาะหูทุกเพลง ล่าสุด หนุ่มบอย ก็ได้หยิบเอาเพลงเศร้าเคล้าน้ำตามาร้องลงในยูทูป : boy jeab channel ซึ่งเจ้าตัว ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวังเช่นเดิมด้วยน้ำเสียงอันทรงพลัง ประกอบกับดนตรีที่ทำใหม่ผสมผสานกับเสียงร้องที่นุ่มละมุนหัวใจในสไตล์ของ หนุ่มบอยทำให้เพลง cover ที่เขาเลือกมาไม่ว่าจะเป็นเพลง สุดท้าย , ลืมไปแล้วว่าลืมยังไง , ผู้ถูกเลือกให้ผิดหวัง , ความทรงจำสีจาง ทุกเพลงที่มาจากเสียงร้องของ หนุ่มบอย คือเศร้าซึ้งบาดลึกหัวใจเป็นอย่างมาก

งานนี้ แอบกระซิบเลยใครที่นิยมฟังเพลงเศร้าเคล้าน้ำตาบาดลึกไปถึงหัวใจไปกดติดตามยูทูป : boy jeab channel ไว้ยังมีเพลงเศร้าอีกเป็นขบวนรถไฟที่ หนุ่มบอย เตรียมปล่อยออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังกันแบบเพลินๆ กันอย่างแน่นอน
INDICATE ส่ง “แพ้ให้เธอคนเก่า” เพลงช้าเพลงแรก ตัวเเทนคนบอกเลิกแต่เจ็บเอง
ได้ฟังเพลงในมุมของคนถูกบอกเลิกกันมาแล้วหลายต่อหลายเพลง ล่าสุด หนุ่มๆวง INDICATE (อินดิเขต) จากค่าย Rocktown Assemble ภายใต้การดูแลของ “เอ๊ะ จิรากร” ก็มาชวนแบกรับอารมณ์ของคนที่จะต้องเป็นฝ่ายบอกเลิกกันบ้าง ในเพลง ”แพ้ให้เธอคนเก่า” งานนี้สมาชิก วง INDICATE (อินดิเขต) บอล-ภัทรพล หิรัญการ (ร้องนำ), เอเซีย -ณวพล วงค์เจริญ (มือเบส), นุ-อนุรักษ์ เปลื้องผล (มือกีต้าร์) และ ฟ้า-ณัฐชนน ขยันคิด (มือกลอง) บอกว่าเป็นเพลงช้าเพลงแรกที่อยากจะลองทำเพลงเศร้าแบบที่ “เคยมั้ย..เปนคนที่บอกเลิกเค้า แต่เราเจ็บเอง” ซึ่งพาร์ทดนตรียังเข้มข้นเหมือนเดิม

INDICATE เผยว่า "เป็นเพลงช้าเพลงแรกของพวกเราครับ เราก็คุยกันว่าอยากทำเพลงเศร้าสักเพลง และอยากพูดถึงในมุมของคนที่เป็นฝ่ายบอกเลิกครับ ว่าสุดท้ายแล้วคนที่บอกเลิกจะรู้สึกยังไง ซึ่งเพลงนี้เกิดจาก นุ มือกีตาร์ ขึ้นไลน์กีต้าร์มาก่อนแล้วค่อยเขียนเนื้อเพลงครับ ความแตกต่างจากเพลงที่แล้วคือฟีลลิ่งในการร้อง ก็รู้สึกท้าทายดีครับ ได้รับคำแนะนำจากโปรดิวเซอร์หลายๆอย่าง อย่างเช่น ตอนอัดร้อง บอล ต้องจินตนาการว่าเป็นคนนั้นในเพลงนะ ซึ่งก็ใช้เวลาอัดอยู่หลายชั่วโมงกว่าจะได้เทคที่อารมณ์ได้ที่สุด ในส่วนของการอัดเสียงดนตรีทั้งเบส กีตาร์ กลอง ก็ตั้งใจซ้อมมาอย่างดีเพื่อที่ตอนอัดจริงจะได้แก้ไขน้อยที่สุดครับ อยากให้ทุกคนลองฟังซิงเกิลที่ 2 ของพวกเราครับ อาจจะตรงกับชีวิตใครหลายๆคน และหวังว่าทุกคนจะชอบเพลงนี้ ฝากเพื่อนๆติดตามพวกเรา INDICATE ได้ทางช่อง YouTube , Facebook, IG และ Tiktok ครับ  พิมพ์คำว่า Rocktown Assemble ก็เจอเลยครับ หรือถ้าเป็นส่วนตัวก็จะมี Facebook ครับ พิมพ์ว่า INDICATE ก็ได้ครับ”
“ต้าห์อู๋-พิทยา” ส่งซิงเกิลเดี่ยว เพลงแรกในชีวิต!! “เป็นไรมั้ย (WOULD YOU MIND?)”
ขึ้นแท่นเป็นศิลปินเดี่ยวปล่อยซิงเกิลแรกในชีวิต ออกมาให้แฟนๆได้ติดตามกันแล้ว สำหรับหนุ่มเสียงดี ต้าห์อู๋-พิทยา แซ่ฉั่ว อดีตสมาชิกวง LAZ1 ที่โดดเด่นในเรื่องของการร้องเพลงระดับไฮโน้ต ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ล่าสุดได้ปล่อยซิงเกิล “เป็นไรมั้ย (WOULD YOU MIND?)” สไตล์ POP R&B กับเนื้อหาเพลงที่บอกเล่าความรู้สึกของคนแอบรักที่ต้องปกปิดความรู้สึก และไม่สามารถแสดงความรักออกมาได้ โดยได้นักแต่งเพลงฮิตระดับร้อยล้านวิว แอ้ม-อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์ รับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ เขียนเนื้อร้องและทำนองให้

ซึ่ง “ต้าห์อู๋-พิทยา” ได้เผยความรู้สึกว่า “ดีใจมากๆครับ เพลงนี้เป็นซิงเกิลเดี่ยว ซิงเกิลแรกในชีวิตของผม เลยทำให้เราต้องตั้งใจทำงานและโฟกัสทุกอย่างมากขึ้นกว่าเดิมครับ ตั้งแต่วันเข้าห้องอัดบอกเลยว่าเป็นเพลงที่ร้องไม่ง่ายเลยครับ ต้องใช้เสียงที่ค่อนข้างสูงและมีการแอดลิปในบางท่อนของเพลง แต่ที่ยากไปกว่านั้นคือการสื่อความหมายและอารมณ์ออกมา ด้วยวิธีการแต่งเพลงของพี่แอ้ม (อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์) จะมีบางอย่างที่สื่อสารออกมาผ่านตัวโน้ต เป็นเมโลดี้ที่แฝงไปด้วยอารมณ์ ที่เราต้องทำหน้าที่ส่งไปถึงคนฟัง พี่แอ้มเค้าไม่ได้แต่งแค่ให้เพลงเพราะเท่านั้น แต่จะมีการดีไซน์คำร้อง เล่นคำให้ร้องไม่ยากและติดหู แต่สำหรับตัวผมเองในฐานะคนร้อง ต้องบอกเลยว่าแอบยากพอสมควรเลยครับ (หัวเราะ) หวังว่าคนฟังจะชอบ และอินไปกับเพลงนะครับ ฝากซิงเกิลแรกของผมด้วยครับ (ยิ้ม) ”

เปิดที่มาวลีเด็ด "เก้า จิรายุ" เราก็เท่ซะด้วย ทีนี้ก็ลำบาก ก็ว้าวุ่นเลย กลายเป็นไวรัลทั้งโซเชียล
เรียกว่านาทีนี้ไม่มีวลีไหนจะเด็ดและดังที่สุดในโลกโซเชียลเท่ากับประโยค เราก็เท่ซะด้วย ทีนี้ก็ลำบาก ก็ว้าวุ่นเลย จนหลายคนเอามาพูดถ่ายคลิปลง TikTok กลายเป็นไวรัลสนั่นทั้งโซเชียล ซึ่งประโยคเด็ดโดนใจนี้มาจาก เก้า จิรายุ นักแสดงและนักร้องหนุ่มสุดฮอต ที่ให้สัมภาษณ์ถึงความสัมพันธ์กับแฟนสาวว่า "เราก็เท่ซะด้วย ทีนี้ก็ลำบาก ก็ว้าวุ่นเลย เขาก็อาจจะมีแบบไปเจอสาวสวย ๆ มากรี๊ดกร๊าด อะไรอย่างงี้ เธอจะเผลอใจบ้างไหม เขาก็มีถามเรา เราก็บอกว่าไม่ เราไม่สนใจอยู่แล้ว เธอทำให้ผู้หญิงหลายคน บนโลกนี้สวยน้อยลง" จนกลายเป็นไวรัสกระจายไปทั้งโซเชียลกันไปเลยสิค่ะ
ฤดูไหนก็ไม่ยาวนานเท่า “ฤดูรอ” ซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดที่ปลุกความเป็นออริจินอลของวง “MEAN”
ถึงคิวปล่อยเพลงใหม่อีกครั้ง สำหรับ 4 หนุ่ม วง MEAN จากค่าย LOVEiS ENTERTAINMENT ที่มาพร้อมกับความสามารถทางด้านดนตรีรอบด้าน ทำงานมาแล้วทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง พร้อมส่งผลงานเพลงใหม่ที่เติบโตขึ้นทั้งเนื้อหาของเพลงและซาวน์ดนตรีที่ชัดเจนเต็มไปด้วยคุณภาพ แต่ยังคงความเศร้า อกหัก และคงกลิ่นอายของ MEAN ไว้ได้ครบถ้วน ในซิงเกิ้ลใหม่ “ฤดูรอ” (So Long)

หลังจากที่ MEAN ได้ลองเปลี่ยนสีสันผ่านการทำงานร่วมกับคนในวงการมาแล้วในหลาย ๆ เพลงที่ผ่านมา ถึงเวลากลับมาเป็น MEAN แบบออริจินอลอีกครั้งกับเพลง “ฤดูรอ” (So Long) ซึ่งเป็นเพลงที่ทั้งวงกลับมาทำงานด้วยตัวเองในทุกส่วน ทั้งพาร์ทของดนตรี และเนื้อหาของเพลงที่เล่าถึง นิยามของ ฤดูรอ ด้วยประโยคที่ว่า “เพราะการรอคอยมันคุ้มค่าสําหรับ…คนที่สมหวังเท่านั้นแหละ” เป็นการพูดถึงการรอคอยความรักที่จบไปแล้ว แม้อยากเดินหน้าหรือกลับไปเริ่มใหม่อีกกี่ครั้ง ก็ทําไม่ได้แล้ว ทําได้แค่รอวันที่มันจะผ่านพ้นไปซึ่งก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ เปรียบเหมือนกับฤดูกาลที่ยาวนานและวนลูปซ้ำไปมาไม่มีวันสิ้นสุด

ในส่วนของ MV ถูกเล่าเรื่องราวผ่านการซ่อนสัญลักษณ์ที่สื่อความหมายถึงการรอ อย่างนาฬิกาทราย หรือแม้แต่แสงที่เปลี่ยนไปเหมือนการรอคอยที่ผ่านช่วงเวลามาเนิ่นนาน และทั้งหมดนี้ถูกถ่ายทอดออกมาให้มีกลิ่นอายและลายเซ็นต์ของวงที่ชัดเจนที่สุด จนเกิดเป็น "ฤดูรอ" ในนิยามของวง MEAN …เพราะนาฬิกาของคนรอ ไม่เท่ากับคนที่จากไปแล้ว ถึงรอไปเขาก็อาจไม่กลับมา
เดือดจัด!! “ทนได้ทุกที-TaitosmitH” พุ่งติดเทรนด์อันดับ1 YouTube
กระแสแรงสุดๆจนพุ่งติดเทรนด์อันดับ1 Trending for music ของ YouTube หลังปล่อยเพลงและMVออกมาแค่24ชม. สำหรับเพลง “ทนได้ทุกที” เวอร์ชั่นวง “TaitosmitH” (ไททศมิตร) ที่หยิบเพลงฮิตในอดีตของศิลปินดัง“ตั้ม สมประสงค์”ถ่ายทอดขยี้ความรู้สึกของคนเจ็บเจียนตายแต่ยังทนไหวในโปรเจกต์พิเศษ “ซนซน” นานที 40 ปีหน ฉลอง 40 ปี แกรมมี่ ออกมาได้หนักแน่น เดือดถึงใจ ถึงอารมณ์ สมการรอคอยของชาวร็อก!!! และ ในMVยังจุดกระแส ‘ผู้กององอาจ’ รับบทโดย “ปั๋ง สุเมธแอนด์เดอะปั๋ง” คัมแบ็ก…ลงล็อกไปหมดแบบนี้ ยอดวิวเลยพุ่งไม่หยุด ซนซนไปให้สุดของจริง!!
สิ้นสุดการรอคอย ! ฟอร์ด-สบชัย ไกรยูรเสน ทวงบัลลังก์เจ้าพ่อเพลงรัก กับอัลบั้ม "ถามรักเธอ…(จนเจอ) ฟอร์ด" รีมาสเตอร์เวอร์ชั่นไวนิล 2023 ดีเดย์ 11 เดือน 11 นี้ แล้วเจอกัน!
1 กันยายน 2566 - บริษัท พีเพิลทูเธาซั่นด์ จำกัด โดยธเนศ แสงโชติกุล กรรมการผู้จัดการ เป็นผู้ได้รับมอบลิขสิทธิ์ในการผลิต จัดจำหน่าย เพลงในอัลบั้มชุด "ถามรักเธอ……(จนเจอ) ฟอร์ด " ซึ่งถือเป็นอัลบั้มชุดแรกที่สร้างชื่อให้กับฟอร์ด-สบชัย ไกรยูรเสน ทำให้เราได้รู้จักเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ของศิลปินที่ชื่อฟอร์ด จนได้รับฉายาว่าเป็นเจ้าพ่อเพลงรักแห่งยุค 90 โดยอัลบั้ม "ถามรักเธอ…(จนเจอ) ฟอร์ด” จะนำกลับมารีมาสเตอร์ในรูปแบบของแผ่นเสียงไวนิล เวอร์ชั่นปี 2023 ด้วยคัทติ้งแบบ DMM (Direct Metal Mastering) คาดว่าจะวางจำหน่ายในวันที่ 11 เดือน 11 นี้ นับเป็นโอกาสพิเศษในวาระฉลองครบรอบ 25 ปี ของบริษัท พีเพิลทูเธาซั่นด์อีกด้วย

อัลบั้ม "ถามรักเธอ…(จนเจอ) ฟอร์ด” ในรูปแบบแผ่นเสียงไวนิลเวอร์ชั่นปี 2023 เป็นครั้งแรกของ 11 บทเพลงที่นำมาเรียงร้อยใหม่ ได้รับการจัดทำรีมาสเตอร์ Cutting Process : DMM โดย ResurRec. Vinyl Lab แบบ Limited Edition เพียง 300 แผ่น (Running Number) โดยรวบรวมเพลงที่รู้จักกันเป็นอย่างดี อาทิ ตราบใด รักเธอ ไม่อยากจะคิดถึงเธอหรอก ถาม ตาม รวมถึงเพลงพิเศษอย่าง ‘ตราบใด’ ที่ร้องคู่กับเจนนิเฟอร์คิ้ม และเพลง ‘รักเธอ’ ที่ร้องคู่กับอุ้ย-รวิวรรณ จินดา ซึ่งทั้ง 2 เพลงนี้ถือเป็นครั้งแรกที่จัดทำในรูปแบบของแผ่นเสียงไวนิล คาดว่าจะแล้วเสร็จในวันที่ 11 เดือน 11 นี้ สำหรับสาวกเพลงยุค 90 แฟนๆ ผู้หลงใหลในเสียงเพลงสุดคลาสสิคของฟอร์ด เตรียมจับจองเป็นเจ้าของได้เร็วๆ นี้ ติดตามรายละเอียดได้จากเฟสบุ๊ค ธเนศ ยูนิเวิร์ส

รายชื่อเพลง หน้า A
A1 FORD 0:59
A2 ยุ่ง 4:08
A3 ตราบใด 5:08
A4 ไม่อยากจะคิดถึงเธอหรอก 3:46
A5 อย่าทำร้าย 3:10
A6 ง่วง 4:50

รายชื่อเพลง หน้า B
B1 รักเธอ 4:37
B2 ตาม 4:26
B3 ถาม 4:41
B4 ตราบใด 5:09 ( Bonus Track ) ft. Jennifer Kim
B5 รักเธอ 5:02 ( Bonus Track ) ft. Rawiwan Chinda

#ฟอร์ดสบชัยไกรยูรเสน Ford Sobchai Griyoonsen
#25ปีพีเพิลทูเธาซั่นด์
“เก้า จิรายุ” ฟรอนต์แมนตัวตึงคนใหม่แห่ง Retrospect โกยแฟนเพลงเจนใหม่ พิสูจน์ความแกร่งเพลงเฮฟวีเมทัล
ไม่บ่อยครั้งนักที่วงดนตรีระดับตำนานหรือวงร็อกที่มีชื่อเสียง เมื่อมีการเปลี่ยนนักร้องนำแล้วกระแสตอบรับเป็นในทิศทางบวก หลายครั้งการยุติบทบาทของนักร้องนำ อาจหมายถึงการปิดตัววงไปด้วยเลย แต่นั่นไม่ใช่สำหรับ Retrospect สำหรับวงเฮฟวีเมทัลวงนี้ การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ คือจุดเริ่มต้นยุคใหม่ของวง หลังจากที่เมื่อปลายปี 2565 ที่ผ่านมา นักแสดงวัยรุ่นหนุ่มที่พิสูจน์ฝีมือการแสดงมาตั้งแต่เด็กอย่าง“เก้า จิรายุ”ที่สร้างเซอร์ไพรส ด้วยการก้าวขึ้นมาเป็นนักร้องรับเชิญของวง และแสดงโชว์พิเศษที่ประเทศไต้หวัน จากกระแสตอบรับในแง่บวกที่ตามมา ทำให้เก้ามาได้ก้าวขึ้นสู่หน้าที่ “นักร้องนำ” ในเวลาไม่กี่เดือนต่อมา จนถึงวันนี้ เขาได้พิสูจน์ตัวเองแล้วในฐานะ “ศิลปินเต็มตัว”

ซึ่งแม้จะกลายเป็นเซอร์ไพรสสำหรับทั้งแฟนเพลงของ Retrospect รวมถึงแฟนผลงานการแสดงของ เก้า จิรายุ เอง ในการแสดงครั้งนั้นเมื่อปลายปี แต่ในที่สุดตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เขาก็ได้พิสูจน์ตัวตนในฐานะฟรอนต์แมนของวง ได้อย่าง “ยอดเยี่ยม” ด้วยน้ำเสียงการร้องที่ทั้งหนักแน่นและทรงพลัง สามารถประสานเข้ากับดนตรีและเพลงต่างๆของทางวงได้อย่างลงตัว ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์และตัวตนทางดนตรีของ Retrospect ที่ชัดเจนมาโดยตลอด แม้ว่าเก้าจะแบกรับความคาดหวังไว้มากมายในตอนแรก แต่เขาก็สามารถก้าวข้ามความกดดันเหล่านั้น และเป็นที่ยอมรับแล้วในฐานะสมาชิกวง Retrospect อย่างแท้จริง

การดึง“เก้า จิรายุ”เข้ามาเป็นนักร้องนำของวง Retrospect นั้น ไม่เพียงแต่สามารถรักษาแฟนเพลงรุ่นบุกเบิกให้ยังคงติดตามเพลงและการแสดงสดของวงได้ต่อไป แต่ยังสามารถดึงแฟนเพลง "เจนใหม่" เข้ามาได้อย่างหนาแน่น กลายเป็น "เรโทรเลี่ยน" ในชุดนักเรียน นักศึกษา เชื่อว่าแฟนวงในยุคแรกๆ ก็เข้ามาในสมัยวัยเรียนเช่นกัน แต่ตอนนี้พวกเขาเติบโตไปกับวง และเข้าสู่วัยทำงาน เป็นผู้ใหญ่กันหมดแล้ว จึงเป็นการยากที่วงยุคมากกว่าสองทศวรรษ จะสามารถถึงแฟนคลับรุ่นใหม่เข้ามาได้ แต่ Retrospect ทำได้ ซึ่งเห็นอย่างชัดเจนจากการแสดงโชว์ในครั้งล่าสุดที่ Lido Connect ถิ่นของคนรุ่นใหม่ ซึ่งอัดแน่นไปด้วยแฟนเพลงทุกเพศ ซึ่งหลายคนอายุไม่ถึง 20 ปี บางคนอาจไม่ทันตอน Retrospect ปล่อยซิงเกิ้ลแรกทางวิทยุด้วยซ้ำ แต่พวกเขาได้กลายเป็น เรโทรเรี่ยน ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยเสน่ห์ของฟรอนต์แมนคนใหม่อย่าง“เก้า จิรายุ”ที่นำโชว์ จนทุกคนสามารถอินไปกับเพลง เสียงดนตรี และเสียงร้อง ทุกคนสามารถโยกหัว กระโดด และอินไปกับทุกทำนองของเพลงได้

อาจไม่เกินจริงนัก ที่จะกล่าวได้ว่า“เก้า จิรายุ”คือตัวจริงของคนบันเทิงเจนใหม่ ที่พิสูจน์ความสามารถของตัวเองมาตั้งแต่เด็ก ในฐานะนักแสดงมืออาชีพ และยังคงมีผลงานการแสดงอย่างต่อเนื่อง ไม่เคยมีปีไหนเลยที่เราจะไม่ได้เห็นฝีมือการแสดงของเก้า บนหน้าจอละคร ซีรีส์ หรือหนังใหญ่ แต่ในขณะเดียว เก้าเองก็ไม่เคยหยุดนิ่งที่จะพัฒนาฝีมือ และการก้าวเข้าสู่วงการเพลงอย่างเต็มตัว ในฐานะนักร้องนำของ Retrospect ยิ่งพิสูจน์ฝีมือของเขาคนนี้ ซึ่งล่าสุด Retrospect เองก็กำลังจะมีซิงเกิ้ลใหม่ปล่อยออกมาด้วย ซึ่งเป็นที่น่าจับอย่างมาก ว่าความเข้มของน้ำเสียง ความเท่ในการแสดงสด การใส่ตัวตนเข้าไปในเพลงของเก้าจะไปสุดได้ขนาดไหน แต่การันตีได้ว่า หนุ่มคนนี้ยังคงไปได้ไกลอย่างแน่นอน
ถึงเวลาเอาคืน! “ร้ายสด (Liveสด)” เพลงใหม่จาก “เอิ้นขวัญ วรัญญา” ร้ายมาร้ายกลับ จัดหนักกว่าเดิม
ปล่อยมิวสิกวิดีโอเพลงใหม่ “ร้ายสด (Liveสด)” ให้ชมกันไปแล้ว สำหรับศิลปินสาวเสียงดี “เอิ้นขวัญ วรัญญา” ที่มีเพลงฮิตมากมายหลายบทเพลง ไม่ว่าจะเป็นเพลง บ่กล้าบอกครู(แต่หนูกล้าบอกอ้าย), ผีเสื้อใจร้ายกับดอกไม้ใจอ่อน, สั่งน้ำตาไม่ได้, คนตอบบ่อยู่ ฯลฯ ล่าสุด เอิ้นขวัญ กลับมาฝากผลงานเพลงใหม่อีกครั้ง พร้อมปรับลุคแซ่บๆ สวยคมบาดใจ ในเพลง “ร้ายสด (Live สด)” ฝีมือการแต่งคำร้อง-ทำนองโดย ตุ๋ย ด๊ะดาด และเรียบเรียงดนตรีโดย บรรจง เวียงพล อีกหนึ่งเพลงช้าสะใจด้วยเนื้อหาแรงๆ ใช้เป็นตัวแทนผู้หญิงที่จะกล้าเอาคืนผู้ชายเลวๆ ที่ทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจได้อย่างสาสม

ส่วนเรื่องราวใน MV ร้ายสด (Liveสด) เรียกว่า เข้มข้นด้วยการสื่อสารทางอารมณ์จากทั้งศิลปินและตัวนักแสดง ซึ่ง MV เพลงนี้ได้พระเอกน้องใหม่ “ราม ศุภราช” จากทางช่อง 7 มาร่วมถ่ายทอดความร้ายให้เห็นกัน ใครที่เคยโดนหลอก และใครที่เคยโดนทำร้าย ถึงเวลาที่เราจะเอาคืนและยื่นความเจ็บช้ำให้กับผู้ชายเลวๆแบบชัดๆกันได้แล้ว วันนี้! ทางช่อง YouTube : GRAMMY GOLD OFFICIAL และทาง Facebook : เอิ้นขวัญ วรัญญา แกรมมี่โกลด์

เอิ้นขวัญ วรัญญา เล่าว่า “สำหรับเพลงใหม่ล่าสุด “ร้ายสด” ทั้งเนื้อเพลง ดนตรี และ MV เข้มข้นมากๆ ทุกอย่างรวมกันได้อารมณ์มากค่ะ สำหรับคนที่ชอบฟังเพลงอารมณ์หนักๆแบบนี้ก็อยากแนะนำให้ได้ฟังกันนะคะ เพลงนี้แตกต่างกับเพลงอื่นๆที่ผ่านมาค่อนข้างเยอะค่ะ ส่วนมากเอิ้นขวัญจะได้ร้องเพลงแนวลูกทุ่งอีสาน หวานๆ ซึ้งๆ เศร้าๆ พอมาถึงเพลงนี้ก็ยังคงความเจ็บปวดไว้ แต่จะมาในรูปแบบที่แข็งแรง ทั้งเนื้อหาเพลงและอารมณ์เพลงที่เข้มข้นขึ้นค่ะ จริงๆอยากให้ทุกคนได้ฟังเพลงหลายๆอารมณ์ด้วย เปลี่ยนแนวบ้าง จะได้ไม่เบื่อกันค่ะ ก็หวังว่าจะถูกใจไม่มากก็น้อยนะคะ ขอฝากเพลงใหม่ “ร้ายสด” ให้แฟนๆได้ฟังได้ดู MV กันด้วยนะคะ เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ตั้งใจทำงานมาก เป็นกำลังใจให้เอิ้นขวัญด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ”

“ร้ายสด” ร้ายแบบชัดๆ …เลวแบบสุดๆ .. ร้ายมา..ร้ายกลับไม่โกง! เพลงใหม่ล่าสุดจาก “เอิ้นขวัญ วรัญญา” มอบแด่ผู้ชายร้ายๆ ให้จำไว้ว่า ผู้หญิงดีๆ จะไม่ตกเป็นเหยื่อของคุณอีกต่อไป..
“IRONBOY” แท๊กทีม “Tobii” แชร์ไลฟ์สไตล์แตกต่างแต่ลงตัว ในเพลงใหม่ “City Boy”
เรียกว่าเป็นศิลปินเล็กพริกขี้หนู แต่ความสามารถครบสูตรสมชื่อจริงๆ สำหรับ “IRONBOY” หรือ “ศิริศักดิ์ เลขวัฒนะโรจน์” เพราะทุกครั้งที่เขาปล่อยเพลงออกมา มักเรียกกระแสจากแฟนเพลงสาย Swag ตลอดเวลา โดยเฉพาะซิงเกิลก่อนหน้าอย่างเพลง “SHORT KING” ที่ตั้งใจเล่าถึง Background การถูกดูถูกด้วยถ้อยคำที่แสนจะเจ็บปวด แต่เขาสามารถก้าวผ่านคำพูดเหล่านั้น จนมาเป็น “IRONBOY” ที่ทุกคนรู้จัก

“IRONBOY” ก้าวกระโดดมาสู่การทำซิงเกิลลำดับที่ 7 ที่ได้แรงบันดาลใจ มาจากการออกไปปาร์ตี้ แสง สี ในยามค่ำคืนพร้อมเพื่อนๆ ที่มักเจอเรื่องโจ๊ก หรือเจอผู้หญิง หลากหลายรูปแบบ จนเกิดไอเดียนำสิ่งที่เจอ มาบอกเล่าผ่านซิงเกิลที่ชื่อว่า “City Boy” ซึ่ง IRONBOY นิยามความหมายของ “City Boy” ว่าเป็นรูปแบบ Lifestyle ของผู้ชาย ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน การได้เจอะเจอกับผู้หญิงมากหน้าหลายตา โดยบางพาร์ทของเพลงนี้ มีการเสียดสี หยอกล้อ หรือแซวหนุ่มๆ ที่หลงใหลใน lifestyle นี้ได้อย่างคมคาย

ความพิเศษของเพลงนี้ “IRONBOY” ได้ชวนเพื่อนร่วมค่ายอย่าง “Tobii” เจ้าของซิงเกิลสไตล์ Afro เพลง “Doha” มาร่วม Featuring แม้สไตล์ และแนวเพลงของทั้งคู่จะแตกต่างกัน แต่เรียกว่าเป็นความแตกต่างที่ลงตัว ซึ่งไอเดียระหว่างทำเพลงเริ่มจากทั้งคู่ขึ้นไกด์บีทคร่าวๆ เอาไว้ก่อน แล้วพับโปรเจ็กต์นี้ไปชั่วคราว เพราะยังหาแนวดนตรีไม่ลงตัว จนมาลงตัวด้วยการเพิ่มท่อนแรปใส่บนบีทให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น ในส่วนของ MV ก็เต็มไปด้วยความสนุกสนานของ Vibe ปาร์ตี้ ที่สอดแทรกความคอมเมดี้เข้าไป ที่น่าจะทำให้คนดูเข้าใจไลฟ์สไตล์ของความเป็น “City Boy” มากยิ่งขึ้น สามารถชมและฟัง “City Boy” ได้แล้ววันนี้ บนทุกแพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง
“เพลงที่เราเคยฟังด้วยกัน” ซิงเกิลเศร้าปนสุขจาก “TIPPSY” ได้ “เซน Paper Planes” เป็นโปรดิวเซอร์ และ “เกรท สพล” รับบทพระเอกMV
เคยมีคนบอกว่าสิ่งที่ยากที่สุดของการเลิกกันทั้งที่ยังรัก คือ เรายังจำทุกอย่างได้ชัดเจน ทั้งความรู้สึก เรื่องราวที่เคยเกิดขึ้น สถานที่ที่เคยไปด้วยกัน และ “เพลงที่เราเคยฟังด้วยกัน” ซิงเกิลที่ 2 ของอัลบั้มที่มีทั้งสุขทั้งเศร้าจาก TIPPSY (ทิปซี่ -นัทธมน ทองชิว) ศิลปินหญิงเดี่ยวจากค่าย genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) ได้แต่งเนื้อร้องเองทั้งหมดถ่ายทอดเรื่องราวความสัมพันธ์เลิกกันทั้งที่ยังรักเพราะไปกันต่อไม่ได้แล้ว ทำให้ถึงแม้จะเศร้าแต่ก็ไม่อยากปล่อยมือจากเสี้ยวความสุขที่เหลืออยู่ในความทรงจำ เราจึงกลับไปที่เดิม ฟังเพลงเดิม แม้วันนี้จะไม่เหมือนเดิม เหมือนเนื้อเพลงที่ร้องว่า “เพลงที่เคยฟังวันนั้นแล้วมีความสุข ใครจะรู้ว่าวันนี้มันทำให้ทุกข์ เพลงที่เราเคยฟังก็ยังเหมือนเดิมทุกอย่าง แค่วันนี้ไม่มีเธอ”

เพลงนี้ยังได้โปรดิวเซอร์สุดฮอต “เซน-นครินทร์ ขุนภักดี” หรือ “เซน Paper Planes” มาช่วยทำเพลงสะท้อนอารมณ์ความหวานปนขมนี้ตั้งแต่ขึ้นดนตรี เมโลดี้ และมู้ดเพลงให้ความรู้สึกเพลงชัดเจนยิ่งขึ้น ด้านมิวสิกวิดีโอได้หนุ่มหล่อ “เกรท-สพล อัศวมั่นคง” รับบทพระเอกMV ร่วมถ่ายทอดเนื้อหาความสัมพันธ์เล่าผ่านมิติเวลาตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน

“เป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมงานกับพี่เซนและเป็นเพลงแรกที่มีคนขึ้นทั้งดนตรี เมโลดี้ และมู้ดเพลงให้ ซึ่งพี่เซนก็กำลังฮอตมาก แต่เค้าอยากให้เพลงสะท้อนความเป็นเราออกมาทำให้น่าสนใจมากและแตกต่างกับทุกเพลงที่เคยทำ ฟังง่าย ฟังสบาย เข้าถึงง่าย ชอบมากค่ะ ส่วนพี่เกรทตอนแรกกังวลว่าจะเล่นยังไงให้ดูรักกันตั้งแต่เจอกันครั้งแรก แต่เล่นกับพี่เกรทแล้วง่ายกว่าที่คิดเยอะเลยค่ะ พี่เกรทน่ารักมาก การใช้คำว่า ”เพลง” ที่เราเคยฟังด้วยกัน เป็นแค่ตัวแทนเท่านั้น คนอื่นๆ อาจจะมีความรู้สึกแบบเดียวกันกับหนังที่เคยดูด้วยกัน อาหารที่กินด้วยกัน สถานที่หรือบรรยากาศที่ทำให้รู้สึกหวานปนขมทุกครั้งที่ได้สัมผัสมันอีกครั้งและนั่นคือความรู้สึกที่เราอยากจะถ่ายทอดค่ะ”

สามารถติดตามฟังเพลงและชม MV “เพลงที่เราเคยฟังด้วยกัน” จาก TIPPSY ได้ทุกช่องทางตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ Youtube ช่อง genierock และ Music Streaming ทุกช่องทาง
เปิดตัว “ริว-วชิรวิชญ์” พระเอก MV คนล่าสุดของ “ใหม่-ดาวิกา” ในเพลง “Sunset Sensory” ที่แต่งเนื้อร้องและทำนองโดย "Phum Viphurit"
กลับมาปล่อยซิงเกิลให้แฟนเพลงได้ฟังอีกครั้ง สำหรับซูเปอร์สตาร์ระดับประเทศอย่าง “ใหม่-ดาวิกา” ที่สานฝันการเป็นศิลปินด้วยการปล่อยเพลงสากลเพลงที่ 3 ในชื่อ “Sunset Sensory” ที่เพิ่งปล่อย MV ออกมาให้ชมกันโดยก่อนหน้านี้เธอปล่อยภาพ Hint ให้แฟนเพลงเดาเรื่องพระเอก MV บนโซเชียลกัน ก่อนจะเฉลยว่าพระเอก MV คือ “ริว-วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล” และนอกจากหนุ่ม “ริว” จะมารับบทพระเอก MV แล้ว งานนี้ “ใหม่” ยังได้ร่วมงานกับศิลปินที่เจ้าตัวชื่นชอบผลงานเพลงสากลมาโดยตลอด อย่าง “Phum Viphurit” และผู้กำกับฯ MV ฝีมือไม่ธรรมดาอย่าง “จีน-คำขวัญ ดวงมณี” มาร่วมงาน

วันนี้จะพาไปเจาะเบื้องลึกเบื้องหลังก่อนจะมาเป็นเพลง “Sunset Sensory” โดยเพลงนี้มากับแนวดนตรี Indie Pop ที่มี Story ให้นึกถึงความรักที่อบอุ่น โดย “ใหม่” ตีความเพลงนี้ด้วยการเปรียบเทียบพระอาทิตย์กับความรัก โดยภาพโปรโมตเพลงนี้ให้โทนสีที่ทำให้นึกถึง ความหมายของ “Sunset Sensory” ที่ทั้งอบอุ่น เซ็กซี่ และน่าค้นหามากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ “Sunset Sensory” ยังได้ “Phum Viphurit” ช่วยแต่งเนื้อร้อง และอัพบีท ให้เมโลดี้มีความขี้เล่น กลิ่นอายเซ็กซี่เบาๆ โดยเพลงนี้เริ่มต้นที่ “ใหม่” เล่าว่า ความตั้งใจแรกของเธอๆ ตั้งใจจะทำ EP ออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังกัน อีกทั้งตัวเธอติดใจการทำเพลงสากลเป็นอย่างมาก โจทย์ในหัวที่เธอคิดถึงคือต้องมีศิลปินที่ร้องเพลงภาษาอังกฤษได้ และเธอเองก็ติดตามผลงานเขามานาน นั่นก็คือ “Phum Viphurit” เธอรู้จักภูมิจากเพลง “Lover Boy” บวกกับเวลาที่ภูมิร้องเพลงสากลจะมีเสน่ห์มากๆ เธอจึงตัดสินใจติดต่อเขาไปทันที หลังจากเขาตอบตกลง โจทย์ถัดมาคือใหม่ เริ่มแชร์แรงบันดาลใจ และ Story เพลงนี้ในความคิดของเธอให้ภูมิฟังอย่างตั้งใจว่า “ใหม่อยากทำเพลงรักที่ใครฟังก็รู้สึกมีความสุขมาก ๆ มีกลิ่นอายความเซ็กซี่บางๆ แต่ อัพบีทให้เร็วขึ้นกว่าซิงเกิลก่อนหน้าอย่าง Mr.Daydream” นั่นเป็นจุดเริ่มต้นการทำเพลงนี้ระหว่างใหม่ และภูมิ “Sunset Sensory” ใน Mindset ของใหม่ บอกเอาไว้ว่า “ใหม่รู้สึกถึงความรักที่มีความสุข อบอุ่นใจ เหมือนพระอาทิตย์ที่คอยส่องแสงสว่างๆ ในทุกวัน ไม่ว่าเราจะตื่นมากี่ครั้งเราก็ยังเจอความสุขนี้อยู่กับเราเสมอ” ก่อนจะเล่าถึงความประทับใจที่มีในตัวภูมิว่า “ลายเส้นการเป็นศิลปิน และการใช้ภาษาของภูมิมีเสน่ห์มากๆ เป็นเสน่ห์เฉพาะตัวตน ที่พอใครได้ฟังจะรู้เลยว่านี่คือภูมินะ และมันเหมือนฝันมากๆ เหมือนกันนะ ใหม่ดีใจมากที่ภูมิตอบรับทำเพลงๆ นี้ให้ใหม่ค่ะ ด้วยใหม่เป็นแฟนเพลงของน้องเขาอยู่แล้ว การได้มาทำงานกับคนเก่งๆ มันคือที่สุด และที่สำคัญเขาคือความภาคภูมิใจของคนไทย ของประเทศไทยบ้านเรา ที่มีผลงานดังไกลถึงต่างประเทศเลย มันยอดเยี่ยมมากจริงๆ”

อีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่ไม่พูดไม่ได้คือ “Sunset Sensory” ผ่านการกำกับโดยผู้กำกับมากฝีมืออย่าง “จีน-คำขวัญ ” ที่ใครหลายคนคงคุ้นชื่อเธอเป็นอย่างดี เพราะเธอผ่านชิ้นงานภาพเคลื่อนไหวมานับไม่ถ้วน ตั้งแต่ MV “Lover Boy” ของ “Phum Viphurit” เพลง “Don’t You Go” ของ “STAMP” เพลง “ดำสนิท” ของ “ฮิวโก้–จุลจักร จักรพงษ์” เพลง “คิดถึง” ของ “Palmy” เพลง “Hurts” ของ “Tahiti80” และเพลงอื่นๆ อีกมากมาย จนมาถึงเพลงล่าสุดอย่าง “Sunset Sensory” ครั้งนี้ “จีน” ตีโจทย์ของภาพใน MV ให้มู้ดแอนด์โทนไปทางแนวแฟชั่น เกลี่ยสีภาพ MV เน้นสีสันของสีแดงที่สดใสเสมือนพระอาทิตย์ตก สื่อถึงภาพในความคิดของใหม่ที่ตั้งใจจะนำเสนอความเป็นแฟชั่นผ่านฟิล์ม อีกทั้ง “ใหม่” ยังได้ครีเอทเสื้อผ้าใน MV เพลงนี้ด้วยตัวเอง แฟนเพลงสามารถชม MV เพลง “Sunset Sensory” ได้แล้ววันนี้ทาง YouTube ช่อง “Davikah Channel” และอย่าลืมแชร์ความสุข ผ่านความรักที่แสนอบอุ่นกับพระอาทิตย์ของคุณกันเยอะๆ น้า...
“เบน ชลาทิศ” เปิดฟลอร์แดนซ์ไฟลุก! ชวนแร็ปเปอร์สาว “Tsunari (สุนารี)” ฟีทฯเพลงใหม่ “ใช่-ไม่ใช่ (Yes or No)” แซ่บโดนใจ LGBTQIA+
เดินหน้าปล่อยเพลงจากอัลบั้ม “All For Love” ออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังกันอย่างจุกๆ ไม่มีพัก สำหรับ “เบน ชลาทิศ ตันติวุฒิ”  นักร้องดีโว่แถวหน้าของเมืองไทย จากค่าย Tero Music หลังจากทำเซอร์ไพรส์ส่งเพลงสนุกๆ ลำดับที่ 8 “ยังรัก (Yong Love)” ที่ควงแร็ปเปอร์หนุ่มมาดกวน GUYGEEGEE (กายจีจี) มาร่วมฟีทเจอริ่งสร้างสีสันความสนุกในเพลงที่แล้ว ครั้งนี้ขอเปิดฟลอร์แดนซ์สนุกให้ไฟลุกกันต่อ กับซิงเกิลที่ 9 “ใช่-ไม่ใช่ (Yes or No)” ซึ่งเพลงนี้เป็นการร่วมงานข้ามทวีปครั้งแรกกับแร็ปเปอร์สาวคนเก่งสุดเฟียต “Tsunari (สุนารี)” ศิลปินสาวมากความสามารถ เจ้าของแทร็กแรป Fire, Mula, Fruity Loops และ Since Young ที่ใช้ไรม์แรปและท่วงทำนองที่เป็นเอกลักษณ์ โดย “เบน-ชลาทิศ” เผยความรู้สึกและเล่าที่มาของซิงเกิลนี้ให้ฟังว่า...

“ติดตามผลงานน้อง “Tsunari (สุนารี)” จากยูทูป รู้สึกประทับใจในงานเพลง เอ็มวีต่างๆ ที่น้องทำมันจัดจ้าน!! ตอนที่เขียนเพลง “ใช่-ไม่ใช่ (Yes or No)” เป็นการร่วมงานที่แปลกไปกว่าเดิมที่เราเคยทำ ก่อนหน้านี้เวลาไปฟีทเจอริ่งกับใครก็จะได้เจอหน้ากัน แต่ว่าครั้งนี้น้องอยู่ต่างประเทศ เราทำงานคนละซีกโลก โดยเรามีท่อนที่เราทำไว้ แล้วก็เว้นเอาไว้เพื่อที่เราจะมีท่อนแร็ป ซึ่งเราก็ส่งไปให้น้อง แล้วน้องก็ส่งมาให้ ตั้งแต่เดโม่เราไม่มีแก้อะไรเลย รู้สึกว่ามันลงตัวและลิงก์กับเพลงได้อย่างสมบูรณ์

สำหรับเพลง “ใช่-ไม่ใช่ (Yes or No)” เขียนมาจากช่วงนั้นดูข่าว มักมีข่าวเด็ก ๆ สมัยนี้มีความคิดเป็นของตัวเอง เวลาเค้าพบเจออะไรไม่ถูกต้อง เขากล้าที่จะแสดงออก นึกถึงว่าถ้าเป็นตัวเองสมัยตอนเรียน เจอคุณครูทำอะไรที่เราคิดว่าไม่ถูกหรือเกินเลย เราก็จะได้แต่อดทน ปล่อยให้มันผ่านไป แต่เด็กสมัยนี้เค้ากล้าจะออกมาเรียกร้องสิทธิของตัวเอง สไตล์ของดนตรีเป็นแนว Soul-Funk มีกลิ่นอายของดนตรียุคต้น 80s เพิ่มสีสันของ Synthesizer ที่ดูร่วมสมัยมากขึ้น เป็นเอกลักษณ์ในแบบของ Manyx Boy และได้สุดยอดแร็ปเปอร์อย่าง Tsunari มาร่วมแจม เป็นการผสมดนตรีแนว Trap เข้ามาร่วมด้วย นับว่าเป็นการผสมแนว Soul-Funk กับ Trap ได้อย่างลงตัว สำหรับ MV. พาย้อนไปใน Mood Tone 80s โดยใช้แสงแฟร์ กลิตเตอร์ ไฟ follow การเคลื่อนไหวแบบสโลว์ เล่าเรื่องราวของคู่รักที่กำลังฝืนทำในสิ่งที่ ‘ไม่ใช่’ ตัวเอง เพื่อให้ ‘ใช่’ สำหรับคนอื่น พอได้เข้ามาในที่ที่เป็นเหมือนเซฟโซน บรรยากาศที่ชวนให้ปลดปล่อยความเป็นตัวเอง ทั้งคู่จึงได้ก้าวออกจากกรอบเดิมๆ เป็นในสิ่งที่อยากเป็น ทำในสิ่งที่อยากทำ อย่างการแต่งเป็นแดร็กควีน ก็ฝากเพลงใหม่ของเบนด้วยนะครับ “ใช่-ไม่ใช่ (Yes or No)” เพลงนี้ฟีทเจอริ่งกับน้องสุนารี ก็หวังว่าทุกคนจะชอบเพลงนี้ สามารถติดตามชมได้ที่ เทโร มิวสิค นะครับ รวมถึงในทุกแพลตฟอร์มที่สามารถฟังได้เลยนะครับ”
7มังกรสาว วง “Mindy” แจกความสดใสในลุค “High School Uniform” พร้อมส่งทีเซอร์MVเดบิวต์ซิงเกิ้ลแรก “Blow My Mind” ก่อนชมเต็มๆ 4 ก.ย.นี้!!
เปิดตัวมาแบบเฟี้ยว สวยเผ็ด 7คาแรคเตอร์จนหลายคนโดน 7 มังกรสาว Girl Group Hip-Hop T-pop วง Mindy ตกไปเป็นที่เรียบร้อย ล่าสุด 7สาว ไอลีน (ILENE), แพรว (PRAEW), เกรซ (GRACE), มุกกิ (MUKKI), หมิงหมิง (MINGMING), แพงจัง (PANGJANG) และ หงส์เปา (HONGPAO) มาเขย่าให้ใจสั่นอีกครั้งในลุค High School Uniform สุดน่ารักน่าชัง ที่ผสมความ cool และ ความ Cute เข้าด้วยกันแบบต้านไม่ไหว ซึ่งลุคนี้เป็นอีก1ชุดคอนเซ็ปท์ ที่ทั้ง 7 สาวจะมาถ่ายทอดเรื่องราวลง MV เดบิวต์ซิงเกิ้ลแรก “Blow My Mind” ที่มีความหมายของชื่อเพลงว่าหัวจะระเบิด ซึ่งเป็นแนวเพลง Pop-HipHop โดยสาวๆ วง Mindy รับบทเป็น 7นักเรียนสาว 7สไตล์ มีความแสบซน น่ารักปนเท่ แอบปิ๊งรักฉบับปั๊บปี้เลิฟเพื่อนนักเรียนหนุ่มหล่อหน้าใส ที่เข้ามาทำให้ 7 สาวแพ้ความน่ารักจนใจปั่นป่วน จนอยากชวนควงแขนไปงานพรอม

โดยหนุ่มที่มาทำให้สาวๆ คลั่งรักหวั่นไหวจนหัวจะระเบิด รับบทโดยหนุ่มหล่อดีกรีจาก 789TRAINEE อร๊ายยย!! โปรยหัวมาขนาดนี้ใครอยากชมแล้ว 7สาวเค้าส่งทีเซอร์MV มาให้ชมเป็นออเดิร์ฟเรียกน้ำย่อย ก่อนปล่อยให้ชมแบบเต็มตาเต็มใจ 4 ก.ย.นี้ทั่วประเทศ ส่วนใครอยากชมพลังแห่ง 7 มังกรสาวโชว์เพอร์ฟอร์แมนซ์แบบฟาดไฟลุก พร้อมชมmvตัวเต็มก่อนใคร ตามมาเจอกันได้ที่งาน “MINDY SHOWCASE & BDLMD ENTERTRAINMENT OPENING” วันจันทร์ที่ 4 กันยายนนี้ ณ Atrium1 ชั้น G Siam Center เวลา 16.30 น. เป็นต้นไป
#MINDY_TH #MINDY_DEBUTSINGLE
#BLOWMYMIND_MINDY #BLOWMYMIND_TEASER1

ติดตามข่าวสาร และ ผลงานของ 7 มังกรสาวแสนซนวง Mindy ได้ทางช่องทาง Official ดังนี้
Facebook fanpage : MINDY
IG / Twitter / Tiktok : MINDYOFFICIALTH
YT : BDL MD ENTERTRAINMENT
3 ขุนพลเพลง เอฟู, ก็อป โปสการ์ด (อดีตผู้บริหาร กามิกาเซ่), แนน วาทิยา ผนึกกำลัง ผลักดันความฝัน เกี้ยแซ่บบ ยูทูปเบอร์คนติดตามกว่าครึ่งล้าน ออกซิงเกิลแรก "เหงาเข้ากระดูก"
อินฟูลเอนเซอร์ “เกี้ยแซ่บบ” หรือ “เกี้ย ณธกฤต กาญจนมัณฑนา” ที่ทุกคนรู้จักในบทบาทของ Youtuber สายอาหารมีผู้ติดตามมากกว่าครึ่งล้าน (560,000 คน) มากับบทบาทใหม่ล่าสุด กับการเป็นนักร้องในซิงเกิลแรก “เหงาเข้ากระดูก” ซึ่งคอนเซ็ปต์เพลงนี้พูดถึงความเหงาของคนยุคปัจจุบันที่ทุกวันนี้คนอยู่แต่ในโลกโซเชี่ยล ทุกคนเหงา แต่ไม่กล้าบอกใคร ไม่แสดงออกให้ใครเห็น ซึ่งต่างจากยุค Analog ที่คนได้เจอกันมีปฎิสัมพันธ์กันจริงๆ ประกอบกับภาพลักษณ์ของ..เกี้ยแซ่บบ เป็นคนคิดบวก มีพลังบวกให้คนอื่นตลอดเวลา ถ้าคนแบบนี้เหงา จะต้องเหงาขนาดไหน หรือเหงาถึงเบอร์ไหนกันนะ และด้วยความเป็น Content Creator สายอาหาร ก็เลยอยากให้มีเกี่ยวเนื่องกับอาหารด้วย เลยคิดกันว่าจะเหงายังไง ให้มีอาหารเข้าไปในเพลงด้วย ถ้าหนาวเข้ากระดูกได้ ก็ต้องเหงาเข้ากระดูกได้เนอะ ซึ่งเกี้ย ณธกฤต เล่าว่า

“จุดเริ่มต้นของการทำเพลงนี้มาจากที่วันนึง ผมประสบกับวิกฤตสุขภาพครั้งใหญ่ในชีวิต คือ เส้นเลือดในสมองแตก ทำให้ใช้ชีวิตเหมือนคนปกติทั่วไปไม่ได้ ตอนนั้นก็คิดว่าชีวิตน่าจะไม่รอดแล้ว เพราะนอกจากจะมีอาหารป่วยทางร่างกายแล้ว ยังมีอาการป่วยซึมเศร้าด้วย ซึ่งตอนนั้นคิดว่าความฝัน และสิ่งที่รัก และทำด้วย Passion มาตลอด ทั้งงาน Youtube และการร้องเพลง จะไม่มีอีกแล้ว แต่เมื่อได้รับกำลังใจจากคุณแม่, เพื่อนรอบข้าง และเหล่าแฟนคลับ ทำให้มีทั้งพลังใจ และแรงบันดาลใจ ดูแลตัวเองเพื่อให้กลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม และกลับมาทำตามความฝันเหมือนเดิม ซึ่งเริ่มออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร และกายภาพตัวเอง จนกลับมาเกือบปกติ แล้วใช้ชีวิตเหมือนเดิมได้เกือบ 100%

อยากบอกทุกคนว่าพี่เกี้ย พร้อมจะเป็นแรงบันดาลใจ และพลังใจดีๆ ให้ทุกคนไม่ย่อท้อ และวิ่งตามฝันได้สำเร็จ แม้ว่าที่ผ่านมาพี่เกี้ยจะมีอุปสรรค และหน้าที่มากมาย ทั้งการใช้ชีวิต หน้าที่การงาน วิกฤตโรคภัยในชีวิต และอายุที่เริ่มมากขึ้น แต่พี่เกี้ยยังมีพลังในการวิ่งตามหาความฝัน และทำให้ฝันตัวเองให้เป็นจริงได้ แม้หลายๆ ครั้งพี่เกี้ย อาจจะวางความฝันไว้บ้าง แต่ก็ไม่เคยละทิ้งความฝัน ถ้าเราพยายาม และไม่ท้ออุปสรรคก็ทำอะไรเราไม่ได้ แม้ความฝันมันจะมาช้าไปหน่อย แต่ถ้าเรามีความสุข และรักมัน มันจะเป็นจริงขึ้นได้ในซักวันครับ

“เหงาเข้ากระดูก” ได้ 2 นักแต่งเพลงตัวพ่อระดับตำนาน เป็นทั้งอดีตผู้บริหาร และนักแต่งเพลงของค่ายกามิกาเซ่ อย่าง “เอฟู ณรงค์ศักดิ์ ศรีบรรฎาศักดิ์วัชรากรณ์” มารับหน้าที่ Composed, Arranged & Producer และ “ก๊อป โปสการ์ด ธานี วงศ์นิวัติขจร” รับหน้าที่แต่งเนื้อเพลง Written & Lyric Producer รวมถึงยังได้นักร้อง และครูสอนร้องเพลงคุณภาพระดับประเทศอย่าง “แนน วาทิยา รวยนิรัตน์” มาควบคุมการร้องเพลงในซิงเกิ้ลนี้ โดยรับหน้าที่ Vocal Director ขอบคุณทุกคนมากๆ ที่มาช่วยทำให้ความฝันของพี่เกี้ยเป็นจริงขอบคุณมากๆครับ และอีกท่านหนึ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลย คือ พี่คิ้ม เจนนิเฟอร์ คิ้ม ที่คอยช่วยดูแล และให้คำแนะนำหลายๆเรื่องในการร้องเพลง ดูแลตัวเอง รวมถึงให้กำลังใจในการทำเพลงนี้ขึ้น เปรียบเสมือนคุณแม่ที่ส่งลูกเข้าเรียนวันแรกในโรงเรียน

สามารถฟังเพลง “เหงาเข้ากระดูก” ซิ้งเกิ้ลแรกในชีวิตของ เกี้ย ณธกฤต ได้ทาง Streaming ทุกแพลตฟอร์ม และในช่องยูทูป และติ๊กต๊อก ของเกี้ยแซ่บบ ได้ใน วันที่ 3 กันยายน 2566 Link Teaser เหงาเข้ากระดูก
“พี สะเดิด” สร้างตำนาน “เซิ้งข้ามโลก” โชว์คอนเสิร์ต ริมหาด Bredene Strand สนั่นเมือง เบรเดน ประเทศเบลเยี่ยม
นักร้องชื่อดัง “พี สะเดิด” ตำนานร็อกอีสานของเมืองไทย ได้เดินทางไปร่วมงานเทศกาล “I love Thailand Festival Bredene Belgium” ที่จัดขึ้นที่ เมือง เบรเดน ประเทศเบลเยี่ยม ซึ่งในงานมีการแสดงสินค้าไทย อาหารไทย งานดนตรี ไทยศิลปะวัฒนธรรมไทย จัดแสดงมากมาย

สำหรับปีนี้เป็นปรากฎการณ์ประวัติศาสตร์ที่คนเข้าชมคอนเสิร์ตล้นหลามมากกว่าทุกปีนับหมื่นคน ทั้งคนไทยที่เป็นFCของ “พี สะเดิด” ใน เบลเยี่ยม และเดินทางมาจากหลายประเทศในยุโรป บางคนใช้เวลาเดินทางมาถึง8 ชั่วโมง เพื่อมาร่วมงาน โดยครั้งนี้ เจ้าหน้าที่เมืองต้องปิดถนนซึ่งเป็นสายหลักริมหาด Bredene Strandซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของ เบลเยี่ยม ที่ใช้เป็นที่จัดงาน

ในงาน “พี สะเดิด” เป็นศิลปินหลัก ได้ทำการแสดงมากกว่า 2 ชม โดยขนเพลงดังของตัวเองและเพลงประจำงานประเพณีต่างๆ พร้อมทั้งโชว์ประกอป เช่น เชิ้งบั้งไฟ โขน หุ่นกระบอก เชิดหนัง ฟันดาบ สาวชนเผ่าชาวเหนือ งานประเพณีต่างๆแบบอลังการ บ่งบอกถึงความงดงามของแต่ละภาคของประเทศไทยมาแสดงในงานนี้ด้วย

ทั้งเซิ้ง ทั้งเต้น ทั้งกระโดด สุดสนุกสานาน ทำเอานักร้องหนุ่มเป็นตะคริวทั้งตัวอย่างแรงระหว่างโชว์เพราะพักผ่อนน้อยเนื่องจากการโหมงานที่ไทยก่อนเดินทางมาเบลเยี่ยม แต่เจ้าตัวก็ไม่ถอย ์ จนสะกดสายตาทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ นับหมื่นคน ที่มาร่วมชมคอนเสิร์ตแบบละสายตาไม่ได้เพราะตื่นตาตื่นใจ และสนุกสุดมัน

ครั้งนี้ทำเอาพี่น้องคนไทยหน้าเปื้อนยิ้มอย่างสุดภูมิใจ บางคนถึงกับน้ำตาไหลด้วยความปิติ จนทำให้แม้งานแสดงจะจบลง แต่หน้าเฟสของพี่น้องไทยและพี่น้องชาวเบลเยี่ยมฟีตเต็มจอพูดถึงโชว์ของ “ พี สะเดิด”กันสนั่นเมืองกันเลยทีเดียว

กล่าวได้ว่า ครั้งนี้ “พี สะเดิด” คืออีกหนึ่ง Soft Power ของประเทศไทย ที่นำดนตรีร็อกอิสานผสมศิลปะวัฒนธรรมที่บอกเล่าถึงความเป็นไทยมาแสดงผสมผสานกันได้อย่างลงตัว จนปฏิเสธไม่ได้ว่าวง “พี สะเดิด” มีแฟนคลับมากมายทั่วโลกแล้วจริงๆ

งาน “ I love Thailand Bredene Belgium” ได้กลุ่มทำงานที่เรียกตัวเองว่า “Sawasdee Oganization vzw ” เป็นการรวมตัวกันของคนไทยและคนเบลเยี่ยมที่เป็นจิตอาสาที่มีหัวใจรักประเทศไทย ได้ร่วมสร้างงานดีๆแบบนี้ให้คนยุโรปได้เห็นของดีของไทย ทั้งสินค้าไทย อาหารไทย ดนตรีไทย และ วัฒนธรรมไทย น่าชื่นชม

“I love Thailand Festival Bredene Belgium” และ “พี สะเกิด” คงอยู่ในใจพี่น้องเบลเยี่ยมและชาวยุโรปไปอีกยาวนาน
“ใหม่-ดาวิกา” ปล่อยภาพ Hint ซิงเกิลใหม่ ทำโซเชียลแห่เดา ใครกันคือพระเอก MV?
ไม่ว่าจะอยู่ในบทบาทไหน “ใหม่-ดาวิกา” ก็เอาอยู่!! ทั้งเป็นซูเปอร์สตาร์ เล่นทั้งหนัง ถ่ายทั้งซีรีส์ รวมไปถึงอีกบทบาทท้าทายที่เจ้าตัวบอกตลอดว่าเป็นอีกหนึ่งความฝัน นั่นคือบทบาทของการเป็นศิลปิน โดยก่อนหน้านี้แฟนเพลงได้ฟังสองซิงเกิลจาก “ใหม่” กันไปแล้ว เริ่มจากเพลง “ชอบป่ะเนี่ย (Can I Call You Mine)” มาพร้อมท่าเต้นสุดคิ้วท์ ที่สายเต้น สาย TikToker เต้นตามได้ไม่ยาก แถมได้พระเอกในชีวิตจริงอย่าง “เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี” มาควบคุมงานกำกับ MV ให้ ก่อนจะเกิดกระแสความฟินหลังทุกคนเห็น MV ที่ได้ “เก้า-สุภัสรา” มารับบทนางเอก เป็นอีกหนึ่งเพลงที่โดนใจคนแอบชอบจนต้องแอบถามเบาๆ เลยว่าเธอ “ชอบฉันป่ะเนี่ย”

ตามมาด้วยซิงเกิลที่สองครั้งนี้ “ใหม่” ขอลิ้มลองงานเพลงรสชาติใหม่กับการทำซิงเกิลสากลครั้งแรกในชีวิตผ่านชื่อเพลงสุดอบอุ่นอย่าง “Mr.Daydream” ความพิเศษของเพลงนี้คือได้ “HYBS” วงดนตรีอินดี้ป๊อปชื่อดังเข้ามาคุมงานโปรดิวซ์ทำให้เพลงนี้ออกมาโรแมนติก ละมุนใจไม่น้อย ล่าสุดปี 2023 นี้ “ใหม่” ยังคงสานฝันการเป็นศิลปินแบบเต็มตัวของเธอกับซิงเกิลสากลอีกครั้งผ่านเพลง “Sunset Sensory” ครั้งนี้เธอปล่อยภาพ Hint ให้แฟนเพลง และชาวโซเชียลปักใจลองเดากันเล่นๆว่า ใครนะ?? จะมาเป็นพระเอก MV เพลงล่าสุดของเธอ …. ใครมีคำตอบในใจว่าพระเอกคนนั้นคือใคร?? และตัวเองจะเดาถูกไหม?? รอลุ้นกันใน MV เพลง “Sunset Sensory” เร็วๆ นี้ทาง YouTube ช่อง “Davikah Channel”
“E29 MUSIC IDENTITIES” รุกธุรกิจเพลงประกอบซีรีส์ “สมเบล” ประเดิมเพลงแรก “เล่นไฟ” ถ่ายทอดตรงคอนเซ็ปต์
​เป็นค่ายเพลงคุณภาพที่ผลิตศิลปินเข้าสู่วงการเพลงจนเป็นที่ยอมรับในวงการบันเทิง ทั้งด้านคอนเสิร์ต อีเว้นท์ และ Show Biz ที่กำลังพัฒนาและเติบโตอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดค่ายเพลง “E29 MUSIC IDENTITIES (อีทูไนน์ มิวสิค ไอเดนติตี้)” ได้รับความไว้วางใจจาก “MONO ORIGINAL” ให้ทำเพลงประกอบซีรีส์สุดฮอต “ฟางเล่นไฟ” ดูได้ไม่มีเซ็นเซอร์ที่ MONOMAX (โมโนแมกซ์) ประเดิมเรื่องแรกในซีรีส์ “ฟางเล่นไฟ” ประกอบไปด้วย 2 เพลงสุดพิเศษ เพลง “เล่นไฟ” และเพลง “คนนั้นคือเธอ” ที่จะได้ฟังและฟินพร้อมๆ กันอย่างเต็มอิ่ม ตั้งแต่วันที่ 24 สิงหาคมนี้ เป็นต้นไป ทาง MONOMAX “เล่นไฟ” เนื้อเพลงที่สะท้อนความรู้สึกของหญิงสาวที่ทนทุกอย่าง แม้รู้ดีว่าความรักนี้อันตราย....คล้ายดั่งไฟ โดยที่ไม่สนใจว่าใครจะมองยังไง ขอเพียงแค่แลกกับคำว่า “รัก” ที่เธอต้องการ คนอย่างเธอก็พร้อมจะยอมทำทุกทาง แม้สุดท้ายจะถูกคำว่ารักจากไฟเผาไหม้จนตาย...ก็ยอม....

เพลงนี้ได้นักร้องคุณภาพ “สมเบล-ปิยนุช เตชัสวงศ์” มาร่วมถ่ายทอดเสียงเพลงได้อย่างสมบทบาท โดย “สมเบล” ได้เล่าถึงการทำงานครั้งนี้ว่า “ตื่นเต้นมากค่ะ ที่ได้รับการติดต่อให้มาร้องเพลง “เล่นไฟ” ยิ่งพอรู้ว่าไม้-วฤธ เป็นพระเอกในเรื่อง ยิ่งตื่นเต้นขึ้นไปอีก เพราะเราเป็นเอฟซีเค้ามานาน รู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์เรื่องนี้ค่ะ ตอนที่ได้ฟังเพลงเดโม่รู้สึกว่าเพลงนี้เข้ากับเรามาก เป็นเพลงแรงๆ ตรงกับคอนเซ็ปต์นิสัยเราพอสมควร บอกเลยว่าถ้าได้ชมซีรีส์และฟังเพลงไปพร้อมๆ กันจะเป็นอะไรที่ลงตัวและเพอร์เฟกต์มากๆ เลยค่ะ”

“เล่นไฟ” เพลงประกอบซีรีส์ “ฟางเล่นไฟ” เป็นเรื่องราวชีวิตของ “เปรี้ยว” หญิงสาวที่ต้องการมีความรักที่ดี โดยเธอใช้ หัวใจนำทางและยอมเอาตัวเองเข้าแลก จึงไม่ทันได้คิดว่าสิ่งที่ทำลงไปจะมีปลายทางและตอนจบอย่างไร นำแสดงโดย มุก-พิชานา อยู่สุข, ไม้-วฤธ ศิริสันธนะ และ นีน-ชัชชญา สำเริงราชย์ พร้อมด้วยนักแสดงมากฝีมือมากมาย กำกับการแสดงโดย “ผิน เกรียงไกรสกุล” ติดตามชมซีรีส์ “ฟางเล่นไฟ” ทาง MONOMAX และสามารถติดตามชม MV “เล่นไฟ” ได้ทาง #E29Music Identities #เล่นไฟ #ฟางเล่นไฟ #MONO ORIGINAL #MONOMAX
"NONT TANONT" เสนอไอเดียให้ไม่ผ่านแต่ค่ายดันชอบ จนได้อัพสกิล ผู้กำกับ MV หน้าใหม่ ที่ได้ "LIPTA" ร่วมฟีท
ยังคงเดินหน้าส่งผลงานเพลงอย่างต่อเนื่องสำหรับศิลปินติดตลก ที่ให้คำสัญญาว่าปีนี้จะเป็นศิลปินเต็มตัวอย่าง NONT TANONT จากสังกัด LOVEiS ENTERTAINMENT พร้อมส่งซิลเกิ้ลใหม่ ล่าสุดที่ได้ร่วมงานกับ LIPTA ในเพลงไตล์กวนๆ ให้แฟนๆ ได้โยกตามกัน พร้อมปัดฝุ่นสกิลกำกับใน MV ตัวเอง

“คบแล้วห้ามเลิก” No Return เพลงนี้เป็นเพลงป๊อบจังหวะสนุกๆ โดยเนื้อหาของเพลงพูดถึงการจีบที่ไม่โรแมนติก แต่เต็มไปด้วยความจริงใจ ซึ่งถ้าได้คบกับเราแล้วห้ามเลิกนะ และพิเศษไปกว่านั้นคือได้พี่ๆ วง LIPTA มาเขียนเนื้อร้องและทำนอง รวมถึงร่วมฟีทเจอร์ริ่งอีกด้วย เรียกได้ว่ามีกลิ่นอายความเป็น LIPTA ที่กลายเป็นส่วนผสมที่ลงตัวเข้ากัน ด้วยเนื้อหาคำร้องที่แสบแต่น่ารัก เข้ากับจังหวะสนุก ๆ ซนๆ ตรงกับคาแรกเตอร์ของ NONT TANONT

ในส่วนพาร์ทของ MV เริ่มต้นจากการที่นนท์เสนอเนื้อเรื่อง MV เกี่ยวกับ “สังข์ทอง Version 2023” ในสไตล์ตัวเองให้ไม่ผ่าน แต่ทีมค่ายดันชอบ พร้อมมอบหน้าที่ให้นนท์คิดบทเอง กำกับเอง ร้องเอง และยังเล่น MV เองอีกด้วย ถือได้ว่านนน์ ธนนท์ เป็นได้ทุกอย่างให้กับค่าย LOVEiS แล้ว หลังจากนี้นนท์ซุ่มซ้อมคอนเสิร์ต “MITSUBISHI ELECTRIC Mr.SLIM Presents NONT EP.02 SO SERIOUS จริงๆจังๆ Concert” ที่เพิ่ง Sold Out ทั้งสองรอบ รอติดตามความจริง ๆ จัง ๆ ได้เลย “MV ยังจริงจังขนาดนี้ คอนเสิร์ตใหญ่จะจริงจังขนาดไหน”

สามารถเข้าไปรับชมและรับฟังกันได้แล้วทุกช่องทาง “คบแล้วห้ามเลิก”No Return
Facebook: NONT TANONT, Instagram : tanont916, Twitter : NONT TANONT, TikTok : nonttanont, Facebook : LOVEiS /Twitter/Instagram : @LOVEiS_ent
“เจสซี่” สวยสับ ขอลองจับไมค์ครั้งแรก!!! ส่งเพลง “ฉันคนเดิมที่ดีกว่าเดิม” แทนคำขอบคุณทุกเเรงซัพพอร์ต
เพิ่งเดินสวยๆสับๆลงจากเวทีนางงามในฐานะ รองอันดับ 1 “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023” (Miss Universe Thailand 2023) มาหมาดๆ ล่าสุดสาว “เจสซี่ - กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์” ก็ทำตามความฝันของตัวเองอีกบทบาท กับการคว้าไมค์ร้องเพลง “ฉันคนเดิมที่ดีกว่าเดิม” ซิงเกิลแรกในชีวิต ภายใต้สังกัด Road Runner Entertainment ทันที เพลงนี้มาจากความรู้สึกและประสบการณ์ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของเจสซี่เอง โดยได้ ติ๊ก วง Playground มาเขียนเนื้อเพลงให้ ทางด้านดนตรี ได้ อัทธ์ วง Yes’sir Days รับหน้าที่ Producer ดูแลทั้งทำนอง ดนตรี และภาพรวมของเพลง ส่วนใน MV เจสซี่ได้ถ่ายทอดความรู้สึกของตัวเองระหว่างการประกวด ที่มีทั้งความกดดันและต้องการกำลังใจ ซึ่งในเพลงนี้เปรียบเสมือนพูดแทนคำขอบคุณของเธอนั่นเอง

เจสซี่ เผยว่า “เพลงนี้มาจากความรู้สึกว่าแต่ก่อนยังไม่ค่อยเข้าใจชีวิตว่าการมีใครสักคนหรืออยู่เพื่อใครสักคนมันเป็นอย่างไร คิดถึงแค่ตัวเองก็พอแล้ว จนวันเวลาผ่านไป ได้เจอหลายๆเรื่องเข้ามาในชีวิต และทุกครั้งที่มีเรื่องแย่ๆหรือเหนื่อย ก็จะมีคนมาช่วยเหลือให้กำลังใจ เดินเคียงข้างกัน เลยทำให้เข้าใจว่าการมีใครสักคนหรืออยู่เพื่อใครสักคนมันดีแค่ไหน เพลงนี้เลยเกิดจากความรู้สึกของเจสซี่ที่อยากขอบคุณทุกๆคนที่เข้ามาในชีวิตและทำให้รู้สึกว่าตัวเองเป็นคนที่ดีกว่าเดิมได้ ด้วยกำลังใจและแรงผลักดันจากคนดีๆรอบข้างค่ะ”
ติดตาม Official MV ฉันคนเดิมที่ดีกว่าเดิม : Jazzy Chewter ทาง ช่อง Youtube : Road Runner Entertainment @roadrunnerentertainment และติดตามได้ในทุก Streaming เครดิต ฉันคนเดิมที่ดีกว่าเดิม Artist: Jazzy Chewter
"สิงโต นำโชค" สวมบทกระเป๋ารถเมล์!!! ใน MV เพลงใหม่ "หรอยแรง" ตัวแทนหนุ่มอีสานแหลงใต้จีบสาวหน้ารามฯ
จัดมาหมดแล้ว ทั้งกลาง อีสาน เหนือ หรือแม้เเต่ภาษาอังกฤษ แล้วจะไม่ให้ สิงโต นำโชค มีเพลงภาษาใต้ได้อย่างไร เลยเกิดเป็นเพลงใหม่ที่มีชื่อว่า “หรอยแรง” เพลงไทยสไตล์สิงโตที่หนุ่มอีสานพยายามจะแหลงใต้เพื่อหวังจะพิชิตใจสาวใต้ตาคม แต่สุดท้ายก็ต้องผิดหวังเพราะดันแหลงใต้ไม่ชัด ซึ่งนอกจากจะแต่งเองร้องเองแล้ว สิงโต ยังเล่นเอ็มวีสวมบทเป็นกระเป๋ารถเมล์เองอีกด้วย อัยยะ!!! หรอยแรง หรอยใจจริงๆ

สิงโต นำโชค เล่าว่า “เราแต่งเพลงมาทุกภาคแล้วแต่ภาคใต้ยังไม่มี ก็เลยลองเขียนเพลงใต้ ประมาณว่าเราชอบกินอาหารใต้ ชอบภาคใต้แล้วเราก็ชอบสาวใต้ เรารู้สึกว่าเค้าหรอยแรง คือแบบสวยอะไรแบบนี้ เราเลยพยายามพูดใต้แต่เค้าไม่ชอบเราเพราะเราพูดใต้ไม่ชัด ซึ่งการมีเพลงภาษาใต้รวมอยู่ในอัลบั้มถือว่าสมใจ เพราะผมชื่นชอบสำเนียงใต้แต่ก็ยังมีสอดแทรกภาษาอีสานบ้านเกิดไปด้วย ด้านดนตรีมีความเป็นไทยอย่างไลน์กีตาร์มีกลิ่นอายคล้ายเสียงพิณ โดยรวมเพลงในอัลบั้มนี้ คืออยากสะท้อนความเป็นตัวเองออกมาให้ได้มากที่สุดนั่นเอง

และก็ไหนๆแล้วเอ็มวีก็เลยเล่นเอง ผมรับบทเป็นกระเป๋ารถเมล์ที่ปิ๊งสาวใต้แถวหน้ารามฯ เหมารถเมล์ถ่ายกันตอนรถวิ่งๆนั่นแหล่ะ ก่อนถ่ายต้องซ้อมคิวให้เป๊ะก่อน สนุกดีเพราะต้องทรงตัวไปด้วยจำคิวไปด้วย แถมยังมีฉากบู๊ที่ไม่เคยมีในเอ็มวีของสิงโตมาก่อน กำกับโดย น้องตั๋ว ชลธิชา ทองสุข ผู้กำกับคู่ใจที่ร่วมงานกันมาหลายครั้งแล้ว ฝากติดตามเอ็มวีเพลง “หรอยแรง” ได้ทาง Youtube : Singto Numchok Official ด้วยนะครับ ฟังเพลงได้ทุกช่องทางสตรีมมิ่งแล้ว บอกเลยว่า “หรอยแรง” จริงๆ”

ช่องทางการติดตาม
Facebook : SingtoNumchok สิงโตนำโชค
Instagram : singtonumchok
Youtube : Singto Numchok Official
Tiktok : singto_numchok
“แว่นใหญ่” ส่งซิงเกิลแรกใน Ep ใหม่ เนื้อหาบาดใจคนเจ็บ “เหนื่อยมาก”
ปล่อยเพลงออกมาเรื่อย ๆ ที่แต่ละเพลงก็เต็มไปด้วยเนื้อหาบาดหัวใจ จนมีตำแหน่ง “เจ้าพ่อเพลงเศร้า”WANYAi (แว่นใหญ่) ศิลปินเดี่ยวจากสังกัดค่าย HolyFox ที่การันตีด้วยเพลงอกหักทั้งหลายที่พร้อมจะทำให้แฟนๆ ร้องไห้ไม่หยุด กลับมาครั้งนี้ส่งเพลงแรกสำหรับ Ep ใหม่ที่ฟังแล้วน้ำตาไหลไม่แพ้เพลงก่อนอย่างเพลง “เหนื่อยมาก”

“เหนื่อยมาก” TIRED เพลงใหม่ล่าสุดจาก WANYAi เพลงนี้สัมผัสหัวใจคนเศร้าได้อย่างไม่ต้องสงสัย เป็นธรรมดาที่เราต้องเหนื่อยล้าจากการวิ่งไล่ตามความฝันที่ตั้งใจไว้ แต่การต้องคอยวิ่งไล่ตามใครสักคนเสมอเป็นสิ่งที่เหนื่อยมาก และน่าจะเหนื่อยมากที่สุดเมื่อรู้สึกว่าทุกความพยายามที่ตั้งใจทำเพื่อใครคนนั้นมาตลอด ไม่ได้มีความหมายอะไรเลย เพลงนี้คือตัวแทนความรู้สึกที่เหมือนกำลังว่ายน้ำอยู่กลางทะเล มองไปทางไหนก็ไม่เห็นฝั่ง และทุกความพยายามที่ทำลงไปก็รู้สึกว่าสูญเปล่า กำลังอ่อนล้าและจมลงในที่สุด

“เพลง เหนื่อยมาก เป็นเพลงแรก ของ Ep ใหม่ หลังจากไม่ได้ปล่อยเพลงใหม่มาสักพักแล้ว หวังว่าใครที่กำลังเหนื่อยล้าและอ่อนแรงในชีวิตและความสัมพันธ์จะรู้สึกกับเพลงนี้ไปด้วยกันครับ” WANYAi กล่าว

สามารถติดตามเพลงและมิวสิควิดีโอ “เหนื่อยมาก” TIRED ได้แล้ววันนี้ ทาง Youtube: HolyFox Records และติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆได้ทาง Facebook : HolyFox/Wanyai Instagram : holyfox_records/o_wanyai TikTok : HolyFox, o_wanyai
Topeople ปรับลุคใหม่ สีสันจัดจ้าน ดนตรีจัดเต็ม เจอแบบนี้เป็นใครก็ “อดใจไม่ได้”
เคยชินกับความอึมครึมมีแต่ขาวกับดำ กลับมาคราวนี้สองหนุ่มฝาแฝด Duo Alternative Rock วง Topeople สังกัด genie records นิค ชยากร และ แนต ชยนันต์ สิริสมพร มาพร้อมกับลุคใหม่สีสันจัดจ้าน พร้อมส่งเพลง “อดใจไม่ได้(Temptation)” เพลงสนุกๆมันๆที่จะมาชวนคุณโยกย้ายตามจังหวะหัวใจ เพราะถ้าเจอคนที่ใช่เป็นใครก็อดใจไม่ได้!!! ซึ่งสองหนุ่มยังคงเขียนเองแต่งเอง แถมยังได้ร่วมงานกับทีมงานใหม่ๆอีกด้วย

นิค-แนต ช่วยกันเล่าว่า “เพลง “อดใจไม่ได้(Temptation)” เป็นเพลงที่มีชีวิตชีวาขึ้นจากเพลงก่อนๆที่ออกโทนขาวดำมีความหม่นหมอง พวกเราอยากให้คนฟังได้เห็นสีใหม่ๆของ Topeople ได้เห็นมุมมองใหม่ๆบ้างครับ เพลงนี้ขึ้นดนตรีกันมาก่อน และคำว่า “อดใจไม่ได้” ก็ผุดขึ้นมาครับ พวกเราเลยใส่ไปในเนื้อเพลงว่าเจอผู้หญิงน่ารักมาก ไม่รู้ว่ามีแฟนอยู่แล้วหรือเปล่าแต่พอเค้าทำดีด้วย เราดันรู้สึกว่าเค้ามีใจให้ เราเลยอดใจไม่ได้ครับ ก็เขียนเองแต่งเองและได้ร่วมงานกับพี่ยู ณัฐพล เลิศวนัสวงศ์ โปรดิวเซอร์ พาร์ทดนตรีมีความแอนะล็อกสุดๆ เรียกว่า เป็นโฮมสตูดิโอก็ได้ และได้มือกลองชาวรัสเซียที่ไม่เคยตีเพลงไทยมาก่อนมาตีกลองให้ เป็นเสน่ห์ของคนที่ไม่ต้องเข้าใจเนื้อเพลงแต่เค้าตีความออกมาจากข้างในได้และสรุปว่าลงตัวครับ

เอ็มวีเป็นเรื่องของผู้ช่วยตากล้องที่ดันไปเล็งแฟนของตากล้องที่เป็นหัวหน้าขี้โมโห ตอนจบจะเป็นยังไงฝากติดตามด้วยนะครับ พวกเราก็สไตลิ่งเสื้อผ้ากันเองเลย ทำตามบรีฟจากผู้กำกับ กรภัทร ภวัครานนท์ ว่าอยากได้สีสัน แต่เราดันหาเสื้อข้างในที่เข้ากันไม่ได้ก็เลยไม่ใส่ซะเลย(ยิ้ม) ซึ่งพอปล่อยภาพนิ่งไปก็มีคนพูดว่าพวกเรามีสีสันมากขึ้น ก็ขอฝากเพลง “อดใจไม่ได้(Temptation)” ด้วยนะครับ Topeople ไม่ได้มีแต่เพลงเศร้าอย่างเดียวนะ”
แซ่บ เย้ายวน …“GIVE IT TO ME” เพลงสากลเพลงแรก ของ MATCHA บีทสนุก เอเนอจี้จัดเต็ม!
การันตีความอินเตอร์ความปังไม่หยุด สำหรับศิลปินสาวป็อปไอคอน “MATCHA” (มัจฉา โมซิมันน์) ค่าย White Fox ในเครือ GMM Grammy หลังจากปล่อย “COMPLICATED, Just One Night, Closer” ใน EP2 “ANGELOGY” (แองเจลโลจี) มาให้ได้แซ่บอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดปล่อย MV เพลงซิงเกิลที่ 4 “GIVE IT TO ME” เป็น 1st OFFICIAL ENGLISH SINGLE (เพลงสากลเพลงแรก) ของ MATCHA พร้อมท่าเต้นสุดแซ่บสุดสับให้ได้เต้นคัพเวอร์ทั่วเมืองกันอีกครั้ง ในสไตล์เพลงป็อปบีทสนุก มีกลิ่นอายและ Element ดนตรี R&B - Rap เป็นเพลงที่เต็มไปด้วยอารมณ์ความหวือหวา เย้ายวนของผู้หญิงมั่นใจ กล้าที่จะพูดและแสดงออก ทั้งในเรื่องความสัมพันธ์และสิ่งที่ตัวเองต้องการ ส่วนในเรื่องของการทำเพลง “GIVE IT TO ME” ก็ยังคงเป็นทีมเพลง Global อย่าง The Kennel มา Produce ที่รับประกันความเปรี้ยวโมเดิร์นของซาวนด์ดนตรียังคงอยู่แน่นอน ซึ่ง “มัจฉา” พูดถึงเพลงนี้กับเราไว้ว่า...

“เพลงนี้ชื่อว่า GIVE IT TO ME เป็นเพลงสากลเต็มๆ เพลงแรกของฉานะคะ ซึ่งเนื้อหาของเพลงจะค่อนข้างสนุก แล้วก็มีความขี้เล่นนิดนึงค่ะ เป็นเพลง สไตล์ Pop R&B บีทค่อนข้างสนุกมากๆ แล้วก็ท่าเต้น แซ่บมากๆเลย อยากให้ทุกคนเต้นตามกันค่ะ มี Dance Challenge ด้วยนะคะ สําหรับMVเพลงนี้แฟชั่นจัดเต็มเช่นกันค่ะ มี 4 ลุค นะคะ และก็มีความแซ่บขึ้นทุกวันค่ะ (หัวเราะ) เนื้อหาของMV ในซีนเปิดที่อยู่ในอวกาศ Represents ว่าเหมือนอยู่ใน Universe ฉานะคะ และก็จะมีการโยงพวก Symbol ขี้เล่นๆ อย่างเช่น กล้วย, กระต่าย ค่ะ แต่สิ่งที่ชัดเจนมากสําหรับ MVนี้ก็คือท่าเต้น เพราะว่าท่าเต้นค่อนข้างสตรอง แล้วก็สนุกมาก บอกเลยว่าเต้นคือเหนื่อยสุด ๆ แต่ท่ามันน่ารักเสียวๆมากเลยค่ะ (หัวเราะ) ฉาจะรอดูท่าเต้นของทุกคนนะคะ”

และสำหรับเพลง GIVE IT TO ME ของ “MATCHA” ก็จะมี Collaboration Show เต็มรูปแบบครั้งแรก บนเวที KKBOX Music Awards ครั้งที่ 18 ณ เมืองเกาสง สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) ในวันที่ 2 กันยายน 2566 บอกเลยว่ามีเซอร์ไพรส์จัดเต็มแซ่บสุดอย่างแน่นอน!! ติดตามทุกความเคลื่อนไหวได้ที่ Facebook : whitemusicrecord, IG @whitemusic @matcha_cha
“ไผ่ พงศธร” ปลื้มสุด! แฮงใจวันอ้ายล้ม ยอดชม MV ทะลุ 10 ล้านวิว พร้อมส่งเพลงใหม่ “แค่หนึ่งคอนเทนต์ของเธอ” เอาใจคอโซเชียลกันต่อ
หลังจากหนุ่มตามฝันจากบ้านไกล “ไผ่ พงศธร” ปล่อยผลงานเพลงจากอัลบั้ม อยากซื้อบ้านนอกให้แม่ ออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังกันไปแล้ว 2 ผลงานเพลง เรียกได้ว่ากระแสตอบรับดีมากๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลงเปิดตัวอย่าง “อ้ายต้องเฮ็ดโตแบบใด๋” ที่ยอดวิวตอนนี้เกิน 13 ล้านวิวไปแล้ว ส่งต่อให้เพลงที่ 2 อย่าง “แฮงใจวันอ้ายล้ม” ฮอตไม่แพ้กัน ยอดวิวทางช่องยูทูบทะลุ 10 ล้านวิวไปอีกหนึ่งเพลง พร้อมทั้งติดชาร์ตเพลงฮิตอันดับ 1 และอันดับต้นๆทางคลื่นวิทยุทั่วประเทศ อีกด้วย

ล่าสุด! ไผ่ พงศธร ปล่อยเพลงใหม่เอาใจคอโซเชียลกันต่อ กับเพลง “แค่หนึ่งคอนเทนต์ของเธอ” ที่เป็นเรื่องราวความรู้สึกดีๆของอ้ายคนบ่หล่อ ที่เผลอใจรักสาวหน้าตาดีผ่านไลฟ์สด ขอเบอร์เธอก็ให้ ขอไลน์เธอก็รับแอด จากนั้นก็เริ่มทำคลิปกิจกรรมต่างๆด้วยกันลงโซเชี่ยล และหวังว่าสักวันจะได้เป็นแฟนจริงๆสักที แต่จู่ๆวันนึงเธอก็เปิดตัวแฟน (ตัวจริง) ผ่านทางออนไลน์ งานนี้! อ้ายถึงกับเบลอเจ็บหัวใจจนเซ่อ ไม่คิดว่าความรักที่มีให้เธอจะกลายเป็นแค่หนึ่งในคอนเทนต์เศร้าๆเรียกยอดไลก์ของเธอเท่านั้นเอง สามารถเข้าไปชมมิวสิกวิดีโอกันได้แล้ว วันนี้! ทั้ง 2 เวอร์ชั่น MUSIC STORY และ MV CUTDOWN ทางช่อง YouTube : GRAMMY GOLD OFFICIAL และ Facebook : Phongsathon Srijun

ไผ่ พงศธร กล่าวว่า “รู้สึกดีใจและปลื้มใจมากๆที่เพลง แฮงใจวันอ้ายล้ม ยังคงเป็นอีกหนึ่งเพลงให้กำลังใจให้ใครหลายๆคนลุกขึ้นสู้ในวันที่ล้มและเหนื่อยล้าได้ครับ ขอขอบคุณ 10 ล้านแฮงใจที่ส่งมาให้ด้วยนะครับ ผมเชื่อว่าพลังงานดีๆเกิดขึ้นได้ด้วยความรักและกำลังใจจากคนที่พร้อมจะอยู่เคียงข้างเราเสมอ และในวันนี้ผมก็มีเพลงใหม่ล่าสุดมาฝากกันครับ เป็นเรื่องราวความรักแบบไม่สมหวัง กับเพลงที่มีชื่อว่า “แค่หนึ่งคอนเทนต์ของเธอ” เพลงที่ 3 ในอัลบั้ม อยากซื้อบ้านนอกให้แม่ ซึ่งเรื่องราวใน MV เพลงนี้ อาจจะตรงกับชีวิตของคนที่กำลังทำคอนเทนต์ลงในโซเชียลอยู่ตอนนี้ก็เป็นได้ ฝากไว้ด้วยนะครับ สามารถเข้าไปชม MV กันได้แล้ว โดยมีให้ชมกันถึง 2 เวอร์ชั่นด้วยกัน เข้ามาชมและเข้ามาคอมเมนต์กันเยอะๆนะครับ”

คนหนึ่งหวังว่าจะพบเจอรักแท้... กับอีกคนก็หวังแค่ได้ยอดไลก์
#แค่หนึ่งคอนเทนต์ของเธอ เพลงที่ 3 จากอัลบั้มอยากซื้อบ้านนอกให้แม่ ของ ไผ่ พงศธร
ฮีลใจสุดๆ THREE MAN DOWN LIVE AT IMPACT ARENA 2023 คอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรก ครั้งเดียวที่จัดให้แฟนเพลงได้ใจฟูกลับไปเต็มๆ
จบไปแล้วกับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของวง THREE MAN DOWN ที่สร้างความประทับใจและสร้างอารมณ์ความรู้สึกครบทุกรูปแบบให้เหล่าแฟนเพลงได้อินไปกับ “THE CONCERT APPLICATION PRESENTS THREE MAN DOWN LIVE AT IMPACT ARENA 2023” ที่จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 19 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

ซึ่งการันตีความสนุกจาก GMM SHOW โดยทีม Gayray ผู้จัดคอนเสิร์ตและมิวสิคเฟสติวัลที่มีไอเดียสุดสร้างสรรค์ ร่วมกับวง THREE MAN DOWN ได้เรียบเรียงโชว์และจัดเต็มในทุกซีน ด้วยโปรดักชั่นสุดอลังการรูปแบบใหม่จัดจอ LED ขนาดยักษ์สูงชนเพดานกว่า 17 เมตร รวมไปถึงแสง สี เสียง อย่างเต็มรูปแบบให้ได้ชมกันอย่างเต็มอิ่ม จนสร้างความสนุกประทับใจ รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และน้ำตาตลอด 3 ชั่วโมง!!!

เวลาที่ชาวเมืองรอคอยก็มาถึงเมื่อวง THREE MAN DOWN เปิดตัวด้วยเพลงเศร้าสุดฮิต ปล่อยให้เวลา ที่เรียกเสียงกรี๊ดได้ดังกระหึ่ม ต่อด้วยเพลงอกหักสุดโดนใจ ตอนไม่ได้เจอ, ผ่านตา, หมดไอจี, ไม่อยากชิน, วันเกิดฉันปีนี้, ความรักทำให้คนตาบอด” เท่านั้นยังไม่พอ MAIYARAP และ URBOYTJ กระโดดขึ้นเวที คว้าไมค์มาร่วมแร็ปกับวง THREE MAN DOWN บนเวทีในเพลง เก็บไว้ในใจไม่พอ, น้อง, Super Saiya ให้ได้กระโดดโยกเต้นและร้องตะโกนตามกัน จากนั้นถึงเวลาเพลงช้าที่ได้ทำเวอร์ชั่นใหม่ อยากฟัง, ทีมรอเธอ, เดาไม่เก่ง ที่ กิต ได้โชว์สเต็ปแดนซ์กระจายกับแดนเซอร์ และโซโล่กีตาร์สุดมันส์ให้ได้เห็นกันในเพลง เลือกคนที่เขารักเรา ยังไม่ทันได้พักคอที่ร้องตาม ก็สาดเพลงที่ฟังแล้วแสนจะจุกอกมาให้ชาวเมืองได้ร่วมร้องให้ดังสนั่นฮอลล์ต่อเนื่อง ไม่อยากให้เธอไม่สบาย, เด็กเกินไป, ไปเถอะเธอ, เปิดตัวเขา และมาถึงซีนเซอร์ไพรส์สุดพิเศษ โอม กิจฏิเมธ ชาญพานิช อดีตมือเบสวง THREE MAN DOWN ขึ้นมาร่วมแจมในเพลง ข้างกัน ซึ่งถือเป็นความประทับใจที่แฟนเพลงต่างตั้งตารอลุ้น โอม จะขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งนี้ด้วยกัน จนกลายเป็นโมเมนต์บรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติกให้กับเหล่าชาวเมืองได้อินตามกันไป และเดินทางมาสู่โชว์ช่วงท้ายของคอนเสิร์ตได้มีการ์ตูน Animation เป็นตัวแทนของวงขอบคุณทุกคนที่ได้มาร่วมงานในครั้งนี้ ซึ่งไม่ปล่อยให้ได้พักนานอัดแน่นไปต่อกับเพลงอกหักตอกย้ำความสัมพันธ์ที่ผิดหวัง คนใหม่, ไหนบอกเลิกแล้ว, เมา ก่อนจะเข้าโชว์สุดพิเศษ ที่มีเสียงฟ้าร้อง ฝนตกดังกึกก้องไปทั่วคอนเสิร์ต ซึ่ง กิต ออกมาโซโล่เปียโนสร้างอารมณ์ความเหงาสุดซึ้งไปกับเพลง ฝนตกไหม ต่อด้วย Time Zone, ฝันถึงแฟนเก่า ที่กระแทกใจและย้อนความทรงจำให้กับคนที่ยังลืมไม่ลงได้หลั่งน้ำตา จนมาถึงเพลงสุดอินที่สะกดคนฟัง สุดทาง, ไม่เคยมีดาวในเมืองใหญ่, คุยคนเดียวเก่ง, วิธีไม่เสียใจ และปิดท้ายคอนเสิร์ตด้วยเพลงรักสุดฮิตที่ ถ้าเธอรักฉันจริง ทำเอาเหล่าแฟนเพลงอินร้องตามดังลั่นสนั่นฮอลล์แทบแตก สนุกเต็มอิ่มเหนือคำบรรยายเลยทีเดียว

THE CONCERT APPLICATION PRESENTS THREE MAN DOWN LIVE AT IMPACT ARENA 2023 ถือเป็นความสำเร็จอีกขั้นของวง THREE MAN DOWN ที่สามารถผสมทุกความรู้สึกให้ลงตัว ตั้งแต่วินาทีแรกจนจบโชว์สุดยิ่งใหญ่ และได้จัดเต็มทุกความมันส์ ให้สนุกสุดเหวี่ยง สร้างความประทับใจหลากหลายอารมณ์ และใช้พลังที่มีใส่จนสุดไม่มียั้ง เรียกได้ว่าแรงดีไม่มีตก เพื่อตั้งใจสร้างโมเมนต์ดีๆ ให้กับเหล่าแฟนเพลงที่ได้มาร่วมงานได้อย่างอิ่มเอมใจและอบอุ่นหัวใจ…แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้า!! แฟนเพลงที่ชื่นชอบสัมผัสประสบการณ์ทางดนตรี ทั้งคอนเสิร์ตและ มิวสิคเฟสติวัล สามารถติดตามความเคลื่อนไหวก่อนใครได้ที่ https://www.facebook.com/gmmshow
#ThreeManDown #ThreeManDownLiveAtImpactArena2023
#TheConcertApplication #Genelab #GMMGrammy
“เต็มสิบไม่หัก” BOTCASH เพลงใหม่ คว้าใจ “มุกดา นรินทร์รักษ์” ยอมเป็นนักร้องเต็มตัว
หลังจากที่เอ้ Botcash โปรดิวเซอร์ ผู้ที่สร้างปรากฎการณ์ทางดนตรีโดยการนำเอาสี่ศาสตร์ดนตรีทั้งดนตรีไทย, EDM, ROCK และ ออเครสต้า ในอัลบั้ม Behind the smile เมื่อปีที่แล้ว มาปีนี้ เอ้ BOTCASH ยังคงเดินทางสร้างสีสันใหม่ๆ ให้วงการ T POP โดยการคว้าตัว นางเอกสุดฮอต อย่าง มุกดา นรินทร์รักษ์ ของช่องมากสี มาจับไมค์ร้องเพลง แถมมุกดายังเปลี่ยนลุคอย่างสุดๆ เตรียมเซอร์ไพรส์ลุคใหม่ที่ไม่เคยได้เห็นมาก่อน ได้ใน MV “เต็มสิบไม่หัก (Ten Ten) 24 สิงหาคมนี้

นอกเหนือจากการคว้าตัว มุกดา มาจับไมค์ร้องเพลงแล้ว “เต็มสิบไม่หัก (Ten Ten) เพลงนี้ Botcash ยังชวนเพื่อนๆอีกสี่คนมาร่วมทำเพลงด้วย เบนซ์ วรเชษฎฐ์ และ นุ้ย อรัณย์ เป็นผู้ดูแลเรื่องเนื้อร้อง , Quickbuck (DJ/Producer จาก Indonesia ที่เคยปล่อยผลงาน EP Album กับค่าย Barong Family ของ Yellow Claw) มาร่วมปรับ Sound Design เพื่อเพิ่มสีสันที่ต่างออกไปจากเพลงที่ BOTCASH เคยทำ, มิกซ์ และ มาสเตอร์ โดย Haus of Panda (DJ/Producer จาก Canada เจ้าของค่าย Speedhouse Movement) เรียกได้ว่าเพลงนี้เป็นการรวมตัวกันของศิลปิน, DJ/Procucer มากฝีมือจากหลายประเทศที่มาร่วมสร้างสรรค์เพลงๆ นี้ให้สมบูรณ์ทั้งเนื้อร้องและดนตรี

เอ้ BOTCASH เผยเพิ่มเติมถึงความรู้สึกที่ได้ทำงานกับ มุกดา นรินทร์รักษ์ครั้งแรกว่า “รู้สึกท้าทายดีที่จะได้ร่วมทำงานกับคนที่ไม่เคยอัดเพลงและไม่ใช่นักร้อง ซึ่งเป็นอะไรที่ผมชอบทำเล่นใน Tiktok อยู่แล้ว แล้วพอได้คุยกัน น้องมีความมุ่งมั่น อยากท้าทายสิ่งใหม่ๆ เหมือนกันมันเลยลงตัว แต่กว่าจะลงตัวก็ คราฟท์เพลงนี้กันหลายเดือนและหลายเวอร์ชั่นมาก ดนตรีเปลี่ยนแล้วเปลี่ยนอีก เอ้ชอบมุกไม่ชอบ มุกชอบเอ้ไม่ชอบ กว่าจะหาจุดลงตัวระหว่างแนวเพลง color bass และ T-Pop ได้ จากเพลงที่ตอนแรกเอ้รู้สึกเขิลๆ ตอนนี้กลายเป็นหนึ่งในเพลงที่เอ้ชอบมากที่สุด และหวังว่าทุกคนจะชอบมันเช่นกัน”
ROCK BROTHERS ร็อกพี่-ร็อกน้อง พร้อมเปิดตัวเพลงนักท่องเวลา (Time Travel)
มินิคอนเสิร์ตเปิดตัวROCK BROTHERS เพื่อสื่อมวลชน เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม ที่ Mr.FOX Live house “ร็อกพี่-ร็อกน้อง" ตัวจริงมารวมตัวกัน เกิดโปรเจ็กต์ ROCK BROTHERS 7 ร็อกเกอร์เมืองไทย นำโดย อี๊ด Fly, กบ Taxi, เต็น Smile Buffalo,เอก Blackhead, ยุ่น Blackhead, บอย Microและนอ Pause พร้อมเปิดตัวเพลงใหม่ นักท่องเวลา (Time Travel)

นี่คือความในใจของเหล่าROCK BROTHERS
“เราจะไม่ปล่อยให้สิ่งที่เรารัก
ดับสลายไปกับกาลเวลา
พวกเราจะกอบกู้มันขึ้นมาอีกครั้ง
เราจะร่วมกัน Rock
เคียงบ่าเคียงไหล่กันไปให้สุด
ต่อให้ผ่านข้ามเวลา
ให้เดินทางอีกแสนไกล
ต้องอีกนานสักเท่าไร
ถึงยังไงเราก็ต้องกลับมาเจอกันอีกครั้ง”

การเปิดตัว ROCK BROTHERS โดยมี 2 พิธีกร ร็อก เอส นักร้องนำวงกล้วยไทย และ เจด นักร้องนำTragedy of Murder มาช่วยดำเนินงาน เริ่มด้วยเพลงจับมือไว้ ที่ทุกคนร้องร่วมกัน (เพลงเบิร์ด ธงไชย) ต่อด้วยนางฟ้ากับควาย (ver แลกกันRock อี๊ดฟลาย กบแท็กซี่) เข้าสู่เมดเลย์เพลงดัง เพลงกลับมาเป็นเหมือนเดิม (เครสเซนโด้), นับหนึ่ง (SMILE BUFFALO), บอกมาคำเดียว (MICRO), คิดถึงฉันไหม (TAXI), ฉันอยู่ตรงนี้ (BLACKHEAD), ชาวนากับงูเห่า(FLY ) โชว์พิเศษเพลงผมไม่ใช่วัว(Fly) +ไม่ใช่หนุมาน (TAXI)

พร้อมเปิดตัวเพลงใหม่ “เพลงนักท่องเวลา”Time Traveller​ ที่มีอี๊ดฟลาย กบ TAXI และเต็น SMILE BUFFALO ร้องด้วยกัน

งานนี้มีเพื่อนพ้องน้องพี่ชาวร็อกมาให้กำลังใจกันมากมาย เช่น ปู แบล็คเฮด, กบไมโคร, บิลลี่ ออแกน, ใหญ่ โลโซ, จิ้ม ชวนชื่น,เพชร กีตาร์ วง iZax,อู๋ ธรรพ์ณธร ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา, เหน่ง The Voice,น้องทอม มือกีตาร์วง Bulletguyz,ต่อ SILLYFOOLS,ดิษฐ์ SMILE BUFFALO,จุ๊บ BLACKHEAD,ต๋อง BLACKHEAD,เชอรี่ เมลิสา Miss Thailand World 2006,กุ้ง สาวธัญพร ศรีเสน” รองมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2013 และมิส ซูปราเนชั่นแนล ไทยแลนด์ ฯลฯ

เป็นการกลับมาที่ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น ซึ่งเป็นกำลังใจให้ ROCK BROTHERS พร้อมทัวร์คอนเสิร์ตทั่วประเทศ ฝากแฟนๆติดตามความมันส์สุดร็อกของพวกเขาได้ทางเพจเฟสบุ๊ค, ยูทูป, IG, TikTok ROCK BROTHERS
“โอบ โอบนิธิ” ตั้งคำถามถึงความสัมพันธ์ ? ส่งซิงเกิลใหม่ ตอกย้ำ!! แพชชัน ในฐานะศิลปินเต็มตัว
หลังจากปล่อยเพลง “ต่อให้เธออยู่ไกล (Moon to Mars)” เป็นซิงเกิลแรกในชีวิต และได้รับการต้อนรับ อย่างอบอุ่นจากบรรดาแฟน ๆ ล่าสุด โอบ โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ ขอตอกย้ำความฝันและแพชชันในฐานะศิลปิน ด้วยการปล่อยซิงเกิลที่ 2 ในเพลง “อย่าเอาเวลาของฉันไปให้ใคร” ซึ่งเพลงนี้ได้ Producer คนสนิท อย่าง แกงส้ม ธนทัต ชัยอรรถ หรือ KANGSOMKS มาช่วยดูแลภาพรวม โดย โอบ ร่วมแชร์ไอเดีย, สไตล์ และสิ่งที่อยากถ่ายทอดออกมา ไม่ว่าจะเป็น เนื้อร้อง ทำนอง ร่วมด้วย ชนวีร์ พูลสุวรรณ (FRIDAY) ที่มาช่วยเรียบเรียง ซึ่งซิงเกิลนี้มีกลิ่นอายความเป็น POP ผสม R&B และ Retro โดยมีเสียง “นาฬิกา” ที่กำลังเดินไป เป็นเหมือน symbolic สำคัญของเพลงนี้ ในมิวสิกวิดีโอเพลง “อย่าเอาเวลาของฉันไปให้ใคร” เป็นเรื่องราวของคน 2 คน ที่เกิดขึ้นในร้านหนังสือ จากคนที่เคยมีความสนใจในเรื่องเดียวกัน แต่แล้ววันหนึ่งอีกคนค้นพบว่าจริง ๆ เราอจจะไม่ได้สนใจในสิ่งเดียวกัน นำแสดงโดย นักแสดงรุ่นใหม่อย่าง “นิว ชยภัค ตันประยูร” คู่กับ “เกรซ บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์” กำกับเอ็มวีโดย จิรัฎฐ์ จุฬารัตน จาก MoobFilm Production

โอบ โอบนิธิ กล่าวว่า “สำหรับเพลงอย่าเอาเวลาของฉันไปให้ใคร เป็นซิงเกิลที่ 2 ในชีวิตของโอบครับ เพลงนี้เป็นเพลงที่อยากตั้งคำถามเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้น โดยเล่าเกี่ยวกับการเดินทางของความรัก เริ่มต้นจากคอนเซ็ปต์ที่อยากพูดถึงเรื่องของเวลา เมื่อความรักเดินทางมาถึงช่วงหนึ่ง ในความสัมพันธ์อาจจะมีระยะห่างเกิดขึ้น จนอยากตั้งคำถาม และอยากจะบอกกับอีกคนว่า อย่าเอาเวลาของฉันไปให้ใครได้ไหม

ซึ่งเพลงนี้ตอนเข้าห้องอัด โอบพยายามโฟกัสให้กับการร้อง เพราะมีท่อนที่ยากมาก ๆ ซึ่งโชคดีมากครับ ที่พี่แกงส้ม โปรดิวเซอร์ มาช่วยบิ๊วให้ ด้วยความที่พี่เขาเป็นนักแสดง และก็เป็นอาร์ตติสด้วย ก็เลยบรีฟออกมาได้เข้าใจและเห็นภาพมากขึ้นกว่าเดิม เพลงนี้จริง ๆ แล้ว สามารถที่จะสะท้อนได้ทั้งมุมมองความรัก ความสัมพันธ์กับเพื่อน กับคนใกล้ชิด ถ้ามองในแง่ของคนในครอบครัว โอบเคยรู้สึกเหมือนกันว่า ถ้าแม่ ร้องเพลงนี้ให้โอบ โอบก็คงรู้สึกเสียใจเหมือนกัน เพราะบางทีเขาเป็นคนที่ดูแลเราอยู่ตลอด แต่เรากลับไม่มีเวลาให้เขาเลย เป็นเพลงที่อยากให้ลองกลับมาทบทวนในทุกความสัมพันธ์ของคนใกล้ตัว

สำหรับ My Time ของโอบ โอบรู้สึกว่าเวลานี้แหละ คือเวลาของเราที่ควรจะได้พิสูจน์ตัวเอง ได้ลองทำอะไรใหม่ ๆ หลังจากการตั้งคำถามว่า เมื่อไหร่จะถึงเวลาของเราบ้าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานเรื่องความรัก เรื่องการเป็นศิลปิน หรือเรื่องแพชชันต่าง ๆ วันนี้ ณ โมเมนต์นี้ อาจจะถึงเวลาแล้ว ที่เราจะได้ออกมาใช้ชีวิตอิสระบ้าง สำหรับใครที่รู้สึกว่า ความสัมพันธ์เริ่มมีระยะห่าง เวลาไม่ตรงกัน และกำลังถูกลดความสำคัญในช่วงเวลาของเรา เพลงนี้คงเป็นตัวแทนในการตั้งคำถามสำหรับคนที่ถูกลืม และเพื่อเตือนสติคนที่บางครั้งเราอาจจะลืมนึกถึงคนข้าง ๆ ขอฝากเพลงนี้ไว้ด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ” ติดตาม Music Video เพลง อย่าเอาเวลาของฉันไปให้ใคร (My Time) ได้ทาง YouTube : OabnithiW และรอฟังเพลงได้ทุก Streaming Platform

โดยภายในงาน เปิดตัวแถลงข่าว “OABNITHI New Single” เปิดตัวเพลงใหม่ อย่าเอาเวลาของฉันไปให้ใคร (My Time) มีเพื่อน นักแสดงมาร่วมให้กำลังใจหนุ่มโอบ อาทิ นิว ชยภัค ตันประยูร และ บอย อนุวัฒน์

“BRIGHT” ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ “TRY” ดึง “MATCHA” ร่วมฟีเจอริ่ง เสริมทัพความปัง
กระแสแรงไม่มีแผ่ว สำหรับศิลปินหนุ่มฮอต “BRIGHT” (ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี) จาก “RISER MUSIC” ล่าสุดปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ “TRY” กับแนวเพลงสไตล์ R&B ที่มีดนตรีที่หนักหน่วง ตอกย้ำความเท่ห์ด้วยเสียงร้องของ “MATCHA” (มัจฉา โมซิมันน์) ศิลปินหญิงตัวแม่จากค่าย “WhiteFox” มาร่วมฟีเจอริ่ง พร้อมการันตีความปังและความอินเตอร์โดยได้ Producer คู่ใจผู้อยู่เบื้องหลังเพลงฮิตเพลงดังมากมายอย่าง “แอ้ม-อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์” มารับหน้าที่ทั้งโปรดิวซ์ และแต่งเนื้อทำนอง สร้างสรรค์เพลงนี้ให้ออกมาสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น งานนี้บอกเลยว่าเพลงนี้จะสะกดใจคนฟังจนต้องตกหลุมรักหนุ่ม “BRIGHT” เพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าอย่างแน่นอน

“BRIGHT” เผยว่า “เป็นการทำงานที่สนุกสนานมากครับ รวมทั้งยังเป็นอีกหนึ่งความตั้งใจที่ผมอยากมอบให้ทุกคนได้รู้จักและเห็นอีกมุมมองของผมผ่านบทเพลงนี้ เพราะผมก็มีโอกาสแชร์ไอเดียต่างๆ ในสไตล์ผมกับสิ่งที่ผมชอบและอยากทำลงไปในเพลงนี้ แล้วก็มีการใช้เทคนิคการร้องที่ผมพยายามฝึกฝนมาต่อยอดให้ได้แนวที่เป็นสไตล์เพลงที่ชอบ ถือว่าเป็นอีกเพลงที่ผมได้เรียนรู้และเติบโตไปอีกสเต็ปครับ แล้วแฟนๆ ก็จะได้เห็นตัวตนผมจริงๆ บางมุมผ่านเพลงนี้อีกด้วย ที่สำคัญเพลงนี้เราก็ได้ทำงานกับคนเก่งๆ อย่างพี่แอ้มก็มาช่วยทั้งโปรดิวซ์และแต่งเนื้อทำนองให้เพลงนี้ด้วย ทัชใจคนฟังที่กำลังตกอยู่ในสถานการณ์อย่างในเนื้อเพลงที่พยายามจะเล่าถึงความสัมพันธ์ของคนสองคนที่ถึงแม้จะพยายามปรับตัวปรับความเข้าใจเข้าหากันมากแค่ไหน สุดท้ายความพยายามก็มีแต่จะทำร้ายกัน ถึงแม้จะรักกันมากแค่ไหนก็ตาม นอกจากนั้นก็มีโอกาสร่วมงานกับมัจฉาอีกครั้ง ตอนนั้นผมไปแขกรับเชิญพิเศษในคอนเสิร์ตของมัจฉา คราวนี้เลยชวนเขามาร่วมฟีเจอริ่งจริงจังเลยครับ ฉะนั้นด้วยความที่เรารู้จักกันอยู่แล้วก็เลยทำงานง่ายมากๆ ครับ ไม่มีเขินหรือเกร็งอะไร อย่างเวลาต้องเข้าฉากเลิฟซีนก็ไว้ใจกัน ต่างคนต่างทำหน้าที่เพื่อแสดงอารมณ์ ความรู้สึก ของตัวเองให้ออกมาตามเรื่องราวในเนื้อเพลงเพื่อสื่อสารให้คนฟังและคนดูเข้าใจ ผ่านมุมภาพและเสียงร้อง บอกเลยว่ามุมภาพถูกใจผมมากๆ อยากให้ทุกคนได้ไปดูและฟังกัน โดยเพลงนี้ก็อยู่ใน Mini Album ‘Adolescent’ ของผมอีกด้วย ก็ฝากให้ทุกคนติดตามชมและฟังกันเยอะๆ นะครับ”

ติดตามชมมิวสิควีดิโอเพลง “TRY” ของหนุ่ม “BRIGHT” (ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี) ได้แล้ววันนี้ ทาง YouTube : RISER MUSIC และฟังเพลงได้แล้ว ทาง Streaming ทุก Platform และติดตามความเคลื่อนไหวอื่นๆ ได้ที่ FB & IG & YouTube & X & Weibo : GMMTV
“ไบร์ท-นรภัทร” หยิบเพลง “17 (HOO HOO) | Dept” Cover ส่งท้ายโปรเจกต์ “BRIGHTNENG “VIBES” SESSION”
ปิดท้ายโปรเจกต์ 2 พระเอกคู่ซี้ ไบร์ท-นรภัทร และ เน๋ง-ศรัณย์ ใน “BRIGHTNENG “VIBES” SESSION” ด้วยเพลงลำดับที่ 4 ซึ่งเป็นเพลงที่จะพาทุกคนมาสัมผัสกับอีกหนึ่งคาแรกเตอร์ของ “ไบร์ทนอ” ผ่านบทเพลง “17 | Hoo Hoo” จากศิลปินวง Dept กับมาดกวนๆและมีความขี้เล่น ที่เจ้าตัวอยากนำเสนออีกหนึ่งตัวตนให้ผู้คนได้รู้จักมากยิ่งขึ้น

ซึ่ง ไบร์ท-นรภัทร เล่าว่า “ที่มาที่ไปของการหยิบเอาเพลงมา Cover เพราะส่วนตัวชอบเพลงนี้อยู่แล้วและรู้สึกว่าเป็นเพลงที่น่ารักมาก อยากให้ทุกคนได้เห็นอีกมุมนึงของไบร์ท นอกเหนือคาแรคเตอร์แบดบอยที่เห็นกันเยอะแล้ว ผมอยากให้เห็นโมเมนต์แบบนี้บ้างครับ เลยจัดเพลงแบบนี้ให้เป็นอีก VIBE หนึ่งของเราครับ แต่การทำงานเพลงนี้บอกเลยว่าเป็นเพลงที่ท้าทายมากที่สุด คือไบร์ทกังวลตั้งแต่เริ่มก่อนอัดเพลง แต่ก็ตั้งใจทำอย่างเต็มที่ครับ รวมถึง Music Video ที่ได้ใส่ความสนุกเข้าไปเชื่อว่าแฟนๆ ทุกคนจะชอบเพลง 17 | Hoo Hoo ในเวอร์ชั่นของไบร์ทนะครับ”

สามารถรับชม Music Video เพลง “17 | Hoo Hoo” SPECIAL COVER by ไบร์ท-นรภัทร Original by Dept รวมถึงบทเพลงอื่นๆ ในโปรเจกต์ BRIGHTNENG “VIBES” SESSION ได้แล้ววันนี้ ทาง YouTube : oneconnection
FIRZTER  ดูโอ สายเปย์... ยิ้มไม่ออก รับสถานะ  SAD BOY ปาดน้ำตา ขอโอกาส  ผ่านเพลง  “รอ (ONLY YOU)”  
เมื่อพูดถึง FIRZTER "เฟิร์ส-สิริณัฏฐ์ ศรีชลธาร" และ "เชสเตอร์-ธนพล ศรีรัตนไพฑูรย์” ศิลปินดูโอรุ่นใหม่ไฟแรง จากค่าย White Music สังกัด GMM Grammy ถ้าจะให้เปรียบ FIRZTER เป็นอาหารสักจานนึง ก็คงเป็นอาหารที่อร่อยออกรสออกชาติ กลมกล่อมถึงพริกถึงขิง ครบรสทั้งร้อง แร็ป เต้น แต่งเพลง ซึ่งพวกเขามีเพลงฮิตล้านวิว อย่างเพลง "ดวงจันทร์” (MOON) เพลงจีบสาว ชนิดที่เปย์ไม่อั้น ทุ่มเงินซื้อบ้านที่ดวงจันทร์ก็เคยมาแล้ว เป็นเพลงที่ทำให้ทุกคนได้รู้จักตัวตนความเป็น FIRZTER กันมากยิ่งขึ้น และจากที่เคยรุกจีบสาว ชวนเต้นจนเท้าแทบไม่ติดพื้นไปทั่วบ้านทั่วเมือง เปลี่ยนโหมดเป็น SAD BOY ปาดน้ำตารอเธอแค่คนเดียว กับเพลงใหม่ล่าสุดที่เพิ่งปล่อยออกมาสดๆร้อนๆอย่าง “รอ (ONLY YOU)”  เนื้อหาจะเป็นอย่างไร ไปฟังจากพวกเขากันเลย 

                  สำหรับเพลง “รอ (ONLY YOU)”  จุดเริ่มต้นของการแต่งเพลง  “รอ (ONLY YOU)”  มาจากประสบการณ์ตรงของ “เตอร์” ครับ เลยได้หยิบมาเป็นแรงบันดาลใจสำคัญในการแต่ง ได้เล่าถึงเรื่องราวความรักในอดีต  วันนึงเราต้องห่างกัน เพราะเขาต้องไปเรียนต่อต่างประเทศ  เป็นความรักที่เจ็บปวด บาดลึกจนถึงทุกวันนี้  เลยตั้งใจถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึกที่ยังคงคิดถึง ยังคงอาลัยอาวรณ์รักเก่าอยู่  ซึ่งเราไม่สามารถ Move on ไปจากความทรงจำรักครั้งนี้ได้ นับว่าเป็นประสบการณ์ที่ไม่มีวันลืมเลือน   ส่วนตัวเรายังอยากได้รับโอกาส จึงขอรอเธออยู่ตรงนี้ที่เดิม ไม่ไปไหน ผมเชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะมีช่วงของการรอคนรัก ในหลายๆ โมเม้นท์   ซึ่งก็ได้พี่ “แม็ค ศรัณย์”  Executive Producer มาช่วยตบและเติม เพื่อให้เพลงนี้ลงตัวและมีสีสันมากขึ้น ทั้งนี้เราสองคนยังตั้งใจดีไซน์ดนตรีให้เป็น City Pop ฟังง่าย แล้วผ่อนคลาย   แต่ในขณะเดียวกัน ก็ให้ความรู้สึกเหงาๆ เปล่าเปลี่ยวในเวลาเดียวกันอีกด้วย  ก็อยากฝากแฟนๆ ติดตามฟัง ชม MV เพลง “รอ (ONLY YOU)”  ของ  FIRZTER   ได้ทาง YouTube : Official White Music  รับรองว่าเป็นอีกเพลงที่ทัชใจคนฟังได้ดีมากๆ ครับ ทั้งเป็นตัวแทนของคนที่รอโอกาสอีกครั้ง  ส่วนพวกเราขอส่งเพลงเป็นเพื่อนให้คนรอทุกคนสมหวังและเป็นกำลังใจให้ทุกคนครับ  สุดท้ายอย่าลืมติดตามและ Support ผลงานของ FIRZTER  ด้วยนะครับ” 

#FIRZTER_รอONLYYOU  #WhiteMusicRecord  #GMMGRAMMY 
“PREM” ส่งซิงเกิ้ลใหม่"ความหมายในทุกวัน" ขอบคุณคนสำคัญที่เข้ามาทำให้ชีวิตมีความหมาย
หลังจากเข้ามาอยู่ในบ้านหลังใหม่แห่งค่าย LOVEiS Entertainment สำหรับ PREM (เจ เทพหัสดิน ณ อยุธยา) ศิลปินมากความสามารถ และมีน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว อดีตเจ้าของเพลงดัง 54 ล้านวิวอย่าง แค่เธอที่ต้องการ ซึ่งผลงานส่วนใหญ่จะเป็นเพลงที่ครบ ทุกความรู้สึก โรแมนติก อบอุ่น และความหมายดี โดยส่งผลงานเพลงแรกกับค่ายเลิฟอิสมาแล้ว อย่างเพลง “ไม่มีวันไหนไม่คิดถึง” กลับมาครั้งนี้ PREM กลับมาพร้อมกับเพลงใหม่ล่าสุด "ความหมายในทุกวัน" (Sunshine)

"ความหมายในทุกวัน" (Sunshine) เพลงนี้เป็นเพลงที่ PREM แต่งให้เป็นของขวัญและคำขอบคุณกับภรรยาและลูกที่กำลังจะเกิดมา ที่เข้ามาทำให้ชีวิตมีความหมาย PREM ได้ถ่ายทอดความรู้สึก ทำนอง เนื้อร้อง เรื่องราวต่างๆ ผ่านเพลงนี้ ด้วยดนตรีที่อบอุ่น สบายๆและเนื้อหาที่มีความหมายดีๆที่เปรียบภรรยาและลูกเป็นเสมือน แสงแดด ความอบอุ่นในชีวิต และหวังว่าเพลงนี้จะช่วยเติมความอบอุ่นในฤดูฝนนี้ให้กับใครหลายคน ที่อยากมอบเพลงนี้ให้กับคนรัก

ติดตามรับชมมิวสิควีดีโอเพลง "ความหมายในทุกวัน" (Sunshine) ได้ตั้งแต่วันนี้ที่ Youtube/LOVEiS และติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆได้ทาง Facebook: PREM, Instagram : jay_prem, TikTok : Jay Devahastin, Facebook : LOVEiS /Twitter/Instagram : @LOVEiS_ent
Mercury Goldfish - แพรซัน แทคทีมปล่อย Live Session เอาใจสายคลั่งรัก ชอบขี้หยอก
เป็นไลฟ์เซสชั่นสุดพิเศษ ชวนให้อมยิ้มไปกับความน่ารักสดใส สำหรับ “Chase Your Love Kiddo” กับคอนเซ็ปต์ Love Session ที่จะทำให้ทุกคนได้ตกหลุมรักไปพร้อมๆกัน โดยเป็นการคอลแลปกันครั้งแรกของ 2 ค่ายเพลง ระหว่าง ‘CHASE ในเครือ TERO MUSIC’ และ ‘kiddo records’ ซึ่งครั้งนี้ได้ศิลปินดูโอ้สุดชิคSynth-Pop อย่าง “Mercury Goldfish” กับศิลปินสาวเสียงใส “แพรซัน-แพรงาม สุนทระศานติก” มาแลกเปลี่ยนเพลงกันร้อง “โรคคลั่งรัก (Loveholic)” และ “ขี้หยอก (Kidjing) เป็นเพลงที่เล่าเรื่องราวความรักที่ต่างกัน ผ่านอาการและการกระทำต่างๆ เอาใจสายคลั่งรัก สายขี้หยอก กันแบบจัดเต็ม ซึ่งมีการทำดนตรีใหม่ แบ่งท่อนกันร้อง ทั้งจอน มาอิ และแพรซัน และวีดีโอ Love Session นี้ใช้การถ่ายทำแบบ Long take เชื่อมทั้งสองเพลงให้ต่อเป็นเรื่องราวเดียวกัน ที่ฟังแล้วก็ต้องยิ้มตาม

โดย “Mercury Goldfish” เล่าความรู้สึกให้ฟังว่า..“ทั้ง 2 เพลงนี้ เป็นเรื่องราวความรักของคนคลั่งรักสุดๆ ที่สามารถเอามาเชื่อมโยงกันได้ เพราะคลั่งรักเขาเลยชอบไปขี้หยอก แกล้งล้อทรงผมเขา เหมือนในเนื้อเพลง ขี้หยอกเป็นเพลงรักน่ารักๆ ที่คิดว่าเข้ากับสไตล์ของเราทั้งสองคน สดใสซุกซนสมวัย พวกเราทำดนตรีใหม่ทั้งสองเพลงเลยค่ะ ก็พยาพยามเอาelement ของเพลงขี้หยอก กับโรคคลั่งรักมาผสมกันให้เข้ากับทั้ง Mercury Goldfish และแพรซัน แล้วที่พิเศษมาก ๆ ที่ได้เสียงฮัดชิ้วของแพรซันมาอยู่ในเพลงโรคคลั่งรักเวอร์ชั่นนี้ด้วย นี่เป็นการร่วมงานกับแพรซันเป็นครั้งแรก สนุกมากๆ น้องน่ารักมาก เราเป็นแฟนเพลงน้องอยู่แล้ว ติดตามตั้งแต่ทำ Cover tiktok ทำงานด้วยง่ายมาก ก็ฝากเพลงโรคคลั่งรัก และขี้หยอกในเวอร์ชั่นพิเศษนี้ของพวกเราด้วยนะคะ ดีใจมากที่มีโอกาสได้ร่วมโปรเจกต์นี้กับ kiddo และแพรซัน แฟนๆสามารถชมทั้ง 2 เพลง ได้ 2 ช่องทาง สำหรับ เพลง “โรคคลั่งรัก (Loveholic)” จะลงที่ช่อง Youtube : Kiddorecords และเพลง “ขี้หยอก (Kidjing)” จะลงที่ช่อง Youtube : Chase MusicTh ฝากเข้าไปชมกันเยอะๆ นะคะ”
Mercury Goldfish - แพรซัน แทคทีมปล่อย Live Session เอาใจสายคลั่งรัก ชอบขี้หยอก
เป็นไลฟ์เซสชั่นสุดพิเศษ ชวนให้อมยิ้มไปกับความน่ารักสดใส สำหรับ “Chase Your Love Kiddo” กับคอนเซ็ปต์ Love Session ที่จะทำให้ทุกคนได้ตกหลุมรักไปพร้อมๆกัน โดยเป็นการคอลแลปกันครั้งแรกของ 2 ค่ายเพลง ระหว่าง ‘CHASE ในเครือ TERO MUSIC’ และ ‘kiddo records’ ซึ่งครั้งนี้ได้ศิลปินดูโอ้สุดชิคSynth-Pop อย่าง “Mercury Goldfish” กับศิลปินสาวเสียงใส “แพรซัน-แพรงาม สุนทระศานติก” มาแลกเปลี่ยนเพลงกันร้อง “โรคคลั่งรัก (Loveholic)” และ “ขี้หยอก (Kidjing) เป็นเพลงที่เล่าเรื่องราวความรักที่ต่างกัน ผ่านอาการและการกระทำต่างๆ เอาใจสายคลั่งรัก สายขี้หยอก กันแบบจัดเต็ม ซึ่งมีการทำดนตรีใหม่ แบ่งท่อนกันร้อง ทั้งจอน มาอิ และแพรซัน และวีดีโอ Love Session นี้ใช้การถ่ายทำแบบ Long take เชื่อมทั้งสองเพลงให้ต่อเป็นเรื่องราวเดียวกัน ที่ฟังแล้วก็ต้องยิ้มตาม

โดย “Mercury Goldfish” เล่าความรู้สึกให้ฟังว่า..“ทั้ง 2 เพลงนี้ เป็นเรื่องราวความรักของคนคลั่งรักสุดๆ ที่สามารถเอามาเชื่อมโยงกันได้ เพราะคลั่งรักเขาเลยชอบไปขี้หยอก แกล้งล้อทรงผมเขา เหมือนในเนื้อเพลง ขี้หยอกเป็นเพลงรักน่ารักๆ ที่คิดว่าเข้ากับสไตล์ของเราทั้งสองคน สดใสซุกซนสมวัย พวกเราทำดนตรีใหม่ทั้งสองเพลงเลยค่ะ ก็พยาพยามเอาelement ของเพลงขี้หยอก กับโรคคลั่งรักมาผสมกันให้เข้ากับทั้ง Mercury Goldfish และแพรซัน แล้วที่พิเศษมาก ๆ ที่ได้เสียงฮัดชิ้วของแพรซันมาอยู่ในเพลงโรคคลั่งรักเวอร์ชั่นนี้ด้วย นี่เป็นการร่วมงานกับแพรซันเป็นครั้งแรก สนุกมากๆ น้องน่ารักมาก เราเป็นแฟนเพลงน้องอยู่แล้ว ติดตามตั้งแต่ทำ Cover tiktok ทำงานด้วยง่ายมาก ก็ฝากเพลงโรคคลั่งรัก และขี้หยอกในเวอร์ชั่นพิเศษนี้ของพวกเราด้วยนะคะ ดีใจมากที่มีโอกาสได้ร่วมโปรเจกต์นี้กับ kiddo และแพรซัน แฟนๆสามารถชมทั้ง 2 เพลง ได้ 2 ช่องทาง สำหรับ เพลง “โรคคลั่งรัก (Loveholic)” จะลงที่ช่อง Youtube : Kiddorecords และเพลง “ขี้หยอก (Kidjing)” จะลงที่ช่อง Youtube : Chase MusicTh ฝากเข้าไปชมกันเยอะๆ นะคะ”
“Gemini” เสิร์ฟเพลงรักยอมเปย์ทั้งหัวใจ!! ในซิงเกิ้ลใหม่ “เอาไรว่ามา” (Anything You Want)
เรียกเสียงฮือฮาได้ไม่น้อยกับการปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ที่ชวนให้ตกอยู่ในภวังค์แห่งความรัก สำหรับศิลปินหนุ่มฮอต “Gemini” (เจมีไนน์-นรวิชญ์ ฐิติเจริญรักษ์) กับเพลงล่าสุด “เอาไรว่ามา” (Anything You Want) จาก “GMMTV RECORDS” ที่มีจังหวะสนุกในสไตล์ Motown R&B โดยเนื้อหาเพลงพูดถึงความน่ารักของคนๆ หนึ่งที่ทำให้ใจเราต้องหวั่นไหว จนถึงขั้นที่เรายอมให้ทุกอย่างเทหมดทั้งหัวใจ ซึ่งได้ 2 คนดนตรีคุณภาพมาผนึกกำลังเพื่อสร้างงานเพลงอย่าง “แอ้ม อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์” มาจรดปลายปากกาแต่งเนื้อร้องและรับหน้าที่โปรดิวเซอร์ แถมยังมี “อภิวัฒน์ พงษ์วาท” (หนึ่ง ETC) นั่งแท่นรังสรรค์เมโลดี้และเป็นโคโปรดิวเซอร์อีกด้วย รับประกันว่าเพลงนี้จะสะกดใจคนฟังให้ปล่อยตัวปล่อยใจจอยๆ ได้เบอร์แรงเลยทีเดียว

“Gemini” เผยว่า “สำหรับเพลงนี้มีความเป็นตัวตนของผมอยู่เยอะมาก ดนตรีมี Grove เป็นจังหวะสนุกๆ ในสไตล์ Motown R&B ให้แฟนๆ ได้ปล่อยจอยโยกตามกันได้ สำหรับเนื้อหาจะเล่าถึงเรื่องความน่ารักของคนที่เราชอบ จนทำให้ใจเราหวั่นไหวใจเต้นแรง ถึงขนาดที่เราอยากจะบอกออกไปว่าน่ารักขนาดนี้จะเอาอะไรว่ามาเลย พร้อมจะให้ทุกอย่างแม้กระทั่งหัวใจ ซึ่งในเพลงนี้ผมมีส่วนร่วมในการแชร์ไอเดียว่าอยากได้ดนตรีที่ดูสนุกๆ ซนๆ ตรงกับคาแรกเตอร์ของผมเอง มีท่าเต้นน่ารักๆ ไว้ให้แฟนๆ ทำชาเลนจ์ตามกันได้ ยอมรับเลยว่าเป็นการทำงานที่สนุกแล้วก็มีความสุขมาก ต้องขอขอบคุณทั้ง “พี่แอ้ม” ที่มาแต่งเนื้อร้องและเป็นโปรดิวเซอร์ให้ แล้วก็ “พี่หนึ่ง ETC” ช่วยแต่งทำนองและร่วมเป็นโคโปรดิวเซอร์ ซึ่งพี่ๆ ให้ผมแชร์ไอเดีย บอกสิ่งที่ต้องการลงไปในเพลง การได้ร่วมงานกับคนเก่งๆ มันทำให้ผมได้พัฒนาทักษะด้านงานดนตรีเพิ่มขึ้นไปอีกครับ ส่วนในพาร์ทของ Music Video มีสีสันแล้วก็ Mood & Tone ดูน่ารักชวนใจเต้นแรงตามเนื้อหาของเพลง ซึ่งเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกกับ “น้องปาเอญ่า BNK48” (นิพพิชฌาน์ พิพิธเดชา) บรรยากาศการทำงานสนุกสนานแล้วก็ฟีลกู๊ดมากเลยครับ น้องตั้งใจทำงานน่ารักเป็นกันเองด้วย สุดท้ายขอฝากเพลงจังหวะสนุกๆ ด้วย หวังว่าทุกคนจะชอบกัน เข้ามาฟังและดู MV กันเยอะๆ นะครับ”

“ชินจัง The Star 2022” สุดปลื้ม!! ปล่อยซิงเกิลแรกในชีวิต กับเพลง “ลับตา”
ส่งผลงานแรกในชีวิตออกมาให้แฟนๆได้ติดตามกันแล้ว สำหรับ “ชินจัง-ญาณาธิป ใจจุล” หรือ ชินจัง รองแชมป์ The Star 2022 ในเพลง “ลับตา” มากับดนตรี Ballad Pop ที่สื่ออารมณ์ของความคิดถึง การรอคอย และความหวัง สอดประสานไปกับเมโลดี้ และเสียงร้องที่มีเอกลักษณ์ของ ชินจัง ได้อย่างลงตัว โดยมี ติ๊ก Playground (กฤษติกร พรสาธิต) รับหน้าเป็นโปรดิวเซอร์ให้

ซึ่ง “ชินจัง-ญาณาธิป” ได้เผยความรู้สึกว่า “รู้สึกดีใจและตื่นเต้นมากครับ ตั้งแต่วันแรกที่ได้รู้ว่าจะมีผลงานซิงเกิลแรกเป็นของตัวเอง ซึ่งเพลงนี้มี พี่ติ๊ก Playground มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้ครับ ในห้องอัดพี่ติ๊กให้ผมร้องตามสไตล์ตัวเองได้เต็มที่ แล้วพี่ติ๊กก็คอยปรับให้มันเข้ากับอารมณ์ของเพลงมากยิ่งขึ้นและลงตัวที่สุดครับ ด้วยเนื้อหาเพลงที่เล่าถึงความรู้สึกของคนที่ต้องห่างไกลจากคนที่รัก แต่ใจก็ยังเชื่อในรักที่มั่นคง คิดถึงอย่างสุดหัวใจ และรอคอยที่จะได้พบกัน เรื่องของการสื่ออารมณ์ค่อนข้างยากพอสมควรครับ โดยเฉพาะตอนถ่ายทำMV อุปสรรคในการทำงานของผมคือกล้อง ผมเป็นคนเขินกล้องมากๆ พอเห็นกล้องแล้วจะทำตัวไม่ค่อยถูก ก็แอบเกรงใจพี่ๆทีมงานอยู่เหมือนกัน ถ่ายกันหลายเทคเลยครับ (ยิ้ม) ขอขอบคุณพี่ๆทีมงานทุกฝ่ายที่ช่วยผมอย่างเต็มที่และทำให้ผลงานซิงเกิลแรกของผมออกมาสมบูรณ์ที่สุด แถมความพิเศษของเพลงนี้ ยังได้ถูกนำไปใช้เป็นเพลงละครเรื่อง บุหงาส่าหรี แทนความรู้สึกของพระ-นาง ทั้งพี่เจษ (เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์) และพี่ปราง (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) อีกด้วย อยากให้ทุกคนฟังกันเยอะๆนะครับ รวมถึงมิซาเอะ (ชื่อด้อมแฟนคลับ) ที่คอยส่งกำลังใจให้ผมตลอด ฝากผลงานซิงเกิลแรกในชีวิตของผมด้วยนะครับ (ยิ้ม)”

ด้าน ติ๊ก Playground (กฤษติกร พรสาธิต) เสริมว่า “เสียงของชินจังมีเอกลักษณ์มากครับ ส่วนตัวชอบการร้องตั้งแต่ตอนประกวดแล้ว ตอนนั้นยังคิดว่าชินจังต้องเข้ารอบสุดท้ายแน่นอน พอได้มาร่วมงานงานก็สัมผัสได้ตามนั้นเลยครับ ทั้งความจริงใจ การดีไซน์ร้อง และ Ad lib ของชินจัง ผมรู้สึกว่ามันมีเสน่ห์และลงตัว เกินกว่าที่คาดไว้ ได้ทำงานด้วยแล้วรู้สึกสนุก ชอบเทคนิคการร้องของน้องมากครับ ผมขอฝากน้องชายของผมไว้อีกคนนะครับ หวังว่าเพลงนี้ จะทำให้หลายคน หายคิดถึงเขาแน่นอนครับ”
“New Travelers” ชวนดำดิ่งไปกับความเจ็บปวดในเพลงใหม่ ‘ไม่เหลือใจ’
หลังจากปล่อยเพลงในสไตล์ให้กำลังใจและแฝงไว้ด้วยแนวคิด อย่างเพลงเเสงหิ่งห้อย, วนอยู่อย่างนั้น และช่างมัน ไปแล้ว ล่าสุดกลุ่มนักเดินทางสายดนตรีฝีมือเก๋าจากค่าย genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) วง “New Travelers” ที่ประกอบด้วย เอก-วชิรวิทย์ เกิดไทย (ร้องนำ), ภู-ภาคภูมิ นิ่มละมัย (มือกีตาร์), ตั้ม-วัชรินทร์ ธนูมาศ (มือเบส) และ เอิร์ธ-ณัฐกุล นพรัตน์ (มือกลอง) กลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่ “ไม่เหลือใจ” ที่มีเนื้อหาแตกต่างจากเพลงก่อนหน้าอย่างสิ้นเชิง ซึ่งเพลงนี้เป็นการถ่ายทอดความรู้สึกอกหักที่เจ็บปวด บาดลึกในแบบพวกเขาไม่เคยเล่าถึงมุมนี้มาก่อน

โดย เอก (ร้องนำ) เขียนเพลงนี้ขึ้นจากประสบการณ์ของตัวเอง ถ่ายทอดความรู้สึกเจ็บปวดกับการจากลาแบบไม่เหลือใจของอีกฝ่ายผสมเข้ากับซาวด์ดนตรีแบบ British Rock ที่เพิ่มความเกรี้ยวกราดด้วยการเลือกใช้เสียงกลองและเสียงกีต้าร์ที่ช่วยเค้นอารมณ์และพาคนฟังดำดิ่งไปในความรู้สึกเจ็บปวดเหมือนอยู่ในเหตุการณ์นั้นด้วย ซึ่งเพลงนี้วงได้ศิลปินรุ่นน้องมากความสามารถอย่าง “กัน” วง Clockwork Motionless มาช่วยโปรดิวซ์ให้เพลงนี้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

โดย เอก เล่าถึงการทำเพลงนี้ ว่า…”เป็นเพลงที่เกิดจากความรู้สึกและความคิดของคนที่ผ่านเหตุการณ์ความเจ็บปวดมาแล้ว ตกผลึกทางความคิดกับตัวเองแล้ว แต่อยากถ่ายทอดให้ทุกคนเข้าใจถึงความรู้สึกตอนอกหักว่ามันเจ็บปวดขนาดไหน เมื่อคนมันไม่เหลือใจแล้ว จะรั้งยังไงเขาก็ไปแบบง่าย ๆ เลย แต่ไม่ว่าจะเจ็บปวดขนาดไหน สุดท้ายเราก็ยังยิ้มได้ เพราะชีวิต ยังต้องเดินต่อไปข้างหน้า ยังมีอะไรที่ดีรอเราอยู่ ก็เป็นเพลงอกหักที่ไม่ได้เจ็บแบบฟูมฟาย แต่เป็นความรู้สึกเจ็บที่คิดได้ครับ”

ภู มือกีต้าร์ เสริมว่า “เราอยากเป็นเหมือนเพื่อนสนิทของคนฟัง ที่นอกจากจะให้กำลังใจแล้ว ก็มีมุมที่อยากมาระบายความรู้สึกเสียใจให้ฟัง เป็นการนำเสนออีกแง่มุมนึงของ New Travelers ที่อยากให้แฟนเพลงลองติดตามเพลงอกหักในแบบของพวกเราด้วยนะครับ”
โซเชียลจีนเดือด! หลัง “วันเดอร์เฟรม” ตกรอบในรายการ “The Next 2023”
กลายเป็นประเด็นดราม่าร้อนในโลกโซเชียล ที่เหล่าแฟนคลับชาวจีนแห่คอมเม้นต์หนัก เมื่อผลการตัดสินค้านสายตาคนดู หลังจากนักร้องสาวมากความสามารถ อย่าง “วันเดอร์เฟรม” ถูกคัดออกการแข่งขันใน episode ล่าสุด

โดย episode ล่าสุด มาในโจทย์ร้องเพลงคู่ ซึ่งงานนี้ “วันเดอร์เฟรม” ได้จับคู่กับ “เหม่ยฉี” หนึ่งในสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังของจีนที่มาร่วมประชันความสามารถในเพลง Natacha โดยการแสดงบนเวทีทำเอาเหล่ากรรมการและคนดูในห้องส่งกว่า 800 คน ถึงกับว้าวและประทับใจในโชว์ของ “วันเดอร์เฟรม” เป็นอย่างมาก จนทำให้กรรมการทั้ง 4 คนเทใจโหวตให้สาว “วันเดอร์เฟรม” จนแฟนๆ ต่างลุ้นว่าสาวแฟนจะต้องหนึ่งในศิลปินที่จะผ่านเข้ารอบต่อไปอย่างแน่นอน

แต่เมื่อถึงช่วงประกาศผลการตัดสินผู้ผ่านเข้ารอบ 20 คนสุดท้าย กลับทำให้แฟนคลับถึงกับช็อกตามกัน เมื่อสาว “วันเดอร์เฟรม” ถูกจัดให้อยู่ในอันดับที่ 21 ไม่ได้ผ่านเข้ารอบต่อไป โดยมีคะแนนต่ำกว่าผู้ท้าชิงเพียง 4 คะแนน ทำเอาค้านสายตาคนดูเป็นอย่างมาก

ความดราม่ายังไม่จบเพียงเท่านั้น เมื่อทางรายการมีกติกาใหม่ให้คณะกรรมการและเมนเทอร์สามารถเลือกศิลปินที่ตกรอบแล้วกลับเข้ามาในรายการได้อีกครั้ง ซึ่งแม้ว่า 2 กรรมการ อย่าง NingNing จากวง Aespa และ Ella Chen จะโหวตให้ “วันเดอร์เฟรม” แต่การตัดสินใจสุดท้ายกลับอยู่ที่เมนเทอร์ อย่าง “แจ็คสัน หวัง” ที่เลือกโหวตให้ “เจิลเล่อถง” กลับเข้ารายการอีกครั้ง ทำเอาค้านสายตาและความรู้สึกคนดูเป็นอย่างมาก

ผลของการแข่งขันในครั้งนี้ได้สร้างความสงสัยให้กับแฟนคลับชาวจีนที่ส่งใจเชียร์สาว “วันเดอร์เฟรม” จนกลายเป็นที่ถกเถียงในโลกโซเชียลที่จีน ไม่ว่าจะเป็น ผลการตัดสินที่ทำให้ “วันเดอร์เฟรม” ไม่ได้ไปต่อ รวมถึงตั้งคำถามว่าเหตุใดหนุ่ม “แจ็คสัน หวัง” ถึงเลือกโหวตให้ “เจิลเล่อถง” กลับเข้ารายการทั้งที่กรรมการส่วนใหญ่เลือก “วันเดอร์เฟรม”
“วิธีไม่เสียใจ” รับมือกับความเศร้าในเพลงสนุกไปกับ THREE MAN DOWN
หลังจากวง Three Man Down ได้ปล่อยอัลบั้ม “28” อัลบั้มชุดที่สองของวงไปเมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ในวันนี้พวกเขาได้ปล่อย Music Video เพลง "วิธีไม่เสียใจ" เพลงเศร้าที่มีดนตรีสนุกมาให้แฟนๆได้รับชมกัน โดยจุดเริ่มต้นของเพลงนี้มาจาก “กิต (นักร้องนำ)” ที่เป็นคนแต่งเนื้อขึ้นมา ตั้งแต่ช่วงสุดท้ายของอัลบั้มแรก เมื่อเข้ามาสู่อัลบั้มที่ 2 ที่มีการเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความเสียใจ ความเจ็บปวด จึงนำเพลงนี้กลับมา Rearrange ใหม่ โดยท่อนฮุคยังคงเหมือนที่ “กิต” แต่งไว้ แล้วเสริมด้วยท่อนอื่นๆโดย “ตูน (มือกีตาร์)” พร้อมพาร์ทดนตรีที่อัดแน่นลูกเล่นใหม่ๆแทรกความสนุกกลบความเศร้า ตรงกันข้ามกับเนื้อหาที่อยากถามอีกฝ่ายกลับไปว่า "ถ้าเธอมีวิธี ก็บอกมาว่าต้องทำยังไงถึงจะไม่เสียใจ" เพราะถ้ามันทำง่ายจริงๆ คงจะทำได้ไปนานแล้ว...
หรือจะมีข่าวดี !! "เก้า จิรายุ" โพสต์ภาพนี้แฟนเพลงพากันลุ้น …???
เครื่องกำลังร้อนก็พร้อมเสิร์ฟภาพนี้กันต่อเลย ล่าสุด เก้า จิรายุ ทำแฟนเพลงวง Retrospect ใจเต้นรัวๆอีกแล้ว เมื่อ เก้า ได้โพสต์ภาพในห้องอัดเหมือนกำลังอัดเพลงอยู่ หลังจากเพิ่งปล่อยเพลง “ชีวิตหลังความตาย (Afterlife)" เพลงที่ให้ความรู้สึกฮึกเหิม ปลุกเร้าอารมณ์พร้อมลุยในแบบ เมทัล คอร์ (metal core) มาเพียงไม่นาน หรือซิลเกิ้ลที่สองจะมาจ่อรอปล่อยต่อกันเลยหรือเปล่าบอกเลยว่ามีลุ้น ???
“คนขี้เหงา” เพลงใหม่ล่าสุดจาก GUN NAPAT ชวน KRIST PERAWAT มาเติมสีสัน ให้โลกสดใสขึ้นล้านเท่า
มีผลงานมาให้แฟนๆได้รับชมได้ฟังกันอย่างต่อเนื่องสำหรับศิลปิน GUN NAPAT จากสังกัดค่าย LOVEiS ENTERTAINMENT ที่ได้ส่งผลงานเพลงก่อนหน้านี้ อย่างเพลง ไม่ได้อยากลืม”, “ตลอดไปของฉันจะเป็นของเธอ” และ “หมดทางไป” เรียกได้ว่าเกือบจะเป็นเพลงช้าและเศร้าแบบปาดน้ำตากันแทบทุกเพลง กลับมาครั้งนี้ GUN NAPAT ปรับลุคใหม่ที่มาพร้อมกับความน่ารักและสดใสในเพลงที่มีจังหวะ ชวนน้องชายคนสนิท อย่าง KRIST PERAWAT ร่วมฟีทในเพลงใหม่ล่าสุด “คนขี้เหงา”

“คนขี้เหงา” (Home alone) เพลงนี้มีเนื้อหาสำหรับคนขี้เหงาที่กำลังรอใครสักคนมาเติมเต็ม ที่ได้ Aof จากวง Gliss ที่มารับหน้าที่เขียนเนื้อร้อง-ทำนอง และทำหน้าที่โปรดิวเซอร์ Aof ได้แรงบันดาลใจจาก ตัวตนของ GUN NAPAT ที่ไม่ว่ากันจะให้สัมภาษณ์รายการไหนๆ หรือหลายครั้งที่พูดคุยกัน มักจะมีคำพูดหรือการแสดงออกอยู่บ่อยครั้งว่าเป็นคน “ขี้เหงา” ทุกคนรู้ แฟนคลับรู้ จึงอยากเขียนเพลงที่กันจะได้แสดงความรู้สึกของตัวเองออกมา เพลงนี้เป็นสนุกๆ กวนๆ ผสมความน่ารัก และยังได้น้องชายคนสนิทอย่าง KRIST PERAWAT มาร่วมแร็พเท่ๆ เติมสีสันให้เพลงนี้มีความน่ารักน่าเอ็นดูมากขึ้น

ความพิเศษของ MV ที่ GUN NAPAT สวมบทเป็นหนุ่มขี้เหงา ไม่ว่าจะกิน นอน หรือโพสต์โซเชียลต่างๆก็แลดูเหงาไปซะหมด จนกระทั่ง KRIST PERAWAT ทนดูพี่ชายขี้เหงาไม่ได้อีกต่อไป มาทำหน้าที่ช่วยปลอบใจพี่ชายผู้ขี้เหงาของเขา มาร่วมถ่ายทอดความสดใส รวมทั้งเนื้อร้องที่ฟังแล้วทำเอาเคลิบเคลิ้มไปกับเสียงร้องที่ออดอ้อนของหนุ่มๆ ที่ขนเสน่ห์ความน่ารักมาอ้อนแฟนๆ แบบจัดเต็ม

ติดตามฟังเพลงและชมมิวสิควิดีโอ “คนขี้เหงา” (Home alone) ได้ตั้งแต่วันนี้ที่ Youtube/LOVEiS และติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆได้ทาง Facebook: Gun Napat Instagram : @gunnapat23 ,Twitter : @gun_napat_23, TikTok : @gunnapat23 Facebook : LOVEiS /Twitter/Instagram : @LOVEiS_ent
“ไบร์ท-นรภัทร” ชวนเพื่อนซี้ “เน๋ง-ศรัณย์” ปรับลุคใหม่!! จับไมค์ Cover เพลง “ร้ายก็รัก”
จากกระแสตอบรับจากแฟนๆ ที่ชื่นชอบบทเพลง cover ในโปรเจกต์ “BRIGHTNENG “VIBES” SESSION” ของ2พระเอก ไบร์ท-นรภัทร และ เน๋ง-ศรัณย์ ล่าสุดแพ็คคู่ Cover เพลง “ร้ายก็รัก” มาให้ได้ฟังกัน โดยได้ไอเดียการเลือกเพลง จากผลงานล่าสุดของทั้งคู่ในละคร “ดวงใจจอมกระบี่” กับบทจอมยุทธ์ในโลกนิยาย มาในสไตล์แร็ปเปอร์หนุ่ม เผยตัวตนอีกด้านให้แฟนๆได้เห็นกัน

ซึ่ง ไบร์ท-นรภัทร เล่าว่า “บังเอิญว่าเพลงนี้มันมีท่อนที่ร้องว่า ผู้ชายดีๆ มาจากในนิยาย ซึ่งพอดีกับตัวละครที่ไบร์ทกับเน๋งในละครดวงใจจอมกระบี่ก็มาจากในนิยาย ก็เลยตกลงกันว่าเลือกเพลงนี้ ดังนั้นหากใครที่ตามหาผู้ชายดีๆ งานนี้ไม่ได้มีแค่ในนิยายแล้วครับ (ยิ้ม) และสิ่งที่เซอร์ไพรส์ในการทำงานครั้งนี้คือการเปลี่ยนลุคของเพื่อนผม ไม่เคยเห็นเน๋งในสไตล์นี้มาก่อนเลยครับ” เน๋ง-ศรัณย์ เสริมว่า “ครั้งนี้มาในสไตล์แร็ปเปอร์เลยครับ ผมอยากลองปรับลุคใหม่ ได้ลองทำอะไรใหม่ๆ เพื่อให้ทุกคนได้เห็นมุมใหม่ เพราะการทำงานเพลงเป็นเรื่องที่ท้าทายสำหรับผมมาก ปกติเคยร้องแต่แนวเพลงป็อป แต่การ Cover เพลงนี้ต้องปรับวิธีการร้องใหม่อีกด้วยครับ”

สามารถรับชม Music Video เพลง “ร้ายก็รัก” SPECIAL COVER by ไบร์ท-นรภัทร x เน๋ง-ศรัณย์ [LIVE SESSION] Original by Joey Boy รวมถึงบทเพลงอื่นๆ จากโปรเจกต์ BRIGHTNENG “VIBES” SESSION ได้แล้ววันนี้ ทาง YouTube : oneconnection
“แค่” ซิงเกิ้ลใหม่จาก First Anuwat แทนความรู้สึกกับความสัมพันธ์ที่จบไปแล้ว
เจ้าของเสียงร้องที่มีเอกลักษณ์พร้อมด้วยเพลงฮิตที่ใครหลายคนรู้จัก ไม่ว่าจะเป็นเพลง ถ้าเขาจะรัก(ยืนเฉยๆเขาก็รัก), ไหวอยู่ (แต่ก็รู้สึก), คลั่งรัก, พิจารณา, ร้องให้, ตั้งใจรัก, ถามเค้ายัง? และ “เดินมาส่ง” จากศิลปิน First Anuwat หรือ เฟิร์ส อนุวัตน์ แซ่โจว ด้วยเสน่ห์และบุคลิกที่น่ารักน่าเอ็นดูของเฟิร์ส ทำให้มีแฟนๆ ติดตามเฟิร์สอย่างเหนียวแน่น

แค่ (what if) “แค่” เป็นเพลงที่แทนความรู้สึกกับความสัมพันธ์ที่จบไปแล้ว แต่ทําได้แค่ต้องยอมรับว่าไม่มีเธอและต้องลืมเธอให้ได้ เพลงนี้จึงแต่งขึ้นมาเพื่อเล่าถึงความสัมพันธ์ที่เลิกกันไปแล้ว แต่อีกคนยังคิดถึงและนึกถึงอยู่เสมอ ต้องพยายามที่ไม่มองกลับไปที่เดิมๆ ที่เคยทําด้วยกัน อย่างกับท่อน “แค่ไม่ต้องคิดถึง แค่หยุดรัก แค่ต้องลืมเรื่องของเรา” เพลงนี้เฟิร์สยังแต่ง Melody ของเพลงนี้เอง และยังคงความเป็นเอกลักษณ์ในเสียงร้องของเฟิร์สได้อย่างดี ทําให้เพลงนี้ถูกถ่ายทอดออกมาได้อย่างลงตัว

สามารถติดตามผลงานเพลง “แค่” (what if) พร้อมมิวสิควิดีโอนี้ ได้ทาง Facebook : First Anuwat, Instagram: Firstanuwat, Youtube : First Anuwat , TikTok : firstanuwat1
“วันนี้ปีที่แล้ว” ย้อนเวลาวันที่ไม่มีเธอ... ซิงเกิลใหม่ “MEYOU” กับการร่วมงาน “ตูน THREE MAN DOWN” ครั้งแรก
เมื่อพูดถึง “MEYOU” (ชิษณุชา ตันติเมธ) ศิลปินรุ่นใหม่ จากค่ายไวท์มิวสิก ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ ที่เก่งครบเครื่อง ทั้งเรื่องการแต่งเพลง ทำเพลง และมีเพลงฮิตร้อยล้านวิว อย่างเพลง “ภาวนา” และมีอัลบั้ม “Wednesday Child” ที่ให้ทุกคนได้รู้จักตัวตนความเป็น “MEYOU” กันไปแล้ว และล่าสุดส่งเพลงใหม่ “วันนี้ปีที่แล้ว (On This Day)” ที่ตั้งใจทำมากๆ ในสไตล์เพลง Pop-Trap พร้อมทั้งได้ “ตูน-พรีพล เอี่ยมจำรัส” มือกีตาร์ จากวง THREE MAN DOWN มาช่วยเขียนเนื้อเพลงและเป็นโปรดิวเซอร์ให้อีกด้วย ส่วนเนื้อหาของเพลงจะพูดถึงความรักที่เลิกกันไป...ในวันนี้เมื่อปีที่แล้ว และอยากย้อนเวลากลับไปขอโทษขอคืนดี โดยเอ็มวีจะเล่าเหมือนเป็นการหวนคิดถึงสิ่งที่เคยทํากับคนรักในอดีต และเปรียบเทียบให้เห็นว่าวันที่มีเขากับวันที่ไม่มีเขา...มันต่างกันยังไง ผ่านการ Speed Frame ที่เหมือนทั้งสองคนกําลังร่วม Frame กัน แต่ว่าจริงๆ เป็นสถานที่เดิม แต่ต่างเวลากัน ซึ่ง “MEYOU” ได้พูดถึงเพลงนี้กับเราไว้ว่า...

“เพลง วันนี้ปีที่แล้ว เป็นครั้งแรกที่พี่ตูน THREE MAN DOWN มาร่วมโปรดิวซ์และร่วมเขียนเพลง ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ดีครับ และเอ็มวีเพลงนี้ ก็ได้พี่เบนซ์-นิษฐกานต์ แก้วปิยสวัสดิ์ มาเป็นผู้กํากับซึ่งผมเคยทํางานด้วยกันมาอยู่แล้ว เอ็มวีสวยมากๆย้อนไปยุค 90’s ต้องชมกันครับ ผมก็ขอฝากเพลง วันนี้ปีที่แล้ว ด้วยนะครับผม เพราะผมไม่ได้ปล่อยเพลงมานาน ยังไงก็อยากให้ฟังกันเยอะๆ ติดตามกันเยอะๆ แล้วก็หวังว่าทุกคนจะชอบ เดาใจกันไม่ออกว่าจะชอบมั้ย (หัวเราะ) คิดว่าทุกคนจะชอบเพลงนี้ครับ พวกเราคนทำเพลงทั้งผม ทั้งพี่ตูน ทั้งพี่ๆไวท์มิวสิก ตั้งใจทำกันมากๆ อยากฝากทุกคนไว้ด้วยครับ และขอบคุณทุกคนมากๆ ยังไงเจอกันนะครับ”
“BNK48” ปล่อยเพลงใหม่ “Gingham Check” วัดดวงเซ็มบัตสึ! จากงาน “BNK48 JANKEN TOURNAMENT 2023”
“BNK48 JANKEN TOURNAMENT 2023” กิจกรรมการรวมตัวครั้งใหญ่ที่ผ่านมาของสมาชิก “BNK48” และ “CGM48” ทั้งหมด 74 คน ในสังกัด iAM จากเวทีวัดดวงด้วยการเป่ายิ้งฉุบเพื่อค้นหาเซ็มบัตสึ 16 คน ในเพลงใหม่ “Gingham Check” (กิงแฮมเช็ค) โดยสุดยอดผู้ชนะที่ได้รับตำแหน่งเซ็นเตอร์คือ “แองเจิ้ล-นภัสนันท์ ธรรมบัวชา CGM48” พร้อมเมมเบอร์ทั้งหมดประกอบด้วย มิโอริ-มิโอริ โอคุโบะ BNK48, วี-วีรยา จาง BNK48, ยาหยี-ณัฏฐธิดา อาสนานิ BNK48, ฟ้อนด์-ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา BNK48, จีจี้-ณัฐกุล พิมพ์ธงชัยกุล BNK48, ผักขม-สิริการย์ ชินวัชร์สุวรรณ BNK48, พาขวัญ-พาขวัญ น้อยใจบุญ BNK48, แพท-ภัทรา ธีระวาส BNK48, แชมพู-กชพร ลีละทีป CGM48, ไข่หวาน-มานิตา จันทร์ฉาย CGM48, นีนี่-พิชญาภา สุปัญญา CGM48, เคียล่า-เคียล่า ซื่อหยุน คู CGM48, มีน-พิชญธิดา สนธิศักดิ์วรรณะ CGM48, มิลค์-ชญานันท์ เจ็ดพี่น้องร่วมใจ CGM48 และนานา-เพ็ญพิชญา บุญเสนอ CGM48

“Gingham Check” (กิงแฮมเช็ค) เป็นเพลงหลักในอัลบั้มลำดับที่ 4 ของ BNK48 ความหมายของเพลงเล่าเรื่องราวของ “Gingham Check” ผ้าลายตาราง สองสีสลับกัน ชวนลังเลสงสัย ความไม่มั่นใจ เปรียบกับแสงสะท้อนที่สลับไปมาบนพื้นผิวน้ำทะเล ดังความคิดที่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ความรู้สึกที่อยากบอกรักแต่ก็ไม่กล้าบอก แม้ว่าจะชอบเธอมากมายแค่ไหนก็ตาม ภาพผู้ชายที่ใส่เสื้อลายตารางสีฟ้า-ขาวในหน้าร้อน ก็ยังคงติดตรึงใจตลอดไป ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ฤดูก็ตาม ซึ่งเป็นแนวเพลง J-pop ที่มีเมโลดี้สวย สดใส จังหวะสนุกสนานสไตล์ 48 โดยมี first performance เพลง “Gingham Check” จากงาน BNK48 vs CGM48 Concert “The Battle of Idols” ที่ผ่านมา

สามารถฟังเพลง “Gingham Check” (กิงแฮมเช็ค) เพลงหลักในอัลบั้มลำดับที่ 4 ของ BNK48 ได้แล้วทุกสตรีมมิ่ง
3 หนุ่มเพื่อนซี้ CHILLY กลับมาพร้อมความกวนกับซิงเกิ้ล 3 “พี่น้องไม่พอ”
3 หนุ่ม วง CHILLY ที่มี TAE (เต), POM (ป้ำ) และ PEPER (เปเปอร์) จากค่าย PROMBUAK หลังจากที่มีผลงานเพลง อย่าง “Baby I แค่อยากให้ U”, “ก็ไปดิเพื่อน” กลับมาอีกครั้งพร้อมกับซิงเกิ้ลที่ 3 มาฝากแฟน ๆ เป็นซิงเกิ้ลใหม่กวนๆ น่ารักๆ ที่ชื่อว่า “พี่น้องไม่พอ”

“พี่น้องไม่พอ” Just your bro ที่มาของเพลงนี้เกิดขึ้นจากความสัมพันธ์แบบพี่น้องที่ไม่ได้อยากให้เป็นแค่พี่น้อง แต่ด้วยความรู้สึกที่ล้ำเส้นเกินไป ทำให้เราต้องตอบไปว่าพี่น้องก็พอ...ที่ตอบไปด้วยสมองแต่ไม่ได้ตอบด้วยหัวใจ เพลงนี้มาพร้อมกับจังหวะฟังสบายโยกได้ และให้ความรู้สึกที่มีความน่ารักและขี้เล่น ซึ่งเป็นเสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์ของวง CHILLY ส่วนพาร์ทของมิวสิควิดีโอเพลงนี้ ทั้ง 3 หนุ่มก็ได้รับบทแสดงเอง โดยแสดงเป็นหนุ่มนักเรียนรุ่นพี่ที่แอบชอบรุ่นน้องที่น่ารัก ทั้ง 3 หนุ่ม CHILLY จะกวน ป่วน ขี้เล่น ขนาดไหน ไปติดตามเพลง “พี่น้องไม่พอ” Just your bro ได้เลย สามารถติดตามฟังและตามดู MVน่ารักกวนๆ ของเพลง “พี่น้องไม่พอ” Just Your Bro ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ทุก Streaming และติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆได้ทาง Facebook Fanpage: Prom+, Chilly /Instagram : PROM+ / chillyboyofficial Youtube : PROMBUAK TikTok : PROMBUAK
แกรมมี่ส่ง 10 ศิลปินลูกทุ่งแห่งยุคร่วมโปรเจกต์พิเศษ "ถนนคนเพลิน" ดูแลโดยครูสลา คุณวุฒิ
นับเป็นอีกปรากฎการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ในวงการเพลงลูกทุ่ง ที่ครูสลา คุณวุฒินำเอา 10 สุดยอดศิลปินลูกทุ่งมาขับร้อง ภายใต้โปรเจกต์อัลบั้ม “ถนนคนเพลิน” นำโดย มนต์แคน แก่นคูน, ไมค์ ภิรมย์พร, ต่าย อรทัย, ไผ่ พงศธร, หญิงลี ศรีจุมพล, ลำเพลิน วงศกร, ครูเต้ย อภิวัฒน์, แซ็ค ชุมแพ, รำไพ แสงทอง และ เฟิร์น กัญญารัตน์ โดยแบ่งเป็น 5 คู่ ขับร้อง 5 เพลงแต่งขึ้นใหม่

โปรเจกต์อัลบั้ม “ถนนคนเพลิน” เกิดจากความร่วมกันระหว่างค่ายแกรมมี่ โกลด์และแอปพลิเคชัน “Plern (เพลิน)” ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันที่พัฒนาโดยคนทำเพลงที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคนฟังเพลง พร้อมนิยามการฟังเพลงแบบใหม่ที่เพลินและเข้าถึงง่าย โดยรวบรวมเอาสุดยอดเพลงดังจากหลากหลายค่ายเพลงไทยชั้นนำ มาไว้ที่แอปฯ เดียวกัน

โดยในปีนี้ แอปพลิเคชัน “Plern (เพลิน)” ได้มีแผนออก PLERN ORIGINAL ALBUM 2 อัลบั้ม ซึ่งเป็นอัลบั้มสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่นำศิลปินจากหลากหลายค่ายมาทำเพลงใหม่ร่วมกันให้ฟังได้ที่แอปพลิเคชัน “Plern (เพลิน)” เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคนฟังเพลง โดยเมื่อช่วงไตรมาสที่ 2 ได้ออกอัลบั้ม HEY! ไปแล้วเป็นอัลบั้มแนวเพลงป็อป มาถึงไตรมาสที่ 3 ก็คือ อัลบั้ม “ถนนคนเพลิน” เอาใจคอลูกทุ่งกันบ้าง

โดยโปรเจกต์อัลบั้ม “ถนนคนเพลิน” ดูแลโดยครูสลา คุณวุฒิกับ 5 เพลงแต่งใหม่ เพลงที่ 1 เพิ่นบ่แม่นผู้สาวเฮา / มนต์แคน แก่นคูน X ลำเพลิน วงศกร, เพลงที่ 2 ฮ้อยฮัก / ต่าย อรทัย X ครูเต้ย อภิวัฒน์, เพลงที่ 3 ทำบุญร่วมชาติ ตักบาตรคนละขัน / หญิงลี ศรีจุมพล X แซ็ค ชุมแพ, เพลงที่ 4 ฮักจนบ่ฮู้สิฮักจังใด๋ / ไผ่ พงศธร X เฟิร์น กัญญารัตน์, เพลงที่ 5 เอิ้นขวัญวันลูกเจ็บ / ไมค์ ภิรมย์พร X รำไพ แสงทอง โดยจะได้รับฟังพร้อมกันในวันที่ 6 กันยายนนี้ ที่แอปฯ Plern และสามารถติดตามดู MV แต่ละเพลงได้ที่ YouTube Grammy Gold

ครูสลา คุณวุฒิ กล่าวว่า “เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับการฟังเพลงของคนลูกทุ่ง เมื่อก่อนเรามีวิทยุ มียูทูป แต่ล่าสุดเรามี แอปพลิเคชัน “Plern (เพลิน) ที่สามารถฟังเพลงอย่างต่อเนื่อง ล๊อคจอได้ขณะฟังเพลง กดข้ามเพลงได้ไม่จำกัด รวมถึงดาวน์โหลดเพลงไว้ฟังได้โดยไม่ต้องใช้เน็ต คนลูกทุ่งเราชอบความง่าย แอปนี้ตอบโจทย์ครับ สำหรับ ถนนคนเพลิน เป็นการรวมตัว 10 ศิลปิน 5 คู่ มาขับร้อง 5 เพลงแต่งใหม่ โดยในแต่ละคู่ ยังไม่เคยเจอกันมาก่อน เช่นคู่ มนต์แคน-ลำเพลิน เฉียดไปเฉียดมา วันนี้ได้มาร้องเพลงด้วยกันแล้ว คู่ต่อมา ต่าย กับครูเต้ย ถ้าไม่มีโปรเจกต์พิเศษแบบนี้ ทั้งคู่คงไม่ได้เจอกัน หรือจะเป็นคู่รุ่นใหญ่ ไมค์ และแม่รำไพ เจ้าของเสียงเป็นเอกกลักษณ์ และอีก 2 คู่ ไผ่-เฟิร์น น่าจะสร้างบรรยากาศใหม่ๆให้เราชื่นชอบแน่นอน และคู่ฮา หญิงลี-แซ็ค ก็ลงตัว ยังไงครูขอฝาก โปรเจกต์อัลบั้ม “ถนนคนเพลิน” ไว้ด้วยนะครับ ต้นเดือนกันยายนนี้ พบกันนะครับ”
การพบกันระหว่างเจ้าแม่เพลงเศร้ากับเจ้าพ่อเพลงรัก ส้ม มารี และ แสตมป์ อภิวัชร์ ปล่อย 2 เพลง 2 อารมณ์ วันเดียว ‘วันนี้เมื่อปีที่แล้ว’ และ ‘SAVE’
การโคจรมาพบกันครั้งแรกระหว่าง ส้ม มารี เจ้าแม่เพลงเศร้า และ แสตมป์ อภิวัชร์ เจ้าพ่อเพลงรัก ที่อาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายนักที่เธอและเขาจะได้มาร่วมงานกัน จากการที่ทั้งคู่ต่างชื่นชอบในผลงานของกันและกัน จึงเกิดโปรเจค แลกกันมา Feat. ในเพลงของตัวเอง พร้อมปล่อยพร้อมกัน 2 เพลงรวด 2 อารมณ์ในวันเดียว

‘SAVE’ - แสตมป์ อภิวัชร์ Feat. ส้ม มารี เพลงรักมีจังหวะโยกได้ มีเนื้อหาน่ารัก ๆ นำคำว่า SAVE มาเล่นคำเปรียบเปรย ซึ่งเป็นสไตล์และลายมือของแสตมป์ พูดถึงคนกำลังอกหัก ชีวิตมืดหม่น แต่ในที่สุดก็มีเธอเข้ามา SAVE ให้ชีวิตดีขึ้น โดยได้ ส้ม มารี มาเพิ่มความสดใสด้วยเสียงร้องใส ๆ ทำให้เพลงนี้ฟังเพลิน ๆ ได้ตลอด เหมาะกับคนที่กำลังอินเลิฟ

ส่วนพาร์ทการทำงาน แสตมป์ ก็คงยังรับหน้าที่แต่งเนื้อร้อง ทำนอง พ่วงตำแหน่งโปรดิวเซอร์ แถมยังได้ THE CHARM PARK ศิลปินนักแต่งเพลงชาวเกาหลีชื่อดัง มาร่วมแต่งทำนองและเรียบเรียงเพลงนี้ด้วย

วันนี้เมื่อปีที่แล้ว (On This Day) - ส้ม มารี Feat. แสตมป์ อภิวัชร์ เพลงช้าสไตล์ ส้ม มารี ถือเป็นทางถนัดที่ทุกคนต่างรอคอย ได้แสตมป์ช่วยเติมเต็มอารมณ์ความคิดถึงในฝั่งผู้ชาย ทำให้เพลงนี้สมบูรณ์แบบ เพลงที่พูดถึงความคิดถึงของความสัมพันธ์ที่จบไปแล้ว แต่ด้วยฟังก์ชั่น On This Day ใน Social Media มักจะวนเวียนกลับมาเด้งเตือนความจำ ทำให้เราได้เห็นเรื่องราวของวันนี้เมื่อปีก่อน ๆ ที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน

ในพาร์ทเนื้อร้องได้นักแต่งเพลงคู่ใจ เอ็กซ์ ศักดิธัช ผู้แต่งเพลง ‘รางวัลปลอบใจ’, ‘หรือฉันคิดไปเอง’, ‘หากว่าเราไม่คิดถึงกัน’ ที่เรียกว่าทุกเพลงได้รับความนิยมจากผู้ฟังทั้งสิ้น มาช่วยแต่งเพลงนี้ เพลง POP ที่มีกลิ่นอาย R&B โดยส้มรับหน้าที่โปรดิวเซอร์ และได้ชักชวน โดม จารุวัฒน์ มาคุมอัดร้อง และดีไซน์ไลน์ประสานของทั้ง 2 ศิลปิน ทำให้ฟังดูมีมิติ จนได้มาเป็นส่วนผสมที่ลงตัวกันอยู่ในเพลงนี้

นอกจากตัวเพลงแล้ว ความพิเศษอีกหนึ่งอย่างที่จะไม่พูดถึงไม่ได้สำหรับ วันนี้เมื่อปีที่แล้ว (On This Day) นอกจากมิวสิกวิดีโอที่ได้ปล่อยไปแล้วนั้น เตรียมพบกับ Music Short Film ที่จะมาขยี้ความเศร้าให้ทุกคนได้อินกันในวันที่ 10 สิงหาคมนี้
‘เอิ๊ต ภัทรวี’ บอกลาความสัมพันธ์ Toxic ผ่านซิงเกิลใหม่ “ขอไม่เจอเธอ” กับความเข้ม ขม และเท่ ที่อาจจะทำให้เสียน้ำตา
หลังจากปล่อยพลังความสดใสในเพลงจีบหนุ่ม Iceman เจาะหัวใจหนุ่มน้ำแข็งให้ละลายได้ไปแล้ว เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ครั้งนี้ เอิ๊ต - ภัทรวี ศรีสันติสุข ศิลปินภายใต้การดูแล บริษัท มิวซิกมูฟ จำกัด กลับมากับเพลงช้าเท่ ๆ ในซิงเกิลล่าสุด ขอไม่เจอเธอ (Wish I Never Met You) เพลงที่สะท้อนความสัมพันธ์แบบ Toxic ที่หลาย ๆ คนอาจเคยเจอ โดยซิงเกิลนี้ ‘เอิ๊ต ภัทรวี’ กล้าที่จะบอกถึงความรู้สึกอย่างตรงไปตรงมา สำหรับใครที่อยากจะมูฟออนไปข้างหน้า พร้อมที่จะกลับมารักตัวเอง ควรมีเพลงนี้ไว้ใน Favorite Playlist 2023 รับฟังได้แล้ว 3 สิงหาคมนี้ ทุก Streaming Platform

ขอไม่เจอเธอ (Wish I Never Met You) เป็นอีกเฉดสีที่เข้มขึ้น ทั้งเนื้อร้องและทำนอง ในดนตรีที่ค่อย ๆ ไล่ระดับความหนักแน่น เนื้อหาเพลงทำให้รู้สึกขมและเหงาไปในเวลาเดียวกัน ซึ่งเจ้าตัว ‘เอิ๊ต ภัทรวี’ เป็นผู้เขียนเนื้อเพลงเอง และยังได้ นิค - ธาฤทธิ์ เจียรกุล หรือ นิค วง temp. ร่วมเขียนเนื้อเพลง พร้อมทั้ง ปกป้อง จิตดี หรือ ปกป้อง วง Plastic Plastic รับหน้าที่เป็น Producer ให้อีกเช่นเคย ซึ่งไอเดียของเพลงนี้เกิดจาก Riff Guitar ที่ ‘ปกป้อง จิตดี’ คิดขึ้นมาในห้องสตูดิโอ และเขายังมีส่วนในการทำเมโลดี้ให้เพลงมีความสมบูรณ์แบบขึ้นอีกด้วย

เนื้อหาของเพลงนี้ พูดถึง Toxic Relationship เป็นความสัมพันธ์ที่เราเอง ต่างก็รู้อยู่แล้วว่ามันกำลังทำร้ายเราอยู่แต่ก็ไม่ยอมก้าวออกมา พอถึงวันที่เราได้ตัดสินใจเดินออกมา แล้วมองย้อนกลับไป ก็คิดได้ว่า ขอไม่เจอเธอเลยตั้งแต่แรกจะดีกว่า

ในมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ ‘เอิ๊ต ภัทรวี’ เล่าว่า “ภาพในเอ็มวี เป็นการเข้าไปสำรวจความทรงจำต่าง ๆ ร่องรอยของความเจ็บปวดในอดีต เป็นช่วงเวลาของความเศร้าที่เราอยากจะมูฟออนจากความทรงจำแย่ ๆ นั้น อยากชวนทุกคนไปร่วมค้นหาคำตอบที่อยู่ในก้นบึ้งหัวใจไปพร้อมกัน” ในบรรยากาศของแสงและเงาเน้นความรู้สึกของ ‘เอิ๊ต ภัทรวี’ ทำให้การสื่อสารของเพลงนี้ชัดเจนขึ้น พร้อมให้ทุกคนย้อนนึกถึงความสัมพันธ์แย่ๆ แล้วพูดทั้งน้ำตาว่า … ขอไม่เจอเธออีก

“ส้วม สุขพัฒน์” ปล่อยซิงเกิล “นักแสดงสมทบ” เพลงแรกในชีวิต!! “เป้ อารักษ์ - หมู ชยนพ” ร่วมซัปพอร์ตความฝัน ศิลปินน้องใหม่
โลดแล่นอยู่วงการบันเทิงมากว่า 10 ปี สำหรับนักแสดง ส้วม สุขพัฒน์ โล่วัชรินทร์ กับบทบาท นักแสดงผู้สร้างสีสันให้กับหลายต่อหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น บทหนุ่มตี๋ จากภาพยนตร์ Friend Zone ระวังสิ้นสุดทางเพื่อน, บทหมอมี ในละครเรื่องลายกินรี, งานแสดงละครเวที, งานพิธีกร, การทำงานเบื้องหลัง รวมถึงการเป็นหนึ่งในทีมเขียนบทซิทคอมเนื้อคู่อยากรู้ว่าใคร ล่าสุด!! ส้วม ขอทำตามความฝันในการเป็นศิลปินเดี่ยวครั้งแรก พร้อมเปิดตัวซิงเกิล “นักแสดงสมทบ” โดยมีเพื่อนพ้องน้องพี่ในวงการบันเทิง ไม่ว่าจะเป็น เป้ อารักษ์, หมู ชยนพ ผู้กำกับ ฯลฯ มาร่วมซัปพอร์ตความฝัน ในการเป็นศิลปินน้องใหม่ของส้วมกันแบบเต็มที่

ส้วม สุขพัฒน์ เผยว่า “สำหรับไอเดียของเพลงนักแสดงสมทบ เกิดจากการที่มีคนมาคอมเมนต์ในคลิปหนึ่งในช่อง suam545 ซึ่งเป็นTikTok ของส้วมเอง เขาพิมพ์มาเล่าว่าเคยเห็นผลงานของส้วมจากที่ไหนบ้าง และติดตาม การแสดงเรื่องอะไรบ้างตลอดกว่า 10 ปีที่ผ่านมา ซึ่งคอมเมนต์นั้นทำให้เราดีใจ และภูมิใจที่มีคนจดจำเราได้ในบทบาทต่าง ๆ ทำให้มีไอเดียอยากมีเพลงเป็นของตัวเอง โดยบอกเล่าเนื้อหาเกี่ยวกับนักแสดงสมทบ เพราะเป็นโมเมนต์ที่ทำให้เราภูมิใจในอาชีพนักแสดง แม้จะไม่ได้รับเล่นบทพระเอกเลยก็ตาม ซึ่งส้วมเลยอยากสร้างสรรค์เพลงนี้ออกมาให้ดูสดใส มีท่าเต้นสนุก ๆ และมีความสุข เพลงนี้มันมีที่มาจากอาชีพที่เราทำแล้วแฮปปี้ ซึ่งจาก สกิลที่ส้วมมี สิ่งที่พอจะเอามาทำเพลงซิงเกิลแรกในชีวิต คือการเขียนเนื้อเพลง แต่ปัญหาใหญ่คือส้วมเองเล่นดนตรีไม่เป็น เลยฮัมทำนองให้ พีท แห่งวง OverMe ฟัง ว่าอยากได้ทำนองแบบนี้หาใครแต่งทำนองให้ดี ซึ่งพีท บอกว่าฮัมเมโลดี้ มาได้ขนาดนี้ก็แต่งเองเลยเถอะ การแต่งเพลงนี้จึงเป็นการฮัมเพลงไปเรื่อย ๆ จนได้เพลงนี้มา โดยมีเป้ อารักษ์ มาเล่นดนตรีเบื้องต้นให้ แถมยังออกไอเดียให้ทำซีน Musical เพื่อให้เพลงนี้พิเศษขึ้นไปอีก พูดได้ว่าเพลงชื่อนักแสดงสมทบ แต่ได้พระเอกตลอดกาลอย่างเป้ มาช่วยทำให้สมบูรณ์ขึ้น อยากขอบคุณทั้งเป้ อารักษ์ และหมู ชยนพ ที่มากำกับเอ็มวีนี้ให้ รวมถึงเพื่อน ๆ อีกหลายคนที่มาช่วยซัปพอร์ตความฝันในการอยากเป็นศิลปินครั้งนี้ ส้วมขอฝากซิงเกิลแรกในชีวิตกับเพลงนักแสดงสมทบไว้ด้วยนะครับ ฝากทุกคนเป็นกำลังใจให้ส้วมด้วยนะครับ”

ในพาร์ตของมิวสิกวีดีโอ หมู ชยนพ ผู้กำกับ ถ่ายทอดเรื่องราวความรักให้ดูสนุกสนาน โดยเนื้อหาของเอ็มวีเพลงนี้ เป็นฉากของการถ่ายทำหนังสั้นของกลุ่มเด็กวัย 8 ขวบ ซึ่งอยู่ ๆ ตัวประกอบคนหนึ่ง ก็ได้โอกาสเดินไปบอกรักนางเอกผ่านบทละคร ถ้าอยากรู้ว่าเรื่องราวจะน่ารักอบอุ่นและชุลมุนขนาดไหน ติดตามชมมิวสิก วีดีโอเพลง “นักแสดงสมทบ” ได้ทาง Youtube : Suam Sukhapat พร้อมฟังเพลงได้ทุกแพลตฟอร์ม และสามารถติดตาม ศิลปิน Suam Sukhapat ได้ทาง Instagram : suam , TikTok: suam545, Youtube : Suam Sukhapat
“THI-O & TUTOR” ปลื้มร่วมงาน “เติร์ด Tilly Birds” ในซิงเกิ้ลที่สอง “RELATIONSHIT”
หลายๆ คนคงได้ฟังซิงเกิ้ลที่ 2 เพลง “RELATIONSHIT” ของสองหนุ่ม “THI-O & TUTOR” หรือ “ไทโอ ทัมม” และ “ติวเตอร์ วีรฤทธิ์” ดูโอ้จากบ้าน 2 FLOW กันไปแล้ว ความพิเศษของเพลงนี้คือได้รุ่นเก๋าในวงการดนตรีอย่าง “เติร์ด Tilly Birds” หรือ “เติร์ด อนุโรจน์ เกตุเลขา” มารับหน้าที่ Executive Producer ทำงานคู่กับโปรดิวเซอร์รุ่นใหม่อย่างไทโอ และติวเตอร์

ไทโอ : ผมกับเตอร์ชื่นชมในผลงานพี่เติร์ดมานานมากแล้วครับ แล้วอยู่ๆ วันหนึ่งก็ได้โจทย์จากพี่ๆ ทีมงานมาว่าถ้าเราต้องร่วมงานกับใครซักคนเพื่อให้เพลง RELATIONSHIT มันสมบูรณ์ขึ้นจะเป็นใครดี เราก็เลยคิดว่าก็น่าจะต้องเป็นพี่เติร์ดครับ ซึ่งทางทีมก็เห็นด้วย พอได้ทำงานกับพี่เติร์ดก็เป็นอย่างที่คิดไว้เลยครับ เปิดโลกเลย พี่เติร์ดเก่งมากๆ ก็มีการคุยกันแชร์กันว่าเพลงมันจะต้องเป็นยังไง ปรับอะไรให้มันกลมขึ้นแต่ยังคงความเป็นไทโอติวเตอร์ไว้อยู่ ก็ต้องขอบคุณพี่เติร์ดมาก ๆ ครับ

ติวเตอร์ : พี่เติร์ดมาช่วยดูทั้งพาร์ทร้อง และพาร์ทดนตรี พวกเมโลดี้ต่างๆ ครับ จริงๆ เพลงนี้เกือบได้เป็นเพลงเดบิวต์ของพวกเราแล้วครับ แต่ ณ ตอนนั้นมันอาจจะยังไม่พร้อมที่จะเป็นเพลงเดบิวต์ เหมือนมันเป็นแค่เดโม่อีกเดโม่หนึ่งที่เราสองคนทำไว้ จนสุดท้ายก็ได้พี่เติร์ดมาทำให้มันสมบูรณ์ขึ้นจนได้เป็นซิงเกิ้ลที่สองของพวกเราครับ พี่เติร์ดเก่งมากทำให้เพลงนี้มันค่อนข้างต่างไปจากเดโม่แรกที่เราทำไว้เลยครับ ดราฟแรกที่พวกเราทำมันเกือบจะเป็นอังกฤษล้วนแล้วครับ พอพี่เติร์ดมาช่วยก็ทำให้เพลงมันฟังง่ายขึ้น แต่พี่เติร์ดก็ยังคงเก็บสิ่งที่เราแต่งไว้อยู่นั่นก็คือท่อนแร็ปครับ แร็ปอยู่ตั้งแต่ดราฟแรกจนถึงมาสเตอร์เลย พี่เติร์ดเขามีไอเดียในหัวเยอะมากอย่างวันอัดเพลงเขาก็ใส่เสียงตัวเองให้เป็นเครื่องดนตรีบางชิ้น ลองฟังดีๆ ก็จะได้ยินเสียงพี่เติร์ดครับ

จอง ยงฮวา ปลื้ม “กาแฟเอสเย็นไทย (Es-Yenn)” ชิมครั้งแรกถึงกับชวนบอยซ์ทั่วโลกให้มาสัมผัสเสน่ห์กาแฟไทย ที่บอกเลยว่าไม่เหมือนใครในโลก
นอกจาก จอง ยงฮวา (JUNG YONG HWA) ศิลปินแนวร็อคอินดี้ชื่อดังวงซีเอ็นบลู (CNBLUE) จะบินลัดฟ้ามาเปิดคอนเสิร์ตเดี่ยวในประเทศไทยเพื่อมอบความสุข ความน่ารักอันแสนอบอุ่นให้กับชาวบอยซ์อย่างเต็มอิ่มให้คุ้มค่าสมการรอคอยกันไปแล้ว

ก่อนบินกลับ ยงฮวา ผู้ที่ชื่นชอบอาหารไทยเมนูเด็ดๆ อย่างผัดไทยและต้มยำกุ้ง แถมยังชอบมวยไทยอย่างมาก เลยขอใช้วันพักอันแสนสบายออกท่องเที่ยวในย่านต่างๆ ของกรุงเทพฯ และที่ถือเป็นไฮไลต์ของทริปนี้คือการชวนทีมงานไปนั่งชิลที่คาเฟ่สุดชิคแถวย่านตลาดน้อย เพื่อลองเมนูกาแฟเอสเย็น (Es-Yenn) หรือ เอสเพรสโซ่เย็น กาแฟเย็นสูตรเฉพาะที่อเมซิ่งแบบไทยๆ ที่คนเกาหลีบอกต่อๆ กันว่าต้องลองดื่มสักครั้งเมื่อมาเที่ยวเมืองไทย พอได้ชิมแล้วเจ้าตัวบอกเลยว่า หอมเข้มอย่างมีเอกลักษณ์ แต่กลมกล่อมอร่อยดื่มง่ายสมคำล่ำลือ แถมยังสั่งกาแฟไทยสายพันธุ์ต่างๆ ที่มีถิ่นกำเนิดจากทั่วประเทศมาลิ้มลองรสชาติที่สะท้อนอัตลักษณ์ความเป็นไทยและบริบทท้องถิ่นอย่างมีเอกลักษณ์ ทำเอาอปป้าสดชื่นกระปรี้กระเปร่าขึ้นทันที และบอกเลยว่ากาแฟไทยไม่เหมือนที่ใดในโลก เห็นยงฮวาในลุคส์สบายๆ เอ็นจอยกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของไทยแบบนี้ เตรียมขึ้นแท่นเขยไทยคนล่าสุดกันได้เลย

ขอบคุณภาพจาก CNBLUETHAILAND
ขยี้ตารัวๆ !!! ภาพเหมือน เก้า จิรายุ ที่ต่างกันกว่า 15 ปี แต่ทรงพลังเหมือนกันทุกระเบียบนิ้ว จาก”บุญทิ้ง”ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช สู่ เก้า Retrospect
นับว่าเป็นอีกคนในวงการบันเทิงที่มีความสามารถรอบด้านและพร้อมทุ่มเทในทุกงานที่ได้ทำเป็นที่สุด สำหรับ เก้า จิรายุ ละอองมณี ล่าสุดกับการก้าวเดินทางครั้งใหม่ที่ทุกอย่างแม้เพิ่งจะเริ่มต้นแต่ เก้า ก็มุ่งมั่นตั้งใจทำได้ดีแบบก้าวกระโดดเป็นที่ยอมรับของแฟนๆชาวเรโทรเลี่ยนในฐานะฟรอนท์แมนคนใหม่ของ วง Retrospect ที่เพิ่งได้ปล่อยซิงเกิลแรกของวงในยุคใหม่อย่างเป็นทางการเรียบร้อยในชื่อ "ชีวิตหลังความตาย (Afterlife)" เรียกได้ว่าเพลงนี้เป็นการกลับมาจากความตายของ Retrospect อย่างแท้จริง ซึ่งเพลงนี้มาจากปลายปากกาของ ‘เก้า’ ทั้งหมด โดยเขารับหน้าที่ทั้งเขียนเนื้อร้องและทำนองเอง และมีดนตรีของพี่ ๆ วง Retrospect คอยห่อหุ้มไว้ ในส่วนเนื้อหาของเพลง ‘เก้า’ ได้แรงบันดาลใจมาจากความท้อที่ตัวเองเคยพบ ประกอบกับสิ่งที่สมาชิกวงได้เจอในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ... “Retrospect เปรียบเสมือนวงที่ตายไปแล้ว แต่สุดท้ายก็ฝืนโชคชะตา ปลุกตัวเองขึ้นมาจากความตายจนได้ เพลงนี้ต้องการประกาศให้ทุกคนรู้ว่า Retrospect กลับมาแล้ว...พอกันทีกับความพ่ายแพ้ ความสิ้นหวังที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อจากนี้ เราพร้อมที่จะยืนหยัดทำในสิ่งที่ตัวเองเชื่อต่อไป เพราะนี่คือชีวิตหลังความตายของวง ๆ นี้

เรียกได้ว่าทั้ง เนื้อร้อง ทำนองและดนตรี นอกจากจะดุเดือดได้ใจแล้ว ภาพใน Mv เก้า จิรายุ ได้รับอีกหนึ่งบทบาทในการแสดงนำมิวสิกวิดีโอเพลงนี้อย่างไม่มีข้อกังขาเป็นคนนำพาเราไปสู่โลกความตายชั้นต่าง ๆ จนมาเจอและร่วมเดินทางกับวง Retrospect ในอีกฟากของ Afterlife แต่ที่ทำเอาแฟนๆสะดุดตาย้อนกลับไปดูแล้ว ย้อนกลับไปดูอีกคือ จังหวะช่วงที่ เก้า ลุกขึ้นจากหลุมที่ฝังเหมือนหนีความตายพ้นและตะโกนร้องออกมา ภาพนี้ช่างเหมือนภาพเมื่อ 15 ปี ที่ เก้า รับบท ”บุญทิ้ง” ในภาพยนตร์ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชฯ เป็นที่สุด !!! ต้องบอกเลยว่าถึงจะห่างกันคนละช่วงเวลาแต่ภาพที่ เก้า แสดงออกมายังคงทรงพลังเหมือนกันทุกระเบียบนิ้ว ทำให้เห็นถึงความตั้งใจของ เก้า แม้จะอยู่ในช่วงเวลาไหน รับบทบาทอะไรเจ้าตัวทุ่มสุดตัว ทำสุดหัวใจในงานที่รักจริงๆ
CEKKI ประเดิมบ้านหลังใหม่ LOVEiS กับซิ้งเกิ้ลแรก “เค้ามีใจ” เพลงแอบบอกให้รู้ว่าชอบนะ เผื่อยังไม่รู้ตัว!
เป็นการเริ่มต้นสำหรับการเดินทางครั้งใหม่หลังจาก เค้ก นวพร หรือ Cake Nawanine สาวน้อยลูกครึ่ง ไทย-เวียดนาม มากความสามารถที่มาพร้อมกับรอยยิ้มสดใสที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี ครั้งนี้กลับมาในฐานะ “CEKKI” ศิลปินเดี่ยวในสังกัด LOVEiS ENTERTAINMENT เดบิวต์ด้วยซิงเกิ้ลเพลงแรกกับเพลงที่มีชื่อว่า “เค้ามีใจ” (Like me?)

“เค้ามีใจ” (Like me?) เป็นเพลงที่พูดถึงการแอบชอบใครสักคน แต่ไม่กล้าบอกตรงๆ เลยอยากบอกอ้อมๆไปว่าถ้ามีคนทำแบบนี้ให้เธอ (แบบที่ฉันทำ) แปลว่า เค้านะ “มีใจ” และถ้าเธอสงสัยว่าการที่มีคนมาคอยเป็นห่วงเป็นใย มองหาเธอ คอยกดไลค์ stories ให้ทั้งหมดนี้แปลว่าอะไร ฉันจะบอกอีกว่า “แปลว่าเขานะชอบเธอ แค่นี้ดูไม่ออกเหรอ ?

เพลงนี้ CEKKI ใส่ความเป็นตัวเองเข้าไปอย่างเต็มที่ด้วยเนื้อเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์บวกกับเพลงนี้มีเมโลดี้ฟังง่ายติดหูรวมถึง CEKKI ยังได้เล่นเอ็มวีนี้เองอีกด้วย รับรองว่าเพลงนี้โดนใจใครหลายคนที่แอบชอบอย่างแน่นอนและถ้าคุณอยากบอกใครว่าคุณกำลังมีใจให้เขา..ส่งเพลงนี้ไปบอกเขาสิ!

ติดตามชมมิวสิควิดีโอเพลง “เค้ามีใจ” (Like me?) ได้ตั้งแต่วันนี้ที่ Youtube/LOVEiS และติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆได้ทาง Facebook: CEKKI, Instagram :CEKKI, Twitter : PuimekSter, TikTok : CEKKI, Facebook : LOVEiS /Twitter/Instagram : @LOVEiS_ent 
"แพรวา ณิชาภัทร" คัมแบค!! ปล่อยซิงเกิลใหม่กับเพลง “ดีกว่ารักของเธอ” single แรกภายใต้สังกัด Rising Entertainment โดยมี "ชิน ชินวุฒ" เป็น Executive Producer และยังได้ เติร์ด Tilly Birds นักร้องนักแต่งเพลงชื่อดัง และลูกพีช The Voice มาร่วมเขียนเนื้อเพลงนี้ด้วย
สำหรับเพลง "ดีกว่ารักของเธอ" เป็นเพลงที่จะทำให้ทุกคนที่ได้ฟัง มีความรู้สึกอยากกลับมารักตัวเองมากขึ้น โดยเพลงจะเล่าเรื่องราวผู้หญิงคนหนึ่งที่เจ็บปวดกับความรัก จนในที่สุดเธอก็สามารถมูฟออนจากความเจ็บปวดนั้นได้ ซึ่งสาวแพรวา ยังได้บอกอีกว่า เพลงนี้เป็นเพลงที่มาจากเรื่องราวความรักของเธอในอดีต และเธอเองก็เพิ่งจะรู้เมื่อไม่นานมานี้ ว่ารักที่ดีที่สุด คือการรักตัวเอง

โดย "แพรวา" กล่าวว่า "เพลงนี้เป็นเพลงแรก เพราะหนูอยากให้ทุกคนรู้จักการรักตัวเองก่อน ถ้าเราเริ่มรักตัวเองได้แล้ว เราจะรู้แล้วว่า การรักใครสักคนเราควรจะรักเขายังไง และไม่ว่าเราจะเจอความรักในรูปแบบไหนก็ตาม เราจะเข้าใจและเรียนรู้จากมันได้ง่ายขึ้น เพลงนี้ช่วยให้หนูข้ามผ่านความเสียใจ ตอนที่หนูร้องไห้ระหว่างขับรถกลับบ้าน หนูเสียใจหนักมาก แต่พอถึงบ้านแล้วต้องลงไปเจอพ่อแม่ หนูไม่อยากร้องไห้ให้เขาเห็น พอฟังเพลงนี้ ทำให้หนูหยุดร้องไห้ได้ และทำให้หนูสามารถยิ้มต่อหน้าพ่อแม่ได้เช่นกัน"

และนอกจาก "แพรวา" จะมาร้องเพลงในฐานะศิลปินแล้ว เธอยังร่วมแสดงใน MV ประกบคู่กับนายแบบเกาหลี Jay หรือ “ปาร์ค จองฮี” ซึ่งรับบทเป็นแฟนหนุ่มที่ไม่ใส่ใจคนรัก จนเป็นเหตุให้นางเอกของเรื่อง อย่างสาวแพรวา กลับมาทบทวนเรื่องราวที่เกิดขึ้น งานนี้สาวแพรวาจะไปต่อ หรือพอแค่นี้ ไปติดตามกันได้ใน MV เพลง“ดีกว่ารักของเธอ” พร้อมกันทั่วประเทศ ในวันที่ 8 สิงหาคม 2566 และสามารถรับชมมิวสิควิดิโอได้ที่ Youtube: Rising Entertainment และสตรีมมิ่งทุกแพลตฟอร์ม
สุดปัง!!! ไปกับแร็ปเปอร์สาวโกอินเตอร์ “มิลลิ” พร้อมจับผิด “คนเสียงเพี้ยน” I Can See Your Voice Thailand
ความสนุกสุดฟินไม่เคยลดลงเลย! สำหรับการกลับมาอีกครั้งของรายการที่ทุกคนรอคอย I Can See Your Voice Thailand นักร้องซ่อนแอบ มาถึงพุธนี้ ไม่มีผิดหวังเตรียมโยกหัวกันให้มันสุด ๆ ไปกับ “มิลลิ” (Milli) แร็ปเปอร์สาว New Gen สร้างประวัติศาสตร์ โดยเป็นศิลปินเดี่ยวไทยคนแรกที่ได้ขึ้นเวทีระดับโลก Coachella 2022

เธอแจ้งเกิดในรายการดัง THE RAPPER 2 ทางช่องเวิร์คพอยท์ กับเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใครตัวแทนของเด็กรุ่นใหม่ที่ตั้งใจทำตามความฝันของตัวเอง มีเพลงดังมากมายหลายล้านวิว อาทิ เพลงพักก่อน , สุดปัง , 17 นาที และเธอมีเพลงที่ร่วมฟีเจอริ่งกับศิลปินดังมากมาย วง “Tilly Birds” เพลง “เพื่อนเล่น ไม่เล่นเพื่อน” และกับ “แชมป์ ไมยราพ” เพลง “แฟนใหม่เธอหน้าคุ้น” เป็นอีกหนึ่งศิลปินอายุน้อยที่ประสบความสำเร็จมาก ๆ ในตอนนี้

ซึ่งนอกจากนี้ “ยังฮาไม่หยุดฉุดไม่อยู่” ไปกับแก๊งนักสืบตัวตึง! นำโดย ซาร่า โฮเลอร์ ,ติช่า กันติชา , เป็กกี้ ศรีธัญญา , ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์ และ แชมป์ ไมยราพ และทางรายการยังเปิดโอกาสให้เหล่าแฟนคลับได้มาชมและเชียร์ศิลปินที่คุณรักแบบชิดขอบเวทีแบบสด ๆ
พุ่งต่อ! CDGuntee กับงานภาพสุดอินเตอร์ ใน MV ‘HOP OUT’ ผลงานกำกับ ของ จีน คำขวัญ
​CDGuntee ปล่อย Music Video เพลง “HOP OUT” จากอัลบั้ม OMW! โปรเจ็คท์การร่วมมือระหว่าง SONY THAI และ SONY MUSIC THAILAND ที่ตั้งใจจะยกระดับงานภาพ Music Video ไปอีกขั้น ด้วยการใช้กล้องและอุปกรณ์ของ SONY เพื่อสร้างงานภาพที่มีความ Cinematic ผ่านมุมมองของผู้กำกับงาน Music Video และโฆษณา ชื่อดัง “จีน คำขวัญ” ที่มาถ่ายทอด ตัวเพลงที่พูดถึงความกล้าในการเดินหน้าตามความฝัน โดยไม่สนคำวิจารณ์ที่ฉุดรั้ง ด้วยการถ่ายทำสุดท้าทายในแบบ Long Take ผ่านสิ่งกีดขวาง เพื่อสื่อถึงความไม่หยุดยั้ง ต่อเนื่อง แม้มีอุปสรรค เมื่อรวมกับการแสดงของ CDGuntee ที่ใส่ทุกอย่างลงใน Music Video ให้แฟนๆ ได้อินไปกับ Attitude และความเดือดของเพลง HOP OUT ได้แบบสุดๆ สามารถรับชม ได้แล้ววันนี้

เมื่อถามถึงการถ่ายทำ Music Video ครั้งนี้ “จีน คำขวัญ ” ผู้กำกับชื่อดังตอบว่า “ครั้งนี้เป็นครั้งแรก ที่ได้ร่วมงานกับ Sony Music และ CDGuntee ที่เพิ่งได้ปล่อยอัลบั้มแรกออกมา เราชอบไดเรกชั่นใหม่ของเค้า จริง ๆ เราไม่ค่อยได้ทำเพลง HIP-HOP เท่าไหร่ แล้วได้ทำเพลง HOP OUT ซึ่งเป็นเพลงที่เลือกไปตามเส้นทางของตัวเอง ในแบบของฉันเอง ผลลัพธ์ที่ออกมา รู้สึกภูมิใจในผลงาน เป็นงานค่อนข้างยาก เพราะว่าเป็นเทคนิคที่เราไม่เคยทำ แต่ด้วยความที่อุปกรณ์ (SONY Cinema Line FX30) compact สะดวกกว่า ดีในแง่การเคลื่อนตัว สามารถควบคุมให้มันอยู่ในเงื่อนไขของเราได้มากกว่า ผลลัพธ์ที่ออกมาชอบมากๆ เป็นลุคของภาพที่มีทั้งความ Masculine และ Authentic เป็นธรรมชาติ ก็ดีใจที่ได้ร่วมงานกับ CDGuntee ซีดีเฟรนด์ลี่ ทำงานง่ายมาก ได้หมดเลย ทำได้ทุกอย่าง พร้อมลุยกับทุกภาพที่เราอยากได้” ติดตามชมมิวสิกวีดีโอเพลง “HOP OUT” ได้วันนี้ที่ Link MV
“NICECNX” และ “Archy” สองแรปเปอร์จาก “Def Jam Recordings Thailand” รีเมค “สุดขอบฟ้า-หลงเลย” เพลงดังในตำนานของ “THAITANIUM” ผ่านโปรเจ็กต์ “BACK TO THAITAY”
ค่ายเพลง “Def Jam Recordings Thailand” ส่งโปรเจ็กต์พิเศษ “BACK TO THAITAY” โปรเจ็กต์รีเมคเพลงดังสุดไวรัลในตำนานของแรปเปอร์รุ่นพี่ในค่ายอย่าง “THAITANIUM” เปิดตัว “NICECNX” ศิลปินเจ้าของเพลงฮิตร้อยล้านวิว รีเมคเพลงแรก “สุดขอบฟ้า” ต่อด้วย “Archy” ศิลปินฮิปฮอป ผสม R&B โดยเขาเลือกรีเมคเพลง “หลงเลย” ในสไตล์ที่ตนเองถนัด และเร็วๆ นี้กำลังจะปล่อยให้แฟนเพลงได้ฟังกัน นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของโปรเจ็กต์พิเศษ“BACK TO THAITAY” เท่านั้น

นอกจากนี้โปรเจ็กต์นี้ยังมีศิลปินอีก 3 คน 3 สไตล์ ได้แก่ “Tobii” ที่จะมาร้องเพลง “Just Holla” (ปล่อย 1 ส.ค.) ส่วน “IRONBOY” จะมาร้องเพลง “MF What” (ปล่อย 8 ส.ค.) และ “PRADAA” จะมาร้องเพลง “Mahanakorn” (ปล่อย 15 ส.ค.) โดยเพลงเหล่านี้จะถูกปล่อยเวลา 18.00 น. ตามวันที่ดังกล่าว

ดังนั้นแฟนเพลงสายฮิปฮอป ปักหมุดรอฟังเพลงที่เหลือจากศิลปินแรปเปอร์รุ่นใหม่จาก “Def Jam Recordings Thailand” และยิ่งถ้าพวกคุณเป็นแฟนเพลงหรือโตมากับวง “THAITANIUM” ด้วยแล้ว บอกได้เลยว่า “พลาดไม่ได้จริงๆ” กับโปรเจ็กต์ “BACK TO THAITAY” อีกหนึ่งสไตล์ดนตรีที่ไม่ทำให้คุณผิดหวัง!!
ไม่ปล่อยให้รอนาน ตอกย้ำความฮิต “หมอนอิง” ซิงเกิลแรกในชีวิตของ นุนิว กับ หมอนอิง Live Session นุนิว x แอลลี่
หลังจากปล่อยมิวสิกวิดีโอ “หมอนอิง” (Anything) ซิงเกิลแรกในชีวิตของเด็กมหัศจรรย์ ฉายาลูกชายแห่งชาติ “นุนิว ชวรินทร์ เพริศพิริยะวงศ์” จากค่าย DMD MUSIC (ดีเอ็มดี มิวสิก) ไปได้ไม่นาน โดยในมิวสิกวิดีโอนี้ได้ลูกสาวแห่งชาติ “แอลลี่ อชิรญา นิติพน” จากค่าย 411 MUSIC มาเล่นมิวสิกวิดีโอเป็นนางเอกให้ครั้งแรก ทำเอาเป็นกระแสฟีเวอร์ ลูกชายแห่งชาติ และ ลูกสาวแห่งชาติ มาร่วมงานกัน ซึ่งตอนนี้มิวสิกวีดิโอ “หมอนอิง” (Anything) ได้มียอดวิวเกือบ 5 ล้านวิวแล้ว

โดย31 กรกฎาคม เวลา 19.00 ก็ได้เวลาปล่อยเวอร์ชั่น Live Session มาให้ชมกันแล้ว เป็นเวอร์ชั่นที่ฟังง่าย ปลดล็อคสกิลหูเคลือบทอง ด้วยเสียงร้องของ นุนิว และ แอลลี่ ที่เข้ากันเป็นอย่างมาก เป็นเสียงสูงที่เหมาะกันอย่างที่สุด โดยมีการถ่ายทำแบบนั่งร้องกันสบายๆ ตามฟีลลิ่งของเพลง

ติดตามชม “หมอนอิง” Live Session ได้ทางช่องทางยูทูป DMD MUSIC - YouTube และโซเชี่ยลของ DMD MUSIC (ดีเอ็มดี มิวสิก) ทุกช่องทาง
“คชา นนทนันท์” คืนสังเวียนเจ้าพ่อเพลงอกหัก ปล่อยเพลง “พระรอง” กระแทกใจคนแอบรัก
ยังคงรักษาตำแหน่งเจ้าพ่อเพลงรักอกหักเบอร์ต้น ๆ ของวงการเพลง สำหรับ “คชา นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์” ที่เมื่อปีก่อนเขาได้มีซิงเกิล "Spare เมื่อไหร่ก็มานะ" เพลงที่มีกลิ่นอายสไตล์ยุค 80’s กับท่อนฮุกเด็ดๆ “ยอมเป็นตัวสำรอง แม้จะอยากเป็นคนสำคัญ เจ็บเมื่อไหร่ก็มานะ ปวดเมื่อไหร่ก็มานะ ไม่ต้องเกรงใจ”

พอมาในปีนี้ “คชา” กลับมาพร้อมกับซิงเกิลใหม่ ที่มีชื่อว่า “พระรอง” โดยครั้งนี้ คชาและพ้องเพื่อนได้เลือกสร้างสรรค์แนวเพลงที่เรียกว่า “ซินท์ป็อป (synth pop)” เป็นแนวที่คชาชอบ และอยากทำ เป็นเพลงแนวแอบรักแบบที่คชาถนัด

แต่เนื้อหาของเพลงจะเป็นการแอบรักที่แตกต่างไปจากเดิม เพราะมันไม่ใช่แนวแอบรัก แต่ว่ามีความมั่นหน้าแฝงอยู่ตามเนื้อเพลงที่ว่า “แค่อยากให้เธอรู้ (อยากให้เธอได้รู้) มีฉันสำรองเสมอ (สำรองเสมอ) แต่จะไม่ซับน้ำตาคนอื่น ฉันไม่ยอมใครหรอกนอกจากเธอ รับรองเป็นที่สองให้เธอคนเดียว...... ไม่ต้องห่วง.......”

ทั้งนี้ “คชา” เล่าถึงสาเหตุที่ใช้ชื่อซิงเกิลนี้ว่า “พระรอง” ไว้ว่า “เริ่มจากนั่งดูซีรีส์เกาหลีหลายเรื่อง แล้วเห็นตัวละครอย่างพระรองในซีรีส์เกาหลีเป็นตัวละครที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นเข้าอกเข้าใจนางเอกสารพัด ไม่ว่านางเอกจะเสียใจหรือโดนพระเอกทำร้ายมา

ตัวพระรองอยู่ข้าง ๆ ตลอด คอยให้กำลังใจเป็นที่พึ่ง และที่สำคัญความรักที่พระรองให้กับนางเอกเผลอ ๆ มากกว่าพระเอกอีก แต่เหมือนเป็นกรรมที่นางเอกไม่เคยเห็นคุณค่าความรักของพระรองเลย ซึ่งอันนี้แหละคือแรงบันดาลใจของผมกับเพื่อน ๆ ให้สร้างสรรค์เพลงนี้ขึ้นมา

ซึ่งผมกับเพื่อน ๆ มานั่งคุยกับว่าไม่อยากให้เพลง “พระรอง” ของเราฟังแล้วเศร้าหมอง เหมือนคนช้ำรัก แต่อยากให้ทุกคนได้ฟังถึงมุมมองบวก ๆ ของการแอบรัก เลือกแนวเพลง ซินท์ป็อป แนวดนตรีจะให้ความรู้สึกสดใส เนื้อหาด้านบวก ดูหวานและผ่อนคลาย ซึ่งเข้ากันเป็นอย่างดีกับเนื้อหาของเพลง ผมเชื่อเหลือเกินว่าเพลง “พระรอง” จะโดนใจแก๊งสมาคมแอบรักอย่างแน่นอนครับ” คชากล่าวทิ้งท้าย

มาร่วมประสานเสียงท่อนฮุคที่ว่า “แค่อยากให้เธอรู้ (อยากให้เธอได้รู้) มีฉันสำรองเสมอ (สำรองเสมอ) แต่จะไม่ซับน้ำตาคนอื่น” สตรีมมิ่งทุกช่องทางวันจันทร์ที่ 7 สิงหาคมนี้
ครั้งแรก! "ต่าย อรทัย" จับมือ "บ๊อบบี้ สามบาทห้าสิบ" กับเพลง "ลืมอ่านไลน์กลุ่ม" ไอเดียเพลงโจ๊ะสุดท้าทายจาก “ครูสลา คุณวุฒิ”
เชื่อว่าแฟนเพลงหลายๆคนคงเซอร์ไพรส์กับสเต็ปการเต้นของศิลปินสาวดอกหญ้า "ต่าย อรทัย" ที่เรียกว่าเต้นแรงสุดในชีวิตการเป็นนักร้องเลยก็ว่าได้ กับผลงานเพลงใหม่ล่าสุด เพลงโจ๊ะสนุกๆพร้อมท่าเต้นน่ารักๆ ที่มีชื่อว่า "ลืมอ่านไลน์กลุ่ม" โดยไอเดียการแต่งเพลงนี้เกิดขึ้นเพราะ ครูสลา ลืมอ่านไลน์กลุ่มทีมงาน จนกลายมาเป็นโจทย์เพลงที่ว่าถ้าไม่อ่านไลน์กลุ่มจะเกิดอะไรขึ้น และครูสลาก็ได้มอบหมายให้ "บ๊อบบี้ สามบาทห้าสิบ" แต่งเพลงนี้ ซึ่งนับว่าเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกกับ "ต่าย อรทัย" อีกด้วย เรียกได้ว่าเพลงนี้ของ ต่าย แปลกใหม่ขึ้น น่าตื่นเต้น และลุ้นไปด้วยกันทุกฝ่ายเลยทีเดียว แฟนๆสามารถเข้าไปชม MV “ลืมอ่านไลน์กลุ่ม” ได้แล้ววันนี้ ทางช่อง YouTube : GRAMMY GOLD OFFICIAL และติดตามกิจกรรมต่างๆ รวมทั้งภาพความน่ารักจากเพลงนี้กันได้ทาง Facebook : Tai Orathai

ต่าย อรทัย เล่าว่า "สำหรับเพลง ลืมอ่านไลน์กลุ่ม ถือว่าเป็นสีสันใหม่ในวงการเพลงลูกทุ่งของต่ายเลยด้วย เรียกแนวเพลงนี้ว่า เพลงเต้นแบบต่าย เพราะต่ายไม่ใช่สายแดนซ์ก็จะเต้นออกมาตามศักยภาพที่เรามี โดยอัดวิดีโอเก็บไว้แล้วเราก็ไปซ้อมด้วยตัวเอง แกะท่าเต้นประมาณ 20 กว่าวันได้ค่ะ แล้วก็เห็นว่าทำไมเราเต้นไม่เหมือนแดนเซอร์เลยแต่สนุกมากและตั้งใจมากๆค่ะ วันนี้ก็ปล่อย MV ลืมอ่านไลน์กลุ่ม ออกมาให้ทุกคนได้ชมได้เต้นตามกันแล้วด้วย อยากให้ทุกคนมาชาเลนจ์ท่อนฮุคด้วยกันเยอะๆ และก็เข้าฟังมาส่งกำลังใจให้กันเยอะๆนะคะ"
โคจรมาเจอกันจนได้ “ลุลา-โจอี้ ภูวศิษฐ์” ในเพลง “ฮักได้บ่” ความน่ารักม่วนซื่นพร้อม HEY! ทุกพื้นที่
เอาใจสาวๆ สายเปย์ตัวแม่ กับเพลง “ฮักได้บ่” ซิงเกิลสุดท้ายจากโปรเจกต์ Plern Original Album “HEY!” ของแอป Plern ที่จับมือกับค่าย White Music ในเครือ GMM GRAMMY ทำเพลงรักสุดคิ้วท์ออกมาเสิร์ฟให้กับผู้ฟัง พร้อมกับการจับคู่สุดพิเศษที่เพิ่งจะได้โคจรมาร่วมงานจริงๆ จังๆ ด้วยกันครั้งแรก ถึงแม้จะสนิทกันมานานอย่าง “ลุลา” และ “โจอี้ ภูวศิษฐ์” ที่ตารางงานต่างก็แน่นกันทั้งคู่ แต่ก็ยังสามารถมาจับมือร่วมสร้างสรรค์ผลงานสุดพิเศษครั้งนี้ร่วมกันได้ แค่นี้ก็พอจะรับรู้ได้แล้วว่าเพลงนี้จะมีความน่าสนใจขนาดไหน

โดยจุดเริ่มต้นของเพลงนี้ ซึ่งเป็นเพลงสุดท้ายของ โปรเจกต์ Plern Original Album “HEY!” ที่เป็นการรวมตัวกันของศิลปิน ต่างค่าย ต่างสไตล์ 10 ศิลปิน มาทำเพลงเพลินๆ 5 เพลง มอบให้แก่ผู้ฟัง “ลุลา” ได้กล่าวว่า “อัลบั้ม ชื่อ Hey ลุลา เลยรู้สึกว่าน่าจะชวนคนสนิทมาทำอะไรสนุกๆ ดู กับโจอี้ก็รู้จักกันดี แต่ยังไม่เคยร่วมงานกัน และเราก็ร้องเพลงกับศิลปินเพลง POP มาเยอะ ก็เลยอยากทำงานกับฝั่งศิลปิน ไทร็อก ดูบ้าง ก็น่าจะเป็นอะไรที่สนุกสนานเฮฮา” นอกจากการดึง โจอี้ ภูวศิษฐ์ หนุ่มร็อกเลือดอีสานที่มาแรงที่สุดในตอนนี้มาเป็นส่วนผสมที่แปลกใหม่น่าสนใจแล้ว ก็ยังได้โปรดิวเซอร์คู่บุญของโจอี้ อย่าง “แบงค์ รัฐวิชญ์ อนันต์พรสิริ” ที่อยู่เบื้องหลังเพลงดัง 100 ล้านวิวอย่าง ดวงเดือน และ นะหน้าทอง มาเขียนเพลงและเป็นโปรดิวเซอร์ ทำให้เพลงนี้มีเสน่ห์และความกลมกล่อมที่ลงตัวเองเอามากๆ โดยเนื้อหาของเพลง “ฮักได้บ่” จะเป็นเพลงที่สื่อสารง่ายๆ ตรงไปตรงมา เนื้อหาสนุกสนานเฮฮา เล่นมุกจีบกันไปมา เล่าผ่านมิวสิคัลวิดีโอที่ทั้งสองลงทุนรับบทพระนางด้วยตัวเองในบทบาท ลุลา สาวชาวกรุง โสด สวย แถมบ้านยังรวยอีกต่างหาก แต่ดันมาตกหลุมรักหนุ่มไทยใจซื่ออย่างโจอี้ ที่ก็เคยโดนหลอกมาเยอะ งานนี้สาวชาวกรุงเลยขอร้องเพลงปล่อยมุกจีบหนุ่มสักหน่อย รับประกันความม่วนซื่นจัดเต็ม สนุกทั้งเพลงทั้งตัวMV ซึ่งตอนทำเพลงในห้องอัด ด้วยความสนิทกันของทั้งนักร้องและโปรดิวเซอร์ ก็พากันยิงมุกสนุกสนานเฮฮา จนทำให้เกิดเนื้อร้อง หรือสำเนียงตลกๆ น่ารักๆ แทรกเข้ามาที่ทำให้เพลงดูสนุกและมีสีสันมากขึ้น เชื่อว่าใครได้ฟังเพลงนี้ต้องเฮไปด้วยกันแน่นอน
“YUPP!” ปล่อยเพลงใหม่ไซส์บิ๊กเบิ้ม “OnlyFans” ยกทัพครบค่ายในโปรเจกต์พิเศษ “YXPP!”
มาใหม่แบบใหญ่บิ๊กเบิ้ม กับโปรเจกต์พิเศษ “YXPP! (วายเอ็กซ์พีพี)” ซึ่งนำเอาศิลปิน 2 เจเนอเรชั่นจากค่าย YUPP! โคจรมาทำเพลงด้วยกันแบบไร้ขีดจำกัด และคราวนี้มาแบบ “ยกค่าย!” กับเพลงใหม่ “OnlyFans (โอนลี่แฟนส์)” นำทัพมาโดยศิลปินรุ่นพี่อย่าง MILLI (มิลลิ), MAIYARAP (ไมยราพ), AUTTA (อัตตา), NAMEMT (เนมเอ็มที) ร่วมด้วยสายเลือดใหม่ค่าย YUPP! ทั้ง AINN (อาอิน), Flower.far (ฟลาวเวอร์.ฟาร์), FIZZIE (ฟิซซี่), GALCHANIE (แกลชานี) และ GeniePak (จีนี่ภัค) ที่ขอมอบบทเพลงแทนใจ แทนคำขอบคุณแด่แฟนคลับ YUPP! ทุกๆ คนที่ซัพพอร์ตกันมาตลอดระยะเวลาเกือบ 5 ปีนับตั้งแต่ก่อตั้งค่าย เพราะมีเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นมากมาย กลายเป็นความทรงจำที่ไม่มีวันเลือนหาย ศิลปินและแฟนๆ ต่างเป็น “เซฟโซน” ซึ่งกันและกัน แค่อยากจะบอกสั้นๆ ง่ายๆ ว่าพวกคุณคือ “OnlyFans” หรือ “แฟนเพียงหนึ่งเดียว” ของพวกเรา โดยแก๊ง YUPP! ทั้ง 9 คนก็แบ่งท่อนทั้งร้องทั้งแร็ปตามสไตล์ของตนเอง นอกจากท่อนฮุกจะติดหูในระดับสิบกะโหลกแล้ว ดนตรียังเป็นกลิ่นอายเพลงป๊อปยุค 2000s ที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ฟังง่าย แต่ก็ยังไว้ลายซาวนด์เท่ๆ ในแบบฉบับ YUPP! ด้านมิวสิกวิดีโอก็ถือเป็นฤกษ์งามยามดีที่มากันแบบยกค่าย ความสนุกสนานความน่ารักจัดให้แบบเต็มอัตรา แถมยังเป็นการอัปเดตกับแฟนๆ ด้วยว่า ศิลปินค่าย YUPP! ในปัจจุบัน หน้าตาเป็นแบบไหน สไตล์และเพลงของแต่ละคนเป็นอย่างไรอีกด้วย

MILLI (มิลลิ) ตัวแทนจากโปรเจกต์ YXPP! จากค่าย YUPP! กล่าวถึงเพลงนี้ว่า “สนุกมาก สนุกตั้งแต่ที่ศิลปิน YUPP! ทั้ง 9 คนมานั่งล้อมวงแชร์ไอเดียกัน ขึ้นเพลงด้วยกัน เป็นบรรยากาศที่หนูไม่ได้สัมผัสมานานแล้วด้วย อย่างพี่แชมป์ MAIYARAP, พี่กร AUTTA, พี่เนม NAMEMT ที่คุ้นเคยกันอยู่แล้ว คราวนี้ยังได้ร่วมงานกับแก๊งใหม่อย่าง พี่ AINN, พี่ Flower.far, FIZZIE, GALCHANIE และ พี่ GeniePak บอกเลยงานนี้รวมตัวตึงไว้ครบถ้วน เพลง OnlyFans คือง่ายๆ เลยนะ อยากมอบให้แฟนคลับ YUPP! ทุกคนๆ รวมถึงแฟนๆ ของทุกศิลปิน อยากขอบคุณที่ยังอยู่ตรงนี้ไม่ไปไหน มันเป็นพลังงานบวกที่หนูหาคำมาอธิบายไม่ได้จริงๆ นะ เอาล่ะ อีกหนึ่งสิ่งที่อยากจะบอกก็คือ ในเดือนกันยายนที่ค่าย YUPP! จะครบรอบ 5 ปี จะมีปาร์ตี้ให้ทุกคนมาร่วมสนุกกันด้วย รายละเอียดมาในเร็ววันนี้แน่นอน ส่วนตอนนี้ก็เข้าไปฟังเพลง OnlyFans กันเยอะๆ นะคะ แล้วก็เดี๋ยวจะมี Dance Challenge ใน TikTok ด้วย ฝากติดตาม ฝากศิลปินทุกๆ คน และฝากค่าย YUPP! ด้วยค่ะ”

รับชมมิวสิกวิดีโอ เพลง “OnlyFans” จากโปรเจกต์ YXPP! ได้ทาง YouTube ช่อง YUPP! และสามารถฟังเพลงนี้ได้จากทุกมิวสิกสตรีมมิง “OnlyFans” OFFICIAL MV:
“นิว จิ๋ว” พร้อมปลอบใจเพื่อนสาว ส่ง “ที่ดีก็ไม่ได้ ที่ได้ก็ไม่ดี” ฟาดฟันจัดเต็ม เข้าถึงอารมณ์สมมงดีวาตัวแม่
ระดับดูโอดีวาตัวแม่ตัวมัมอย่าง “นิวจิ๋ว” (นิว -นภัสสร ภูธรใจ, จิ๋ว-ปิยนุช เสือจงพรู) สังกัด White Music ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ ปล่อยเพลงแต่ละทีจะธรรมดาไม่ได้ รอบนี้เรียกได้ว่าเอาใจเพื่อนสาวแบบสุดๆ กับเพลงใหม่ “ที่ดีก็ไม่ได้ ที่ได้ก็ไม่ดี” คงคอนเซปต์ความเป็นตัวแม่เหมือนเคย จากโจทย์ตั้งต้นของการทำเพลงให้ นิวจิ๋ว ได้กลับมาร้อง Battle กันอย่างเชือดเฉือนอีกครั้ง หลังจากเคยมีเพลงดวลกันอย่าง ‘ฉันก็รักของฉัน’ เมื่อปี 2014 ที่เป็นอีก 1 ลายเซ็นสำคัญของนิวจิ๋ว สร้างกระแสฮิตไปทั่วประเทศ ถึงแม้เพลงนี้จะมาในแนวเพลงเศร้า นุ่มนวลกว่าเพลงก่อนๆ แต่การฟาดฟันพลังเสียงและแอดติจูด ก็ยังจัดเต็มมาให้ผู้ฟังได้เต็มอิ่มไม่ผิดหวังแน่นอน

โดยเพลงนี้ได้โปรดิวเซอร์คู่บุญเจ้าเก่าเจ้าประจำ ที่สร้างผลงานเพลงฮิตร่วมกันมานับไม่ถ้วนอย่าง “แม็ค ศรัณย์” กลับมาสร้างความพิเศษให้กับเพลงนี้อีกครั้ง โดย ‘แม็ค’ ได้ทำการบ้านและตีโจทย์นี้ออกมาโดยอยากให้เกิดการร้องแบบโต้ตอบกันภายในเพลง ไม่ได้ห้ำหั่นอย่างดุเดือดแบบคนทะเลาะ แต่ให้เป็นเหมือนคน 2 คน ที่ต่างมีเรื่องราวของตัวเองกำลังคุยกันมากกว่า จึงได้ไอเดียเพลงที่เล่าถึงเรื่องราวความรัก 2 มุมมอง แบบ Contrast กัน แต่กำลังสื่อสารในเรื่องเดียวกันอยู่ เหมือนกับชื่อเพลง “ที่ดีก็ไม่ได้ ที่ได้ก็ไม่ดี” เนื้อหาเล่าถึงความรักที่ไม่ได้ดั่งใจ เป็นเรื่องราวความรักของใครหลาย ๆ คนที่ผ่านพบเจอ บางทีเราอาจจะเจอความรักที่เป็นไปตามใจอยากแต่ไม่สามารถครอบครองเอาไว้ได้ หรือบางครั้งเราอาจจะอยู่ในความสัมพันธ์รักไม่ได้สมบูรณ์และสมหวังอย่างที่เราวาดฝันไว้ ทุกเหตุการณ์คือความผิดหวังและเสียใจ ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นเพลงนี้ ผ่านดนตรีจากแรงบันดาลใจในยุค 90s มีกลิ่นอายความเป็น R&B และเมโลดี้ที่ไพเราะ เข้ากับกระแส Y2K ที่กำลังฮิตในยุคนี้ ซึ่งเป็นครั้งแรกของ ‘นิว จิ๋ว’ กับการร้องเพลงโต้ตอบ ในมุมดนตรีหวาน ๆ นอกจากเนื้อหาจะกระแทกใจ และดนตรีสุดละมุนแต่เข้าถึงอารมณ์ได้อย่างดี ด้านการดีไซน์การร้องครั้งนี้ ‘นิว จิ๋ว’ และ ‘แม็ค’ ได้คิดไลน์ประสานที่ท้ายทายความสามารถมากขึ้น ด้วยการโชว์ High Note แบบสูงมาก ๆ ทับซ้อนไล่กันไปมา ให้คนฟังได้อินและเข้าถึงเพลงได้มากขึ้นตามไปด้วย

และนอกจากตัวเพลงจะน่าสนใจมากๆ แล้ว งานแฟชันคอสตูมของเพลงนี้ก็ยังจัดเต็มไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง พร้อมกับการอัปเกรดความอลังการยิ่งใหญ่แปลกตายิ่งกว่าเดิม สมมงตัวแม่วงการดีวาแห่งประเทศไทย ซึ่งทุกคนสามารถเข้าไปรับชมความยิ่งใหญ่จัดเต็มได้ในมิวสิกวิดีโอ ที่เพิ่งปล่อยออกมาให้ได้รับชมกันแล้วในตอนนี้
Slot Machine จัดหนัก!! เข้มข้น ปล่อยMV. “กำเนิด” ปลุกใจ! เติมไฟให้เชื่อมั่น ผงาดสู้เพื่อเอาชนะอุปสรรค
“กำเนิด” ซิงเกิลใหม่ปลุกใจให้ฮึกเหิม จาก Slot Machine วงดนตรีคุณภาพแถวหน้าของเมืองไทย ค่าย Tero Music เพลงร็อกหนักแน่น เข้มข้น เร้าใจ ที่จะเติมไฟให้ทุกคนลุกขึ้นสู้เพื่อเอาชนะอุปสรรค!

โดยเพลงนี้ยังได้ “ แม็ก -วง The Darkest Romance (ธิติวัฒน์ รองทอง) ” มารับหน้าที่โปรดิวเซอร์ หลังจากที่เคยร่วมงานกับ Slot Machine มาตั้งแต่เพลง “ใจหนอใจ” , “เพียงไว้ใจ และ “ Free Fall” ที่ฮิตแรงกระแทกใจขึ้นหิ้งในหลายประเทศทั่วโลกอีกด้วย โดย “ เฟิด นักร้องนำ ” เผยที่มาให้ฟังว่า...

“กำเนิด” เป็นเพลงแรกของ Slot Machine ที่ผมรู้สึกว่าจะเหมือนกับเป็นปรัชญา แทนค่าตัวเองเป็นเหมือนนักสู้นักรบครับ เพราะอยากให้ทุกคนเชื่อมั่นว่าคนทุกคนเกิดมากับความเป็นเอกลักษณ์ “ best person of yourself ” เหมือนทุกคนเกิดมายิ่งใหญ่อยู่แล้ว อยากให้ทุกคนเชื่อในสิ่งนี้ เพราะว่าส่วนใหญ่คนทุกคนจะไม่ค่อยเชื่อมั่นในตัวเอง ไม่ค่อยมั่นใจ แล้วก็มักจะสงสัยในตัวเอง เหมือนกับฉันจะทำมันได้จริงไหม? แต่ผมเชื่อว่า จริง ๆ แล้วทุกคนก็สามารถยิ่งใหญ่ได้ในแบบฉบับของตัวเอง

ในส่วนของการอัดร้องก็จะใช้เทคนิคที่แตกต่างจากเพลงอื่นครับ ต้องใส่อารมณ์ความรู้สึกดุ ต้องบู๊เหมือนแบบฟังแล้วมันต้องฮึกเหิม โอ้โห!! ...ใช้พลังเยอะกว่าเพลงอื่นๆเยอะมากครับ ดนตรีก็จะเป็นสไตล์ร็อกแอนด์โรล เสริมให้มันพุ่งๆ มันๆ สำหรับมิวสิกวิดีโอก็จะมีคอนเซปต์ที่มีลายเซ็นของ Slot Machine อยู่ก็คือความ Sci-fi ความเป็นเอเลี่ยน มนุษย์ต่างดาว หรือแบบนักท่องเวลาหรือผู้มาจากที่อื่น โดยทาง พี่เอ็ม- ผู้กำกับMV. นี้ตีความว่า Slot Machine เนี่ย ในทุก ๆ สมัยขับเคลื่อนผู้คนด้วยเสียงดนตรี พอสุดท้ายคุยกันแล้วตกตะกอนมาขมวดรวมกันก็คิดว่า จะเห็นความแตกต่างระหว่างเครื่องแต่งกาย ก็คือ Slot Machine จะมียูนิฟอร์มที่เหมือนเป็น Star Trek, Star Wars อะไรของเราที่มันดูไม่เข้ากับยุคสมัย ยุคปัจจุบันที่ดูเป็นสัญญลักษณ์ อิสระกับความวัยรุ่น แล้วก็ดนตรี ศิลปะ ความคิด ความเชื่อ เหมือน Slot Machine เป็นความคิด ความเชื่อ ส่วนสิ่งตรงข้าม เหมือนอำนาจหรือกฎเกณฑ์ต่าง ๆ ของสังคมในทุกยุคทุกสมัยที่มันมีมาในทุกอารยธรรม แต่พอสุดท้ายมาเฉลยแล้วว่า...ทุก ๆ คนก็พ่ายแพ้ต่อเสียงดนตรี ความรัก และความเชื่อที่ Slot Machine พยายามเผยแพร่ให้กับทุกคน ก็จะเห็นได้ว่าจริง ๆ แล้วทุกคนเป็นแฟนเพลงของ Slot Machine

ยังไงพวกเราก็ขอฝากเพลง “กำเนิด” ด้วยนะครับ จริง ๆ เพลงนี้ สำหรับเราเป็นเพลงที่แตกต่างจากที่เคยทำมาทั้งหมดเหมือนกัน เพราะว่าเป็นเพลงที่เป็นร็อกจ๋ามาก แล้วก็เป็นเพลงปลุกใจ ปลุกความยิ่งใหญ่ในตัว สำหรับเพลงต่อๆ ไปก็จะมีเซอร์ไพรส์ปล่อยออกมาให้ได้ฟังกันอย่างต่อเนื่องทั้งปี! และถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดกลางปี2024 พวกเราจะมีคอนเสิร์ตใหญ่แน่นอน ฝากด้วยนะครับ
“Vitamin D from The Sun” ส่งซิงเกิลใหม่ “ฝันไป” พาคุณจมดิ่งไปกับห้วงความรัก ที่มีทั้งความหวังและผิดหวัง
ถ้าให้พูดถึงเพลงรักจังหวะสบายๆ เหมือนเสียงเกลียวคลื่นจากทะเลที่พัดผ่าน ให้เราเปิดฟังได้ทั้งวัน คงต้องนึกถึง “Vitamin D from The Sun” วงดนตรีน้องใหม่จากค่ายสนามหลวงมิวสิก ในเครือ GMM Grammy ที่ได้ปล่อยซิงเกิลแนะนำตัวไปแล้วใน EP Dad-D (แดดดี) งานเพลงเปิดตัวที่ทำให้คนฟังได้รู้จักพวกเขาผ่าน 4 เพลง 4 เรื่องราว ที่ส่งมาเติบเต็มสีสันในชีวิตของผู้ฟังได้เป็นอย่างดี

การกลับมาครั้งนี้ในเพลง “ฝันไป” สมาชิกทั้ง 6 คน ของวง คือ เทพ-เทพพิทักษ์ ยอดยิ่ง (ร้องนำ), พี-ณัฐวิชช์ อนันต์ชัยธนกุล (ทรัมเป็ต), ซัง-วีรภัทร ใหลศุภสิน (กีตาร์), โฟล์ค-ณัฐพนธ์ ปานอุดมลักษณ์ (กีตาร์), ก้อง-ญาณภฤศ สุริยะใจ (เบส) และ ต้นยักษ์-วรเดช พลอยใหม่ (กลอง) ยังคงสไตล์ surf pop ที่เติบโตขึ้น ด้วยการเติมความลงตัวในซาวด์ดนตรี soul , groove , funk ที่เหล่าสมาชิกในวงชื่นชอบ และมีความพิเศษคือการร่วมงานกับโปรดิวเซอร์ต่างชาติ คือ Anders Gukko และ Henrik Moreborg สองโปรดิวเซอร์จากสวีเดน ที่ช่วยเพิ่มความแปลกใหม่ให้กับซาวนด์ในเพลงนี้ ภายใต้การดูแลทั้งหมดโดย พี่ตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า (ตุล ไวฑูรเกียรติ) ทำให้ผู้ฟัง จะได้เห็นพวกเขาในอีกเฉดสีที่ต่างออกไปจากเดิม ด้วยการผสมผสานจังหวะดนตรีที่มีทั้งกลิ่นอายของดนตรี soul และเสียงซินธิไซเซอร์ เสียงเครื่องสาย ที่มาทำให้เพลงออกมาเป็นเฉดที่พวกเขาต้องการ ผ่านเนื้อหาเพลงที่พูดถึงความรัก ความหวัง และการผิดหวัง พร้อมกับถ่ายทอดออกมาเป็นเรื่องราวในมิวสิกวิดีโอที่ทำให้หลายคนนึกถึงประสบการณ์ ‘แอบรัก’ ของตัวเองได้ไม่ยาก แน่นอนว่าประสบการณ์แอบรักของ

แต่ละคนไม่เหมือนกัน ซึ่งก็ตรงกับความตั้งใจของ Vitamin D from The Sun ที่บอกว่า “เพลงนี้จะฟังแล้วรู้สึกโรแมนติกไปเลยก็ได้ จะฟังแล้วรู้สึกว่าเศร้าไปเลยก็ได้ มันตีความได้หลายแบบ เพราะต่อให้มีความทุกข์ที่เราแอบชอบใครสักคนอยู่แล้วคนนั้นไม่ได้คิดเหมือนเรา แต่เราก็อาจจะยังมีหวัง และขอเก็บสิ่งนี้เป็นเป้าหมายต่อไป ทั้งที่รู้ว่าเจ็บ แต่ก็ยังเลือกที่จะเดินต่อ” โดยจุดเด่นอย่างหนึ่งของวงนี้ คือการมีทรัมเป็ตเป็นส่วนหนึ่งของวง ทำให้ในเพลง ‘ฝันไป’ อารมณ์เพลงจะค่อยๆ ไล่ระดับขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเสียงทรัมเป็ตที่แทรกเข้ามาในจังหวะที่ถูกต้อง ให้เลเวลความหน่วงค่อยๆ เพิ่มขึ้นไปตั้งแต่ช่วงต้น ไปจนถึงช่วงที่เป็นจุดพีคของเพลงที่ เทพ นักร้องนำ ส่งพลังเสียงไฮโน้ตเพื่อตอกย้ำความรู้สึกของเพลงนี้

ตลอดปีที่ผ่านมา จากวงดนตรีของเพื่อนร่วมคณะที่เรียนจบได้ไม่นาน Vitamin D from The Sun เก็บเกี่ยวประสบการณ์หลังจาก EP แรกของพวกเขา พร้อมต่อยอดด้วยการฝึกฝนฝีมือทางดนตรีของตัวเอง ทำให้การกลับมาในครั้งนี้ เป็นการกลับมาที่เพิ่มขึ้นทั้งประสบการณ์และฝีมืออย่างชัดเจน “การทำงานกับโปรดิวเซอร์ในไทย อย่างพี่ตุล พวกเราก็ตื่นเต้นแล้ว ยิ่งได้ทำงานกับโปรดิวเซอร์ต่างชาติยิ่งตื่นเต้น เพราะมันน่าสนใจตรงที่ว่าเขาอาจจะมองเพลงนี้ในแบบที่เรานึกไม่ถึงก็ได้ ซึ่งพอได้ร่วมงานกันก็ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆ เพราะมีการคุยกันและค่อยๆ หาแนวทางด้วยกันว่าจะไปทางไหน เป็นการเติมอะไรใหม่ๆ ที่ปรับให้เข้ากับเราด้วย” Vitamin D from The Sun เล่าถึงประสบการณ์การทำงานครั้งนี้
The Darkest Romance ส่งพลังเดือดชวนทุกคนดับเครื่องชน ในเพลง "มา"
มันจะมีสักวันหนึ่งที่โลกไม่ได้ใจดีกับคุณ และคุณจะทำอะไรไม่ได้เลยนอกจากสู้แบบไม่มีทางถอย เป็นช่วงเวลาของการต่อสู้เพื่อชีวิตด้วยชีวิตและพร้อมแลกด้วยชีวิต ... นี่คือเนื้อหาอีกเสี้ยวจาก The Darkest Romance วงดนตรีแนว Alternative / Extreme Metal จากค่าย GeneLab ในเครือ GMM Grammy กับซิงเกิลล่าสุด “มา” ที่อยากชวนทุกคนมาคาดเข็มขัด แล้วดับเครื่องชนมันทุกอย่างที่พร้อมจะทำให้คุณล้มลงและซ้ำเติมคุณ

หลังจากส่งเพลง “มาก” พาคนฟังโยกไปสุดคอแล้ว การกลับมาคราวนี้พวกเขากลับมาพร้อมดนตรี Alternative / Extreme Metal ผสมความเป็น Industrial ที่หนักและเร็วที่สุดตั้งแต่วงเคยทำมา ทั้งในแง่ของการเล่นและความต่อเนื่องในการจับจังหวะของทุกเครื่องดนตรี ไปจนถึง sound design ที่ทำให้รู้สึกถึงการต่อสู้ในสภาวะบีบคั้นของสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นในชีวิต จนความรู้สึกถูกระเบิดออกในท่อนท้ายพร้อมท้าทายทุกอุปสรรคที่เข้ามา ซึ่งเนื้อเพลงตอนท้ายทางวงได้แรงบันดาลใจจากเพลง “เข้ามาเลย” ของ LOSO ศิลปินระดับตำนานขอวง rock ไทย และเป็นการเคารพต่อจิตวิญญาณของนักสู้ทุกคนบนโลกนี้

โดย แม็ก นักร้องนำ เป็นตัวแทนวงพูดถึงเพลงนี้ว่า “ เพลง มา เป็นเพลงที่เราทำขึ้นมาโดยมีความรู้สึกร่วมของทุกคนอยู่ประมาณนึง คือเรารู้สึกว่าทุกคนกำลังต่อสู้กับอะไรบางอย่างอยู่ ไม่ว่ามันจะเป็นอุปสรรคเล็กหรือใหญ่ ไม่ว่ามันจะมาในรูปแบบไหนก็ตาม ทุกคนยังต้องดิ้นรน ยังคงต้องพยายามกันอีกมาก และเป็นเพลงที่พวกเรารู้สึกภูมิใจกับมันมากที่สุดแล้วในรอบหลายปี เราดีใจที่ทำมันขึ้นมาได้ ดังนั้นถ้าเพลงนี้สามารถเป็นกำลังใจให้กับทุกคนในการต่อสู้หรือให้ผ่านพ้นเรื่องร้าย ๆ ไปได้ก็จะเป็นอะไรที่ดีและมีค่าต่อตัวคุณเองและต่อพวกเราด้วย หวังว่าทุกคนจะชอบนะครับ”
(G)I-DLE เปิดตัววิดีโอใหม่ I DO - A LOVE STORY IN BANGKOK นำแสดงโดย"ตู-ดิว" เตรียมปล่อย 8 ก.ย.นี้
ด้วยปรากฎการณ์ความปังหลังปล่อยซิงเกิลภาษาอังกฤษเพลงแรก “I DO” เกิร์ลกรุ๊ปตัวท็อป (G)I-DLE ก็เปิดตัววิดีโอเรื่องราวความรักอันขมขื่นที่ถ่ายทอดโดย 2 นักแสดงขวัญใจชาวไทย “ตู” ต้นตะวัน ตันติเวชกุล และ “ดิว” จิรวรรตน์ สุทธิวณิชศักดิ์ จากซีรีส์ยอดฮิต “หัวใจรักสี่ดวงดาว” ที่โคจรมาเจอกันอีกครั้ง

เรื่องราวความรักในวิดีโอ เพิ่มมิติที่น่าหลงใหลให้เพลง “I DO” ​ซึ่งเป็นรสชาติแรกจาก HEAT อัลบั้มแรกของ (G)I-DLE ที่เป็นเพลงภาษาอังกฤษทั้งหมด โดยเป็นผลงานการโปรดิวซ์ของ 88rising ผ่านความร่วมมือครั้งใหม่กับทาง Cube Entertainment จนเป็นซิงเกิลโดนใจที่เน้นความสามารถด้านการร้องอันเปี่ยมอารมณ์ของ Soyeon (โซยอน) , Minnie (มินนี่) , Miyeon (มิยอน) , Yuqi (อูกี) และ Shuhua (ชูฮวา) มิวสิกวิดีโอออฟฟิเชียลนี้ เล่าเรื่องราวความรักอันงดงามที่ได้สมาชิกของวงและนักแสดงหนุ่ม Lee Chaewon (อีแชวอน) มาช่วยถ่ายทอดเรื่องราวของเพลงได้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น

(G)I-DLE (여자) 아이들 (จี)ไอ-เดิล คือหนึ่งในเกิร์ลกรุ๊ปเคป็อปที่มาแรงที่สุดในเวลานี้ ด้วยยอดฟังทางระบบสตรีมมิงกว่า 1.4 พันล้านครั้ง นับตั้งแต่เดบิวต์เมื่อปี 2018 (G)I-DLE ก็มาพร้อมจุดยืนที่แตกต่างด้วยการร่วมโปรดิวซ์เพลงและมีส่วนในการสร้างสรรค์โปรเจกต์ต่างๆของตัวเอง ผลงานสุดปังของวง ซึ่งรวมถึงเพลงเปิดตัว "LATATA และ “NXDE” ที่ฮิตติดชาร์ต US Top 40 ล้วนแต่งและโปรดิวซ์โดยหัวหน้าวง So-yeon (โซยอน) ร่วมกับสมาชิกอย่าง Minnie (มินนี่) , Miyeon (มิยอน) , Yuqi (อูกี) และ Shuhua (ชูฮวา) (G)I-DLE เพิ่งปล่อยซิงเกิลเพลงภาษาอังกฤษเพลงแรก “I DO” ผ่าน 88rising ส่วนอัลบั้ม HEAT ตามมากลางปีนี้ พวกเธอพร้อมเดินสายทัวร์คอนเสิร์ตทั่วโลกซัมเมอร์นี้ ซึ่งก็รวมไปถึงการระเบิดความมันส์ในเมืองใหญ่ๆอย่าง นิวยอร์ก ลอสแองเจลิส ซานฟรานซิสโก ปารีส ลอนดอน เบอร์ลิน และญี่ปุ่น
สุดฟินทั้งฮอลล์ โต๋จัดเต็ม พร้อมแขกรับเชิญสุดพิเศษ ASSET WISE Presents PIANO & i The First Concert
สนุกสุดประทับใจตั้งแต่ต้นจนจบกันไปแล้วสำหรับคอนเสิร์ต ASSET WISE Presents PIANO & i The First Concert ที่เปิดขายบัตรสองรอบและ SOLD OUT อย่างรวดเร็ว ตอกย้ำจาก PIANO & i รายการช่องยูทูบของ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร สู่การจัดคอนเสิร์ตบนเวทีสุดยิ่งใหญ่ครั้งแรก ที่รวมเอาเหล่าแขกรับเชิญสุดพิเศษมาอยู่บนเวทีคอนเสิร์ตแห่งนี้ ความสนุกสนานกันแบบจุกๆจึงระเบิดขึ้น เมื่อวันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคม 2566 รอบ 14.00 น. และ 19.00 น. ณ Union Hall ชั้น 6 Union Mall Ladprao

เปิดเวทีด้วยเจ้าของคอนเสิร์ต โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ กับเปียโนคู่ใจ บรรเลงพริ้วไหวกับเพลงฮิตมากที่สุดที่ใครๆ ก็ร้องตามได้อย่างเพลง “รักเธอ” ต่อด้วยศิลปินรับเชิญคนแรก ซึ่งเคยไปร่วมรายการ PIANO & i และมียอดวิวสูงสุดอย่าง โจอี้ ภูวศิษฐ์ ด้วยเพลงฮิตแจ้งเกิดของเขา นะหน้าทอง ต่อด้วยเพลง ฮัก และดวงเดือน เรียกได้ว่า โจอี้ ขึ้นมาพ่นไฟบนเวทีนี้อย่างสง่างาม เรียกเสียงกรี๊ดสนั่นฮอลล์จากผู้ชมเป็นอย่างมาก

ตามติดไม่ทิ้งให้เวทีว่าง เปิดตัวเพื่อนสนิทรู้จักกันมานาน แสตมป์ อภิวัชร์ กับเพลง แอบดี ช่วงนี้เรียกเสียงหัวเราะ สนุกสนาน กับการเล่าย้อนเรื่องราว ว่าทำไม โต๋ แสตมป์ ถึงรู้จักและสนิทกัน ก่อนที่จะได้ไปฟังเพลง ความคิด, อะไรก็ได้, คนที่คุณก็รู้ว่าใคร ปิดด้วย เพลงฮิตตลอดกาล มันคงเป็นความรัก ถึงคิวหนุ่มสุดฮอต นุนิว ชวรินทร์ ที่เปิดมาด้วยเพลงรักสุดโรแมนติกอย่างเพลง รักแท้ ต่อด้วยเพลง How have you been, Unbreakable love (เพลงจีนที่นุนิว และ โต๋ ร้องด้วยกันอย่างไพเราะและน่ารักมาก) แล้วยังมีเพลงใหม่ หมอนอิง ปิดที่เพลง สักวันหนึ่ง ในเวอร์ชั่นนุนิว ได้อย่างไพเราะจริงๆ

ต่อด้วยสาวน้อยวัย 16 ปี ที่มีพรสวรรค์ทางด้านการร้องเพลง คริสต้า ที่มาในเพลง You are the reason ด้วยพลังเสียงและทักษะการร้องที่ทำให้ผู้ชมทึ่งกับสาวน้อยคนนี้มาก

ถึงคิวศิลปินคุณภาพที่เสียงร้องไม่เป็นรองใคร อย่าง กานต์ The Parkinson นำเพลงฮิตอย่าง เพื่อนรัก, จะบอกเธอว่ารัก, พูดลาสักคำ และปิดท้ายด้วยเพลง Fireboy ที่คราวนี้กานต์ร้อง โต๋เต้น เรียกได้ว่าไม่เคยเจอโต๋ในมุมเซ็กซี่ เปิดอก แบบนี้มาก่อน

ต่อกันยาวๆ ด้วยหนุ่มหล่อเสียงดีความสามารถรอบด้านลูกครึ่งไทยอังกฤษ อย่าง Jeff Satur ที่ขนเพลงเพราะอย่าง Dum Dum, ลืมไปแล้วว่าลืมยังไง, All I Ask พิเศษสุดกับเพลง Endless rain ที่ตอนจบเพลงสุดประทับใจด้วย waterfall firework (ไฟเย็นน้ำตก)เป็นฉากหลังเป็นภาพที่สวยงามมาก ปิดด้วยเพลง ตัดสินใจ ที่ Jeff ร้องเปิดและร่วมร้อง กับกลุ่มเพื่อนสนิทตลอดกาลของโต๋ วง B5 เบน,เค้ก,คิว,มาเรียม เป็นภาพการเปิดตัวของวงB5 ได้อย่างสมบูรณ์ ทำให้หลายๆคนหายคิดถึงเสียงร้องอันทรงพลังเมื่อมารวมตัวกัน แต่ละคนโชว์พลังเสียงของตัวเองออกมาแบบสุดๆในเพลง บางสิ่ง, รักคุณเข้าแล้ว, ดาว, อีกที, ปล่อยไปตามหัวใจและปิดท้ายด้วยเพลง ที่ว่าง ซึ่งพาร์ทนี้ แฟนเพลงหลายคนเสียน้ำตาให้กับการโชว์ของพวกเขาที่สุดประทับใจนี้ มาถึงคิวอีกหนึ่งหนุ่มอารมณ์ดี ที่แฟนเพลงชื่นชอบ กับการโชว์ของเขา ด้วยมุขตลกที่กลายเป็นเสน่ห์ของผู้ชายคนนี้ นนท์ ธนนท์ ที่เปิดมาด้วยเพลง วันครบเลิก พร้อมกับโชว์สเต็ปแดนซ์เบาๆ แต่เรียกเสียงกรี๊ดจากคนดูได้เป็นอย่างมากและเพลงซึ้งๆ อย่างเพลง ทุกนาทีที่สวยงาม หลายๆคนในฮอลล์ พร้อมใจร่วมร้องได้อย่างสวยงาม ต่อด้วยเพลงฮิตที่ใครๆก็ร้องได้ทั่วบ้านทั่วเมือง ณ ขณะนี้ อย่าง รักแรก และเพลง โต๊ะริม ที่คนดูช่วยกันร้องกระหึ่มลั่นฮอลล์

ต่อด้วยศิลปินรับเชิญสุดพิเศษเรียกได้ว่าเป็นศิลปินระดับแถวหน้าของประเทศ มีเพลงฮิตมากมาย อย่าง เฟิด Slot Machine ที่ขนพลังเสียงเอเนอร์จี้มาเต็มกับเพลง จันทร์เจ้า, รอ, เคลิ้ม, ผ่าน รวมไปถึงเพลง ฤดูที่ฉันเหงา ที่เหล่าศิลปินรับเชิญทุกคนขึ้นเวทีมาร่วมร้องด้วยกัน งานนี้แฟนเพลงลุกขึ้นมาโบกมือกันอย่างสนุกสนาน และโต๋ขอบคุณแฟนเพลงทุกๆคนที่ทำให้งานคอนเสิร์ตนี้เกิดขึ้น เรียกได้ว่าทำเอาแฟนเพลงทุกคนอิ่มเอมไปตามๆกัน

ปิดท้ายคอนเสิร์ตด้วยเพลง “สักวันคงได้เจอ” พร้อมส่งความรักและความสุขก่อนกลับบ้านให้ฝันดีในค่ำคืนนั้น เป็นอีกหนึ่งภาพที่น่าประทับใจของคอนเสิร์ตนี้
“Flower.far (ฟลาวเวอร์.ฟาร์)” ร่วมงาน “88rising” ชวน “HYBS (ไฮบ์ส)” รีมิกซ์เพลง “SLOW” ของ Jackson Wang
เป็นอีกหนึ่งศิลปินสาวเสียงดีจากค่าย YUPP! ที่เดินหน้าโกอินเตอร์แบบไม่พัก สำหรับสาวใต้ “Flower.far (ฟลาวเวอร์.ฟาร์)” หรือ พิชญานิน หนูศรี ล่าสุดได้เข้าร่วมโปรเจกต์พิเศษของค่ายเพลงโกลบอลอย่าง “88rising” ในการรีมิกซ์เพลง “SLOW” ผลงานกว่า 11 ล้านวิวบน YouTube ของศิลปินชื่อก้องโลกอย่าง Jackson Wang ft. Ciara และพิเศษกว่าครั้งไหนๆ ด้วยการชวนดูโอ้มาแรงแห่งยุคอย่าง “HYBS (ไฮบ์ส)” ที่ประกอบไปด้วย 2 สมาชิก เจมส์-อลิน วี และ กานต์-กษิดิ์เดช หงส์ลดารมภ์ จากค่าย Juicey มาร่วมรังสรรค์เพลง SLOW ในเวอร์ชั่นใหม่ ที่ทั้งเท่ ทั้งชิล ทั้งเย้ายวน ฟังแล้วเคลิบเคลิ้มโยกตามบีตแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว ซึ่งในเวอร์ชั่นรีมิกซ์เวอร์ชั่นนี้มีการใส่เนื้อเพลงภาษาอังกฤษลงไปเพิ่มเติมในท่อนที่ “Flower.far (ฟลาวเวอร์.ฟาร์)” ร้อง ในขณะที่สองหนุ่ม อลิน-กานต์ วง HYBS รับหน้าที่สร้างสรรค์พาร์ตดนตรีร่วมกับโปรดิวเซอร์มือทองอย่าง SpatChies รวมไปถึงบุคคลเบื้องหลังมากความสามารถอีกเพียบ! กลายเป็น SLOW เวอร์ชั่นที่อยากให้ทุกคนฟังไม่แพ้ต้นฉบับเลยทีเดียว

“Flower.far (ฟลาวเวอร์.ฟาร์)” กล่าวถึงโอกาสสุดพิเศษครั้งนี้ว่า “เอาจริงๆ เพลง SLOW เวอร์ชั่นพี่ Jackson Wang กับพี่ Ciara คือมันเท่มากอยู่แล้วค่ะ โจทย์ที่ยากมากๆ คือทำอย่างไรไม่ให้เสน่ห์ของเพลงนี้หายไป ก็ต้องขอบคุณพี่อลินกับพี่กานต์ วง HYBS มากๆ ที่เข้ามาเติมเต็มให้กับรีมิกซ์เวอร์ชั่นนี้ค่ะ ฟาร์ชอบมากๆ จริงๆ ค่ะ อยากให้ทุกคนได้ลองฟังกัน นอกจากนั้นก็ต้องขอบคุณค่าย YUPP! ที่เปิดกว้างให้ฟาร์ได้ลองผิดลองถูกจนมาถึงวันนี้ ขอบคุณพี่ๆ ทีมงานเบื้องหลังทุกๆ คน ไม่มีทุกคน เพลงนี้ไม่มีทางเสร็จสมบูรณ์แน่นอนค่ะ ส่วนเพลงใหม่ของฟาร์ อยากให้ทุกคนรอติดตามนะคะ อีกแป๊บเดียวๆ ได้ฟังกันแน่นอน แอบกระซิบว่า ทุ่มเทสุดตัวสุดหัวใจเลยค่ะ ฝากด้วยนะคะ”

ตั้งแต่ต้นปี 2023 เป็นต้นมา “Flower.far (ฟลาวเวอร์.ฟาร์)” กลายเป็นศิลปินหน้าใหม่ที่น่าจับตามอง ทั้งจากการติดโผ NME100 จากสื่อดนตรีและบันเทิงระดับโลกอย่าง NME, การได้นำเพลง “Walk Away” ไปร้องสดในช่อง YouTube ระดับท็อปอย่าง COLORS, รับรางวัลศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากเวที คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 19, เป็นส่วนหนึ่งในแคมเปญ Spotfy RADAR Thailand และเป็นศิลปินไทยเพียงคนเดียวที่อยู่ในแคมเปญ Spotify RADAR Global โดยมีการขึ้นภาพของ Flower.far บนบิลบอร์ดขนาดยักษ์ที่นิวยอร์ก ไทม์สแควร์ รวมถึงล่าสุดก็เพิ่งจะร่วมแคมเปญ Porsche x Puma x 88rising ไปหมาดๆ อีกด้วย

“เก่งจัง” เพลงใหม่ล่าสุดจาก ATOM เก่งเรื่องปัญหาของคนอื่น แต่เรื่องตัวเองเอาไม่รอด
ATOM ชนกันต์ รัตนอุดม นักร้องนักแต่งเพลงที่มีสไตล์เพลงการร้องที่ไม่ซ้ำใคร หลังจากเปิดตัวในฐานะศิลปินกับสังกัดค่ายเพลง เลิฟอิส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ และส่งผลงานเพลงแรก “Medium Rare” ไปเมื่อไม่นานมานี้

ซึ่งผลงานเพลงฮิตมากมายที่หลายคนรู้จักไม่ว่าจะเป็น Please แผลเป็น ทางของฝุ่น ฯลฯ และล่าสุด ATOM พร้อมแล้วที่จะส่งซิงเกิ้ลที่ 2 ในบ้านหลังใหม่ให้แฟนๆ ได้ฟังกันกับเพลงที่มีชื่อว่า “เก่งจัง”

“เก่งจัง” Good Job เพลงนี้เป็นเพลงที่พูดถึงคนที่คอยเป็นที่ปรึกษาให้เขาตลอดเรื่องความรัก ทั้งๆ ที่ใจตัวเองก็รักเขาอยู่ แต่บอกไม่ได้ เพราะรู้ว่าเขาไม่ได้คิดอะไรกับตัวเองมากไปกว่าเพื่อน ถ้าสารภาพออกไป ก็กลัวจะต้องเสียเขาไปจริงๆ เลยยอมเป็นที่พึ่งทางอารมณ์ให้เขาในรูปแบบที่ปรึกษา ให้คำแนะนำคอยดูแลเขา แก้ปัญหาให้เขาตลอด สุดท้ายปัญหาใหญ่ของตัวเองก็ไม่เคยแก้ได้เลย ซึ่งเพลงนี้ยังคงเป็นเพลงเศร้าตามสไตล์ ATOM ชนกันต์ และด้านสไตล์ดนตรียังคงเต็มไปด้วยกลิ่นอายของดนตรี R&B รวมไปถึงลุคการแต่งตัวแฟชั่นของเพลงนี้จะมาในแนวมินิมอลเป็นที่เป็นสไตล์ของ ATOM ที่เน้นความเรียบง่ายให้ความรู้สึกสบายตาทำให้ ATOM ในเพลงนี้มีเสน่ห์สุดๆ ไปเลย

สามารถเข้าไปรับชมและรับฟังกันได้แล้วทุกช่องทาง “เก่งจัง” Good Job
Facebook: Atom, Instagram : atomoatom, Twitter : atomoatom, TikTok : ATOM OATOM
Facebook : LOVEiS /Twitter/Instagram : @LOVEiS_ent
FrenchW (เฟรนช์ดั๊บ) ส่งซิงเกิลใหม่ “จำผิด” ถ่ายทอดประสบการณ์จริง! เจ็บปวด โหยหา กับอดีตรักที่ยากจะมูฟออน
FrenchW (เฟรนช์ดั๊บ) ศิลปินหนุ่มไฟแรงมากความสามารถอนาคตไกล จากค่าย Tero Music เจ้าของเพลงฮิต “โทรศัพท์เครื่องเก่า” ที่มียอดสตรีมทาง Spotify มากกว่า 5 ล้านครั้ง และ MV มียอดวิวทาง YouTube มากกว่า 16 ล้าน ครั้งนี้มาพร้อมซิงเกิลใหม่ลำดับที่5 “จำผิด (Pretend)” กับเพลงป๊อบนุ่มๆ เนิบช้า ที่กลั่นกรองออกมาจากประสบการณ์จริง!!ของตัวเอง เนื้อหาโดนใจคนปากแข็ง ที่เนื้อเพลงจะบอกว่า “จำผิด” แต่จริงๆ แล้วยังคงจำทุกอย่างได้ดี แม้กระทั่งวันเกิดของคนรักเก่า ครั้งนี้เฟรนช์ยังคงรับหน้าที่แต่งเพลงเองทั้งหมดเหมือนเช่นเคย และถ่ายทอดความเจ็บปวดในเพลงนี้ได้อย่างเข้าถึง โดยเฉพาะในช่วงกลางเพลงที่ค่อยๆ บิ้วอารมณ์จนไปพีคในช่วงท้าย เปรียบเสมือนความทรงจำที่จำได้ทุกรายละเอียดของคนรักเก่าที่ไม่เคยจะลืม โดย “ FrenchW (เฟรนช์ดั๊บ)” เล่าถึงเพลงนี้ให้ฟังว่า...

“จำผิด (Pretend)” เล่าเรื่องความรักในอดีตที่ยังไม่มูฟออน กับมุมมองความรักครั้งแรกที่เราโหยหาถึงคนรักเก่า ซึ่งอย่างเพลง “โทรศัพท์เครื่องเก่า” , “ได้โปรดอย่าหาย” มันเป็นเพลงเศร้าแต่ไม่ได้โหยหา แค่มองแล้วยิ้มไปกับมัน แต่เพลงนี้มันโหยหาในโลกของฉันยังเธออยู่ เป็นอีกเพลงที่เอามาร้องได้ยาก เพราะว่าเกิดขึ้นจากเรื่องจริงของเฟรนช์ โดยเฉพาะท่อนเวิร์สต่างๆ ที่เล่าถึงความรู้สึกในอดีตของเรา เป็นการหยิบเรื่องราวต่างๆ ที่เราเคยเจอมาใส่ไว้ในเพลงนี้ ซึ่งหัวใจของเพลงนี้คือท่อนฮุค “ในโลกของฉันยังมีเธอเสมอ ในโลกของเธอยังมีฉันใช่ไหม” เรายังไม่อยากให้เขาหายไปจากโลกของเรา ที่ทำทุกอย่างเหมือนว่าทักไปถามว่ากินอะไรไหม? มันเกิดจากความเคยชินที่เราเคยทำแบบนั้นมาตลอด เหมือนเรายังแอบจำผิดว่า...เขายังอยู่ตรงนี้ด้วยความเคยชิน สุดท้ายเราไม่ได้จำผิด แค่ไม่อยากลืมเขา ไม่อยากให้เขาออกไปจากโลกของเรา มันเป็นเพียงข้ออ้างที่ไม่อยากจะลืมนั้นเอง ในส่วนของมิวสิกวิดีโอเล่าเรื่องราวผ่านสถานที่เดียวคือร้านกาแฟ มีผู้ชายคนหนึ่งที่พยามกลับไปหาโลกของผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งมันก็คือการพยามกลับไปหาโลกของแฟนเก่า โลกของเขามูฟออนไปไหนต่อไหนแล้ว แต่เราเองที่ไม่ยอมมูฟออน ที่สำคัญอีกแมสเซนในเพลงนี้ว่า “เพื่อนเธอยังเป็นเพื่อนฉัน จบแบบที่เราไม่ได้จากกัน” คำนี้เป็นเหมือนสิ่งที่เราอยากสื่อสารตั้งแต่แรกเลยว่าตอนที่เราเลิกกัน แต่กลุ่มเพื่อนของเขาเราก็ยังรักสนิทสนมเหมือนเดิม มันก็มีความอึดอัดตรงนั้นเราก็เขียนมันลงไปและMV.ก็สื่อสารออกมาได้ตรงใจตามเนื้อหาเพลงเลยครับ ยังไงก็ฝากเพลง “จำผิด (Pretend)” ด้วยนะครับ น่าจะโดนใจคนที่มีประสบการณ์เลิกกันไปแต่ไม่ได้หายไปจากชีวิตเรา เราก็ยังคิดว่าเขาก็เป็นเหมือนกับสิ่งสำคัญที่ทำให้เราเติบโตมาจนทุกวันนี้ ก็ฝากเพลงนี้ด้วยนะครับ คนที่ไม่ยอมมูฟออนก็น่าจะโดนใจกับเพลงนี้นะครับ
แซ่บซี๊ด ! “มิ้วกี้-ไปรยา”ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ฟาดพวก Toxic ตีแผ่ชีวิตตั้งแต่วัยเด็กจนเป็นตัวแม่ของวงการ
ไม่ว่าจะขยับตัวทำอะไรก็เป็นกระแสตลอด ล่าสุดอินฟลูเอนเซอร์ระดับตัวแม่ของเมืองไทย มิวกี้-ไปรยา อนันตรทรัพย์ คุณแม่สุดแซ่บ สวย เซ็กซี่ ซู่ซ่า ขอรันวงการอีกครั้ง ปล่อยซิ้งเกิ้ลใหม่สุดแซ่บซี๊ด “เธอ Toxic” ออกมาฟาดคน Toxic ให้ออกไปไกล ๆ จากชีวิต จุดพลังให้ทุกคนมองเห็นคุณค่าในตัวเอง ก้าวข้ามคำสบประมาท พร้อมส่ง MV เวอร์ชั่นเต็ม ให้รับชมพร้อมกันแล้ววันนี้ทั้งประเทศ “เธอ Toxic” เป็นอีกหนึ่งส่วนผสมทางดนตรีที่ลงตัว ผ่านฝีมือการแต่งคำร้องของ แว่น-จักราวุธ แสวงผล นักแต่งเพลงชื่อดังที่แต่งเพลงฮิตให้กับศิลปินมากมาย อย่าง เบิร์ด ธงไชย, คริสติน่า อากีล่าร์, ใหม่ เจริญปุระ, มาช่า วัฒนพานิช, เจ เจตริน ฯลฯ ร่วมด้วย เอ็กซ์-รณกร จงรักษ์ อดีตศิลปินวงปลื้ม จากค่ายเพลงฝั่งลาดพร้าว ที่มาช่วยเขียนทำนอง ผ่านการเรียบเรียงโดยสุดยอดฝีมืออย่าง พี่ซุป-ระวี กังสนารักษ์ ที่เรียบเรียงดนตรีให้กับศิลปินมากมายนับไม่ถ้วน ควบคุมการผลิตโดย คุณวิวัธน์ จิโรธน์กุล แห่ง “มาเฟีย เร็คคอร์ด” นักสร้างเพลงไวรัลในยุคที่ยังไม่มีคำว่าไวรัลด้วยซ้ำ เรียกได้ว่ารวมมือเก๋าในวงการ มาร่วมงานกับ “มิ้วกี้ ไปรยา” ครั้งนี้ ทำให้เพลงนี้มี ทั้งทำนองที่ติดหู เนื้อเพลงสุดแซ่บมีความเป็นมิ้วกี้ อีกทั้งดนตรีที่ทำให้เต้นตามได้อย่างไม่ยาก โดย มิวสิกวิดีโอ เพลง “เธอ Toxic” จะพูดถึงคำว่า “Toxic is Lesson ... No Pain No Gain” การเจริญเติบโตจากบาดแผล หรือ TOXIC ในรูปแบบต่างๆ ของ “มิ้วกี้ ไปรยา” ตั้งแต่วัยเด็กจนกลายมาเป็นตัวแม่ของวงการในปัจจุบัน บอกเลยคนที่เคยเจอเรื่อง Toxic ฟังแล้วน่าจะได้ข้อคิดในการจัดการกับคนแบบนี้!

รับฟังเพลง “เธอ Toxic”และมิวสิควีดีโอแบบเต็ม ๆ ได้แล้ววันนี้ ที่ Youtube: เธอ Toxic - Milky Praiya และติดตามเบื้องหลัง และความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ของ มิ้วกี้ ไปรยา ได้ทาง Facebook : Milky Praiya และ Instagram : Milky Praiya (@milkypraiya) และรับฟังเพลงได้ทุกช่องทางสตรีมมิ่งเร็ว ๆ นี้
“DEJAYOU” ซิงเกิ้ลสุดน่ารักจาก 3 สาว PiXXiE กับลุคใหม่ที่พร้อมมาป่วนหัวใจหนุ่มๆ
1 ในผลผลิตที่เติบโตอย่างมาอย่างสวยงาม จากค่าย LIT Entertainment นั่นคือ 3 สาวจากวง PiXXiE อย่าง มาเบล พิมมา อิงโกะ ที่ไม่ว่า จะส่งเพลงไหนออกมา ก็ทำเอาเหล่าแฟนเพลงร้องเต้นตามได้แทบ ทุกเพลง ไม่ว่าจะเป็น เด็ด, มูเตลู, เกินต้าน, NOT BAD, ไม่ได้ก็ไม่เอา, งอนละ และชอบอยู่รู้ยัง ล่าสุด3 สาว มาพร้อมกับซิงเกิ้ลใหม่ที่มีชื่อว่า “DEJAYOU”

ถ้าหากว่า DÉJÀ VU เป็นปรากฎการณ์คลับคล้ายคลับคลา ว่าเหตุการณ์ที่พบเจอนั้นเกิดขึ้นซ้ำ ราวกับเคยเกิดขึ้นมาก่อนแล้ว อาการที่เรารู้สึกคิดถึงเธอคนนั้น หรือว่า “YOU” ซ้ำไปซ้ำมาราวกับโดนเธอสะกดให้คิดถึงเธออีกครั้ง ก็คงอาจจะเรียกได้ว่า “DEJAYOU” เหมือนกับท่อนในเพลงที่กล่าวว่า “OH BABY คิดถึงเธออีกแล้ว MY DEJAYOU” เพลงที่อธิบาย สภาวะของการ ตกอยู่ในห้วงแห่งความรักที่มี เต็มไปด้วยความคิดถึงใครสักคนวนไปมา ด้วยดนตรีที่มีความสนุกไม่แพ้เพลงก่อนๆ รวมถึงในพาร์ทของ MV เพลงนี้ได้นักแสดงหนุ่มหล่อหน้าใส อย่าง บลู พงศ์ทิวัตถ์ มารับบทเป็นพระเอก MV นี้ โดยมี 3 สาว มาป่วนหัวใจ ทั้งซน แสบ และแอบเซ็กซี่ ตามสไตล์ PiXXiE

ติดตามฟังเพลงและชมมิวสิควิดีโอ “DEJAYOU” ได้ตั้งแต่วันนี้ที่ Youtube/ LIT Entertainment และติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆได้ทาง Instagram: LIT Entertainment,Facebook: LIT Entertainment, TikTok: LITentertainment.TH