แม่เปรี้ยวมาก ยุ้ย ญาติเยอะ เปลื่ยนลุคนี้ แซ่บไฟลุก

ปล่อยซิงเกิ้ลล่าสุด พร้อมเอ็มวีสุด แซ่บออกมาให้ชมกันแล้ว ผลงานล่าสุดของ“ยุ้ย ญาติเยอะ”ที่ไปร่วม ฟีเจอริ่ง ให้กับอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังระดับตัวแม่ มื๊กซ์ เฉลิมศรี เอาใจสาย LGBTQ ในเพลงฟ้ารักพ่อ

งานนี้ ยุ้ย ญาติเยอะ ฉีกลุค นักร้องลูกทุ่งตัวแม่ มาเป็นลุคสาวแซ่บไฟลุก เปรี้ยวจี๊ด ทั้งเสื้อผ้าหน้าผมเป็นสายฝ. ไปเลยจ้า

ยุ้ยเปิดเผยว่านี่เป็นการเปลื่ยนแปลงครั้งแรกในชีวิตนักร้องที่อยู่วงการลูกทุ่งมาทั้งชีวิต ที่ตัดสินใจเปลื่ยนลุคเพราะอยากทำอะไรใหม่ๆ อีกอย่างตอนนี้หมดสัญญากับทางต้นสังกัดแล้ว ก็เลบปรึกษาทางผู้จัดการส่วนตัว พี่บุ๊ค ปริญญา ไฟเขียวบอกว่า เราต้องทำอะไรใหม่ๆดูบ้าง ตอนที่น้องมิ๊กซ์ เฉลิมศรี เจ้าของเพลงนี้ติดต่อมาบอกอยากได้แม่ยุ้ยไปร้องท่อนแร๊ฟ ในเพลงเอาเพลงดังของแม่ มาร้องเป็นสตริง ก็ตื่นเต้นนะ ได้ร่วมงานกับน้องๆไอเดียเก๋ๆเก่งๆ ก็ขอบคุณน้องมิ๊กที่นึกถึง ทีนี้ทุกอย่างลงตัวก็จัดเต็มเลย น้องๆลูกๆทีมงานน่ารักมากสบายใจสุดๆกับงานชิ้นนี้ ฝากติดตามเพลง ฟ้ารักพ่อ ของ มิ๊ก เฉลิมศรี feat.ยุ้ย ญาติเยอะด้วยนะค่ะ

https://youtu.be/L1Bfsj7To8g?si=EbuVMCK1nkZ4KMer
ไม่ฟูมฟาย แต่ “อิจฉา” MV เพลงใหม่ของคนแอบรัก ที่แต่งจากเรื่องจริง ของ “MEYOU”
“อิจฉา” ซิงเกิลส่งท้ายปี ของ “MEYOU” ศิลปินนักแต่งเพลงสุดป็อป จากบ้านไวท์มิวสิก ในเครือ จีเอ็มเอ็ม มิวสิค หลังจากปล่อย “วันนี้ปีที่แล้ว” มียอดการชม 27 ล้านวิวในยูทูบ และล่าสุดปล่อยเพลง “อิจฉา” ออกมาตอกย้ำความเจ็บแปลบแอบรักเขาเหงาๆ คนเดียว เป็นอีกหนึ่งซิงเกิลที่อยากให้แฟนเพลงทุกคนได้ฟัง ซึ่งเพลงจะบอกเรื่องราวถึง... “ความรักมันเป็นเรื่องของคนสองคน มันคือเรื่องของเธอและเขา ไม่ใช่ฉัน…” เป็นเรื่องของการ เปรียบเทียบกันของตัวจริงกับตัวสำรอง หลายคนคงมีช่วงเวลาที่มีความสุขกับการได้ใช้เวลากับใครสักคน เป็นช่วงเวลาพิเศษที่ทำให้เขามีความสุข ยิ้มได้มากแค่ไหน ทำดีสักแค่ไหน แต่สุดท้ายคนที่อยู่ในใจของเธอก็ไม่ใช่ฉันอยู่ดี จึงเป็นที่มาทั้งหมดของคอนเซ็ปต์เพลง “อิจฉา”...เราลองไปฟังความรู้สึกของ “มิว” พูดถึงเพลงนี้ว่า...“เพลง อิจฉา เป็นเพลงที่ผมร่วมแต่งเพลงกับพี่เพียว คณิน (คณิน วัฒนภาเกษม) และร่วมทำโปรดักชันกับไทม์ไทม์ (ภานุวัฒน์ ศักดิ์สมบัติ) ครับ เป็นเพลงที่พูดถึงการที่เราไปอิจฉาใครซักคน ซึ่งในเอ็มวีเหมือนกับว่าเราอิจฉาผู้ชายคนนั้นที่ได้เป็นเจ้าของผู้หญิงที่เราแอบชอบ มีการจำลองเหตุการณ์ต่างๆ ซึ่งเราก็ไม่สามารถทำให้เรื่องนี้เป็นจริงได้ เนื้อเรื่องเล่าประมาณว่า เราพาผู้หญิงไปโน่นไปนี่ ไปเที่ยวท้องฟ้าจำลอง เอาอกเอาใจทุกอย่าง สุดท้ายมันเฉลยว่า เราพาผู้หญิงกลับไปหาแฟนตัวจริงของเค้า เราก็นั่งมอง…อิจฉาเค้าครับ สำหรับสไตล์ดนตรีเป็นป็อปผสมสไตล์ร็อกเข้ามานิดนึงครับ เพลงนี้ก็เป็นเนื้อเรื่องมาจากตัวผมเองส่วนนึงด้วย แล้วมานั่งเบรนสตรอมกับพี่เพียว คณิน จนออกมาเป็นเพลงนี้ครับ ฝากซิงเกิลใหม่ เพลง อิจฉา ของผมด้วยนะครับ”

สามารถชม MV เพลง “อิจฉา” ได้ที่ YOUTUBE OfficialWhiteMusic : https://youtu.be/iNUmCIOBs04 และติดตามทุกความเคลื่อนไหวได้ที่ www.facebook.com/whitemusicrecord และ IG @whitemusicrecord @mew
Mercury Goldfish ปล่อยเพลง “สักคน (to be loved)” เอาใจคนเหงารับฤดูหนาวส่งท้ายปี! ปลื้ม! ร่วมงานโปรดิวซ์คนเก่ง “เอก Season Five”
“สักคน (to be loved)” ซิงเกิลใหม่ล่าสุดจากคู่ซี้ดูโอ้ “Mercury Goldfish (เมอร์คิวรี่ โกลด์ฟิช)” อย่าง จอน-จอนปรอท วงษ์เทศ (Mercury) และ มาอิ-ณัฐชานันท์ เนติกรวิวัชร (Goldfish) จากค่าย CHASE (เชรสสส) สังกัด TERO MUSIC เพลงนี้ขอทิ้งทวนความเหงาส่งท้ายปลายปี ด้วยเสียงใสแต่แอบเหงาจากสาวน้อย “มาอิ-คีย์บอร์ด” ที่ขอเป็นตัวแทนหมู่บ้านคนเหงาที่อยู่คนเดียวจนเริ่มชินชา แต่จริงๆ ในใจกลับกำลังตามหาใครสักคนที่จะเข้ามาช่วยเติมเต็มหัวใจ ในวันที่เคยเป็นอยู่ให้ดีขึ้นกว่าเก่า เพลงนี้มีซาวด์ดนตรีใหม่ๆที่ได้มือดีอย่าง “ศุภกิจ ฟองธนกิจ” เข้ามาช่วยดูแล บวกกับซิกเนเจอร์ของวงที่เติมเสียงบรรยากาศข้างตัวเล็กๆ น้อยๆ เพื่อเพิ่มความเหงาให้คนโสดกันแบบเต็มร้อย และเป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมงานกับโปรดิวเซอร์หนุ่มคนเก่ง “เอก-สุดเขต จึงเจริญ ( เอก Season Five)” ที่มาแทคทีมจนออกมาเป็นเพลงที่สมบูรณ์พร้อมให้แฟนๆ ได้เหงาไปพร้อมกันในฤดูหนาวนี้

“Mercury Goldfish” เล่าว่า เพลง “สักคน (to be loved)” มาจากอีโมชั่นนอลเหงาๆ ของจอนในตอนนั้น บวกกับว่าวงเราอยากมีเพลงเหงาในช่วงหน้าหนาว ซึ่งมันเป็นช่วงเวลาที่คนมีคู่เขาก็จะสวีทกัน แต่คนไม่มีคู่ก็จะเหงาไปกว่าเดิม เพลงนี้ตั้งใจอยากให้มาอิเป็นคนถ่ายทอดอารมณ์ ซึ่งมันออกมาได้ตรงตามที่เราคิดไว้ และเพลงนี้เรายังได้มีโอกาสร่วมงานกับ “พี่เอก - Season Five” ที่มาโปรดิวซ์ให้เราเป็นครั้งแรก! พร้อมทั้งได้ “พี่คิด-ศุภกิจ” มาช่วยดูแลซาวด์ดนตรีให้โตขึ้น ใหม่ขึ้น ซึ่งก่อนหน้าที่เพลงจะออกมาสมบูรณ์แบบนี้ พวกเราทำเพลงขึ้นเดโม่แล้วส่งไปให้พี่เอก -พี่คิดช่วยฟัง ช่วยปรับแก้เดโม่ประมาณ2-3รอบแทบจะโละเลยครับ พวกเราได้เรียนรู้อะไรเยอะมากจากพี่ๆทั้ง2 เพลงนี้มาไกลกว่าเดโม่แรกๆ มาก พาร์ทดนตรีเรา Inspired จาก K-Indie , K-R&B ของเกาหลีเป็นแนวเพลงที่เราชอบ ทำให้เพลงนี้จะค่อนข้างฟุ้งๆ ลอยๆ ฝันๆ อยากให้คนฟังรู้สึกถึงอารมณ์ที่มันโหวงๆ และมีเสียงAmbient ทั้งเสียงลม และเสียงของถนนกรุงเทพฯ ใส่เข้าไป เพราะตอนเราแต่งเพลงนี้เราเห็นฉากที่เป็นเมืองมีคนเยอะ แต่ทำไมเราถึงเหงา ในส่วนMV. ก็เป็นครั้งแรกที่พวกเราได้มาเล่นกันเอง โดยเอาชีวิตประจำวันของเรามาใส่ให้มันดูเหงาจริงขึ้น เราพอมีภาพในหัว ก็เลยได้ลงมือทำเองในทุกขั้นตอนทั้งกำกับ -แสดง -ถ่าย-ตัดต่อเองทั้งหมด พวกเราและทีมงานต้องเดินตะลุยเยาวราช ทั้งหนีคน ตั้งกล้อง ถ่าย ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก และคอนโทรลยากมากจริง ๆ ยังไงก็ขอฝากเพลง “สักคน (to be loved)” เพลงที่จะเป็นตัวแทนของความเหงาในฤดูหนาวนี้ด้วยนะคะ / ครับ

ชม MV“สักคน (to be loved)” : https://youtu.be/YXWSCDuwVpo ได้ทุกช่องทางสตรีมมิ่ง และดาวน์โหลด : https://lnk.to/Mercurygoldfish_tobeloved ติดตามผลงานของ Mercury Goldfish ได้ที่ : https://linktr.ee/mercurygoldfish และ Chase: https://linktr.ee/chasemusicth
“Chilling Sunday” เอาใจคนโสด...ขอให้มีคู่ก่อนข้ามปี!! ส่ง “ปีนี้ขอแฟน (Wish)” ปิดท้ายอัลบั้ม GOOD LOSER
หลังจากทยอยปล่อยเพลงจากอัลบั้ม GOOD LOSER มาตั้งแต่ปี 2022 จากผลงาน ศิลปินและโปรดิวเซอร์ฝีมือดี แทน-ธารณ ลิปตพัลลภ (แทน ลิปตา) ที่มีทั้งหมด 6 เพลง จนมีเพลงฮิตติดหูอย่างเพลง “ไม่น่าไปรักเธอเลย” ยอดวิวกว่า 21 ล้านวิว , “คนเก่าเขาทำไว้ดี” ยอดวิวกว่า 15 ล้านวิว , “ไปไหนแล้ว”, “ต้องลืมหรือต้องรอ”, “มองจากดาวอังคารก็รู้” มาถึงปลายปีนี้วง ศิลปินคู่หูวง “Chilling Sunday” บอย-กรกฎ แก้วพระคงคา และ ปาล์ม-อาทิชา สว่างไสว ขอปล่อยผลงานเพลงส่งท้ายอัลบั้ม GOOD LOSER อย่างสวยงามกับเพลง “ปีนี้ขอแฟน (Wish)” ในช่วงก่อนเข้าสู่ช่วงเวลาของปีใหม่ เพลงนี้มาในสไตล์ดนตรีในแบบ Acoustic Pop ในแบบที่แฟนเพลงคุ้นเคย และมีการผสมผสานซาวด์ดนตรีแบบ R&B และเมโลดี้ที่มีความไทยมาผสมอยู่ด้วย ซึ่งเพลงนี้ได้ ข้าว-ปณิธิ เลิศอุดมธนา วง Fellow Fellow และ แทน ลิปตา มาเขียนเนื้อร้องและทำนอง โดยเนื้อหาเพลงวงอยากเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับช่วงเวลาปีใหม่ ถ้าเราจะขออะไรสักอย่าง ช่วงนี้น่าจะเป็นช่วงเวลาที่ดี ที่จะขอหรือจะเริ่มอะไรใหม่ ยิ่งในเรื่องความรัก โดยเฉพาะคนโสดก็หวังอยากจะให้ในปีใหม่นี้... ขอมีแฟนได้ไหม จะได้ไม่ต้องเหงาอีกต่อไปแล้ว

ปาล์ม และ บอย พูดถึงเพลงนี้ไว้ว่า “เป็นเพลงสุดท้ายแล้วในอัลบั้ม GOOD LOSER ที่จริง ๆ แล้วพวกเราก็เฝ้ารอมานานที่เพลงนี้ จะถูกส่งต่อถึงคนฟัง เพราะพวกเราชอบกันมาก เพลงนี้เป็นเพลงที่ไม่ถึงกับอกหักเหมือนทุกเพลงที่ผ่านมา แต่สื่ออารมณ์เหงา ๆ ได้อย่างเห็นภาพ โดยสื่อสารผ่านแนวดนตรี Acoustic Pop ที่คุ้นเคย แต่แอบมีความพิเศษที่เราเพิ่มซาวด์ดนตรีที่มีความ R&B และบวกกับเมโลดี้ที่เป็นไทย ๆ เข้ามาด้วย ทำให้ติดหู ร้องตามได้ง่าย เหมาะกับบรรยากาศเหงา ๆ ไม่ใช่แค่ปีใหม่ จะเป็นวาเลนไทน์ หรือจะช่วงเวลาไหน ก็สามารถหยิบมาฟังได้ง่าย ๆ ซ้ำ ๆ ทุกปีค่ะ ในส่วนของมิวสิควิดีโอก็เล่าเรื่องง่ายและตรงไปตรงมา พูดถึงเรื่องราวของสาวโสดสายปาร์ตี้ที่แอบรักเพื่อนร่วมงานหนุ่มสุดหล่อ และรอเวลาที่จะได้ใช้เวลาด้วยกันในคืนข้ามปี จนถึงเวลาเคาท์ดาวน์ที่สุดท้ายสาวโสดคนนี้ก็ต้องเจอเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด ซึ่งก็อยากให้แฟน ๆ ลองติดตามกันนะคะ ว่าสุดท้ายแล้วเหตุการณ์นั้นจะทำให้เธอสมหวัง หรือคงต้องโสดข้ามปีอีกเช่นเคย เพลงนี้วงเรารวมถึงทีมงานทุกคนตั้งใจทำกันมาก และที่สำคัญเรายังมีอัลบั้มเต็ม GOOD LOSER ที่รวมเพลงเพราะของเราทั้ง 6 บทเพลงให้ทุกคนฟังกันแล้วด้วย อยากให้ทุกคนติดตามฟังกันค่ะ”

แฟน ๆ สามารถติดตามฟัง และชม MV เพลง “ปีนี้ขอแฟน (Wish)” ซิงเกิลปิดท้ายอัลบั้ม GOOD LOSER จากวง Chilling Sunday ได้แล้วทาง https://www.youtube.com/watch?v=gZ_1xKCmK58 และทุกช่องทางสตรีมมิ่งดาวน์โหลด https://chillingsunday.lnk.to/wish และสามารถเป็นติดตามฟังและเป็นเจ้าของเพลงเพราะจากอัลบั้ม GOOD LOSER ได้ทาง Apple Music: https://shorturl.asia/Y841f , Spotify: https://shorturl.asia/NzABp, JOOX: https://open.joox.com/s/rd?k=0N93m , YouTube Music: https://shorturl.asia/RBtN7 ติดตามผลงานของวง Chilling Sunday ได้ทาง https://linkbio.co/ChillingSunday

#ปีนี้ขอแฟนWish #ChillingSunday #TeroMusic #Tanlipproduced
“อายจิงจิง” ไทดอลมิวสิค ปลื้ม..สุด! ได้ ป๊ายปาย โอริโอ้ เล่น MV เพลงใหม่ “ สาววัยไส(ไสล่ะ?)”
เจ้าของฉายานางฟ้ารถแห่ตาสระอิ หลังจากปล่อยเพลงไปแล้ว 2 เพลง คือ เพลง โสดจริงจริง และ เพลง จิกตาแตก ไปไม่นาน ล่าสุด เร่งปล่อยเพลงใหม่ “สาววัยไส(ไสล่ะ?)” โดยได้ ระดับอาจารย์ จินนี่ ภูไท ดูแลควบคุมการผลิต และยัง แต่งคำร้อง- ทำนอง- เรียบเรียง ให้อีกด้วย ซึ่งงานเพลงนี้ ทางอาจารย์ จินนี่ ภูไท ได้ใส่ตัวตนของ “อายจิงจิง” ในเรื่องของรถแห่เข้าไป ซึ่ง เพลงนี้เปลี่ยนลุคสดใส และ เป็นตัวเองมากขึ้น ได้เพิ่มภาษาอีสานเข้าไปในเนื้อร้อง และทำนอง ทำให้เพลงนี้มีความสนุก และที่สำคัญ “อายจิงจิง” ออกอาการ ปลื้มสุดๆ ที่ได้นักร้องคนดัง อย่าง “ป๊ายปาย โอริโอ้” มาเล่น MV เพลงนี้อีกด้วย จะสนุกสนาน จะน่ารัก จะสดใสขนาดไหน สามารถรับชม MV “ สาววัยไส(ไสล่ะ?)” ได้แล้ววันนี้ ทางช่อง YouTube Thaidol Music

“อายจิงจิง” ได้กล่าวว่า: สำหรับเพลง “ สาววัยไส(ไสล่ะ?) หนูรู้สึกปลื้มสุดๆ ที่ทางค่ายไทดอลมิวสิค อยากได้ พี่ปาย มาเล่น MV เพลงนี้ ซึ่งหนูก็เคยคิดอยากร่วมงานกับพี่ปาย ด้วยค่ะ ทางค่าย เลยให้หนูติดต่อถามพี่ปายว่าสะดวกมั้ย สายแรกที่หนูโทรไป พี่ปายก็ตอบตกลงทันที แบบยังไม่รู้สถานที่และเวลาที่ถ่ายทำ และ ที่สำคัญวันถ่ายMV อากาศก็ร้อนมาก ต้องขอบคุณพี่ป๊ายปาย และครอบครัวทีมงาน พี่ๆแฟนคลับ ที่มาทนร้อนไปกับหนู ทำให้ MV นี้สมบูรณ์ทั้งกองเต็มไปด้วยรอยยิ้มและความสุขมากๆค่ะ และ เพลง “ สาววัยไส(ไสล่ะ?)” เป็นเพลงที่เป็นตัวเองมากขึ้น ทั้งการเอนเตอร์เทน บทบาทใน MV และได้ร้องเพลงที่มีภาษาอีสาน เป็นอีกความตั้งใจที่อยากร้องให้พี่ๆ FC ได้ฟัง สนุกสนานทั้งเนื้อร้อง ทำนอง ที่สำคัญใน MV มีรถแห่ที่เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้คนรู้จักหนูด้วยค่ะ

สุดท้ายนี้ หนูขอขอบคุณผู้ใหญ่ ค่ายไทดอลมิวสิค ที่ให้โอกาสหนู ขอบคุณอาจารย์จินนี่ ภูไท ที่สร้างสรรค์บทเพลงที่เป็นตัวหนูออกมาได้ชัดเจน และขอบคุณพี่ๆทีมงาน ไทดอลมิวสิค ที่ทุ่มเทเหน็ดเหนื่อย กับงานเพลงนี้ออกมาให้สมบูรณ์ ให้แฟนๆ ได้ฟัง และได้ชมกัน ขอบคุณแฟนๆ FC ที่คอยเป็นกำลังใจให้ “อายจิงจิง” และติดตามมาตลอด และฝากผลงานเพลง “ สาววัยไส(ไสล่ะ?)” ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจ แฟนๆFC ด้วยนะคะ

MV #สาววัยไส(ไสล่ะ?) https://youtu.be/WDzZSrczhyc?si=KYL2-eVhWybF0EVR #สาววัยไส #ป๊ายปาย #อายจิงจิง #Thaidolmusic #ไทดอลมิวสิค
“โอห์ม” ปล่อยซิงเกิลละมุนใจ “แค่ได้รักเธอ”บอกเล่าทุกความรู้สึก ในซีรีส์ “Bake Me Please พิชิตใจนายสายหวาน”
เมื่อซีรีส์ดี เพลงประกอบซีรีส์ก็ต้องโดน และจะยิ่งโดนและอินเข้าไปอีก เมื่อนักแสดงเป็นคนถ่ายทอดบทเพลงด้วยตัวเอง ล่าสุด โอห์ม-ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ หรือ เชฟชิน จากซีรีส์ “Bake Me Please พิชิตใจนายสายหวาน” ได้มีโอกาสถ่ายทอดความรู้สึกของตัวละครผ่านเสียงละมุน ในบทเพลง “แค่ได้รักเธอ” ประกอบซีรีส์ “Bake Me Please พิชิตใจนายสายหวาน” เพลงดีความหมายโดนที่พูดถึงการบอกรัก และพร้อมยืนเคียงข้างซัพพอร์ตคนที่เรารักเสมอ งานนี้โอห์มถึงขั้นบอกว่าตื่นเต้น และรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้กลับมาร้องเพลงอีกครั้ง พร้อมชวนแฟนซีรีส์เรื่องนี้ทุกคนติดตาม MV ที่ไปถ่ายทำในสถานที่สวย ๆ อย่าง พรีโม เพียซซ่า เขาใหญ่ นี้อีกด้วย

​ โดยโอห์ม พูดถึงความรู้สึกในครั้งนี้ว่า “รู้สึกเป็นเกียรติมากครับได้กลับมาร้องเพลงอีกครั้ง ผมก็ดีใจมากครับ ที่ได้กลับมาร้องเป็นเพลงที่สื่อสารของตัวละคร คุยกับพี่ติ๊กโปรดิวเซอร์บอกว่าเนื้อร้องจะเกี่ยวข้องและบอกถึงทุกความสัมพันธ์ในตัวละครของทั้งเรื่องเลย แต่ถ้ามองในมุมตัวละครเชฟชิน ผมมองว่าตัวชินเองเป็นคนที่ไม่ได้เปิดใจรับให้ใครแต่ว่าในใจเรามีความอ่อนไหว และพร้อมจะอยู่ข้าง ๆ คนที่เรารักนะ แต่ก็ไม่รู้ว่าเค้าจะแสดงออกไปอย่างไร มันก็ทำให้เราสื่อสารออกมาได้ทั้งเพลงได้ โอห์มก็ฝากแฟน ๆ ฟังเพลง ได้แค่รักเธอด้วยนะครับ ก็เป็นเพลงประกอบซีรีส์ Bake Me Please พิชิตใจนายสายหวาน ของพวกเรา เป็นเพลงที่ ฟังง่าย ความหมายดี ตัวผมก็ตั้งใจถ่ายทอดอารมณ์เพลงออกมาเพื่อทุกคน และตอนนี้มี เอ็มวีตัวเต็มปล่อยออกมาให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันแล้ว ที่สำคัญเราไปถ่ายทำในสถานที่สวย ๆ ถึงพรีโม เพียซซ่า เขาใหญ่ด้วย สามารถเข้าไปชมได้ทาง YOUTUBE : thaich8 ฝากด้วยนะครับ ”

แฟนซีรีส์สามารถหาฟังเพลง “ได้แค่รักเธอ” ได้บน JOOX App โหลดเพลงนี้โทร *339888 และ ติดตาม MV ที่ ได้ที่ FACEBOOK Bake Me Please The Series / YOUTUBE : thaich8 และติดตามซีรีส์ “Bake Me Please พิชิตใจนายสายหวาน” ได้ทุกวันอาทิตย์ เวลา 22.15 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27, รับชมย้อนหลังได้ที่แรกที่ TrueID ผ่าน 3 ช่องทางแอปพลิเคชัน, เว็บ และกล่อง TrueID, ส่วน Inter-national Fandom รับชมผ่าน GagaOOLala พร้อมติดตามทุกความเคลื่อนไหวของ 5 หนุ่ม Bake Me Please ได้ทาง FACEBOOK / X / Tiktok / Instargram : Bake Me Please The Series
PARADOX จัดครบทุกฤดู! ส่งเพลง ฤดูหนาว Feat. แหลม สมพล สมทบความฟีลกู๊ดด้วยหนังสั้นประกอบเพลงฝีมือกำกับของ ‘เติร์ด Tilly Birds’
ในที่สุดก็มาถึงวันที่แฟนเพลงรอคอยเมื่อวง PARADOX (พาราด็อกซ์) จากค่าย genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) ได้ปล่อยซิงเกิลใหม่ที่มีชื่อว่า “ฤดูหนาว” ออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังสักที หลังจากที่พวกเขาได้ปล่อยเพลง “ฤดูร้อน” ออกมาครั้งแรกในปี 2543 ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเพลงในตำนานที่อยู่คู่แฟนเพลงมาหลายยุคสมัย และต่อมาในปี 2559 วง PARADOX ก็ได้ปล่อยเพลงเศร้าเคล้าสายฝนกับเพลง "ฤดูฝน" ซึ่งทำให้บรรดาแฟนเพลงต่างเฝ้ารอว่าเมื่อไรพวกเขาจะมีเพลง "ฤดูหนาว" นี่จึงถือเป็นการปิดตำนานไตรภาคที่วง PARADOX ทำเพลงครบทุกฤดูกาลโดยสมบูรณ์ ซึ่งความพิเศษของเพลงฤดูหนาวนี้วงได้ แหลม-สมพล รุ่งพาณิชย์ นักร้องหนุ่มเจ้าของเสียงสูงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาร่วมร้องและได้ศิลปินรุ่นน้องมากความสามารถอย่าง ‘เติร์ด Tilly Birds’ มาเขียนบทและกำกับหนังสั้นสุดฟีลกู๊ดประกอบเพลงนี้อีกด้วย

ซึ่งเพลงนี้จะมีบรรยากาศที่แตกต่างจากเพลงฤดูร้อนและฤดูฝน เป็นเพลงที่ให้อารมณ์สดใส เหมาะกับการฟังในช่วงฤดูหนาวเพราะเป็นฤดูกาลแห่งการเฉลิมฉลอง เป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดี แต่เนื้อเพลงแฝงด้วยการให้กำลังใจ ฟังแล้วรู้สึกถึงลมหนาวที่พัดเอาความรู้สึกดี ๆ เข้ามาและพัดเอาเรื่องร้าย ๆ ให้ผ่านไป ด้วยท่วงทำนองที่ชวนให้นึกถึงฤดูหนาว แต่ไม่เหงา ผสมเข้ากับเสียงร้องของต้าและแหลมทำให้เพลงนี้ลงตัวแบบสุด ๆ เป็นอีกหนึ่งเพลงประจำฤดูกาของ PARADOX ที่ทำออกมาได้สมบูรณ์แบบ

โดย ต้า PARADOX เล่าถึงการทำงานในเพลงนี้ว่า…”สำหรับเพลงฤดูหนาวผมแต่งเพลงนี้ไว้เมื่อปีที่แล้วครั้บ ตอนที่แต่งก็คิดมาตลอดว่าเสียงคอรัสของเพลงนี้ต้องเป็นเสียงของแหลมเท่านั้น ก็เลยลองชวนเค้ามาร่วมงาน ซึ่งแหลมก็ตกลงมาร่วมร้องและร่วมแสดงหนังสั้นประกอบเพลงฤดูหนาวที่ได้น้องเติร์ด TillyBirds’ มาเขียนบทและกำกับให้ด้วย เป็นเรื่องราวของความรักที่ผ่านฤดูกาลทั้งร้อน ฝน หนาว มีความโรแมนติกคอมเมดี้ที่เข้ากับเพลงมาก ๆ อยากให้ทุกคนติดตามชมกันครับ”

ติดตามชมมิวสิกวิดีโอ ‘ฤดูหนาว’ PARADOX FEAT. LHAM ได้ทาง Youtube Genierock : https://www.youtube.com/watch?v=BFf8SbSYFuQ และฟังเพลงทาง Music Streaming ที่ JOOX, Spotify, Apple Music, iTunes Store และ Plern ติดตามข่าวสารได้ทาง https://www.facebook.com/paradoxthailand และ https://www.facebook.com/genierecords TikTok : @paradoxthailand IG : paradoxthailand
ทิกเกอร์ หยิบเพลง “ทำไมเป็นคนแบบนี้” ของ นิโคล มาตีความใหม่ในแบบของตัวเอง ต่อยอดความเพราะ ในโปรเจกต์ “ซนซน 40 ปี จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่”
ทำไมเป็นคนแบบนี้ ทำไมยังทำแบบนี้ ใจเราเหลือแค่นี้ ให้เขาไปทำไม... ท่อนฮุคติดหูจากเพลง “ทำไมเป็นคนแบบนี้” เพลงดังของนักร้องยุค 90 อย่าง “นิโคล เทริโอ” กับโปรเจกต์พิเศษ “ซนซน 40 ปี จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่” ที่ได้ลูกไม้ใต้ต้น “ทิกเกอร์ อชิระ เทริโอ” ลูกชายสุดที่รักพ่วงตำแหน่งศิลปินเดี่ยวรุ่นใหม่ของตึกแกรมมี่ จากค่าย G’NEST (จีเนส) สังกัด GMM Music (จีเอ็มเอ็ม มิวสิค) มา Rearranged และตีความใหม่ในสไตล์ของทิกเกอร์ ให้แฟนๆที่เคยตกหลุมรักเพลงนี้ ได้กลับมาสัมผัสความรู้สึกที่คุ้นเคยอีกครั้ง

ทิกเกอร์ พูดถึงเพลงนี้ว่า “เพลง ทำไมเป็นคนแบบนี้ เป็นอีกหนึ่งเพลงในโปรเจกต์ ซนซน 40 ปี จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ที่ผมเลือกเอามาทำใหม่ให้เป็นเวอร์ชั่นทีอยู่ในความทรงจำของผมครับ จริงๆผมตั้งใจจะทำคัฟเวอร์เพลงนี้อยู่แล้ว ตอนแรกตั้งใจจะทำสั้นๆ เป็นโปรเจกต์ส่วนตัวลงโซเชียลมีเดีย แล้วทางแกรมมี่ก็มีโปรเจกต์ซนซนพอดี ผมเลยใช้โอกาสนี้เอาเพลงนี้มาทำต่อแบบเต็มเพลงเลยครับ ในพาร์ทของดนตรี ผมดึงเมโลดี้และซาวนด์บางอย่างจากเวอร์ชั่นของคุณแม่ มาทำให้มีความอบอุ่นขึ้น ให้ทุกคนได้นึกถึงช่วงเวลานั้นที่เคยได้ฟังเพลงนี้ ถึงผมจะทำเป็นเวอร์ชั่นใหม่ แต่ก็ยังอยากให้มีกลิ่นของต้นฉบับอยู่ด้วยครับ ถ้าถามว่าทำเพลงนี้ยากมั้ย ตอนทำจริงๆก็ไม่ได้ยากมากครับ แต่กว่าจะถึงจุดนี้ได้ ผมเองต้องผ่านการเรียนรู้และการฝึกมาเยอะเหมือนกันครับ และก็รู้สึกดีใจที่ผมได้เป็นโปรดิวเซอร์ครั้งแรกร่วมกับ พี่ปณต คุณประเสริฐ Executive Producer ที่มาช่วยดูแลภาพรวม และแนะนำการทำงานทั้งหมดเพื่อให้เพลงออกมาสมบูรณ์ที่สุดครับ ส่วนตัว Special MV พี่ๆทีมงานตั้งใจให้เป็น Easter Egg กับ MV เวอร์ชั่นออริจินอล ทุกคนก็จะได้เห็นการเล่าเรื่องเชื่อมโยงจาก MV ยุคของคุณแม่ มาถึงยุคของลูกครับ อยากให้ทุกคนลองไปฟังและดู Special MV เวอร์ชั่นของทิกเกอร์กันเยอะๆนะครับ ผมภูมิใจกับผลงานนี้มากๆจริงๆ หวังว่าจะชอบกันนะครับ”

ติดตามชมมิวสิกวิดีโอ “ทำไมเป็นคนแบบนี้” กันได้ทาง Youtube : gnest_official และสามารถติดตามโซเชียลมีเดียได้ทุกช่องทางที่ @tiggertheriault และอินสตาแกรมส่วนตัว @tiggerachira #TIGGER_ทำไมเป็นคนแบบนี้ #TiggerTheriault #ทิกเกอร์ #ซนซนให้สุด #ซนซน40ปีGMMGRAMMY #GNEST #GMMGrammy #GMMMusi
“พีธ พีระ” เตรียมคัมแบ็คในรอบ 5 ปี!! พร้อมปล่อยซิงเกิลใหม่ “เกลียดความบังเอิญ” 29 พย.นี้
พูดถึงเจ้าพ่อเพลงเศร้าอีกหนึ่งคนที่คร่ำหวอดในการเพลงมานาน คงจะไม่พ้นศิลปิน Pop-Rock ผมยาวเสียงดี “พีธ พีระ” ศิลปินคุณภาพที่เคยสร้างผลงานเพลงโด่งดังมาแล้วมากมาย อาทิ คนรักคนที่สอง,อยากเจอเพื่อนเธอก่อน, ความรักดีๆ อยู่ที่ไหน, เจ็บกว่าจาก, เพราะใจมันแคบ, รักเขาไปก่อนดีไหม, หากว่าย้อนเวลากลับไปได้, ไม่อยากมีแล้วหัวใจ, คำสั่งจากหัวใจ, อยู่ต่อหรือพอแค่นี้, กอดที่ว่างเปล่า และ ผ่านมาให้แค่จำ

ครั้งนี้ “พีธ พีระ” คัมแบ็คในนามค่ายเพลง “E29 MUSIC IDENTITIES (อีทูไนน์ มิวสิค ไอเดนติตี้)” หลังห่างหายไปทำงานเบื้องหลังนานถึง 5 ปีเต็ม จนแฟนเพลงทนคิดถึงไม่ไหว เรียกร้องให้กลับมาร้องเพลงเพราะๆ ให้ฟังกันอีกครั้ง โดย “พีธ พีระ” ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ดีใจที่ได้กลับมาทำเพลงอีกครั้งครับ หลายคนบ่นคิดถึง จริงๆ แล้วผมไม่ได้หายไปไหน ยังคงวนเวียนกับงานเพลงตลอด แต่จะเป็นการทำงานเบื้องหลังมากกว่าครับ ที่ผ่านมาได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่ให้ทำหน้าที่ดูแลเพลงประกอบซีรีส์ให้กับ MONO ORIGINAL เป็นงานใหม่ที่สนุกและท้าทายมากครับ ช่วงที่ยังไม่มีซิงเกิลคิดถึงแฟนเพลงตลอด คิดถึงบรรยากาศการเล่นคอนเสิร์ต เพราะเป็นงานที่เรารักและทำมาตลอดชีวิตครับ กลับมาในครั้งนี้กับซิงเกิลใหม่เพลง “เกลียดความบังเอิญ” แตกต่างจากเดิมมากทั้งเรื่องของลุคและเพลง ไม่ว่าจะเป็นการร้อง การเรียบเรียงเมโลดี้ทั้งหมด เป็นสิ่งใหม่สำหรับผม รวมถึงการเล่นเปียโนด้วยครับ ซึ่งผมได้หัดเล่นเปียโนเพลง “เกลียดความบังเอิญ” ในการคัมแบ็คครั้งนี้ด้วย คิดว่าคนที่เป็นแฟนเพลง “พีธ พีระ” น่าชอบกัน ด้วยเนื้อหาซึ่งไม่ได้หนีจากตัวตนเดิม แต่เป็นมุมมองอีกแบบนึง และเป็นการถ่ายทอดเพลงในรูปแบบใหม่ วิธีร้องใหม่ ลายเส้นยังคงเป็น “พีธ พีระ” เหมือนเดิม หวังว่าทุกคนจะชอบเพลงนี้กันนะครับ

ติดตามชมซิงเกิลคัมแบ็ค “เกลียดความบังเอิญ” ศิลปิน “พีธ พีระ” จากค่ายเพลง E29 MUSIC IDENTITIES (อีทูไนน์ มิวสิค ไอเดนติตี้) ได้ทุกช่องทาง Website: https://www.e29musicidentities.com/en/artist-lineup/ Youtube : https://www.youtube.com/E29MUSICIDENTITIES Facebook : https://www.facebook.com/E29Music?mibextid=V3Yony Instagram : https://instagram.com/e29musicidentities?igshid=MzRlODBiNWFlZA== Twitter : https://x.com/e29music?s=11&t=bqMI0Vny35zDo7JDPPD6BQ TikTok : https://www.tiktok.com/@e29musicidentities?_t=8fcQ3KTQZPk&_r=1
PARADOX เซอร์ไพร์สส่งท้ายปี ดึง ‘แหลม สมพล’ ร่วมงานเพลงใหม่ ‘ฤดูหนาว’ ฟังพร้อมกัน 27 พ.ย.นี้
หลังจากวงร็อกที่ยืนหนึ่งเรื่องครีเอทีฟไอเดียผ่านการนำเสนอสุดแฟนตาซี PARADOX (พาราด็อกซ์) จากค่าย genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) ได้ออกมาโพสต์ประกาศในเพจวงว่า…”พาราด็อกซ์จะเริ่มเข้าฤดูหนาวตั้งแต่วันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2566 เป็นต้นไป ซึ่งเพลง "ฤดูหนาว" นี้จะมีอีกหนึ่งฤดูพิเศษที่จะเข้ามาสร้างสีสันให้คำร้องและทำนอง เพลงนี้สมบูรณ์ ซึ่งฤดูพิเศษนี้ จะมาพร้อมกับเสียงสูง..ที่ทุกคนคิดถึง สามารถติดตามผลประกาศจากกรมอุ(ต้า)นิยมวิทยาได้เป็นระยะ รับรอง...หนาวแน่! #Paradox8 #newsingle #ฤดูหนาว” พร้อมโพสต์ภาพสมาชิกวงแต่งตัวแฟชั่นต้อนรับฤดูหนาวแบบเท่ ๆ ก็สร้างความตื่นเต้นให้แฟนเพลงตั้งตารอคอยเพลงใหม่กันอย่างมาก

ล่าสุดพวกเขาก็ไม่ปล่อยให้แฟนเพลงต้องคอยนาน ได้ออกมาเปิดเผยถึงเจ้าของเสียงสูงที่ทุกคนคิดถึงนั้นแล้วว่าคือ แหลม-สมพล รุ่งพาณิชย์ นักร้องหนุ่มที่มีเสียงเอกลักษณ์เฉพาะตัวนั่นเอง เป็นที่ทราบกันดีว่าวง PARADOX ได้สร้างเพลงฮิต ‘ฤดูร้อน’ ที่ครองใจกลุ่มคนฟังมาอย่างยาวนาน และยังมีเพลง ‘ฤดูฝน’ เพลงเศร้าเคล้าสายฝนออกมาให้ฟังกันไปแล้ว การที่วงประกาศว่าจะปล่อยเพลง ‘ฤดูหนาว’ ซึ่งได้แหลมมาร่วม featuring จึงได้รับความสนใจจากแฟนเพลงเป็นอย่างมาก ต่างเข้ามาคอมเมนท์ถึงการรอคอยที่กำลังจะสิ้นสุด ร่วมสนุกไปกับการคาดเดาเนื้อเพลง และนับถอยหลังรอฟังเพลงนี้ไปพร้อม ๆ กัน

“หนุ่ม กะลา” พร้อมส่งกำลังใจ ปล่อย “ขอใครสักคน” จากโปรเจกต์ซนซนฯ
เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่เข้าร่วมโปรเจกต์ซนซน 40 ปี GMM GRAMMY กับเขาด้วย โดย หนุ่ม กะลา ขอหยิบยกเพลงเหงาในตำนานอย่าง “ขอใครสักคน” จาก ลีโอ พุฒ มาเรียบเรียงใหม่ด้วยการเชิดชูอารมณ์เพลงให้คงไว้แล้วเพิ่มบทบาทให้ดนตรีสไตล์ร็อกมากขึ้น ซึ่งแฟนเพลงบางส่วนที่ได้ไปดูโชว์มาเมื่อเร็วๆนี้ ถือเป็นชนกลุ่มแรกที่ได้ฟังเพลงก่อนปล่อยจริงและเป็นหนึ่งในฉากของมิวสิกวิดิโอเพลงนี้อีกด้วย

หนุ่ม เล่าว่า “ผมฟังเพลง “ขอใครสักคน” ตั้งแต่ ม.3-ม.4 จำได้ว่าเป็นเพลงประกอบละครเรื่อง “เพื่อน” มีพี่กัปตัน พี่เจสัน ยัง และก็พี่ลีโอ พุฒ ต้องบอกว่าเพลงนี้เป็นหนึ่งในเพลงซุปเปอร์ฮิตของพ.ศ.นั้น ละครดังแล้วเพลงก็ดังมาก แล้วผมเป็นแฟนเพลงพี่ลีโอ พุฒ นะ มีอัลบั้มแรกด้วย อัลบั้มนั้นตอนขายได้ห้าแสนเขาเปลี่ยนปกด้วยเป็นไงข้อมูลแน่น(ยิ้ม) แต่การนำเพลงดังมากๆมาร้องใหม่มีความยาก ต้องทำการบ้านเยอะครับ แต่ผมมีโจทย์กับทีมงาน คือ เวลาเราเอาเพลงมาทำใหม่เราต้องทำด้วยความเคารพเท่านั้น จะไม่ทำด้วยความมันมือ ก็มีการทดลองต่างๆ ตั้งใจใช้เสียงร้องปนเศร้าเป็นจุดขาย ให้เสียงดนตรีเป็นบรรยากาศมากกว่าการจะเปลี่ยนเวอร์ชั่น แต่ต้องโชว์แบนด์ด้วย ท่อนหลังเราจะได้เห็นการโซโล่อย่างดุเดือด เหมือนเป็นการไล่กราฟ ค่อยๆไล่ระดับความเหงาจนสุดท้ายอยากจะตะโกนว่า ฉันไม่มีใครเลย ใครสักคนคนนั้นอยู่ที่ไหน

เอ็มวีก็เป็นการตามเก็บภาพผมร้องเพลงนี้ในโชว์จริงๆแต่ตอนนั้นเพลงยังไม่ได้ปล่อยนะ เลยเป็นครั้งแรกที่ต้องเล่นให้คนดูฟังก่อน ซึ่งเค้าร้องกันดังด้วย เซอร์ไพรส์มาก ชื่นใจครับ อันนั้นเป็นพาร์ทหนึ่ง อีกพาร์ทคือนอกเหนือจากความสำเร็จที่คนเห็น จริงๆเราก็ต้องการใครสักคนเหมือนกันในวันที่เราเหนื่อย วันที่เราท้อ ก็ขอฝากเพลงนี้ส่งให้คนที่กำลังต้องการกำลังใจ ต้องการใครสักคนนะครับ สิ่งที่สำคัญที่สุดคุณจะต้องรักตัวเอง เพื่อนที่ดีที่สุดในวันที่ไม่มีใครเลยบนโลกใบนี้ก็คือเรานั่นเอง เราต้องสร้างกำลังใจให้กับตัวเองครับ ก็เป็นกำลังใจให้กับทุกคนครับ แล้วปีหน้าปี 67 จะมีอัลบั้มที่ผมกลับมาทำเพลงเอง โปรดิวซ์เองด้วย ฝากติดตามครับ”

“Fantasy” ซิงเกิลล่าสุดของสองหนุ่ม HYBS ครั้งแรกที่ชวนแฟนเพลงมาโยกไปกับดนตรีในยุค 70
HYBS หรือวง “ไฮบ์ส” ศิลปินดูโอ้สไตล์เพลงอินดี้ป๊อป หลังจากปล่อยเพลงมาได้แค่เพียง 3 เพลงก็ได้แจ้งเกิดในระดับเพลงอินดี้ระดับโลก ด้วยเมโลดี้ที่ฟังง่าย และมีความหมายที่ติดหู ทั้งสองหนุ่มสามารถเรียกคนฟังจากนานาประเทศให้มารับฟังผลงานของพวกเขาได้ โดยใน Spotify ของวง HYBS นั้นมีคนตรีมเพลงไปแล้วกว่า 100 ล้านครั้ง ด้วยเพลงที่ปล่อยไปแล้ว ได้แก่ Ride, Dancing With My Phone และเพลงอื่นๆ ในอัลบั้มอีกมากมาย และเป็นที่รู้จักตอนนี้อย่างเพลง Tip Toe ล่าสุดปล่อยเพลงใหม่ให้แฟนๆ ได้ฟัง อย่าง Fantasy

“Fantasy” ซิงเกิลล่าสุดของสองกุ้งที่ครั้งแรกของ HYBS กับเพลง DISCO/FUNK ที่พาให้คนฟังโยกและขยับตามจังหวะกลับไปในช่วงยุค 70 และก็เป็นอีกครั้งที่วง HYBS สร้างบรรยากาศและเมโลดี้ที่ติดหู รวมไปถึงความสนุกที่ติดใจให้กับแฟนเพลงได้ฟัง ในส่วนของ Music Video ของเพลงนี้มีทั้งหมด 2 Side เป็นการเล่าเรื่องของแองเจิ้ลที่รับบทโดย หนุ่มเจมส์ และกานต์ทั้งสองคนที่ คอยเก็บความเศร้าไปทิ้งบนรถขยะ และแทนความสุขในโลกของจินตนาการ แต่ทว่าคำถามของการนำความเศร้าโยนทิ้งไปก็เกิดขึ้นว่ามันคือสิ่งที่ถูกต้องแล้วจริงๆ หรือเปล่า

ติดตามฟังเพลง “Fantasy” ผ่านทุกทางช่องทาง streaming และชม Music Video ทาง Youtubeและติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆได้ทาง Instagram: hybsband, juiceyisyours, Facebook: HYBS, Juicey, TikTok: hybsband, juiceyisyours
4 สาว “น้ำหนึ่ง-ปูเป้-ไข่มุก-เจน” เตรียมปล่อย MV “แฟนเทสดี” ในนาม Amwel+girls
“น้ำหนึ่ง-ปูเป้-ไข่มุก-เจน” รวมตัวกันเฉพาะกิจ ในนาม" Amwel+girls " เพื่อจะมาสะท้อนมุมมอง lifestyle การใช้ชีวิตความเป็นอยู่ การดูแลความรู้สึกความสุขของตัวเอง เผื่อแผ่ให้คนอื่นรับเรื่องราวดี ๆ ไปด้วยกัน รวมถึงมุมมองความรัก โดยผ่าน MV เพลง “แฟนเทสดี” เป็นเพลงที่น่ารักสดใส อยากให้ทุกคนเปลี่ยนแปลงตัวเอง ก่อนที่จะมารักใครสักคน

เนื้อเพลง ได้นักแต่งเพลงฝีมือดี ที่มีผลงานเพลงฮิตมากมาย อย่าง “พี่ก๊อป โปสการ์ด” มาแต่งให้ ต้องบอกเลยว่าเพลง “แฟนเทสดี” ต้องติดหูและทำให้ทุกคนมีกำลังใจในการดูแลและใช้ชีวิตตัวเองอย่างมีความสุขแน่นอน

ลุลา พา “อาทิวราห์” บอกเล่า “ความหมายของเวลา” สะกิดจิตใต้สำนึกแห่งรักด้วยบทเพลงฮีลใจแห่งปี
หลังการเว้นช่วงปล่อยอัลบั้มไปนานหลายปี ในที่สุด ลุลา (กันยารัตน์ ติยะพรไชย) ได้กลับมาเดินหน้าปล่อยเพลงจากอัลบั้มใหม่ที่มีชื่อว่า P.S. ที่มาจากคำว่า Postscript หรือคำลงท้ายของจดหมาย ที่มักจะเป็นข้อความสำคัญ และบางทีสำคัญกว่าเนื้อความเสียอีก ซึ่งเป็นเครื่องการันตีว่าผู้ฟังจะได้อะไรที่เหนือความคาดหมายจาก 5 ผลงานเพลงในอัลบั้มนี้ โดยเพลงที่ถูกหยิบมาเปิดอัลบั้มคือ “ความหมายของเวลา”

“ความหมายของเวลา” เป็นเพลงที่ลุลา ได้ ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องนำวง Bodyslam มาร่วมถ่ายทอดเพิ่มมิติความหมายของเพลง ที่พูดถึงเรื่องเงื่อนไขของเวลาที่ไม่มีวันย้อนกลับ จนทำให้หลายคนที่ละเลยเงื่อนไขนั้นพลาดโอกาสในการดูแลคนที่เรารักที่สุด พร้อมเตือนให้เราทําทุกนาทีที่มีอยู่ให้ดีที่สุด เพราะ “ทุกนาทีนั้นมีความหมายและไม่มีวันย้อนกลับมา”

ซึ่ง “ความหมายของเวลา” ได้ เจน-เจนพัฒน์ มนตรีเลิศรัศมี Mad Puppet Studio โปรดิวเซอร์คนรุ่นใหม่ที่สื่อสารการทำงานกับลุลาได้ลงตัว พร้อมดึงคาแรกเตอร์ทางดนตรีบัลลาดแบบที่ลุลาไม่เคยทำออกมาในเพลงนี้ ส่วนเนื้อร้องก็เป็นฝีมือของ ปู๋ (ปิยวัฒน์ มีเครือ) นักดนตรีนักที่อยู่เบื้องหลังเพลงฮิตมากมาย

ในพาร์ตมิวสิกวิดีโอก็ได้นําเสนอเรื่องราวของความสัมพันธ์ผ่านศิลปะงานเต้น (Contemporary Dance) ที่สื่อสารความหมายของเพลงได้เป็นอย่างดี พร้อมได้ครอบครัวของลุลาและตูนมาบอกเล่าภาพความห่วงใยและใส่ใจมาทำให้สิ่งที่ทั้งสองต้องการสื่อในเอ็มวีให้แข็งแรงขึ้น

“มีนตรา อินทิรา” ชวน “ไดร์ม่อน LAZ1” แต่งท่อนแร็พ ฟีทเจอริ่งเพลงใหม่ “ป้ายยา”
ศิลปินลูกทุ่งรุ่นใหม่ เสียงดี มีนตรา อินทิรา กลับมาแล้ว พร้อมกับเพลงใหม่ ไม่ธรรมดา “ป้ายยา” ที่งานนี้มีนตราได้ชวนหนุ่ม ไดร์ม่อน ณรกร จากวงบอยแบนด์ LAZ1 มาฟีทเจอริ่ง แต่งท่อนแร็พให้ งานนับเป็นครั้งแรกที่ศิลปินคนละ DNA ได้มาร่วมงานกัน

เพลง “ป้ายยา” เป็นเพลงจังหวะสนุกๆ มีท่าป้ายยา ที่แฟนๆ สามารถเต้นตามกันได้ ซึ่งใน MV มีนตราโชว์สเต็ปแดนซ์สนุกนสนานพร้อมแดนเซอร์ ส่วนหนุ่มน้อยไดร์ม่อนพอเจอดาแมจแรงจากพี่มีนตราเข้าไป ก็ถึงกับเขินกันเลยทีเดียว

มีนตราเล่าถึงเพลงนี้ให้ฟังว่า “เพลงนี้จะพูดถึงผู้หญิงยุคใหม่ ที่มั่นใจในเสน่ห์ของตัวเอง เวลาเจอคนที่ถูกใจก็กล้าที่จะเข้าไปป้ายยา ไปโปรยเสน่ห์ให้เค้ามาสนใจเรา ก็คือพอชอบใครแล้วไม่ต้องรอให้คนอื่นมาเลือก แต่เราต้องเป็นเลือกเองค่ะ ความพิเศษของเพลงคงจะเป็นการที่ได้น้องไดร์ม่อน Laz1 มาฟีทเจอริ่ง แต่งท่อนแร็พทำให้เพลงสนุกมากขึ้นค่ะ”

เริ่ดมากลูกสาว ‘QRRA’ ปล่อยเอ็มวีเดบิวต์ ‘Miracle’ เปิดตัวแรง! ดึงโปรดิวเซอร์ตัวท็อปเกาหลีฯ ร่วมงาน
พร้อมรันวงการ T-POP ให้เต็มไปด้วยความสดใส ไปกับ 5 สาววง QRRA (คาร์ร่า) เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่แต่มากประสบการณ์ ความสามารถครบเครื่อง แห่งค่าย Independent Records (อินดิเพนเด้นท์ เรคคอร์ด) นำโดย ฟ้อนด์-ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา, นิว-ชัญญาภัค นุ่มประสพ, นิกี้-วรินท์รัตน์ ยลประสงค์, ป๊อปเป้อ-พิณญาดา จึงกาญจนา และ ปาเอญ่า-นิพพิชฌาน์ พิพิธเดชา ล่าสุดเพิ่งปล่อยซิงเกิ้ลเดบิวต์ Miracle ( มิราเคิล) พร้อม มิวสิควิดิโอตัวเต็มออกมาเซอร์ไพรส์แฟน ๆ แค่โชว์สเตจแรกก็ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 2 ทันที งานนี้ได้ทีมงานมากฝีมืออย่าง B-Rock โปรดิวเซอร์ชาวเกาหลีใต้ ผู้อยู่เบื้องหลังเพลงของศิลปินชื่อดัง เช่น Thank you, Family จาก TWICE, Self-Portrait จาก SUHO EXO ฯลฯ มาดูแลในตำแหน่งโปรดิวเซอร์ และได้ ก๊อป-ธานี วงศ์นิวัติขจร (Gop Postcard) เจ้าของเพลงฮิตสุดฟีเวอร์อย่าง คนไม่คุย ของ PROXIE และ ไดอารี่-ปีระกา วงศ์นิวัติขจร มาร่วมเขียนเนื้อเพลงให้ จนกลายเป็นส่วนผสมทางดนตรีที่ลงตัว

5 สาววง QRRA กล่าวว่า “ก่อนหน้านี้พวกเราได้มีการพูดคุยกับทีมว่าคอนเซ็ปส์ของเพลงนี้ว่าในพาร์ทของแต่ละคนเป็นยังไงบ้าง พอถึงวันถ่ายทำจริงพวกเราก็เต็มที่กับเอ็มวีนี้มาก ๆ อยากให้ทุกคนได้ฟังและติดตามกันด้วย และฝากทุกคนกดไลก์ กดแชร์กันเยอะ ๆ นะคะ แล้วเจอกันค่ะ”

วง QRRA เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในเดือนกันยายน 2022 ประกอบด้วยสมาชิกจากวง BNK48 และ LYRA (ก่อนเปลี่ยนชื่อเป็น VYRA ในเวลาต่อมา) จำนวน 3 คน ได้แก่ ฟ้อนด์ นิว และ นิกี้ และ 2 สมาชิกใหม่จากวง BNK48 ที่คัดเลือกจากการออดิชัน ได้แก่ ป๊อปเป้อ และ ปาเอญ่า

แฟน ๆ ฟังเพลง Miracle และมิวสิควีดีโอแบบเต็ม ๆ ได้แล้ววันนี้ ที่ Youtube: Miracle | QRRA และติดตามเบื้องหลัง และความเคลื่อนไหวของ 5 สาววง QRRA ได้ทาง Facebook : qrraofficial , Instagram : qrra.officialth , TikTok : qrraofficial และ X.Com : @qrraofficial รวมไปถึงรับฟังเพลงได้ทุกช่องทางสตรีมมิ่ง
สารภาพรักหมู่!! ความในใจ จาก “Bright Film Gawin Jam Krist Nanon Peck Perses” ตัวแทนตึกเจมฯ ของขวัญปีใหม่ถึงแฟนๆ แทนคำขอบคุณผ่านเพลง “มีเธอมีฉัน” (Safe Zone)
ปรากฏการณ์การรวมตัวครั้งสำคัญ ของ 12 ไอดอลสุดฮอตของตึกเจ็ม!! “Bright Film Gawin Jam Krist Nanon Peck Perses” ในโอกาสครบรอบ 40 ปี GMM GRAMMY ที่อยากจะขอบคุณเหล่าแฟนคลับทุกคน ที่อยู่ด้วยกันและสนับสนุนกันเป็นอย่างดีตลอดมา จึงทำให้เกิดเป็นเพลงพิเศษ ส่งความสุขด้วยเสียงเพลงส่งท้ายปี “มีเธอมีฉัน” (Safe Zone) เกิดจากข้อความถึงแฟนคลับ ที่เหล่าศิลปินได้เขียนความรู้สึกถ่ายทอดเป็นตัวอักษรลงบนกระดาษ แล้วข้อความเหล่านั้น ก็ทำให้เกิดแรงบันดาลใจ จนถูกเรียบเรียงกลายมาเป็นเพลง “มีเธอมีฉัน” (Safe Zone) เพื่อให้เป็นเพลงแห่งความสุข เพลงประจำของแฟนคลับทุกๆคน

เพลง “มีเธอมีฉัน” (Safe Zone) เป็นเพลงที่เปรียบเสมือนการ “แทนคำขอบคุณ” ในทุกๆโอกาส จาก GMM GRAMMY ด้วยเนื้อร้องและทำนองที่สื่อถึงความสุข ความอบอุ่น ถ้าไม่มีเธอ ก็ไม่มีฉัน อยากให้อยู่ด้วยกันตรงนี้นานๆ ที่เรียกว่า…Safe Zone ตัวแทนจากเหล่าไอดอลคนหล่อ ได้พูดฝากทิ้งท้ายกับเราไว้ว่า...

เป๊ก ผลิตโชค : ตรงไหนที่ทำให้เรามีความสุข ไม่จำเป็นต้องเป็นที่บ้านหรือที่ไหน แค่ได้อยู่กับคนที่เรารัก อยู่ด้วยแล้วสบายใจมีความสุขก็พอ ก็ดีใจมากๆที่ได้ร่วมงานกับทุกคนครับ

ไบร์ท นรภัทร : รู้สึกแฮปปี้มากๆที่ได้ร่วมงานกับรุ่นพี่รุ่นน้องในจีเอ็มเอ็มครับ สำหรับเซฟโซนของไบรท์ คือบ้านกับเพื่อน อย่างครอบครัว พ่อแม่ แล้วก็แมว เพราะเราสามารถที่จะแชร์เรื่องเครียดกันได้ครับ

Perses : รู้สึกดีใจมากๆ ครับ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในเพลงนี้และได้ร่วมงานกับพี่ๆในจีเอ็มเอ็มด้วยครับ

คริส : รู้สึกดีใจมากๆที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโปรเจกต์นี้ ฝากเพลง “มีเธอมีฉัน” ด้วยนะ ไปชมเอ็มวีกัน ว่าจะน่ารักขนาดไหนอ่ะครับ

“อยู่อยู่ | juju” เพลงรัก ฟีลกู๊ด สไตล์ SCRUBB ไม่เจาะจงความสัมพันธ์เฉพาะคนรักเท่านั้น
เมื่อต้นปี 2023 SCRUBB ได้ปล่อยเพลง เรา | we และออกเดินทางเปิดคอนสิร์ตเดี่ยวทั่วเอเชียมาแล้วนั้น มาปลายปี SCRUBB ยังคงเดินหน้าต่อไม่ปล่อยให้แฟนเพลงรอนาน พร้อมตอกย้ำความสุขส่งซิงเกิลใหม่ล่าสุด “อยู่อยู่ | juju” เพลงฟีลกู๊ด พร้อมมอบแต่ความรู้สึกดี ๆ ให้คนฟัง ถือเป็นศิลปินดูโอ้ที่มั่นคง และชัดเจนในแนวทางของตัวเอง

“อยู่อยู่ | juju” เพลงที่พูดถึงความสัมพันธ์ความรักที่ไม่ได้เฉพาะเจาะจงกับคนรักกันเท่านั้น แต่สามารถจินตนาการถึงคนที่เรารู้สึกดีรอบตัวมาเต้นรำด้วยกัน นำมาปรับแต่งให้ทันยุค ทันสมัยมากขึ้น มาในดนตรีแนว Alternative Pop ผสมผสานเข้ากับสไตล์ดนตรียุคปัจจุบัน ถือเป็นส่วนผสมที่ลงตัว จนกลายเป็นแนวทางของ SCRUBB ซึ่งได้โปรดิวเซอร์ที่คุ้นเคยอย่าง โฟร์ วง HENS ที่เคยร่วมงานกันในเพลง คำตอบ, คนนี้, ลึกลึก มาช่วยโปรดิวซ์ในเพลง “อยู่อยู่ | juju” เพลง Positive Vibes ที่สามารถสนุกไปกับเพลงได้ หวังว่าทุกคนจะมีความสุขกับการฟังเพลงนี้

ความพิเศษในมิวสิควิดีโอนี้ SCRUBB ได้ยกทีมงานไปถ่ายทำกันถึงประเทศญี่ปุ่น เก็บภาพและบรรยากาศสวย ๆ ฟิลลิ่งเจแปนนิส มาอยู่ในมิวสิควิดีโอเพลงนี้ เรียกว่าดูกันเพลิน ๆ ซ้ำ ๆ ไม่เบื่อกันเลยทีเดียว
“แอลลี่” ชม “เดอะทอยส์” สุดยอดโปรดิวเซอร์ ตอบโจทย์ เพลง ZiGZaG ซุกซน ขี้เล่น สลัดภาพสาวน่ารัก
ถึงขั้นออกปากชมว่า “เพลง ZiGZaG เป็นเพลงที่ตามหามานาน” เมื่อ “ALLY” หรือ แอลลี่-อชิรญา นิติพน นักร้องสังกัดค่ายเพลง 411Music ของ บอสกึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ ได้คว้าโปรดิวเซอร์คิวทอง THE TOYS หรือ ทอย-ธันวา บุญสูงเนิน มาร่วมงานในเพลงใหม่ “ZiGZaG” เพลงจังหวะสนุกๆในแนวดนตรี Pop, Electronic Trap ที่ตรงโจทย์บรีฟสุดๆ ทั้งเนื้อร้อง ดนตรี และความหมายของเพลงที่ ขี้เล่นนิดๆ ซนหน่อยๆ แต่สลัดความน่ารัก จนทำให้กระแสในโซเชียลพูดถึงแอลลี่ในรูปลักษณ์ใหม่ว่าโตขึ้น สวยขึ้น ร้องเพลงแข็งแรงขึ้น งานนี้ แอลลี่ ยกความดีความชอบให้ THE TOYS เป็นสุดยอดโปรดิวเซอร์ ทำให้เพลง ZiGZaG ออกมาเท่สุดๆ “เพลง ZiGZaG เป็นสิ่งที่หนูตามหามาตลอด ตอนบรีฟอยากได้เพลงขี้เล่น ซน แต่ไม่น่ารัก แล้วเพลง ZiGZaG ก็เป็นแบบนั้น พี่ทอยเก่งมาก เท่มาก สุดยอดมาก”

ด้านเดอะทอยส์กล่าวถึงการร่วมงานกับแอลลี่ว่า “อัดเพลงกับแอลลี่ใช้เวลาน้อยมาก ตกใจเหมือนกัน ใช้เวลาไปแค่ 5ชม คอนเซ็ปเพลงนี้คือน้องแอลลี่ต้องซ่าขึ้น โตขึ้น เรารู้สึกได้ว่าเพลงนี้ทำให้หลายคนได้เห็นแอลลี่ในแบบที่ไม่เคยได้เห็นมาก่อน แอลลี่รู้สึกเหมือนกันไหม? (หันไปถามแอลลี่) ผมชอบมาก แอลลี่ทำออกมาได้ดีมาก สไตล์ของเพลง ZiGZaG มีหลายแนวเพลงทุกอย่างรวมในเพลงนี้ มี HipHop Pop Electro เพลงนี้สนุกตรงที่ได้สร้างคำใหม่ๆขึ้นมา ผมชอบนะมีคำใหม่ขึ้นมา อยากให้มันฮิตติดปาก ดีใจมากที่ได้ร่วมงานกับแอลลี่ จริงๆแล้วติดตามผลงานของแอลลี่มาตลอด เรารู้สึกว่าแอลลี่ร้องเพลงได้หลากหลาย และวันนี้เราก็แต่งเพลงแบบนี้ให้แอลลี่ร้อง มันดีมากจริงๆ ขอบคุณที่มาร่วมงานกันครับ”
Yes Indeed อัปเลเวล!!! เติมพลังเท่ “กลัวเธอหายไป” เข้มข้ามวัย Poppy Love
อัปเลเวลเติบโตขึ้นอีกสเต็ป!! สำหรับเพลง “กลัวเธอหายไป” ซิงเกิลที่ 3 ของวง “Yes Indeed” ค่าย White Music ในเครือ GMM Music ที่เรียกได้ว่าเป็นซิงเกิล Coming of Age ของวง และสมาชิกทั้ง 5 “แพนเค้ก (ร้องนำ),พอร์ส (ร้องนำ-กีตาร์) ทะเล (กีตาร์),ตฤณ (คีย์บอร์ด) และ มังกร (กลอง)” เพลงนี้ ได้ “พอร์ส” รับหน้าที่ ร้องนำ สื่อสารความรู้สึกที่มากขึ้นกว่า 2 เพลงที่ผ่านมา ถ่ายทอดอารมณ์เคว้งๆฟีลหน่วงๆ ของคนแอบรักเพื่อนสนิท ที่สิ้นสุดทางเพื่อนแต่ไม่กล้าสูญเสียคนเป็นเพื่อน เข้มขึ้นขึ้นทั้งเนื้อหา แนวดนตรี รวมทั้งMusic Video พาร์ตดนตรี Yes Indeed ได้แชร์ไอเดียการดีไซน์ทั้งการร้อง คอรัส และไลน์ดนตรี กับโปรดิวเซอร์ฝีมือดีรุ่นใหม่ The White Hair Cut (เดอะ ไวท์ แฮร์ คัท) หรือ ฮิว-พัชรพล วงศาโรจน์ โดยมี กบ Big Ass (ขจรเดช พรมรักษา) ทำหน้าที่ Executive Producer ช่วยดูแลการเปลี่ยนผ่านจากภาพป็อปร็อกสดใสพลังวัยรุ่น สู่ป็อปร็อกซาวนด์เท่ๆ ที่มีความเป็นดรีมป็อปฟุ้งฝันภายใต้เนื้อหาเรียบง่ายตรงไปตรงมา

ในส่วนของ Music Video สื่อสารงานภาพก้าวสู่เรื่องราวที่เรียลและดรามาติกมากขึ้น ได้เห็นมุมการแสดงเต็มตัวของ Yes Indeed โดยเฉพาะหนุ่ม “มังกร” ที่ผ่านการแคสติงสุดหินของผู้กำกับ จนได้รับบทนำร่วมกับ หมิว-ธนพร มะภิโกสิ รองอันดับ 1 มิสทีนไทยแลนด์ 2019 ถ่ายทอดฟีลลิ่งเพื่อนแอบชอบเพื่อนสนิท ผ่านมุมมองของผู้กำกับสายเล่าเรื่องดึงอารมณ์อย่าง พีท-พัชร ภัททกวงศ์ หลังส่ง Story มาบิวต์เรื่องราวก่อนที่จะมาขมวดปมความ รู้สึกในMVให้เข้มข้น ชวนยิ่งลุ้นยิ่งอินกับอารมณ์…ถ้าพูดว่ารักแล้วต้อง “เสียเพื่อนไป” จะกล้าบอกความในใจรึเปล่า?

โดย “พอร์ส” พูดถึงเพลงนี้ไว้ว่า... “ขอบคุณสำหรับทุกๆ กำลังใจ ทุกการติดตามพวกเรา Yes Indeed ด้วยนะครับ ผมขอฝากซิงเกิลที่ 3 เพลง กลัวเธอหายไป เป็นซิงเกิลที่ผมชอบมากๆ เนื้อหาของเพลงนี้ค่อนข้างที่จะตรงกับเรื่องราวความรัก Puppy Love ของใครหลายๆคน แม้กระทั่งตัวผมเองครับ(หัวเราะ) เวลาร้องเลยรู้สึกอินมากๆ ส่วนเรื่องการทำงานกับพี่ๆโปรดิวเซอร์ พี่ฮิว เดอะไวท์แฮร์คัท พวกเราสามารถคุยกันได้ ทำงานกันง่ายมาก มีความสุขแต่ช่วงการอัดเพลง ก็เอาเรื่องอยู่ (หัวเราะ) เพราะเป็นเพลงช้า ค่อนข้างมีความละเอียดครับ ผมขอฝากเพลงนี้ให้กับทุกๆคนที่มีความสัมพันธ์แอบชอบเพื่อนด้วยนะครับ สามารถชมMV ได้แล้วทาง Youtube : OfficialWhiteMusic และทุกช่องทาง Streaming ครับ”

ติดตาม MV “กลัวเธอหายไป” ได้แล้วทาง Youtube: OfficialWhiteMusic และติดตามความเคลื่อนไหวของวง Yes Indeed ทาง FB: WeAreYesIndeed IG, X, TT: YesIndeedBand และ White Music
“ปาล์มมี่” ยอมรอ 3 เดือน พระเอกเอ็มวี “ซังได้ซังแล้ว” ต้องเป็น “ตะวันฉาย” เท่านั้น!!!
เห็นหน้าอินเตอร์แต่หัวใจของ ปาล์มมี่ หลงใหลในกลิ่นอายเพลงลูกทุ่งอย่างเต็มเปี่ยม พอมีโปรเจกต์ซนซน 40 ปี GMM Grammy เลยหยิบยกเพลง “ซังได้ซังแล้ว” ของพี่ต่าย อรทัย มาถ่ายทอดใหม่ในสไตล์ตัวเอง แถม มิวสิกวิดีโอ ปาล์มมี่ ก็จิ้มเลยว่า พระเอกต้องเป็น ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัย แชมป์โลก ONE มวยไทยรุ่นเฟเธอร์เวต เท่านั้น แม้จะต้องรอคิวถึง 3 เดือนก็จะรอ และ ปาล์มมี่ ก็สวมวิญญาณนักแสดงกับเค้าด้วย ซึ่งผลตอบรับถือว่ามาแฮงมาก เพราะสามารถขึ้นอันดับ 1 Trending บน YouTube ภายใน 24 ชั่วโมงหลังปล่อยมิวสิกวิดีโอ งานนี้ปาล์มมี่ ฝากขอขอบคุณมิตรรักหลายหลายเด้อ

ปาล์มมี่ เล่าว่า “มี่ชอบเสียงพี่ต่ายมากและประทับใจเพลง “ซังได้ซังแล้ว” มากค่ะ เวลามี่เดินทางมักจะมีคนเปิดเพลงนี้ตลอดเลย พอทราบความหมาย คือ อู้หู ดีมากเลย พี่ต่ายร้องออกมาคือ ว้าว อิ่มทุกคำ เคยฟังพี่ต่ายร้องสดคือประทับใจมาก พอมีโปรเจกต์ซนซนเลยต้องเพลงนี้เลยค่ะ ก็ชวนทีมงานที่คุ้นเคย มือกลองชื่อคุณ Aaron Sterling วง John Mayer ที่เคยร่วมบันทึกเสียงเพลงซ่อนกลิ่น , กีตาร์เป็นพี่วิทย์ Slot Machine , เปียโน พี่โอม บอดี้สแลม ส่วนเบสและซินธ์เป็น บิลลี่ Tilly Birds มี่ตั้งโจทย์ไว้ว่าจะทำเพลง“ซังได้ซังแล้ว” สไตล์ปาล์มมี่แต่เป็นภาษาอีสานแค่นี้เลยค่ะ

ส่วนพระเอกต้องเป็นพี่ตะวันฉายเท่านั้นค่ะ คือมี่ชอบดูมวย แล้วพอได้รู้จักพี่เค้า โอ้โห ในวัยเท่านี้เค้าทำได้ขนาดนี้ไม่ธรรมดาเลย แต่ก็คิดว่าเค้าจะรับเล่นไหม เค้าเป็นนักกีฬาต้องเอาเวลาไปทุ่มฝึกซ้อม แล้วเค้าจะคิดค่าตัวขนาดไหนเพราะค่าตัวเค้าเป็นหลักล้านเลยนะ(ยิ้ม) ที่ค่ายก็น่ารักมากติดต่อให้ทันที แล้วพี่ตะวันฉายก็น่ารักยิ่งกว่าที่ยินดีเล่นให้ ใช้เวลารอ 3 เดือนแต่มี่ยินดีที่จะรอค่ะ ซึ่งเค้าทำได้ดี เค้าคือนักแสดงที่ต่อยมวยได้ ทุกอย่างคือสมแล้วที่มี่รอค่ะ น้องลิลลี่ ณิชภาลักษณ์ นางเอกมี่ก็จิ้มเองและมี่ก็เล่นด้วย มี่แอบซุ่มไปนั่งอยู่ในค่ายมวย 3 ชั่วโมงเลยนะ ดูวิธีการที่โค้ชเค้าสอนยังไงเพื่อนำมาใช้ในการแสดงค่ะ โดยรวมเอ็มวีก็เป็นอารมณ์เข้าใจผิดแต่ให้อภัยกันค่ะ ก็ขอฝากเพลงอีสานเพลงแรกของมี่นะคะ อยากให้มิตรรักได้ฟังอะไรที่แปลกใหม่บ้าง ต้องขอบคุณพี่ต่ายที่ถ่ายทอดออกมาได้น่าประทับใจ มี่หลงรักเพลงนี้จนต้องหยิบเพลงนี้มาร้องค่ะ”

ติดตามชม Music Video เพลงซังได้ซังแล้วได้ทาง YouTube ช่อง genierock
สามารถรับฟังเพลงของ PALMY ได้ทุกช่องทาง Music Streaming
ช่องทางการติดตามศิลปิน Facebook , Instagram , Twitter : Palmy และ genie records
TikTok : palmydowtiktok
20Hz บอกลาความเจ็บกับเพลงสุดเศร้าส่งท้ายปี “ปาร์ตี้น้ำตา”
การส่งท้ายปลายปีในบรรยากาศของงานปาร์ตี้อาจจะไม่ได้มีแต่ความรื่นเริง ถ้าหากเราต้องพบเจอกับคนรักเก่าที่มาพร้อมคนรักใหม่ บรรยากาศของค่ำคืนที่สนุกสนานอยู่นั้น จึงกลายเป็นงานเลี้ยงแห่งความเศร้าของเรา กลายเป็น “ปาร์ตี้น้ำตา” เพลงช้าสุดเศร้าล่าสุดจาก 20Hz (ทเวนตี้ -เฮิรตซ์) ศิลปินดูโอฝีมือดี ต้าร์ (ร้องนำ) และ ชู่ (มือกีตาร์) จากค่าย GeneLab ที่พวกเขากลับมาพร้อมดนตรีแนว Vintage R&B, Soul และ Motown ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวตามสไตล์ของ 20Hz

ซึ่งเพลงนี้วง 20Hz ได้ร่วมงานกับ ‘พี่หนึ่ง ETC.’ ที่มาช่วยดูดนตรีในภาพรวม เสริมมู้ดของเพลงให้กลมกล่อม และเป็น Soul ที่ไปได้สุดทางมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีนักดนตรีมากฝีมือที่มาช่วยเสริมไลน์ต่าง ๆ เช่น “พี่โซ่ ETC.” มาช่วยอัดเปียโน และ “พี่บี ETC.” มาช่วยเรียบเรียงไลน์เครื่องสาย พร้อมทั้งได้ “คุณซัน โชติ บัวสุวรรณ” Concertmaster ในคอนเสิร์ต Cocktail Classic มาช่วยอัดไลน์ไวโอลิน ทำให้ไลน์เครื่องสายที่ออกมามีทั้งสำเนียง จังหวะ และลูกเล่นที่ทำให้เพลงนี้กลมกล่อมมากยิ่งขึ้น

วง 20Hz ได้เล่าถึงการทำงานในเพลงนี้ว่า… “เพลงนี้มีความแตกต่างจากทุกเพลงที่ผ่านมาของพวกเราครับ โดยเฉพาะพาร์ทดนตรีที่ได้พี่หนึ่ง พี่โซ่ พี่บี วง ETC. และ พี่ซัน Concertmaster ในคอนเสิร์ต Cocktail Classic มาช่วยทำให้เพลงนี้มีจังหวะและลูกเล่นที่ประทับใจมาก ๆ รวมถึงท่อนโซโล่กีต้าร์ที่มีความยาวพอสมควร ซึ่งวงเน้นการอิมโพรไวส์เป็นหลัก ได้มีการแบ่งท่อนให้เชื่อมกับเครื่องดนตรีอื่น ๆ เพื่อให้ไปในทิศทางเดียวกัน ถือเป็นความแปลกใหม่สำหรับชู่มือกีต้าร์และเป็นความแปลกใหม่ของวงด้วยเช่นกันที่ได้ลองทำอะไรใหม่ ๆ ในเพลงนี้ อยากให้ทุกคนได้ลองฟังกันครับ”
เป๊ก,Getsunova, MATCHA, ALALA, PERSES, THREE MAN DOWN, TILLYBIRDS, ASIA7 เปิดทางศิลปินGMM MUSIC ตบเท้าโกอินเตอร์รัวๆ แฟนคลับพร้อมยกป้ายไฟเชียร์ให้ถึงระดับโลก!!
เป็นช่วงเวลาบุกตลาดอินเตอร์แบบรัวๆ!! สำหรับศิลปิน GMM MUSIC เปิดทางโกอินเตอร์ ศิลปินหนุ่มฮอต “เป๊ก-ผลิตโชค” ค่าย White music เฉิดฉายเป็นคนไทยคนแรกที่ได้รับรางวัล Best Musician (ศิลปินยอดเยี่ยม) และขึ้นแสดงบนเวที 2022 Asia Artist Awards IN JAPAN (AAA) ที่ เมืองนาโกย่า ประเทศญี่ปุ่น เมื่อปลายปี 2022

ต่อด้วยวง Getsunova ค่าย White music กับทัวร์คอนเสิร์ต “Getsunova Asia Tour 2023-2024” ทั้งเทศกาล Hohaiyan Rock Festival 2023 เทศกาลดนตรีร็อกกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน , เทศกาลดนตรี XiShuangBanNa Tropical Rainforest Music Festival ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน รวมทั้ง เทศกาลดนตรี KoolTai MACAO MUSIC FES. 2023 ที่มาเก๊า เขย่าความมันส์ไปกับแฟนๆทั่วเอเชีย

ขยับมาที่รุ่นน้อง “MATCHA” (มัจฉา โมซิมันน์) ศิลปินป็อปไอคอนสุดเปรี้ยว ค่าย White Fox เปิดความแซ่บอินเตอร์ ร่วมถ่ายแบบคอลเล็กชั่นสุดเซ็กซี่จาก Calvin Klein และได้ขึ้นเวทีโกอินเตอร์ครั้งแรก เป็นศิลปินหญิงคนเดียวตัวแทนจากประเทศไทย ร่วมโชว์ในงาน KKBOX Music Awards ครั้งที่ 18 ณ Kaohsiung Arena ฮอลล์ที่จุคนกว่า 15,000 คน ในเมืองเกาสง ไต้หวัน โชว์ไฮไลท์ร่วมทำ Collaboration Show กับ “Kimberley Chen” ศิลปินหญิงมากความสามารถจากค่าย ChynaHouse กับโชว์สุดจิ้น เรียกเสียงกรี๊ดลั่นฮอลล์ ตกแฟนชาวไต้หวันได้ใจไปเต็มๆ PERSES (เพอร์เซส) วงบอยกรุ๊ป เพอร์ฟอร์มเป๊ะ จากค่าย G’NEST ที่ได้รับเชิญในฐานะตัวแทน T-POP ให้เดินทางไปร่วมแสดงในงาน สุดยอดงานประกาศรางวัลทางดนตรีของไต้หวัน The Golden Melody Awards & Festival 2023 (GMA) ต่อด้วยงานแสดงดนตรีนานาชาติกรุงโซล เกาหลีใต้ “MU:CON 2023” และงานROCK IN TAICHUNG 2023 งานเทศกาลดนตรีประจำปีที่ใหญ่ที่สุดของเมืองไถจง ไต้หวัน

รวมทั้งเกิร์ลกรุ๊ปคลื่นลูกใหม่น่าจับตามอง 4 สาว วง ALALA(อาลาล่า) สังกัดWhite Fox ได้เป็นตัวแทนศิลปิน T-POP ประเทศไทยหนึ่งเดียว ขึ้นแสดงโชว์ในงาน Taoyuan Hakka Music Festival 2023 ณ ลาน Taoyuan Sunlight Arena เสิร์ฟenergyจัดเต็มแจกความสดใส เขย่าใจแฟนเพลงไต้หวัน…

ฝั่งศิลปินร็อกรุ่นใหม่ก็เริ่มสั่งสมชื่อเสียงและแฟนคลับในระดับอินเตอร์ฯจนได้รับการติดต่อให้ไปร่วมแสดงในมิวสิคเฟสติวัลระดับโลก และทัวร์คอนเสิร์ตทั้งในเซาท์อีสเอเชียและออสเตรเลีย เช่น THREE MAN DOWN (ทรี แมน ดาวน์) จากค่าย GeneLab ที่เพิ่งขึ้นแสดงในงานเฟสติวัลระดับโลกอย่าง Clockenflap Music and Arts Festival 2023 ที่ฮ่องกง และทัวร์คอนเสิร์ต Three Man Down Live in Australia2023 ที่ Brisbane, Sydney, และ Melbourne ประเทศออสเตรเลีย ตามด้วย Three Man Down First live in Singapore @Gateway Theatre
Tilly Birds (ทิลลี่เบิร์ดส์) จากค่าย GeneLab ที่ล่าสุดเพิ่งมีทัวร์คอนเสิร์ตของพวกเขาเองที่ สิงคโปร์, มะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์, กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย, โซล ประเทศเกาหลีใต้ และออสเตรเลีย

ASIA7 (เอเชีย เซเว่น) วงดนตรีที่มีซาวนด์สุดยูนีคจากค่าย GeneLab ที่ก่อนหน้านี้ ที่ส่ง 2 สมาชิก “ออย-นักร้องนำ” และ “ต้น-มือพิณ เครื่องดนตรีอีสาน” ไปร่วมทัวร์กับศิลปินชาวญี่ปุ่น AUN&HIDE ใน "Japan-Thai Music Session FUTURE OF ASIA" ณ ประเทศญี่ปุ่น 8 เมือง 10 คอนเสิร์ต ก่อนที่วงจะได้รับเชิญเป็นตัวแทนประเทศไทยออกเดินทางเพื่อแสดงและเผยแพร่วัฒนธรรมดนตรีที่ประเทศญี่ปุ่น ถึง 3 เมืองShibuya , Kichijoji และ Shinjuku ก่อนจะบินข้ามทวีปไป แสดงในงาน SXSW Sydney 2023 ที่จัดใจกลางนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย และปิดท้ายกับเทศกาลดนตรี ASEAN Korea Music Festival 2023 ROUND in INDONESIA หรือ ROUND Festival ที่ผ่านมา

เรียกว่าความปัง ความสามารถของศิลปินไทยมีความพร้อมส่งออกสู่ตลาดโลก แฟนๆชาวไทยพร้อมยกป้ายไฟซัพพอร์ต ปลาบปลื้มไปกับงานอินเตอร์ของศิลปิน!!
THE WHITEST CROW X ฝ้าย 4EVE ส่งความสนุกสุดพิเศษให้แฟนเพลง กับ ‘I ROCK U’ LIVE PERFORMANCE
เป็นอีกเพลงที่กำลังมาแรงมาก ๆ ในขณะนี้ สำหรับ ‘I ROCK YOU’ เพลงสุดจี๊ดที่ฟังแล้วรู้สึกหัวใจซ่าบซ่า จาก THE WHITEST CROW (เดอะ ไวเทส โครว) วงร็อกเจนฯใหม่ จากค่าย genie records กับ 4 สมาชิก ไตเติ้ล - ปฏิภาณ สุวรรณสิงห์ (ร้องนำ, กีต้าร์), อ๋อง - วิศวชาติ สินธุวณิก (กีต้าร์), แบงค์ - นนทพัทธ์ พรหมจาต (เบส), และ เบ็น - นัทธพงศ์ พรหมจาต (กลอง) ที่ครองชาร์ตอันดับ 1 ของคลื่นวิทยุขวัญใจวัยรุ่นเด็กแนว CAT RADIO ถึง 3 สัปดาห์ซ้อน ล่าสุดพวกเขาได้สร้างความสนุกสดใสให้เพลงนี้ไปอีกขั้นด้วยการชวนฝ้าย ณัฐธยาน์ นักร้องสาวหน้าหมวยสุดเท่หนึ่งในสมาชิกวง 4EVE มาร่วม Featuring ในเพลง ‘I ROCK U’ LIVE PERFORMANCE เวอร์ชั่นพิเศษนี้อีกด้วย

ไตเติ้ล นักร้องนำ เป็นตัวแทนวงเล่าถึงการทำเพลงเวอร์ชั่นพิเศษร่วมกับฝ้าย 4EVEว่า…“เหตุผลที่วงเราชวน ฝ้าย 4EVE มาร่วมงานในเพลง I ROCK U เวอร์ชั่นนี้ หลัก ๆ คือ ผมติดตาม 4EVE ตั้งแต่ในรายการ Girl Group Star แล้วรู้สึกประทับใจใความสามารถของฝ้าย ตั้งแต่ Ep.1 จนถึงปัจจุบัน ได้เห็นพัฒนาการ และ ศักยภาพที่โดดเด่น เลยรู้สึกว่า ถ้า I ROCK U มีฝ้ายมาแจมด้วย น่าจะทำให้เพลงนี้ มีสีสันและ มีมิติที่แตกต่างไปจากเดิมมาก ๆ ซึ่งพอได้ร่วมงานกัน ผมก็ได้แต่งท่อน rap ขึ้นมาใหม่ให้ฝ้าย ซึ่งมันทำให้เพลงนี้ ไม่ได้เล่าเรื่องในมุมมองเดียว แต่เป็นการสนทานกันระหว่าง เด็กหนุ่มที่ชอบเพลงร็อค และ หญิงสาวที่หลงไหลใน r&b แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็สามารถแชร์ความชอบของตัวเองให้กันและกัน และนอกจากนั้น ก็ทำให้โลกส่วนตัวของทั้งคู่ กว้างขึ้น และ มีสีสันมากขึ้นครับ”

ซึ่ง ‘I ROCK U’ LIVE PERFORMANCE นี้ ถือเป็นผลงานแรกที่สาวฝ้าย ได้มาร่วม Featuring กับศิลปินอื่นแบบฉายเดี่ยวอีกด้วย ฝ้ายเล่าถึงการทำงานในเพลงนี้ว่า… “ ตอนแรกที่ได้รับการติดต่อมาก็รู้สึกตกใจ เพราะหนูไม่ค่อยได้ฟังเพลงร็อกเท่าไร แต่พอได้ฟังเพลง I ROCK YOU ของพี่ๆ ก็รู้สึกว่าเพลงเฟี้ยวดี ไม่ได้ร็อกจ๋าจนฟังยากและมีการ rap เพิ่มเติมเข้าไปมันทำให้เพลงมีสเน่ห์มากขึ้น ก็รู้สึกเป็นเกียรติมาก ๆ ที่พี่ ๆ ชวนมาฟีท ซึ่งทุกคนก็จะได้เห็นหนูในอีกสีสันนึง ก็ขอฝาก ‘I ROCK U’ LIVE PERFORMANCE นี้กับแฟนเพลงพี่ ๆ THE WHITEST CROW และ For Aye ทุกคน หวังว่าทุกคนจะเอ็นจอยกับเพลงรัก ที่ร็อกที่สุดนี้นะคะ”

ใครเห็นก็ต้องว้าวุ่น !! นางเอกหมอลำคนดัง แอน อรดี กับชุดเดรสสาดออร่านางพญาสุดๆใน Mv เพลง แสนดีย์
งานดี งานปังไม่หยุด สำหรับนางเอกหมอลำชื่อดังแห่งเมืองดอกคูณเสียงแคน “แอน อรดี” ทั้งลัคกี้อินเกม แอนด์ ลัคกี้อินเลิฟ ความรักดี งานแน่นเอี๊ยดแบบไม่มีพัก ล่าสุด แอน อรดี ทำเซอร์ไพรส์แฟนๆมาฟีเจอริงเพลง แสนดีย์ กับเจ้าพ่อเพลงรัก เอ๊ะ จิรากร จากค่าย MERECORDS เพลงรักในจังหวะแบบป็อปที่ผสมกลิ่นอายด้วยน้ำเสียงแบบลูกทุ่งบาดลึกได้อย่างลงตัว โดยเฉพาะลุคของ แอน อรดี ในเพลงนี้เจ้าตัวสวยสะพรึ่งในชุดเดรสสาดออร่านางพญาสุดๆ ใครเห็นก็ต้องว้าวุ่นคนอะไรทั้งสวยและเก่งจริงๆ บอกได้คำเดียวว่า "เริ่ด”
“จินตนาการ” ซิงเกิ้ลล่าสุดที่ถ่ายทอดอีกมุมของ “The 38 Years Ago” ไม่ว่าผ่านไปนานแค่ไหนภาพในความทรงจำยังคงสวยงามเสมอ
หลังจากทั้งสองคนได้กลับมาพบกัน แล้วตัดสินใจว่าจะร่วมกันเดินบนเส้นทางดนตรีอีกครั้งกับค่าย LOVEiS Entertainment จนได้มีเพลงแรก “ห่างไกลแต่ใกล้กัน” ที่สะท้อนพลังบวกความเป็นวงอย่างเต็มที่ และตามมาด้วยเพลงที่สองอย่าง “จุ๊บเหม่ง” เพลงเติมพลังงานดี ๆ ให้กับคนที่ทุกคนรัก จนมาถึงเพลงล่าสุด จินตนาการ (WHAT IF?) ที่ถ่ายทอดความเป็น The 38 Years Ago ในอีกมุมมองของเสี้ยวความรู้สึก

จินตนาการ (WHAT IF?) เป็นเพลงช้าที่จะพาคนฟังนึกความทรงจำที่สวยงามที่เคยมีร่วมกับใครคนหนึ่ง ต่อให้เวลาจะผ่านไป นานแค่ไหน ภาพที่สวยงามเหล่านั้นก็ยังคงชัดเจนและไม่เลือนลางไปตามกาลเวลา เพราะมันได้ถูกเก็บบันทึกไว้ในส่วนลึกของหัวใจ เมื่อไหร่ก็ตามที่เราได้ใช้จินตนาการนึกถึงเรื่องราวและความรู้สึกนั้น เรายังคงยิ้มและมีความสุขกับมันอยู่เสมอ แม้ว่าการพบกันมันอาจจะเป็นครั้งสุดท้ายและไม่ได้เจอกันอีกแล้วก็ตาม ซึ่งใน MV เพลงนี้จะเป็นตัวแทนเล่าเรื่องราวความรักครั้งอดีต ซึ่งเคยมีภาพความทรงจำที่มีความสุขร่วมกัน ก่อนที่จะเป็นเรื่องราวในปัจจุบันที่ต้องจากลาแบบไม่ได้กลับมาพบเจอกันอีก และยิ่งเพลงนี้ถ่ายทอดผ่านเสียงร้องที่ไพเราะของพีช บวกความหมายของเพลงที่ลึกซึ้งได้ฟังแล้วรับรองว่าหลายคนต้องอินและน้ำตาซึมกันอย่างแน่นอน เชื่อว่าเพลงนี้จะดึงใครหลายคนเข้าไปสัมผัสบรรยากาศและมีส่วนร่วมในอารมณ์ไปพร้อมๆ กัน

ติดตามรับชมมิวสิควีดีโอเพลง จินตนาการ (WHAT IF?) ได้ตั้งแต่วันนี้ที่ Youtube/LOVEiS และติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆได้ทาง Facebook: The 38 Years Ago, Instagram : The 38 Years Ago (Official), TikTok : The 38 Years Ago, Facebook : LOVEiS /Twitter/Instagram : @LOVEiS_ent
“แอลลี่” ไม่ทน! ปล่อยเอ็มวีใหม่ “ZiGZaG” ท้าทาย..ถ้ากล้าก็มาดิ คว้า The Toys เป็นโปรดิวเซอร์ครั้งแรก
“ALLY” หรือ แอลลี่-อชิรญา นิติพน นักร้องสังกัดค่ายเพลง 411Music ของ บอสกึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ กับเพลงใหม่ล่าสุด “ZiGZaG” เพลงจังหวะสนุกๆในแนวดนตรี Pop, Electronic Trap ที่ได้นักร้องมากความสามารถ THE TOYS มาเป็นโปรดิวเซอร์ แต่งเนื้อร้อง ทำนอง และเรียบเรียงให้เพลงสนุกสนาน เพลงนี้ใส่ความสดใสมีคาแรคเตอร์ของแอลลี่อยู่ตลอดทั้งเพลงแต่ก็ยังคงมีลายเซ็นกลิ่นอาย THE TOYS ในพาสของดนตรี THE TOYS ได้ใส่ความน่ารัก ขี้เล่น จับซาวด์เกมแบบอิเล็กทรอนิกส์ และเสียงหัวเราะของแอลลี่ให้เพลงนี้มีกิมมิกแห่งความท้าทาย เพลง “ZiGZaG” พูดถึงความรักที่มีเล่ห์เหลี่ยม โกหก แอลลี่จึงเป็นตัวแทนของคนถูกกระทำมาประกาศตัวตนว่า ฉันไม่ได้เป็นคนแสนดีที่คิดจะมาหลอกกันได้ง่ายๆ ฉันมันก็มีมุมร้ายๆ อย่าคิดจะโกหกหรือเล่นตุกติก เดี๋ยวเธอจะเจอไม้ตาย! เพลง “ZiGZaG” จึงเป็นการก้าวกระโดดความเติบโตของแอลลี่มาอีกสเต๊ปกล้าที่จะต่อกรกับความรักมากขึ้นในแบบฉบับหญิงสาวที่กำลังจะก้าวเข้าวัย 20

ในพาสของเอ็มวีเพลง “ZiGZaG” ได้เอาคอนเซ็ปเกมต่างๆมาเป็นลูกเล่นตลอดทั้งเพลง ทั้งในช่วงร้องและช่วงเต้น ทำให้เอ็มวีเพลงนี้เต็มไปด้วยสีสัน ความสดใส และมีความร้อนแรงการต่อสู้เหมือนเราเล่นเกมปะปนด้วย โดยผู้กำกับได้เปรียบเปรยแอลลี่เหมือนเป็นตัวเดินเกม เป็นนักสู้ ไม่ว่าเกมไหนก็รับมือได้ เอาอยู่ ทำให้เอ็มวีนี้จะเห็นแอลลี่อีกบทบาทที่ดูโตขึ้น มั่นใจขึ้น เซ็กซี่ขึ้น และซนขึ้น

"ฮ้อยฮัก" เพลงรักสุดซึ้งจาก “ต่าย อรทัย X เต้ย อภิวัฒน์” ซิงเกิลที่ 2 จากอัลบั้ม ถนน คน เพลิน
สมการรอคอย! กับมิวสิกวิดีโอเพลงรักซึ้งๆจาก 2 ศิลปินคุณภาพอย่าง สาวดอกหญ้า "ต่าย อรทัย" และหนุ่มอินดี้ "เต้ย อภิวัฒน์" ที่มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวการบอกรักใครสักคนอย่างสุดหัวใจ ผ่านบทเพลง "ฮ้อยฮัก" ซึ่งเป็นเพลงลำดับที่ 2 ต่อจากเพลง เพิ่นบ่แม่นผู้สาวเฮา (มนต์แคน-ลำเพลิน) จากโปรเจกต์อัลบั้ม "ถนน คน เพลิน" เพลง ฮ้อยฮัก นอกจากจะเป็นการจับคู่ศิลปินขวัญใจมหาชน "ต่าย อรทัย" และ "เต้ย อภิวัฒน์" มาร้องคู่กันเป็นครั้งแรกแล้ว ทั้งคู่ยังได้ร่วมแสดงมิวสิกวิดีโอเพลงนี้อีกด้วย เรียกได้ว่าชม MV ฮ้อยฮัก ทั้งอินทั้งฟินจนยิ้มตามแบบไม่รู้ตัวกันเลยทีเดียวจ้า

ในส่วนของ MV ฮ้อยฮัก จะเป็นการนำเสนอเรื่องราวของคู่รักคู่หนึ่งที่เพิ่งแต่งงานกันไป อยู่ด้วยกันได้ไม่นานก็เริ่มทะเลาะและไม่เข้าใจกัน ต่างฝ่ายต่างใช้อารมณ์ที่ไม่ดีต่อกัน และถอยห่างกันไป จนกระทั่งได้มาเจอกันอีกครั้ง ด้วยความที่ยังรักจึงปรับความเข้าใจกันในงานประเพณีร้อยข้าวตอก ประเพณีที่คนท้องถิ่นชาวยโสธรสืบทอดกันมาช้านาน และมีความเชื่อที่ว่า... ถ้าคู่รักคู่ไหนได้มาร่วมร้อยข้าวตอกด้วยกัน เกิดชาติไหนๆก็จะได้อยู่เคียงคู่กันเหมือนเดิม ด้วยเนื้อเรื่อง MV ประกอบกับน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของ ต่าย อรทัย ผสมผสานน้ำเสียงเท่ๆ สไตล์อินดี้อีสานของ เต้ย อภิวัฒน์ ทำให้เพลงนี้กลายเป็นเพลงรัก ที่มีความน่าสนใจมากเลยทีเดียว เพลง "ฮ้อยฮัก" แต่งคำร้อง/ทำนองโดย ภานุวัฒน์ วิเศษวงษา และเรียบเรียงดนตรีโดย จินนี่ ภูไท เพลงเพราะๆ MV สวยๆ ที่อยากให้ทุกคนได้เข้ามาชมกัน สามารถฟังเพลงก่อนใครทั้งอัลบั้ม ถนน คน เพลิน และเข้าไปชม MV ฮ้อยฮัก ได้แล้ว วันนี้! ที่แอปพลิเคชั่น Plern (เพลิน) YouTube : GRAMMY GOLD OFFICIAL

"ฮ้อยฮัก" เพลงรักใหม่จาก ต่าย อรทัย x เต้ย อภิวัฒน์
ซิงเกิลที่ 2 จากอัลบั้ม "ถนน คน เพลิน"
โวยวายลั่น! TRYST ใส่เต็มความเดือดในเพลง “แพ้แล้วพาล” สาดซาวด์หนักแน่น ระบายความอัดอั้นซ้ำเติมตัวเอง
ชวนชาวร็อกออกมาปลดปล่อยขุมพลังกันอีกครั้งกับเพลงใหม่ล่าสุด “แพ้แล้วพาล” เพลงร็อกจังหวะสนุก ซิงเกิลล่าสุดจากวง TRYST (ทริสท์) สังกัด GeneLab ที่ครั้งนี้ “อาร์ท - ทวีทรัพย์ อาจอำนวย (ร้องนำ), โฟล์ค - วัชระ วิลาทอง (กีต้าร์ / ซินธ์), นุ๊ก - ธนพงษ์ โชติช่วง (กลอง)” พร้อมด้วยสมาชิกใหม่ “จ๋าย - กษิดิษ สิริประภากร (เบส)” ร่วมกันสาดความมันส์ชวนโยกในเพลงนี้ ระบายอารมณ์ของคนๆหนึ่งที่ไม่สนใจคนรักจนเขาทนไม่ไหวและจากไป หลังจากนั้นก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากแสดงอาการพาลใส่คนอื่นทั้งๆที่รู้อยู่แก่ใจว่าต้นเหตุมันมาจากการกระทำของตัวเองทั้งนั้น

ท่อนหนึ่งในเพลง "ไม่เคยรับฟังเธอ เอาแต่หูทวนลม" คือจุดเริ่มต้นของการเขียนเนื้อ ซึ่งเป็นประสบการณ์จริงของมือกีตาร์ (โฟล์ค) และมีการเรียบเรียงเพลงให้มีความกระชับ ทำจังหวะกลองให้เป็นกรู๊ฟมากขึ้นแตกต่างจากเพลงก่อนๆ เพื่อให้ผู้ฟังเข้าถึงเพลงได้ง่ายแต่ยังได้รสชาติดนตรีที่แปลกใหม่จากวง TRYST

“แต่อย่างไรก็ตาม ทางวงไม่ได้สนับสนุนในเรื่องของการใช้ความรุนแรงหรือก่อความวุ่นวายรบกวนผู้อื่น เพียงแค่อยากย้ำเตือนผ่านเพลง ให้ทุกๆคนที่เคยทำผิดพลาดเหมือนกับเรา เรียนรู้ถึงข้อผิดพลาดพร้อมทั้งยอมรับความจริงที่เกิดขึ้น และตั้งใจปรับปรุงแก้ไขเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาที่ซ้ำรอยเดิมขึ้นแบบในเพลงและ MV นะครับ” TRYST ฝากเพลงใหม่ทิ้งท้าย ไปติดตามความ “แพ้แล้วพาล” ได้ในมิวสิกวิดีโอและฟังได้แล้วทุกช่องทาง

เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ “VIIS” ชวนตีความอีกมุมของ 5 นางร้ายในวรรณคดีไทย ผ่าน MV ร้ายก็ได้ (Don’t Mind)
คำครหา ที่ถูกตีตราว่าเธอเป็นตัวร้ายมานานนับ 100 ปี นางสุวรรณมาลี นางกากี นางเมรี นางผีเสื้อสมุทร และ นางละเวงวัณฬา แท้จริงแล้วพวกเธอร้ายกาจ หรือเพราะสถานการณ์บังคับให้เธอต้องเป็นตัวร้าย

นางร้ายจากวรรณคดีไทยที่เราได้เรียนมาตั้งแต่ชั้นประถม และภาพจำของนางร้ายในตำนาน ได้รับการตีความใหม่ ผ่าน MV เพลง ร้ายก็ได้ (Don’t Mind) ซิงเกิลที่ 2 ของเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่วง “VIIS” 5 สาวสวย ซ่า จากค่าย G’NEST ในเครือ GMM Music ที่เพิ่งจะเดบิวต์เปิดตัวซิงเกิลแรก Barbie (Oops! Oops!) ที่นำเสนอความมั่นใจของผู้หญิงที่มีความสุขได้ โดยไม่ง้อผู้ชายที่เลิกลากับเธอไป เรียกว่าถูกใจสาวๆ จนกวาดยอดวิวไปล้านกว่า

เพลง ร้ายก็ได้ (Don’t Mind) ต้องการบอกเล่าถึงอีกด้านหนึ่งของความรู้สึกในความสัมพันธ์ที่จบลง ซึ่งมักจะมีคนหนึ่งแสดงความรู้สึกเสียใจน้อยกว่า และคนๆนั้นมักถูกตัดสินว่าเป็นตัวร้ายในความสัมพันธ์ ที่ทำให้อีกฝ่ายต้องเจ็บปวด อย่างในท่อนเพลง “ใครก็คิดว่าฉันร้าย (Why) ใครจะรู้ว่าฉัน (Cry)” และรวมถึงท่อน “ฉันก็เจ็บ เสียดาย เสียใจ แต่ฉันเก็บไว้ไง ไม่เคยพูดไป” โดยเนื้อหาของ MV เล่าผ่านคอนเซ็ปต์ ‘The Other Side of นางร้าย’ หยิบเรื่องราวชีวิต และความรู้สึกของตัวละคร จาก 5 คาแรคเตอร์นางในวรรณคดีไทย มาถ่ายทอดผ่านบทบาทของทั้ง 5 สาว โดยสวมบทนางในวรรณคดี คือ นางสุวรรณมาลี นางกากี นางเมรี นางผีเสื้อสมุทร และ นางละเวงวัณฬา ซึ่งตัวละครเหล่านี้ ได้ถูกตัดสินและตีตราว่าเป็นนางร้ายมานานนับ 100 ปี แต่แท้จริงแล้ว พวกนางร้ายจริง อย่างที่ถูกกล่าวหาหรือไม่?

งานนี้สาวๆ VIIS ขอปลดล็อคคำครหาเผาบทละครประจำตัว เพื่อทำลายแนวคิดเดิมๆ และชวนตีความใหม่ ในเวอร์ชั่น 2023 เล่ามุมมองอีกด้านของนางในวรรณคดี ที่อาจจะมีเหตุผลในแบบของตัวเอง และไม่ได้เป็นอย่างที่ใครๆคิด

• อะตอม รับบท ‘นางกากี’ สาวสวย กลิ่นกายหอม จนผู้ชายรุมล้อมต้องการเธอ แต่กลับถูกตัดสินว่าเป็น หญิงใจง่าย หลายใจ ผ่านมือชายมากมาย แต่ใครจะรู้ว่าผู้ชายเหล่านั้นต่างเป็นผู้มีอำนาจ และมีพละกำลังเหนือมนุษย์ การที่กากียอมจำนน อาจเพราะเธอเป็นเพียงผู้หญิงไร้กำลัง และอำนาจ จนไม่สามารถขัดขืนหรือต่อสู้ได้ แต่ไม่ว่าเพศใดก็ไม่มีสิทธิ์ในการบังคับขืนใจให้ทนคบกับใคร และไม่จำเป็นต้องปิดกั้นโอกาสตัวเองในการเริ่มความสัมพันธ์ใหม่

• ปลายฟ้า รับบท “นางเมรี” ผู้หญิงที่ถูกตัดสินว่าเป็น หญิงไม่ดี หญิงขี้เมา แท้จริงแล้ว เมรี คือ ผู้ถูกหักหลัง เพราะถูกคนรักหลอกล่อมอมเหล้าให้ขาดสติ เพื่อขโมยของสำคัญ และทิ้งเธอไป เธอเพียงมอบความไว้ใจ แต่กลับถูกหักหลังแบบไร้เยื่อใย ซึ่งในความเป็นจริงเราไม่สามารถตัดสินคนที่ชอบดื่มว่าเป็นคนไม่ดีทั้งหมดได้ หากการดื่มนี้ไม่ได้ไปสร้างความเดือดร้อนให้ใคร เพราะต่างมีเหตุผลในการตื่นที่ต่างกัน

• ซอนญ่า รับบท ‘นางผีเสื้อสมุทร’ เพียงแค่รูปลักษณ์ที่เป็นยักษ์ เธอจึงถูกจดจำในแง่ร้าย กลายเป็นยักษ์ใจร้ายที่ลักพาตัวคนรักมาเพียงเพื่อขอให้ได้ใกล้ชิดเป็นเจ้าของ แต่แท้จริงแล้วเธอเป็นเพียง คนที่ทุ่มเทให้กับความรัก ทำทุกวิถีทาง แม้ว่าจะสูญเสียความเป็นตน ยอมแปลงกายเป็นมนุษย์ เพื่อหวังได้รับความรักก็ตาม แต่สุดท้ายเธอกลับถูกหักหลัง และนอกใจ เพียงเพราะรูปลักษณ์ภายนอกที่แท้จริงไม่ได้สวยเหมือนใครๆ

• เชียร์ รับบท ‘สุวรรณมาลี’ ชื่อที่กลายเป็นคำด่าหญิงหลายใจว่า “ดอกทอง” เพียงเพราะปฏิเสธคู่หมั่นที่ครอบครัวจัดหาให้ และต้องการเลือกเส้นทางรักด้วยตัวเอง แต่กลับถูกตัดสินว่า หลายใจ โลเล หลายชาย ซึ่งไม่ว่าใครก็มีสิทธิที่จะเลือกคู่รักของตัวเองกันทั้งนั้น และ ไม่ต้องการถูกตีกรอบด้วยธรรมเนียมเดิมๆ หรือแบกรับความคาดหวังจากครอบครัว ด้วยการคลุมถุงชน

• ธารา รับบท ‘ละเวงวัณฬา’ สาวฝรั่งต่างชาติในวรรณคดีไทย ที่ถูกตีตราเป็นหญิงมารยาหว่านเสน่ห์ เพียงเพราะเธอได้ออกอุบายส่งรูปวาดตนเองไปยังเมืองต่างๆ จนทำเอาเจ้าชายหลายๆ เมืองต่างหลงใหล และยกทัพทำสงคราม แต่แท้จริงแล้วนางละเวงเพียงใช้ความงามและความฉลาด หลอกล่อ เพื่อแก้แค้นที่ต้องสูญเสียครอบครัวจากการพ่ายสงครามเท่านั้นเอง

แล้วในส่วนของผู้ชมมีความคิดเห็นอย่างไร กับคำครหาที่มีต่อนางในวรรณคดีทั้ง 5 นี้ ที่แท้จริงแล้วเธอร้ายจริง หรือ ถูกตัดสินให้เป็นตัวร้าย ร่วมแชร์ความคิดเห็นในความมุมมองที่แตกต่างได้ทาง..ช่องทาง youtube Gnest : https://youtu.be/xGX4s01BfpE?si=pAVVwEw4lpnE64Pm และ ติดตามชมผลงานและข่าวสารของสาวๆ วง VIIS ได้ที่ @viisofficial ทุกแพลตฟอร์ม และจากค่าย G’NEST ได้ที่ Youtube/TikTok/Instagram : gnest_official Facebook/X : Gnest #1234VIIS #วิส #GNEST #GMMGrammy
เฟม BNK48” ได้รับคัดเลือกเป็นหนึ่งในสมาชิกยูนิตใหม่ระดับโลก “Quadlips” เตรียมเดบิวต์ปี 2024
สร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนๆ ในคอนเสิร์ต Depart’Cher Cherprang BNK48’s Graduation Concert หรือ “คอนแกรดพิเฌอ” คอนเสิร์ตใหญ่ส่งท้าย “เฌอปราง อารีย์กุล” ที่ผ่านมา ด้วยการประกาศโปรเจกต์ระดับโลกของ AKB48 Group ในนามยูนิต “Quadlips” (ควอดลิปส์) โดยมี เฟม-นันทภัค กิตติรัตนวิวัฒน์ หรือ เฟม BNK48 รุ่น 3 จากต้นสังกัด Independent Artist Management (อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์) หรือ ค่าย iAM เป็นตัวแทนจากประเทศไทยที่ได้รับคัดเลือก

นับจากปี 2011 ที่ AKB48 ได้เริ่มมีการขยายสาขาสู่เมืองต่าง ๆ ในเอเชียเป็นวงน้องสาวในต่างประเทศ โดยมีกรุ๊ป JKT48 ตั้งฐานอยู่ที่จาการ์ตาเป็นเมืองแรก จนในวันนี้ที่วัฒนธรรมเกิร์ลกรุ๊ปได้ก้าวสู่ระดับโลก จึงได้คัดเลือกสมาชิก 4 เมืองจากนานาประเทศ นาโกย่า (SKE48) , จาการ์ตา (JKT48), กรุงเทพฯ (BNK48) และ มะนิลา (MNL48) และก่อตั้งยูนิตข้ามเขตแดนพื้นที่ทวีปเอเชียร่วมกันเป็นครั้งแรก

สำหรับยูนิตนี้ นับเป็นโปรเจกต์ใหม่โดย บริษัท Superball ซึ่งเป็นบริษัทจากประเทศญี่ปุ่นที่ดำเนินถือสิทธิ์ด้านการบริหารจัดการวงน้องสาวในต่างประเทศของ AKB48 โดยก่อนหน้านี้บริษัทมีประสบการณ์ด้านการบริหารวง ‘IZ*ONE’ โปรเจกต์ระดับโลกระหว่างประเทศญี่ปุ่นและเกาหลีอีกด้วยโดยบริษัทวางแผนที่จะทำกิจกรรมต่างๆที่รวบรวมวัฒนธรรมอันหลากหลายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

โดยยูนิตใหม่ระดับโลก “Quadlips” (ควอดลิปส์) ประกอบไปด้วยสมาชิกจาก 4 ประเทศ ได้แก่ “HINA-Aoumi Hinano” (ฮินะ-อาโออุมิ ฮินาโนะ) นาโกย่า SKE48, FENI (เฟนี) จาการ์ตา JKT48, COLE (โคล) มะนิลา MNL48 และตัวแทนจาก Thailand เฟม BNK48 รุ่นที่3 เตรียมเดบิวต์ปี 2024
“ม่านมุก - ต้นน้ำ LAST IDOL” พาส่องความน่ารักสดใส เบื้องหลัง MV “LAST GAME” ซิงเกิลสุดท้าย จากไอดอล LAST IDOL THAILAND ที่เต็มไปด้วยความสุข
หลังจากที่ ค่าย Rabbit Moon Corporation Limited ได้ส่งมิวสิกวิดีโอเพลง “LAST GAME เกมสุดท้าย...ไม่มีจริง” ซิงเกิลสุดท้าย จากไอดอลสายสตรอง LAST IDOL THAILAND ที่ตั้งใจทำออกมาเพื่อเป็นการขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้พวกเธอมาตลอดระยะเวลา 2 ปี แต่หลายคนอาจจะไม่รู้ว่า เบื้องหลังของการถ่ายทำมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ ไม่ได้มีแค่รอยยิ้ม แต่แฝงไปด้วยความรัก ความผูกพันของเหล่าเมมเบอร์ทั้ง 21 คน คือ ม่านมุก - ต้นน้ำ - เก๋ - จีจี้ - ซีโมน - มีมี่ - เรมี่ - ไฮเวย์ - ก้อย - เกรซ - ขนมหวาน - แจน - พิม - ฟ้า - มาย - มินนี่ - รันม่า - สาวน้อย - หงษ์หยก - หยดน้ำ - อาย

“LAST GAME เกมสุดท้าย...ไม่มีจริง” เป็นบทเพลงที่มีเนื้อหาให้กำลังใจ และสื่อให้ทุกคนรู้ว่าไม่มีใครที่จะแพ้ไปตลอด ถ้าเกมจบ เราก็แค่เริ่มเกมใหม่ เพราะในโลกนี้จะมีหนทางใหม่ ๆ ให้คนที่ไม่ยอมแพ้อยู่เสมอ เหมือนกับพวกเธอที่พร้อมจะก้าวต่อไป และ ประสบความสำเร็จในเส้นทางใหม่ ๆ ของแต่ละคนในอนาคต โดยได้ “ม่านมุก - ชดาธาร ด่านกุล” มาเป็น Center ให้กับเพลงนี้ เพราะเธอคือตัวแทนของการไม่ยอมแพ้ และหาโอกาสใหม่ ๆ ให้กับตัวเองอยู่เสมอ

โดย มิวสิกวิดีโอ เพลง “LAST GAME เกมสุดท้าย...ไม่มีจริง” เป็นเพลงแรกที่สมาชิกทั้ง 21 คน ได้ร่วมร้องและเต้นในเพลงเดียวกัน ซึ่งเต็มไปด้วยความน่ารักสดใส โดยความพิเศษของซีนเดี่ยวแต่ละคน ก็จะมีการฉายคลิปวันแรกที่น้อง ๆ แข่งขันในรายการ LAST IDOL THAILAND มาฉายไปด้วย เรียกว่าเป็นโมเมนต์ที่ประทับใจสุด ๆ นอกจากนั้นยังมีซีน Rap ที่เป็นครั้งแรกของ LAST IDOL ที่นำการ Rap มาใส่ใน MV ได้โชว์สกิลในการเต้นที่ไม่เคยเห็นมาก่อนใน LAST IDOL อีกด้วย 

ม่านมุก - ชดาธาร ด่านกุล Center เพลงนี้ ได้กล่าวว่า “พวกเราอยากจะส่งเพลง “LAST GAME เกมสุดท้าย... ไม่มีจริง” ให้กับแฟน ๆ เป็นของขวัญก่อนที่เราจะจากลากัน ซึ่งเนื้อหาเพลงนี้ จะเป็นการให้กำลังใจ และบอกว่าไม่มีใครในโลกนี้ที่จะแพ้ไปตลอด เพราะว่าเมื่อเราแพ้เราก็แค่ลุกขึ้นมาต่อสู้ใหม่ เพราะโอกาสมันมีให้กับคนที่ไม่ยอมแพ้เสมอ มุก หวังว่าใครที่ได้ฟังเพลงนี้จะได้รับกำลังใจกลับไปด้วยค่ะ

ซึ่งในส่วนของ MV มันดีมากเลยค่ะ เพราะเมมเบอร์ทั้ง 21 คน จะมีท่อนร้องเพลงทุกคน แล้วพอมาถึงซีนที่ตัวเองต้องร้องในท่อนนั้นๆ ทางทีมงานได้มีการตัดต่อและอินเสิร์ทบรรยากาศที่ทุกคนกำลังแข่งขันร้องเพลงเป็นครั้งแรก ในรายการ LAST IDOL THAILAND ด้วย บอกเลยว่าพอดูแล้วก็แอบคิดถึงและประทับใจมากๆ เลยค่ะ  คือ มันเป็นเหมือนย้อนความทรงจำด้วยการประมวลเส้นทางการเข้ามาเป็น LAST IDOL THAILAND ของพวกเราทั้งหมด และที่ชอบอีกอย่าง น่าจะเป็นชุดเซมฯ ของพวกเรา ที่มีการใช้สีน้ำตาลกับสีฟ้า ออกแบบให้เหมือนเป็นยูนิฟอร์ม ออกแนวเท่ ๆ นิดนึงค่ะ”

ด้าน ต้นน้ำ - บัณฑิฏา สันตยารมณ์ เล่าเสริมถึงซีนใน MV ที่ชอบว่า “ตื่นเต้นมาก ๆ เลยค่ะ เพราะเป็นครั้งแรกที่พวกเรา LAST IDOL THAILAND ได้ถ่ายมิวสิกวิดีโอพร้อมกันทั้ง 21 คน ซึ่งบอกเลยว่าสนุกมาก ด้วยความที่คนเยอะ บางคนหนูไม่เคยถ่าย MV ด้วยเลย ช่วงพักเบรกก็คุยเล่นกัน ช่วยกันดูซีน ดูภาพ เป็นการถ่ายทำที่วุ่นวายแต่สนุกมากจริง ๆ และซีนที่หนูประทับใจ จะเป็นซีนที่พวกเราเดินลงบันได แล้วบันไดมันแอบชันและสูง เราต้องลงด้วยความเร็ว ห้ามมองพื้น ทุกคนต้องมองไปข้างหน้าใส่อินเนอร์ให้คนดูรู้สึกถึงความมุ่งมั่นกับก้าวต่อไปของพวกเราซึ่งพอเสร็จออกมาเป็น MV คือ มันสวยมาก ไม่เสียแรงที่พากันวิ่งขึ้นลงเพื่อถ่ายซีนนี้ 3 - 4 รอบ แอบเหนื่อยและกลัว  แต่ก็ชอบมากๆ ค่ะ”
“อ้อล้อ” เฝ้ารอให้เธอมารัก ซิงเกิลใหม่จาก “WOLFTONE” ได้ “เซียนหรั่ง” รับบทพระเอกสุดเกรียน
สำหรับแฟนๆ คนไหนที่เฝ้ารอเพลงใหม่จากศิลปินมาดเท่ WOLFTONE (ต้น ธนาเมศฐ์ สิทธิปริญพัฒน์) ศิลปินหนุ่มใต้ จากค่าย genie records ในเครือ GMM MUSIC ตอนนี้ไม่ต้องรออีกต่อไป เพราะเขากลับมาแล้ว พร้อมกับซิงเกิลใหม่ เพลง “อ้อล้อ” ที่มีเนื้อหาเอาใจคนใต้ ซึ่งเป็นเพลงดังในอดีตจากวง “ซูซู” ผ่านการเขียนโดย ฝีมือชั้นครูอย่าง แอ๊ด คาราบาว ที่วันนี้ WOLFTONE ได้นำกลับมาร้องใหม่ ในดนตรี Pop Rock ที่มีกลิ่นอายความเป็น Rock 90’s ฉีกจากแนวดนตรีเดิมที่มีความเป็นเพื่อชีวิต

โดยเนื้อหาของเพลง จะมีความกวนๆ คาแรกเตอร์ใต้ๆ มีสไตล์ที่เหมาะกับตัวตนของ WOLFTONE มาก แถมมีหมัดเด็ดโดนใจในท่อน “คอย จนเมื่อย ปวดหลัง แต่ว่า ความหวัง นั้นยัง ห่างไกล” หรือจะเป็นท่อน “นาน อีกหน่อย ไม่ไหว คงแตก สลาย คงไหวสั่นคลอน ใจฉัน ให้แน่ ให้นอน จะหย่อนลงไว้ ในโหลยาดอง เก็บเอาไว้ ให้เธอมาดื่ม เก็บเอาไว้ ไม่ให้มันเน่า ว่าคอย ว่าเฝ้า ว่าเหงา ว่ารอ อ้อล้อ” ความพิเศษของเพลงนี้อีกอย่างหนึ่งก็คือพระเอก MV ที่ได้ “เซียนหรั่ง” (ภูวเนตร สีชมภู) นักแสดงที่มีกระแสและเป็นที่พูดถึงอย่างมากในตอนนี้ จากภาพยนตร์ ไทบ้าน เดอะซีรี่ส์ และสัปเหร่อ ที่ทำรายได้ปัจจุบันไปถึง 600 ล้านบาท ได้รับการชื่นชมถึงการแสดงและปลุกกระแสหนังไทยให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง แถมเซียนหรั่งเองก็เป็น Youtuber ชื่อดังของภาคอีสานอีกด้วย เรียกได้ว่าการันตีความมืออาชีพ ซึ่งครั้งนี้เซียนหรั่งมารับบทเป็นหนุ่มคนขับแท็กซี่ซื่อๆ แต่มีความเกรียน โดยเซียนหรั่งกับต้น WOLFTONE นั้น เคยเจอกันและร่วมงานกันในมิวสิควีดีโอเพลง เสี่ยว ของ โจอี้ ภูวศิษฐ์ มาก่อนหน้านี้แล้ว แถมซิงเกิลนี้ยังได้ร่วมงานกับ กิจ แจ๊ส (กิจจาศักดิ์ ตริยานนท์) โปรดิวเซอร์ คู่บุญของ สิงโต นำโชค ที่ถือว่าเป็น Producer ที่ดีอันดับต้นๆ ของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ ส่วนมิวสิควีดีโอ “อ้อล้อ” ตัวนี้ ขอบอกเลยว่างานภาพ โลเคชั่น โปรดักชั่นต่างๆ จัดเต็มสวยงามแน่นอน เพราะได้ผู้กำกับอย่าง พี่ต๋อม (ณัฐพล มุขขันธ์) ที่ผ่านผลงานกำกับมิวสิควีดีโอให้กับศิลปินชื่อดังมาแล้วมากมาย การันตีฝีมือแน่นอน

ซึ่งการถ่ายทำมิวสิควีดีโอเพลงนี้ ยกกองถ่ายไปถ่ายทำกันถึงจังหวัดจันทบุรีเลยทีเดียว โดยเนื้อหาในมิวสิควีดีโอ จะเป็นเรื่องราวของ “มิตร” หนุ่มคนขับ Taxi ที่หลงรักหญิงขายบริการ อย่าง “คิดตี้” โดยที่เขาคอยไปรับไปส่ง สาวคิดตี้คนนี้จนเกิดเป็นความรักแท้ขึ้นมาในใจ แต่ทุกครั้งที่เจอ เพื่อให้ได้อยู่ใกล้ เขาต้องหาเงิน 1,500 บาท มาแลก เพื่อที่จะได้ใกล้ชิดเธอ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ใหญ่โตขึ้นมา ส่วนเรื่องราวจะเป็นยังไง คงต้องไปติดตามต่อได้ในมิวสิควีดีโอเพลง “อ้อล้อ” ของ WOLFTONE ได้ที่ https://youtu.be/Qn9Ob7sFvFA?si=Uw1RBMRzOrfC_ddu และสามารถฟังเพลงเต็มได้บนมิวสิคสตรีมมิ่งทุกแพลตฟอร์ม
“ลองเลิกกันดีไหม” ซิงเกิ้ลใหม่จาก 3 สาว PiXXiE เมื่อความรักถึงทางตัน…ยื้อกันไปก็มีแต่เจ็บปวด
กระแสแรงไม่มีแผ่วสำหรับ 3 สาว PiXXiE มาเบล พิมมา อิงโกะ จากค่าย LIT Entertainment ที่ส่งผลงานเพลงฮิตติดหู ที่ใครๆก็ร้องตามได้มาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น เด็ด, มูเตลู, เกินต้าน, DEJAYOU หรือเพลง ไม่ได้ก็ไม่เอา ที่เป็นที่นิยมจนถูกทำเป็นเวอร์ชั่นภาษาจีน ที่ขับร้องโดยนักแสดงนักร้องชื่อดังอย่าง จ้าวลู่ซือ จนติดชาร์ท Streaming Platform ต่างๆไม่ว่าจะที่ประเทศไทย หรือประเทศจีน และล่าสุด PiXXiE กลับมากับเพลงเศร้าของคน ที่เข้มแข็งอย่างเพลง “ลองเลิกกันดีไหม”

“ลองเลิกกันดีไหม?” เมื่อความสัมพันธ์เดินทางมาถึงทางตัน เมื่อความรักอย่างเดียว คงไม่เพียงพอจะยื้อความสัมพันธ์ที่เปราะบางไว้ได้ “การเลิกกัน” คงเป็นทางเลือกสุดท้าย ที่ดีที่สุดในความสัมพันธ์ครั้งนี้ เป็นที่มาของคำถามที่เต็มไปด้วยความเสียใจแต่เด็ดเดี่ยวว่า “เรามาลองเลิกกันดูดีไหม?” นอกจากการถ่ายทอดอารมณ์ความเสียใจผ่านทางเสียงร้องแล้ว PiXXiE ก็ยังได้แสดงความสามารถทางการแสดงสุดปัง ผ่านทางมิวสิควีดีโอเพลงนี้ ผ่านเรื่องราวความรักของ 3 คู่รัก มาเบล-ปอร์เช่ วง Trinity , พิมมา-ซาร่าห์ sarah salola และ อิงโกะ- ต้นหน วง Mints ที่แม้จะมีเรื่องราวและมุมมองความรักที่ต่างกัน แต่ทั้งสามคู่ต่างก็ต้องพบกับความรู้สึกเสียใจที่ไม่ต่างกัน เรียกได้ว่าเป็นเพลง และ MV “ลองเลิกกันดีไหม” แฟนๆจะได้เห็นมุมใหม่ๆของ PiXXiE ที่ไม่เคยเห็นอย่างแน่นอน

“Billkin” อัพสกิล ปล่อยซิงเกิล “Daily Magic” เพลงแรกจากอัลบั้มใหม่ ปลื้มใจ ได้ร่วมงานกับทีมเพลงคุณภาพ ทั้งไทย และระดับสากล
ถือเป็นศิลปินรุ่นใหม่ ที่มีผลงานมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับ Billkin (บิวกิ้น พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล) ล่าสุด ปล่อยซิงเกิล Daily Magic เพลงแรกจากอัลบั้มใหม่ มาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกัน โดยเพลงนี้เป็นเพลงสไตล์ POP SOUL ที่สดใส ในบรรยากาศของดนตรีที่มีกรูฟสนุก ๆ แบบ Happy Feel Good โดยเพลงนี้ได้ทีมเพลงแถวหน้าของวงการดนตรี

นำทีมโดย โหน่ง The Photo Sticker Machine รับหน้าที่โปรดิวเซอร์ และแอ้ม อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์ นักแต่งเพลงแห่งยุค มาถ่ายทอดความ magic ให้กับเนื้อเพลง ภายใต้การดูแลของ Executive Producer คู่ใจ อย่าง เบล สุพล พัวศิริรักษ์ ที่มาร่วมควบคุมการผลิต โดยเพิ่มความพิเศษ เมื่อมือกลองระดับตำนานของวงการดนตรีโลก John JR Robinson ได้ให้เกียรติร่วมงาน อัดกลองให้กับเพลงนี้ ทำเอา บิวกิ้น ถึงกับปลื้มใจสุด ๆ ที่ได้ร่วมงานกับทีมเพลงคุณภาพในวงการดนตรีทั้งไทยและระดับสากล ทำให้ภาพรวมของเพลงมีพัฒนาการอย่างเห็นได้ชัด

Daily Magic ในเพลงนี้ หมายถึงความสุขและช่วงเวลาพิเศษในแต่ละวัน อาจจะเป็นเรื่องเล็ก ๆ แต่มากด้วยความหมาย และยิ่งใหญ่ในความรู้สึก ครั้งแรกที่ บอส กูโน มากำกับเอ็มวีให้ บิวกิ้น โดยเป็นการกลับมาร่วมงานกันครั้งแรกในรอบหลายปี หลังจาก บอส เคยทำผลงาน สร้างชื่อส่งให้ บิวกิ้น เป็นที่รู้จัก จากบท เต๋ ในซีรีส์เรื่อง แปลรักฉันด้วยใจเธอ เรียกว่าเอ็มวีนี้ ยกขบวนทีมงานแปลรัก ฯ มาเกือบทั้งหมด โดยภาพในเอ็มวีมีความแฟชั่น แฟนตาซี มีการเต้น Movement เพื่อเป็นตัวแทนภาพ Daily Magic ในความรู้สึก แล้วจบลงด้วยความ realistic ของคู่รัก โดยมีสาวสวยมีเสน่ห์ดีกรีนางงามอย่าง เจสซี่ กิระนา มาร่วมงานในเอ็มวี เพื่อสร้าง magic ดี ๆ ให้กับเพลงนี้

บิวกิ้น เล่าให้ฟังว่า “เพลง Daily Magic เหมือนเป็นก้าวใหม่ ที่ทำให้ผมได้ออกจากคอมฟอร์ตโซน ได้ไปลองทำอะไรใหม่ ๆ ทั้งในเชิงของเพลงและในการเพอร์ฟอร์ม ผมรู้สึกว่าตัวเองได้อัพสกิลที่ชัดเจนขึ้นจากการทำงานเพลงนี้ สำหรับ Daily Magic ในมุมมองของผม คือการที่ทุก ๆ วัน ผมรู้สึกแฮปปี้ที่ได้ออกมาเจอผู้คน ได้ออกมาทำงานที่ชอบ และยิ่งทำเพลงไปเรื่อย ๆ เรายิ่งรู้จักตัวเองดีมากขึ้น สามารถสื่อสารแล้วทำอะไรที่ตรงใจได้มากขึ้น ในส่วนดนตรี ภาพ และการสื่อสาร ที่แทรกลงไปในทุก ๆ องค์กระกอบของเพลงนี้ สำหรับการร่วมงานกับคุณ John Robinson ผมมีโอกาสได้เจอเขาตอนคอนเสิร์ต Hitman - David Foster & Friends ซึ่งเป็นโอกาสครั้งยิ่งใหญ่ของผม หลังจากจบคอนเสิร์ตครั้งนั้น เขาบอกว่าถ้ามีเพลงใหม่อยากมาอัดเสียงให้ โอ้โห ผมดีใจมาก เลยให้ทีมรีบติดต่อไป เพราะผมก็เป็นแฟนคลับเขาอยู่แล้ว เขาเป็นมือกลองที่อัดเพลงมากที่สุดในโลก เคยทำงานให้กับไมเคิล แจ็คสัน และศิลปินชื่อดังอีกหลายคน ผมว่าเขาเป็นมือกลองมือฉมัง ซึ่งการที่ได้ทำงานกับศิลปินที่เราชื่นชอบ ถือเป็นหนึ่งในเกียรติประวัติของผมเลยครับ ดีใจที่ได้ซึมซับจากการทำงานกับเขา ทั้งเรื่องของวิธีการทำงานและ Attitude เขาใส่ความเป็นศิลปิน เติมดีเทล ซึ่งส่งเสริมให้เพลงมันพิเศษขึ้นไปอีก ผมว่านี่คือรายละเอียดของความเป็นศิลปินระดับโลก ในพาร์ตของเอ็มวี ก็ได้พี่บอส มากำกับ รู้สึกอุ่นใจที่ได้กลับมาร่วมงานอีกครั้งครับ สุดท้ายก็ขอฝากเพลง Daily Magic ไว้ด้วยนะครับ เป็นอีกเพลงที่ตั้งใจใส่เต็มมาก ๆ อยากฝากให้ทุกคนเป็นกำลังใจ ฝากเข้าไปดูเอ็มวี และฝากติดตามฟังเพลงได้ทาง สตรีมมิ่ง ทุกช่องทางครับ และฝากร่วมสนุกไปใส่แผ่นเสียงใน TikTok กันเยอะ ๆ นะครับ ขอบคุณทุกคนมากครับ”
MATCHA เชิ่ดใส่!! สัมพันธ์ล้มเหลว แถม “ไม่ได้รักเขาดีพอ” ส่งท้าย ANGELOGY (แองเจลโลจี)
หลังจากปล่อยเพลงให้ฟังกันอย่างต่อเนื่อง “COMPLICATED, Just One Night, Closer, GIVE IT TO ME” ใน EP2 “ANGELOGY” (แองเจลโลจี) ของศิลปินสาวป็อปไอคอน “MATCHA” (มัจฉา โมซิมันน์) ค่าย White Fox ในเครือ GMM MUSIC จนมาถึงเพลงล่าสุด Bonus Track เพลง “ไม่ได้รักเขาดีพอ” ส่งท้าย EP2 เพลงช้าที่มีกลิ่นอาย ของดนตรีสไตล์ป็อป R&B กับเนื้อเพลงที่มีความหมายโดนๆ พูดถึงความสัมพันธ์ของคนสองคนที่จบลงไปแล้ว โดยฝ่ายหนึ่งเศร้าเสียใจและได้ MOVE ON ก้าวข้ามความสัมพันธ์นั้นไปแล้ว แต่อีกฝ่ายกลับมาหาในตอนที่ทุกอย่างมันสายเกินไป เป็นอารมณ์เศร้าแต่ไม่ฟูมฟาย เมโลดี้ของเพลงสวย มีเสียงหลบเพราะๆ จากการสรรค์สร้างของทีมเพลงที่มาร่วมโปรดิวซ์ อย่าง “BENLUSSBOY” แห่งวง LUSS และแต่งเนื้อร้องเจ็บๆ โดย “นุ้ย” (วิริยาภา จันทร์สุวงศ์) ศิลปินและนักแต่งเพลงมากฝีมือ

เพลง “ไม่ได้รักเขาดีพอ” เป็น Bonus Track ที่ถูกถ่ายทอดชิ้นงานภาพออกมาเป็นพิเศษสำหรับแฟนเพลงในลักษณะ Visualizer Video ครั้งแรกของ MATCHA ซึ่งได้ปล่อยให้ชมกันไปแล้ว ผ่านการตีความและ ถ่ายทอดโดย JARB ( จ๊าบ–มงคล ศรีธนาวิโรจน์) ศิลปิน City Pop และ Illustrator Artist ชื่อดัง (ที่เคยฝากผลงาน Visualizer ในเพลง “Out of Time” ให้กับศิลปินชื่อดังอย่าง The Weeknd มาแล้ว) สำหรับ “MATCHA” เองก็ได้พูดถึงเพลงนี้ไว้ว่า...

“สำหรับเพลง ไม่ได้รักเขาดีพอ เป็นเพลงช้า ที่มีเนื้อหาของเพลงพูดถึงความรักที่ล้มเหลว เพราะว่าคนที่เรารักไม่ให้ความสำคัญกับเรา เค้าไม่ได้รักเราดีพอ ที่จะทำให้เราอยู่ในความสัมพันธ์ต่อไปค่ะ เพลงนี้ฉาก็ขอฝากทุกคนด้วยนะคะ หวังว่าทุกคนจะชอบเพลงเศร้าๆ สไตล์Move On ของฉานะคะ เพลงนี้ทำเป็น Visualizer ค่ะ ก็ฝากทุกคนเข้าไปชมและติดตามด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ”
"FIRZTER" ขอข้ามเส้น… เฟรนด์โซน ใจกล้า!!  แค่ไหนสุดท้ายเป็นได้แค่ "เพื่อนคนเดิม" ที่แอบรักเธอ
                          อยากพัฒนาความสัมพันธ์ แต่โดนขังไว้ในความเป็นเพื่อน  ชาวเฟรนด์โซนมารวมกันตรงนี้!!!!  ล่าสุด "FIRZTER" (เฟิร์สเตอร์) ศิลปินดูโอสุดป่วน จากบ้าน White Music สังกัด GMM MUSIC หลังจากที่ส่งเพลงซึ้งปาดน้ำตาอย่างเพลง รอ (ONLY YOU) จนทำเอาแฟนเพลงหลายคนอินไปกันตาม ๆ กัน ไม่รอช้า ใส่เกียร์เดินหน้า ปล่อยเพลงเศร้าเคล้าน้ำตาออกมาเอาอกเอาใจเฟรนด์โซนอย่าง "เพื่อนคนเดิม"(FRIEND ZONE) กับซีเนริโอของเพื่อนสนิทคิดไปไกล อยากเป็นเซฟโซนให้เธอ แต่ดันข้ามไม่พ้น    เฟรนด์โซนเลยเป็นได้แค่ "เพื่อนคนเดิม" 

                           เพลง "เพื่อนคนเดิม" (FRIEND ZONE)  เป็นเพลงที่ "FIRZTER" ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของความรักที่กลืนไม่เข้า คายไม่ออก เมื่อเผลอตกอยู่ในวังวนของการแอบรักเพื่อนสนิท ชุดความสัมพันธ์อันแสนซับซ้อนระหว่าง ‘เพื่อน’ ที่แอบรัก ‘เพื่อน’  ซึ่งได้ถูกถ่ายทอดผ่านดนตรี R&B ดีไซน์สบายหู ผสมผสานกับดนตรี Soul ได้อย่างลงตัวและเหมาะเจาะ โดยได้ "แม็ค - ศรัณย์"  โปรดิวเซอร์คู่ใจของ"FIRZTER" ที่จะมาช่วยรังสรรค์เพลงนี้ให้กลมกล่อม ซึ่งMVเพลง "เพื่อนคนเดิม"(FRIEND ZONE) ได้เล่าถึงการหนีและแอบซ่อนตัวของแก๊งเพื่อน 4 คน  เล่าผ่านงานภาพแบบ Retro Scifi - Cyber ที่ยังมีกลิ่นอายเชื่อมโยงกับ 2 เพลงแรก และยังได้นักแสดงสุดพิเศษ บิว - สิทธิกานต์ จาก แอบจองรัก My Secret Love The Series และ มิ้ม - รัตนวดี จากภาพยนตร์ ธี่หยด ที่มาถ่ายทอดเพลงนี้ให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นอีกด้วย ส่วนเรื่องราวจะดำเนินไปต่ออย่างไร หรือจะลงเอยอย่างไรนั้น อย่าลืมติดตามชมMVได้แล้ววันนี้  ทั้งนี้ "FIRZTER" ยังเล่าว่า    ผู้กำกับ เค้ากลัวถ้าพวกเราเล่นเอง มันจะถ่ายไม่จบ (ยิ้ม) แต่ก็ดีฮะเราเล่นจบตี 4 มาราธอนมา 2 เพลงละ ส่วนกับน้องมิ้ม พี่บิว ตอนแรกก็เขินๆ แต่ก็สนิทกันไวครับ เค้าเล่นเก่ง พวกผมดูในมอนิเตอร์แล้วอินตาม  ซึ่งเรื่องราวเนื้อหาเพลงนี้ "เตอร์" เองก็แต่งมาจากประสบการณ์ตรงของเพื่อน  ถ้าใครมีประสบการณ์เคยข้ามเฟรนด์โซนแล้วเจอแบบเพลง "เพื่อนคนเดิม" นี้ ฝากดู MV แล้วคอมเมนต์ เล่ากันมาได้นะครับ"
“สบายดี” คำถามสั้นๆจากความรู้สึกของคนคิดถึงกันที่ไม่ได้เจอกันมานาน จาก “สิงโต นำโชค”
ก่อนจะปล่อยเพลงใหม่ สิงโต นำโชค ชวนแฟนเพลงมาลองทายชื่อเพลงจากการใบ้ตัวอักษรว่า “เวลาทักทายเพื่อนรักหรือคนรักที่ไม่ได้เจอกันมานาน เพื่อนๆจะทักทายว่าอะไร” ซึ่งก็มีทั้งคนทายถูกและก็ทายเอาฮา ก่อนจะเฉลยว่า ชื่อเพลง “สบายดี” เพลงเศร้าภาษากลางที่เพื่อนๆไม่ได้ฟังมานานมากจาก สิงโต นำโชค เอ็มวีเพลงนี้หยิบยก 3 สถานการณ์ของคนที่ต้องจากกันโดยไม่ได้ร่ำลา

“สบายดี” เพลงนี้เล่าถึงช่วงเวลาของคนที่เคยอยู่ด้วยกันแล้ววันหนึ่งต้องจากกันโดยไม่ได้ร่ำลา สมมุติว่าวันหนึ่งโชคดีได้มีโอกาสกลับมาเจอกันอีกครั้ง คำแรกที่จะทักทายกันก็คงไม่มีคำทักทายไหนที่ดีไปกว่าคำว่า “สบายดีหรือเปล่า ไม่เจอกันตั้งนาน” ทั้งๆที่ในใจตอนนั้นคงมีคำเป็นหมื่นล้านคำที่อยากจะพูดออกมา หวังว่าเพลง “สบายดี” เพลงนี้ จะคอยอยู่ข้างๆเป็นเพื่อนในช่วงเวลาที่เรากำลังคิดถึงใครซักคนที่ไม่ได้เจอกันมานาน

ช่องทางการติดตาม
Facebook : SingtoNumchok สิงโตนำโชค
Instagram : singtonumchok
Youtube : Singto Numchok Official
Tiktok : singto_numchok
sarah salola ส่งซิงเกิ้ลใหม่ “แพ้มาก” ได้ JIXGO และ DoubleBam ร่วมฟีทเจอร์ริ่ง
หลายคนคงเคยตกหลุมรักหลังจากได้ยินเสียงที่มีเสน่ห์ของสาวเท่ อย่าง sarah salola (ซาร่าห์ - ศญพร เฮียงโฮม เจ้าของผลงานเพลงฮิตหลากหลายเพลง และที่เพิ่งปล่อยเพลง “คนขี้หวง” ไปไม่นานมานี้ ล่าสุดกลับมาอีกครั้งพร้อมกับเพลงที่แฟนๆ ฟังแล้วจะต้องมีอาการเขินอย่างแน่นอน กับซิงเกิ้ลใหม่ “แพ้มาก”

“แพ้มาก” เป็นเพลงแทนความรู้สึกแอบชอบใครสักคน มีอาการแบบว่าคอยมองหาเธออยู่ตลอดเวลา แค่ได้เห็นหน้าตอนเธอยิ้มก็ใจเหลวไปหมด เป็นความประทับใจที่อย่างกับท่อนที่ว่า “แค่ยิ้มก็ใจละลาย เธอทําให้ฉันตายอยู่ตรงนี้มันไม่ไหว ใครช่วยฉันที ก็หลงจนไม่มีทางหนีเลย” โดยเพลงนี้ยังได้ พัด Vorapat เขียนเนื้อร้องขึ้น และยังได้เสียงหวานๆ ของสาวน้อย JIXGO และ สาวหล่อ DoubleBam มาร่วมร้องในเพลงด้วย ทำให้เพลงนี้เต็มไปด้วยความละมุนและดีต่อใจ จนทำให้คุณต้องยิ้มและเขินไปกับเพลงนี้

สามารถติดตามผลงาน “แพ้มาก” พร้อม Mv ได้ทาง Facebook : Sarah.spsalola, Instagram: sarah.spsalola, Youtube : sarah salola, TikTok : @ sarah.spsalola
“NICECNX” เดบิวต์ซิงเกิลแรก “ถ้าหากว่ารักต้องเจ็บ (If love)” ภายใต้ “Def Jam Thailand” พร้อมเตรียมปล่อย EP ในชื่อ “AT N!GHT” ให้ฟัง 23 พฤศจิกายนนี้
สุดท้ายแล้วเธอไม่โกหก แต่ลืมบอกกันว่าไม่รัก” ท่อนจำในเพลง “หลอก” กับยอดวิวกว่า 116 ล้านวิว ที่ทำให้ทุกคนรู้จัก NICECNX ล่าสุด กลับมาพร้อมเพลง “ถ้าหากว่ารักต้องเจ็บ (If love)” ที่เดบิวต์ซิงเกิลแรก ภายใต้บ้านหลังใหม่ “Def Jam Thailand” เตรียมปล่อย EP อัลบั้มในชื่อ “AT N!GHT” ให้ได้ฟังกันในวันที่ 23 พฤศจิกายนนี้

แม้จะหายหน้าไปนาน จากวงการเพลงพักใหญ่ แต่ “NICECNX” ไม่ได้หายไปไหน เพราะได้ซุ่มทำเพลงแนวใหม่ กับรูปแบบดนตรีในแนวถนัด ซินท์ป็อป ที่เราจะได้เห็นซาวด์ดนตรีนี้แบบเต็มๆ ใน EP อัลบั้ม “AT N!GHT” กับ 6 เพลงพิเศษ ที่เราจะได้ฟังพร้อมกันภายในปีนี้

โดยเพลงแรกที่เตรียมปล่อยให้ฟัง คือเพลง “ถ้าหากว่ารักต้องเจ็บ (If love)” เพลงสุดเท่ ที่มา “NICECNX” เล่าที่มาที่ไป ของจุดเริ่มต้นของเพลงนี้ว่า “มีวันหนึ่งผมกับน้องๆ นั่งทำเพลงกันในสตูฯ แล้วอยู่ๆ น้องก็ฮัมเพลงขึ้นมาว่า ถ้าหากว่ารักต้องเจ็บแล้วดีอย่างไร ผมฟังครั้งแรกผมชอบมากๆ จนบอกน้องว่าขอซื้อท่อนนี้ได้ไหม เดี๋ยวจะเอาไปแต่งเป็นเพลงให้จบ มันเหมือนเป็นการตั้งคำถามให้กับตัวเองว่า เราทุกคนต่างก็รู้นะว่า ถ้าหากว่ารักต้องเจ็บแล้วมันดียังไงอะ ทำไมเราต้องมี ในเมื่อมีความรักก็มีทั้งสุข ทั้งทุกข์ สมหวัง ไม่สมหวัง บวกกับเพลงของผมทุกเพลงที่ผ่านมารวมถึงปัจจุบัน เป็นเพลงเกี่ยวข้องกับความรักทั้งหมด ก็เลยเกิดเป็นเพลงนี้ขึ้นมาครับ”

สำหรับ EP อัลบั้ม “AT N!GHT” นี้ จะประกอบไปด้วย 6 เพลง ที่เล่าถึงเรื่องราวความรักในหลากหลายแง่มุม โดยทาง “NICECNX” ได้เผยรายละเอียดของรายชื่อเพลง และเนื้อหาออกมาให้แฟนๆ ได้ตื่นเต้นกันก่อนหน้านี้ โดยเพลงแรกคือเพลง “ถ้าหากว่ารักต้องเจ็บ (If love)” ที่กล่าวถึงข้างต้น และอีก 5 เพลงที่เหลือได้แก่เพลง ได้หรือเปล่า (Would you love me), ยกเว้นไว้สักคน ไม่ใช่ผู้ชายเจ้าชู้ทุกคน (When you see my eyes), ตลอดกาล (Forever) , เธอเกลียด (The one to blame) และใครจะรู้ (Who Knows) โดย EP อัลบั้ม “AT N!GHT” คุมธีมคอนเซ็ปต์ด้วย Mood and Tone ของความเป็น Cyber Punk ทั้งดนตรี และสไตล์ของชิ้นงานอาร์ตเวิร์คต่างๆ เพื่อให้เห็นภาพรวมของ EP อัลบั้มนี้ ซึ่ง “NICECNX” วางคอนเซปต์ไอเดีย ภายใต้เรื่องราวความรัก ทั้งในรูปแบบการตั้งคำถาม หรือการพูดถึงความไม่สมบูรณ์แบบของความรัก ซึ่งเสน่ห์ที่น่าสนใจในการดีไซน์แนวเพลงของ “NICECNX” คือการเลือกดนตรีให้อยู่ใน Mood ของความสนุก แม้เนื้อหานั้นจะเศร้าก็ตาม ซึ่ง “NICECNX” ให้ความเห็นว่า แม้ความรักนั้นจะให้ทั้ง “ความสุข” หรือ “ความเศร้า” แต่ความรักก็เป็นประสบการณ์อย่างหนึ่ง ที่สอนให้เราเรียนรู้และเติบโตในทางที่ควรจะเป็น

แค่ฟังแรงบันดาลใจ และ Mood and Tone ของ EP อัลบั้ม “AT N!GHT” แล้ว ก็น่าจะทำให้หลายคนอยากเจาะลึกถึงความหมายใน 5 เพลงที่เหลือกันแล้ว

“ได้หรือเปล่า (Would you love me)” เพลงที่เต็มไปด้วยความคาใจของคนๆ หนึ่ง จนเกิดเป็นคำถามที่ต้องการคำตอบจากอีกฝ่ายว่า ถ้าเธอไม่ได้รักฉัน ช่วยบอกความจริงกันได้หรือเปล่า อย่าปล่อยให้ต้องเดา จนลำบากใจแบบนี้

“ยกเว้นไว้สักคน ไม่ใช่ผู้ชายเจ้าชู้ทุกคน (When you see my eyes)” เป็นเพลงที่สื่อความหมายตรงตัว ชัดเจน สอดคล้องกับชื่อเพลงเลยก็ว่าได้ เป็นคำพูดของผู้ชายคนหนึ่ง ที่อยากจะบอกเธอคนนั้นให้รู้ว่า ยกเว้นฉันไว้สักคนได้ไหม ฉันไม่ได้เจ้าชู้เหมือนคนอื่นๆ ที่เธอเคยเจอนั่นเอง

ตลอดกาล (Forever) เป็นเพลงที่ “NICECNX” นึกถึงการจากไปของเพื่อนคนหนึ่งที่เสียชีวิตอย่างกะทันหัน โดยไม่มีวันกลับ จึงหวนนึกถึงความรักที่คงอยู่ตลอดกาลแม้จะจากกันไป หรือการอยู่ด้วยกันไปตลอดโดยไม่มีอะไรที่สามารถมาพรากเราจากกันได้ ถูกถ่ายทอดถึงความทรงจำ ความผูกพัน และเรื่องราวที่เคยผ่านด้วยกันมา ให้รับรู้ว่าไม่ว่าเธอจะอยู่ที่ไหน ไกลแสนไกลก็ตาม แต่เธอจะอยู่ในใจของเขา “ตลอดกาล”

เธอเกลียด (The one to blame) เพลงที่พูดถึงการตำหนิ และโทษตัวเอง ที่อาจจะมีส่วนทำให้สูญเสียความรักดีๆ ไป เกลียดความเศร้า เกลียดความเจ็บปวด เกลียดการที่ต้องตกอยู่ในสภาวะที่ไม่เหลือใคร แต่สุดท้ายแล้วคนเราก็ต้อง “มูฟออน”

ใครจะรู้ (Who Knows) เพลงที่ “NICECNX” ใช้ปิดท้ายของ EP.อัลบั้ม จึงมี Mood ของความสนุกมากว่าเพลงอื่นๆ เป็นการบอกว่า ใน EP.นี้ ถึงความมรักมันจะเศร้า จะทำให้เรามีน้ำตา แต่เราก็ต้องรักตัวเองเอาชนะความเศร้าในความรัก ก็เหมือนกับเพลงที่สื่อออกไป ใครจะรัก ใครจะไปรู้แต่ที่รู้คือเราต้องรักตัวเองแล้วเดินออกไปเริ่มต้นใหม่ ติดตามและซัพพอร์ต “NICECNX” กับ 6 เพลงรักหลากหลายแง่มุมจาก EP อัลบั้ม “AT N!GHT” ได้ในวันพฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้
ไม่มีแผ่ว!! “เบน-ชลาทิศ” จัดเต็มปล่อย 3 เพลงรวด ส่งท้ายอัลบั้ม “All For Love” พร้อมเตรียมฟิน! Exclusive Concert ใกล้ชิดแบบปลดล็อกสกิลหูทองคำ
หยิบเอาเรื่องจริงที่ได้พบเจอในชีวิตมาเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งเพลงและถ่ายทอดอารมณ์ผ่านบทเพลงมากมายในอัลบั้ม “All For Love” สำหรับ “เบน-ชลาทิศ ตันติวุฒิ” นักร้องดีโว่แถวหน้าของเมืองไทย จากค่าย Tero Music หลังจากที่ทยอยปล่อยเพลงออกมาให้แฟน ๆ ได้มีความสุขกันอย่างต่อเนื่อง คราวนี้เบนขอจัดเต็มส่งท้ายแบบไม่มีแผ่วกับ 3 ซิงเกิล “สุดท้ายก็คงต้องให้เธอไป” , “ขอบคุณจากหัวใจ” และ “Goodbye Song” พร้อมส่งอัลบั้ม “All For Love” ที่รวบรวมทั้ง 12 บทเพลงเพราะมาให้แฟน ๆ ได้ฟูลฟีลกันแบบเต็มอิ่ม

“เบน-ชลาทิศ” เผยความรู้สึกและเบื้องหลังงานเพลงให้ฟังว่า “ตอนนี้เบนมีอีก 3 เพลงจากอัลบั้ม “All For Love” มาให้ทุกคนได้ฟังกัน เริ่มที่เพลง “สุดท้ายก็คงต้องให้เธอไป” เพลงจังหวะช้าซึ้งแนว Soul Pop ที่เพิ่มกลิ่นอายของความเป็น Rock ให้ดนตรีมีความหนักแน่นขึ้น ตอนเขียนก็นึกถึงความสัมพันธ์ของตัวเองที่ไม่ประสบความสำเร็จในหลายครั้งที่ผ่านมา เราอาจไม่ได้เลิกรากันเพราะหมดรัก แต่มีเหตุผลอื่นที่ทำให้เราไม่สามารถอยู่ด้วยกัน สุดท้ายเราต้องยอมปล่อยมือทั้ง ๆ ที่ยังมีความรักอยู่เต็มหัวใจ ต่อกันที่เพลง “ขอบคุณจากหัวใจ” เป็นเพลงที่เราอยากขอบคุณทุกกำลังใจจากแฟนเพลงที่มีให้มาเสมอ เป็นเพลงสไตล์ Soul Pop ที่ทำให้ นึกถึงดนตรีในยุคของ Bakery ฟังสบาย ให้ความรู้สึกอบอุ่น ปิดท้ายกันด้วยเพลง “Goodbye Song” เพลงแนว Soul Pop ที่จะทำให้ทุกคนโยกไปกับ Groove ของเพลง ดนตรีมี Mood & Tone ที่ทำให้รู้สึกเหมือนกับว่าการจากลาไม่ใช่เรื่องเศร้าเสมอไป เป็นการส่งกำลังใจผ่านบทเพลง “ให้คนที่กำลังเหงาหรือผิดหวัง” ได้รู้ว่าอย่างน้อยก็มีเพลงนี้ที่คอยอยู่เป็นเพื่อนครับ”

สำหรับแฟน ๆ ที่ติดตามและชื่นชอบเพลงจากอัลบั้ม All For Love งานนี้ เบน-ชลาทิศ ก็พร้อมส่งอัลบั้มเต็มทั้ง 12 บทเพลงมาให้ฟังกันต่อทันที โดยเบนกล่าวเสริมว่า “เพลงจากอัลบั้มชุดนี้เราเขียนมาจากสิ่งต่าง ๆ ที่ได้เจอในช่วงหลายปีมานี้ ไม่ว่าจะด้วยสิ่งใดบ้าง แต่หนึ่งในนั้นคิดว่า “ความรัก” คือหนึ่งปัจจัยหลักที่ช่วยขับเคลื่อนชีวิตในช่วงที่ผ่านมา อัลบั้มชุดนี้อาศัยเพียงแค่ตัวเบนคงเกิดขึ้นไม่ได้ ขอบคุณทีมงานของเบนทุกคน และขอบคุณทีมเทโร มิวสิค ทุกท่านที่เมตตา และสนับสนุนเบนอย่างอิสระในการทำอัลบั้มนี้ และสุดท้ายหนึ่งในแรงบันดาลใจหลัก และส่วนสำคัญในชีวิต ขอบคุณแฟน ๆ ของผมทุกคนครับ หวังว่าบทเพลงทุกเพลงจากอัลบั้ม ALL FOR LOVE จะทำให้เราหายคิดถึงกันไม่มากก็น้อย และขอให้ทุกคนมีความสุขกับเพลงจากอัลบั้มนี้กันนะครับ และเร็ว ๆ นี้ กำลังจะมี Exclusive Concert ที่แฟน ๆ ทุกคนจะได้มาฟังเพลงของเราแบบใกล้ชิด รับรองว่าจะต้องสนุก และฟินกันแบบสุด ๆ ไปเลยครับ ”

แฟนๆ สามารถติดตามฟังและเป็นเจ้าของเพลง 12 บทเพลงเพราะจากอัลบั้ม “All For Love” ของ เบน-ชลาทิศ ได้แล้ววันนี้ทาง https://BenChalatit.lnk.to/All_For_Love_Album , Apple Music: https://music.apple.com/th/album/all-for-love/1711367870 , Spotify: https://spotify.link/ioSQmw0vXDb
JOOX: https://open.joox.com/s/rd?k=0kAyI , YouTube Music: https://shorturl.asia/uasjQ
ติดตามผลงานของ เบน-ชลาทิศ ได้ที่ Facebook: https://www.facebook.com/BenChalatitTantiwut , Instagram: https://instagram.com/benchalatit?igshid=YmMyMTA2M2Y= , Tiktok: https://www.tiktok.com/@benchalatit
Zeal คัมแบ็คอย่างเอา จัดเพลงฟีเจอริ่งในรอบ 10 ปี ชง “จ๊ะ นงผณี” เสิร์ฟเพลง “เพื่อนนรก” งานนี้สนุกกันยาว
กลายเป็นตัวจี๊ดในวงการเพลงที่ใครๆก็จับตา เพราะจัดเต็มเกินต้านทุกงานสำหรับวง Zeal จนทำให้แฟนเพลงต่างรอคอย การกลับมาสำหรับเพลงใหม่ แต่คัมแบ็คทั้งทีจะธรรมดาได้อย่างไร Zeal เลยขอจัดหนักกับเพลงสนุกที่ชื่อเตะหูอย่าง “เพื่อนนรก (Hell Friends)” จากไอเดียสุดบรรเจิดของ “ฟองเบียร์” โปรดิวเซอร์และนักแต่งเพลงมือฉมัง ที่หยิบเอาไอเดียติดตลกในกลุ่มเพื่อน มาต่อยอดเป็นซิงเกิ้ลนี้ ซึ่งเชื่อว่าหลายคนอาจเคยคุยขำๆกันว่า ถ้าตายไปขึ้นสวรรค์คงจะเหงา เพราะเพื่อนเราตกนรกกันหมด ดังนั้น ตกนรกย่อมบันเทิงกว่า จนนำมาสานต่อแต่งเติม กลายเป็นเพลง “เพื่อนนรก (Hell Friends)” นั่นเอง ซึ่งดูเป็นคำที่พูดถึงกลุ่มเพื่อนซี้ ที่นิสัยใจคอและไลฟ์สไตล์ไปในทางเดียวกัน เป็นอีกหนึ่งซิงเกิ้ลที่อธิบายตัวตนของวง Zeal และความสนิทสนมกันของเหล่าสมาชิก ได้อย่างเหมาะเจาะเลยทีเดียว

นอกจากไอเดียเพลงสุดแหวกแล้ว การกลับมาครั้งนี้ วง Zeal ยังขอนึกสนุก ชวนเพื่อนศิลปินมาร่วมฟีเจอริ่งในเพลงด้วย หลังห่างหายจากการร่วมงานกับศิลปินอื่นมานานเกือบ 10 ปี หลังเคยมีเพลงฮิตติดหูมากมายทั้งกับ บัวชมพู ฟอร์ด, หนูนา หนึ่งธิดา, แมว จีรศักดิ์, เต็น ธีรภัค, ซีต้า ซาไลย์, แคล แคลอรีน รวมถึงเคยมีเพลงกับวง Thaitanium และ Silly Fools มาแล้ว คราวนี้เพื่อให้เข้ากับธีมเพลงที่เน้นความสนุกสนาน และเนื้อเพลงที่กล่าวถึง เพื่อนสายจัดเต็ม เลยชักชวนให้ “จ๊ะ-นงผณี มหาดไทย” ที่ไม่เคยร่วมงานกันอย่างเป็นทางการ แต่เจอกันแว้บๆตามงานต่างๆ มาร่วมแจมกันในเพลง “เพื่อนนรก (Hell Friends)” ซึ่งดูจากคอนเซปต์เพลงแล้ว ดูจะเป็นศิลปินที่ไปด้วยกันกับเพลงนี้ได้อย่างดีเยี่ยม แค่นึกภาพของวง Zeal และ จ๊ะ นงผณี ขึ้นเวทีเดียวกัน แล้วโชว์เพลงนี้ด้วยกัน ก็สัมผัสได้ถึงความมันและปั่นป่วนในจินตนาการแล้ว จึงเป็นคู่ฟีเจอริ่งในระดับที่เรียกว่า มวยถูกคู่ อย่างแน่นอน

สำหรับ “เพื่อนนรก (Hell Friends)” ถือเป็นเพลงสนุกข้ามสายพันธุ์อย่างแท้จริง เพราะนี่เป็นการฟีเจอริ่งกับศิลปินข้ามแนว เพลงอีกครั้งของวง Zeal และเป็นครั้งแรกที่วงร็อคจัดหนักอย่างพวกเขา ได้ทำเพลงร่วมกับศิลปินลูกทุ่ง ยิ่งสไตล์อันจัดจ้านของ จ๊ะ นงผณี ยิ่งทวีคูณความพิเศษเพิ่มความแหวกเข้ามาให้กับเพลงอีกระดับ ฟังครั้งแรกต้องทั้งติดหูและติดใจอย่างแน่นอน สมใจอยากแฟนเพลงที่เคยเชียร์ให้ทั้งสองศิลปินร่วมงานกัน หลังเคยมีคลิปร่วมแจมกันบนเวทีในแบบที่ไม่ได้ตั้งใจในคอนเสิร์ต ในงานสงกรานต์ที่ผ่านมา ที่ต่างฝ่ายต่างสนุกกันแบบเต็มที มาเต้นมาจอยกันข้างเวที จนแฟนเพลงคอมเมนต์เข้ามารัวๆ ให้ทั้งสองศิลปินทำเพลงร่วมกัน จนไอเดียนี้ กลายเป็นจริงในที่สุดในซิงเกิ้ล “เพื่อนนรก (Hell Friends)” ซึ่งต้องจับตากันให้ดีว่า ทั้งสองศิลปินจะไปโชว์เพลงนี้ด้วยกันในงานคอนเสิร์ตไหน แต่รับประกันความเวทีแตกอย่างแน่นอน ยิ่งช่วงปาร์ตี้ฉลองส่งท้ายปี ยิ่งไม่ต้องพูดถึง เตรียมซ้อมความมันกันไว้ได้่เลย

FOOL STEP ปล่อย 3 เพลงสุดท้ายก่อนจัดคอนเสิร์ตปิดอัลบั้มแรก ‘TASTE OF TEEN’ 3 พ.ย.นี้
หลังสั่งสมประสบการณ์ทางดนตรีและปล่อยผลงานเพลงออกมาโดนใจวัยรุ่นกันแบบต่อเนื่องกับ 7 เพลงอย่าง Friendไม่ได้แปลว่าแฟน, ฟิลเตอร์, นี่เรากำลังทำอะไรกันอยู่, ได้ยัง, ไอฟาย (I’m fine) Feat. HYE, ฉันโกหก และ ใจร้ายไปไหม สำหรับวงดนตรีร็อกรุ่นใหม่ FOOL STEP (ฟูล สเต็ป) กับ 5 หนุ่ม มาร์ค - ศิวปีติ์ มาไพศาลกิจ (ร้องนำ), มิค - เสฏฐนันท์ พรวรวาณิช (กีต้าร์), ฟร้อนท์ - สิทธวีร์ บุรพธานินทร์ (กีต้าร์), ตัง - ไชยกร อมรรัตนานุเคราะห์ (เบส) และ แมค - สุภณัฐ พรวรวาณิช (กลอง) จากค่าย genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) ในที่สุดพวกเขาก็เดินทางมาถึงช่วงเวลาที่แฟนเพลงรอคอยกับการปล่อย 3 เพลงสุดท้ายจากอัลบั้มแรกของพวกเขาที่มีชื่อว่า ‘TASTE OF TEEN’ ซึ่งทั้ง 3 เพลงประกอบด้วย ‘แชทสุดท้าย’ เพลงเศร้าที่เล่าถึงความสัมพันธ์ที่เหลือไว้แค่แชทสุดท้ายที่จบด้วยคำว่าเลิกกัน, ‘ลูบหัวตัวเอง’ เพลงที่ให้กำลังใจ ในวันที่ไม่มีใคร สุดท้ายก็ยังมีตัวเราเองที่คอยปลอบใจตัวเอง และ ‘FOOL STEP’ เพลงที่ถ่ายทอดความเป็นวงออกได้เต็มที่ ต่อให้ใครบอกว่าสิ่งที่เราเลือกทำมันดูโง่ แต่เราจะยินดีทำสิ่งนั้นต่อไป เพราะนี่คือเพลงที่เราแต่งและร้องมันด้วยตัวเอง พร้อมประกาศจัดคอนเสิร์ตปิดอัลบั้ม ‘TASTE OF TEEN’ ในวันที่ 3 พ.ย.นี้ เวลา 19.00น. ณ ลานหน้า ลิโด้ คอนเน็คท์ สยามสแควร์ ซึ่งงานนี้แฟนเพลงทุกคนจะได้ฟังทั้ง 10 เพลงจากอัลบั้มที่มาพร้อมโชว์เต็มรูปแบบและวางจำหน่ายอัลบั้มที่แรกในงานนี้อีกด้วย

โดยอัลบั้ม ‘TASTE OF TEEN’ เป็นผลงานที่วง FOOL STEP ต้องการนำเสนอประสบการณ์ของตัวเองในช่วงชีวิต “วัยรุ่น” วัยที่อ่อนไหวและเปราะบางต่อความรู้สึกหลายอย่าง ทั้งความรู้สึกสุข เศร้า ผิดหวัง สมหวัง อกหัก หรือ อินเลิฟ ซึ่งคนเรามีโอกาสเพียงช่วงเวลาเดียวในชีวิตเท่านั้นที่จะได้ลิ้มรสชีวิตช่วงนี้ FOOL STEP จึงรวบรวมรสชาติชีวิตวัย “TEEN” มาเล่าผ่าน 10 เพลงในอัลบั้มที่วงสร้างสรรค์เนื้อร้องและดนตรีด้วยตัวเอง เพื่อบอกเพื่อนในช่วงวัยเดียวกันนี้ว่า FOOL STEP จะอยู่เคียงข้างเสมอ เราจะลิ้มรส "ความเป็นวัยรุ่นด้วยกัน"

วง FOOL STEP ได้เล่าถึงการทำงานในอัลบั้มแรกของพวกเขาว่า…”อัลบั้ม ‘TASTE OF TEEN’ เป็นเหมือนไดอารี่ที่มีเสียงสำหรับพวกเรา ทุกเพลงแต่งมาจากมุมมองของชีวิตวัยรุ่น คือพวกเรารู้สึกว่าเวลาที่จะเล่าเรื่องอะไร เราควรจะเล่าตอนที่เราเล่ามันได้ดีที่สุด ซึ่งก็คือตอนนี้ที่พวกเราเป็นวัยรุ่น ก็เลยหยิบเอาเรื่องราวที่ทุกคนต้องพบเจอในวัยนี้มาถ่ายทอดในแบบของ FOOL STEP ซึ่งพวกเราทำอัลบั้มนี้กันมานาน ทุกคนในวงมีส่วนร่วมและทุ่มเทในทุกๆพาร์ท ทั้งเนื้องร้อง ดนตรี การเรียบเรียง รวมถึงการออกไปเล่นคอนเสิร์ตในทุกๆ โชว์ เราเต็มที่กับมันมากๆ เพื่อให้ผลงานออกมาอย่างดีที่สุด พวกเราขอฝากอัลบั้มนี้และอยากให้ทุกคนมาเจอกันที่งานคอนเสิร์ตปิดอัลบั้ม ‘TASTE OF TEEN’ ในวันที่ 3 พ.ย.นี้ด้วยนะครับ”

“น้อยใจ” ซิงเกิ้ลล่าสุดจาก NONT TANONT คนที่แพ้ก็ทำได้แค่น้อยใจไปเอง
หลังจากผ่านคอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่แห่งปีไปได้ไม่ถึง 2 สัปดาห์ NONT TANONT ศิลปินจาก สังกัด LOVEiS ENTERTAINMENT ที่นอกจากจะมีแฟนเพลงติดตามอย่างต่อเนื่องเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ยังมีความโดดเด่นของน้ำเสียงในการร้องที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ครั้งนี้พร้อมส่งซิงเกิ้ลใหม่ที่ล่าสุดได้นำมาร้องให้แฟนๆ รับชมครั้งแรกกันไปแล้วในคอนเสิร์ตของตนเองที่ผ่านมา กับเพลงเศร้าเสียน้ำตาอย่าง “น้อยใจ” (hurt)

“น้อยใจ” (hurt) เพลงนี้เป็นตัวแทนความรู้สึกของคนที่พยายามทำทุกอย่างเพื่อเอาชนะใจเธอ และหวังว่าสักวันหนึ่งจะได้เป็นคนโปรดสำหรับเธอให้ได้ แต่สุดท้ายแล้วที่ตรงนั้นก็ไม่ใช่ที่ของเรา เลยเกิดอาการน้อยใจทั้งๆ ที่ไม่ได้อยู่ในสายตาของเขา แล้วก็ไม่ใช่ปัญหาที่เขาจะต้องมาสนใจ คนที่แพ้ก็ทำได้แค่น้อยใจไปเองเท่านั้น เจ็บเองก็ต้องรักษาตัวเอง เพลงนี้ได้ ข้าว fellow fellow มารับหน้าที่ร้อยเรียงเช่นเคย ทำให้เพลงนี้มีเมโลดี้ที่ติดหู ฟังง่าย กลมกล่อม และตอกย้ำความเจ็บปวดมากขึ้นผ่านเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของ NONT TANONT ยิ่งทำให้ความรู้สึกของความน้อยใจ นั้นพรั่งพรูออกมาอย่างได้ชัดเจน ซึ่งสะท้อนตัวตนของนนท์ ผ่านเพลงนี้ได้เป็นอย่างดี

ในส่วนพาร์ทของ MV ได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง นนน กรภัทร์, ฟ้า ษริกา และดีเจอุล เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นระหว่างที่ นนน ที่แอบเผลอใจไปชอบ ฟ้า แบบรักเขาฝ่ายเดียว ที่พยายามทุ่มเททำทุกอย่างให้ ฟ้า ทั้งๆ ที่รู้ว่าฟ้ามีคนคุยที่จริงจังอยู่แล้วนั่นก็คือ อุล และเมื่อไม่ได้อย่างที่คาดหวังไว้สุดท้ายก็ผิดหวัง ซึ่งทำให้ นนน เกิดอารมณ์น้อยใจขึ้นมานั่นเอง ใน MV เพลงนี้ นนน ถ่ายทอดอารมณ์ความเศร้าออกมาได้อย่างลึกซึ้ง เรียกได้ว่าเก็บครบทุกอารมณ์ บวกกับเสียงร้องของนนท์ที่ร้องออกมาได้อินสุดๆ ทำให้เพลงนี้มีความลงตัวที่ดีที่สุดอีกเพลง

สามารถเข้าไปรับชมและรับฟังกันได้แล้วทุกช่องทาง “น้อยใจ” (hurt)

Facebook: NONT TANONT, Instagram : tanont916, Twitter : NONT TANONT, TikTok : nonttanont, Facebook : LOVEiS /Twitter/Instagram : @LOVEiS_ent
มาทำลายเฟรนด์โซน แบบคิวต์ๆ กับ เพลง ใช่ก็ชอบสักที ซิงเกิ้ลแรกของ “ข้าว ปัณณ์ฐญาฒิ์”
Khaw “ข้าว ปัณณ์ฐญาฒิ์ ” ศิลปินใหม่ตัวแทนความสดใสของโลกใบนี้ จนอดไม่ได้ที่จะพูดออกมาว่าน่าร๊าก เธอมาพร้อมกับเพลง ใช่ก็ชอบสักที (COY.) พูดแทนความรู้สึกของสาวๆหนุ่มๆในโลกดิจิทัล ที่ชอบความชัดๆ ชอร์ตคัต ไม่อยากรอให้เสียเวลา ให้มันรู้ไปถ้าใช่ก็ชอบสักที มาทำลายเฟรนด์โซนกันแบบคิวต์ๆ จะรออะไรแบบนี้มันไม่ฟินเลยนะ

​หลายคนรู้จักเธอจากรายการ We kid Thailand (วี คิด ไทยแลนด์) ทางช่องเวิร์คพอยท์ และเธอยังเป็นเจ้าของเสียงพากย์ตัวละคร Disney อย่าง Raya (วัยเด็ก) และตัวละคร Marvel อย่าง Sprite ในเรื่อง Eternalsและอีกมากมาย นอกจากนี้ก็ยังมีบทบาทในฐานะของ Youtuber เจ้าของยอดวิวหลักล้าน, Tiktokerผู้ประสบความสำเร็จ และมีแฟนคลับมากมาย ไม่ว่าจะทำอะไรเธอก็ทำออกมาได้ดีเยี่ยม พลังล้นเหลือ

​วันนี้ Khaw พร้อมแล้วที่จะเป็นศิลปินใหม่แบบเต็มตัว ในค่ายเพลง Yousay..WATT (ยู เซย์ วัทท์.) กับเพลง ใช่ก็ชอบสักที เพลงป๊อปที่มีส่วนผสมของดนตรีแดนซ์และฮิปฮอป เพลงนี้แต่งโดยพี่แม็ค ศรัณย์ รุจีรัตนาวรพันธ์ โดยมีพี่โซ่ ETC และพี่แม็ค ศรัณย์ ร่วมเป็นโปรดิวเซอร์ดูแล Khaw ให้พร้อมมาชวนเพื่อนๆมาร้องเพลงนี้ด้วยกัน แล้วตามกันไป Challenge ท่าเต้นกันใน TikTok กับ Khaw ด้วยนะคะ

ชาวขอนแก่นเซิ้งหน้าฮ้านเต็มอิ่ม 4 เวทีตลอด 3 วัน 3 คืน!ม่วนอีหลี “หมอลำเฟสติวัล 60 ปี มข.”
ผ่านพ้นและม่วนชื่นกันตลอดเต็มอิ่มทั้ง 3 วัน 3 คืนไปแล้ว!!! กับเทศกาลดนตรีครั้งแรกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคอีสานและเป็นการรวมตัวศิลปินหมอลำที่มากที่สุดในประเทศไทย “หมอลำเฟสติวัล 60 ปี มหาวิทยาลัยขอนแก่น” ที่เป็นการรวมตัวหมอลำ 24 คณะ เพื่อเป็นการสนับสนุนศิลปินและเพื่อส่งเสริมคนยุคใหม่ให้เข้าใจถึงดนตรีวัฒนธรรมอีสาน หมอลำที่แท้จริง! พร้อมผลักดันหมอลำโกอินเตอร์เป็นซอฟต์พาวเวอร์ระดับประเทศ ณ บึงสีฐาน มหาวิทยาลัยขอนแก่น จ.ขอนแก่น

แต่ก่อนจะไปเริ่มต้นความสนุกสนานกันนั้น ทางมหาวิทยาลัยขอนแก่นได้มีการจัดพิธี “ยกอ้อยอครูบูชาคุณเทิดทูลบูรพาจารย์” ซึ่งได้รับเกียรติจาก “รองศาสตราจารย์นายแพทย์ชาญชัย พานทองวิระยะกุล” อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นประธานในพิธี ร่วมด้วย “รองศาสตราจารย์ ดร.นิยม วงศ์พงษ์คำ” รองอธิการบดีฝ่ายศิลปวัฒนธรรมและเศรษฐกิจสร้างสรรค์, “คุณทวีศักดิ์ ตั้งสัตตบุตร” ผู้บริหารบริษัทมหาชัยกรุ๊ป ฟู๊ดซัพพลาย จำกัด โดยมี แม่ครูหมอลำ “ดร. ฉวีวรรณ ดำเนิน” ศิลปินแห่งชาติประจำปี 2536 และ พ่อครูหมอลำ “ฉลาด ส่งเสริม” ศิลปินแห่งชาติประจำปี 2548 ร่วมทำพิธีกล่าวคำบูชาครู, โปรยข้าวตอกดอกไม้, ขับร้องหมอลำเปิดพิธีในครั้งนี้

จากนั้นถึงเวลาม่วนหน้าฮ้านกันอย่างเต็มที่ในเวลา 1 ทุ่มถึงเที่ยงคืน โดย 8 คณะหมอลำได้ทำการขึ้นโชว์พร้อมกัน 4 เวทีรอบบริเวณบึงสีฐาน ไม่ว่าจะเป็น “ระเบียบวาทะศิลป์”, “วัจนศิลป์”, “หมอลำใจเกินร้อย”, “เดือนเพ็ญ อำนวยพร”, “หมอลำขวัญใจแฟน, “หนูภารวิเศษศิลป์”, “เพชรลำเพลิน”, “รุ่งสยามวาทะศิลป์” พร้อมกันนี้บริเวณโดยรอบ ๆ งานยังได้มีกิจกรรมแฟลชม็อบจากนักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่นมาร่วมสร้างสีสันให้กับผู้ที่เข้าร่วมงานได้อย่างสนุกสนานอีกด้วย!

สนุกต่อเนื่องกับคืนที่ 2 ชาวขอนแก่นต่างจูงลูกหลาน พร้อมหอบเสื่อ, สวมรองเท้าบูทเข้าร่วมงาน ตั้งแต่ 6 โมงเย็น มาจับจองที่นั่งหน้าเวทีทั้ง 4 เวทีกับ 8 คณะหมอลำที่เตรียมยกทัพมาสร้างความบันเทิง อย่าง “รัตนศิลป์อินตาไทราษฏ์”, “สาวน้อยเพชรบ้านแพง”, ประถมบันเทิงศิลป์”, “หนึ่งเพชรเมืองชัย”, “ศิลปินภูไท”, “ศิลปินชุมแพ”, “แก่นนครบันเทิงศิลป์”, “สมจิตร บ่อทอง” ซึ่งทำเอาม่วนชื่นตลอดทั้งคืนกันไปเล๊ยย!

คืนสุดท้ายบรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคักกับอีก 8 คณะหมอลำส่งท้ายความสนุก อย่าง “บัวริมบึง”, “ซานเล้าบันเทิงศิลป์”, “เสียงอิสาน”, “สอง หนึ่ง สาม”, “คำผุนร่วมมิตร”, “หนึ่งรุ่งทิวา อำนวยศิลป์”, “อีสานนครศิลป์” และ “หนึ่งน้ำเพชรประสานศิลป์” ถือเป็นการปิดท้ายงานเฉลิมฉลอง #หมอลำเฟสติวัล60ปีมข ทั้ง 3 วัน 3 คืนได้อย่างยิ่งใหญ่และสนุกสนานไม่น้อยเลยทีเดียว!
เบ๊อะ มยุรา ปล่อยซิงเกิ้ล อกหักเอาเอง เป็นกำลังใจให้คนแอบรัก
จากสาวน้อยที่มีพรสวรรค์ในการร้องเพลง​ บวกกับพรแสวงที่เจ้าตัวลุยหาประสบการณ์จากการประกวดร้องเพลงจากเวทีต่าง​ ๆ​ ไม่ว่าจะเป็น​ "รายการไมค์ทองคำซีซั่น2 (เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย), แชมป์จากรายการเสียงสวรรค์พิชิตฝัน, การประกวดทั่วไป​ (ทั้งส่วนราชการและเอกชน)​ เป็นต้น เบ๊อะ มยุรา ได้มีโอกาสเป็นศิษย์ของ"ครูชลธี ธารทอง" ช่วงที่ครูยังมีชีวิตอยู่มีผลงานเพลง " ฝากใจกับดอกไม้จันทน์, เดินตามฝัน, สาวโคราช, คนความหลัง" เป็นต้น​ และจากนั้นก็มีผลงานกับอาจารย์นักเขียนเพลงมือดีอีกหลายท่าน อย่างเพลง​ "โสดมั้ยจีบหน่อย, เซียงไว้เป็นแฟน" และต่อด้วยงานเพลงจากปลายปากกานักเขียนรุ่นใหม่100ล้านวิวส์อย่าง​ "เจี๊ยบ​ นิสา" กับเพลง​จังหวะสนุกอย่าง "ของเล่นบังคับ" ร่วม 3 ปี​ ที่ศิลปินสาวเสียงคุณภาพอย่าง​ "เบ๊อะ​ มยุรา" ห่างหายไปจากการทำเพลง เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด19 และน้องเบ๊อะมีงานประจำที่เพิ่งเริ่มทำนั่นก็คือ การเป็นครู​ (อัตราจ้าง)​ สอนวิชาวิทยาศาสตร์ และวิชาอื่น​ ๆ ร่วมด้วยที่"วิทยาลัยเทคนิคบูรพาปราจีน" กับงานหมอทำขวัญนาค​ ทำให้ไม่ค่อยมีเวลา มาลงกับการทำงานเพลง จนแฟน​ ๆ​ ถามหา และเรียกร้องถึงซิงเกิ้ลใหม่อย่างเนือง​ ๆ วันนี้​ ศิลปินสาวเสียงดีอย่าง​ "เบ๊อะมยุรา" พร้อมแล้ว คัมแบ็คกับซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด​ เพลง​ “อกหักเอาเอง”ที่ได้คำร้อง-ทำนอง โดย​ "อ.ไวศิษฏา ภาณุวิชญ์" เรียบเรียงดนตรีโดย" เอ๋ เสรีไทย" เพลงนี้เป็นเพลงช้า​ ๆ ฟังสบาย​ ๆ​ กับพาร์ทดนตรีที่มี​ "เปียโน, ฮาร์โมนิก้า(เม้าท์ออร์แกน), ระนาดเอก" ซึ่งละมุนมาก บวกกับพาร์ท ดนตรีสากลที่แอบร็อคด้วยเสียงกีต้าร์ไฟฟ้าที่​ผสมผสานกันได้อย่างละมุนละมัย​ ลงตัวบ่งบอกถึงความเป็น "เบ๊อะ​ มยุรา" ได้เป็นอย่างดี

ความหมายของเพลงก็ประมาณ​ แอบรักเอง​ คิดเอาเอง​ เลยอกหักเอง​ ตามที่น้องเบ๊อะอยากได้​ และได้คุยกับอ.ว่า​อยากได้เนื้อร้องเกี่ยวกับความรัก อกหักก็ยิ่งดี เพราะคนฟังมักจะชอบแนวๆ แอบรักเขา แต่เขาไปรักคนอื่น จึงได้เพลงนี้มา

วันนี้​ "เบ๊อะ​ มยุรา" จะมาชวนคนที่ชอบแอบรัก​ มาอกหัก​ และจับมือเป็นกำลังใจพร้อมกันทั่วประเทศ​
“Chilling Sunday” ขยี้อารมณ์เข้มข้นฉบับ “รักสามเส้า” ผ่านเพลง “คิดดีไม่ได้” ซิงเกิลที่ 2 จากอัลบั้ม Across
หลังจากเปิดตัวซิงเกิลแรกจากอัลบั้ม Across กับเพลง “ได้อยู่ทุกช่วงเวลา แต่ไม่ได้อยู่ในหัวใจ” เปิดตัวให้แฟนเพลงได้เห็นสีสันดนตรีในแบบ Mood & Tone ใหม่ของศิลปินสองคู่หูวง “Chilling Sunday” บอย-กรกฎ แก้วพระคงคา และ ปาล์ม-อาทิชา สว่างไสว จนเพลงมาแรงมียอดชม MV ทะลุล้านวิว!! แถมวงยังขอตอกย้ำกระแสความแรงครั้งนี้ด้วย Live Session ที่ฮิตติดเทรนด์อีกด้วย มาคราวนี้กับซิงเกิลที่ 2 “คิดดีไม่ได้” เพลงช้าแนวอกหักที่ค่อย ๆ ไต่ระดับรสชาติความเข้มข้นในเนื้อหาเพลง

สำหรับคอนเซ็ปท์เพลง “คิดดีไม่ได้” โปรดิวเซอร์ แม็ค-ศรัณย์ อยากทำให้คนฟังได้เห็นสีสันใหม่ ๆ ของ Chilling Sunday ซึ่งในพาร์ทของเพลงนี้ จะผสมผสานระหว่างสิ่งที่คนชื่นชอบ ในความเป็นวงที่ร้องเพลงช้าเพราะ จากเพลงแรกในอัลบั้มนี้เราก็ค่อย ๆ ไล่ระดับความเข้มข้นมา และก็เติมสีใหม่ ๆ ในพาร์ทของดนตรี ในส่วน Part ดนตรี เพลงนี้เราเพิ่ม Vibe ดนตรี Style Soul เจือเข้ามาให้เพลงมีความหนักแน่นขึ้น มี Groove ที่มีลีลา เล่นกับจังหวะ ฟิลลิ่งของอารมณ์เพลงในแต่ละท่อน ทำให้เพลงมีมิติเสริมความรู้สึกเนื้อหาเพลงในท่อนนั้น ๆ มากยิ่งขึ้นด้วย บวกกับเสียงร้องใส ๆ เพราะ ๆ ของปาล์มที่เพลงนี้เราดีไซด์การร้องแบบไม่ซ้ำกัน เพื่อให้อารมณ์การร้อง และดนตรีได้ไต่ระดับความรู้สึกขึ้นไปได้อย่างด้วยกันอย่างกลมกลืน เพื่อให้คนฟัง ได้รู้สึกถึงอารมณ์ของความเสียใจได้ออกมาอย่างที่สุด เนื้อหาเพลงก็จะเข้มข้นมากขึ้น โดยจะเป็นเรื่องราวความสัมพันธ์ที่สับสน ทำทุกอย่างตามอารมณ์และความรู้สึกตัวเอง โดยที่ไม่ได้คิดถึงผลกระทบใด ๆ เปรียบเสมือนคน 3 คน อยู่ในบาร์เดียวกัน แต่ดื่มค็อกเทลคนละเมนู รสชาติ และบรรยากาศของค่ำคืนนั้น ก็แตกต่างกันออกไปตามอารมณ์และความรู้สึกเช่นกัน ซึ่งครั้งนี้ปาล์มก็ถ่ายทอดเรื่องราวในมิวสิควิดีโอด้วยตัวเอง ส่วนบอยก็มีโอกาสได้เล่นโซโล่กีตาร์ไฟฟ้า ซึ่งคนส่วนใหญ่จะมองบอยว่าจับกีตาร์อคูสติก ซะส่วนใหญ่จากงานเพลงที่ผ่านมา เพลงนี้จะทำให้แฟน ๆ ได้เห็นบทบาทใหม่ที่เพิ่มขึ้นจากวง Chilling Sunday อีกด้วย งานนี้ ปาล์ม และ บอย กล่าวเพิ่มเติมว่า “เพลงนี้ก็เป็นเพลงแนวอกหักอีกแล้ว ตามแบบที่วงเราถนัด เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับรักสามเส้า ความสัมพันธ์ที่เรามีแฟนอยู่แล้ว แต่แฟนเรายังคิดถึงแฟนเก่าอยู่ แล้วเราก็ดันไปรับรู้เรื่องนี้ค่ะ ชอบเพลงนี้ตั้งแต่ฟังเดโมเลย เพลงค่อนข้าง ที่จะมีสีและภาษาใหม่เพิ่มขึ้นในเพลงของเรา แต่ก็ไม่ได้ ทิ้งสไตล์ความเป็น Chilling Sunday ออกไป ส่วนของการถ่ายทำมิวสิควิดีโอ ก็สนุกดี ไลน์ซิ้งค์ค่อนข้างเยอะ ถ่ายหลายมุม แต่ทีมงานก็ช่วยเราเต็มที่ ก็ผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ อยากให้แฟน ๆ ติดตามชม และเป็นกำลังใจให้เพลงใหม่ “คิดดีไม่ได้” ของเราทั้งสองคนด้วยนะคะ”

LDH และ High Cloud Ent. ผนึกพลังทีมงานไทย - ญี่ปุ่น ส่งเพลง All I Ever Wanted feat. GULF KANAWUT ของ BALLISTIK BOYZ from EXILE TRIBE คว้าอันดับสองชาร์ต ORICON แสดงศักยภาพ Producer ไทยในนาม BOTCASH
"All I Ever Wanted feat. GULF KANAWUT" ของ "BALLISTIK BOYZ" แรงดี ไม่มีตก ครองแชมป์อันดับ 2 ชาร์ตใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นอย่าง "ORICON CHART"

หลังจากที่ "BALLISTIK BOYZ from EXILE TRIBE" บอยกรุ๊ปสุดฮอตจากแดนอาทิตย์อุทัย ได้ส่งเพลง "All I Ever Wanted" บทเพลงฟีลกู๊ดสไตล์ Electronic Dance/Pop ออกมาเมื่อเดือนสิงหาคม 2023 ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นผลงานการรวมพลังระหว่างชาวไทย และ ญี่ปุ่น ที่นอกจากจะได้หนุ่ม "กลัฟ คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์" มาฟีเจอริ่งด้วยกับท่อนแรปภาษาไทยสุดคูลแล้วนั้น ยังมีบุคคลเบื้องหลังสุดสำคัญที่ไม่พูดถึงไม่ได้อย่าง "BOTCASH" โปรดิวเซอร์มากความสามารถสัญชาติไทย ที่รังสรรค์บทเพลงแนวสดใสเพลงนี้ออกมาเพื่อเติมเต็มความสุขในหัวใจของทั้งสองศิลปินได้ฟังกัน

ความพิเศษจากการผนึกกำลังของทั้งฝ่าย นอกจากจะทำให้ "All I Ever Wanted feat. GULF KANAWUT" ขึ้นเทรนด์ “Thailand - Twitter (X) Trending” อันดับ 1 และ 2 มาแล้วในวันปล่อยเพลง ล่าสุดยังสร้างยอดขายล้นหลามจนคว้าอันดับ 2 ของชาร์ตเพลงใหญ่ในประเทศญี่ปุ่นอย่าง "ORICON CHART" และอันดับ 1 ชาร์ต "TOWER RECORDS สาขาเพลง J-POP" รวมถึงอันดับ 2 “Billboard Chart Japan” และ 7 ใน “GENIUS JAPAN CHART” ได้สำเร็จ สร้างความภาคภูมิใจบวกกับรอยยิ้มให้กับศิลปิน-ทีมงาน ทั้งชาวไทย ชาวญี่ปุ่นไปตามๆ กัน เปรียบเสมือนการได้รับความรักที่แสนจะอบอุ่น ตามเป้าหมายของเพลง "All I Ever Wanted" นั่นเอง
Jom Jager เดบิวต์ความรู้สึกลุ่มหลงชวนล้ำเส้นผ่านเพลง “พอแล้ว..พอ” โปรดิวเซอร์ตัวท็อป “กวิน อินทวงษ์” การันตีฝีมือแถวหน้าของประเทศ!
เป็นค่ายเพลงหลังเล็กแต่มีวิสัยทัศน์ทางดนตรีที่น่าจับตาสำหรับ Red Clay ค่ายเพลงของโปรดิวเซอร์ตัวท็อปอย่าง “กวิน อินทวงษ์” ที่เคยผลักดัน อะตอม-ชนกันต์ รัตนอุดม และ MEYOU (มิว-ชิษณุชา ตันติเมธ) ซึ่งหลังจากที่เคยแนะนำค่ายผ่าน PATCHA (พัดชา ชนุดม สุขสถิตย์) เจ้าของเพลง “โอมจงรวย” ก็ถึงคิว Jom Jager (จอม-ธนกฤต กองแก้ว) เจ้าของสำเนียงกีตาร์และการร้องที่กวินกล้าการันตี ว่าเป็นว่าที่ตัวท็อปของวงการนี้อีกคน โดยเขามากับเพลง “พอแล้ว..พอ”กับความรู้สึกลุ่มหลงชวนล้ำเส้นไปในความสัมพันธ์ครั้งใหม่ ซึ่งจะปล่อยให้แฟนๆ ได้ฟังวันที่ 10 ตุลาคมนี้ ปักหมุดรอกันได้เลย

เพลง “พอแล้ว..พอ” Jom Jager มาพร้อมกับเรื่องราวความรู้สึกของคนที่ตกหลุมรักและเจอกับความรู้สึกลุ่มหลง แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงไม่พร้อมที่จะล้ำเส้น ซึ่งสำเนียงการร้องและกีตาร์ของจอม รวมไปถึงแนวดนตรี T-Pop ที่มีส่วนผสมของ Soul R&B ทำออกมาได้ละมุน ลงตัว จนใครที่ได้ฟังก็น่าจะตกหลุมรักกับเพลงนี้อย่างแน่นอน

และนอกจากจะปล่อยของด้านทางการร้องและเล่นดนตรีแล้ว ในเอ็มวี Jom Jager ยังได้โชว์ฝีมือการแสดง เมื่อเขาต้องรับบทเป็นนักดนตรีที่ตกหลุมรักศิลปินหญิงที่ก้าวเข้ามาในโลกของเขาและทำให้อะไร อะไร ไม่เหมือนเดิม ซึ่งเราต้องมาลุ้นว่าตอนจบของคู่นี้จะสมหวังหรือไม่

โดย Jom Jager เล่าว่า “เพลง พอแล้ว..พอ เป็นเพลงที่จอมแต่งคำร้อง/ทำนอง-เรียบเรียง มาค่อนข้างสมบูรณ์แล้วครับ จอมกับพี่กวิน เริ่มสร้างโครงดนตรีหาไอเดีย หาเรฟเฟอร์เรนซ์ ด้วยกันมาเรื่อยๆจนเกิดมาเป็นเพลงนี้ครับ พี่กวินจะเป็นคนที่โปรดิวซ์ทุกพาร์ท ของดนตรีเลยครับ ทั้งไลน์กีตาร์ที่จอมเล่น ไลน์ประสาน ไลน์กลอง คีย์บอร์ด ออร์แกน เพอร์คัชชั่น จะมีแทร็คเสียงต่างๆซ่อนอยู่ในเพลงนี้เยอะมากๆครับ เราทำ เราแก้กันมานานมาก กว่าจะมาเป็นเพลงนี้ได้ และจะมีพี่ไผ่มือเบสวง HYBS มาเล่นเบสให้ แล้วก็จะมี พี่อาร์ม มือกลองจากวง The Paradise Bangkok Molam International Band มาตีกลองให้ในเพลงนี้ แนวเพลงที่เราทำออกมาก็จะได้ฟิลดนตรีแบบยุคเก่าๆ กว่าปัจจุบันหน่อยครับ ด้วยความที่จอมชอบและอยากทำเพลงแนว Soul R&B อยู่แล้ว ได้พี่กวินมาโปรดิวซ์ให้ ผมอยากได้แบบไหนแกก็เนรมิตให้ได้หมดทุกอย่างเลยครับ ที่สุดแล้ว”

ส่วนกวิน โปรดิวเซอร์ที่ดูแลผลงานนี้ตลอดเส้นทางเล่าว่า “เพลงนี้พอจอมแต่งมา ผมก็ได้ใส่สไตล์ Thai-Pop ผสมความเป็น Hip-Hop Dilla Bass และสไตล์กอสเปล ทางรัฐคอนเนตทิคัต และโอไฮโอส่วนในเรื่องความสามารถของจอมที่รอบด้านเรื่องดนตรี ด้วยสำเนียงการร้องของเขา ด้วยภาษาดนตรีของเขา ด้วยหูของเขาส่วนตัวผมคิดว่าเขาน่าจะมาเป็นตัวตึงคนต่อไปในวงการเพลงได้ไม่ยาก ซึ่งผมมั่นใจในระดับนึง”
ส่องความว้าวุ่น! “เฟรม ธนวุจน์” กับซิงเกิลใหม่ “ไม่ต้องโทรมา (Don’t Call)” ตอกย้ำ! ปลายทางสุดท้ายความสัมพันธ์ของความรัก
FrameThanavuch (เฟรม ธนวุจน์) ศิลปินหนุ่มเสียงนุ่มละมุนที่น่าจับตา จากค่าย MACROWAVE (มาโครเวฟ) สังกัด TERO MUSIC จากนักดนตรีแบ็คอัพสู่การเป็นศิลปินมากความสามารถกับการทำงานเพลงเองในทุกๆ ขั้นตอนที่เจ้าตัวทั้งแต่งเนื้อร้อง-ทำนอง-เรียบเรียง และโปรดิวซ์ ทั้งหมด กับแนวเพลงสไตล์POP, R&B, HipHop ที่เป็นเอกลักษณ์ของเจ้าตัว และก่อนหน้าก็ได้ทยอยปล่อยออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังกันแล้ว 6 ซิงเกิล อย่าง “รู้ดีว่าไม่กลับมา”, “ลืมได้คงดี”, “Blurred”, “วันสุดท้ายที่รอ” , “HEY เธอ”, “คิดถึงอยู่ดี” ล่าสุดกับซิงเกิลที่7 “ไม่ต้องโทรมา (Don’t Call)” เพลงนี้เป็นโมเมนต์ของคน 2 คนที่เลือกจะใช้บทสนทนาและการกระทำผ่านโทรศัพท์ โดยเราจะได้เห็นความเป็นธรรมชาติบวกกับเสียงร้องในสไตล์อาร์แอนด์บี - ฮิปฮอปที่จะชวนให้ทุกคนที่ได้ฟังพร้อมยิ้มตามไปกับความน่ารักของเจ้าตัวอีกด้วย โดย “เฟรม ธนวุจน์” เล่าถึงเพลงนี้ให้ฟังว่า...

“ จุดเริ่มต้นของเพลง “ไม่ต้องโทรมา (Don’t Call)” เกิดจากการที่ผมอยากทำเพลงที่มีเนื้อหาไม่สมหวัง ก็เลยคิดไอเดียพูดถึงเรื่องราวความอัดอั้นภายในใจของคนๆ นึงกับการติดอยู่ในความสัมพันธ์ที่ไม่มีสถานะ เหมือนเรารักเขาอยู่ฝ่ายเดียว ผมก็เลยหยิบเอาเรื่องราวของคน 2 คน โดยเลือกที่จะใช้บทสนทนาผ่านทางโทรศัพท์ ซึ่งปกติจะเป็นเราที่ทักหรือโทรไปชวนคุยอยู่ฝ่ายเดียวตลอด แต่ครั้งนี้กลับเป็นเขาที่ทักเรามาก่อน ทำให้เรารู้สึกว่าครั้งนี้คงจะเป็นจุดสุดท้ายของความสัมพันธ์แล้ว เหลือแค่รอให้เขาโทรมาบอกลาเท่านั้นเอง นอกจากเนื้อเพลงแล้วในพาร์ทของดนตรีผมก็แต่งเองทั้งหมด เป็นเพลงจังหวะสนุกโดยจะใช้เมโลดี้ที่ฟังง่ายไม่ซับซ้อน ทำให้ติดหูฟังง่าย และโยกตามกันได้

ฝากติดตามซิงเกิลใหม่ “ไม่ต้องโทรมา (Don’t Call)” ของผมด้วยนะครับ หวังว่าเพลงนี้จะสามารถแทนความรู้สึกของคนที่กำลังตกอยู่ในสถานการณ์ความรักแบบนี้อยู่เหมือนกันครับ และก็ขอฝากผลงานเพลงของเฟรมในทุกซิงเกิลที่ผ่านมาของผมด้วยนะครับ สามารถตามเข้าไปชมได้ที่ YouTube Channel: MACROWAVE รวมถึงฟังเพลงนี้ได้แล้วในทุกสตรีมมิ่งครับ”
“sandi” เดบิวต์ซิงเกิล “GB” ภายใต้ค่าย “NEW WAV. Entertainment” เพลง UK Garage ที่สื่อถึงความสตรองของผู้หญิง!!
“sandi” (แซนดี้) หรือ “แนน-ณัฐพร รุ่งรังษี” ศิลปินเบอร์ล่าสุดภายใต้ค่าย “NEW WAV. Entertainment” ซึ่งเป็นหนึ่งในสังกัดของ “HYPE TRAIN GROUP” คุมงานบริหาร และโปรดิวซ์โดย “NINO” หลายคนอาจจะลืมกันไปแล้วว่า “sandi” เคยผ่านผลงานเพลงในช่วงหนึ่งกับการเดบิวต์เป็นศิลปินของค่าย “kamikaze” ในนาม “CNAN” มาก่อน แต่มาสะดุดตาในความสามารถของเธอ ก็ตอนที่ “sandi” เข้าร่วมแข่งขันรายการ “Show me the money” ไม่เพียงเท่านี้ด้วยคาแรคเตอร์ที่สูงโปร่ง ดูทะมัดทะแมง เธอยังเคยเป็นนักแบดมินตันเยาวชนทีมชาติ ดีกรีแชมป์เยาวชนแห่งประเทศไทย เรียกได้ว่า “sandi” คืออีกหนึ่งศิลปินเมล็ดพันธุ์ใหม่ที่ “NINO” ตั้งใจเดินเครื่องผลักดันเต็มที่ เพราะเธอมาพร้อมความสามารถแบบครบสูตร ทั้งร้อง แรป แต่งเนื้อร้อง ทำนอง เล่นกีฬา และยังได้ภาษาอีกด้วย

ล่าสุดเธอหวนกลับเข้าสู่วงการเพลงอีกครั้ง กับความท้าทายใหม่ในชีวิต หลังเซ็นสัญญาเป็นศิลปินภายใต้ค่าย “NEW WAV. Entertainment” พร้อมผลงานเดบิวต์แรกในชื่อว่า “GB” ด้วยสไตล์เพลงแนว UK Garage ที่มีท่าเต้น Shuffle ชวนเต้นตามในท่อนฮุค พร้อมกับเนื้อร้องที่เพิ่มพลังความเฟียซสื่อถึงความเป็นผู้หญิง Strong พร้อมมูฟออนแบบไม่แคร์ใคร “sandi” ถ่ายทอดซิงเกิล “GB” ออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ แต่ยังคงความเป็นคาแรคเตอร์ในแบบฉบับของตัวเธอเอง

“sandi” ได้แชร์ความรู้สึกตอนทำซิงเกิลนี้ไว้ว่า “เพลงนี้เกิดขึ้นตอนอยู่ที่ Music Camp พี่ ๆ ทีมงาน Throw ไอเดียให้เราลองทำเพลงแนว UK Garage ตอนที่ทำเพลงก็มีพี่โมน่า (MONA V) และพี่ป็อป (SIRPOPPA) ช่วยกันคิดเนื้อร้อง และ Mood & Tone จนเพลง GB ออกมาเป็นคาแรคเตอร์จริตสาวสวย สุดเชิ่ด ไม่แคร์ผู้ชาย ชีวิตที่ไม่มีเธอแล้วมันดีขึ้นกว่าเดิมค่ะ”

เกี่ยวกับ “sandi”
“sandi” (แซนดี้) หรือ “แนน-ณัฐพร รุ่งรังษี” อายุ 27 ปี ศิลปินหญิงจากค่าย “NEW WAV. Entertainment” ภายใต้สังกัด “HYPE TRAIN GROUP” ที่บริหารงานโดย “NINO” โปรดิวเซอร์ผู้อยู่เบื้องหลังเพลงฮิตมากมาย AKA ของ “sandi” มาจากชื่อเก่านั่นก็คือ “CNAN” ที่ผวนกลับมาเป็นคำว่า “แซนดี้” และยังสอดคล้องกับคำอ่านไทยว่า “แสนดี” ก่อนหน้านี้เธอเคยฝากผลงานเพลงในฐานะศิลปินค่าย “kamikaze” ในนาม “CNAN” เคยมีโอกาสได้เป็นนักเขียนอิสระ ทำเพลงโฆษณา เพลงประกอบซีรีส์ ผ่านการเข้าแข่งขันในรายการร้องแลกไลค์ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 แจ้งเกิดจากการเข้าร่วมแข่งขันในรายการ “Show me the money” อีกทั้งยังเคยเป็นนักแบดมินตันเยาวชนทีมชาติ ดีกรีแชมป์เยาวชนแห่งประเทศไทย และเซ็นสัญญาเป็นศิลปินภายใต้ค่าย “NEW WAV. Entertainment”
ระเบิดลูกใหม่ “Bomb at Track” เริ่มทำงาน ส่งเพลงเดือด “หมดเวลาแล้วครับพี่”!!
ปล่อยซิงเกิลคัมแบ็คมาได้อย่างดุเดือดสมศักดิ์ศรี “Bomb at Track (บอมบ์ แอท แทร็ค)” วงร็อกเลือดใหม่ไฟแรงจากค่าย genie records ประกอบด้วยสมาชิกทั้ง 5 คน เต้ - วงศกร เตมายัง (ร้องนำ), เมษ - ภควรรษ ประเสริฐศักดิ์ (กีตาร์), ปุ้ย - ปราชญานนท์ ยุงกลาง (กีตาร์), ข้น - ศาสตร์ พรมุณีสุนทร (เบส) และ นิล - สิรภพ เลิศชวลิต (กลอง) หลังปิดอัลบั้ม Bomb The System ไปเมื่อต้นปีวงก็ไม่รอช้า จุดชนวนความมันส์อย่างต่อเนื่อง

ด้วยการปล่อยเพลงใหม่ “หมดเวลาแล้วครับพี่” กับคอนเซ็ปต์ทุกสิ่งทุกอย่างมีเวลาของมัน ถึงวันนึงเวลาเหล่านั้นก็ต้องหมดลง สื่อถึงการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ด้านเนื้อเพลงยังคงความจัดจ้านสไตล์ Bomb at Track แถมเพิ่มท่อนภาษาอังกฤษมาอยู่ในเพลงครั้งแรกให้อารมณ์ฟังแล้วฮึกเหิม พาร์ทดนตรีมีเมโลดี้มากขึ้นเพื่อให้แฟนๆ ร้องตามได้และยังมีท่อน Solo เป็นซาวด์ดีไซน์และมีซาวด์อิเล็กโทรนิคเพิ่มมากขึ้น ตั้งใจทำซาวด์ออกมาให้ดูอนาคตเชื่อมกับเนื้อเพลงที่สื่อถึงยุคสมัยใหม่ กระโดดสนุก มันส์ ไม่เครียด ด้านมิวสิกวิดีโอยังมีการซ่อนสัญญะต่างๆ ไว้ให้คนดูได้แกะความหมายของเพลง

ถึงเวลาเข้าสู่ยุคใหม่ แฟนๆ เตรียมรับแรงกระแทกความมันส์! ติดตามชมมิวสิกวิดีโอเพลง “หมดเวลาแล้วครับพี่– Bomb at Track” ได้แล้ววันนี้ ทาง Youtube ช่อง genierock และ ฟังออนไลน์ได้ทาง Music Streaming ทุกช่องทาง
I HATE MONDAY เผยความซุกซนที่ซ่อนอยู่ในใจ ผ่านเพลงใหม่ “อย่าเพิ่งไปได้ไหม”... แรงดึงดูดที่อยากอยู่ด้วยนานๆ
เคยเจอใครสักคน แล้วเหมือนถูกมนต์สะกดไหม? ความรู้สึกที่เหมือนมีแรงดึงดูดอะไรบางอย่าง ที่ทำให้เราอยากเข้าไปทักทายทำความรู้จัก สัมผัสความรู้สึกเหล่านั้นไปกับพวกเขา I Hate Monday จากค่าย White Music ในเครือ GMM MUSIC ชวนผู้ฟังมาสนุกกับมู้ดในคืนวันศุกร์กับเพลง “อย่าเพิ่งไปได้ไหม(Don’t Leave)” เพลงเปิดในอัลบัมแรกของพวกเขา I Hate Monday วงดนตรีวัยรุ่นยุคใหม่ที่ความสามารถไม่ธรรมดา ประกอบไปด้วยสมาชิก 5 คน ได้แก่ ยาหยี–พัทธมน พรหโมปการ (ร้องนำ), นีโน่–ณัฐดนัย คำเจริญ (กีตาร์), มิค–เพชรภูมิ เพชรแก้ว (กีตาร์ โซโล่), ฟอร์ด–ธรณินทร์ วิไลลักษณ์ (เบส) และ ปิง–ภัทรกร ธนภัคศิวการ (กลอง)

อย่าเพิ่งไปได้ไหม(Don’t Leave) เพลงเปิดในอัลบั้มแรกของวง I Hate Monday มาในจังหวะ FUNK-ROCK สนุกสนาน ที่ไม่ค่อยได้เห็นจากวง พร้อมกับความขี้เล่น และจังหวะชวนโยก ให้ความรู้สึกถึงปาร์ตี้ในคืนวันศุกร์ที่เราอยากจะใช้เวลาอยู่กับความสนุกให้เต็มที่ โดยเพลงนี้พูดถึงการได้เจอใครสักคน แล้วเหมือนต้องมนต์สะกด ความรู้สึกที่เราละสายตาไปจากคนๆ นึง แทบไม่ได้เลย เหมือนเขาเข้ามาทำให้คืนนี้มีสีสัน และพิเศษขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ จนอยากเข้าไปทำความรู้จัก และได้ใช้เวลาอยู่กับเขานานๆ สมาชิกทุกคนมีส่วนร่วมในการทำงานทุกส่วน ทั้งคิดเมโลดี้ แต่งเนื้อร้อง ทำนอง เรียบเรียง แถม มิค–เพชรภูมิ มือกีตาร์ของวง รับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์​เอง และยังได้ ปู๋(ปิยวัฒน์ มีเครือ) มาช่วยเรียบเรียงเนื้อร้องเพิ่มลงตัวให้กับเพลงนี้อีกด้วย

ยาหยี(นักร้องนำ)กล่าวว่า “เพลงนี้เริ่มจากวงทำ demo ดนตรีขึ้นมาแล้วชอบมากๆ เลย อยากได้เนื้อหาที่มู้ดเข้ากับดนตรี ก็รู้สึกว่าฟีลปาร์ตี้ตอนกลางคืน สนุกๆ ตื่นเต้นๆ เนื้อหาซนๆ นิดหน่อย น่าจะเข้ากันดี พวกเราเลยคิดและแต่งเนื้อออกมา ขอบคุณพี่ปู๋ ที่มาช่วยเรียบเรียงเนื้อเพลงให้ลงตัวด้วย เลยกลายมาเป็นเพลงนี้ที่สุดท้ายออกมาแล้วพวกเราชอบมากเลยค่ะ”

และที่พิเศษไปกว่านั้นคือ ยาหยี(นักร้องนำ) ยังได้รับบทนางเอกเต็มตัวครั้งแรกในมิวสิกวีดีโอเพลงนี้ โดยเพื่อนๆ ลงความเห็นพร้อมกันว่าเป็นคาแรกเตอร์ที่เหมาะกับยาหยีที่สุด เพราะเคยตั้งฉายาให้ว่าเป็น “ผู้หญิงจอมบงการ” สอดคล้องกับตัว MV ที่เล่าเรื่องราวของค่ำคืนที่แสนธรรมดา แต่กลับต้องเปลี่ยนไปเพียงเพราะได้พบเจอคนๆ นึง ซึ่งทำให้เกิดเรื่องราวชวนน่าติดตามมากมาย

มันดีจนพูดไม่ออก บอย พีซเมคเกอร์ โชว์เสียงอบอุ่น หยิบเอาเพลง ไม่เคยถาม ของตัวเองเมื่อ 20 ปีที่แล้วมาคัฟเวอร์ใหม่เพราะจับใจ
บอย พีซเมคเกอร์ เจ้าของเสียงร้องหวานนุ่มอันทรงเสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์คนนี้มีชื่อจริงว่า อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี ไม่ว่าเนื้อเพลงไหนที่ได้ผ่านเสียงร้องอันละมุนแต่บาดลึกไปถึงขั้วหัวใจของ หนุ่มบอย แล้วล่ะก็พูดได้เลยว่าพาหัวใจว้าวุ่นทุกเพลงสมแล้วกับเจ้าของ ฉายาเจ้าพ่อเพลงเศร้า ล่าสุดเจ้าตัวได้นำเพลง ไม่เคยถาม Boypeacemaker (20years Later version)ซึ่งเป็นเพลงที่ หนุ่มบอย ได้เคยร้องไว้เมื่อ 20 ปีที่แล้วกลับมาคัฟเวอร์อีกครั้งลงในยูทูป https://youtu.be/A9OCKyHf9rc?si=n4UJc_y797_y3D_u พอแฟนเพลงได้เข้าไปฟังถึงกับอึ้งเพราะเสียงของ หนุ่มบอย ที่ถ่ายทอดออกมานั้นเหมือนเดิมทุกระเบียบนิ้ว แม้เวลาจะเปลี่ยนไปแต่เสียงอันทรงพลังยังคงไว้คุณภาพเหมือนเดิม และนั่นยิ่งตอกย้ำว่า บอย พีซเมคเกอร์ ยังคงยืนหนึ่งตำแหน่งนักร้องเพลงคุณภาพจริงๆ
“ต้าห์อู๋-พิทยา” เซอร์ไพรส์แฟนๆ ดึงนักร้องเสียงดี ร่วม COLLAB!! เพลง “เป็นไรมั้ย (WOULD YOU MIND?)” LIVE SESSION
เป็นโปรเจกต์พิเศษของหนุ่มเสียงดี ต้าห์อู๋-พิทยา ที่ได้ชวนเหล่า MAIN VOCAL แต่ละสาย มาร่วม Collab เพลง “เป็นไรมั้ย (WOULD YOU MIND?)” ใน “เป็นไรมั้ย LIVE SESSION SPECIAL COLLABORATION” ที่มีการดีไซน์การร้องและเรียบเรียงดนตรีใหม่ทั้งหมด 3 สไตล์ ในแบบฉบับและเอกลักษณ์ของศิลปินรับเชิญแต่ละคน โดยประเดิมเวอร์ชั่นแรก ร่วม Collab กับ เติร์ด Tilly birds หนุ่มเสียงดีที่มีความสามารถทางด้านดนตรีที่หลากหลาย ซึ่งเป็นรุ่นพี่ของต้าห์อู๋ในชมรมร้องเพลงประจำมหาวิทยาลัย และมีโอกาสได้ร่วมงานกันในรายการ “LAZiCON ไอคอนป๊อป ตัวท็อปเดบิวต์” ในฐานะนักร้องรับเชิญ ที่มาร่วม Featuring กับทีมของต้าห์อู๋ และครั้งนี้กับเพลง “เป็นไรมั้ย (WOULD YOU MIND?)” LIVE SESSION ทั้งคู่ได้ฟาดฟันประชันเสียงร้องกันแบบไม่มีใครยอมใคร เป็นอีกหนึ่งเวอร์ชั่นที่มีสีสันและจี๊ดจ๊าดมากกว่าเดิม จะปล่อยเป็นเวอร์ชั่นแรกในวันที่ 4 ตุลาคมนี้ ทาง YouTube : One Connection

ต่อด้วยอีกหนึ่งเวอร์ชั่น ที่ได้ศิลปินลูกทุ่งสาวเจ้าเสน่ห์ อย่าง มีนตรา-อินทิรา มาร่วม Collab ด้วย เป็นการผสมผสานการร้องแบบต่างสไตล์ ช่วยกันดีไซน์การร้องและถ่ายทอดเพลงเป็นไรมั้ยในเวอร์ชั่นนี้ได้อย่างลงตัว จะปล่อยให้แฟนๆได้ติดตามกัน ในวันที่ 10 ตุลาคมนี้

และอีกหนึ่งเวอร์ชั่น ที่ต้าห์อู๋ได้ชวนรุ่นน้อง T-POP ที่กำลังมาแรง อย่าง คอปเปอร์ และ มาร์ค ผู้ชนะจากรายการ 789 Survival ที่ได้รับฉายาว่าเป็น MAIN VOCAL ซึ่งในเวอร์ชั่นนี้ได้ถูกดีไซน์ดนตรีใหม่ ให้มีความ T-POP สดใสและฟังง่ายมากขึ้น มีการออกแบบไลน์ประสานได้อย่างไพเราะไม่แพ้เวอร์ชั่นอื่นๆ โดยต้าห์อู๋ ได้มีส่วนช่วยในการดีไซน์การร้องให้กับน้องๆ เพื่อให้ทั้งสามคนได้โชว์ศักยภาพด้านการร้องเพลงออกมาอย่างเต็มที่ ซึ่งจะปล่อยให้แฟนๆได้ติดตาม กันในวันที่ 17 ตุลาคมนี้

“รุ่ง นครพนม” ปล่อย MV เพลงใหม่ เศร้ากระแทกใจสุดๆ กับเพลง “ มาเป็นอ้ายเบิ่ง” มิวสิกซีรีส์ ภาคต่อเพลง “หัวใจภังคี”
รุ่ง นครพนม หลังจากปล่อยเพลง “หัวใจภังคี” ได้ไม่นาน ล่าสุด เร่งปล่อยเพลงใหม่ชื่อเพลง “มาเป็นอ้ายเบิ่ง” ซึ๋งเป็น มิวสิกซีรีส์ ภาคต่อจากเพลง “หัวใจภังคี” สำหรับเพลง “ มาเป็นอ้ายเบิ่ง” เป็นเพลงรักข้างเดียว อารมณ์เศร้า และเจ็บปวด ซึ่ง “รุ่ง นครพนม” สามารถถ่ายทอดอารมณ์สั่งน้ำตาออกมาได้เจ็บปวดเลยทีเดียว งานนี้แฟนFC รับรองไม่ผิดหวังกับเพลงนี้แน่นอน โดยได้นักแต่งคำร้อง-ทำนอง “นริศ อรัญรุตม์” เรียบเรียง และโปรดิวเซอร์มากความสามารถ อย่าง “จินนี่ ภูไท”

ในส่วนของมิวสิกวิดีโอนั้น ได้นักแสดง “อาย ปรียานัฐ ปะติเต” นักแสดงสาวดาวรุ่ง จากช่องวัน ONE 31 มาเล่นเป็นนางเอกประกบคู่กับ “รุ่ง นครพนม” ส่วนเนื้อหามิวสิกซีรีส์ พาร์ทนี้เรื่องราวจะเป็นอย่าง แฟนๆFC สามารถรับชมได้ที่ YOUTUBE: THAIDOL MUSIC ได้แล้ววันนี้

“รุ่ง นครพนม” ได้เล่าว่า: เพลง” มาเป็นอ้ายเบิ่ง” รุ่งชอบเนื้อหา เรื่องราวของเพลง และยิ่งได้เล่นมิวสิกวิดีเองด้วย ยิ่งรู้สึกตื่นเต้นและดีใจ มากๆครับ โดนเฉพาะซีนสุดท้าย ที่ต้องทำสมาธิมากๆ นึกถึง เรื่องราว เอาตัวเองเข้าไปอยู่ในบทบาท ของตัวละคร เพื่อจะได้ซีน “ร้องไห้สั่งน้ำตา” ออกมานั้น ถือว่ายากครับ สำหรับเพลงนี้ ซึ่งเรื่องราวใน มิวสิควิดิโอนี้ มีส่วนคล้ายกับชีวิต “รุ่ง” ตอนแอบรักแล้วไม่สมหวัง ซึ่งผมเชื่อว่า มุมนี้ทุกคนก็เคยเป็นแบบผมกันมาบ้าง

สุดท้ายนี้ “รุ่ง นครพนม” ขอฝากผลงานเพลงใหม่ “มาเป็นอ้ายเบิ่ง” ว่าสิเจ็บปวดขนาดไหน ฝากแฟนๆทุกท่าน เป็นกำลังใจ และติดตามรับชมเข้าไปกดไลค์ กดแชร์ ที่ช่อง YOUTUBE: THAIDOL MUSIC ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ
เราทนอยู่ในความรักแย่ๆ และเหนื่อยกันมา “พอหรือยัง?” ซิงเกิลใหม่ตอกย้ำคำถามแทงใจจากวง “Gaikai (ไก่ไข่)”
‘พอหรือยัง?’ คำถามที่มักเกิดขึ้นบ่อยๆ ในความสัมพันธ์ของใครหลายคนว่าจริงๆ แล้วเราควรไปต่อ... หรือพอแค่นี้ "พอหรือยัง" ซิงเกิลล่าสุดจาก “Gaikai (ไก่ไข่)” วงดนตรีหญิงล้วนน่าจับตามองจากค่าย GeneLab ประกอบด้วย 5 สาว ได้แก่ โยโกะ- โยธกา ทาคิทานิ (นักร้องนำ), ดาด้า-สิญาภัสร์ วัฒน์พีรธรรม (กีตาร์), พิม- รตา โกวิทพิทยาการ (เบส), จีน-ณาชา ชนาธิปกุล (คีย์บอร์ด & ซินธิไซเซอร์) และ ปาล์ม-พรรณพฤกษา สิงห์คำมา (กลอง) หลังได้ปล่อย 2 ซิงเกิล“คนที่ยืนข้างเธอ” และ “คนเก่ง” พูดถึงเรื่องราวความรักความสัมพันธ์ที่ไม่สมหวังถ่ายทอดผ่านเสียงร้องที่มีเอกลักษณ์ดึงอารมณ์จนเรียกน้ำตาจากเหล่าแฟนๆ ไปหลายครั้งต่อหลายครั้ง

ล่าสุดกลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่ "พอหรือยัง" พูดถึงการที่เราจมอยู่ใน Toxic Relationship และหวังให้ความสัมพันธ์แย่ๆ นั้นดีขึ้นทั้งที่ใจก็รู้ว่ามันต้องหยุดเพราะไม่มีทางไปต่อแล้ว แต่ก็ยังฝืนจนมีแต่ความเจ็บปวดที่เพิ่มขึ้น สุดท้ายก็กลับมาเป็นคำถามวนอยู่กับตัวเองซ้ำๆ ว่า ‘พอหรือยัง?’ ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงแรกที่ Gaikai ได้ลงมือทำกันเองแบบทุกกระบวนการ โดยเลือกสื่อสารด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย เชื่อมโยงได้กับชีวิตของทุกๆ คน ด้านพาร์ทดนตรีมีการใช้ซาวด์ Electronic เพิ่มมากขึ้นแต่ยังคงความเป็นดนตรีจริงไว้อยู่และนอกจากเสียงซินธ์คีย์บอร์ดที่โดดเด่นแล้ว ยังมีซินธ์เบสมาช่วยเสริมให้เพลงดูหนักแน่นและมีความเเข็งเเกร่งขึ้น ถือเป็นสีสันใหม่ๆ ที่ทำให้เพลงเศร้ามีมู้ดแฝงความสดใสพร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่ได้ "สุดท้ายแล้วอยากให้เพลงของเราเป็นกำลังใจให้กับใครก็ตามที่กำลังติดอยู่ในความสัมพันธ์แบบนี้นะคะ" -Gaikai

"จิระวัฒน์​ ปานพุ่ม" เปิด​ "Trinity Love Music" ดัน​ "เจมส์ อาทิตย์" พระเอกหมอลำเสียงวิหค​ เบอร์แรกกับ "ให้ความเจ็บนำทาง"
โปรดิวเซอร์มือทองอย่าง​ "อ.เหน่ง​ จิระวัฒน์​ ปานพุ่ม" แห่งค่าย​ "จิระวัฒน์แฟมิลี่ มิวสิค" ลุกมาปรับเปลี่ยนค่ายเพลงใหม่​ ในชื่อค่าย​ "Trinity Love Music" (ทรินิตี้​ เลิฟ​ มิวสิค)​ ที่เน้นความร่วมสมัย​ แต่ยังคงคุณภาพของงานเพลง​ และเน้นเพลงรักหลากหลายแนว​ เพื่อให้สอดคล้องกับตลาดเพลง​ และเอาใจคนฟังในยุคปัจจุบันอย่างเต็มที่​ โดยเปิดตัวด้วย​เพลงรักอกหักแบบแมน​ ๆ​ แบบพระเอก​ ๆ​ ด้วยศิลปินเบอร์แรก​ ดีกรีพระเอกหมอลำสุดหล่อเสียงดีจากคณะเสียงวิหคอย่าง​ "เจมส์ อาทิตย์" กับซิงเกิ้ล​ "ให้ความเจ็บนำทาง" โดย​ อ.เหน่ง​ จิระวัฒน์​ เผยว่า

"ถ้าถามว่าทำไมต้องเปลี่ยนชื่อค่ายจาก​ "จิระวัฒน์แฟมิลี่ มิวสิค" เป็น​ "Trinity Love Music" อย่างแรกเลยคือ​ ผมไม่อยากตีกรอบในการทำงานเพลง​ เพราะชื่อเดิมมันดูเฉพาะเจาะจงไปครับ​ และเราอยากเน้นให้ค่ายเราเป็นค่ายเกี่ยวกับเพลงรัก​ รักทุกรูปแบบ​ สมหวัง​ ผิดหวัง​ รักแง่บวก​ แง่ลบ​ และเป็นเพลงรักทุกภาค​ แต่ยังคงเน้นคุณภาพของเพลง​ ทั้งเรื่องคำร้อง​ ทำนอง​ เรียบเรียง​ จนถึงศิลปินที่มาถ่ายทอดในแต่ละบทเพลง​ เราปรับเปลี่ยนให้ร่วมสมัย​ ให้เข้ากับคนฟังเพลงในยุคปัจจุบันด้วยครับ​ เปิดตัวศิลปินเบอร์แรกกับ พระเอกหมอลำสุดหล่อเสียงดีจากคณะเสียงวิหค​ "เจมส์ อาทิตย์" กับซิงเกิ้ล​ "ให้ความเจ็บนำทาง" ที่ได้คำร้อง-ทำนองโดย "ยอดรัก ทับพิมพ์แสน" เรียบเรียง และควบคุมการผลิตโดยผม "จิระวัฒน์ ปานพุ่ม" เนื้อหาเพลงนี้ก็ประมาณว่า​ อกหักแบบแมน​ ๆ​ พระเอก​ ๆ​ ปล่อยให้ความสุขนำทางเธอ​ ส่วนตัวฉัน​ปล่อย ให้ความเจ็บนำทาง​ ยินดีกับคนและทางรักที่เธอเลือก​ ประมาณนี้​ ซึ่งน้อง​ "เจมส์ อาทิตย์" ถ่ายทอดเพลงนี้ออกมาได้ดีมาก​ ๆ​ ในแบบฉบับของตัวน้องเอง​ ยังไงผมขอฝากค่ายเพลง​ "Trinity Love Music" (ทรินิตี้​ เลิฟ​ มิวสิค)​ และศิลปินเบอร์แรกของค่าย​ "เจมส์ อาทิตย์" กับซิงเกิ้ล​ "ให้ความเจ็บนำทาง" ไว้ด้วยนะครับ​ ขอบคุณครับ"
ปลอบโยนความเศร้า “Nanon” ส่ง Single 3 “ความพยายามอยู่ที่ไหน” ฮีลใจให้แข็งแรง!
หลังจากปล่อยเพลงให้แฟนๆ ได้ฟังกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับศิลปินสุดฮอต “Nanon” (นนน-กรภัทร์ เกิดพันธุ์) ล่าสุดเดินหน้าส่ง Single 3 “ความพยายามอยู่ที่ไหน” (Please Try Again) จาก “RISER MUSIC” มาพร้อมกับแนวดนตรี Pop Rock เนื้อหาหนักแน่น โดยได้ “เติร์ด-อนุโรจน์ เกตุเลขา” (เติร์ด Tilly Birds) มาแต่งเนื้อร้องกับทำนองพร้อมยกระดับความเศร้าเอาใจคนช้ำรักแบบจุกๆ และเพลงนี้ยังได้ “เมฆ Machina” (สุขุม อิ่มเอิบสิน) ดีเจและโปรดิวเซอร์แนวอิเล็กทรอนิกส์ชื่อดังมา Produce อีกด้วย เรียกว่าร่วมกันสร้างสรรค์เพื่อตอกย้ำความเจ็บปวดผ่านเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของ “Nanon” ผสมผสานกับดนตรีเท่ๆ ในแบบฉบับของ “Nanon” ส่วนในพาร์ทของ MV ก็จะเล่าเหมือนเป็นโลกคู่ขนานของคนสองคนกับเรื่องราวความรักในห้วงความคิดบนทางเลือกที่แตกต่างกัน ได้ “มาร์ค-ภาคิน คุณาอนุวิทย์” และ “เอมี่-ทสร กลิ่นเนียม” มาร่วมถ่ายทอดอารมณ์รักเจือเศร้าได้อย่างลึกซึ้ง

“Nanon” เผยว่า “เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ทำอย่างสนุกสนานครับ บรีฟกับ “พี่เมฆ” ว่าเราอยากได้ความแปลกใหม่ อย่าง เราอยากใส่ Element นี้เข้าไป ก็ใส่เข้าไปได้เลย เพราะเราอยากได้อะไรที่แปลกๆ มากๆ ซึ่งพอเราให้โจทย์ไป “พี่เติร์ด” และ “พี่เมฆ” เขาก็ตีโจทย์นี้ว่าเป็นเรื่องความพยายามในเรื่องความสัมพันธ์ที่ เหมือนพยายามเท่าไหร่ก็ไม่ได้ใจเธอสักทีเป็นภาษาที่เข้าใจง่ายเป็นการเปรียบเทียบกับเรื่องใกล้ตัวที่หลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี คือพอผมฟังก็จะเห็นภาพตั้งแต่แรก ก็เลยมีโอกาสได้ร่วมกำกับ MV ด้วย โดยคอนเซ็ปต์ของ MV ก็คือการพยายามเท่าไหร่ก็ไม่ได้สักที ก็เลยเปรียบเทียบเป็น Multiverse ในจักรวาลคู่ขนานที่ทำแบบเดียวกัน แอคชั่นเหมือนกัน แต่ผลลัพธ์ทุกอย่างไม่เหมือนกัน หรือบางครั้งผลสุดท้ายก็ไม่สมหวังทั้งหมดก็ได้ ซึ่งได้ “มาร์ค” และ “เอมี่” มาร่วมแสดง ทั้งคู่เล่นได้ดีมากๆ สื่อสารทั้งอารมณ์แววตาชัดเจนเลยว่าถ้าเลือกแบบนี้จะเกิดอะไรขึ้นในเส้นทางที่เลือก ซึ่งผมว่าเรื่องราวในเพลงนี้ทุกคนอาจจะเคยเจอกันอยู่แล้ว แต่ก็อาจจะไม่ใช่ในรูปแบบความรักเสมอไป อาจจะเป็นเรื่องงานความพยายามทำในสิ่งที่ตัวเองรักและความพยายามในการแข่งกับคนอื่นเพื่อพิสูจน์อะไรบางอย่าง ผมว่าทุกคนน่าจะได้เจออะไรที่ต้องใช้ความพยายามเหมือนกัน ก็อยากฝากเพลงนี้กับคนฟังทุกคนด้วยนะครับ นอกจากจะมี “พี่เติร์ด” และ “พี่เมฆ” ยังมีกีต้าร์ของ “พี่มิค” (เพชรภูมิ เพชรแก้ว) มาร่วมแจมด้วย ถือว่าเป็นการทำงานที่สนุกมากจริงๆ สำหรับเพลงนี้ เพราะได้ทำงานกับคนเก่งๆ มีความสามารถ และยังมีโอกาสได้แชร์ทักษะทางด้านดนตรีที่ถนัดให้กับพี่ๆ ทีมงานเบื้องหลังทุกฝ่าย เพื่อจะได้กลั่นกรองไอเดียต่างๆ ที่เราตั้งใจอยากจะทำให้แฟนๆ ได้เห็นอีกมุมมองของเราออกมาผสมผสานกันให้เกิดสีสันทางดนตรีที่หลากหลายแต่ยังมีกลิ่นอายความเป็นตัวตนของเราไว้อยู่ครับ”
"April" เพลงของคนใจร้าย จาก "Only Monday" ตอกย้ำความเศร้าจุกอกผ่าน MV โดยฝีมือการกำกับของ "เติร์ด Tilly Birds"
ออเดิร์ฟเล่นสดให้ได้ฟังกันไปสักพักแล้วสำหรับเพลงพิเศษ “April” จาก Only Monday ที่แอบหยอดเพลงนี้ไว้ในโชว์แสดงสดหลายๆที่จนโดนใจคนใจร้ายเข้าเต็มๆ ซึ่งกระแสตอบรับในโลกโซเชียลก็คึกคักและเรียกร้องให้ปล่อยเพลงนี้ ถึงขนาดที่ว่าทำคลิปร้อง cover และแกะดนตรีเล่นตามกันไปแล้ว ในที่สุดก็ไม่ปล่อยให้แฟนๆรอนาน Only Monday ก็พร้อมส่งซิงเกิลและมิวสิกวิดีโอเพลง “April ออกมาให้ฟังอย่างเป็นทางการ

“April” เพลงช้าเนื้อหาเศร้าเคล้าความฟุ้งของดนตรี ที่ให้อารมณ์เหมือนกับอยู่ในห้องโถงกว้างใหญ่เพียงลำพังคนเดียว ซึ่งความพิเศษของเพลงนี้คือเป็นเพลงแรกของ Only Monday ที่มีการใช้ Synthesizer มาอยู่ในเพลง และมีรูปแบบการอัดเสียงแบบ Layback มีความหน่วงๆอยู่ในทุกไลน์ของเพลง เพื่อให้มีความรู้สึกอึดอัดโดยธรรมชาติ กับความรู้สึกผิดที่อยากจะขอโทษใครสักคนถึงแม้รู้ดีว่ามันจะสายไป พร้อมมิวสิกวิดีโอที่ได้ “เติร์ด Tilly Birds” ลูกพี่ร่วมค่ายมากำกับ ดึงอารมณ์ให้เศร้าจุกอกเข้าไปอีก กับภารกิจของสายลับและความลับที่ต้องปิดบังพร้อมความเจ็บปวด ซึ่ง “ธีร์, เฟรม และ โปรด” 3 สมากชิกวง Only Monday ฝากถึงเพลงนี้ว่า "ขอบคุณทุกคนที่ทำให้เพลงนี้ได้ถูกปล่อยอย่างเป็นทางการสักที เชิญลิ้มรสกับความรู้สึกผิดในสไตล์ของ Only Monday และหวังว่าทุกคนจะชอบเพลงนี้กันนะครับ"
แรงไม่หยุด! “ลั่นทม” ผลงานเพลงประกอบซีรีส์จาก COCKTAIL ที่สร้างปรากฏการณ์ติดเทรนด์มาแรงต่อเนื่อง
เมื่อรักแท้เบ่งบาน กลิ่นหอมจะอบอวลชวนระลึก จีรังยั่งยืนอยู่ในความทรงจำตลอดกาล... เสน่ห์ของเพลง “ลั่นทม” จาก COCKTAIL กำลังสร้างปรากฏการณ์เบ่งบานไปพร้อมกับซีรีส์ “หอมกลิ่นความรัก” ฮิตติดเทรนด์ในเวลาอันรวดเร็วตั้งแต่ยอดวิวใน YouTube ที่แตะระดับมากกว่า 15 ล้านวิว ภายใน 1 เดือนจนไต่อันดับ 1 On Trending for Music ใน YouTube, การทะยานขึ้นสู่ Top 5 ของ Billboard Charts Thailand ตลอด 3 สัปดาห์ติดต่อกัน, รวมถึงสร้างกระแสสุดปังบนโลกโซเชียลมีเดียอย่างการติด Trend Twitter (X) ทุกสัปดาห์ ไปจนถึงถูกหยิบแผ่นเสียงมาทำคอนเทนต์ใน TikTok กว่าแสนวิดีโอจนสร้างกระแสแฮชแท็ก #ลั่นทม ถล่มทลายถึงกว่า 32 ล้านวิว ไปพร้อมกับกระแสซีรีส์ภายใต้แฮชแท็ก #หอมกลิ่นความรัก ที่ยอดนิยมสูงถึงกว่า 146 ล้านวิวเลยทีเดียว และยังคงมาแรงไม่หยุดจนถึงทุกวันนี้

“ลั่นทม” เพลงประกอบซีรีส์ “หอมกลิ่นความรัก” ฝีมือการสร้างสรรค์บทเพลงประกอบซีรีส์ของ COCKTAIL ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ในเพลงมากมาย ตั้งแต่การผสมผสานดนตรีสมัยใหม่บรรเลงร่วมกับวงออร์เคสตราจนทำให้เกิดความคลาสสิกร่วมสมัยน่าหลงใหล ไปจนถึงการหยิบสัญลักษณ์ในเรื่องต่อยอดสู่การสร้างสรรค์เพลงเพื่อสื่อสารแก่นแท้ได้อย่างไพเราะกินใจ “ต้นลั่นทมเป็นเสมือนสัญลักษณ์สำคัญของเรื่องที่เราเห็นได้บ่อยมากในตอนดูซีรีส์ครับ ความจริงดอกไม้เคยถูกเอามาเล่าถึงความรักในหลายแง่มุมมาก มันไม่ใช่เรื่องใหม่แต่เราจะทำยังไงให้มันมีเสน่ห์แตกต่าง จนสุดท้ายเราได้คำถามนี้ขึ้นมาว่า ... ถ้าดอกลั่นทมว่าหอมนาน ความรักของฉันจะหอมได้นานเท่าไร” โอม - นักร้องนำวง COCKTAIL กล่าวถึงการหยิบหัวใจสำคัญของเรื่องมาถ่ายทอดเป็นบทเพลง ซึ่งนอกจากดอกลั่นทมจะสื่อสารถึงรูปลักษณ์ที่เหี่ยวเฉาร่วงโรยไม่จีรังแล้วในขณะเดียวกันก็ถูกตีความถึงกลิ่นหอมที่สามารถอบอวลยาวนานอย่างนิรันดร์ได้ด้วยเช่นกัน

นอกจากเนื้อร้องที่บรรจงคัดสรรคำสวยเปี่ยมความหมายมาร้อยเรียงให้ไพเราะทรงคุณค่าดั่งบทกวีรวมถึงสะท้อนกลิ่นอายละครแนวพีเรียดได้อย่างยอดเยี่ยมพร้อมกันแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ได้รับการยกย่องและพูดถึงกันเป็นอย่างมากก็คือการเติมแต่งกลิ่นอายจรุงใจผ่านการสอดแทรกดนตรีบำบัด (Music Therapy) ผสานเข้าไปซึ่งเป็นเสียงตีขันทิเบต (Singing Bowl) อันแผ่วเบาแต่สามารถสะท้อนดังก้องกังวานยาวนานในจิตใจ แล้วเทคนิคนี้ยังสามารถสร้างมิติเสียงสื่อสารถึงการระลึกชาติภพเพื่อสะท้อนแก่นของเรื่องได้อย่างดีเยี่ยมจนน่าประหลาดใจทีเดียว “พอเข้าใจธีมเรื่องและได้เห็นเนื้อร้อง ผมก็นึกถึงพวกดนตรีบำบัดเลยครับ ผมว่ามันน่าจะเข้ากันแล้วก็สื่อสารเรื่องนี้ได้ดี ก็เลยลองเอาซาวด์นี้ผสมเข้าไป เสียงกังวานเบาๆ แต่สามารถปลุกจิตใต้สำนึกได้มันสุดยอดมากเลยนะ ผมเลยลองวางให้มันวนอยู่ในเพลงแต่ละช่วง เพื่อทำให้เราเหมือนตกอยู่ในภวังค์ระลึกอดีตได้” เชา - มือกีตาร์ กล่าวเสริมถึงการสร้างสรรค์กลิ่นอายดนตรีให้พิเศษยิ่งขึ้น

ติดตามปรากฏการณ์ “ลั่นทม” ของ COCKTAIL พร้อมรับฟังซิงเกิลพิเศษประกอบซีรีส์ “หอมกลิ่นความรัก” ที่จะส่งกลิ่นรัญจวนนิรันดร์ตลอดไปได้ทาง YouTube ของ GeneLab ที่
เก้า จิรายุ เชื่อในโชคชะตา ได้เป็นนักร้องนำ Retrospect งานนี้ก็ว้าวุ่นกันใหญ่เลย
สร้างเสียงฮือฮาไม่น้อย เมื่อนักแสดงหนุ่มขวัญใจวัยรุ่น อย่าง เก้า จิรายุ ละอองมณี ขึ้นแท่นเป็นนักร้องนำวงดนตรีชื่อดัง Retrospect (เรโทรสเปกต์) งานนี้ทำเอาว้าวุ่นกันเลยทีเดียว เพราะก่อนหน้านี้ทางวงมีการออดิชั่นนักร้องนำกว่า 8,000 คน แต่สุดท้ายโชคชะตาและพรหมลิขิตทำให้ได้หนุ่มเก้ามาร่วมทีม

งานนี้หนุ่มเก้าได้เปิดใจว่า ผมชอบเล่นดนตรีอยู่แล้ว ให้ผมทำอะไรก็ได้ เล่นกีต้าร์หรือร้องเพลง การมาอยู่ Retrospect มันไม่คิดไม่ฝัน เพราะว่าเราฟังพี่ๆ มาตั้งแต่เราเริ่มเล่นดนตรีด้วยซ้ำ แล้วการที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งมันเกินคาดเลย แต่วันนี้มันเป็นไปแล้ว เราก็ทำโอกาสของเราให้เต็มที่

การเข้ามาในวง Retrospect มันเริ่มจากที่ผมเอาเพลงพี่เขาไปร้องในรายการหนึ่ง แล้วพี่เขาเห็น และช่วงนั้นทางวงมีการออดิชั่นนักร้องนำทั้งหมด 8,000 คน คัดเหลือ 10 คน แต่เขาก็ยังไม่ได้ ซึ่งผมได้มีโอกาสไปแจมกับพี่ๆ เขา ได้ทำความรู้จัก ทำคอนเทนต์ยูทูบ พูดจริงๆ ตอนนั้นผมบ้ายอดวิว ซึ่งมันเป็นวันที่สนุกมากเลย พลังมันออกมาเยอะมาก ต่อให้ไม่ได้ทำอะไรต่อ แค่วันนั้นผมก็มีความสุขแล้ว ใครถามผมบอกเสมอว่าวันนั้นไม่ใช่การออดิชั่น พวกพี่เขาไม่มีทางเลือกเรา เราไม่ได้เก่งขนาดนั้น คนที่จะมาเป็นนักร้องนำต้องเก่ง และเท่มากๆ ด้วย แต่สุดท้ายผมเพิ่งมาได้ยินจากพี่เขาว่ามันเป็นเรื่องของเคมี ความสามารถหลายๆ อย่างเราต้องฝึกเพิ่ม

การมาอยู่ Retrospect มันเหมือนจังหวะเวลา สองขั้วมาเจอกัน มันเหมือนโชคชะตา พรหมลิขิตก็ได้ เหมือนจังหวะมันก็พอดี รวมไปถึงเราได้ฝึกฝีมือเราที่พร้อมในระดับนึง แต่มันอาจจะยังไม่ดี ไม่เพอร์เฟคท์ แต่ก็มากพอที่เราจะสามารถกล้าร้องกับพี่ๆ เขา แล้วพี่เขาก็ให้โอกาสเราพัฒนาตัวเองด้วย แต่เหนือสิ่งอื่นใดมันคือการคุยกันแล้วเข้าใจในแบบเดียวกัน เหมือนพูดภาษาเดียวกัน
“บูม-สหรัฐ” ส่งซิงเกิลใหม่ “มองใจ” สไตล์ป็อปความหมายดี เอาใจแฟนๆ !!
สร้างความตื่นเต้นให้กับด้อม “บูมจาย” ได้ฮีลใจกันอีกครั้ง กับหนุ่มเสียงดี “บูม-สหรัฐ” ที่ล่าสุดได้ปล่อยซิงเกิลใหม่ “มองใจ” เพลงจากละครเรื่อง “พนมนาคา” ออกมาให้แฟนๆได้ฟังกันทางสตรีมมิ่งกันแล้ว และยังได้นำเพลงนี้ไปโชว์แบบสดๆครั้งแรกกลางลานด้านหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในงาน “ACROSS THE SKY x THE DREAMERS PUBLIC PERFORMANCE” ท่ามกลางเสียงกรี๊ดที่ส่งกำลังใจมาให้หนุ่มบูมอย่างอบอุ่น ซึ่งเพลงนี้มีเนื้อหาแอบรัก แอบน้อยใจ และได้แต่หวังว่าสักวันเธอคนนั้นจะมองเห็นด้วยใจ รอวันที่จะได้เข้าไปยืนอยู่ในสายตาเธอ กับสไตล์ Pop ฟังเพราะ เมโลดี้สวย ฟีลจัดเต็ม ตามสไตล์ “บูม-สหรัฐ” โดยได้นักแต่งเพลงมือรางวัล แอ้ม-อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์ รับหน้าที่โปรดิวเซอร์

ซึ่ง “บูม-สหรัฐ” ได้เผยความรู้สึกว่า “ดีใจมากครับที่ผู้ใหญ่ให้โอกาสผมได้ร้องเพลงละคร พนมนาคา ซึ่งเป็นละครฟอร์มยักษ์ ผมดีใจมากๆเลยครับ ขอขอบพระคุณทุกคนที่มีส่วนผลักดัน และเห็นความสามารถของผมครับ สำหรับเพลงนี้ผมถ่ายทอดอารมณ์แทนความรู้สึกของตัวละคร อนันตชัย พระเอกของเรื่อง ที่รับบทโดย พี่ตรี (ภรภัทร ศรีขจรเดชา) ตอนเข้าห้องอัดพี่แอ้ม (อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์) โปรดิวเซอร์ ให้ผมสื่ออารมณ์ ความจริงใจออกมา และมีความน้อยใจแต่มีความอบอุ่นอยู่ในนั้นครับ ซึ่งค่อนข้างยากมากในการทำอารมณ์และถ่ายทอดออกมา รวมถึงวิธีการร้องที่ต้องใช้ลมหายใจเดียวในการร้อง เรียกว่ายากพอสมควรครับ แต่ผมโชคดีที่ได้พี่แอ้มมาช่วยบรีฟให้ผมเข้าใจมากขึ้นครับ ส่วนวันถ่ายMV ผมตื่นเต้นมากครับ พี่ตรี-พี่กรีน มาร่วมแสดงในMVด้วย ยิ่งทำให้ผมเข้าใจในอารมณ์ของพระเอกที่มีต่อนางเอกได้ดีขึ้นมากๆ ทุกอย่างลงตัวมากๆ ผมอยากให้แฟนเพลง-แฟนละครทุกคนเปิดใจฟังอีกหนึ่งผลงานเพลงใหม่จากผม บูม-สหรัฐ ครับ ขอบคุณมากๆครับ (ยิ้ม)”

“อันตราย” ซิงเกิ้ลล่าสุดจาก The KYLE รู้ว่าอันตรายแต่จะเสี่ยงสักครั้งในชีวิต
หลังจากที่ได้ปล่อยอัลบั้มแบบเต็มรูปแบบ 8 เมนูแห่งความเจ็บปวดกับอัลบั้มที่มีชื่อว่า “UNHAPPY MEAL” กันไปแล้ว พวกเขา The KYLE ฉั่ง, หนุ่ม, เวฟ และเติ้ล ด้วยคาแรคเตอร์อันโดดเด่นไม่เหมือนใคร ผสมมุมมองต่อโลกที่แสนโหดร้ายจากประสบการณ์ส่วนตัวที่มาในสไตล์ Hyper Emo จากค่าย JUICEY พร้อมแล้วที่จะส่งเพลงใหม่มาให้แฟนๆ ได้รับฟัง กับเพลงที่มีชื่อว่า “อันตราย” “อันตราย” ความคลั่งรักแบบ Hyper เปิดศักราชใหม่ของ The KYLE กับความรักแสนอันตรายที่ถ้าไม่ตายก็อยากจะลองให้รู้ไปสักที เรื่องราวของการหลงรักใครสักคนที่ต้องเอาหัวใจไปเสี่ยงจากการถูก หักอกได้ทุกเมื่อ บอกเล่าผ่านซาวด์ Pop Punk อันเป็นลายเซ็นต์ของวง The KYLE หากใครเคยมีประสบการณ์ "อันตราย" ต่อใจมาก่อน เพลงนี้จะเป็นตัวแทนของโมเม้นท์นั้นถ้าไม่เชื่อก็มาลองเสี่ยง ติดตามฟังเพลง “อันตราย” ได้ตั้งแต่วันนี้ที่ Youtube/ JUICEY และติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆได้ทาง Instagram:The KYLE, juiceyisyours, Facebook: The KYLE, Juicey, TikTok: juiceyisyours
“INDY CAMP” ส่ง “แพนด้า-มายยู-ปีโป้-สตางค์” เล่นเพลงครั้งแรกแบบ Street Singer พร้อมปล่อยซิงเกิลใหม่
INDY CAMP (อินดี้แคมป์) โปรเจกต์ที่เป็นบันไดสู่ศิลปินที่แท้จริงเข้าสู่วงการเพลงไทยในอนาคต จาก ค่าย Independent Records หรือ IR ภายใต้สังกัด iAM โดยมีเมมเบอร์จาก BNK48 และ CGM48 ที่มีความสามารถในการทำงานเพลงด้วยตัวเองทั้งด้านเนื้อร้อง ทำนอง เรียบเรียง และมีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง นำทีมโดย แพนด้า-จิดาภา แช่มช้อย, มายยู-กวิสรา สิงห์ปลอด, ปีโป้-พลอยภัณฐิกุล ตรีพรมกุลการ และสตางค์-ตริษา ปรีชาตั้งกิจ ที่มาโชว์เพลงใหม่ของตัวเองครั้งแรกในงาน " REBORN JOURNEY การ Reborn บันไดอีกขั้นของการเล่นเพลงครั้งแรกแบบ Street Singer" ณ สามย่านมิตรทาวน์ที่ผ่านมา

“มายยู-กวิสรา สิงห์ปลอด” เพลง “ประโยคบอกลา” แนวเพลงแบบ Synth-pop ที่ประกอบไปด้วย Layer ของ Synthesizer และซาวด์กลองที่ทำให้ได้กลิ่นของดนตรีช่วงยุค 80 โดยตัวเบสจะไปเป็นเเนว Synth wave ทำให้เพลงดูเคลื่อนไหวตลอดเวลา เเละมีเสียงกีต้าร์ที่คอยซับพอร์ตเสียง Synth Pad ทำให้ตัวเพลงมีลูกเล่นมากขึ้น เนื้อหาเพลงเล่าถึง การจบลงของความสัมพันธ์หนึ่ง ความสับสนในใจของผู้หญิงคนนึง ระหว่างการยอมรับความจริงกับการหลอกตัวเอง ว่าเราจะลืมเขาได้จริงๆ เป็นความรู้สึกแบบวนลูป ติดอยู่ในห้วงเวลา คิดวน จมอยู่กับภาพตอนที่เธอบอกลา

แพนด้า - จิดาภา แช่มช้อย เพลง “เกินเธอ” แนวเพลง R&B chilling pop ดนตรีฟังง่าย สบายๆ ประกอบด้วยไลน์กีตาร์ที่เป็นเอกลักษณ์ ผสมเสียงซินธ์ฟลุตที่ทำให้เพลงเศร้านี้หวานขึ้น เปรียบเสมือนองค์ประกอบที่ฟังแล้วดูเบาแต่มีรายละเอียด สำหรับแรงบันดาลใจเพลงนี้ ทีแรกแต่งเพลงอื่นมาก่อนแล้วเพลงนี้ก็เกิดขึ้นระหว่างที่แต่งเพลงแรกเพราะตอนแต่งก็นึกถึงช่วงเวลาที่มีความสุขและรอยยิ้มที่เราเคยมีแต่ในบางครั้งเราก็ไม่มีเหตุผลหรือคำตอบในสิ่งที่เกิดขึ้นตอนนั้น การยอมรับกับอารมณ์ที่ไม่สามารถให้คำตอบได้ ความพิเศษของเพลงนี้จะมีความ chilling ลายประสาน การดีไซน์การร้องที่มีเอกลักษณ์

ปีโป้ Mellfias - พลอยภัณฐิกุล ตรีพรมกุลการ เพลง “Just not today (ไม่ใช่วันนี้)” เเนวเพลง Dreampop ที่อยากสื่อสารให้ผู้ฟังรู้สึกถึงห้วงความฝัน เเละความคิดจาก เสียง Analog synth เเละ arpeggiator ที่เลือกใช้ เเละตอนสุดท้ายตั้งใจเติม ความ rock จากเสียงกีต้าร์ไฟฟ้าเข้ามา รวมไปถึง velocity เเละ dynamic ความหนักเบา ที่ปรับวางตามความรู้สึกของอารมณ์เพลง ทำให้ผู้ฟังเข้าใจในสิ่งที่อยากจะสื่อ เรื่องราวของการมูฟออน ที่เดินหน้าออกมาเเล้ว เเต่ยังนึกถึงฝันถึง มันต้องใช้เวลา สักวันฉันจะลืมเธอไปได้ เเค่อาจจะยังไม่ใช่วันนี้

สตางค์ - ตริษา ปรีชาตั้งกิจ เพลง “รักเทอที่สุดในจักรยาน” เพลงสไตล์ Pop มีกลิ่นไอความเป็น synth pop ของยุคเก่ากับ pop สมัยใหม่รวมกัน มี groove โยกตามได้ฟังสบาย พร้อม Gimmic ของการใช้เสียงกระดิ่งจักรยานมาใช้ในเพลงซึ่งทำให้มี element กระดิ่ง กรุ๊งกริ๊ง เป็น Symbolic ให้ความรู้สึกสว่าง ปุ๊กปิ๊ก สดใส โดยมีแรงบันดาลใจจากที่เคยประสบอุบัติเหตุตอนเด็กประมาณ 4 - 5ขวบซ้อนท้ายรถจักรยานแล้วขาเข้าไปขัดในซี่ล้อ จนต้องหาคีมมาตัดเหล็กเพื่อเอาขาออกมา ทำให้ฝังใจและไม่กล้าขี่จักรยานจึงแต่งเพลงนี้มาเพราะว่าอยากให้คนที่เรารักและไว้ใจที่สุดขี่จักรยานให้เรา

“CGM48” ส่งพลังความสดใสในเพลง "Hisashiburi no Lip Gloss"พร้อมปล่อยอัลบั้มชุดที่ 2
"Hisashiburi no Lip Gloss" (ฮิสะชิบุริ โนะ ลิปกลอส) เป็นเพลงหลักในอัลบั้มที่ 2 ของ CGM48 จากค่าย iAM โดยมี ออม-ปุณยวีร์ จึงเจริญ เป็นเซ็นเตอร์หลัก พร้อมเมมเบอร์ประกอบด้วย แชมพู-กชพร ลีละทีป , ฟอร์จูน-ปัณฑิตา คูณทวี, อิซึรินะ-รินะ อิซึตะ, จิงจิง-อรัญญา เเก้วมาลัย, ไข่หวาน-มานิตา จันทร์ฉาย, คนิ้ง-วิทิตา สระศรีสม, ลูกเกด-พิมพ์ลภัส สุวรรณน้อย, มามิ้งค์-มาณิฌา เอี่ยมดิลกวงศ์, พิม-พรวารินทร์ วงศ์ตระกูลกิจ, ปิ๊ง-พิณพณา แสงบุญ, พั้นซ์-วัชรี ด่านผาสุกกุล, สิตา-สิตา ธีรเดชสกุล, เหมย-รพีพรรณ แช่มเจริญ, นานา-เพ็ญพิชญา บุญเสนอ และนีน่า-ณัฐริกา บุญตั๋ว โดยความหมายของเพลงพูดถึง Lip Gloss บนริมฝีปากของเธอคนนึง “Hisashiburi” ประโยคทักทายภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่า ไม่ได้เจอกันนานเลยนะ ความทรงจำดีๆ ที่ห่างหายไปนาน และยังคงรู้สึกดีขึ้นไปอีกเมื่อได้มาพบเจออีกครั้ง แม้ในวันนั้นจะทำได้แค่มอง และในวันนี้ก็ยังไม่สามารถครอบครอง แต่ริมฝีปากของเธอก็ยังคงเปล่งประกายอยู่ในใจฉันตลอดไป แนวเพลง J-pop สดใส จังหวะสนุกสนานสไตล์ 48 โดย “รินะ อิซึตะ” ชิไฮนิน หรือ ผู้จัดการวง CGM48 เผยว่า

“รู้สึกดีใจและตื่นเต้นมากๆ ที่ได้เพลงนี้ เพราะว่าเป็นเพลงใหม่ของ AKB48 ด้วยค่ะ ซึ่งแฟนคลับทุกคนก็นึกไม่ถึงเหมือนกันว่าจะได้เอาเพลงใหม่มาใช้เร็วขนาดนี้ เนื้อเพลงจะพูดถึงความรู้สึกของผู้ชายถึงผู้หญิงที่รักตอนสมัยเด็กค่ะ Lip Gloss เป็นความทรงจำกับคนที่เคยรัก พอโตขึ้นก็แยกกันไปชีวิตของตัวเอง แต่ก็ยังคิดถึงคนนั้นเสมอ ชุด SENBATSU จะมีความเป็น Summer ค่ะ สีขาว, สีแดง, สีน้ำเงิน สีที่มีความหารเรือค่ะ และชุดที่ใส่ใน MV จะมีความเป็นเที่ยวทะเลและชุด PARTY แบบสไตล์สาวๆ ค่ะ ส่วนท่าเต้นยากกว่าเพลงที่ผ่านมา ใช้กำลังเยอะให้ออกมาสวยงาม ถึงแม้เพลงจะมีความน่ารักสดใส แต่ท่าเต้นจะ มีท่าเต้นแบบทา Lip Gloss ด้วยนะคะ ฝากเพลง "Hisashiburi no Lip Gloss" ของพวกเรา CGM48 ด้วยนะคะ เพลงที่มีความน่ารัก สดใส แบบซัมเมอร์ และได้เห็นพวกเราCGM48 แบบโตขึ้นด้วย เวลาฟังเพลงอยากให้ทุกคนนึงถึง Lip Gloss ของทุกคนคือ CGM48 ค่ะ”
“bXd” ชวนผู้หญิงอกหัก move on ส่งซิงเกิลที่ 2 “don’t wanna miss you”
“bXd” คัมแบ็กซิงเกิลที่ 2 “don’t wanna miss you” เพลงช้าสุดเศร้า ตัวแทนผู้หญิงอกหักที่ขอ move on จากรักไม่สมหวัง

ปล่อยซิงเกิลที่ 2 ออกมาให้ฟังกันแล้ว สำหรับ “don’t wanna miss you” ผลงานใหม่จาก 5 สาว “bXd” (บี-เอ็กซ์-ดี) เกิร์ลกรุ๊ปจากค่าย 4NOLOGUE (โฟร์โนล็อค) ที่มีสมาชิกในวง MIU MIU (มิวมิว), CHARI (ชาริ), PRIMY (พริมมี่), Sunny (ซันนี่) และ AMY (เอมี่) หลังจากเมื่อช่วงต้นปีได้โชว์ศักยภาพและความสามารถผ่านซิงเกิลแรก “JUST DANCE” ทำให้ขึ้นแท่นเป็นวงน้องใหม่ที่น่าจับตามองในวงการ T–POP

สำหรับ “don’t wanna miss you” เป็นเพลงช้าที่ถ่ายทอดมุมมองความรักของผู้หญิงที่อกหัก ผิดหวังในความรัก แต่สุดท้ายก็ move on จากความเศร้าอันเจ็บปวด ส่งท่อนท่อนโซโล่อย่าง “don’t wanna miss you” ที่ฟังแค่ครั้งเดียวก็รับรองว่าร้องตามได้และกำลังเป็นกระแส Meme คำพูดมาแรงมากในออนไลน์ งานนี้ได้เจ้าแม่เพลงฮิตอย่าง แอ้ม อัจฉริยา มารับหน้าที่โปรดิวเซอร์เหมือนเดิม

โดยงานนี้สาวๆ “bXd” เผยถึงซิงเกิลที่ 2 “don’t wanna miss you” ว่า “ตื่นเต้นและดีใจที่ซิงเกิลใหม่ของพวกเราได้ปล่อยออกมาแล้ว เพลงนี้พวกเราตั้งใจร้องกันมากๆ ครั้งแรกที่ได้ฟังเดโม่บางคนถึงกับร้องไห้เลย เพราะเมโลดี้เพลงเศร้ามากๆ แล้วพอได้เห็นเนื้อเพลงแล้วก็ยิ่งชอบ ที่สำคัญพวกเราจะได้โชว์เสียงร้องให้แฟน ๆ ได้ยินกันแบบเต็มๆ อีกด้วย สำหรับซิงเกิลนี้ก็ขอเป็นตัวแทนของผู้หญิงที่ไม่สมหวังในเรื่องของความรัก แต่ก็พร้อม move on เชื่อว่าแฟนๆ ทุกคนจะชื่นชอบเพลงนี้ ชวนให้ทุกคนได้มาฟังแล้วฝึกร้องไปด้วยกัน และฝากติดตามเพลงและมิวสิกวิดีโอด้วยนะคะ”

นอกจากนี้ในส่วนของมิวสิกวิดีโอ แฟนๆ ก็ให้การตอบรับเป็นอย่างดี ทำยอดผู้ชมทะลุ 100,000 วิว หลังปล่อย มิวสิกวิดีโอผ่านทางยูทูบแชนแนลออกมาได้เพียง 1 วันเท่านั้น และยอดวิวก็กำลังพุ่งทะยานอย่างต่อเนื่องไม่มีแผ่ว รวมถึงในโลกออนไลน์ก็พูดถึงชื่อ “bXd” ว่าเป็นวงคุณภาพ มีเพลงหลากหลายแนว และตัวศิลปินก็มีความสามารถที่โดดเด่น โดยแฟนๆ ต่างเข้ามาคอมเมนต์ซัปพอร์ตทั้งในเรื่องของการร้องที่มีสกิลโวคอลสุดยอด แสง สี โปรดักชั่นคุณภาพของมิวสิกวิดีโอ แล้วยังส่งอารมณ์ให้อินกับเพลงมากขึ้นด้วย

“ดา เอ็นโดรฟิน” ส่งเพลงใหม่ ความหมายแซ่บ!! เอาใจผู้หญิงสายฟาด “ไม่ใช้คนรักร่วมกับใคร”
กลับมาร่วมกับ ช่อง one31 อีกครั้ง สำหรับดีวาสาวเสียงดี ดา เอ็นโดรฟิน หลังจากที่เคยสร้างผลงานเพลงสุดฮิตและโดนใจคนทั่วประเทศ อย่างเพลง สองใจ ด้วยยอดวิวกว่า 200 ล้านวิว ล่าสุดเตรียมกลับมาสร้างความปังอีกครั้ง กับซิงเกิลใหม่ “ไม่ใช้คนรักร่วมกับใคร” เพลงจากละคร “VIP รักซ่อนชู้” ละครดราม่าเข้มข้น สุดแซ่บ! ที่มาเป็นตัวแทนผู้หญิงสาย Strong และเชื่อมั่นว่าความรักควรมีเพียงหนึ่งเดียว แต่เมื่อไหร่ที่ถูกหักหลัง ก็พร้อมฟาดกลับแล้ว Move on ต่อ แบบ Noสน Noแคร์ มาในสไตล์ดนตรี POP ผสมผสาน Sound Synth Cinematic ที่สื่อถึงความรู้สึกทุกอารมณ์ ทั้งผิดหวัง สูญเสีย เสียใจ โกรธ แต่ก็ Strong และพร้อมที่จะ Move on ตามแบบฉบับของ “ดา เอ็นโดรฟิน”

ซึ่ง “ดา เอ็นโดรฟิน” เผยความรู้สึกของการทำงานครั้งนี้ว่า “ดีใจมากที่ได้กลับมาร่วมงานกับช่องวันอีกครั้ง ตั้งแต่ที่ได้รับบรีฟมาทั้งบทละคร ทั้งตัวนักแสดงเอง ดาคิดว่ามันเป็นเรื่องที่สะท้อนชีวิตคู่และครอบครัวได้ ดาอยากร้องเพลงนี้ค่ะ เพราะได้ทำงานโปรดิวเซอร์เก่งๆอย่างพี่แม็ค ศรัณย์ ขอบคุณช่องวันมากๆค่ะ ที่ให้โอกาสดาได้มาถ่ายทอดเพลงนี้ ดาจะบอกว่าดาอินกับเพลงนี้มาก อินเนอร์ของดาคือรู้สึกว่าถ้าคนรักของเราจะต้องโดนแชร์ร่วมกับใคร เราจะไม่ยอมและไม่ต้องมีกันดีกว่า เคลียร์ไปเลยดีกว่า ซึ่งตอนเข้าห้องอัดโอเคมากเลยค่ะ พี่แม็คช่วยไกด์อารมณ์ตัวละครให้ดาเข้าใจมากยิ่งขึ้น แต่ไม่ใช่อารมณ์เหวี่ยงนะ แต่เป็นความเชิ่ดแล้ว Move on มากกว่า ดาคิดว่าจะช่วยดันอารมณ์ของผู้ชมละครให้เข้าถึงเรื่องราวอย่างเข้มข้น และเพลงนี้น่าจะโดนใจหลายๆคนที่เคยเจอความสัมพันธ์ใช้คนรักร่วมกับคนอื่น ฝากเพลงนี้ และละคร VIP รักซ่อนชู้ ด้วยนะคะ ทางช่อง one31 ค่ะ ”

JOELONG JL กลับมาอีกครั้ง ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ แนวเพลงซินธ์ป๊อป
“ปลงใจสักที ทุกสิ่งที่มี รู้ดีว่าเธอนั้นไปกับใครอยู่ ฉันเองก็ยังทำใจอยู่
อยากให้รู้ใจมันยังคิดถึงเธออยู่ ก็ไม่รู้ทำไมยังคงต้องรออยู่ซ้ำๆ ยังไม่เคยเข้าใจ”

ปลงใจ เพลงที่มีกลิ่นอาย ยุค 80s บวกซินธ์ป๊อปที่ทันสมัย พร้อมบอกเล่าเรืองราวของความรักจาก JOELONG JL (โจล่ง เจแอล) อธิปพัฒน์ เกียรติเสวีกุล [ศิลปินอิสระ ที่เคยฝากผลงานเพลงก่อนหน้า BoyToy ยอดวิวกว่า 1 ล้านวิว เพลงเพียงแค่เธอโทรมา เพลงมาดิ Yes, เพลงคนที่ฉันรอ เป็นต้น, ไฮป์แมนชื่อดังระดับประเทศ ในนาม Dope Here Here , นักเเสดง, นักแต่งเพลงรายการ (เช่น เพลงรายการคชาพาไปมู, แฉข่าวเช้า, ซินแสเป็นหนึ่ง, Efm, แฟนฉัน 1 คืน ), คุ้ม ณ หน้าทอง เเต่งเพลงโฆษณา (เช่นแบรนด์ มาดามฟิน, UNC อาหารเสริมเพิ่อสุขภาพ, SoEra Aesthetic Wellness )

ซิงเกิ้ลใหม่ของ JOELONG JL “ปลงใจ” เป็นเพลงที่ JOELONG JL ต้องการสื่อสารว่า มนุษย์ทุกคนล้วนต้องพลัดพรากจากคนที่ตนเองรัก ไม่จากเป็นก็จากตาย เมื่อถึงเวลาก็ต้องจากกัน
“ความพลัดพราก กำลังสอนให้เรากลับมาเรียนรู้ ที่จะอยู่กับคนที่เรารัก อย่างคุ้มค่า”

ด้านคนแต่งเนื้อเพลงนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น มด 3G ที่มาร่วมแต่งเพลง และ JOELONG JL แต่งท่อนแร็ป และร้องคอรัสโดย นุ้ย วิริยาภา และเพลงนี้ได้โปรดิวเซอร์ ชื่อดัง ฟุ้ง Better Weather และทีมทำเพลงผู้ทำเพลงเบื้องหลัง เช่น The GaM (มือกีต้าร์วง Season Five) และ Ballkeyboardist (มือคีย์บอร์ดวง The Parkinson) ที่มาร่วมกันทำเพลงนี้ให้สมบูรณ์

ด้านมิวสิค วิดีโอเพลงนี้ JOELONG JL (โจล่ง เจแอล) ได้ร่วมงานกับผู้กำกับ Bookythestrider และทีม GMOS ที่กำกับ mv อาทิ เพลง วาดไว้, ซับ และอื่นๆอีกมากมาย รวมถึงนักแสดงนำ นำโดย เก๋ไก๋ สไลเดอร์ (ณัฐธิชา), เอ พีรวัชร์, พ้อยท์ ชลวิทย์ และ ใบเฟิร์น กุลธาดา มารับบทบาทในการเล่าเรื่อง ร่วมถึงเหล่า Influencer YouTuber Tiktoker ชื่อดัง ต่างๆมากมาย อาทิ เช่น Bie The Ska,เมญ่า Ravisara, โมเมายากันยุง, ณเจตตืดเหน่อ, โอลีฟ โตเกียวเนยกรอบ เป็นต้น จึงไม่แปลกที่ MV “ปลงใจ” เพลงนี้จะมีภาพการเล่าเรื่องที่เป็นเอกลักษณ์ ร่วมถึงเรื่องราวที่สนุกสนานที่พลาดชมไม่ได้ รวมถึงสถานที่สวยๆที่ ASSUMPTION COLLEAGUE และ ALTITUDE SYMPHONY

“Ice Paris” เติมลูกเล่น ในสไตล์ป๊อบเรกเก้ พร้อมปล่อยซิงเกิล “งอนตลอด (Tell Me What You Want)”
​ ถือเป็นศิลปินที่มีแพชชันทางด้านดนตรีมาโดยตลอด กลับมาครั้งนี้ Ice Paris (ไอซ์ พาริส อินทรโกมาลย์สุต) พร้อมปล่อยซิงเกิลใหม่ล่าสุด “งอนตลอด (Tell Me What You Want)” โดยเป็นการเปิดตัวเพลงแรกในนาม Ice Paris Entertainment ผลงานเพลงที่ ไอซ์ ทุ่มเทสุดตัว และมีส่วนร่วมในทุกขั้นตอน โดยเพลง “งอนตลอด (Tell Me What You Want)” เป็นเพลงที่มีดนตรีจังหวะน่ารัก ๆ แถมยังมีกลิ่นอายของ POP และ Reggae ด้วยท่าเต้นที่ดึงความทะเล้นออกมาในแบบฉบับของ Ice Paris ใครได้ฟังแล้ว ก็ชวนให้โยกตาม ซึ่งในส่วนของพาร์ตเพลงยังได้ ‘SMEW’ มาแต่งเนื้อร้องและทำนอง โปรดิวซ์โดย Mek MACHINA และ โฟร์ ประทีป สิริอิสสระนันท์ ที่มาช่วยดูแลภาพรวม

โดยเพลงนี้เล่าถึงความสัมพันธ์ของคู่รัก ซึ่งอาจจะเป็นประสบการณ์จริงของหลาย ๆ คู่ ที่พยายามอ่านใจคนรัก แต่ถึงจะดูแลเอาใจใส่มากแค่ไหน ก็อาจจะมีจังหวะที่ยังไม่เข้าใจความต้องการของกันและกันอยู่ดี แต่ด้วยความรัก สุดท้ายก็ยังพยายามทำความเข้าใจ เพื่อให้ความสัมพันธ์ดำเนินต่อไป

​ ไอซ์ พาริส กล่าวว่า “สำหรับเพลง งอนตลอด (Tell Me What You Want) เป็นเพลงแรก ในนาม Ice Paris Entertainment ด้วยความที่ไอซ์ชอบดนตรีแนวเรกเก้ เลยอยากทำเพลงให้มีกลิ่นอายความเป็นป๊อบเรกเก้ขึ้นมา ความตั้งใจคืออยากให้เพลงนี้มีสีสันและจังหวะสนุก ๆ เนื้อหาจะออกแนวแซว ๆ คนที่เรารัก เป็นโมเมนต์น่ารัก ๆ แนวเอ็นดู เวลาที่เราไม่เข้าใจผู้หญิง ว่าเขาต้องการอะไรกันแน่ และอีกไฮไลต์คือมิวสิกวีดีโอที่กำกับโดยพี่วรรณแวว-แวววรรณ ผู้กำกับที่เคยฝากผลงานในเพลง รักติดไซเรน โดยในเอ็มวีนี้นำเสนอเรื่องราวของคู่รักที่มีความไม่เข้าใจกัน งานนี้จะได้เห็นลูกเล่นการง้อสาว ที่สะท้อนสถานการณ์ของใครหลายคนที่อาจจะเคยเจอเคสแบบเดียวกัน อยากให้ทุกคนได้ลองฟัง และเป็นกำลังใจให้การทำเพลงครั้งนี้ของไอซ์ด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ”
ปลุกชีพจากท้องนา! "เดือนเพ็ญ คนจนมีสิทธิ์ไหมคะ" เคลียร์ดราม่า กลับมาฮอตคิวจองแน่นยาวถึงธันวาคม
นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก เพลงฮิตวรรคทอง "คนจนมีสิทธิ์ไหมคะ?" ที่กลับมาเป็นมีมดังอีกครั้งในโลกออนไลน์ เสียงร้องจากอดีตหมอลำ "เดือนเพ็ญ เด่นดวง" ท่ามกลางดราม่ามากมายจากคำตรงๆแรงๆจากท่อนเพลงนี้ล่าสุดเจ้าตัวเดินทางมาออกสื่อครั้งแรก ตั้งโต๊ะเคลียร์ผ่านรายการ "โต๊ะหนูแหม่ม" กับพิธีกรตัวแม่ "หนูแหม่ม สุริวิภา" ที่ฉกตัวมาจากท้องไร่ท้องนา ถามถึงความฮอตที่ตอนนี้แว่วว่าคิวโชว์ตัวแน่นๆยาวไปถึงสิ้นเดือนธันวาคมนี้

ก่อนหน้านี้อำลาวงการหมอลำหายไปกว่า20ปี?
"ไปทำนาค่ะ ใช้ชีวิตปกติทุกวันนี้เลี้ยงปลาค่ะ เป็นเกษตรกรเต็มตัว เลี้ยงหลาน ปลูกข้าวเอง ทำนาเอง ทำกับพ่อกับแม่ ก็เป็นอะไรที่พอกินอยู่นะ เศรษฐกิจพอเพียงไง และก็ปลูกผักปลูกอะไรกิน (ตอนทำงานคิดถึงเวทีมั้ย) ก็มีบ้างช่วงที่เราคิดถึง ว่าอยากกลับไปเป็นนักร้องคือเก่า เราคิดในใจว่ามันคงจะดี"

แล้วทำไมกลับมาดังเปรี้ยงปร้าง ท่ามกลางดราม่าเยอะมาก?
"ก่อนหน้านี้มีคนไปลงเพจหมอลำพันธุ์แท้ แล้วลูกสาวเราเอาไปแชร์ลงติ๊กต๊อก คือแม่ไม่รู้อะไรเลย เราเป็นแค่ชาวนาธรรมดาเฉยๆ ดังมาก็ไม่รู้เรื่องอะไรเลย เราอยู่ที่นาเฉยๆ พอเป็นประเด็นก็ตกใจเลย ตื่นเต้น สมัยก่อนก็ยอมรับว่าเราก็ร้องแบบนี้จริงๆ ดูตามสถานการณ์หน้างานว่าร้องแบบไหนจะเจาะใจคนฟังได้ พอมันดังขึ้นมา ตกใจมากเลย งงมากเหมือนกัน มีรายการหลายรายการไปหาถึงบ้าน และติดต่อมาเยอะมาก เพราะว่าเราก็ไม่ได้แต่งตัวไม่ได้ทำอะไรเลย เราก็เป็นแค่ชาวหน้าธรรมดาๆ"

เห็นว่าตอนนี้กลับมามีงานเยอะมาก คิวโชว์ตัวยาวเลย?
"ตอนนี้ก็มีคอนเสิร์ตและก็มีรีวิว ส่วนมากตอนนี้ก็จะเป็นพวกรีวิวสินค้าพวกขนม พวกครีม ดีใจมากอย่างขนมรีวิวครั้งแรกได้ 1,000 บาท หลักจากนั้นก็มี 1,500 อยู่ที่ผู้จัดการนะคะ น้องปิ่น ลูกสาวแม่เป็นผู้จัดการ อยู่ที่ว่าเค้าจะดูงานอะไรให้แม่ เค้าจะพรีเซนต์งานแม่ทุกอย่างเป็นลูกสาวคนโต ส่วนคิวร้องเพลงตอนนี้ถึงเดือนธันวาคมแล้ว เริ่มมีงานโชว์ตัวส่วนใหญ่จะเป็นงานร้องหมอลำไปกับทัวร์หมอลำ ไปถึงวันที่31 ธันวาคม ยังพอรับไหวอยู่ค่ะ ตื่นเต้นมากดีใจมาก แต่เราก็ทำตามสเต๊ป"

มีโอกาสจะขึ้นเพลงใหม่ ตีเหล็กตอนร้อนไหม?
"ตอนนี้ก็มีคุยๆอยู่ค่ะ บริษัทก็มีคุยๆมาบ้าง แต่เราก็ยังไม่ถือว่าที่จะรับตอนนี้ไง คือตอนนี้เรามีงานในจุดนี้ เราควรทำงานในจุดนี้ให้ดีก่อน คิดไว้อย่างนี้ ส่วนงานเพลงก็มีบริษัทติดต่อเข้ามาแล้ว"
Hard Boy ปล่อยเพลงช้าซึ้งกินใจ พร้อมตั้งคำถามแบบเจ็บ ๆ ในซิงเกิลใหม่ “เธอชอบมันหรือชอบร้องไห้มากกว่ากัน”
อะไรคือสิ่งที่ทำให้คนเรายอมเสียน้ำตาและทนอยู่กับความเจ็บปวด ... คำตอบที่ดูเหมือนง่ายและไม่ซับซ้อนนี้อาจกลายเป็นเรื่องเข้าใจยากกว่าที่คิดสำหรับใครบางคน แก่นความลับที่หลายคนยังวนเวียนอยู่กับการหาคำตอบนี้เป็นสิ่งที่วงร็อกเลือดใหม่อย่าง Hard Boy หยิบมาตั้งคำถามและถ่ายทอดผ่านซิงเกิลล่าสุดตลอดจน MV เพลง “เธอชอบมันหรือชอบร้องไห้มากกว่ากัน” ได้อย่างเรียบง่ายกินใจเช่นเคย พร้อมยังคงรักษาเอกลักษณ์แผดเสียงร็อกเปี่ยมคุณภาพสูงสุดเพดานรวมถึงระเบิดพลังดนตรีร็อกกลิ่นอาย 80’s ได้อย่างมีเสน่ห์เหมือนเคย

หลังจากที่ Hard Boy วงร็อกรุ่นใหม่เปี่ยมคุณภาพจากค่าย GeneLab ได้โชว์พลังร็อกเผยตัวตนสไตล์ Glam Rock กลิ่นอายยุค 80’s จนประสบความสำเร็จในซิงเกิลแรกมาแล้ว คราวนี้พวกเขากลับมาแผดพลังเสียงบาดใจกันอีกครั้งในซิงเกิลใหม่ล่าสุด ‘เธอชอบมันหรือชอบร้องไห้มากกว่ากัน’ พร้อมผสมผสานลูกเล่นอารมณ์ดนตรีและสร้างสรรค์เรื่องราวผ่านมิวสิกวิดีโอที่ยังคงมีเสน่ห์ในกลิ่นอายจิตวิญญาณร็อกยุค 80’s ได้ดีเช่นเคย

ซึ่งบทเพลงนี้ทางวงต้องการถ่ายทอดความรู้สึกของคนที่คอยเฝ้ามองคนที่ตนรักและห่วงใยต้องถูกทำร้ายซ้ำแล้วซ้ำเล่าจากคนรักของเขา แต่ท้ายที่สุดแล้วทุกครั้งก็ลงเอยด้วยการให้อภัยและกลับไปเป็นเหมือนเดิม และนำมาสู่การตั้งคำถามที่ว่าในเมื่อคนรักของเธอทำให้เจ็บปวดขนาดนั้นแล้วทำไมถึงคิดไม่ได้ และไม่ไปจากเขาเสียที “มันเกิดจากความสงสัยครับว่าทำไมคนคนนึงถึงทนกับความสัมพันธ์แย่ ๆ ซ้ำแล้วซ้ำเล่าได้นานขนาดนี้ มันทำให้ความห่วงใยกลายมาเป็นความโกรธเคือง จากคำปลอบโยนกลายมาเป็นคำด่าประชดประชัน เพราะท้ายที่สุดนอกจากฉันทนเห็นเธอเจ็บแบบนี้ต่อไปไม่ไหวแล้ว ฉันเองก็ทนไม่ไหวเหมือนกัน มันก็เลยกลายเป็นที่มาของการแต่งเพลงและการตั้งชื่อเพลงที่ให้ความรู้สึกประชดประชันออกมาตรง ๆ ท้ายที่สุดเราก็อยากจะเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังต้องเผชิญกับสถานการณ์เช่นนี้ให้สู้และผ่านมันไปให้ได้ครับ” ภีร์-ภีรพัฒน์ ผู้พัฒน์ นักร้องนำกล่าว พร้อมเสริมว่ารูปแบบของการแต่งเนื้อร้องไปจนถึงชื่อเพลงในคราวนี้ต้องการเน้นถ่ายทอดออกมาให้เป็นลักษณะของภาษาพูดมากกว่าภาษาเขียน เพื่อต้องการสื่อถึงการพูดออกมาจากใจจริง ๆ เสมือนกับว่าคนคนนั้นเดินมานั่งข้าง ๆ แล้วระบายให้เราฟัง

ในส่วนของแนวดนตรีนั้นทางวงยังคงนำเสนอสไตล์บัลลาดร็อก (Ballad Rock) ผสานจิตวิญญาณกลิ่นอาย Glam Rock ยุค 80’s ที่เข้มข้นถึงแก่นเช่นเคย โดยเฉพาะช่วงแผดเสียงร้องสูงสุดเพดานอันเป็นเอกลักษณ์ที่ยังคงถ่ายทอดคุณภาพเสียงได้แม่นคีย์และทรงพลังเหมือนเคยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีการสร้างสรรค์ลูกเล่นอารมณ์ดนตรีผสมเข้าไปด้วย โดยเริ่มต้นเพลงด้วยอินโทรสไตล์อคูสติก (Acoustic) บรรเลงเสียงกีตาร์ใส ๆ เพียว ๆ เพื่อสื่อถึงการถ่ายทอดคำพูดเรียบง่ายจริงใจที่ตนต้องการสื่อสารกับคนที่ตนรักพร้อมเตือนสติด้วยความห่วงใย จากนั้นเชื่อมต่อด้วยดนตรีร็อกหนักแน่นเต็มเครื่องพร้อมโชว์กีตาร์โซโล่เข้มข้นถึงแก่นเพื่อสื่อสารถึงแก่นอารมณ์ที่แท้จริงซึ่งเริ่มปะทุจนระเบิดกระทั่งสร้างความปวดร้าวให้ทั้งเธอผู้ถูกกระทำและตนที่เป็นผู้เฝ้ามองและหวังดีมาโดยตลอดในที่สุด ปิดท้ายด้วยดนตรีอารมณ์หม่นบาดลึกสุดหัวใจตามสไตล์ชาวร็อกซึ่งแผ่วเบาลงแต่ยังคงหนักแน่นไม่เปลี่ยนเพื่อต้องการสะท้อนว่าถึงจะทุกข์อย่างไรก็หนีจากไปไม่พ้น
แถมยังคงกลับมาวนเวียนอยู่ในวังวนเดิมเพื่อเคียงข้างกันตลอดไปถึงแม้ไม่มีวันจะได้ครอบครองเธอก็ตาม และยังคงพร้อมจะโอบกอดหัวใจที่เจ็บปวดของเราทั้งสองเพื่อให้ผ่านพ้นวันที่เลวร้ายต่อไปเหมือนเคย

สำหรับ Hard Boy วง Glam Rock เลือดใหม่นี้ประกอบไปด้วย ภีร์-ภีรพัฒน์ ผู้พัฒน์ (ร้องนำ), ฟลุ๊ค-ศุภกร กรินชัย (กีตาร์), ภู-ภู พฤกษ์ไพบูลย์ (คีย์บอร์ด), ต้อม-นุกูล แช่มประเสริฐ (เบส) และ เล้ง-ธนัช ธเนศจินดารัตน์ (กลอง) ที่มาพร้อมเสียงร้องสุดพลังและดนตรีเปี่ยมคุณภาพในสไตล์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวชวนให้หวนคิดถึงความรุ่งเรืองของร็อกยุควันวานได้เป็นอย่างดี ตามตามฟังซิงเกิลใหม่พร้อมมิวสิกวิดีโอเพลง เธอชอบมันหรือชอบร้องไห้มากกว่ากัน – Hard Boy ได้ทาง Youtube ของ GeneLab ที่ https://www.youtube.com/watch?v=V7DyE7qvtEg และฟังเพลงออนไลน์ใน Streaming ทุกแพลตฟอร์มได้แล้ววันนี้
ร่วมชมมิวสิกวิดีโอเพลง “LAST GAME เกมสุดท้าย...ไม่มีจริง”
เต็มไปด้วยความสุข และความประทับใจ เมื่อศิลปินไอดอล 21 สาวเมมเบอร์ LAST IDOL THAILAND (ลาสต์ ไอดอล ไทยแลนด์) เปิดเวที งาน First Performance โชว์ซิงเกิลลำดับที่ 3 “LAST GAME เกมสุดท้าย... ไม่มีจริง” ได้ ม่านมุก - ชดาธาร ด่านกุล มาเป็น Center ของเพลงหลัก และ เพลงรอง “La La Last Idol” ได้ ต้นน้ำ - บัณฑิฏา สันตยารมณ์ มาเป็น Center ของเพลง กับการถ่ายทอดเนื้อหาที่บอกเล่าเรื่องราวความผูกพันและการก้าวต่อไปของพวกเธอทั้ง 21 สาวไอดอล และ ยังขนเพลงฮิต “ก้าวต่อไป Seishun Continues”, “ฝนดาวตก MABUSHI SUGIRU NAGAREBOSHI” และ “Last Ai Yoroshiku” มาโชว์แบบจัดเต็ม ทั้งนี้ยังเปิดโอกาสให้แฟนคลับภายในงานได้ร่วมกิจกรรม GROUP HI-TOUCH และร่วมเล่นเกมไปกับ 21 สาวไอดอล ในบรรยากาศเป็นกันเอง โดยมีผู้บริหาร คุณเมธวิน อังคทะวานิช CEO Rabbit Moon Corporation Limited พร้อมผู้บริหารในเครือ T&B Media Global อาทิ คุณภาคภูมิ ตันตนันตา, คุณเอกศิษฐ์ เฉลิมรัฐวงศ์, คุณภรณ์สินี เฉลิมรัฐวงศ์, คุณจิรญา ทองเสน และแขกผู้มีเกียรติมาร่วมงาน ณ ศูนย์การค้ายูเนี่ยน มอลล์ ชั้น G พร้อมชวนร่วมงานประกาศจบการศึกษา ใน “LAST STAGE” คอนเสิร์ตส่งท้าย 19 พย. นี้ ที่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน

ม่านมุก - ชดาธาร ด่านกุล ขอบอกเล่าความรู้สึกหลังจบงาน First Performance ว่า... “จากประกาศยุติบทบาทการเป็นวง IDOL ผ่านเพจ LAST IDOL THAILAND ก็เพื่อเปิดโอกาสให้ เมมเบอร์ ได้ไปเติบโตบนเส้นทางและบทบาทใหม่ที่เหมาะสมกับแต่ละคน ส่วนตัว มุก เป็นคนที่ชื่นชอบไอดอลมากๆ แล้วก็เดินทางตามเส้นทางไอดอลมานานแล้ว รู้สึกว่า LAST IDOL เป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญ เป็นหนึ่งความทรงจำที่ดีมากๆ สำหรับมุก เป็นเหมือนครอบครัวของเราจริงๆ ที่ได้ดูแลน้องๆ มาตลอดระยะเวลาเกือบ 3 ปี ตั้งแต่วันแรกที่เราได้ถ่ายทำรายการ LAST IDOL THAILAND ร่วมกัน

“LAST GAME เกมสุดท้าย... ไม่มีจริง” เป็นซิงเกิลสุดท้ายก่อนที่พวกเราจะแยกย้ายกันไป ถือเป็นการทำซิงเกิลเพื่อมอบให้กับแฟนๆ ของเรา เป็นของขวัญแล้วก็เป็นความทรงจำที่ดีร่วมกัน สำหรับเพลง “LAST GAME เกมสุดท้าย... ไม่มีจริง” ยังเป็น Original Song ทำโดยทีมเพลงคนไทย ได้พี่ก๊อปโปสการ์ด นักแต่งเพลงชื่อดังตั้งแต่ยุค kamikaze มาร่วมเขียนเนื้อเพลง กับ คุณแบงค์ - กฤษฏิ์พล พงศ์จิณณธรรม ทีมทำเพลงของค่าย Rabbit Moon ยังรับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ แต่งทำนอง เรียบเรียงเพลง ทุกขั้นตอน ทำให้เพลงนี้มีความเป็น T-POP มีกลิ่นอายดนตรี Disco ฟังแล้วรู้สึกสดชื่น มีชีวิตชีวา เข้ากับเนื้อเพลงแนวให้กำลังใจ ด้านท่อนแร็ปยังได้ น้องไดอารี่ อดีตศิลปิน วง Red Spin มาร่วมแต่งเนื้อให้ โดยความพิเศษอีกอย่างของเพลงนี้คือการที่สมาชิกของ LAST IDOL ได้ร้องเพลงร่วมกันทั้ง 21 คน เพื่อเป็นการส่งท้ายมิตรภาพดีๆ ที่พวกเรามีให้กันมาตลอด ในฐานะวงไอดอล LAST IDOL THAILAND ค่ะ

อยากขอบคุณแฟนๆ ทุกคนนะคะ ที่มาเป็นความทรงจำที่ดีให้กับพวกเรา หวังว่าความสัมพันธ์ของเราก็ยังคงอยู่ต่อไปในอนาคตค่ะ

และทางค่าย Rabbit Moon ยังได้กำหนดวัน “LAST STAGE” เพื่อจัดคอนเสิร์ตส่งท้ายในวันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายนนี้ ที่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน ใครสนใจรายละเอียดและอยากร่วมเก็บโมเมนต์ความประทับใจกับพวกเรา LAST IDOL เป็นครั้งสุดท้าย สามารถเข้าไปจองบัตรกันได้แล้วที่ https://shop.lastidol.co.th/th หรือเข้าไปดูข้อมูลต่างๆ ของ “LAST STAGE” ได้ที่เพจ LAST IDOL THAILAND ฝากสนับสนุน และซัพพอร์ตพวกเราด้วยนะคะ อยากจะเจอแฟนๆ แบบใกล้ชิด อย่าลืมมาเจอกันให้ได้นะคะ”

ติดตามฟังเพลง “LAST GAME เกมสุดท้าย...ไม่มีจริง” จากวงไอดอล LAST IDOL THAILAND ภายใต้ค่าย Rabbit Moon Corporation Limited ได้ตั้งแต่วันนี้ผ่าน Youtube Channel : LAST IDOL THAILAND หรือสามารถกดเข้าไปฟังเพลงนี้ได้ผ่าน Streaming Platform ทาง Apple Music, JOOX, Spotify, Deezer หรือ Streaming Platform ผ่านทาง Apple Music, JOOX, Spotify, Deezer

อัพเดตทุกความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมผ่านช่องทางออฟฟิเชียล ค่าย Rabbit Moon ได้ที่...
Facebook : Rabbit Moon Corp https://www.facebook.com/rabbitmooncorp
Instagram : RabbitMoonCorp https://www.instagram.com/rabbitmooncorp
YouTube : RabbitMoonCorp https://youtube.com/@RabbitMoonCorp
TikTok : @RabbitMoonCorp https://www.tiktok.com/@rabbitmooncorp
Twitter : @RabbitMoonCorp https://twitter.com/rabbitmooncorp

หรือติดตามออฟฟิเชียล วงไอดอล LAST IDOL THAILAND ได้ที่…
Facebook : LAST IDOL THAILAND www.facebook.com/LastIdolThailand
Instagram : lastidol_th www.instagram.com/lastidol_th/
อินเนอร์มาเต็ม!!! “พีธ พีระ” ถ่ายทอดเพลง “คนนั้นคือเธอ” เพลงประกอบซีรีส์สุดฮอต “ฟางเล่นไฟ”
รับหน้าที่ในการดูแลภาพรวมการผลิตเพลงประกอบซีรีส์ของ MONO ORIGINAL สำหรับ “พีธ พีระ” ศิลปินจากค่ายเพลง “E29 MUSIC IDENTITIES (อีทูไนน์ มิวสิค ไอเดนติตี้)” ล่าสุดประเดิมร้องเพลงประกอบซีรีส์ “ฟางเล่นไฟ” ในเพลง “คนนั้นคือเธอ” ศิลปินคุณภาพอย่าง “พีธ พีระ” ไม่ทำให้ผิดหวังเพราะถ่ายทอดเพลงได้ไพเราะกินใจ ใส่อินเนอร์เต็มแบบไม่มีกั๊ก แม้จะใช้เทคนิคยาก แต่เจ้าตัวก็แอบเอาอยู่ตามสไตล์ศิลปินรุ่นใหญ่ไฟแรง

“คนนั้นคือเธอ” เพลงที่บอกความรู้สึกของผู้ชายธรรมดา ที่มั่นคงในความรักและซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกของตัวเองผ่านเสียงร้องของ “พีธ พีระ” ที่ขอเป็นตัวแทนถ่ายทอดความรู้สึกของ “หมอปรีดี” ที่มีต่อ “เปรี้ยว” ผู้หญิงที่เป็นรักแรกและรักเดียว โดยที่ไม่สนว่าใครจะมองเปรี้ยวยังไง หรือต่อให้มีตัวเลือกมากมายแค่ไหนสุดท้ายเค้าก็เลือกจะรักผู้หญิงคนนี้

โดย “พีธ พีระ” ได้เล่าถึงการทำงานครั้งนี้ว่า “คนนั้นคือเธอ เป็นเพลงที่เพราะมากๆ เพลงนึง ซึ่งผมมีโอกาสได้รับมอบหมายให้มาร้องเพลงนี้ครับ จริงๆ เพลงนี้เมโลดี้จะค่อนข้างคล้ายเพลง “ผ่านมาให้แค่จำ” เป็นเพลงที่เข้าใจง่าย ฟังรู้เรื่องทีเดียวจบ แต่จะมีความแตกต่างจากสิ่งที่ผมเคยร้องตรงที่เพลงนี้มีสมหวัง เพราะเพลงของผมจะเป็นเพลงที่ผิดหวังมาตลอด แต่ชีวิตจริงสมหวังนะครับ ตอนถ่ายทอดค่อนข้างยากครับ ต้องใช้อารมณ์เยอะ มีการใช้เสียงที่เป็นเสียงลมครึ่งนึงร้องเต็มครึ่งนึง เป็นเทคนิคที่ค่อนข้างยากในการร้องเพลงนี้ อยากให้ลองฟังกัน หวังว่าแฟนเพลงของ “พีธ พีระ” จะชอบกันครับ และเร็วๆ นี้เตรียมพบกับการคัมแบ็คของผมด้วย รับรองมีเซอร์ไพรส์แน่นอนครับ”

“ฟางเล่นไฟ” ซีรีส์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของ “เปรี้ยว” หญิงสาวที่อยากมีความรักที่ดี โดยใช้หัวใจนำทาง และไม่คิดถึงผลตามมาตอนจบจะมีชีวิตเป็นอย่างไร นำแสดงโดย ไม้-วฤธ ศิริสันธนะ, มุก-พิชานา อยู่สุข และ นีน-ชัชชญา สำเริงราชย์ กำกับการแสดงโดย “ผิน เกรียงไกลสกุล”
“ดาวที่หายไป” เพลงใหม่ล่าสุดจาก TEWTER ฐณวัฒน์ โชว์สกิลแต่งเนื้อร้องสุดเศร้าพร้อมโปรดิวซ์
ติวเตอร์ ฐณวัฒน์ (Tewter Thanawat) หนุ่มน้อยนักดนตรีช่างฝัน อายุ 20 ปี จากจุดเริ่มต้นด้วยการเล่นดนตรีเปิดหมวกที่เยาวราชมาตลอด 6 ปี และด้วยเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ จึงทําให้คลิปของติวเตอร์กลายเป็นไวรัลจํานวนมากใน Tiktok จนเกิด #ติวเตอร์เยาวราช ทําให้ “ติวเตอร์เยาวราช” ที่ทุกคนรู้จัก ผันตัวสู่เส้นทางการเป็น ศิลปินเต็มตัวเพื่อมอบความสุขให้ทุกคนเหมือนตอนที่เล่นเปิดหมวก กับ single แรก “เติมเน็ตมาดูเขารักกัน” และเพลงที่ 2 ของติวเตอร์ “อยากขอ” และเพลงล่าสุด “ดาวที่หายไป”

“ดาวที่หายไป” เพลงนี้เป็นเพลงที่ติวเตอร์รับหน้าที่แต่งเนื้อร้องพร้อมทั้งโปรดิวซ์เพลงนี้ด้วยตัวเอง โดยตั้งใจถ่ายทอดเพลงนี้อย่างเต็มที่ เพลงนี้เป็นเพลงเนื้อหาเศร้าที่ติวเตอร์ได้เปรียบดาวดวงนึงได้หายไปแล้ว ดาวดวงนั้นก็คือเธอ และจะอยู่ยังไงหากต้องเดียวดายอยู่เพียงคนเดียวลําพัง อย่างกับท่อนที่ว่า “ดาวบนฟ้าได้หายไป จันทร์คงต้องเสียใจ จะอยู่ยังไง หากต้องเดียวดายบนฟ้า เธอคนนั้นได้หายไป” เพลงนี้เป็นแนวกึ่งๆ Hiphop บวกกับเสียงร้องที่เป็น เอกลักษณ์และไลน์กีต้าร์ที่เป็นสไตล์ของติวเตอร์ และยังได้สาวเสียงดี อย่าง JIXGO เข้ามาร่วม Feat ในเพลงนี้ บอกได้เลยว่าอินเนอร์มาเต็มบวกกับเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ทรงพลังสุด เติมเต็มเพลงนี้ให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้นด้วย สามารถติดตามผลงาน “ดาวที่หายไป” พร้อม MV ได้ทาง Youtube : Tewter Thanawat, Facebook : TewTer, Instagram:tewter, TikTok : TewTer ฐณวัฒน์ ลิงค์ MV:
“ป๊อบ ปองกูล” อ้าอก ส่ง “พัก อิง ซบ” โอบใจแฟน
อุ่นมาเลยตั้งแต่ชื่อเพลงกับซิงเกิลล่าสุด “พัก อิง ซบ” ซิงเกิลที่ 4 จากอัลบั้ม Human Error ที่นำเสนอเรื่องราวความรู้สึกของมนุษย์ในหลากหลายอารมณ์ ของ “ป๊อบ-ปองกูล สืบซึ้ง” ศิลปินเสียงนุ่มอบอุ่นหัวใจ สังกัด White Music ในเครือ GMM MUSIC ที่ตั้งใจส่งมอบกำลังใจและช่วยเติมไฟในวันที่ต้องเผชิญพายุลูกใหญ่ เป็นเหมือนพื้นที่ปลอดภัยให้แอบอิง คอยโอบกอดคนฟังที่เหนื่อยกับความรัก การงาน หรือการใช้ชีวิต เหมือนเป็นที่ชาร์จแบตให้กับทุกคนที่กำลังรู้สึกเหนื่อยล้า เวลาที่หันไปข้างๆแล้วอ้างว้างหรือเปล่าเปลี่ยว ความเหงามันเจ็บปวด หนุ่มป๊อบจึงไม่อยากให้ใครต้องรู้สึกเจ็บปวด ได้แรงบันดาลใจจาก Documentary ของ ‘คุณกรุณา บัวคําศรี’ ถ่ายทอดเป็นเนื้อเพลงสุดละเมียดจากปลายปากกาของ ‘ข้าว - ปณิธิ เลิศอุดมธนา’ รวมถึง Music Video เพลงนี้ยังได้ ‘แก้ว ฉัตรแก้ว’ มากำกับให้อีกครั้ง หลังจากที่ได้ฝากผลงานไว้กับเพลงดังอย่าง ‘สลักจิต’ ที่มียอดวิวทะลุ 100 ล้านวิว แถม MVเพลงนี้ยังได้นักแสดงรุ่นใหม่สุดฮอต อย่าง ‘บูล พงศ์ทิวัตถ์’ และ ‘เจน รมิดา’ มาถ่ายทอดความรู้สึกและความหมายของเพลงให้เต็มเปี่ยมไปด้วยมวลของความอบอุ่นอีกด้วย

โดย ‘ป๊อบ ปองกูล’ เล่าที่มาที่ไปของเพลงนี้ว่า “เพลง พัก อิง ซบ เป็นเพลงที่ได้แรงบันดาลจาก Documentary ของคุณกรุณา บัวคําศรี ที่ไปญี่ปุ่น แล้วก็ไปเจอลุงคนหนึ่งที่ให้เช่าตัวเอง เพื่อจะออกไปกินข้าว เดินเล่น พูดคุยด้วย ซึ่งเริ่มต้นจากความแฮปปี้และบรรยากาศที่สวยงาม แล้วคุณกรุณาก็เลยขอไปดูที่บ้านของลุง พอไปถึงที่บ้านของลุง จะเห็นว่าแกอยู่คนเดียวกับหมาตัวหนึ่ง พอไปถึงจุดๆนั้นแล้วความรู้สึกทั้งหมดของคลิปมันก็ถาโถมกลับมาในคําตอบที่ลุงพูดกับคุณกรุณาว่า “ที่เค้าออกไปให้เช่าตัวเอง ที่พยายามสร้างความสุขให้คนที่เช่า เพราะว่าเค้าไม่อยากให้คนเหล่านั้นรู้สึกเหมือนกับเค้า ที่รู้สึกโดดเดี่ยวในการใช้ชีวิต” เราก็รู้สึกว่าจริงๆในปัจจุบันคนเราต้องการคนที่เป็นที่พัก ที่อิง ที่ซบ บางคนมาพักพิงอยู่กับเพลงที่เรา Cover ซึ่งเรารู้สึกว่าเราอยากทําเพลงใน Position ที่ให้ที่พักพิงอิงแอบของคน ก็เลยได้เพลง พัก อิง ซบ มาให้ทุกคนได้ฟังกัน”
“คริส” เสิร์ฟเพลงสนุก!! “คืนนี้ออกไหม” ชวนแฟนๆ มาปล่อยใจจอยๆ โยกไปตามจังหวะ Soul Funk
กลายเป็นไวรัลกระแสฮิตดังถล่มทลายในโซเชียลกับเพลง “เจ็บเมื่อไหร่ (Call me)” ล่าสุดศิลปินสุดฮอต “KRIST” (คริส-พีรวัส แสงโพธิรัตน์) ไม่รอช้าขอส่งซิงเกิ้ลสนุกสนานให้แฟนๆ ได้โยกตามใน “คืนนี้ออกไหม” จาก “RISER MUSIC” กับบทเพลงในสไตล์ Soul Funk จังหวะสนุกๆ ชวนทุกคนออกไปปาร์ตี้ลั้นลาด้วยกัน ซึ่งงานนี้เจ้าตัวยังควบแท่นตำแหน่งโปรดิวเซอร์ พร้อมโชว์สกิลแต่งเนื้อร้องและทำนองร่วมกับเพื่อนสนิทอย่าง “Palmlamer” (นนท์ปวิธ ภู่ทอง) โดยในพาร์ทของ MV ได้สาวสวยเซ็กซี่ “จีน่า-วิรายา ภัทรโชคชัย” มาถ่ายทอดบรรยากาศของงานปาร์ตี้ที่ดูสนุกสนานปล่อยใจจอยๆ เรียกว่าเพลงนี้จะเป็น DNA ของความ Have Fun ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว!!

“KRIST” เผยว่า “จริงๆ เพลงนี้ผมกับ “ปาล์ม” ที่เป็นเพื่อนสนิท เขียนเนื้อร้องและทำนองเอาไว้ในนาม Sun Studio ที่เราทำด้วยกัน และพอดีที่ผมจะมีคอนเสิร์ตใหญ่ “THE KRIST ELEMENTS CONCERT” เราเลยคิดกับทาง “RISER MUSIC” ว่าอยากได้เพลงที่แฟนๆ สามารถเอ็นจอยโยกๆ สนุกตามกันได้ โดยเนื้อหาของเพลงนี้จะพูดถึงการชวนคนที่เราแอบชอบ ซึ่งเธอคนนั้นดันถูกเทมา เราเลยขอรับบทเป็นที่ระบายอาสาช่วยปลอบใจ ชวนเค้าออกมาปลดปล่อยความเศร้าปาร์ตี้ไปด้วยกัน แนวเพลงจะเป็นสไตล์ Soul Funk มีท่อนแร็ปน่ารักๆ ดูกวนๆ หน่อย และที่สำคัญมีท่อนจำที่ติดหูคือ “คืนนี้ออกไหม ถ้าหากว่าเธอเหงายังมีฉันเข้าใจ” เรียกว่าฟังง่ายๆ ร้องตามกันได้ สำหรับการทำงานในห้องอัดก็สบายๆ ปล่อยอารมณ์ไปตามบีทของเพลง ด้วยความที่เราทำเองเลยทำให้ภาพมันชัดรู้ว่าท่อนไหนต้องใส่เสียงร้องแบบไหนลงไป ส่วนพาร์ทของ MV ก็ได้เพื่อนสนิทอย่าง “จีน่า วิรายา” มาเป็นนางเอก MV ให้ เป็นการทำงานที่ราบรื่นมากๆ มี Mood & Tone ของความสนุกในงานปาร์ตี้ปล่อยใจเอ็นจอยไปตามฟีลลิ้งของเพลง สุดท้ายก็ขอฝากซิงเกิ้ลนี้ไว้ด้วย รับรองว่าโดนใจแฟนๆ แบบขั้นสุดแน่นอนครับ”

G’NEST ดึง ฮาย ธันวา ร่วมงานโปรดิวซ์เพลงเปิดตัว Girl Group วงแรก "Barbie (Oops! Oops!)” แก้โจทย์ยากวงการ T-pop ต้องแตกต่างแต่โดดเด่น
เดบิวต์เข้าสู่วงการ T-POP อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว สำหรับ 5 สาววง VIIS (วิส) เกิร์ลกรุ๊ปเบอร์แรกจากค่าย G’NEST (จีเนส) ในเครือ GMM MUSIC กับเพลงเปิดตัวสุดจี๊ด “Barbie (Oops! Oops!)” บาร์บี้ (อุ๊ปส์ อุ๊ปส์) เพลงป๊อปจังหวะสนุก สื่อถึงผู้หญิงยุคใหม่ที่มีความคิดเป็นของตัวเอง มีความรักและความมั่นใจในตัวเอง ซึ่งเพลงนี้มีเนื้อหาที่ต้องการส่งต่อพลังและ ความมั่นใจให้กับทุกคนที่กำลังก้าวข้ามความสัมพันธ์และความรักที่พังๆ เพื่อเดินหน้าต่ออย่างแข็งแกร่งและรักตัวเองเหมือนกับตุ๊กตาบาร์บี้ ที่มีความมั่นใจ และไม่สนใจความสัมพันธ์ที่ถูกทิ้งไป

โดยเพลงนี้ได้ เอ็กคลูซีฟ โปรดิวเซอร์ตัวท็อปอย่าง ฮาย - ธันวา เกตุสุวรรณ หรือ ฮาย (Paper Planes) ร่วมมือกับทีม Jam Factory ทีมนักแต่งเพลงจากยุโรปและเอเชียผู้อยู่เบื้องหลังผลงานศิลปินระดับโลก เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโปรเจกต์พิเศษที่ฮายตั้งใจควบคุมการผลิตในทุกขั้นตอนด้วยตนเองละเมียดละไมกลั่นกรองทุกความสามารถและประสบการณ์ด้านดนตรีใส่เต็มทุกเทคนิคอัดแน่นด้วยคุณภาพ เพื่อแฟนๆโดยเฉพาะ

ฮาย พูดถึงการทำงานเพลงนี้ว่า “ผมตื่นเต้นกับเพลงเหมือนกันนะ เพราะเราตั้งใจ ผมเองก็ดีใจมากที่มีส่วนร่วมในโปรเจกต์นี้ด้วยและไอเดียต่างๆ ก็มาจากหลายส่วน ทั้งจาก G’NEST และก็มาจากเราด้วยความยากก็คือทำยังไงให้เป็นสีสันที่ แตกต่างจากวงหรือเพลงที่มีอยู่ ในตลาดเพลงไทยตอนนี้ ก็พยายามคิดกันในทีมว่าจะทำอย่างไรให้น้องๆ โดดเด่นในแบบตัวของตัวเอง และต้องบอกว่าเดี๋ยวนี้ Girl Group กับ Boy Group ค่อนข้างเยอะ การจะทำให้แตกต่างค่อนข้างยาก วิธีคิดก็คือ ทำให้แตกต่างแต่ยังโดดเด่น

ในส่วนของน้องๆ จะเป็นเรื่องการแบ่งท่อนร้องซึ่งแต่ละคนมีความถนัดและเอกลักษณ์ของเสียง ที่ค่อนข้างแตกต่างกัน ส่วนทักษะเฉพาะตัวด้านอื่นๆ ค่อนข้างอยู่ในมาตรฐานที่ดีเพราะ แต่ละคนได้รับการฝึกฝนมาอย่างหนัก อย่าง ธารา มีทักษะที่ฝึกฝนในแบบนักกีฬาทั้งการร้องและการเต้น เชียร์ มีเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ แข็งแรง ฟังแล้วรู้ว่าเป็นเสียงเชียร์ ส่วนซอนญ่า ทักษะเสียงสูง เรนจ์เสียงของซอนญ่าเวลาร้องเสียงสูงจะง่ายสบายมาก ปลายฟ้า มีความเท่มาก ความ Groove (กรู๊ฟ) ของปลายฟ้าดีมากๆ อะไรที่เป็นจังหวะที่ค่อนข้างยาก มี Time Signature แปลกๆ โน้ตแปลกๆ ปลายฟ้าค่อนข้างเอาอยู่ และคนสุดท้าย อะตอม เป็นคนที่มีเสียงค่อนข้างกว้าง สามารถเลือกใช้เสียงได้เลย ทั้งในแบบที่น่ารัก หรือไปในแบบที่สวยๆ ก็ได้เช่นเดียวกัน หรือไปในแบบที่เชิ่ดๆ มั่นใจก็ได้ ก็ถือว่าวงนี้เป็นการรวมคนที่อยากจะสร้างสีใหม่ๆ ให้กับเพลงในวงการไม่ว่าจะเป็น T- POP, Boy Group, และ Girl Group อยากให้ติดตาม เชื่อว่าทุกคนจะรักเขาแบบที่เรารักน้องๆ แน่นอนครับ”

ติดตามฟังเพลง Barbie (Oops! Oops!) และอัพเดทข้อมูลข่าวสารต่างๆ ของ 5 สาว “VIIS” ปลายฟ้า ศิระอาชา (ปลายฟ้า), ซอนญ่า พราว บีสัน (ซอนญ่า), ปริยะ ปิยะพันธ์โอภาส (อะตอม), อนันต์ธารา กิ๊บสัน (ธารา) และ กชพรรณ กิจไกรลาศ (เชียร์) ได้ที่ @viisofficial ทุกแพลตฟอร์ม และจากค่าย G’NEST ได้ที่ Youtube/TikTok/ Instagram: gnest_official Facebook/X : Gnest #VIIS_BarbieOopsOops #1234VIIS #วิส #GNEST #GMMGrammy #GMMMusic
“กัน-นภัทร” ส่งเพลงใหม่ กลิ่นอายลูกทุ่ง “ฝันที่แปลว่ารักเธอ” เพลงรักสุดอบอุ่น!
ช่อง one31 และ onemusic ขอเชิญทุกท่านพบกับนักร้องเจ้าเสน่ห์ “กัน-นภัทร อินทร์ใจเอื้อ” ส่งเพลงใหม่ “ฝันที่แปลว่าเธอ” เพลงจากละคร “ไมโครโฟนม่วนป่วนรัก” มาเอาใจท่านผู้ชมและผู้ฟังอีกครั้ง ซึ่งความพิเศษของเพลงนี้ หนุ่มกันได้จับมือร่วมงานกับ “ก้อง ห้วยไร่” เป็นครั้งแรก ในฐานะนักร้องชายคนแรกที่ “ก้อง ห้วยไร่” เขียนเนื้อร้องให้ มาในสไตล์เพลงรักสุดอบอุ่น ที่พูดถึงความรักที่ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง เปรียบคนรักเป็นความฝัน แต่เป็นฝันที่ไม่ต้องนอน เพราะไม่ว่าจะหลับหรือตื่นก็มีเธออยู่เคียงข้างกาย บวกเสียงร้องอุ่นนุ่มของกัน-นภัทร ที่สื่อความรู้สึกจริงใจ ผสานไปกับท่วงทำนองและเครื่องดนตรีไทยอย่าง พิณ – แคน - ปี่ภูไท ได้อย่างลงตัว

ซึ่ง “กัน-นภัทร” ได้เผยความรู้สึกว่า “ก่อนอื่นต้องบอกว่าเป็นความโชคดีของผมมากๆครับ ที่ได้ร่วมงานกับพี่ก้อง ห้วยไร่ ผมเคยเกริ่นกับพี่ก้องไว้ว่าผมจะมีละครนะครับ ฝากพี่ก้องแต่งเพลงให้พระเอกในเรื่องได้มั้ยครับ พี่ก้องก็ตอบตกลง และวันรุ่งขึ้นพี่ก้องก็ส่งเพลงกลับมาเลยครับ ดีใจมากๆครับ ปกติแล้วเค้าไม่เคยแต่งเพลงให้ใครนอกจากเพลงตัวเองและภรรยา ตอนที่ฟังเดโมครั้งแรก ผมน้ำตาซึมเลย รู้สึกรักเพลงนี้จริงๆ พี่ก้องเขียนเพลงได้ดีมากๆ สามารถเล่าเรื่องราวของละครได้เกือบทั้งเรื่อง ต้องขอขอบพระคุณพี่ก้องมากๆ ที่แต่งเพลงให้กับผมและละครไมโครโฟนม่วนป่วนรัก อยากให้ทุกคนได้ฟัง และรักเพลงนี้ไปกับผมครับ”

ด้าน “ก้อง ห้วยไร่” เสริมว่า “ต้องบอกว่าการที่เขียนเพลงๆนึง มันต้องใช้ความรู้สึกเขียนลงไป ผมเลยเป็นคนที่หวงเพลงตัวเองมาก ไม่กล้าเขียนให้ใคร ก่อนหน้านี้ที่ได้ร่วมงานกับกัน มันเหมือนต่างคนต่างส่งพลังบวกให้กัน รู้สึกประทับใจซึ่งกันและกัน เลยอยากจะแต่งเพลงให้เค้าครับ ตอนทำงานในห้องอัด ผมไม่ต้องแก้ตรงไหนเลย เพราะเค้าร้องดีมากอยู่แล้ว สิ่งที่ผมมอบให้กับเค้า กันเค้าเก็บหมดทุกเม็ดเลย สามารถร้องเพลงนี้ออกมาในแบบฉบับกัน นภัทร และมีกลิ่นอายของลูกทุ่งให้เข้ากับละครด้วย ทำงานกับกันเป็นการทำงานที่มีแต่ความสบายใจ ไม่ต้องมีกำแพงอะไรต่อกัน กับเพลงนี้เหมือนผมมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับเค้า และเป็นการตอบแทนกันและกันในการทำงานครับ”
จีนี่ เรคคอร์ดส เปิดตัวศิลปินเบอร์ล่าสุด “แบงค์ ปรีติ” ประเดิมด้วยเพลง “ฟื้นได้ด้วยใจเธอ” OST. “เพียงความทรงจำ (Last Light in Kumamoto) ภาพยนตร์ที่ แบงค์ ยอมเปลือยความลับเรื่องหัวใจ
เปิดบ้านต้อนรับ แบงค์ ปรีติ บารมีอนันต์ ในฐานะศิลปินเดี่ยวเข้าสู่ค่าย จีนี่ เรคคอร์ดส อย่างเป็นทางการ มาถึงก็ไม่รอช้าพร้อมปล่อยเพลงใหม่ทันที ชื่อว่า “ฟื้นได้ด้วยใจเธอ” เปิดซิงการร้องเพลงโรแมนติกสไตล์ POP BALLADS แถมยังเล่นใหญ่บุกไปถึงแดนอาทิตย์อุทัย ถ่ายเป็นภาพยนตร์กันไปเลย ใครที่อยากรู้ความลับเรื่องความรักของเค้า ห้ามพลาด!!! ภาพยนตร์เรื่อง “เพียงความทรงจำ (Last Light in Kumamoto) เรื่องจริง เจ็บจริง จากชีวิตจริงของผู้ชายที่ชื่อ แบงค์ ปรีติ

แบงค์ เล่าว่า “ที่จีนี่ฯ ทีมงานคุ้นหน้า ศิลปินคุ้นเคย ก็อบอุ่นครับ ซึ่งประกาศอยู่ค่ายใหม่แล้วก็ปล่อยเพลงใหม่เลย เพลง “ฟื้นได้ด้วยใจเธอ” เป็น POP BALLADS ไม่เคยร้องสไตล์นี้มาก่อน มันจะนุ่มๆนะ เพลงนี้เป็นเพลงแรกที่ไม่ได้แต่งเองในฐานะศิลปินเดี่ยว พอดีทาง แม็ค ศรัณย์ โปรดิวเซอร์ เค้าหยิบเพลงในสต็อกของวง ETC. มาให้ฟัง รู้สึกชอบ เลยเทรดเพลงมาเลย(หัวเราะ) ซึ่งเพลงนี้เหมือนเขียนมาได้ตรงกับชีวิตเราจริงๆในตอนนั้น ก็จะได้เห็นลายมือใหม่ๆ เห็นสิ่งใหม่ๆในตัวเราด้วย ไม่ต้องปรับอะไรเลยนะ วงETC. เขียนเนื้อแต่งทำนองมาคือเข้าปากมาก ใช่เลย อัดร้อง 2-3 เทคเอง

เพลงนี้เป็น OST. เพลงแรกของหนังเรื่อง “เพียงความทรงจำ (Last Light in Kumamoto) ที่มาคือ ผมกับพี่ต๋อม ณัฐพล มุขขันธ์ โปรโมเตอร์และผู้กำกับของผม คุยกันว่าเราจะเล่นคอนเทนต์กับเพลงนี้ยังไงดี แล้วก็เล่าเรื่องความรักให้เค้าฟัง ไปๆมาๆสรุปว่าทำเป็นหนังดีกว่า ซึ่งก็คือเรื่องจริงที่เกิดขึ้นตอนไปญี่ปุ่นที่ไม่เคยมีใครรู้ เป็นแนว Romantic Drama ที่ไม่เคยเล่นมาก่อน มีทั้งตอนรักสดใส เละเทะ อกหัก เหมือนแบงค์แสดงเป็นแบงค์เมื่อสิบปีที่แล้ว และเดี๋ยวจะมีอีก 2 เพลงอยู่ในหนังเรื่องนี้ด้วยเป็นพาร์ทเศร้า อกหักกันไป เพลงนี้จะเป็นช่วงมีความรักครับ ซึ่งผมได้รับการแนะนำจาก EMU (เอมิว) ทำให้ได้พบกับคุณ YUKIO SUGIMOTO ผู้มีน้ำใจยิ่งใหญ่ที่ให้การสนับสนุนหลายๆด้าน รวมถึงเรื่องสถานที่ในการถ่ายทำเพื่อโปรโมทเมือง Kumamoto และเค้าเซอร์วิสเราดีมากแต่เหนื่อยมาก ก็ถามกันว่าทำไมเราไม่ทำอะไรง่ายๆถ่ายเอ็มวีเหมือนเดิมก็จบแล้ว ก็พูดกันขำๆแต่สนุกดีได้ถ่ายหนังในรอบ10ปี และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย คือ น้องลูกหมี เป็นนางเอกแบบที่ต้องการเลย น่ารัก กล้าเล่น และไม่กลัวผม(หัวเราะ) ซึ่งเรามีความพิเศษคือ วันที่ 14 กันยายน จะชวนแฟนเพลงไปชมในโรงหนังที่พารากอนด้วยกัน ส่วนใครที่ไม่ได้ไป หลัง 20:00 น. ของวันที่ 14 กันยายน เป็นต้นไป ก็ชมกันได้ที่ยูทูป Genierock ได้เลย อยากให้ลองฟังเพลงกันก่อนเพราะมันเพราะจนไม่อยากให้พลาด ฟังเพลงแล้วมาดูหนังจะอินมากขึ้นครับ”

“จุ๊บเหม่ง” เพลงใหม่ช่วยฮีลใจจาก “The 38 Years Ago” ได้ไอเดียน้องจุ๊มเหม่งมาเป็นแรงบันดาลใจ
หลังจากที่คู่หูสุดซี้ที่พกพาความสดใสมาฝากแฟนๆอยู่เสมอ อย่าง พีช และอมยิ้ม ศิลปินวงดูโอ้ The 38 Years Ago เซ็นสัญญาเป็นศิลปินในบ้าน LOVEiS ENTERTAINMENT ไปเรียบร้อยแล้วและมีผลงานเพลงแรกเพราะๆ มาแล้วอย่าง “ห่างไกลแต่ใกล้กัน” กลับมาครั้งนี้มาพร้อมกับพลังบวกที่ส่งต่อกันมาในแบบเสียงเพลง ที่สื่อออกมาผ่านคำร้องและทำนองเพลงฮีลใจ ความหมายดีๆ จังหวะน่ารักๆ ฟังแล้วหายเหนื่อย มอบให้ใครสักคนที่อยู่ข้างๆ ได้ชื่นใจ อย่างเพลง “จุ๊บเหม่ง”

เพลงนี้เกิดจากไอเดียสนุกๆ ที่คิดว่าอยากร้องเพลงกับน้องหมา “น้องจุ๊มเหม่ง” เพราะทุกครั้งที่ดูน้องจุ๊มเหม่ง เขามักจะเป็นพลังงานดีๆ ที่ฮีลใจเราได้ ซึ่งมันตรงกับทางของวงเรา พวกเราเลยอยากจะสร้างสรรค์เพลงที่เป็นพลังงานดีๆ เติมกำลังใจวันที่เหนื่อย เครียด ท้อ หรือวันที่หนักให้เบาลงได้ ในอีกมุมพวกเราอยากให้เพลงนี้เป็นตัวแทนระหว่างคนกับสัตว์ที่สื่อสารความรักกันผ่านการ “จุ๊บเหม่ง” และ พวกเราตั้งใจอยากให้เพลงนี้เป็นตัวแทนคนที่อยู่ข้าง ๆ แล้วพวกเรา อยากบอกว่า แกเก่งมากแล้วนะ มาให้เราจุ๊บเหม่งหน่อย เชื่อว่าเพลงนี้จะเต็มไปด้วยพลังบวกและไวบ์ที่ให้ความรู้สึกดี ผ่อนคลาย ฟังแล้วติดหู อย่างแน่นอน

ในด้านดนตรีเพลงนี้เป็นสไตล์อะคูสติกป๊อบที่มีจังหวะที่โยกตามได้ มีกรู๊ฟขึ้น มีความโดดเด่นด้วยการผสมเสียงซินธิไซเซอร์ ให้มีความน่ารักขึ้น และเพลงนี้ยังได้ร่วมงานกับ ข้าว fellow fellow รวมถึงแฟนคลับที่ได้ร่วมกันทำให้เพลงนี้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น เพื่อมอบเพลงนี้ให้เป็นเพลงของพวกเราทุกคน

ติดตามรับชมมิวสิควีดีโอเพลง “จุ๊บเหม่ง” ได้ตั้งแต่วันนี้ที่ Youtube/LOVEiS และติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆได้ทาง Facebook: The 38 Years Ago, Instagram : The 38 Years Ago (Official), TikTok : The 38 Years Ago, Facebook : LOVEiS /Twitter/Instagram : @LOVEiS_ent
“หญิง-ชนิตา” แชมป์เวที “Hot Wave Music Award”ปล่อยซิงเกิ้ลแรก “เที่ยงคืน (Midnight)” แทนใจคนที่ไม่มูฟออน
เป็นอีกหนึ่งสาวเสียงดีที่มีความฝันในการเป็นนักร้อง สำหรับ“หญิง-ชนิตา วชิรเสรีชัย” ศิลปินอิสระน้องใหม่ สาวเสียงใส เจ้าของฉายานักร้องสาวสไตล์ร็อค จากนักร้องนำวงมีเทน ดีกรีแชมป์“ฮอตเวฟ มิวสิก อวร์ดส์ 2017” สู่ก้าวแรกของการเป็นศิลปินอิสระ จับไมค์ทำตามความฝันผ่านซิงเกิ้ล“เที่ยงคืน (Midnight)” ส่งมอบความรู้สึกของการวนลูป การคิดถึงช่วงเวลาที่เคยใช้กับใครสักคนในค่ำคืนที่เขาไม่อยู่กับเราอีกต่อไปแล้ว เรียกได้ว่าเธอตั้งใจแต่งเนื้อร้อง ทำนองเองทั้งหมด

หญิง พูดถึงซิงเกิ้ลแรกนี้ว่า “สำหรับผลงานชิ้นแรกในชีวิตของหญิงกับเพลง “เที่ยงคืน (Midnight)” หญิงแต่งเนื้อร้องและทำนองเอง แล้วให้เพื่อนที่ TU-Folksong ทำดนตรีให้ เพลงแรกที่อยากให้ทุกคนได้ฟัง เลยเป็นเพลงที่หญิงเขียนขึ้นมาจากเรื่องราวของตัวเอง อารมณ์ช้าๆ เหงาๆ มีกลิ่นของความเป็น Pop Rock เน้นเสียงร้องที่อ่อนโยนแต่แฝงด้วยดนตรีสไตล์ร็อค เพลงนี้หญิงตั้งใจจะเป็นนางเอก MV เอง เพราะสนใจเรื่องของการแสดง เลยไปเรียนแอคติ้งมาเพื่อ MV ตัวเองด้วย (หัวเราะ) รวมไปถึงกิมมิคใน MV อย่างฉากพลุ ที่สื่อถึงเที่ยงคืนของวันขึ้นปีใหม่ หญิงก็มีส่วนช่วยเสนอไอเดียนั้น โลเคชั่นถ่ายทำต่างๆ หญิงก็เลือกเองเลย เพราะหญิงรู้สึกว่ามู้ดมันเข้ากับภาพในหัวที่หญิงคิดไว้ ในกลางคืนที่เข็มนาฬิกาตรงเลข 12 ช่วงเวลาเริ่มต้น วันใหม่ที่ฟ้ายังมืดมน หลายคนกำลังพยายามข่มตาหลับ ในขณะที่ใครบางคนกำลังนึกถึงช่วงเวลาที่เคยได้ใช้ร่วมกับใครสักคน สุดท้ายแล้วเที่ยงคืนที่วนกลับมาอีกครั้ง หญิงว่าอาจเป็นเพียงวังวน ที่ไม่สิ้นสุดของการคิดถึงใครคนหนึ่งค่ะ”
“ไทโอ-ติวเตอร์” จัดให้ตามคำเรียกร้อง ส่ง “RELATIONSHIT English Version” เอาใจแฟนๆ
หลังจากที่ปล่อยเพลง RELATIONSHIT ซิงเกิ้ลที่สองของ “THI-O & TUTOR” หรือ “ไทโอ ทัมม” และ “ติวเตอร์ วีรฤทธิ์” ดูโอ้จากบ้าน 2 FLOW ซึ่งเพลงนี้ทั้งคู่ยังควบสองตำแหน่งทั้งศิลปิน และโปรดิวเซอร์ นอกจากนี้ยังได้ “เติร์ด Tilly Birds” หรือ “เติร์ด อนุโรจน์ เกตุเลขา” มารับหน้าที่ Executive Producer อีกด้วย…

ล่าสุดส่ง “RELATIONSHIT English Version” ออกมาให้แฟนๆ ได้ดู ได้ฟังตามคำเรียกร้อง งานนี้บอกเลยว่าต้องถูกใจแฟนๆ อย่างแน่นนอน เพราะทั้งสองหนุ่มมาในลุคส์ All Black พร้อมขโมยหัวใจพี่สาวแฟนคลับกันถ้วนหน้า การถ่ายทำงานภาพยังคงสอดแทรกงานอาร์ต และสัญลักษณ์ความคลุมเครือในความสัมพันธ์ไว้อย่างลงตัว พร้อมทั้งท่าเต้นที่เล่าเนื้อเพลงแต่ละท่อนได้อย่างชัดเจน

แฟน ๆ ชม RELATIONSHIT English Version ได้แล้ววันนี้ที่ YouTube : 2FLOW Entertainment และฟังพร้อมกันได้แล้ววันนี้ทุก Music Streaming
4 หนุ่ม “NEW COUNTRY” อ้อนๆ พี่ศิลปิน แกรมมี่โกลด์ ฝากซิงเกิ้ลใหม่ “รบกวนเอ็นดู” เตรียมปล่อย 12 ก.ย. นี้
เป็นน้องศิลปินที่พี่ๆ ร่วมค่ายแกรมมี่โกลด์เอ็นดูกันหมด สำหรับ 4 หนุ่ม NEW COUTRY เอ็มโบ, นุ, ติณติณ, กีต้าร์ งานนี้พอกำลังจะใกล้ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ “รบกวนเอ็นดู” กับแคมเปญ “อ้อนทั่วไทย” ทั้ง 4 หนุ่มเลยพากันไปออดอ้อนๆ ฝากเพลงกับ ครูสลา คุณวุฒิ, พี่มนต์แคน แก่นคูน, พี่ไมค์ ภิรมย์พร, พี่ไผ่ พงศธร, พี่เปา เปาวลี, พี่ลำเพลิน วงศกร แถมยังชวนพี่ๆ ออกสเต็ปเต้นท่า “รบกวนเอ็นดู” กันด้วย

เตรียมชม MV และฟังเพลง “รบกวนเอ็นดู” จากหนุ่มๆ NEW COUNTRY พร้อมกันทั่วประเทศใน วันที่ 12 กันยานนี้ ทางช่อง ทางช่อง Youtube Grammygold Official
"เป๊ก ผลิตโชค" ส่งเพลงใหม่ "Night Bird" ตอบโจทย์คนกลางคืน...ชวนมาปลดปล่อย เติมพลังให้ตัวเอง
กรี๊ดกร๊าดกันทั้งไทม์ไลน์!! ตั้งแต่ปล่อยทีเซอร์เพลงใหม่ล่าสุดจาก "เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร" ศิลปินหนุ่มฮอตจากบ้าน White Music สังกัด GMM MUSIC กับซิงเกิล “Night Bird” ผลงานเพลงที่ "เป๊ก ผลิตโชค" ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างสรรค์ ตั้งแต่การขึ้นไอเดียเพลง การดีไซน์เมโลดี้ ไปจนถึงออกแบบการร้อง

“ Turn off the lights ” คำที่เป็นเสมือนจุดเริ่มต้นของเพลงนี้จากปากของเป๊ก จนกลายมาเป็น “Night Bird” เพลงที่อยากพาคนฟังหลบหลีกจากเรื่องราววุ่นวายในชีวิต ที่บางครั้งมันก็อาจทำให้เราไม่เป็นตัวของตัวเองสักเท่าไร ลองปิดสวิสต์และโบยบิน ใช้ชีวิตในแบบที่อยากใช้ อยู่กับดวงดาว นั่งมองแสงจันทร์ เติมพลังให้กับตัวเอง อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจของเพลงนี้คือมิวสิกวิดีโอ ที่นำเสนอมุมมองในยามค่ำคืนที่เราสามารถใช้ชีวิต ปลดปล่อยตัวเอง และเป็นตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่ ผ่านภาพ แฟชั่น และมุมมองต่างๆ "เป๊ก ผลิตโชค" พูดถึงเพลงนี้ว่า

"สำหรับเพลง Night Bird ก็คือนกตอนกลางคืน หมายถึง lifestyles ที่ชอบอยู่ตอนกลางคืน รู้สึกสงบ ตอบโจทย์ผลิตเลยครับ ชอบมาก แล้วเรามีส่วนร่วมดีไซน์เมโลดี้เองด้วย โปรดิวเซอร์คือ น้องเอ้ BOTCASH มาดูเรื่องดนตรี และพี่แอ้ม อัจฉริยา ดูแลเนื้อเพลง เพลงนี้มีท่าเต้นด้วยแต่ไม่ยากมาก เป็นแนวโพสต์ๆ ส่วนเอ็มวีชอบทุกซีนเลยเพราะผลิตและทีมงานตั้งใจทำมากๆ หวังว่าทุกคนจะถูกใจกับเอ็มวีนี้นะครับ"
paiiinntt ส่งเพลงเศร้า “เจ้าท้องฟ้า” ในวันที่เราเสียใจยังมีท้องฟ้าที่ร้องไห้เป็นเพื่อน
paiiinntt - (เพ้นท์) สาธิมา เต็มวุฒิโรจน์ ศิลปินเสียงใสจากค่าย kiddorecords เจ้าของเพลง ถ้าตอนนี้เธอไม่มีเขา (What if ) และเพลงสุดฮิตอย่างเพลง เธอชนะ (MVP) กลับมาครั้งนี้เพ้นท์ขอฝากผลงานสุดเศร้ามาเป็นเพื่อนคนเหงา กับเพลง “เจ้าท้องฟ้า” ซิงเกิลที่สามจาก paiiinntt - (เพ้นท์)

มีคนเคยบอกว่าเวลาฝนตกแปลว่า ท้องฟ้ากำลังร้องไห้เป็นเพื่อนเราอยู่ เพลง “เจ้าท้องฟ้า” เพลงนี้ได้ Pat Vorapat และ Muku และ พีท พีรพล สุนทรญาณกิจ มาร่วมเขียนเนื้อร้อง และยังเป็นครั้งเเรกที่ได้ร่วมงานกับ drg. (ดราก้อน) มาช่วยเรียบเรียงทำนองให้อีกด้วย เพลงเจ้าท้องฟ้า เป็นเพลงที่จังหวะช้า ฟังสบายสไตล์เจ้าเพ้นท์ ที่หวังว่าเวลาการที่ทุกคนมีช่วงเวลาที่เศร้า และมีเพลงนี้เป็นเพื่อนของทุกคนได้นะ

จำไว้นะเวลาเราเสียใจยังมีท้องฟ้าที่ร้องไห้เป็นเพื่อนเรา สามารถฟังเพลง “เจ้าท้องฟ้า - paiiinntt” ได้แล้ววันนี้ที่ Youtube : kiddorecords/ ฟังได้ทุกช่อง ทางสตรีมมิ่ง และติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆได้ทาง Instagram : kiddorecords.th, Facebook: kiddorecords, Twitter : kiddorecords, TikTok: kiddorecords และทุกช่องทางออนไลน์
“คนที่รู้สึกไปแล้ว” เพลงใหม่ล่าสุดของ sarah salola เพลงของคนที่รู้สึกฝ่ายเดียวในความสัมพันธ์
มีความสามารถโดดเด่นในเรื่องการร้อง จนได้มาเป็นศิลปินมาแรงที่น่าจับตามอง อย่าง sarah salola (ซาร่าห์ - ศญพร เฮียงโฮม นักร้องเสียงคุณภาพพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ไม่ว่าจะเป็นเพลงแนวไหน เขาก็ถ่ายทอดได้ดีทั้งนั้น และนอกจากหน้าหล่อและเสียงดีแล้ว ยังมีแฟนคลับหนาแน่นพร้อมให้การต้อนรับและสนับสนุนผลงานเพลงทุกครั้ง และด้วยเนื้อเสียงที่มีเอกลักษณ์ของ sarah salola สามารถเข้ากับเพลงเศร้าได้ดีเป็นพิเศษ ทำให้แฟนได้ฟังเพลงเพราะติดหูมากมาย กลับมาครั้งนี้มาพร้อมกับเพลงเศร้าเอาใจคนเจ็บ อย่างเพลง “คนที่รู้สึกไปแล้ว”

“คนที่รู้สึกไปแล้ว” เป็นเพลงแทนความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจน เป็นเพลงของคนที่รู้สึกอยู่ฝ่ายเดียวในความสัมพันธ์ แต่อีกคนกลับไม่สามารถให้สถานะที่ชัดเจนกับเราได้ จึงเป็นได้แค่คนที่ทําทุกอย่างเหมือนแฟนแต่สถานะได้แค่คนคุย เหมือนกับท่อนในเพลง “พยายามจะทําให้เรานั้นชัดเจน แต่ไม่เห็นจะมีทางไหน ถ้าเธอไม่เคยคิดไกลเกินกว่านั้น” เพลงนี้มาในแนวป๊อปร็อค ที่ฟังสบายๆ ฟังได้เรื่อยๆ พอมารวมกับ เสียงร้องที่มีเอกลักษณ์ของ sarah salola ก็ทําให้เพลงนี้ยิ่งสมบูรณ์ตามแบบฉบับของ sarah salola

สามารถติดตามผลงาน “คนที่รู้สึกไปแล้ว” พร้อม Mv ได้ทาง Facebook : Sarah.spsalola, Instagram: sarah.spsalola, Youtube : sarah salola, TikTok : @ sarah.spsalola
เจ้าพ่อเพลงเศร้า !! "บอย พีซเมคเกอร์" หยิบเพลงไหน COVER ก็ปังเศร้าบาดลึกหัวใจ
เป็นนักร้องที่มากด้วยความสามารถขนานแท้ สำหรับ บอย พีซเมคเกอร์ เจ้าของเสียงร้องหวานนุ่มอันทรงเสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์ ปล่อยเพลงไหนออกมาก็โดนใจ หรือจะหยิบจับเพลงไหนมา cover ก็ฟังเพลิน ฟังเพราะเสนาะหูทุกเพลง ล่าสุด หนุ่มบอย ก็ได้หยิบเอาเพลงเศร้าเคล้าน้ำตามาร้องลงในยูทูป : boy jeab channel ซึ่งเจ้าตัว ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวังเช่นเดิมด้วยน้ำเสียงอันทรงพลัง ประกอบกับดนตรีที่ทำใหม่ผสมผสานกับเสียงร้องที่นุ่มละมุนหัวใจในสไตล์ของ หนุ่มบอยทำให้เพลง cover ที่เขาเลือกมาไม่ว่าจะเป็นเพลง สุดท้าย , ลืมไปแล้วว่าลืมยังไง , ผู้ถูกเลือกให้ผิดหวัง , ความทรงจำสีจาง ทุกเพลงที่มาจากเสียงร้องของ หนุ่มบอย คือเศร้าซึ้งบาดลึกหัวใจเป็นอย่างมาก

งานนี้ แอบกระซิบเลยใครที่นิยมฟังเพลงเศร้าเคล้าน้ำตาบาดลึกไปถึงหัวใจไปกดติดตามยูทูป : boy jeab channel ไว้ยังมีเพลงเศร้าอีกเป็นขบวนรถไฟที่ หนุ่มบอย เตรียมปล่อยออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังกันแบบเพลินๆ กันอย่างแน่นอน
INDICATE ส่ง “แพ้ให้เธอคนเก่า” เพลงช้าเพลงแรก ตัวเเทนคนบอกเลิกแต่เจ็บเอง
ได้ฟังเพลงในมุมของคนถูกบอกเลิกกันมาแล้วหลายต่อหลายเพลง ล่าสุด หนุ่มๆวง INDICATE (อินดิเขต) จากค่าย Rocktown Assemble ภายใต้การดูแลของ “เอ๊ะ จิรากร” ก็มาชวนแบกรับอารมณ์ของคนที่จะต้องเป็นฝ่ายบอกเลิกกันบ้าง ในเพลง ”แพ้ให้เธอคนเก่า” งานนี้สมาชิก วง INDICATE (อินดิเขต) บอล-ภัทรพล หิรัญการ (ร้องนำ), เอเซีย -ณวพล วงค์เจริญ (มือเบส), นุ-อนุรักษ์ เปลื้องผล (มือกีต้าร์) และ ฟ้า-ณัฐชนน ขยันคิด (มือกลอง) บอกว่าเป็นเพลงช้าเพลงแรกที่อยากจะลองทำเพลงเศร้าแบบที่ “เคยมั้ย..เปนคนที่บอกเลิกเค้า แต่เราเจ็บเอง” ซึ่งพาร์ทดนตรียังเข้มข้นเหมือนเดิม

INDICATE เผยว่า "เป็นเพลงช้าเพลงแรกของพวกเราครับ เราก็คุยกันว่าอยากทำเพลงเศร้าสักเพลง และอยากพูดถึงในมุมของคนที่เป็นฝ่ายบอกเลิกครับ ว่าสุดท้ายแล้วคนที่บอกเลิกจะรู้สึกยังไง ซึ่งเพลงนี้เกิดจาก นุ มือกีตาร์ ขึ้นไลน์กีต้าร์มาก่อนแล้วค่อยเขียนเนื้อเพลงครับ ความแตกต่างจากเพลงที่แล้วคือฟีลลิ่งในการร้อง ก็รู้สึกท้าทายดีครับ ได้รับคำแนะนำจากโปรดิวเซอร์หลายๆอย่าง อย่างเช่น ตอนอัดร้อง บอล ต้องจินตนาการว่าเป็นคนนั้นในเพลงนะ ซึ่งก็ใช้เวลาอัดอยู่หลายชั่วโมงกว่าจะได้เทคที่อารมณ์ได้ที่สุด ในส่วนของการอัดเสียงดนตรีทั้งเบส กีตาร์ กลอง ก็ตั้งใจซ้อมมาอย่างดีเพื่อที่ตอนอัดจริงจะได้แก้ไขน้อยที่สุดครับ อยากให้ทุกคนลองฟังซิงเกิลที่ 2 ของพวกเราครับ อาจจะตรงกับชีวิตใครหลายๆคน และหวังว่าทุกคนจะชอบเพลงนี้ ฝากเพื่อนๆติดตามพวกเรา INDICATE ได้ทางช่อง YouTube , Facebook, IG และ Tiktok ครับ  พิมพ์คำว่า Rocktown Assemble ก็เจอเลยครับ หรือถ้าเป็นส่วนตัวก็จะมี Facebook ครับ พิมพ์ว่า INDICATE ก็ได้ครับ”
“ต้าห์อู๋-พิทยา” ส่งซิงเกิลเดี่ยว เพลงแรกในชีวิต!! “เป็นไรมั้ย (WOULD YOU MIND?)”
ขึ้นแท่นเป็นศิลปินเดี่ยวปล่อยซิงเกิลแรกในชีวิต ออกมาให้แฟนๆได้ติดตามกันแล้ว สำหรับหนุ่มเสียงดี ต้าห์อู๋-พิทยา แซ่ฉั่ว อดีตสมาชิกวง LAZ1 ที่โดดเด่นในเรื่องของการร้องเพลงระดับไฮโน้ต ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ล่าสุดได้ปล่อยซิงเกิล “เป็นไรมั้ย (WOULD YOU MIND?)” สไตล์ POP R&B กับเนื้อหาเพลงที่บอกเล่าความรู้สึกของคนแอบรักที่ต้องปกปิดความรู้สึก และไม่สามารถแสดงความรักออกมาได้ โดยได้นักแต่งเพลงฮิตระดับร้อยล้านวิว แอ้ม-อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์ รับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ เขียนเนื้อร้องและทำนองให้

ซึ่ง “ต้าห์อู๋-พิทยา” ได้เผยความรู้สึกว่า “ดีใจมากๆครับ เพลงนี้เป็นซิงเกิลเดี่ยว ซิงเกิลแรกในชีวิตของผม เลยทำให้เราต้องตั้งใจทำงานและโฟกัสทุกอย่างมากขึ้นกว่าเดิมครับ ตั้งแต่วันเข้าห้องอัดบอกเลยว่าเป็นเพลงที่ร้องไม่ง่ายเลยครับ ต้องใช้เสียงที่ค่อนข้างสูงและมีการแอดลิปในบางท่อนของเพลง แต่ที่ยากไปกว่านั้นคือการสื่อความหมายและอารมณ์ออกมา ด้วยวิธีการแต่งเพลงของพี่แอ้ม (อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์) จะมีบางอย่างที่สื่อสารออกมาผ่านตัวโน้ต เป็นเมโลดี้ที่แฝงไปด้วยอารมณ์ ที่เราต้องทำหน้าที่ส่งไปถึงคนฟัง พี่แอ้มเค้าไม่ได้แต่งแค่ให้เพลงเพราะเท่านั้น แต่จะมีการดีไซน์คำร้อง เล่นคำให้ร้องไม่ยากและติดหู แต่สำหรับตัวผมเองในฐานะคนร้อง ต้องบอกเลยว่าแอบยากพอสมควรเลยครับ (หัวเราะ) หวังว่าคนฟังจะชอบ และอินไปกับเพลงนะครับ ฝากซิงเกิลแรกของผมด้วยครับ (ยิ้ม) ”

เปิดที่มาวลีเด็ด "เก้า จิรายุ" เราก็เท่ซะด้วย ทีนี้ก็ลำบาก ก็ว้าวุ่นเลย กลายเป็นไวรัลทั้งโซเชียล
เรียกว่านาทีนี้ไม่มีวลีไหนจะเด็ดและดังที่สุดในโลกโซเชียลเท่ากับประโยค เราก็เท่ซะด้วย ทีนี้ก็ลำบาก ก็ว้าวุ่นเลย จนหลายคนเอามาพูดถ่ายคลิปลง TikTok กลายเป็นไวรัลสนั่นทั้งโซเชียล ซึ่งประโยคเด็ดโดนใจนี้มาจาก เก้า จิรายุ นักแสดงและนักร้องหนุ่มสุดฮอต ที่ให้สัมภาษณ์ถึงความสัมพันธ์กับแฟนสาวว่า "เราก็เท่ซะด้วย ทีนี้ก็ลำบาก ก็ว้าวุ่นเลย เขาก็อาจจะมีแบบไปเจอสาวสวย ๆ มากรี๊ดกร๊าด อะไรอย่างงี้ เธอจะเผลอใจบ้างไหม เขาก็มีถามเรา เราก็บอกว่าไม่ เราไม่สนใจอยู่แล้ว เธอทำให้ผู้หญิงหลายคน บนโลกนี้สวยน้อยลง" จนกลายเป็นไวรัสกระจายไปทั้งโซเชียลกันไปเลยสิค่ะ
ฤดูไหนก็ไม่ยาวนานเท่า “ฤดูรอ” ซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดที่ปลุกความเป็นออริจินอลของวง “MEAN”
ถึงคิวปล่อยเพลงใหม่อีกครั้ง สำหรับ 4 หนุ่ม วง MEAN จากค่าย LOVEiS ENTERTAINMENT ที่มาพร้อมกับความสามารถทางด้านดนตรีรอบด้าน ทำงานมาแล้วทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง พร้อมส่งผลงานเพลงใหม่ที่เติบโตขึ้นทั้งเนื้อหาของเพลงและซาวน์ดนตรีที่ชัดเจนเต็มไปด้วยคุณภาพ แต่ยังคงความเศร้า อกหัก และคงกลิ่นอายของ MEAN ไว้ได้ครบถ้วน ในซิงเกิ้ลใหม่ “ฤดูรอ” (So Long)

หลังจากที่ MEAN ได้ลองเปลี่ยนสีสันผ่านการทำงานร่วมกับคนในวงการมาแล้วในหลาย ๆ เพลงที่ผ่านมา ถึงเวลากลับมาเป็น MEAN แบบออริจินอลอีกครั้งกับเพลง “ฤดูรอ” (So Long) ซึ่งเป็นเพลงที่ทั้งวงกลับมาทำงานด้วยตัวเองในทุกส่วน ทั้งพาร์ทของดนตรี และเนื้อหาของเพลงที่เล่าถึง นิยามของ ฤดูรอ ด้วยประโยคที่ว่า “เพราะการรอคอยมันคุ้มค่าสําหรับ…คนที่สมหวังเท่านั้นแหละ” เป็นการพูดถึงการรอคอยความรักที่จบไปแล้ว แม้อยากเดินหน้าหรือกลับไปเริ่มใหม่อีกกี่ครั้ง ก็ทําไม่ได้แล้ว ทําได้แค่รอวันที่มันจะผ่านพ้นไปซึ่งก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ เปรียบเหมือนกับฤดูกาลที่ยาวนานและวนลูปซ้ำไปมาไม่มีวันสิ้นสุด

ในส่วนของ MV ถูกเล่าเรื่องราวผ่านการซ่อนสัญลักษณ์ที่สื่อความหมายถึงการรอ อย่างนาฬิกาทราย หรือแม้แต่แสงที่เปลี่ยนไปเหมือนการรอคอยที่ผ่านช่วงเวลามาเนิ่นนาน และทั้งหมดนี้ถูกถ่ายทอดออกมาให้มีกลิ่นอายและลายเซ็นต์ของวงที่ชัดเจนที่สุด จนเกิดเป็น "ฤดูรอ" ในนิยามของวง MEAN …เพราะนาฬิกาของคนรอ ไม่เท่ากับคนที่จากไปแล้ว ถึงรอไปเขาก็อาจไม่กลับมา
เดือดจัด!! “ทนได้ทุกที-TaitosmitH” พุ่งติดเทรนด์อันดับ1 YouTube
กระแสแรงสุดๆจนพุ่งติดเทรนด์อันดับ1 Trending for music ของ YouTube หลังปล่อยเพลงและMVออกมาแค่24ชม. สำหรับเพลง “ทนได้ทุกที” เวอร์ชั่นวง “TaitosmitH” (ไททศมิตร) ที่หยิบเพลงฮิตในอดีตของศิลปินดัง“ตั้ม สมประสงค์”ถ่ายทอดขยี้ความรู้สึกของคนเจ็บเจียนตายแต่ยังทนไหวในโปรเจกต์พิเศษ “ซนซน” นานที 40 ปีหน ฉลอง 40 ปี แกรมมี่ ออกมาได้หนักแน่น เดือดถึงใจ ถึงอารมณ์ สมการรอคอยของชาวร็อก!!! และ ในMVยังจุดกระแส ‘ผู้กององอาจ’ รับบทโดย “ปั๋ง สุเมธแอนด์เดอะปั๋ง” คัมแบ็ก…ลงล็อกไปหมดแบบนี้ ยอดวิวเลยพุ่งไม่หยุด ซนซนไปให้สุดของจริง!!
สิ้นสุดการรอคอย ! ฟอร์ด-สบชัย ไกรยูรเสน ทวงบัลลังก์เจ้าพ่อเพลงรัก กับอัลบั้ม "ถามรักเธอ…(จนเจอ) ฟอร์ด" รีมาสเตอร์เวอร์ชั่นไวนิล 2023 ดีเดย์ 11 เดือน 11 นี้ แล้วเจอกัน!
1 กันยายน 2566 - บริษัท พีเพิลทูเธาซั่นด์ จำกัด โดยธเนศ แสงโชติกุล กรรมการผู้จัดการ เป็นผู้ได้รับมอบลิขสิทธิ์ในการผลิต จัดจำหน่าย เพลงในอัลบั้มชุด "ถามรักเธอ……(จนเจอ) ฟอร์ด " ซึ่งถือเป็นอัลบั้มชุดแรกที่สร้างชื่อให้กับฟอร์ด-สบชัย ไกรยูรเสน ทำให้เราได้รู้จักเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ของศิลปินที่ชื่อฟอร์ด จนได้รับฉายาว่าเป็นเจ้าพ่อเพลงรักแห่งยุค 90 โดยอัลบั้ม "ถามรักเธอ…(จนเจอ) ฟอร์ด” จะนำกลับมารีมาสเตอร์ในรูปแบบของแผ่นเสียงไวนิล เวอร์ชั่นปี 2023 ด้วยคัทติ้งแบบ DMM (Direct Metal Mastering) คาดว่าจะวางจำหน่ายในวันที่ 11 เดือน 11 นี้ นับเป็นโอกาสพิเศษในวาระฉลองครบรอบ 25 ปี ของบริษัท พีเพิลทูเธาซั่นด์อีกด้วย

อัลบั้ม "ถามรักเธอ…(จนเจอ) ฟอร์ด” ในรูปแบบแผ่นเสียงไวนิลเวอร์ชั่นปี 2023 เป็นครั้งแรกของ 11 บทเพลงที่นำมาเรียงร้อยใหม่ ได้รับการจัดทำรีมาสเตอร์ Cutting Process : DMM โดย ResurRec. Vinyl Lab แบบ Limited Edition เพียง 300 แผ่น (Running Number) โดยรวบรวมเพลงที่รู้จักกันเป็นอย่างดี อาทิ ตราบใด รักเธอ ไม่อยากจะคิดถึงเธอหรอก ถาม ตาม รวมถึงเพลงพิเศษอย่าง ‘ตราบใด’ ที่ร้องคู่กับเจนนิเฟอร์คิ้ม และเพลง ‘รักเธอ’ ที่ร้องคู่กับอุ้ย-รวิวรรณ จินดา ซึ่งทั้ง 2 เพลงนี้ถือเป็นครั้งแรกที่จัดทำในรูปแบบของแผ่นเสียงไวนิล คาดว่าจะแล้วเสร็จในวันที่ 11 เดือน 11 นี้ สำหรับสาวกเพลงยุค 90 แฟนๆ ผู้หลงใหลในเสียงเพลงสุดคลาสสิคของฟอร์ด เตรียมจับจองเป็นเจ้าของได้เร็วๆ นี้ ติดตามรายละเอียดได้จากเฟสบุ๊ค ธเนศ ยูนิเวิร์ส

รายชื่อเพลง หน้า A
A1 FORD 0:59
A2 ยุ่ง 4:08
A3 ตราบใด 5:08
A4 ไม่อยากจะคิดถึงเธอหรอก 3:46
A5 อย่าทำร้าย 3:10
A6 ง่วง 4:50

รายชื่อเพลง หน้า B
B1 รักเธอ 4:37
B2 ตาม 4:26
B3 ถาม 4:41
B4 ตราบใด 5:09 ( Bonus Track ) ft. Jennifer Kim
B5 รักเธอ 5:02 ( Bonus Track ) ft. Rawiwan Chinda

#ฟอร์ดสบชัยไกรยูรเสน Ford Sobchai Griyoonsen
#25ปีพีเพิลทูเธาซั่นด์
“เก้า จิรายุ” ฟรอนต์แมนตัวตึงคนใหม่แห่ง Retrospect โกยแฟนเพลงเจนใหม่ พิสูจน์ความแกร่งเพลงเฮฟวีเมทัล
ไม่บ่อยครั้งนักที่วงดนตรีระดับตำนานหรือวงร็อกที่มีชื่อเสียง เมื่อมีการเปลี่ยนนักร้องนำแล้วกระแสตอบรับเป็นในทิศทางบวก หลายครั้งการยุติบทบาทของนักร้องนำ อาจหมายถึงการปิดตัววงไปด้วยเลย แต่นั่นไม่ใช่สำหรับ Retrospect สำหรับวงเฮฟวีเมทัลวงนี้ การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ คือจุดเริ่มต้นยุคใหม่ของวง หลังจากที่เมื่อปลายปี 2565 ที่ผ่านมา นักแสดงวัยรุ่นหนุ่มที่พิสูจน์ฝีมือการแสดงมาตั้งแต่เด็กอย่าง“เก้า จิรายุ”ที่สร้างเซอร์ไพรส ด้วยการก้าวขึ้นมาเป็นนักร้องรับเชิญของวง และแสดงโชว์พิเศษที่ประเทศไต้หวัน จากกระแสตอบรับในแง่บวกที่ตามมา ทำให้เก้ามาได้ก้าวขึ้นสู่หน้าที่ “นักร้องนำ” ในเวลาไม่กี่เดือนต่อมา จนถึงวันนี้ เขาได้พิสูจน์ตัวเองแล้วในฐานะ “ศิลปินเต็มตัว”

ซึ่งแม้จะกลายเป็นเซอร์ไพรสสำหรับทั้งแฟนเพลงของ Retrospect รวมถึงแฟนผลงานการแสดงของ เก้า จิรายุ เอง ในการแสดงครั้งนั้นเมื่อปลายปี แต่ในที่สุดตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เขาก็ได้พิสูจน์ตัวตนในฐานะฟรอนต์แมนของวง ได้อย่าง “ยอดเยี่ยม” ด้วยน้ำเสียงการร้องที่ทั้งหนักแน่นและทรงพลัง สามารถประสานเข้ากับดนตรีและเพลงต่างๆของทางวงได้อย่างลงตัว ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์และตัวตนทางดนตรีของ Retrospect ที่ชัดเจนมาโดยตลอด แม้ว่าเก้าจะแบกรับความคาดหวังไว้มากมายในตอนแรก แต่เขาก็สามารถก้าวข้ามความกดดันเหล่านั้น และเป็นที่ยอมรับแล้วในฐานะสมาชิกวง Retrospect อย่างแท้จริง

การดึง“เก้า จิรายุ”เข้ามาเป็นนักร้องนำของวง Retrospect นั้น ไม่เพียงแต่สามารถรักษาแฟนเพลงรุ่นบุกเบิกให้ยังคงติดตามเพลงและการแสดงสดของวงได้ต่อไป แต่ยังสามารถดึงแฟนเพลง "เจนใหม่" เข้ามาได้อย่างหนาแน่น กลายเป็น "เรโทรเลี่ยน" ในชุดนักเรียน นักศึกษา เชื่อว่าแฟนวงในยุคแรกๆ ก็เข้ามาในสมัยวัยเรียนเช่นกัน แต่ตอนนี้พวกเขาเติบโตไปกับวง และเข้าสู่วัยทำงาน เป็นผู้ใหญ่กันหมดแล้ว จึงเป็นการยากที่วงยุคมากกว่าสองทศวรรษ จะสามารถถึงแฟนคลับรุ่นใหม่เข้ามาได้ แต่ Retrospect ทำได้ ซึ่งเห็นอย่างชัดเจนจากการแสดงโชว์ในครั้งล่าสุดที่ Lido Connect ถิ่นของคนรุ่นใหม่ ซึ่งอัดแน่นไปด้วยแฟนเพลงทุกเพศ ซึ่งหลายคนอายุไม่ถึง 20 ปี บางคนอาจไม่ทันตอน Retrospect ปล่อยซิงเกิ้ลแรกทางวิทยุด้วยซ้ำ แต่พวกเขาได้กลายเป็น เรโทรเรี่ยน ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยเสน่ห์ของฟรอนต์แมนคนใหม่อย่าง“เก้า จิรายุ”ที่นำโชว์ จนทุกคนสามารถอินไปกับเพลง เสียงดนตรี และเสียงร้อง ทุกคนสามารถโยกหัว กระโดด และอินไปกับทุกทำนองของเพลงได้

อาจไม่เกินจริงนัก ที่จะกล่าวได้ว่า“เก้า จิรายุ”คือตัวจริงของคนบันเทิงเจนใหม่ ที่พิสูจน์ความสามารถของตัวเองมาตั้งแต่เด็ก ในฐานะนักแสดงมืออาชีพ และยังคงมีผลงานการแสดงอย่างต่อเนื่อง ไม่เคยมีปีไหนเลยที่เราจะไม่ได้เห็นฝีมือการแสดงของเก้า บนหน้าจอละคร ซีรีส์ หรือหนังใหญ่ แต่ในขณะเดียว เก้าเองก็ไม่เคยหยุดนิ่งที่จะพัฒนาฝีมือ และการก้าวเข้าสู่วงการเพลงอย่างเต็มตัว ในฐานะนักร้องนำของ Retrospect ยิ่งพิสูจน์ฝีมือของเขาคนนี้ ซึ่งล่าสุด Retrospect เองก็กำลังจะมีซิงเกิ้ลใหม่ปล่อยออกมาด้วย ซึ่งเป็นที่น่าจับอย่างมาก ว่าความเข้มของน้ำเสียง ความเท่ในการแสดงสด การใส่ตัวตนเข้าไปในเพลงของเก้าจะไปสุดได้ขนาดไหน แต่การันตีได้ว่า หนุ่มคนนี้ยังคงไปได้ไกลอย่างแน่นอน
ถึงเวลาเอาคืน! “ร้ายสด (Liveสด)” เพลงใหม่จาก “เอิ้นขวัญ วรัญญา” ร้ายมาร้ายกลับ จัดหนักกว่าเดิม
ปล่อยมิวสิกวิดีโอเพลงใหม่ “ร้ายสด (Liveสด)” ให้ชมกันไปแล้ว สำหรับศิลปินสาวเสียงดี “เอิ้นขวัญ วรัญญา” ที่มีเพลงฮิตมากมายหลายบทเพลง ไม่ว่าจะเป็นเพลง บ่กล้าบอกครู(แต่หนูกล้าบอกอ้าย), ผีเสื้อใจร้ายกับดอกไม้ใจอ่อน, สั่งน้ำตาไม่ได้, คนตอบบ่อยู่ ฯลฯ ล่าสุด เอิ้นขวัญ กลับมาฝากผลงานเพลงใหม่อีกครั้ง พร้อมปรับลุคแซ่บๆ สวยคมบาดใจ ในเพลง “ร้ายสด (Live สด)” ฝีมือการแต่งคำร้อง-ทำนองโดย ตุ๋ย ด๊ะดาด และเรียบเรียงดนตรีโดย บรรจง เวียงพล อีกหนึ่งเพลงช้าสะใจด้วยเนื้อหาแรงๆ ใช้เป็นตัวแทนผู้หญิงที่จะกล้าเอาคืนผู้ชายเลวๆ ที่ทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจได้อย่างสาสม

ส่วนเรื่องราวใน MV ร้ายสด (Liveสด) เรียกว่า เข้มข้นด้วยการสื่อสารทางอารมณ์จากทั้งศิลปินและตัวนักแสดง ซึ่ง MV เพลงนี้ได้พระเอกน้องใหม่ “ราม ศุภราช” จากทางช่อง 7 มาร่วมถ่ายทอดความร้ายให้เห็นกัน ใครที่เคยโดนหลอก และใครที่เคยโดนทำร้าย ถึงเวลาที่เราจะเอาคืนและยื่นความเจ็บช้ำให้กับผู้ชายเลวๆแบบชัดๆกันได้แล้ว วันนี้! ทางช่อง YouTube : GRAMMY GOLD OFFICIAL และทาง Facebook : เอิ้นขวัญ วรัญญา แกรมมี่โกลด์

เอิ้นขวัญ วรัญญา เล่าว่า “สำหรับเพลงใหม่ล่าสุด “ร้ายสด” ทั้งเนื้อเพลง ดนตรี และ MV เข้มข้นมากๆ ทุกอย่างรวมกันได้อารมณ์มากค่ะ สำหรับคนที่ชอบฟังเพลงอารมณ์หนักๆแบบนี้ก็อยากแนะนำให้ได้ฟังกันนะคะ เพลงนี้แตกต่างกับเพลงอื่นๆที่ผ่านมาค่อนข้างเยอะค่ะ ส่วนมากเอิ้นขวัญจะได้ร้องเพลงแนวลูกทุ่งอีสาน หวานๆ ซึ้งๆ เศร้าๆ พอมาถึงเพลงนี้ก็ยังคงความเจ็บปวดไว้ แต่จะมาในรูปแบบที่แข็งแรง ทั้งเนื้อหาเพลงและอารมณ์เพลงที่เข้มข้นขึ้นค่ะ จริงๆอยากให้ทุกคนได้ฟังเพลงหลายๆอารมณ์ด้วย เปลี่ยนแนวบ้าง จะได้ไม่เบื่อกันค่ะ ก็หวังว่าจะถูกใจไม่มากก็น้อยนะคะ ขอฝากเพลงใหม่ “ร้ายสด” ให้แฟนๆได้ฟังได้ดู MV กันด้วยนะคะ เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ตั้งใจทำงานมาก เป็นกำลังใจให้เอิ้นขวัญด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ”

“ร้ายสด” ร้ายแบบชัดๆ …เลวแบบสุดๆ .. ร้ายมา..ร้ายกลับไม่โกง! เพลงใหม่ล่าสุดจาก “เอิ้นขวัญ วรัญญา” มอบแด่ผู้ชายร้ายๆ ให้จำไว้ว่า ผู้หญิงดีๆ จะไม่ตกเป็นเหยื่อของคุณอีกต่อไป..
“IRONBOY” แท๊กทีม “Tobii” แชร์ไลฟ์สไตล์แตกต่างแต่ลงตัว ในเพลงใหม่ “City Boy”
เรียกว่าเป็นศิลปินเล็กพริกขี้หนู แต่ความสามารถครบสูตรสมชื่อจริงๆ สำหรับ “IRONBOY” หรือ “ศิริศักดิ์ เลขวัฒนะโรจน์” เพราะทุกครั้งที่เขาปล่อยเพลงออกมา มักเรียกกระแสจากแฟนเพลงสาย Swag ตลอดเวลา โดยเฉพาะซิงเกิลก่อนหน้าอย่างเพลง “SHORT KING” ที่ตั้งใจเล่าถึง Background การถูกดูถูกด้วยถ้อยคำที่แสนจะเจ็บปวด แต่เขาสามารถก้าวผ่านคำพูดเหล่านั้น จนมาเป็น “IRONBOY” ที่ทุกคนรู้จัก

“IRONBOY” ก้าวกระโดดมาสู่การทำซิงเกิลลำดับที่ 7 ที่ได้แรงบันดาลใจ มาจากการออกไปปาร์ตี้ แสง สี ในยามค่ำคืนพร้อมเพื่อนๆ ที่มักเจอเรื่องโจ๊ก หรือเจอผู้หญิง หลากหลายรูปแบบ จนเกิดไอเดียนำสิ่งที่เจอ มาบอกเล่าผ่านซิงเกิลที่ชื่อว่า “City Boy” ซึ่ง IRONBOY นิยามความหมายของ “City Boy” ว่าเป็นรูปแบบ Lifestyle ของผู้ชาย ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน การได้เจอะเจอกับผู้หญิงมากหน้าหลายตา โดยบางพาร์ทของเพลงนี้ มีการเสียดสี หยอกล้อ หรือแซวหนุ่มๆ ที่หลงใหลใน lifestyle นี้ได้อย่างคมคาย

ความพิเศษของเพลงนี้ “IRONBOY” ได้ชวนเพื่อนร่วมค่ายอย่าง “Tobii” เจ้าของซิงเกิลสไตล์ Afro เพลง “Doha” มาร่วม Featuring แม้สไตล์ และแนวเพลงของทั้งคู่จะแตกต่างกัน แต่เรียกว่าเป็นความแตกต่างที่ลงตัว ซึ่งไอเดียระหว่างทำเพลงเริ่มจากทั้งคู่ขึ้นไกด์บีทคร่าวๆ เอาไว้ก่อน แล้วพับโปรเจ็กต์นี้ไปชั่วคราว เพราะยังหาแนวดนตรีไม่ลงตัว จนมาลงตัวด้วยการเพิ่มท่อนแรปใส่บนบีทให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น ในส่วนของ MV ก็เต็มไปด้วยความสนุกสนานของ Vibe ปาร์ตี้ ที่สอดแทรกความคอมเมดี้เข้าไป ที่น่าจะทำให้คนดูเข้าใจไลฟ์สไตล์ของความเป็น “City Boy” มากยิ่งขึ้น สามารถชมและฟัง “City Boy” ได้แล้ววันนี้ บนทุกแพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง
“เพลงที่เราเคยฟังด้วยกัน” ซิงเกิลเศร้าปนสุขจาก “TIPPSY” ได้ “เซน Paper Planes” เป็นโปรดิวเซอร์ และ “เกรท สพล” รับบทพระเอกMV
เคยมีคนบอกว่าสิ่งที่ยากที่สุดของการเลิกกันทั้งที่ยังรัก คือ เรายังจำทุกอย่างได้ชัดเจน ทั้งความรู้สึก เรื่องราวที่เคยเกิดขึ้น สถานที่ที่เคยไปด้วยกัน และ “เพลงที่เราเคยฟังด้วยกัน” ซิงเกิลที่ 2 ของอัลบั้มที่มีทั้งสุขทั้งเศร้าจาก TIPPSY (ทิปซี่ -นัทธมน ทองชิว) ศิลปินหญิงเดี่ยวจากค่าย genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) ได้แต่งเนื้อร้องเองทั้งหมดถ่ายทอดเรื่องราวความสัมพันธ์เลิกกันทั้งที่ยังรักเพราะไปกันต่อไม่ได้แล้ว ทำให้ถึงแม้จะเศร้าแต่ก็ไม่อยากปล่อยมือจากเสี้ยวความสุขที่เหลืออยู่ในความทรงจำ เราจึงกลับไปที่เดิม ฟังเพลงเดิม แม้วันนี้จะไม่เหมือนเดิม เหมือนเนื้อเพลงที่ร้องว่า “เพลงที่เคยฟังวันนั้นแล้วมีความสุข ใครจะรู้ว่าวันนี้มันทำให้ทุกข์ เพลงที่เราเคยฟังก็ยังเหมือนเดิมทุกอย่าง แค่วันนี้ไม่มีเธอ”

เพลงนี้ยังได้โปรดิวเซอร์สุดฮอต “เซน-นครินทร์ ขุนภักดี” หรือ “เซน Paper Planes” มาช่วยทำเพลงสะท้อนอารมณ์ความหวานปนขมนี้ตั้งแต่ขึ้นดนตรี เมโลดี้ และมู้ดเพลงให้ความรู้สึกเพลงชัดเจนยิ่งขึ้น ด้านมิวสิกวิดีโอได้หนุ่มหล่อ “เกรท-สพล อัศวมั่นคง” รับบทพระเอกMV ร่วมถ่ายทอดเนื้อหาความสัมพันธ์เล่าผ่านมิติเวลาตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน

“เป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมงานกับพี่เซนและเป็นเพลงแรกที่มีคนขึ้นทั้งดนตรี เมโลดี้ และมู้ดเพลงให้ ซึ่งพี่เซนก็กำลังฮอตมาก แต่เค้าอยากให้เพลงสะท้อนความเป็นเราออกมาทำให้น่าสนใจมากและแตกต่างกับทุกเพลงที่เคยทำ ฟังง่าย ฟังสบาย เข้าถึงง่าย ชอบมากค่ะ ส่วนพี่เกรทตอนแรกกังวลว่าจะเล่นยังไงให้ดูรักกันตั้งแต่เจอกันครั้งแรก แต่เล่นกับพี่เกรทแล้วง่ายกว่าที่คิดเยอะเลยค่ะ พี่เกรทน่ารักมาก การใช้คำว่า ”เพลง” ที่เราเคยฟังด้วยกัน เป็นแค่ตัวแทนเท่านั้น คนอื่นๆ อาจจะมีความรู้สึกแบบเดียวกันกับหนังที่เคยดูด้วยกัน อาหารที่กินด้วยกัน สถานที่หรือบรรยากาศที่ทำให้รู้สึกหวานปนขมทุกครั้งที่ได้สัมผัสมันอีกครั้งและนั่นคือความรู้สึกที่เราอยากจะถ่ายทอดค่ะ”

สามารถติดตามฟังเพลงและชม MV “เพลงที่เราเคยฟังด้วยกัน” จาก TIPPSY ได้ทุกช่องทางตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ Youtube ช่อง genierock และ Music Streaming ทุกช่องทาง
เปิดตัว “ริว-วชิรวิชญ์” พระเอก MV คนล่าสุดของ “ใหม่-ดาวิกา” ในเพลง “Sunset Sensory” ที่แต่งเนื้อร้องและทำนองโดย "Phum Viphurit"
กลับมาปล่อยซิงเกิลให้แฟนเพลงได้ฟังอีกครั้ง สำหรับซูเปอร์สตาร์ระดับประเทศอย่าง “ใหม่-ดาวิกา” ที่สานฝันการเป็นศิลปินด้วยการปล่อยเพลงสากลเพลงที่ 3 ในชื่อ “Sunset Sensory” ที่เพิ่งปล่อย MV ออกมาให้ชมกันโดยก่อนหน้านี้เธอปล่อยภาพ Hint ให้แฟนเพลงเดาเรื่องพระเอก MV บนโซเชียลกัน ก่อนจะเฉลยว่าพระเอก MV คือ “ริว-วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล” และนอกจากหนุ่ม “ริว” จะมารับบทพระเอก MV แล้ว งานนี้ “ใหม่” ยังได้ร่วมงานกับศิลปินที่เจ้าตัวชื่นชอบผลงานเพลงสากลมาโดยตลอด อย่าง “Phum Viphurit” และผู้กำกับฯ MV ฝีมือไม่ธรรมดาอย่าง “จีน-คำขวัญ ดวงมณี” มาร่วมงาน

วันนี้จะพาไปเจาะเบื้องลึกเบื้องหลังก่อนจะมาเป็นเพลง “Sunset Sensory” โดยเพลงนี้มากับแนวดนตรี Indie Pop ที่มี Story ให้นึกถึงความรักที่อบอุ่น โดย “ใหม่” ตีความเพลงนี้ด้วยการเปรียบเทียบพระอาทิตย์กับความรัก โดยภาพโปรโมตเพลงนี้ให้โทนสีที่ทำให้นึกถึง ความหมายของ “Sunset Sensory” ที่ทั้งอบอุ่น เซ็กซี่ และน่าค้นหามากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ “Sunset Sensory” ยังได้ “Phum Viphurit” ช่วยแต่งเนื้อร้อง และอัพบีท ให้เมโลดี้มีความขี้เล่น กลิ่นอายเซ็กซี่เบาๆ โดยเพลงนี้เริ่มต้นที่ “ใหม่” เล่าว่า ความตั้งใจแรกของเธอๆ ตั้งใจจะทำ EP ออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังกัน อีกทั้งตัวเธอติดใจการทำเพลงสากลเป็นอย่างมาก โจทย์ในหัวที่เธอคิดถึงคือต้องมีศิลปินที่ร้องเพลงภาษาอังกฤษได้ และเธอเองก็ติดตามผลงานเขามานาน นั่นก็คือ “Phum Viphurit” เธอรู้จักภูมิจากเพลง “Lover Boy” บวกกับเวลาที่ภูมิร้องเพลงสากลจะมีเสน่ห์มากๆ เธอจึงตัดสินใจติดต่อเขาไปทันที หลังจากเขาตอบตกลง โจทย์ถัดมาคือใหม่ เริ่มแชร์แรงบันดาลใจ และ Story เพลงนี้ในความคิดของเธอให้ภูมิฟังอย่างตั้งใจว่า “ใหม่อยากทำเพลงรักที่ใครฟังก็รู้สึกมีความสุขมาก ๆ มีกลิ่นอายความเซ็กซี่บางๆ แต่ อัพบีทให้เร็วขึ้นกว่าซิงเกิลก่อนหน้าอย่าง Mr.Daydream” นั่นเป็นจุดเริ่มต้นการทำเพลงนี้ระหว่างใหม่ และภูมิ “Sunset Sensory” ใน Mindset ของใหม่ บอกเอาไว้ว่า “ใหม่รู้สึกถึงความรักที่มีความสุข อบอุ่นใจ เหมือนพระอาทิตย์ที่คอยส่องแสงสว่างๆ ในทุกวัน ไม่ว่าเราจะตื่นมากี่ครั้งเราก็ยังเจอความสุขนี้อยู่กับเราเสมอ” ก่อนจะเล่าถึงความประทับใจที่มีในตัวภูมิว่า “ลายเส้นการเป็นศิลปิน และการใช้ภาษาของภูมิมีเสน่ห์มากๆ เป็นเสน่ห์เฉพาะตัวตน ที่พอใครได้ฟังจะรู้เลยว่านี่คือภูมินะ และมันเหมือนฝันมากๆ เหมือนกันนะ ใหม่ดีใจมากที่ภูมิตอบรับทำเพลงๆ นี้ให้ใหม่ค่ะ ด้วยใหม่เป็นแฟนเพลงของน้องเขาอยู่แล้ว การได้มาทำงานกับคนเก่งๆ มันคือที่สุด และที่สำคัญเขาคือความภาคภูมิใจของคนไทย ของประเทศไทยบ้านเรา ที่มีผลงานดังไกลถึงต่างประเทศเลย มันยอดเยี่ยมมากจริงๆ”

อีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่ไม่พูดไม่ได้คือ “Sunset Sensory” ผ่านการกำกับโดยผู้กำกับมากฝีมืออย่าง “จีน-คำขวัญ ” ที่ใครหลายคนคงคุ้นชื่อเธอเป็นอย่างดี เพราะเธอผ่านชิ้นงานภาพเคลื่อนไหวมานับไม่ถ้วน ตั้งแต่ MV “Lover Boy” ของ “Phum Viphurit” เพลง “Don’t You Go” ของ “STAMP” เพลง “ดำสนิท” ของ “ฮิวโก้–จุลจักร จักรพงษ์” เพลง “คิดถึง” ของ “Palmy” เพลง “Hurts” ของ “Tahiti80” และเพลงอื่นๆ อีกมากมาย จนมาถึงเพลงล่าสุดอย่าง “Sunset Sensory” ครั้งนี้ “จีน” ตีโจทย์ของภาพใน MV ให้มู้ดแอนด์โทนไปทางแนวแฟชั่น เกลี่ยสีภาพ MV เน้นสีสันของสีแดงที่สดใสเสมือนพระอาทิตย์ตก สื่อถึงภาพในความคิดของใหม่ที่ตั้งใจจะนำเสนอความเป็นแฟชั่นผ่านฟิล์ม อีกทั้ง “ใหม่” ยังได้ครีเอทเสื้อผ้าใน MV เพลงนี้ด้วยตัวเอง แฟนเพลงสามารถชม MV เพลง “Sunset Sensory” ได้แล้ววันนี้ทาง YouTube ช่อง “Davikah Channel” และอย่าลืมแชร์ความสุข ผ่านความรักที่แสนอบอุ่นกับพระอาทิตย์ของคุณกันเยอะๆ น้า...