“โบว์ เมลดา-อู๋ กิตติภณ” เคมีลงตัว MV “แนะนำให้เป็นแฟนเรา” ส่งท่าเต้นน่ารักระบาดบนโซเชียล

“ต้าวโบว์ เมลดา” มาแล้ว กับซิงเกิล 2 “แนะนำให้เป็นแฟนเรา” พร้อมส่งพระเอกน้องใหม่ ช่อง 3 “อู๋ กิตติภณ ทิพยทยารัตน์” ร่วมแสดงใน Music Video ซึ่งเคมีพุ่งเกินต้าน จนเกิดแฟชั่นท่าเต้น “ทัดหู โดนใจ” และอีกหลาย ๆ ท่าน่ารัก กำลังระบาดบนโซเชียล ทั้ง IG, YouTube, TikTok รวมถึงบรรดา Influencer ต่างนำเพลงไป Cover จนในเวลานี้ยอดวิวกำลังพุ่งทยานเขย่าวงการเพลงไป กว่า 3 ล้านวิว

โดยงานเพลงของ “โบว์ เมลดา สุศรี” หรือ “ต้าวโบว์” ตั้งแต่เพลงแรก “แฟนผมน่ารัก” ที่ได้กลายเป็นเพลงฮิตติดใจใครหลาย ๆ คน และเวลานี้เพลง “แนะนำให้เป็นแฟนเรา” ก็เดินตามออกมาอย่างสวยงาม โดยยังจับเอาความเป็น Pop หวานใส สามารถเต้นตามได้ง่าย ๆ เป็นเมนหลัก และมี MV แนว Romantic Comedy ที่มีกลิ่นอายของหนังยุค 90 มาเรียกความหวานประกบพระเอกน้องใหม่คนล่าสุดของ ช่อง 3 “อู๋ กิตติภณ” กับบทผู้ชาย So sad ที่กำลังต้องการความช่วยเหลือจาก “ต้าวโบว์” อย่างด่วน! เพื่อเปลี่ยนผู้ชายน่ารักให้หายเศร้าและกลับมา In love อีกครั้ง ซึ่งหลังปล่อย MV กระแสเคมี โบว์-อู๋ ก็ได้รับการตอบรับที่ดีจากแฟนเพลง และยังถูกใจโปรดิวเซอร์ตามที่ได้วางแผนไว้ รวมถึงได้ท่อนแรปเท่ ๆ จาก GUYGEEGEE ศิลปินคุณภาพระดับอินเตอร์มาช่วยเพิ่มสีสันแบบกวน ๆ ให้ได้โยกตามกันอีกด้วย

เมื่อพูดถึงเพลง “แนะนำให้เป็นแฟนเรา” ความยากไม่ได้อยู่ที่การทำเพลงอย่างเดียว แต่อีกส่วนที่ยาก คือการหาพระเอก MV ซึ่ง “โบว์ เมลดา” ได้เล่าให้ฟังว่า “โอ้โห...พระเอก MV ของโบว์นี่ พี่แทน Lipta มีกติกาในการเลือกคาแรคเตอร์ของพระเอกค่อนข้างละเอียดจริง ๆ ค่ะ เพราะในเพลงต้องการให้เห็นถึงผู้ชายที่มีอารมณ์กำลัง So sad เรื่องความรัก และนางเอกจะต้องเป็นคนมาช่วยรักษา พร้อมกับดันไปหลงรักเขาซะเอง ดังนั้นลุคของพระเอกจะต้องหล่อ น่ารัก ดูขี้อายนิด ๆ ซึ่งในที่สุดเราก็ได้น้องอู๋ กิตติภณ มารับบทนี้ ตอนที่ โบว์ ได้เจอก็เห็นด้วยกับ พี่แทน Lipta น้องอู๋ น่ารัก หล่อ ตั้งใจ ทุกอย่างตรงตามที่หากันอยู่ ก็ดีใจที่ MV ทำออกมาแล้วคนฟังชอบ ตอนนี้ 3 ล้านวิวแล้วขอบคุณมากค่ะ และดีใจมาก ๆ ที่ท่าเต้นทัดหู กับอีกหลาย ๆ ท่า ในเพลงกลายเป็นแฟชั่นทำตามกัน เปิดฟังกันเยอะ ๆ นะคะ”
ไทดอลมิวสิค ส่งศิลปินหน้าใหม่ ขวัญใจชาว TikTok “อายจิงจิง “ กับซิงเกิลแรก “โสดจริงจริง”
ไทดอลมิวสิค ส่งศิลปินหน้าใหม่ ขวัญใจชาว TikTok “อายจิงจิง ไทดอลมิวสิค” หรือมีชื่อจริงว่า น.ส.ณัฐฎา กุลกรรณ์” เพราะชีวิตคลุกคลีอยู่กับวงดนตรีมาตั้งแต่เด็ก จึงได้ ฉายา “นางฟ้ารถแห่” จากแฟนคลับ อีก 1 ตำแหน่ง ล่าสุด ได้มีซิงเกิลแรก เป็นของตัวเอง กับเพลง “โสดจริงจริง” ซึ่งเป็นเพลงสนุกชวนเต้นตรงตามคาแร็กเตอร์ สุดน่ารักของน้อง”อายจิงจิง” ที่ต้องบอกว่าไม่ว่าใครเห็นก็จะต้องหลงรักอย่างแน่นอน คำร้อง-ทำนอง วีรยุทธ ชุลีกร (haleem) ควบคุมการผลิตโดยครูเพลงมากความสามารถ “จิระวัฒน์ ปานพุ่ม” ซึ่งเพลงนี้ ได้มีการปล่อยให้แฟนๆ FC ได้ฟังกันแล้ว วันนี้ ที่ช่องยูทูบ ไทดอลมิวสิค

อายจิงจิง กล่าวว่า: หนูดีใจมากๆค่ะที่วันนี้ได้มีเพลงเป็นของตัวเองในค่ายที่หนูฝันมาตั้งแต่เด็ก ว่าอยากเป็นศิลปินGMM GRAMMY รอและตั้งใจมาตลอดกว่า 10 ปี จนวันนี้ ความฝันของหนู ก็สำเร็จ โดยมีซิงเกิลแรก กับ ไทดอลมิวสิค สังกัด GMM GRAMMY ชื่อเพลง “โสดจริงจริง” มาให้แฟนๆ ได้ฟังกัน สำหรับเพลงนี้ถือเป็นความพิเศษเหมือนหนูได้เป็นผู้ถ่ายทอดแทนคนโสดทั้งประเทศกันเลยก็ว่าได้ค่ะ

สุดท้ายนี้ หนูขอขอบพระคุณ ค่ายไทดอลมิวสิค GMM GRAMMY ที่มอบโอกาสให้หนูได้เรียนพัฒนาทั้งการร้อง เต้น Performance จนได้มีซิงเกิลแรกนี้เกิดขึ้น ขอบคุณอาจารย์ จิระวัฒน์ ปานพุ่ม ที่มอบโอกาสพาหนู่เข้ามาอยู่ตรงจุดนี้ ขอบคุณพี่ๆนักดนตรี ทีมงานที่พาสร้างผลงานจนมีแฟนคลับมาชื่นชม ขอบคุณแฟนคลับ นางฟ้ารถแห่ แฟนคลับจาก TikTok และรายการดวลเพลงชิงทุน หนูขอฝากเพลง “โสดจริงจริง” ซิงเกิลแรกของหนู ให้แฟนคลับทุกท่านช่วยติดตาม และเป็นกำลังใจด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
BNK48 เปิดตัว “สัญญานะ” ชวนแฟนเพลงถ่ายMV ใส่เต็ม! โชว์ Performance ครั้งแรก ซิงเกิลส่งท้ายของ “เฌอปราง”
หลังจาก “เฌอปราง อารีย์กุล” ประกาศจบการศึกษา ในงาน “BNK48 JANKEN TOURNAMENT 2023” โดยจะสิ้นสุดการทำกิจกรรมในฐานะสมาชิกวงกับ BNK48 ในเดือนตุลาคม 2566 แต่จะยังคงทำหน้าที่ในฐานะชิไฮนิน (ผู้จัดการวง) ต่อไป

ล่าสุดค่าย iAM ได้ปล่อยซิงเกิลที่ 14 “สัญญานะ” โดยหลังจากปล่อยชื่อเพลง และภาพแรกเฌอปรางผ่านเพจ BNK48 ก็เกิดกระแส #สัญญานะเฌอปราง และ Cherprang ImageTeaser ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1และ2 ทันที เพราะเป็นเพลงสุดท้ายที่ “เฌอปราง” จะทำหน้าที่เป็นเซ็นเตอร์ พร้อมด้วยเซ็มบัตสึ ฟ้อนด์-ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา, แอล-สิริกร นิลกษาปน์, แพนเค้ก-พิทยาภรณ์ เกียรติฐิตินันท์, ปาเอญ่า-นิพพิชฌาน์ พิพิธเดชา, ฮูพ-ปาฏลี ประเสริฐธีระชัย , มินมิน-รชยา ทัพพ์คุณานนต์ , จีจี้-ณัฐกุล พิมพ์ธงชัยกุล , มารีน-กชพร พรโชคชัย, แจนรี่-กัลยารัตน์ ปั้นพิพัฒน์ , มิโอริ โอคุโบะ, วี-วีรยา จาง, โมเน่ต์-ภาริตา ริเริ่มกุล, โยเกิร์ต-นพรดา เลิศวิริยะพร, เฟม-นันทภัค กิตติรัตนวิวัฒน์, และป๊อปเป้อ-พิณญาดา จึงกาญจนา และเนื่องจากเป็นวันครบรอบ 6 ปี ของการเดบิวต์ BNK48 งานนี้ได้ชวนแฟนคลับถ่าย MV พร้อมโชว์ Fist Performance “สัญญานะ” โดยมีคุณณัฐพล บวรวัฒนะ Chief Operating Officer และคุณอัมพร สมบัติอารีพาณิช Chief Financial Officer จากบริษัท Independent Artist Management พร้อมด้วยคุณศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มาร่วมเป็นเกียรติในงาน ไปเมื่อวันศุกร์ที่ 2 มิถุนายน 2566 ณ ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ที่ผ่านมา

ซึ่ง เฌอปราง กล่าวว่า “ในการทำซิงเกิลที่ 14 ครั้งนี้ได้มีการประสานความร่วมมือกันระหว่างพวกเรา BNK48 และทางกรุงเทพมหานครอย่างเป็นทางการ โดย BNK48 ร่วมมือกับ กทม. ในชื่อโครงการ ฝาก...ด้วยนะ ที่พวกเรา BNK48 ไปโปรโมทชุมชน หรือสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆของทาง กทม. เพื่อให้สถานที่นั้นได้รับความนิยมและการพัฒนาอย่างยั่งยืนและทำให้กรุงเทพเป็นเมืองที่น่าอยู่ฝากทุกคนช่วยแชร์และมาทำให้กรุงเทพเป็นเมืองที่น่าอยู่ไปด้วยกันนะคะ โดยเพลง “สัญญานะ” เป็น Original Song ในซิงเกิลที่ 14 ของ BNK48ซึ่งเป็นเพลงหลักของซิงเกิลส่งท้ายของเฌอ แนวเพลง J-pop ที่ผสมผสานวง Marching Band เข้าไป เพื่อแต่งเติมความสนุกสนาน ความหลากหลาย ส่งเสียงเชียร์ และมอบกำลังใจส่งต่อซึ่งกันและกัน ความหมายของเพลงมาจากคำว่า “ฝากด้วยนะ” ซึ่งเป็นประโยคติดปากของเฌอ ที่ไม่ว่าจะไปที่ไหน เฌอมักจะฝาก BNK48 อยู่เสมอ ถึงแม้ครั้งนี้เฌอจะจบการศึกษาจาก BNK48 แล้วก็ตาม แต่ก็ยังขอฝากให้ติดตามรุ่นน้องและขอให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้สมาชิก BNK48 รุ่นต่อ ๆ ไป จุดเด่นของเนื้อเพลง ก็ยังเป็นการพูดถึงมุมมองที่ว่า ไม่มีสิ่งใดในโลกที่สมบูรณ์แบบที่สุด แต่ในความไม่สมบูรณ์แบบนั้นก็ยังคงมีเสน่ห์ซ่อนอยู่ เช่นเดียวกับ BNK48 ถึงแม้บางมุมจะดูเหมือนก้อนหินมอมแมม แต่แท้ที่จริงก็อาจจะเป็นเพชรเลอค่าที่ซ่อนอยู่ก็ได้”

สามารถติดตามฟังเพลง BNK48 ซิงเกิลที่ 14 “สัญญานะ” ได้แล้วทุกสตรีมมิ่ง และสามารถติดตามชม MV โดยจะเสร็จให้ได้ชมกันเร็วๆนี้ทาง Youtube : BNK48
Bear Knuckle ทำเซอร์ไพรส์ 2 เด้ง ชวน bamm มาระเบิดความมันในเพลง "ตาตุ่ม (Heart Drop)” แถมเชิญ Bazoo มาร่วมสร้างตำนานใน MV
Bear Knuckle (แบร์ นัคเคิล) ฮิปฮอป แดนซ์กรุ๊ป ประกอบด้วย J JAZZSPER (เจ แจ๊สเปอร์), M-PEE (เอ็ม-พี) และ BUBBLEGUM (บับเบิ้ลกัม) จากค่าย High Cloud Entertainment เจ้าของเพลงฮิต “DONG” ที่ได้รับความนิยมใน Tiktok และมียอดดูใน YouTube มากกว่า 50 ล้านวิว พร้อมรับประกันความสนุก ใครได้ยินเพลงนี้ต้องลุกขึ้นเต้นอย่างแน่นอน ชวนวงทรีโอ้มาแรงอย่าง bamm ประกอบด้วย 3 สมาชิกมากความสามารถ Mang (มาง), Arty (อาร์ตี้), Pao (เปา) จากค่าย LIT Entertainment ร่วมแจมในเพลง “ตาตุ่ม (Heart Drop)”

“ตาตุ่ม (Heart Drop)” ชื่อเพลงที่ฟังแล้วก็ต้องรู้สึกสะดุดหู ซิงเกิลล่าสุดจาก Bear Knuckle เพลงที่เริ่มมาจากท่อนฮุค ‘ตุ๊มตะลุ่มตุ่ม’ เป็นเสียงเลียนแบบจังหวะของกลองพื้นบ้าน ที่ได้ยินแล้วต้องรู้สึกโดนใจไปกับจังหวะสนุก ๆ แบบไทยริทึ่ม ตามมาด้วยการเปรียบเปรย ความรักในรูปแบบของการแอบชอบ ที่เมื่อเจอหน้าเธอเมื่อไหร่ จะตื่นเต้นกระวนกระวาย จนใจมันตกไปที่ตาตุ่ม นำมาหลอมรวมเข้ากับเอกลักษณ์เฉพาะตัวของศิลปินทั้ง 6 คน อย่าง J JAZZSPER กับ Mang เสียงร้องหลักที่มีเทคนิคการร้องที่เก่งกาจ ใส่ภาษาอีสานพร้อมลูกเอื้อนเข้าไปเนื้อเพลง ส่วน M-PEE เขียนไรม์ (RHYME) พร้อมใส่ทำนองกลิ่นอายสามช่าที่เป็นทางถนัดของตัวเอง พาร์ท BUBBLEGUM วาดลวดลายแต่งเนื้อแร็ปสุดแซ่บ และ Arty กับ Pao รับหน้าที่ถ่ายทอดท่อนแร็ปในแบบฉบับของตัวเอง คลุกเคล้าทั้ง 6 สไตล์ บวกกับความหลากหลายด้านดนตรี เป็นส่วนผสมที่ลงตัว พร้อมเสิร์ฟให้เต้นกันแล้วทุกพื้นที่

ส่วนของมิวสิควิดีโอ แอบเซอร์ไพรส์แฟนเพลง เชิญ Bazoo (บาซู) ศิลปินป็อป แดนซ์ แห่งยุค 90’ ระดับตำนาน ร่วมแสดงใน MV ถือเป็นการรวมตัว 3 วงทรีโอ้ดัง 2 ยุคเข้าด้วยกันที่หาดูได้ยาก Bazoo ถือเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจให้ High Cloud Entertainment และ LIT Entertainment ปั้นศิลปินมิกซ์รวมหญิงชาย จนเกิดเป็น Bear Knuckle และ bamm ในปัจจุบันอีกด้วย

พร้อมเต้นกันได้แล้วทั่วทุกพี้นที่กับ Bear Knuckle Feat. bamm – “ตาตุ่ม (Heart Drop)” ได้ที่ YouTube High Cloud Entertainment : youtu.be/HiTDTtZPSdM และฟังได้ทางมิวสิกสตรีมมิ่งทุกแพลตฟอร์ม : bfan.link/Heart-Drop
MONICA แต่งเพลงใหม่ “รักกันนานๆ (นะค่ะ)” ป่าวสะกดผิด (นะคะ) แค่ตั้งใจประชดแฟนเก่า!
หลังจากที่สาวน้อยผมเหลือง “MONICA” (โมนิก้า-วีดา ปุณณะหิตานนท์) จากค่าย White Music ในเครือ GMM GRAMMY เปิดตัวปล่อย 2 เพลงแรก “อยากจะรู้” และ “ฉันคือดวงจันทร์” ก็มีกระแสการตอบรับมาแรงจนเกิดเป็นปรากฏการณ์สาวน้อยจากดวงจันทร์ ดันยอดวิวในยูทูบ, TikTok และทุกๆโซเชียล กว่า 100 ล้านวิว ด้วยน้ำเสียงที่มีเอกลักษณ์และสไตล์ชัดเจน จึงทำให้บ้านไวท์ฯ ไม่รอช้า ส่งเพลงที่มีจังหวะสนุกสนาน กรู๊ฟชวนโยก เพลง “รักกันนานๆ (นะค่ะ)” เพลงเปิดตัวอัลบั้มแรกในชีวิตของMONICA เป็นการประชดประชันในเรื่องของความรัก แบบ...ไปรักกันนะคะ เราMove On แล้ว ทำใจได้แล้ว ไปรักกันเถอะ ซึ่งเพลงนี้และเพลงต่อๆไปในอัลบั้ม “MONICA” เป็นคนแต่งเพลงเองทั้งหมด รวมถึงเมโลดี้ โดยมีโปรดิวเซอร์ยอดฝีมืออย่าง “เจน เจนพัฒน์” มาช่วยปรับตกแต่งให้ลงตัวมากขึ้น

สำหรับเนื้อหาเพลง “รักกันนานนาน (นะค่ะ)” MONICA พูดถึงการทำงานว่า... “เพลงนี้โมแต่งจากความรู้สึก เป็นการประชดประชันความรัก ไปเหอะ ชั้นทำใจได้แล้ว รักกันนานๆ นะค่ะ เขียนย้ำเหมือนเป็นการแสดงความยินดีแบบแสบๆ ไปค่ะ ชั้นโอเค (หัวเราะ) ส่วนเรื่องการทำเพลงนี้ โมทำเดโมเองทุกอย่างค่ะ แล้วก็ไปปรึกษา พี่เจนพัฒน์ โปรดิวเซอร์ พี่เค้าก็ช่วยปรับตกแต่งจนลงตัว ที่เราได้ฟังกันค่ะ โมก็อยากให้ทุกๆคนชอบเพลงนี้ ให้คนฟังและแชร์เพลงนี้เยอะๆด้วยค่ะ ฝากเอ็มวีสีสันสดใส เพลง รักกันนานๆ (นะค่ะ) ด้วยนะคะ โมชอบเอ็มวีนี้มากๆ เป็นเพลงแรกในอัลบั้มของโมด้วย ฝากติดตามด้วยค่ะ” (ยิ้ม)
อัพเดทความสวย “มีนตรา อินทิรา” เวอร์ชัน 2023 บอกเลยว่าดี!
เรียกว่าไปเหยียบทะเลกี่ครั้งก็ทำเอาแฟนๆฮือฮา กับนักร้องลูกทุ่งรุ่นใหม่ “มีนตรา อินทิรา” จากค่ายแกรมมี่โกลด์ ที่ครั้งนี้เธอถือโอกาสพักร้อนไปเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ต ใช้ชีวิตอยู่กับเพื่อน ทะเล และแสงอาทิตย์ แถมเธอยังมีภาพบรรยากาศสวยๆ พร้อมอวดหุ่นแซบ มาฝากแฟนๆในโซเชียลด้วย ที่บอกเลยว่าทำเอายอดไลค์พุ่งหลักแสน!

IG : @ms.meentra
“ที่ชอบที่ชอบ” เพลงสาปส่งแฟนเก่า จาก “TIPPSY” สาวร็อกเสียงเอกลักษณ์ค่าย genie records
ได้เวลาบอกลาคนรักเก่า ให้ไป “ที่ชอบที่ชอบ” อย่ากลับมาหากันอีกเลย เพลงใหม่เนื้อหาโดนใจคนที่ move on ได้แล้วจาก “ทิปซี่ -นัทธมน ทองชิว” สาวร็อกหน้าหวาน น้ำเสียงเอกลักษณ์ จากค่าย genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) ที่ปล่อยผลงานมาแล้ว 2 ซิงเกิล คือ “Lonely City” เพลงที่พูดถึงคนโสดในเมืองกรุงแสนเหงา ที่ไม่เอื้อต่อการมีความรักและ “โอ้ความรัก” เพลงที่พูดถึงการตามหาความรักที่ทั้งเหนื่อยและเจ็บปวดแต่ในใจก็ยังคงเชื่อว่าจะมีรักแท้รออยู่ที่ใดสักที่ จนมาซิงเกิลล่าสุด “ที่ชอบที่ชอบ” กับเรื่องราวของการถูกคนรักทิ้งไปมีคนอื่น และกลับมาขอคืนดีในวันที่เรา move on ได้แล้ว ทิปซี่พูดถึงเพลงนี้ว่า “เพลงนี้ยังคงแต่งจากประสบการณ์ตรงของเราที่กว่าจะหลุดออกมาจากช่วงเวลาตรงนี้ได้ มันใช้เวลาและก็ไม่ง่ายเลย ต้องผ่านทั้งความสับสนและเสียใจจนถึงที่สุดและพอเรา move on ได้ คนนั้นก็กลับมา แต่สำหรับเรานั้นความรักมันตายไปแล้วอย่างสมบูรณ์ การกลับมาของเค้าคือสิ่งที่เราไม่ต้องการอีกแล้ว เราเลยเปรียบเทียบความรักที่ตายแล้วกับคนรักเก่าที่ยังตามมาหลอกหลอน เกิดเป็นไอเดีย ‘ที่ชอบที่ชอบ’ ออกมา เหมือนบอกให้เค้าไปที่ชอบที่ชอบเถอะ ไปไหนก็ไปค่ะ”

ในพาร์ทดนตรีนอกจากจะได้โปรดิวเซอร์มือทองเจ้าประจำที่ร่วมงานกันมาแล้วในซิงเกิลก่อนหน้านี้อย่าง “ณัฐวัฒน์ แสงวิจิตร” หรือ “ณัฐ Klear” มาช่วยขึ้นโครงดนตรีแล้วยังได้โปรดิวเซอร์มากความสามารถ “ยศทร บุญญธนาภิวัฒน์” หรือ “อู๋ The Yers” มาช่วยรับไม้ต่อและเติมดีกรีความร็อกให้เพลงนี้มีความเข้มข้น สะใจมากขึ้น กลายเป็นเพลงที่มีกลิ่นของร็อกแบบจัดเต็ม มีสีสันฉูดฉาด วาดลวดลายสาปส่งแฟนเก่าแบบสะใจ เรียกได้ว่า ร้องก็สนุก ฟังก็อินแบบสุดๆ

สำหรับมิวสิกวิดีโอทิปซี่มาพร้อมกับลุคใหม่ที่ดูโตขึ้นและสตรองขึ้น สลัดลุคสาวหวานมาเป็นสาวเท่โซโล่กีตาร์ไฟฟ้า พร้อมเปิดตัววงดนตรีของเธอที่มาจากการ Audition Backup โดยงานนี้ได้ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง “BINN BUAMEANCHOL” หรือ “บิน HAPPY LAND” มากำกับ MV เพลงนี้ให้ออกมาในแนวหนังซอมบี้

แฟนๆ สามารถตามไปฟังเพลง “ที่ชอบที่ชอบ” เพลงใหม่จาก Tipssy ได้ทุกช่องทางตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ Youtube ช่อง genierock และ Music Streaming ทุกช่องทาง หรือจะแชร์ส่งต่อเป็นสัญญานให้ใครบางคนรู้ตัวก็ได้เหมือนกัน
“เจมส์ จิรายุ” หลงเสียงเสน่ห์ของตัวเอง งัดทุกสกิลถ่ายทอดเพลง “ถ้าฉันเปิดโหมดรักให้กับหัวใจ”
“เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข” พระเอกหนุ่มแถวหน้าของช่อง 3 ความสามารถครบเครื่องเรื่องการแสดง ที่ทำให้ทุกคนหลงรักหัวปักหัวปำไม่พอ ยังมีดีด้านร้องเพลง มีอัลบั้มเดี่ยวอย่าง SEE MORE ที่เจ้าตัวมีส่วนร่วมทุกขั้นตอนและมีความเป็นตัวเองสุด ๆ ล่าสุดได้กลับมาจับไมค์ร้องเพลงอีกครั้งให้กับละครเรื่องใหม่ “มาตาลดา” เพลงประกอบละครชื่อชวนฟิน “ถ้าฉันเปิดโหมดรักให้กับหัวใจ” ซึ่งเจ้าตัวรับบทพระเอกคู่กับ “เต้ย จรินทร์พร” โดยเนื้อหาได้ถ่ายทอดความรู้สึกของตัวละคร “ปุริม” ที่เจ้าตัวเล่นเอง ถึงกับเอ่ยปากว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะได้รับโจทย์สุดหินมาก “เพลงนี้ร้องยากมากครับ เพราะความตั้งใจของพี่หนึ่ง (หนึ่ง ณรงค์วิทย์) ที่ต้องการจะแงะเสียงออกมา มันก็กลายเป็นว่าต้องปรับจูนกับตรงนั้นเยอะและก็ต้องถ่ายทอดความรู้สึกของตัวละคร ปุริม ที่เป็นคนปิดหัวใจไม่เคยสนใจเรื่องความรักเลย แต่อยู่ดี ๆ วันนึงก็มีมาตาลดาเข้ามา ทำให้ผู้ชายคนนี้จากที่เคยแห้งแล้งในความรักกลับมาสดชื่นอีกครั้ง มันมีเรื่องให้คิดตอนที่ร้องหลายอย่าง เพราะผมอยากทำออกมาให้ดีที่สุด เลยใช้เวลาในการอัดเสียงนานพอสมควรเลยครับ”

ด้านโปรดิวเซอร์มือทอง “หนึ่ง ณรงค์วิทย์” ที่เป็นผู้แต่งและกำกับการร้องเพลงให้กับ “เจมส์ จิรายุ” เล่าถึงการทำงานครั้งนี้ว่า “ยอมรับว่าโยนโจทย์ยากให้เจมส์เลย คือ เขาจะติดวิธีการร้องแบบนึงมา เราก็อยากจะแก้ไขอะไรบางอย่างให้นิดนึง เพื่อให้เขาร้องได้เป็นธรรมชาติมากขึ้นแล้วก็เข้ากับเพลงนี้มากขึ้น เรารู้สึกว่าเขาเป็นคนที่ชอบร้องเพลงอยู่แล้ว เลยคิดว่าโจทย์ยากแค่ไหนเขาต้องสู้และทำได้แน่ ๆ และมันก็จะเป็นผลดีกับตัวเขาด้วย ก็เลยไม่ค่อยเป็นห่วงเท่าไหร่ ซึ่งเขาก็ทำออกมาได้ดีอย่างที่คิดไว้จริง ๆ ครับ”

งานนี้ถึงจะยาก แต่ “เจมส์ จิรายุ” ก็ชอบมากพร้อมเผยเสน่ห์ของเพลงนี้ให้ฟังอีกว่า “ผมว่าเสน่ห์ของเพลงนี้มันอยู่ที่เนื้อหาและดนตรีของมันนะ เอาจริงก็อยากจะบอกว่าด้วยเสียงของผมด้วยแต่ก็ไม่กล้า(ยิ้ม) ยังไงก็ขอฝากเพลง ถ้าฉันเปิดโหมดรักให้กับหัวใจ ไว้ด้วยนะครับ เป็นเพลงที่พวกเราตั้งใจทำมาก ๆ ก็อยากให้ทุกคนไปฟังเพลงนี้ พร้อมกับติดตามชมละคร มาตาลดา กันด้วยนะครับ”

“แอลลี่” ดึงอารมณ์เศร้าครั้งแรก เฉลย #ความลับของแอลลี่ ในเอ็มวีเพลง PASSCODE (รู้แค่คนเดียว)
ส่งแฮชแท็ก #ความลับของแอลลี่ ขึ้นติดเทรนทวิตเตอร์และทำให้แฟนๆสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกับนักร้องสาว แอลลี่-อชิรญา นิติพน จากค่ายเพลง 411 Music ของ บอสกึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ สนั่นโซเชียล งานนี้ไม่ใช่ดราม่าหรืออย่างไรแต่เป็นเพราะแอลลี่มีซิงเกิลใหม่พร้อมมิวสิควีดีโอที่มีชื่อว่า PASSCODE (รู้แค่คนเดียว) ซึ่งเป็นเพลงช้าเพลงแรกของแอลลี่ที่เจ้าตัวตั้งใจทำผลงานทั้งเรื่องเพลงและมิวสิควีดีโอนี้ให้ออกมาดีที่สุด ใส่ไอเดียตั้งแต่เริ่มทำเพลงจนกระทั้งมิวสิควีดีโอเพื่ออยากให้ทุกคนได้เห็นแอลลี่ในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

เพลง Passcode (รู้แค่คนเดียว) เพลงที่จะมาทำให้ชาว Only (ชื่อกลุ่มแฟนคลับ) รู้สึกฮีลใจและได้เข้าถึงอารมณ์เหงาเศร้าไปพร้อมกับแอลลี่ในเวอร์ชั่นซึ้งๆแบบนี้ครั้งแรก เพลงนี้เป็นเพลงแนวป๊อบ เพลงช้าถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกในใจพูดถึงความลับที่ไม่สามารถเปิดเผยได้ด้วยสถานการณ์มากมายทำให้มีความรักนั้นถูกเก็บไว้ในใจ เพื่อไม่ให้สูญเสียเขาไปมีเพียงสัญลักษณ์บางอย่างที่สื่อให้เขาคนนั้นรู้ได้เท่านั้น ความพิเศษของเพลงคือได้นักแต่งเพลงชื่อดังอย่าง แอ้ม-อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์ มาเขียนเรื่องราวความรัก ความลับ ให้เพลง Passcode (รู้แค่คนเดียว) เพลงช้าเพลงแรกของแอลลี่มีความสมบูรณ์แบบ

ซึ่ง แอลลี่ ได้พูดถึงมิวสิควีดีโอ เพลง Passcode (รู้แค่คนเดียว) นี้ว่า “ มิวสิควีดีโอได้คุยกับผู้กำกับ พี่แจ็ค-วรรณธณพงศ์ วงศ์วรรณ ถึงไอเดียว่าเราอยากได้มิวสิควีดีโอที่ดูมีความเป็น Short Film อยากให้ทุกคนสนุก ลุ้นไปกับมิวสิควิดีโอนี้เหมือนดูภาพยนตร์ค่ะ ซึ่งแอลลี่ก็ได้ลงไปแสดงเพลงนี้ด้วย ไม่ง่ายเลย ถ่ายทำทั้งหมด 2 วัน ทุกวันคือมีซีนอารมณ์ทั้ง รักโรแมนติก ดราม่า สื่ออารมณ์ทางสายตา สัญลักษณ์ ก็ถือเป็นผลงานใหม่ที่แอลลี่ได้พัฒนาตัวเองค่ะ อยากให้ทุกคนกดมาดูมิวสิกวิดีโอเพลงนี้เยอะๆนะคะ แอลลี่ตั้งใจมากจริงๆค่ะ”
“ลำเพลิน วงศกร” ส่ง MV เพลงใหม่ "โสดฮอดตีสอง" เพลงสนุกเอาใจสายมักม่วนที่มีเจ้าของแล้ว ส่งท้ายอัลบั้ม ลำเพลิน รำพัน
เรียกว่า! กระแสดีไม่ใช่น้อยเลย สำหรับเพลง "โสดฮอดตีสอง" เพลงสนุกๆส่งท้ายอัลบั้ม ลำเพลิน รำพัน ซึ่งเป็นผลงานการแต่งคำร้อง-ทำนอง ของ อ.ยุ้ย มานะศักดิ์ ผู้ที่เคยฝากผลงานการเขียนเพลงระดับ 100 ล้านวิว อย่างเพลง โรคซึมเหล้า ไว้ให้กับ "ลำเพลิน วงศกร" มาแล้ว โดยเนื้อหาของเพลงนี้ เป็นเรื่องราวของ ผู้ชายรักสนุก ที่ชอบเที่ยว แต่มีเจ้าของอยู่แล้ว เวลาไปเที่ยวสังสรรค์กับเพื่อนๆ ก็มักจะใช้ชีวิตเหมือนหนุ่มโสดทั่วไป และก็จะสนุกสุดเหวี่ยงได้เต็มที่แต่มีเวลาจำกัดแค่ก่อนผับจะปิด (ตีสอง) เท่านั้น

ทางด้านดนตรีของเพลงนี้ ก็ได้ร่วมงานกับคุณปาล์ม บวรภัส จินต์ประเสริฐ ที่มาเรียบเรียงดนตรี และเป็น PRODUCER ให้กับลำเพลินเป็นครั้งแรก ทั้งนี้ลำเพลินยังมีส่วนร่วมในการทำงานเพลง ทั้งเรื่องของดนตรีและการดีไซน์การร้อง ในแบบฉบับที่แตกต่างไปจากเดิมอีกด้วย จึงเป็นอีกหนึ่งเพลงที่สนุกและลงตัวทั้งเนื้อหา, ดนตรี, มิวสิกวิดีโอ และน่าจะเป็นอีกหนึ่งเพลงที่โดนใจ สำหรับคนชอบเที่ยวที่มีเจ้าของแล้ว สามารถฟังและชม MV โสดฮอดตีสอง ทางช่อง YouTube : GRAMMY GOLD OFFICIAL, Thaidol Music ไทดอลมิวสิค ได้แล้ววันนี้

ลำเพลิน วงศกร เล่าว่า "เพลงนี้เป็นเพลงที่เข้ากับใครหลายๆที่ชอบเที่ยว มีคนที่รักอยู่แล้ว แต่ก็ยังมักม่วน ถ้าออกเที่ยวแล้วก่อนตีสองเราก็จะยังโสด แต่หลังจากนั้นคือไม่โสดแล้ว จะมีคนโทรมาตามทันที เพลงนี้ผมตั้งใจนำเสนอแนวเพลงออกมาในสไตล์พี่ๆลาบานูนผสมพี่เสกโลโซ อยากให้เป็นสไตล์ที่บ่งบอกตัวตนของเรา และแฟนเพลงก็สามารถเข้ามาฟังได้เรื่อยๆ หวังว่าทุกคนจะชอบเพลง โสดฮอดตีสอง เพลงนี้กันนะครับ สุดท้ายนี้ผมขอฝากทุกๆผลงานเพลงของผมด้วยนะครับ เข้ามาฟังกันได้ในทุกๆช่องทางการรับฟังเพลง รวมทั้งติดตามกิจกรรมและงานโชว์ต่างๆของผมได้ทาง Facebook : ลำเพลิน วงศกร แกรมมี่โกลด์ ครับ"
“บิวกิ้น” ชวนฟังเมโลดี้ เพลง “การเดินทางที่สวยงาม” ซิงเกิล ลำดับสุดท้าย ใน EP "Love s Apprentice"
กลายเป็นเพลย์ลิสต์ที่ฮิตโดนใจอย่างต่อเนื่อง สำหรับ "Love s Apprentice" EP ที่เล่าเรื่องราว และสะท้อนตัวตนของศิลปิน บิวกิ้น พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล (Billkin) ในช่วงเวลานี้ และช่วงเวลาที่ผ่านมาได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นเพลง ชอบตัวเองตอนอยู่กับเธอ (I Like Us), Mr.Everything, กลับมาคบกันเถอะ (Please Please), ยิ้มทั้งน้ำตา (Always) ล่าสุดกับซิงเกิล การเดินทางที่สวยงาม (A Beautiful Ride) ที่อยากชวนทุกคนหยิบกุญแจ เตรียมตัวออกเดินทางไปกับซิงเกิลลำดับที่ 5 ซึ่งลำดับสุดท้าย ใน EP นี้ โดยซิงเกิล “การเดินทางที่สวยงาม” เป็นเพลงที่อยากจะชวนคนพิเศษออกเดินทางไปกับรถคันโปรด ในท่วงทำนองดนตรี Pop Soul ในแบบฉบับของ บิวกิ้น งานนี้ เบล สุพล พัวศิริรักษ์ Executive Producer และ The Toys มารับหน้าที่ Producer รวมถึงดูแลเรื่อง เนื้อร้อง, ทำนอง และเรียบเรียง โดยเพลงนี้เปรียบเหมือนการที่เราได้เรียนรู้คนพิเศษของเรา และเขาก็ได้เรียนรู้ความเป็นตัวเราผ่านการเดินทาง แม้ระยะทางจะแสนไกลหรือจะต้องเจออะไรระหว่างทาง ขอแค่เราอยู่ข้าง ๆ กัน จับมือไปด้วยกันก็พอ ในพาร์ตของมิวสิกวิดีโอ ผู้กำกับฝีมือดีอย่าง โรส พวงสร้อย มารับหน้าที่ถ่ายทอดเรื่องราวการเดินทางระหว่าง บิวกิ้น และ พิมฐา ฐานิดา ที่มารับบทเป็นนางเอกในครั้งนี้ โดยเนื้อหาในมิวสิกวิดีโอ เล่าถึงเรื่องราว One Day Trip ที่แสนเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยช่วงเวลาสุดแสนพิเศษ

บิวกิ้น กล่าวว่า “สำหรับเพลงการเดินทางที่สวยงาม เป็นอีกเพลงที่ผมชอบมากครับ เนื้อหาของเพลงนี้เป็นเรื่องราวของการเดินทาง ที่อาจจะไปตรงกับชีวิตใครหลาย ๆ คน ในระหว่างทางบางคนอาจจะโคจรมาเจอกับเรา ณ เวลาหนึ่งแล้วจากไป บางคนอาจจะอยู่ตั้งแต่เริ่มต้น และไม่เคยไปไหน จากเนื้อเพลงที่บอกไว้ว่า เราไม่มีทางรู้ว่าหนทางข้างหน้าจะเป็นอย่างไร แต่อยากให้เธอเดินทางไปด้วยกัน ทุกอย่างก็คงจะดี สุดท้ายก็ขอฝากเอ็มวีเพลงการเดินทางที่สวยงามไว้ด้วยนะครับ เป็นอีกเอ็มวีที่ทำงานสนุกมากเราตื่นมาถ่ายทำกันตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้น จนแสงสุดท้าย บรรยากาศท้องฟ้าริมทะเลที่ประจวบ ฯ สวยมากครับ เป็นอีกโมเมนต์ที่ประทับใจมากเลยครับ ฝากติดตามชมมิวสิกวิดีโอ พร้อมซึบซับทุกคำร้องทุกเมโลดี้ในเพลง “การเดินทางที่สวยงาม” ได้ทาง YouTube : Billkin Entertainment และฟังเพลงได้ทุก Streaming Platform ขอบคุณมากครับ”
“คุยไร” ความสัมพันธ์แบบไม่มีสถานะจาก วง “MEAN” กลับมาคึกคัก ได้ “TIMETHAI” ร่วม Collab
กลับมาคึกคักอีกครั้ง สำหรับ 4 หนุ่ม วง MEAN จากค่าย LOVEiS ENTERTAINMENT หลังจากหายหน้าหายตาไปไม่นาน ล่าสุดซุ่มทำเพลงใหม่จนได้กลับมาส่งผลงานคุณภาพมาฝากแฟนเพลงเช่นเคย ครั้งนี้พวกเขากลับมาพร้อมชวนแร็พเปอร์สุดเท่ อย่าง “TIMETHAI” มาร่วม Collab กับซิงเกิลใหม่ที่มีชื่อว่า “คุยไร” (KUY RAI)

“คุยไร” (KUY RAI) เพลงใหม่ล่าสุดของ วง MEAN เล่าถึงเรื่องราวที่เกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่มีสถานะแค่ “คนคุย” และไม่มีทางได้เลื่อนขั้นไปมากกว่านี้ โดยเพลงนี้ ได้หนุ่มไฟแรงอย่าง HYE มาช่วยสร้างสีสันและกลิ่นใหม่ ๆ ให้กับวง MEAN และพิเศษไปกว่านั้นคือยังได้แร็พเปอร์มากฝีมืออย่าง “TIMETHAI” มาร่วมแต่งเนื้อร้องและร่วมถ่ายทอดทำให้เพลงมีความสนุกและมีความเท่เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย ในส่วนของ MV เพลงนี้ 4 หนุ่มวง MEAN และ TIMETHAI ก็ได้ร่วมแสดงโดยมาในลุคของ ทีมปราบผี และพิเศษสุดๆ เพราะพระเอก MV นี้ รับบทโดย “น้องวิคเตอร์” จากวง PROXIE มาร่วมเล่าเรื่องราวผ่านตัวละครนี้อีกด้วย จากเป็นคนอยู่ดีๆ เกิดอยากจะรับบทผีขึ้นมาซะงั้น ก็จะไม่ให้เรียกว่าผีได้ยังไง ในเมื่อติดต่อไม่ได้เหมือนคนหายสาบสูญ แต่วันดีคืนดีเกิดนึกจะมาก็มา ซึ่งบอกเลยว่าเพลงนี้โดนใจสำหรับใครที่กำลังเจอความสัมพันธ์แบบนี้แน่นอน

ถ้าอยากรู้ว่าเรื่องราวของเหล่าทีมปราบผีจะเป็นอย่างไร ติดตามฟังเพลงและชมมิวสิควิดีโอ “คุยไร” (KUY RAI) - MEAN x TIMETHAI ได้ตั้งแต่วันนี้ที่ Youtube/LOVEiS และติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ทาง Facebook/ Twitter : MEAN Band / Instagram : @meanband, Facebook : LOVEiS /Twitter/Instagram : @LOVEiS_ent /TikTok : @meanband
คนเหงายกมือขึ้น “โบว์ เมลดา สุศรี” ปล่อยซิงเกิลที่ 2 “แนะนำให้เป็นแฟนเรา” 22 พ.ค. 2566 In love ทั่วประเทศ
“โบว์ เมลดา สุศรี” นางเอก ช่อง 3 พร้อมปล่อยซิงเกิลที่ 2 งานนี้ใครเหงาเราขอเคลียร์ กับเพลงที่มีชื่อน่ารักว่า “แนะนำให้เป็นแฟนเรา”Bow Maylada Feat. GUYGEEGEE พร้อมรับฟังทั่วประเทศ วันจันทร์ที่ 22 พ.ค.2566 เวลา 10.00 น. ทาง 3Plus และ Youtube: Ch3ThailandMusicเปลี่ยนความ So Sad ให้ In love กันเถอะ

หลังจากประสบความสำเร็จจากซิงเกิลแรก “แฟนผมน่ารัก” จนประโยคเด็ดในเพลง “แฟนผมน่ารัก จังเลยครับ เจอแบบนี้ก็ตายดิครับ” ได้กลายเป็นไวรัลติดหูติดปากไปทุกคู่รัก มาถึงซิงเกิลที่ 2 ที่ความน่ารักย่อมไม่แพ้กัน การันตีโดยหนุ่ม “แทน Lipta”ที่ยังคงนั่งแท่นเป็น Producer ให้กับศิลปินสาว “โบว์ เมลดา สุศรี” เหมือนเดิม กับผลงานเพลงแนว Pop หวานใสชื่อน่ารัก “แนะนำให้เป็นแฟนเรา” ซึ่งก็ไม่ทิ้งการเอาใจใส่อารมณ์คนฟังเช่นเดิม เพราะสามารถเต้นตามกันได้อย่างไม่ยากเช่นเคย ซึ่งในครั้งนี้มีทีเด็ดให้คอแรปได้ตะโกนดัง ๆ เพราะ GUYGEEGEE เจ้าของท่อนแรปสุดฮิต อย่าง “ทักครับ” และ “ทน” มาร่วม Feat.ในเพลงนี้ด้วย แต่งเนื้อร้องและทำนองโดย “แทน Lipta”และ “ข้าว fellow fellow” รับรองแฟนเพลง “โบว์” จะโยกไปตามจังหวะของดนตรีและท่าเต้นน่ารัก ๆ ได้อย่างสนุกสนานเหมือนเดิม เรียกว่าเป็นดนตรีทำนองไทย ๆ แต่มาปรับให้เข้ากับความเป็นPOP จึงสนุกยิ่งขึ้น

สำหรับผลงานอัลบั้ม 2 “โบว์ เมลดา” ได้พูดถึงการเฟ้นหาพระเอก MV และแรปเปอร์มาร่วม Feat. ในครั้งนี้ให้ฟังว่า “เพลงที่ 2 แล้วนะคะ เร็วมากสำหรับโบว์ ก็ยังทำงานกับพี่ แทน Lipta เหมือนเดิม สนุกเหมือนเดิม ที่เพิ่มเติมคือในส่วนของตัวพระเอก MV ของโบว์ เป็นช่วงเวลาในการทำงานที่ยากที่สุดก็ตอนนี้เลยค่ะ เพราะต้องหาพระเอกที่มีบุคลิกเป็นหนุ่มขี้อายที่มีเสน่ห์ เพราะเขาจะต้องมาเล่นเป็นหนุ่ม So sad ที่โบว์จะต้องมาช่วยทำให้เปลี่ยนไปเป็น In love ก็มองหากันอยู่หลายคนมากแล้วได้ น้องอู๋ กิตติภณ หล่อ ดูดี ขี้อาย ลงตัวสุด ๆ ส่วนศิลปินที่จะนำมาฟิจเจอริ่งอันนี้โบว์ปลื้มมาก เป็นคนที่โบว์อยากเจอมาก และพี่แทนก็บอกว่าน่าจะเหมาะกับโบว์ GUYGEEGEE หรือ กาย กล้าไม้ ไมเกิ้ล แรปเปอร์ตัวตึงมาแรงของวงการ ซึ่งโบว์ถือว่าเป็นเกียรติมากที่ได้มาทำงานด้วยกัน กายทำให้ท่อนแรปในเพลงดูสนุกแบบกวน ๆ ดีค่ะ อยากให้ฟังกันเยอะ ๆ นะคะ”

ศิลปินหนุ่ม “เฟรม ธนวุจน์” โชว์ฝีมือแต่งเพลง “คิดถึงอยู่ดี” ถ่ายทอดเรื่องราว “ความทรงจำไม่มีวันจางหาย” !!
เป็นอีกหนึ่งหนุ่มมากความสามารถ ที่ผันตัวจากการเล่นดนตรีแบ็คอัพสู่การเป็นศิลปินน้องใหม่ของวงการเพลง สำหรับ เฟรม ธนวุจน์ จากค่าย MACROWAVE (มาโครเวฟ) สังกัด TERO MUSIC ด้วยเอกลักษณ์ในเสียงร้องที่นุ่มละมุน ถ่ายทอดบทเพลงเพราะๆ ออกมาให้แฟนๆ ฟังกันแล้ว 5 ซิงเกิล อย่าง “รู้ดีว่าไม่กลับมา”, “ลืมได้คงดี”, “Blurred”, “วันสุดท้ายที่รอ” และ “HEY เธอ” ล่าสุด เจ้าตัวขอหยิบเอาประสบการณ์ตรงในชีวิตเกี่ยวกับความรักที่ผ่านมา ลงมือแต่งเนื้อร้องและโปรดิวซ์ ซิงเกิลใหม่ “คิดถึงอยู่ดี” เพลงที่พูดความทรงจำดีๆ ที่ชวนให้คิดถึงแม้เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ตาม..

เฟรม ธนวุจน์ เล่าการทำงานให้ฟังว่า.. “ สำหรับซิงเกิลใหม่ของผมชื่อเพลงว่า “คิดถึงอยู่ดี” ครับ เพลงนี้ผมเลือกที่จะถ่ายทอดเรื่องราวของความผิดหวังเหมือนเพลงที่ผ่านมา เพราะส่วนตัวผมมีความรู้สึกเข้าใจอารมณ์ของความผิดหวังมากกว่าความสมหวัง เพลงนี้ผมลงมือเขียนเนื้อเพลงเองด้วยครับ เนื้อหาจะพูดถึงพูดถึงความรู้สึกลึกๆ ของคนที่ยังติดอยู่ในความทรงจำเก่าๆ ซึ่งมาจากประสบการณ์ตรงในชีวิตของผมที่พยายามหาเหตุผลว่าทำไมถึงลืมเรื่องราวต่างๆ ไม่ได้ซักที เพลงนี้ซาวนด์ดนตรีเป็นสไตล์ Pop Trap ผสมผสานกลิ่นอายดนตรี R&B พร้อมเพิ่มเสียงร้องประสานของผู้หญิงให้เข้ามามีสีสันและมีมิติในเพลงมากขึ้น ซึ่งเสียงร้องของผู้หญิงในเพลงนี้ก็คือน้องสาวของผมเองครับ ส่วนมิวสิกวิดีโอผมอยากจะสื่ออารมณ์ความคิดในใจของเราที่มันยังวนเวียนอยู่กับความคิดถึงครับ ซึ่งเพลงนี้ผมก็ตั้งใจทำอย่างสุดฝีมือ ตื่นเต้นมากๆ อยากให้ผลงานเพลงนี้ออกมาดีที่สุด สำหรับซิงเกิล “คิดถึงอยู่ดี” ของ เฟรม ธนวุจน์ อยากให้ทุกคนลองฟังมุมมองเรื่องราวความคิดถึง แม้บางเรื่องคุณอาจจะลืมไปแล้ว แฟนๆ สามารถติดตามเข้าไปชมได้ที่ YouTube Channel: MACROWAVE รวมถึงฟังเพลงนี้ได้แล้วในทุกสตรีมมิ่งครับ ฝากติดตามผลงานอื่นๆ ของผมด้วยนะครับ”
โซเชียลแชร์สนั่น! “แอลลี่-อชิรญา” ทำแฮชแท็ก #ความลับของแอลลี่ แตกอีกครั้ง
เปิดความลับเป็นระลอก หลังจากปล่อยคลิปสั้นปริศนาพร้อมแฮชแท็ก #ความลับของแอลลี่ ให้ได้เดาได้ทายว่าเป็นโปรเจคอะไรของ แอลลี่-อชิรญา นิติพน กันนะ งานนี้ค่ายเพลง 411 Music ของ บอสกึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ ก็มีปล่อยความฟินให้แฟนๆชาวโอนลี่ (ชื่อกลุ่มแฟนคลับได้) ได้กรี๊ดกร๊าดจิกหมอนกันรอบ2 เมื่อปล่อยภาพนิ่ง PHOTO STORIES พร้อมข้อความว่า “ความลับที่ไม่กล้าเปิดเผย” และแฮชแท็ก #ความลับของแอลลี่ อีกครั้ง และที่สำคัญการเผยภาพเซ็ทนี้ไม่ได้มีแค่แอลลี่ แต่มีหนุ่มปริศนาที่ทำเอาโซเชียลแตกเดากันยกใหญ่ว่า เรื่องราวความลับของแอลลี่จะเป็นอย่างไร? หนุ่มคนนี้เป็นใคร? ทำไมต้องเป็นความลับ? ซึ่งเบื้องต้นเฉลยแล้วว่าโปรเจคที่ทุกคนทายกันนั้นคือเพลงใหม่ของแอลลี่ ชื่อเพลงว่า PASSCODE (รู้แค่คนเดียว) นั่นเอง แต่ถ้าอยากรู้ทำไมถึงต้องใบ้รหัสให้ฟินกันขนาดนี้ ติดตามรอเฉลยแบบเต็มๆในวันที่ 26 พฤษภาคม 2566 เวลา 00.00 น.กันได้เลยยย
“ไมโคร” ปลุกตำนานมือขวาใน “Chang Music Connection presents MICRO THE LAST ร็อค เล็ก เล็ก” ระเบิดความมันส์ จัดเต็ม
ถือเป็นอีกหนึ่งคอนเสิร์ตที่น่าประทับใจและยิ่งใหญ่สมศักดิ์ศรีของศิลปินร็อคระดับตำนานอย่างวง ไมโคร สมาชิกทั้งหมด 6 คน ประกอบด้วย “หนุ่ย” อำพล ลำพูน (ร้องนำ) “กบ” ไกรภพ จันทร์ดี (กีตาร์/ร้องนำ) “อ้วน” มานะ ประเสริฐวงศ์ (กีตาร์) “บอย” สันธาน เลาหวัฒนา วิทย์ (คีย์บอร์ด) “อ๊อด” อดินันท์ นกเทศ (เบส) และ “ปู” อดิสัย นกเทศ (กลอง) สำหรับคอนเสิร์ต “Chang Music Connection presents MICRO THE LAST ร็อค เล็ก เล็ก” เมื่อวันที่ 20-21 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี จัดโดย “GMM SHOW” ร่วมกับ “ATIME SHOWBIZ” ถือเป็นการร่วมตัวครั้งสำคัญ แบบครบวงในรอบ 13 ปี โดยมีแฟนเพลงนับหมื่นคนที่เติบโตมาพร้อมกับเพลงของวง ไมโคร เดินทางมาร่วมชมคอนเสิร์ตกันอย่างเนืองแน่นเต็มฮอลล์ทุกความจุที่นั่ง นอกจากนี้ยังมีแฟนไมโครตัวจริง และคนในวงการบันเทิงมาร่วมชมคอนเสิร์ต “อาทิ มิกค์ ทองระย้า , อ้อม สุนิสา , โตโน่ ภาคิน, อิงค์ อชิตะ , จั๊ก ชวิน , ต้าร์ มิสเตอร์ทีม , ฟอร์ด สบชัย , มอส ปฏิภาณ , เต๋า สมชาย , ชัช bodyslam, พี่อ้อย นภาพร” ฯลฯ

ภายในงานเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ด้วยโปรดักชั่นดีไซน์ระดับประเทศที่ทาง “GMM SHOW” ร่วมกับ “ATIME SHOWBIZ” ตั้งใจทำขึ้นเพื่อแฟนๆ ไมโคร โดยมีฉากหลังเป็นจอแอลอีดีขนาดใหญ่ยักษ์ มีกราฟิกสร้างสีสันไปตามอารมณ์ในแต่ละเพลง พร้อมแสง สี เสียง ที่จัดเต็มทุกรายละเอียด เรียกว่าอลังการทุกซีนทุกเพลง ให้แฟนๆ ไมโคร ได้เต็มอิ่มแบบจัดเต็มสมการรอคอย

โดยวง ไมโครได้คัดเลือกบทเพลงจากทุกอัลบั้ม หลากหลายอารมณ์ ตั้งใจเล่นดนตรีเพื่อโชว์ที่สมบูรณ์กันแบบสุดพลัง ให้แฟนเพลงได้ร่วมร้องและเต้นไปพร้อมกัน โดยในช่วงแรกของคอนเสิร์ตเปิดซีนได้สุดเท่กับเพลง “ดับเครื่องชน ,อยากได้ดี , อู๊ดกับแอ๊ด , สมน้ำหน้าซ่าส์นักอย่าดีกว่า , เติมน้ำมัน ,ที่อยู่ไกล ,รุนแรงเหลือเกิน ,รักซะให้เข็ด ,ตายเปล่า + เลือดเย็น,รักคุณเข้าแล้ว” เรียกได้ว่าครบทุกรสทั้งเพลงเร็วเพลงช้า ต่อด้วยเพลงฮิตสร้างชื่ออีกเพลงของไมโคร “รักปอนปอน” ที่ "กบ ไมโคร" ร้องพร้อมโชว์โซโล่กีตาร์สร้างความประทับใจให้กับแฟนๆ อีกครั้ง จากนั้นมาแบบเต็มความเดือดอีกครั้งด้วยเพลง “ม้าเหล็ก , จำฝังใจ , ใจโทรมโทรม , ถอยกันเป็นแถบ ,พายุ” ไม่เพียงแค่นั้นวง ไมโคร ยังได้ชวนแขกรับเชิญพิเศษ ที่เป็นศิลปินมากความสามารถมาร่วมสร้างความสนุกให้กับแฟนเพลง ที่เล่นเอาทุกคนต้องลุกจากเก้าอี้มาเต้นไปพร้อมๆกัน นำโดย ป๊อด โมเดิร์นด็อก มาในเพลง “บอกมาคำเดียว , ยังไงก็โดน , บุษบา” เรียกเสียงกรี๊ดกระหึ่มฮอลล์กับ ปุ๊ อัญชลี ในเพลง “มันก็ยัง งงๆ , ด้วยความคิดถึง ,หยุดมันเอาไว้” ถึงคิวของ ตั้ม สมประสงค์ เปิดตัวด้วยเมดเล่ย์เพลงฮิต “ลางร้าย + ฝากรอยเท้า + ไว้ใจ + นึกหรือว่าไม่รู้” ที่ทำให้แฟนเพลงร้องตามกันสนั่นฮอลล์ ตามติดมาด้วยเพลงฮิตอย่างเพลง “แผลในใจ , ทนได้ทุกที”

เข้าสู่ช่วงท้ายของคอนเสิร์ต ก็ยังขนเพลงฮิตมาแบบไม่ยั้ง อย่างเพลง “อยากจะบอกใครสักคน , ถึงเพื่อนเรา” และทนั่งไม่ติดเก้าอี้ พร้อมโยกไปตามจังหวะด้วยกันแบบมันส์สุดพลังนอนสต๊อปกับเพลง “ส้มหล่น ,เอาไปเลย ,เสียมั้ย” แต่บรรดาแฟนเพลงนับหมื่นยังไม่อยากให้คอนเสิร์ตต้องจบ จนวง ไมโคร ต้องจัดอังกอร์เพลง “จริงใจซะอย่าง” และ “โชคดีนะเพื่อน” ให้อีกสองเพลงตามคำเรียกร้อง พร้อมกล่าวขอบคุณแฟนเพลงทุกคนที่สนับสนุนมาตลอดระยะเวลา 37 ปี ทำให้คอนเสิร์ต“Chang Music Connection presents MICRO THE LAST ร็อค เล็ก เล็ก” จบลงอย่างสง่างามสมการรอยคอย แฟนๆ สามารถติดตามรายละเอียด สำหรับแฟนเพลง ที่ชื่นชอบสัมผัสประสบการณ์ทางดนตรี ทั้งคอนเสิร์ตและมิวสิคเฟสติวัล สามารถติดตามความเคลื่อนไหวก่อนใครได้ที่ https://www.facebook.com/gmmshow
“หนิง ปณิตา” เล่นเอ็มวีเพลง “การมีอยู่ของฉัน”  ให้ “TEE JETS (Acoustic.Ver)
ต้องอินเต็มคาราเบลขนาดไหนสำหรับ “หนิง ปณิตา” ที่มาเล่มเอ็มวีให้ “TEE JETS” เพลง “การมีอยู่ของฉัน”(Acoustic.Ver) แต่งโดยฟองเบียร์จากค่าย “ME Records” ในเครือบริษัท มิวซิกมูฟ จำกัดหลังการถ่ายทำเอ็มวี “หนิง ปณิตา”  ถึงกลับเอ่ยปากขอเปิดห้องอัด และจ้างครูสอนร้องเพลง มาอัดเสียงร้องเป็นเวอร์ชั่นของตัวเองไปเลยจ้า ซึ่งหนิงได้เล่าว่า “ถามว่าทำไมรับเล่นเอ็มวีเพลงนี้เพราะจริงๆ ไม่ค่อยได้รับงานแบบนี้อยู่แล้ว พอดีหนิงและน้องสาวสนิทกันส่วนตัวกับทางTEE JETS  ก็พอเค้าส่งเพลงมาให้ฟัง ก็บอก เอ้อ ได้ ไม่เป็นไร คือหนิงเอง หนิงเป็นคนที่ถ้าสมมุติว่าเป็นคนรู้จักอะ แล้วมีความสนิทสนม เราก็จะซัพพอร์ตกันอยู่แล้ว แต่ถ้าสมมุติคนไม่รู้จักกันเลย แล้วยื่นเพลงนี้มาให้เล่น ต่อให้เพลงมันจะเพราะ มันจะตรง จะจ่ายค่าตัวมากเท่าไหร่ ก็ไม่เล่น มันอยู่ที่เรื่อง เรื่องความสัมพันธ์ส่วนตัวมากกว่าค่ะ ตอนที่ฟังเพลงนี้จบ เอาว่าแค่ถึงฮุกอะ รอบแรกก็ยกหูถามบอกว่า “นี่มันแต่งมาให้ฉันตอนนี้เลย หรือมันถูกแต่งเอาไว้อยู่แล้ว” เพราะว่าจริงๆ แล้วเนี่ย เนื้อหาของเพลงมันเป็นเนื้อหาของฟิลที่เรารู้สึก ซึ่งในเรื่องของฟิลที่เรารู้สึกเนี่ย มันเป็นอะไรที่ไม่รู้เราจะพูดหรือเราจะอธิบายอะไรยังไงเวลาตอบคำถามข่าวให้คนเข้าใจ มันก็แค่นั้นเลยแบบ เอ้ย แต่งมาไว้ก่อนแล้วหรือแต่งมาเพื่อเรา แต่ที่ทราบมาจริงๆ เพลงมันถูกแต่งไว้อยู่แล้วแหละ มันเป็นความบังเอิญมาก แล้วก็พอฟังแล้วเราก็รู้สึก เอ่อ มันก็ใช่ มันก็ดี แล้วมันเป็นจริงๆเพลงนี้มันเป็นเพลงฟิลบวกๆ นะ ไม่ใช่ฟิลแบบแค่ความรัก หรือคู่รัก สามีภรรยา มันเป็นฟิลแบบจะฟิลความเป็นห่วงเพื่อน มันคือได้ทุกฟิล ว่าแบบจริงๆ แล้วในสังคมเราทุกวันนี้คือเราเป็นห่วงเค้าได้ แต่ถ้าเมื่อเราเป็นห่วงแล้วและความเป็นห่วงนี้มันไม่ได้ถูกมอง เราก็แค่ห่วงเป็นลมๆ เป็นอากาศ เป็นผิวๆ สักวันนึงคนเราก็จะรู้เองว่า เห้ย ใครคือจริงใครคือปลอม   รายการบางรายการที่แบบเค้าก็แบบอยากจะร่วมงานกันอะเนอะ มันก็ปฏิเสธในการสัมภาษณ์อัพเดตบางอย่างไม่ได้ แต่ทุกอย่างเราก็พูดทุกอย่างเหมือนเดิม เหมือนเดิมทุกอย่างทุกประการชัดๆ แต่ก็ดูเหมือนกับว่าเรื่องมันไม่ค่อยเคลียร์ แต่พอเราฟังเพลงนี้ แค่ประโยคเดียว เรารู้สึกว่าประโยคเพลงในนี้ ทุกอย่างมันเคลียร์ตัวเราแบบชัดมากๆ แล้วฟังแล้วก็รู้สึกแบบโดยเฉพาะประโยคนี้นะ คือถ้าสมมุติว่าเอาฟิลแบบ เค้าเรียกว่าเอาฟิลแบบเวลาอยู่คนเดียว ประโยคนี้จะฟังเพลงกี่ครั้งสามารถน้ำตาไหลได้ทุกครั้ง แต่ถ้าสมมุติว่าไม่ได้เอาฟิลอะ แล้วเราเป็นคนพยายามเป็นคนstrong strong  มันก็จะไม่เป็นไร แต่ถ้านั่งอยู่นิ่งๆ คนเดียว ประโยคนี้เปิดกี่รอบน้ำตาก็ไหลได้ทุกรอบ  ก็ฝากดู mv นี้นะคะ ก็คือต้องบอกว่าน้องเนี่ย ทางที (TEE JETS) เองก็มีความตั้งใจสูงมาก กับ mv นี้ ซึ่งจริงๆ เนี่ยแฟนเพลงของทีทุกคนจะรู้อยู่แล้วว่าเวลาออกเพลงอะไรมา คือมันโดนแน่นอน คือเพลงมันเป็นเพลงที่แบบดึงความรู้สึกอารมณ์ของคนที่ฟังเพลงได้ดีมาก ก็ฝากติดตามให้ยอดวิวมันหลายๆ ล้านๆๆๆ วิวไปเลย ให้น้องประสบความสำเร็จ เหมือนที่เคยประสบความสำเร็จมาในทุกๆ เพลงที่ทำนะคะ หนิงก็เป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้น้องด้วย แล้วก็สำหรับคนที่ได้ดู mv นี้ หนิงเชื่อว่าถ้าฟังความหมายเพลงดีๆ แล้วลึกๆ แล้วก็ดูเนื้อหาใน mv อะ หนิงฝากว่าน่าจะเป็นกำลังใจที่ดีให้กับคนอีกหลายๆ คนได้ ไม่มีใครรักเราเท่าเรารักตัวเราเอง และการที่เรายอมรับอะไรสักเรื่องนึงเนี่ยไม่ว่าเรื่องอะไรก็แล้วแต่ที่เรามีปัญหา ทุกๆ เรื่องบนโลกใบนี้ ถ้าเราแค่เรายอมรับได้ เราจะเริ่มต้นใหม่ในทุกๆ เรื่องได้ ส่งกำลังใจให้ทุกๆ คนด้วยนะคะ ส่วนเพลง การมีอยู่ของฉัน Version เสียงร้องของ หนิง ปณิตา ก็ลองไปฟังกันดูนะคะว่าเสียงแทนความรู้สึกหนิงจะเป็นยังไงบ้างซึ่งมันยากม้ากกก สำหรับการร้องเพลงครั้งแรกแบบจริงจังของหนิง ฝากด้วยนะคะ
“CN” แร็ปเปอร์เลือดใต้ ปล่อยซิงเกิล “สัตย์เสือ” Feat. ร็อคเกอร์ในตำนานสุดดุเดือด
นอกจากทำค่ายเพลงผลิตศิลปินเข้าสู่วงการบันเทิงแล้ว E29 Music Identities (อีทูไนน์ มิวสิค ไอเด็นติตี้) ยังผลิตเพลงประกอบละครให้กับ MONO ORIGINAL ด้วย ประเดิมเพลงแรกในซีรีส์ “สัตย์เสือ” ที่จ่อคิวออนแอร์ในเร็วๆ นี้ พร้อมปล่อยเพลงประกอบซีรีส์ให้ฟังก่อนแบบไม่มีกั๊ก เมื่อเสียงปืนดัง...ความยุติธรรมจึงต้องถูกทวงคืน “เพราะว่ากูต้องอยู่ให้ได้ แล้ว บอกตัวเองว่าอยู่ไหว ถึงแม้คนจะด่าว่ากูเป็นคนอยู่ไหม เพราะในความเป็นจริงมันมีแค่สัตย์ไม่มีเสือ ให้มันรู้กันไปความยุติธรรมไม่มีเหลือ” ความอัดอั้นตันใจ ที่ถูกถ่ายทอดผ่านบทเพลง “สัตย์เสือ” เพลงประกอบซีรีส์ล่าสุดจาก Mono Original ผ่านจิตนาการของ CN “แชมป์-ชุติเดช ณ พัทลุง” แร็ปเปอร์หนุ่มหลายล้านวิว ที่นอกจากจะมีส่วนร่วมแต่งเพลงนี้แล้วยังรับหน้าที่แร็ปเองอีกด้วย งานนี้ได้ “โป่ง-ปฐมพงษ์ สมบัติพิบูลย์” มาร่วม Featuring เพื่อความสมบูรณ์ให้กับเพลงมากขึ้น ซีรีส์ “สัตย์เสือ” เป็นเรื่องราวของ 4 เสือ ที่ต้องลุกขึ้นมาทวงความยุติธรรมคืน จากผู้ถือ กฎหมายโดยมีคำสัตย์เป็นสัญญาให้กันว่า จะเคียงบ่าเคียงไหล่ร่วมเป็นร่วมตาย และจะไม่มีวันทิ้งกัน นำแสดงโดย ชาคริต แย้มนาม , สมชาย เข็มกลัด ,ธนบดี ใจเย็น และสุพิชชา สุขจินดา และนักแสดงอีกมากมาย กำกับการแสดงโดย อู๋ - ธนากร โปษยานนท์ ติดตามฟังเพลง “สัตย์เสือ” ได้ทาง Mono Original https://youtu.be/MANaiMvRRwY และ E29 Music Identities https://youtu.be/_-ATL7n4Bu4
ต้องเธอเท่านั้น !!! เอวา เผย เนท คือคนเดียวเท่านั้นที่จะเป็นพระเอกทั้งใน Mv และ ชีวิตจริง พร้อมชวนพี่ชายสุดเลิฟ นิกกี้ และ เอิร์น น้องสาวมาร่วมแจมใน MV เพลง 1+1
ถึงจะโด่งดังเป็นพลุแตกในฐานะยูทูบเบอร์สำหรับ คุณหนูหมื่นล้าน เอวา ปวรวรรณ วีระภุชงค์ แต่เธอไม่เคยทิ้งสิ่งที่รักนั่น คือ การเป็นศิลปินนักร้องเพราะเป็นอีกหนึ่งความฝันของตัวเอง ล่าสุด เอวา ก็ได้ปล่อยซิงเกิ้ลที่ 2 ในวันครบรอบ 1 ปี ที่ใช้สถานะคำว่า แฟน กับ เนท My Mate Nate โดยในเพลงนี้เป็นเพลงแนวป๊อปใสๆผสมผสานกับเมโลดี้สุดคิ้วในชื่อเพลง 1+1 ซึ่งเนื้อหาของเพลงช่างจี๊ดโดนใจเสมือนเป็นตัวแทนหมู่บ้านของคนที่แอบรักคนอื่น แต่ไม่กล้าที่จะบอกรัก จนอีกฝ่ายที่ถูกตกหลุมรักต้องเอ่ยปากให้พูดได้เลยว่าว่า “รัก” ง่ายๆเหมือน 1+1 https://youtu.be/Q7JY0xK0FIQ แถมในเพลงนี้ เอวา ยังครีเอทีฟท่าเต้นพร้อมชวนให้แฟนๆมาร่วมร้อง ร่วมเต้นกันอีกด้วย เอวา ปวรวรรณ เปิดใจว่า “ สำหรับซิงเกิ้ลที่ 2 ในชีวิตของ เอวา รอบนี้ตั้งใจสุดๆเลยค่ะ รอบที่แล้วคุณพ่อลงทุนให้ แต่สำหรับเพลง 1+1 นี้ เอวา ลงทุนเองทุกบาทเลยก็ประมาณ 6 หลักได้ค่ะ ซึ่งในการทำงานเพลงนี้ เอวา ร่วมด้วยในทุกขั้นตอนเลยค่ะ ตั้งแต่แต่งเนื้อ แนวเพลง การถ่าย Mv เรียกว่าอยู่ในทุกกระบวนการทำงานเลยค่ะ เป็นอะไรที่ตื่นเต้นมากเราก็ได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆในสิ่งที่เรารักไปด้วยค่ะ ในเพลงนี้พระเอกของ เอวา ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนนะคะ พี่เนท เขาจองเป็นพระเอกของ เอวา ทุก Mv เลยค่ะ ไม่ให้ใครเล่น และงานนี้ก็ต้องขอบคุณ พี่นิกกี้ พี่ชายที่แสนดีของ เอวา ด้วยนะคะ ที่มาร่วมแจมในเล่น Mv ให้ เอวา ส่วนอีกคนคือ เอิร์น น้องสาวของ เอวา เองค่ะ สำหรับ Mv 1+1 นี้มีท่าเต้นน่ารักๆให้ได้เต้นกันด้วยค่ะ มาฟังกันเยอะๆนะคะ เพลงนี้ เอวา ตั้งใจทำสุดๆเลยค่ะ
“ทิกเกอร์” จีบ “อ๊ะอาย” ร่วมฟีทซิงเกิล 2 “ผิดหน้าที่ (Responsibility)” ทำแฟนเพลงแอบจิ้น ฟินความเคมีเคใจ!
เพิ่งเดบิวต์เป็นศิลปินเต็มตัวไปได้ไม่กี่เดือน สำหรับหนุ่ม “ทิกเกอร์ - อชิระ เทริโอ” หรือ “TIGGER” ศิลปินหน้าใหม่ผลผลิตจากค่าย G’NEST (จีเนส) ในสังกัด GMM Grammy (จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่) ที่ซิงเกิลแรก R U OK? ได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี การันตีได้จากการขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ต EFM94 ติดต่อกันนาน 4 สัปดาห์ จนสามารถคว้ารางวัล Champ Of The Month เพลงที่ถูกนำมาสร้างเพลลิสต์มากที่สุดประจำเดือนมีนาคม 2566 ล่าสุด ถึงคิวปล่อยเพลงใหม่ “ผิดหน้าที่ (Responsibility)” ซิงเกิลที่ 2 จากอัลบั้ม “CRUSH” มาให้แฟนๆได้ฟังกันแล้ว และที่สำคัญเพลงนี้ได้ “อ๊ะอาย - กรณิศ เล้าสุบินประเสริฐ” 1 ในสมาชิกวง 4EVE มาร่วมร้องและเล่นในมิวสิกวีดิโออีกด้วย ทำเอาแฟนๆแอบเขิน กับเคมีของทั้งคู่ที่ดูเข้ากันดีสุดๆ ทิกเกอร์ พูดถึงผลงานและการร่วมงานกับ อ๊ะอาย 4EVE ว่า “อัลบั้มแรกของผมมีชื่อว่า CRUSH ครับ แต่ละเพลงในอัลบั้มก็จะพูดถึงความรักในหลายรูปแบบ ซึ่งเพลงแรก R U OK? เป็นคอนเซ็ปต์ CRUSH ON ME เพลงมูฟออนให้ทุกคนรักตัวเอง ส่วนเพลงที่ 2 ผิดหน้าที่ (Responsibility) จะเป็น CRUSH ON YOU หรือการตกหลุมรักครับ เป็นเพลง Easy-Listening ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการแอบรักเพื่อน จากที่ต้องเป็นที่ปรึกษาที่ดี แต่ดันทำผิดหน้าที่เพราะไปคิดเกินเพื่อน ตอนแรกที่ผมฟังเพลงนี้ แอบรู้สึกเหมือนขาดอะไรบางอย่าง ถ้ามีเสียงร้องของผู้หญิงเข้ามาด้วยก็น่าจะดี พอพี่ปณต เก็ตสึโนวา Executive Producer ของผมเสนอว่า ลองชวนอ๊ะอายมาฟีทมั้ย? ผมตอบตกลงทันทีเลยครับ เพราะรู้สึกว่า Vibe ของเพลงนี้เหมาะกับอ๊ะอายจริงๆ และพอได้มาร่วมงานกัน ผมแฮปปี้มาก She’s very nice! น่ารักมากครับ ทำงานด้วยสนุกมากๆ นอกจากอ๊ะอายจะมาร้องเพลงด้วยแล้ว ยังมาเล่นเป็นนางเอก MV ให้ผมด้วย MV นี้จะเล่าเรื่องแบบหนังวัยรุ่นที่มีความ Romantic Comedy ครับ ในเรื่องผมเป็นเพื่อนสนิทกับอ๊ะอาย แล้ววันนึงอ๊ะอายก็มาบอกผมว่าแอบชอบคนๆหนึ่งและขอให้ผมช่วยแนะนำเธอจีบคนๆนั้น แต่ในเรื่องผมก็แอบชอบอ๊ะอายอยู่ เลยยอมช่วยอย่างเลี่ยงไม่ได้ และสุดท้ายผมก็เผลอทำผิดหน้าที่ของการเป็นเพื่อนที่ดี เพราะว่าคิดเกินเพื่อนครับ ตอนจบทั้งคู่จะลงเอยยังไงต้องเข้าไปลุ้นกันดูนะครับ” ด้าน อ๊ะอาย 4EVE พูดถึงเพลงผิดหน้าที่และการร่วมงานกับทิกเกอร์ว่า “สำหรับเพลงนี้นะคะ อ๊ะอายได้ฟังครั้งแรกแล้วรู้สึกว่า มันดีมาก! เป็นเพลงที่เราไม่ได้ร้องแนวนี้บ่อยๆ และดนตรีที่มาพร้อมกับเสียงในเดโม่ร้องดีมาก ยิ่งทำให้เรายิ่งรู้สึกตื่นเต้นและอยากร้องเพลงนี้ อยากฟีทเพลงนี้กับทิกเกอร์เลย ครั้งนี้เป็นการร่วมงานกับทิกเกอร์แบบจริงจังเป็นครั้งที่ 2 ค่ะ รอบแรกคือทิกเกอร์มาเล่น MV เพลงภาพหลอนให้กับ 4EVE รอบนี้คือเป็นเราไปฟีทกับทิกเกอร์ รู้สึกดีใจมากค่ะ ทิกเกอร์เป็นเพื่อนที่ดีมากๆเลย ดีใจมากที่ได้ร่วมงานกับเพื่อน รู้สึกสบายใจ ตอนอัดเสียงเพลงนี้ก็อัดไวมาก ยิ่งได้ทำงานกับพี่ปณตอีก ก็ยิ่งสบายใจ เพราะเคยได้ร่วมงานกันมาก่อน รู้สึกทำงานง่าย สนุกมาก พี่นตให้ลอง Ad-lib ได้ร้องไลน์ประสานที่ยากขึ้นกว่าเดิม เหมือนเป็นการ Challenge ตัวเองด้วย ส่วนตอนถ่าย MV เริ่มตอนบ่าย เสร็จตอนตี 2 ทีมงานตั้งใจกันทำงานนี้มากๆ เหมือนเค้ามีการวางแพลนกันไว้หมดแล้ว ทำให้ทำงานง่ายมากๆเลยค่ะ เป็นการถ่าย MV ที่ไม่ได้เหนื่อยมากขนาดนั้น และได้เป็นตัวของตัวเองใน MV นี้ สนุกมากค่ะ สุดท้ายนี้ ก็ขอฝากผลงานเพลงของพวกเราทั้ง 2 คนด้วยนะคะ ดีใจมากๆและเป็นเกียรติมากๆที่ได้มาร่วมงานกับทิกเกอร์ ฝากทุกคนเข้าไปรับชม และฟังเพลงนี้กันเยอะๆนะคะ หวังว่าทุกคนจะชอบนะคะ ฝากด้วยค่ะ” ติดตามชมมิวสิกวิดีโอ “ผิดหน้าที่ (Responsibility)” กันได้แล้วทาง Youtube : gnest_official แถมตอนท้ายของ MV มีท่าเต้นเอาใจแฟนๆชาวโซเชียลให้ได้เต้นตามกันง่ายๆ ใครที่เต้นแล้วอย่าลืมติด #ผิดหน้าที่Challenge มาให้ดูกันด้วยนะ สุดท้ายนี้ หากอยากรู้จักกันมากขึ้น สามารถไปติดตามโซเชียลมีเดียได้ทุกช่องทางที่ @tiggertheriault และอินสตาแกรมส่วนตัว @tiggerachira #TIGGER_ผิดหน้าที่ #TIGGERTHERIAULT #ทิกเกอร์ #Aheye4EVE #4EVE #GNEST #GMMGrammy
สาวๆ ใจละลาย “Hyper Rhythm” เปิดคอนเซ็ปต์ 6 หนุ่ม K-Pop “AIMERS” พร้อมปล่อยซิงเกิลใหม่
ค่ายเพลงเกาหลี “Hyper Rhythm” (ไฮเปอร์ ริธธึม) เปิดคอนเซ็ปต์ 6 หนุ่ม K-Pop “AIMERS” ออกมาให้สาวๆ ได้ใจละลายกันไปแล้ว ล่าสุดเตรียมเคาท์ดาวน์ปล่อยซิงเกิลใหม่ในเร็วๆ นี้ งานนี้แค่เห็นภาพคอนเซ็ปต์ก็ทำเอาหลายคนแอบมีใจให้ 6 หนุ่ม “AIMERS” (เอมเมอร์) ไปเกือบหมดใจแล้ว โดยครั้งนี้ 6 หนุ่ม “AIMERS” กลับมาพร้อมกับลุคที่มีความโตและเป็นหนุ่มมากขึ้นกว่าเพลงแรก คือเพลง “Bubbles” ที่มีความสดใสน่ารักตามสไตล์หนุ่มวัยรุ่นแดนกิมจิ ซึ่งซิงเกิลใหม่นี้เตรียมปล่อยให้ฟังพร้อมกันทั่วโลกใน วันศุกร์ ที่ 12 พฤษภาคม 2023 เราจะได้เห็น 6 หนุ่ม “AIMERS” ที่มาพร้อมกับความอบอุ่นละมุนตาแบบไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน นำทีมโดย Seunghyun (승현) (ซึงฮยอน) หัวหน้าวง ,Eunjun (은준) (อึนจุน),Doryun (도륜) (โดรยุน), Yoel (요엘) (โยเอล),Seunghwan (승환) (ซึงฮวาน) และ Wooyoung (우영) (อูยอง) เอาเป็นว่าถ้าใครได้เห็นความหล่อละมุนของพวกเค้าแล้ว รับรองว่าต้องมีใจละลายกันบ้างล่ะ ฝากติดตามและเป็นกำลังใจให้ 6 หนุ่ม “AIMERS” (เอมเมอร์) จากค่ายเพลง “Hyper Rhythm” (ไฮเปอร์ ริธธึม) ได้ทุกช่องทาง Twitter : twitter.com/AIMERS_AMRS Members Twitter : twitter.com/AIMERS_members Instagram : instagram.com/AIMERS_AMRS Youtube : https://www.youtube.com/@AIMERS_Official Tiktok : www.tiktok.com/@aimers_amrs Facebook : https://www.facebook.com/aimersamrs Fancafe : cafe.daum.net/AIMERS
ต้อนรับน้องใหม่ในวงการ T-pop กับ SPF+ Project เป็นโปรเจ็คของ 3 เทรนนี่ 3 สไตล์ จากค่าย YOMA ENTERTAINMENT (โยมา เอ็นเตอร์เทนเม้นท์) ที่เหมือนจะแตกต่าง แต่เข้ากันได้อย่างลงตัว
โดยโปรเจ็ค SPF+ นั้นมาจากการรวมกันของตัวอักษรภาษาอังกฤษตัวแรกของสมาชิกทั้ง 3 คน คือ สมาร์ท (S) – ชิษณุพงศ์ พวงมณี หนุ่มหล่อมาดแบดบอย ที่มาพร้อมท่วงท่าลีลาการเต้นที่แข็งแรง พร้อมสไตล์การแร็ปแบบดุดัน , ผักกาด (P) – ชนิตย์ศา จันทรโอภาส สาวสวยลุคเท่ ที่ซ่อนมุมอ่อนหวานน่ารักชวนน่าค้นหาไว้ภายใน และคนสุดท้าย โฟกัส (F) – จิรภัทร ภักดิ์กวิน หนุ่มน่ารัก ลุคนิ่ง ๆ แต่ความสามารถกลับแพรวพราวไม่นิ่งตามลุค ทั้งสามได้ผ่านการขับเคี่ยวทักษะด้านการร้องและเต้น มามากกว่า 1 ปี โดยโปรเจคนี้เกิดขึ้นระหว่างที่ทั้ง 3 คนได้ใช้เวลาฝึกซ้อม และแต่งเพลงร่วมกันเป็นประจำ ทางค่ายเห็นเคมีของทั้ง 3 คนจึงต่อยอดด้วยการส่งไปซุ่มซ้อมเก็บตัวและฝึกทักษะเพิ่มเติมที่ ประเทศเกาหลีใต้ ทั้งร้องและเต้น เพื่อให้ได้พบเจอผู้คนที่หลากหลายขึ้น รวมถึงมีได้ประสบการณ์ใหม่ ๆ และมีแรงบันดาลใจพร้อมที่จะก้าวต่อไปในฐานะศิลปิน และปลายปีที่แล้วถือเป็นก้าวแรกของพวกเขา ที่ได้ปล่อยซิงเกิลแรกอย่าง ‘FISH N FLY (ปลาไม่บิน นกไม่ว่าย)’ เพลงที่เล่าถึงความรักที่อาจจะเป็นไปไม่ได้ แต่ถ้าอีกฝ่ายได้ลองเปิดใจ จะค้นพบรักในแบบใหม่ๆ ที่ไม่เคยได้เจอ ซิงเกิลนี้ถือว่าได้รับกระแสตอบรับจากแฟนๆ เป็นอย่างดี และในปีนี้พวกเขาไม่ปล่อยให้เวลาผ่านไปนาน ส่งเพลง ตัวตึง (My Favorite) ซิงเกิลลำดับที่ 2 ออกมาให้ได้ฟังกัน โดยเพลงนี้จะพูดถึงชายคนหนึ่งที่ชอบผู้หญิงสไตล์หยิ่งๆ หรือตัวตึงในกลุ่ม แต่ผู้หญิงคนนี้ก็มีคนมาแอบชอบเยอะ แต่เธอดันไม่สนใจใคร เราจึงต้องเข้าไปทักเข้าไปพูดคุย เผื่อเธอจะมีใจ ในส่วนของพาร์ทผู้หญิงก็จะเป็นคนที่มั่นใจในตัวเอง หยิ่งกับทุกคน แต่ถ้าเป็นเธอเข้ามาจีบ อาจจะเปิดใจก็ได้ เลยเป็นที่มาของเพลงที่เน้นจังหวะสนุก และร้องตามได้ง่าย ในส่วนของมิวสิค วิดีโอก็ปล่อยออกมาให้รับชมแล้วเช่นกัน จะเป็นอย่างไรต้องตามไปชม พบกับซิงเกิลสนุกๆของ SPF+ Project กันได้แล้วที่ Spotify, Apple Music, Joox, TrueID Music ฯลฯ และสามารถชมมิวสิควิดีโอเพลงนี้ได้ที่ Youtube : YOMA ENTERTAINMENT วาร์ป IG น้องๆ SPF+ Project IG สมาร์ท @csnp_21 IG ผักกาด @pakkadchanitsa IG โฟกัส @focusonme_jp
พอร์ช ดึง ใบปอ-ธิติยา มาสะกดความน่ารัก ร่วมแจมในเอ็มวีเพลงล่าสุด “โคตรคิดถึง”
ถ้าพูดถึง Porch Pathaseth (พอร์ช พัทธเศรษฐ์) จากสังกัดค่าย kiddo records หนุ่มน้อยสุดทะเล้น แพรวพราวไปด้วยเสน่ห์ มาพร้อมกับความสามารถมากมาย ด้วยเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ฟังแล้วน่าหลงใหล และมีผลงานเพลงให้แฟนๆ ได้ติดตาม อย่างเพลง “บรรเทา” และ “จีบตอนนี้” ล่าสุด พอร์ช กับซิงเกิ้ลใหม่ น่ารักๆ ผ่านเพลง “โคตรคิดถึง” “โคตรคิดถึง” เพลงนี้เป็นการกลับมาของพอร์ชที่พกมาด้วยความสดใสจังหวะเพลงน่ารักๆ และได้เป็นตัวของตัวเองมากขึ้น แล้วพอร์ชยังเป็นคนเขียนและแต่งเพลงเองทั้งหมด ในส่วนพาร์ทมิวสิควิดีโอ ยังได้นางเอกสาวอย่าง “ใบปอ ธิติยา” สาวน้อยหน้าเก๋ นักแสดงดาวรุ่งจากภาพยนตร์เรื่อง เธอกับฉันกับฉัน มาสะกดทุกความสดใสไว้ในเอ็มวีนี้อีกด้วย พร้อมกับ #โคตรคิดถึงChallenge ที่มีท่าเต้นน่ารักมาก จนอยากจะ ชวนคนที่คุณคิดถึงมาเต้นด้วยกัน แล้วอย่าลืม ส่งเพลงนี้ให้คนที่คุณคิดถึงฟังกันนะ สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดความสดใสนี้ สามารถฟังเพลง “โคตรคิดถึง” ได้แล้ววันนี้ที่ Youtube : kiddo records และติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆได้ทาง Instagram : kiddorecords.th, Facebook: kiddorecords, Twitter : kiddorecords, TikTok: kiddorecords