“777 Charlie” ความรักจากเจ้าตูบสี่ขา ที่จะพาให้หัวใจคุณเปลี่ยนไป

ดาร์มา (รับบทโดย รักชิต เชตดี) ชายหนุ่มผู้สูญเสียครอบครัวด้วยอุบัติเหตุทางรถยนตร์ตั้งแต่ยังเด็ก ทำให้ชีวิตเขาต้องอยู่ในวังวนชีวิตที่ขมขื่น และเปล่าเปลี่ยว โดยที่ไม่รู้สึกยินดียินร้ายกับสังคม หรือคนรอบข้าง แต่ว่าตัวเขาเป็นคนขยัน ทำงานทุกวันไม่เคยหยุดพัก สิ่งที่เขาทำอยู่อย่างนั้นทุกวันกลายเป็นความจำเจจนคนอื่นมองว่าเขาเป็นคนเก็บกด วันหนึ่ง ดาร์มา ได้พบกับหมาจรตัวหนึ่ง และเขาได้ตั้งชื่อมันว่า ชาร์ลี หมาน้อยพันธุ์ลาร์บราดอร์ที่จะมาเปลี่ยนมุมมองนิสัยการใช้ชีวิตของเขา

ชาร์ลี เติบโตมาจากการเลี้ยงดูของ ดาร์มา อย่างไม่ตั้งใจจนวันเวลาผ่านไป เขาเริ่มรู้สึกว่า ชาร์ลี คือสิ่งที่มาเติมเต็มให้กับสิ่งที่หายไปจากชีวิตเขา แต่ว่าทั้งสองยังมีจุดมุ่งหมาย และความฝันที่ต้องทำให้ได้ และไปให้ถึง

มาร่วมสัมผัสประสบการณ์น่ารักซึ้ง ๆ ของหมาจร กับคนที่ชีวิตเต็มไปด้วยความขมขื่น ว่าความฝันของเขาจะสำเร็จหรือไม่ และอุปสรรคต่าง ๆ จะผ่านพ้นไปได้หรือเปล่า ใน “777 Charlie” (ชาร์ลีมะหมา ท้าให้โลกรัก) วันจันทร์ 2 ตุลาคมนี้ เวลา 20.00 น. ทางทรูวิชั่นส์ และทรูวิชั่นส์ นาว ช่อง True Film Asia (116, 237)

ทรูไฮบริด กล่องเดียวจบ ครบความบันเทิง ชัดสุดระดับ 4K กับแพ็กเกจ Platinum และ Gold พร้อมเน็ตบ้านไฟเบอร์ทรู 1 Gbps สัมผัสประสบการณ์ความบันเทิง และกีฬาระดับไฮเอนด์ และชมทรูวิชั่นส์ นาว บนแพลตฟอร์มของทรูไอดี ดูได้ทุกที่ทุกเวลา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง https://bit.ly/3oiJ2lP และ https://ttid.co/xTgv/TVSNOWLITEEXT หรือโทร. 02-700 -8000 กด 3
“อ๋อมแอ๋ม-อุ๋งอิ๋ง-บิว” โชว์อลังการเรียกน้ำย่อย งานแถลงข่าว “หมอลำเฟสติวัล 60 ปี มหาวิทยาลัยขอนแก่น” “ระเบียบวาทะศิลป์, นกน้อย อุไรพร”, บอย-ศิริชัย” ชวนม่วนชื่น 9-11 ตุลาคมนี้!
เนื่องในโอกาสที่มหาวิทยาขอนแก่นครบรอบ 60 ปี ที่ได้รับความร่วมมือจากภาคเอกชนใน จ.ขอนแก่น จัดงานเทศกาลดนตรีครั้งแรกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคอีสานและเป็นการรวมตัวศิลปินหมอลำที่มากที่สุดในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ภายใต้ชื่อว่า “หมอลำเฟสติวัล” ที่เป็นการรวมตัวหมอลำ 20 กว่าคณะในโอกาส “ฉลองครบรอบ 60 ปี มหาวิทยาลัยขอนแก่น”

เพื่อเป็นการสนับสนุนศิลปินและเพื่อส่งเสริมคนยุคใหม่ให้เข้าใจถึงดนตรีวัฒนธรรมอีสาน หมอลำที่แท้จริง! พร้อมกับสอดรับนโยบาย soft power city khonkaen โดยได้มีการจัดงานแถลงข่าวอย่างยิ่งใหญ่ ณ ห้องประชุม Auditorium อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จ.ขอนแก่น

ภายในงานได้รับเกียรติจาก “นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์” นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น, “นายสุมิตรศักดิ์ พลล้ำ” ประธานชมรมหมอลำเรื่องต่อกลอน, “รองศาสตราจารย์ ดร.นิยม วงศ์พงษ์คำ” รองอธิการบดีฝ่ายศิลปวัฒนธรรมและเศรษฐกิจสร้างสรรค์ มาร่วมงานแถลงข่าวในครั้งนี้และได้พูดคุยกันถึงเรื่องการสนับสนุนการจัดงาน รวมไปถึงการสนับสนุนวัฒนธรรมภาคอีสานอย่างหมอลำพร้อมผลักดันหมอลำโกอินเตอร์เป็นซอฟต์พาวเวอร์ระดับประเทศ

จากนั้นได้มีการแสดงวงดนตรีพื้นบ้านอีสานร่วมสมัยและการแสดงศิลปินหมอลำจาก “บิว ประถมบันเทิงศิลป์” ที่ยกทัพหางเครื่องและแด๊นเซอร์มาจัดเต็มอย่างอลังการ เช่นเดียวกับฟากคระสาวน้อยเพชรบ้านแพง นำโดย “อ๋อมแอ๋ม, อุ๋งอิ๋ง” ก็ได้ขึ้นโชว์เรียกน้ำย่อยได้อย่างสนุกนานไม่แพ้กัน และยังมีสองศิลปินสายเลือดอีสานแท้ ๆ อย่าง “แนท The voice” และ “วงโฟล์คเด้อ” ที่มาร่วมสร้างสีสันความสนุกสนานกับวงดนตรีร่วมสมัยได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมีศิลปินคณะหมอลำมาร่วมงานแถลงข่าวอย่างคับคั่ง อาทิ “แม่ครู ดร.ราตรี ศรีวิไล” ศิลปินแห่งชาติ สาขาหมอลำประยุกต์, “แม่นกน้อย อุไรพร”, “พ่อเอ๊ะ-ต้าวหยอง” ระเบียบวาทะศิลป์, “บอย ศิริชัย” หมอลำใจเกินร้อย, อีสานนครศิลป์, เสียงอีสาน, ประถมบันเทิงศิลป์, ศิลปินภูไท, สอง หนึ่ง สาม, หนึ่งน้ำเพขร, หนึ่งเพชรเมืองชัย, บัวริมบึงรุ่งลำเพลิน, ศิลปินชุมแพ, รัตนศิลป์, แก่นนคร, คำผุน, หนูภาร, วัจนศิลป์, สาวน้อยเพชรบ้านแพง, รุ่งสยามวาทะศิลป์, เพชรลำเพลิน, หนึ่งรุ่งทิวา, ฯลฯ

ร่วมสืบถอดวัฒนธรรมเสียงของแผ่นดินอีสานสุดยิ่งใหญ่ครั้งแรกในประเทศไทย แบบม่วนเต็มอิ่มตลอด 3 วัน 3 คืน ที่งาน “หมอลำเฟสติวัล” วันที่ 9-11 ตุลาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 18.00 – 24.00 น. ณ บึงสีฐาน มหาวิทยาลัยขอนแก่น บัตรเข้าชมรายวันราคาวันละ 60 บาท หากซื้อบัตร 3 วันเหมาจ่ายเพียงแค่ราคา 150 บาท สำรองบัตรได้แล้ววันนี้ที่ www.theconcert.com สอบถามเพิ่มเติมที่ ID Line : molumfest หรือเฟซบุ๊คแฟนเพจ หมอลำเฟสติวัล FC

#หมอลำเฟสติวัล60ปีมข #ระเบียบวาทะศิลป์ #ต้าวหยอง #ต้าวหยองระเบียบวาทะศิลป์ #ประถมบันเทิงศิลป์ #บิวจิตรรีญา #อ๋อมแอ๋ม #อุ๋งอิ๋ง #สาวน้อยเพชรบ้านแพง #บอยศิริชัย #แอนอรดี #หมอลำใจเกินร้อย
ครั้งแรกในประเทศไทย โค้ชนัตตี้-โค้ชเชษฐ์ จัดอีเว้นท์เพื่อคนรักสุขภาพ SuperFitTeam Retreat #15 พร้อมปาร์ตี้สุดอบอุ่นจาก พลพล-อ๊อฟ ปองศักดิ์-ฮาร์ท-ดาจิม
เมื่อวันที่ 23 กันยายน ที่ผ่านมา บริษัท เวลเนส ไอดอล จำกัด (WellnessIDOL Co.,Ltd) โดย 2 ผู้บริหาร คุณนัตตี้ จิณณพัต วงศ์หล่อ และคุณสุรเชษฐ วงศ์หล่อ จัดกิจกรรมเพื่อคนรักสุขภาพ SuperFitTeam Retreat ครั้งที่ 15 อีเว้นท์ดีๆ ที่เต็มไปด้วยคนรักสุขภาพ เพื่อเฉลิมฉลองการแข่งขันฟิตหุ่นชิงเงินรางวัลกว่า 400,000 บาท พร้อมปาร์ตี้ดินเนอร์สุดอบอุ่นริมชายหาด อบอวลไปด้วยเสียงเพลงจาก 4 ศิลปินชื่อดัง พลพล พลกองเส็ง,อ๊อฟ ปองศักดิ์,ฮาร์ท สุทธิพงศ์ และ ดาจิม ณ โรงแรม ราวินทรา บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา พัทยา นาจอมเทียน

สิ้นสุดการรอคอย การกลับมาอีกครั้งกับงาน SuperFitTeam Retreat ครั้งที่ 15 งานที่เต็มไปด้วยคนรักสุขภาพ ที่เหล่าโค้ช แขกรับเชิญ และเมมเบอร์ภายใต้บ้าน เวลเนสไอดอล มารวมตัวกัน เพื่อเฉลิมฉลองการแข่งขันฟิตหุ่น ชิงเงินรางวัลกว่า 400,000 บาท ระหว่างวันที่ 23-24 กันยายน 2566

เริ่มต้นตั้งแต่เช้าตรู่ของวันที่ 23 กันยายน กับการออกกำลังกาย Beach Workout ริมหาด โดยมีแขกรับเชิญพิเศษ คุณโย ยศวดี มาร่วมออกกำลังกาย จากนั้นเติมพลังด้วย Super Shake ของ Herbalife ที่จะเติมเต็มสารอาหารให้เต็มเปี่ยมด้วยโปรตีน กรดอะมิโน วิตามินต่างๆ ให้ร่างกายได้สดชื่น สุขภาพดี ก่อนที่จะพักเบรกมื้อกลางวันตามอัธยาศัย และมาถึงช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้น การประกาศรางวัล Fit Challenge 2023 ที่มีเงินรางวัลรวมมูลค่า 400,000 บาท ผู้ที่คว้ารางวัล Amazing Result ได้แก่
1.อัฑฒิณัฏฐ์ ธัญญผล เงินรางวัลรวมมูลค่า 80,000 บาท
2.รุ่งทิพย์ บรรณาการ เงินรางวัลรวมมูลค่า 70,000 บาท
3.คมดวง ธัญญผล เงินรางวัลรวมมูลค่า 60,000 บาท
4.ธัญญรัศม์ เเสนพันธุ์ เงินรางวัลรวมมูลค่า 50,000 บาท
5.วิภาสิริ เสมอใจเงินรางวัลรวมมูลค่า 40,000 บาท
รางวัลชมเชยได้แก่
1.เอนก ปั่นกลาง
2.อุมาพร สืบน้อย
3.จันทร์สวย ชายศักดิ์
4.วรดา วิมุทราพรพงศ์
5.ปรารถนา เงินชุ่ม

พร้อมให้ความรู้ด้านสุขภาพแบบเน้นๆ จากนั้นก็ให้ทุกคนไปเตรียมตัวถ่ายรูป Bikini Photo Shoot อวดหุ่นสวยสุขภาพดีในธีมชมพูดำ ที่ทุกคนตั้งใจฟิตหุ่น เพื่อเก็บภาพไว้เป็นความทรงจำดีๆ และในค่ำคืนที่แสนจะวิเศษ กับมินิคอนเสิร์ต 4 ศิลปินระดับแนวหน้าของประเทศไทย ได้แก่ พลพล พลกองเส็ง,อ๊อฟ ปองศักดิ์,ฮาร์ท สุทธิพงศ์ และ ดาจิม เรียกว่าอบอุ่นไปทั้งงานเลยทีเดียว

และในเช้าวันที่ 2 เริ่มต้นสุขภาพดีด้วยการเล่นโยคะ และเติมพลังด้วยเชคหลังออกกำลังการ ส่วนในช่วงบ่าย กับกิจกรรม เทรนนิ่งทีมโค้ช Super Fit Team V.2 ก่อนจะเดินทางกลับในช่วงเวลา 17.00 น.

ทางด้านโค้ชนัตตี้ คุณจิณณพัต วงศ์หล่อ ได้เปิดใจถึงกิจกรรมในครั้งนี้ว่า ‘ ซูปเปอร์ฟิมทีม SuperFitTeam เป็นชุมชนที่เราพัฒนาขึ้นมา เพื่อปลดล็อคศักยภาพของคุณสู่โภชนาการที่ดี และโฟกัสสิ่งที่สำคัญที่สุดเพื่ออนาคตของทุกคน ดังนั้นทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับโภชนาการ กิจกรรม และวิธีคิดต่าง ๆ จึงออกแบบมาเพื่อให้คุณมีความก้าวหน้าและผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ต้องการให้คุณดูดีที่สุดและรู้สึกดีที่สุด การฟิตหุ่นทั้งที ต้องมีโครงสร้างที่ดีสนับสนุน และจะมีอะไรดีไปกว่า การได้ฟิตหุ่นและดูแลสุขภาพระยะยาวไปกับชุมชน SuperFitTeam ของเราค่ะ

‘นัตตี้อยากสร้างแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนๆ ทุกท่านนะคะ ท่านไหนที่สนใจอยากฟิตหุ่น และมีการวางแผนอย่างดีเพื่อสุขภาพสามารถเริ่มได้เลยนะคะ นัตตี้และทีมโค้ช Super Fit Team https://www.wellness-idol.com/ แนะนำให้ค่ะ จากประสบการณ์มากกว่า 15 ปี ทำให้นัตตี้รู้ว่าทำเป็นทีมย่อมไปได้ไกล และดีกว่าทำคนเดียว นัตตี้เริ่มดูแลตัวเองโดยมีคนรอบข้างคอยเป็นกำลังใจ ทำให้ SuperFit Team ของนัตตี้เป็นมากกว่าแค่ทีมโค้ช แต่เราเป็นเสมือนเพื่อนและครอบครัวที่จะช่วยผลักดันคุณไปถึงเป้าหมาย พร้อมส่งต่อสิ่งดีๆ ให้กันและกัน นอกจากการดูแลกันผ่านช่องทางแชทแล้ว ยังมีกิจกรรมดีๆ อย่าง Fit Retreat อีเว้นท์ Fit Team สุดยิ่งใหญ่ที่ได้ทั้งความสนุกและมิตรภาพ รับรองว่าจะเปลี่ยนความคิดเรื่องการดูแลสุขภาพไปเลย!

‘สำหรับสูตรลับของนัตตี้ตลอด 15 ปีเต็ม! ไม่หนัก ไม่เหนื่อย หุ่นดีได้ด้วยการกิน ทุกคนเข้าใจว่าการออกกำลังกายถึงจะผอม แต่จริงๆ คีย์หลัก คือ ทานอาหารที่มีประโยชน์ 80% และออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อและความแข็งแรงอีก 20% หลักสูตรที่นัตตี้ใช้มาตลอด 15 ปี ที่เรารู้สึกหิวทั้งที่เพิ่งทานไป เพราะร่างกายได้รับสารอาหารที่ไม่เพียงพอในแต่ละมื้อแต่นัตตี้มีตัวช่วยดีๆอย่าง ผลิตภัณฑ์ทดแทนมื้ออาหาร HERBALIFE ที่สารอาหารเท่ากับข้าว 1 มื้อลดแคลอรี่เกินในบางมื้อ เพื่อเก็บแคลอรี่ทีเหลือไว้ในมื้ออาหารที่อยากกิน เคล็ดลับสุขภาพดีของนัตตี้ ที่ไม่เหนื่อย ไม่กดดัน แถมมีความสุขอีกด้วยค่ะ”

หนุ่มหล่อสาวสวยท่านใดอยากเข้าร่วมสุขภาพดีกับโค้ชนัตตี้ โค้ชเชษฐสามารถคลิ๊กเข้าไปดูข้อมูลได้ที่ https://superfitteamretreat.com และ https://www.wellnessidol.com สุขภาพดี หุ่นดี กำลังรอคุณอยู่จ้า
บวงสรวงก่อนเดินทาง
คณะแสดงเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทยในต่างแดนของโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศิลปากร (ระดับมัธยมศึกษา) ในนาม "Satit Silpakorn Folkdance Group" นำโดยอาจารย์ดวงนภา ศรีนันทวงศ์ อดีตผู้อำนวยการ โรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยศิลปากร และหัวหน้าคณะและประธานศูนย์ส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศิลปากร (มัธยมศึกษา) พร้อมด้วยคณาจารย์ นักเรียน และศิษย์เก่า เข้าร่วมพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ องค์พระพิฆเนศ เพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนเดินทางไปเข้าร่วมงานมหกรรมวัฒนธรรมนานาชาติ ตามที่ได้รับเชิญจากองค์การสมาพันธ์วัฒนธรรมพื้นบ้านนานาชาติ ประเทศสาธารณรัฐเกาหลี (CIOFF Korea) ระหว่างวันที่ 4-12 ตุลาคม 2566 ณ เมือง Yangyang จังหวัด Gangwon ประเทศสาธารณรัฐเกาหลี เพื่อเป็นการเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทย และรำไทย
บวงสรวงก่อนเดินทาง
คณะแสดงเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทยในต่างแดนของโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศิลปากร (ระดับมัธยมศึกษา) ในนาม "Satit Silpakorn Folkdance Group" นำโดยอาจารย์ดวงนภา ศรีนันทวงศ์ อดีตผู้อำนวยการ โรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยศิลปากร และหัวหน้าคณะและประธานศูนย์ส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศิลปากร (มัธยมศึกษา) พร้อมด้วยคณาจารย์ นักเรียน และศิษย์เก่า เข้าร่วมพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ องค์พระพิฆเนศ เพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนเดินทางไปเข้าร่วมงานมหกรรมวัฒนธรรมนานาชาติ ตามที่ได้รับเชิญจากองค์การสมาพันธ์วัฒนธรรมพื้นบ้านนานาชาติ ประเทศสาธารณรัฐเกาหลี (CIOFF Korea) ระหว่างวันที่ 4-12 ตุลาคม 2566 ณ เมือง Yangyang จังหวัด Gangwon ประเทศสาธารณรัฐเกาหลี เพื่อเป็นการเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทย และรำไทย
ลูนิค เรียลเอสเตท จับมือ บันยันทรี กรุ๊ป เปิด “Skypark Lucean Jomtien Pattaya” คอนโดไฮเอนด์วิวทะเลสู่การพักผ่อนเหนือระดับ
บริษัท ลูนิค เรียลเอสเตท จำกัด ประกาศเปิดตัวโครงการ Skypark Lucean Jomtien Pattaya หนึ่งในแบรนด์ภายใต้บันยัน ทรี กรุ๊ป เพชรงามเม็ดใหม่ใจกลางจอมเทียน ที่มูลค่าการลงทุนสูงถึง 1 พันล้านบาท เผยมียอดจองทันทีก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ สะท้อนถึงความนิยมของโครงการนี้อย่างแท้จริง ด้วยราคาเริ่มต้น 3.6 ล้านบาท มั่นใจปิดการขายได้ภายใน 2 ปี

นางสาวอุรดี กุลกีรติยุต กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลูนิค เรียลเอสเตท จำกัด ผู้ดำเนินโครงการ Skypark Lucean Jomtien Pattaya จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า โครงการ Skypark Lucean Jomtien Pattaya เกิดขึ้นจากแนวคิดในเรื่องการใช้เวลากับครอบครัวอย่างมีความสุข ถ่ายทอดแนวคิดออกมาสู่โครงการคอนโดมิเนียมสุดหรูริมหาดจอมเทียน พื้นที่ยอดนิยมในเขตพัทยา ที่ได้รับการออกแบบให้ทุกอณูของพื้นที่สามารถซึมซับกับบรรยากาศและธรรมชาติอันบริสุทธิ์ตลอดการพักผ่อนอันมีค่า แวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

โครงการ Skypark Lucean Jomtien Pattaya โครงการคอนโดมิเนียมสุดหรูวิวทะเลทุกยูนิต ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 8 ไร่ ด้วยมูลค่าการลงทุนในโครงการ 4,500 ล้านบาท ด้วยความพิถีพิถันในทุกรายละเอียด โครงการจึงแบ่งการพัฒนาออกเป็น 2 เฟส โดยเฟสแรกประกอบด้วยอาคาร A สูง 60 ชั้น และอาคาร B สูง 31 ชั้น รวม 899 ยูนิต โดดเด่นด้วยตัวอาคารที่ห่างจากหาดจอมเทียนเพียง 200 เมตร พัฒนาโครงการโดยบริษัท ลูนิค เรียลเอสเตท จำกัด พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่จะสร้างประสบการณ์อันมีค่าของการพักผ่อนได้อย่างครบครัน

นาย สจ๊วต เดวิด เรดดิ้ง ผู้อำนวยการอาวุโส, รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายพัฒนาอสังหาริมทรัพย์กลุ่มบริษัทกรรมการผู้จัดการของบันยันทรีกรุ๊ป เผยว่า “ทางเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ลงนามความร่วมมือกับลูนิค เรียลเอสเตท ในครั้งนี้ เพื่อก้าวไปสู่การสร้างบรรทัดฐานใหม่ให้กับโครงการที่พักอาศัยรูปแบบคอนโดมิเนียมในพื้นที่พัทยาต่อไป

นอกเหนือจากพื้นที่ส่วนกลางที่พร้อมรองรับได้ทุกกิจกรรม สามารถดื่มด่ำธรรมชาติและความสวยงามของบริเวณ อ่าวจอมเทียนได้ตลอดช่วงเวลาของการพักผ่อนอันมีค่าแล้ว พัทยายังเปรียบเสมือนทำเลศักยภาพ คือประตูสู่ระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ EEC ซึ่งเราเล็งเห็นถึงโอกาสการเติบโตทางเศรษฐกิจ รวมถึงความต้องการในตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้ทางโครงการได้รับความสนใจและมีการตอบรับเข้าเยี่ยมชมโครงการอย่างล้นหลาม หลังจากทางโครงการเปิดให้จองในเฟสแรก

นางสาวอุรดีกล่าวต่อไปอีกว่า เราไม่เพียงพลิกโฉมให้มาตรฐานด้านการบริการสำหรับโครงการคอนโดมิเนียมเท่านั้น แต่เพื่อความเหนือระดับที่มากกว่า เจ้าของ Skypark Lucean Jomtien Pattaya ทุกยูนิต ยังจะได้รับเอกสิทธิ์พิเศษในการเข้าร่วมเป็นสมาชิก The Sanctuary Club โดยอัตโนมัติ เพื่อรับสิทธิประโยชน์และส่วนลดมากมาย เมื่อใช้บริการใด ๆ จากบันยันทรีกรุ๊ปทั่วโลก นับเป็นการตอกย้ำแนวคิดในการมอบช่วงเวลาอันล้ำค่าอย่างมีความสุขให้ทุกคนอย่างแท้จริง

ข้อมูลเกี่ยวกับโครงการ Skypark Lucean Jomtien Pattaya คอนโดมิเนียมสุดหรูวิวทะเลทุกยูนิต พร้อมด้วยพื้นที่สำหรับกิจกรรมต่างๆ ที่สามารถชื่นชมทัศนียภาพอันงดงามของอ่าวจอมเทียน ด้วยคอนเซ็ปต์ที่สามารถมองเห็นท้องฟ้าได้ทุกจุด อาทิ ชั้น 6 Sunlight Garden Pool, ชั้น 6 View Point Pool, ชั้น 29 Yoga Greenery, ชั้น 30 Sky Pool, ชั้น 30 Co-Library, ชั้น 31 Sky Lounge, ชั้น 48 Sky Gym และ ชั้น 49 Skyline Sunset Garden, ชั้น 49 Rosy Clouds Bar เป็นต้น

โครงการ Skypark Lucean Jomtien Pattaya แบ่งการก่อสร้างออกเป็นสองเฟส เฟสแรก มีสองอาคาร อาคาร A ขนาดสูง 60 ชั้น อาคาร B สูง 31 ชั้น รวมสองอาคารมีห้องพัก 899 ยูนิต เฟสสอง ตัวอาคารสูง 60 ชั้น ผู้สนใจเข้าเยี่ยมชมโครงการ สามารถนัดหมาย และสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 098-861-2727 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมของโครงการได้ที่ www.skyparklucean.com
อ. พิษณุ นำทีม อาจารย์นักพูดชื่อดัง - นักแสดงหน้าเหมือน เปิดตัว รายการ “สภาทอล์ค” เวทีทอล์ค ของคนนอกสภา
เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2566 อ.พิษณุ สกุลโรมวิลาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท สภาทอล์ค จำกัด จัดทัพนักพูดในตำนานผสานนักพูดรุ่นใหม่ พร้อมด้วยนักแสดงหน้าเหมือนคนดังในกระแส รวมตัวครั้งใหญ่ แถลงเปิดตัวรายการ “สภาทอล์ค” รายการทอล์คโชว์อารมณ์ขัน สร้างสรรค์สังคม เปิดเวทีทอล์ค ให้คนนอกสภา คว้าประเด็นร้อน สะท้อนปัญหา สร้างสภาจำลอง ล้อสภาจริง เน้นคลายเครียดจากปัญหาสังคม ด้วยการผสมรวม 5 ศาสตร์การพูด การอภิปราย โต้วาที ยอวาที แซววาที และ เลียนวาที จัดรายการแสดงการประชุมสภา ด้วยลีลาการพูดมันๆ หยิกแกมหยอกพร้อมอารมณ์ขันชั้นครู ออนแอร์พร้อมกันทุกแพลตฟอร์ม 1 ตุลาคมนี้

เปิดเวทีด้วยนักแสดงหน้าเหมือน ชูวับ ฝ่ายค้อน หอบเอกสารมาแฉให้สื่อมวลชนดูกลางรัฐสภาเทียม ที่พร้อมหน้าไปด้วยเหล่านักแสดงหน้าเหมือนทั้งฝ่ายรัฐแบนเทียม อย่าง อดีตนายก ลุงตู่เทียม, ลุงป้อมเทียม และฝ่ายค้อน อย่าง ธนาเทียม, ช่อเทียม จากพรรคก้าวสั้น เรียกเสียงฮือฮาตั้งแต่ก้าวเข้าสตู และที่เซอร์ไพร์สจนอ้าปากค้างต้องยกให้ นักแสดงหน้าเหมือน กำนันเบิร์ด ที่โผล่เข้ามาในรัฐสภาเทียม เชิญชวนเหล่านักการเมืองเทียม และสื่อมวลชน ไปร่วมงานเลี้ยงวันเกิด เล่นเอาวงแตก!! ทั้งสภาเทียมเลยทีเดียว

การบันทึกเทปในครั้งนี้ มีหัวข้ออภิปรายในสภาทอล์ค 2 เรื่องด้วยกัน เรื่องแรก เป็นเรื่อง การแถลงนโยบายของรัฐบาล ซึ่งนักพูดทั้ง 2 ฝั่ง ได้งัดมุกมุมมองโต้ตอบกันด้วยอารมณ์ขันอย่างสนุกสนาน ส่วนเรื่องที่ 2 เป็นเรื่อง สมาชิกพรรคฝ่ายค้าน ยื่นกระทู้ถาม การแก้ปัญหา การหลอกลวงประชาชนทางออนไลน์ ในรูปแบบต่างๆ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนาน

ทีมนักแสดง ประกอบด้วย อาจารย์ชื่อดังในวงการพูด อาจารย์พนม ปีย์เจริญ, อาจารย์เสน่ห์ ศรีสุวรรณ, อาจารย์วสันต์ พงศ์สุประดิษฐ์, อาจารย์สมภาคย์ ชูโชติ, อาจารย์สมชาย หนองฮี, อาจารย์เชิดพงศ์ ดาราษฎร์, อาจารย์ศรราม ศาลา พร้อมด้วยนักแสดงหน้าเหมือนคนดังในกระแสสังคม อาทิ คนหน้าเหมือน คุณอนุทิน คุณชาดา คุณเนวิน ลุงตู่ ลุงป้อม คุณพิธา คุณธนาธร คุณวิโรจน์ คุณช่อ คุณรังสิมัน คุณโอเลี้ยง เชิญยิ้ม และนักแสดงสมทบเต็มสภา

โดยแบ่งเป็น 2 ฝ่าย เสมือนฝ่ายรัฐบาลกับฝ่ายค้าน แต่เรียกชื่อให้ผิดเพี้ยนไป เป็นฝ่ายรัฐแบนกับฝ่ายค้อน และมีตำแหน่งหน้าที่ต่างๆ เปลี่ยนแปลงชื่อให้แตกต่างเพื่อล้อกับตำแหน่งหน้าที่จริง เนื้อหาของรายการได้หยิบยกเอา เรื่องราวปัญหาทั้งเรื่องการเมืองและปัญหาสังคมที่เป็นประเด็นดังในกระแส ซึ่งนักพูด จะนำเสนอในมุมมองที่ทำให้เกิดอารมณ์ขัน ที่ผู้ฟังก็คาดไม่ถึง เรียกเสียงหัวเราะ สนุกสนาน จากผู้ชมได้ตลอดเวลา อีกทั้ง นักแสดงหน้าเหมือน ได้นำประเด็นดังจากตัวจริงมาประกอบการพูดพร้อมแสดงท่าทางประกอบ จนแทบแยกไม่ออกว่าใช่ตัวจริงหรือตัวปลอม สร้างความสนุกสนานได้ตลอดรายการ

อ.พิษณุ สกุลโรมวิลาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท สภาทอล์ค จำกัด ผู้แสดงในตำแหน่งประธานสภา ได้เปิดเผยว่า ปัจจุบัน ความสนใจในข่าวสารบ้านเมือง มีเพิ่มมากขึ้น จากในอดีต ที่พบว่า ความสนใจเรื่องการเมือง จะมีเฉพาะกลุ่ม แต่ปัจจุบันพบว่า ผู้สนใจเรื่องการเมืองและปัญหาสังคม มีเพิ่มขึ้นมาก มีการแสดงความคิดเห็น ผ่านสื่อต่างๆ จนเป็นเรื่องปกติในชีวิตกันไปแล้ว ผู้มีหน้าที่ในการแก้ไขปัญหาต่างๆ สามารถตรวจสอบความคิดเห็นและความต้องการของประชาชนจากสื่อออนไลน์ ได้ทันที รายการสภาทอล์ค จึงเป็นอีกรายการหนึ่ง ที่จะสะท้อนมุมมองของประชาชนในสังคมประชาธิปไตย เพื่อชี้ให้เห็นว่าปัญหาอะไรที่ยังตกค้างอยู่ ต้องแก้ไขกันต่อไป โดยใช้ความสามารถพิเศษของอาจารย์นักพูด ที่สามารถสื่อสารสะท้อนเรื่องจริงให้เกิดอารมณ์ขันได้ รายการสภาทอล์ค จึงเป็นรายการทอล์คโชว์ ที่แสดงศิลปะการพูดหลายรูปแบบมาผสมผสานกัน ทั้งการอภิปราย การโต้วาที การแซววาที การยอวาที และการเลียนวาที โดยมุ่งหมายสะท้อนปัญหาสังคมและผ่อนคลายความเครียดไปพร้อมๆกัน

“ในยุคปัจจุบัน ประชาชนเข้าถึงปัญหาของประเทศและสังคมมากขึ้น ทำให้เกิดความเครียดสะสมโดยไม่รู้ตัว รายการสภาทอล์ค จะให้มุมมองในการรับรู้ปัญหาสังคมแบบไม่เครียด และเชื่อว่า รายการ “สภาทอล์ค” จะเป็นรายการ ที่เข้าถึงผู้ชมได้ทุกระดับ ทุกอาชีพ ทุกช่วงวัย เพราะเป็นรายการบันเทิง ที่มุ่งให้ผู้ชมผ่อนคลายความเครียด จากปัญหาสังคมการเมือง ที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตของทุกคน มีเนื้อหาที่กล่าวถึงเรื่องใกล้ตัวที่ทุกคนพบเจออยู่ ผู้ปกครอง สามารถให้บุตรหลาน เยาวชนรับชมได้ เพราะจะเป็นการเรียนรู้วิชาการพูดต่อที่ชุมชนในรูปแบบต่างๆ อีกทั้งทำให้เกิดการเรียนรู้ เรื่องการปกครองในระบอบประชาธิปไตยในระบบรัฐสภา จึงเป็นการส่งเสริมสังคมประชาธิปไตยอย่างแท้จริง”

ติดตามรายการสภาทอล์ค ออกอากาศ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 1 ทุ่มตรง ทางสถานีโทรทัศน์ไทไทยชาแนล และทางสื่อออนไลน์ทุกแพลทฟอร์มในเวลาเดียวกัน

Page Facebook : สภาทอล์ค https://www.facebook.com/sapatalk.thai
Youtube : สภาทอล์ค https://www.youtube.com/@sapatalk2023
Tiktok : sapatalk (https://www.tiktok.com

#สภาทอล์ค #ประธานสภาทอล์ค #นักพูด #คนหน้าเหมือน #sapatalk #งานแถลงข่าวสภาทอล์ค #ข่าวการเมือง #การเมืองเป็นเรื่องของทุกคน #การเมืองไทย
“ออม สุชาร์” โหมงานหนักจนป่วยเป็นโรคแพนิค
“ออม” สุชาร์ มานะยิ่ง นักแสดงสาวขวัญใจแฟนคลับทั้งไทยและต่างประเทศที่มีผลงานการแสดงมาแล้วมากมาย ล่าสุดมาเป็นแขกรับเชิญในรายการ “Rise & Shine ชีวิตดีเริ่มที่ตัวเรา” ทางพีพีทีวี ช่อง 36 เปิดใจเล่าถึงเส้นทางการทำงานตลอด 17 ปีในวงการที่ทำงานหนัก โดยเฉพาะช่วงที่ต้องรับงานพร้อม ๆ กัน จนทำให้พักผ่อนน้อย และเผชิญกับปัญหาสุขภาพในที่สุด

ออม สุชาร์ เริ่มมีอาการเมื่อประมาณ 6 ปีที่ผ่านมา ระหว่างเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น โดยในระหว่างวันจะเกิดอาการวูบบ่อย และเมื่อเดินทางกลับมาประเทศไทยก็รีบไปปรึกษาแพทย์และรับการตรวจอย่างละเอียด จึงพบว่าตัวเองป่วยเป็น โรคแพนิค (Panic Disorder) และได้รับการรักษาด้วยการปรับระดับสารเคมีในสมองให้สมดุล และกลับมาโฟกัสในเรื่องการพักผ่อนให้มากขึ้น

พญ.อรไพลิน รัตนปิ่นศิริ จิตแพทย์ประจำศูนย์ Let’s Talk โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน อธิบายว่าอาการของโรคแพนิค (Panic Disorder) นั้นผู้ป่วยจะมีความรู้สึกกังวล หรือกลัวเกิดขึ้นอย่างรุนแรงและฉับพลัน ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ตั้งแต่ไม่กี่นาทีจนไปถึง 30 นาที และมักเกิดขึ้นซ้ำ ๆ โดยไม่สามารถคาดการณ์ได้ จนมีผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน อาการของผู้ป่วยที่เป็นโรคแพนิคจะมีอาการใจสั่น เจ็บแน่นหน้าอก หายใจได้ไม่อิ่ม ชาตามปลายมือ ปลายเท้า ร้อนวูบวาบ วิงเวียนศีรษะ ท้องไส้ปั่นป่วน เมื่อมีอาการจะเกิดความรู้สึกกลัวที่จะตาย กลัวเป็นโรคร้ายแรง กลัวจะเป็นบ้า หรือกลัวที่จะควบคุมอาการไม่ได้ โดยสาเหตุของโรคแพนิค เกิดจากสารเคมีในสมองไม่สมดุล ทำให้ระบบประสาทอัตโนมัติทำงานผิดปกติ และสาเหตุทางด้านจิตใจ อาจเกิดภาวะความเครียด ความกังวล พักผ่อนน้อย หรือมีการเปลี่ยนแปลงในชีวิตที่ส่งผลกระทบต่อจิตใจ อาทิ การเกิดความสูญเสีย หรือผิดหวังอย่างรุนแรง เป็นต้น

สำหรับวิธีป้องกันโรคดังกล่าว ได้แก่ การฝึกเรียนรู้และจัดการอารมณ์ตัวเอง ฝึกการผ่อนคลาย รวมถึงการได้ระบายความเครียด ความรู้สึกด้านลบกับบุคคลที่ไว้ใจได้ เช่น เพื่อน บุคคลในครอบครัว และหากเริ่มรู้สึกว่าไม่สามารถแบกรับ หรือควบคุมอาการที่เกิดขึ้นได้ ควรรีบปรึกษาแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อเข้าสู่กระบวนการรักษาได้ทันท่วงที

ติดตามชมเรื่องราวเกี่ยวกับสุขภาพจากประสบการณ์ตรงของ “ออม” สุชาร์ มานะยิ่ง พร้อมทำความรู้จักกับ “โรคแพนิค” จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในเครือ BDMS ได้ในรายการ “Rise & Shine ชีวิตดีเริ่มที่ตัวเรา” ในวันเสาร์ที่ 23 กันยายน นี้ เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ทางพีพีทีวี ช่อง 36
เมกาบางนา เอาใจคนรักสัตว์เลี้ยง! จัดงาน “PET MARKET BY หมาติดเที่ยว” ช้อปจุใจด้วยไอเทมและอาหารสัตว์เลี้ยงจากร้านดังกว่า 40 ร้าน
ศูนย์การค้าเมกาบางนา ตอกย้ำแนวคิดการเป็นศูนย์การค้าที่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย ล่าสุดเปิดพื้นที่ให้คนรักสัตว์เลี้ยงมาร่วมช้อปสินค้าคุณภาพ ในงาน PET MARKET BY หมาติดเที่ยว โดยรวบรวมสินค้าและบริการจากร้านค้าสุดฮิตในออนไลน์กว่า 40 ร้านค้า อาทิ ปลอกคอสัตว์เลี้ยง DIY จากร้าน PAWS & PALS, สินค้าสัตว์เลี้ยงนำเข้าจากเกาหลี จากร้าน เกตวาเพ็ตช้อป ทั้งอาหารเม็ด อาหารเปียก วิตามิน หรือขนมสำหรับสัตว์เลี้ยง, เสิร์ฟความอร่อยให้แก่สัตว์เลี้ยงด้วยไอศกรีมนมแพะ จากแบรนด์ DOG DUKDIK รสชาติจากนมแพะธรรมชาติ ไม่เติมสารปรุงแต่ง เหมาะสำหรับน้องหมาและน้องแมว หรือ สินค้าแฟชั่น จากแบรนด์ DOGSKILL แบรนด์เสื้อผ้าของน้องหมาน้องแมวสัญชาติไทย เหมาะสำหรับสภาพอากาศในเมืองไทยโดยเฉพาะ เป็นต้น

พร้อมโปรโมชันพิเศษ เมื่อซื้อสินค้าภายในงานครบ 3,000 บาท รับฟรี! ไอศกรีมสำหรับสัตว์เลี้ยง และรับบริการตรวจสุขภาพพิเศษจากโรงพยาบาลสัตว์พญาไท 7 ได้อีกด้วย งานนี้เหล่า PET LOVER ต้องห้ามพลาด กับงาน “PET MARKET BY หมาติดเที่ยว” ระหว่างวันที่ 21-24 กันยายน 2566 ณ บริเวณ ฟู้ดวอล์ค พลาซ่า ชั้น G ศูนย์การค้าเมกาบางนา
แพลนเที่ยวก่อนใคร…3 อีเวนต์ฮ่องกงมาแรงส่งท้ายปี 2023! อีเวนต์สเกลยักษ์ต้องห้ามพลาดที่กลับมาจัดแบบออนไซต์เป็นครั้งแรกในรอบหลายปี
นอกจากการต้อนรับนักท่องเที่ยวกลับสู่ฮ่องกงอย่างอบอุ่นที่ทำมาตลอดแล้ว การท่องเที่ยวฮ่องกง (Hong Kong Tourism Board: HKTB) ยังเดินหน้าเสริมความแข็งแกร่งของฮ่องกงในฐานะเมืองหลวงของอีเวนต์นานาชาติ ด้วยการแสดงความพร้อมในการกลับมาจัดอีเวนต์แบบเต็มรูปแบบ เพื่อนำเสนอฮ่องกงแง่มุมใหม่ๆ ผ่านกิจกรรมหลากหลายประเภท ที่การันตีความประทับใจและความครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยว ตั้งแต่การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม กิจกรรมกลางแจ้งสำหรับสายลุย ไปจนถึงอีเวนต์อาหารนานาชาติสำหรับนักชิม

เทศกาลเชิดมังกรไฟ Tai Hang: ทำความรู้จักฮ่องกงผ่านวัฒนธรรมท้องถิ่นที่มีอายุกว่า 140 ปี!

เทศกาลเชิดมังกรไฟ Tai Hang ถือกำเนิดมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1880 และได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหนึ่งในสามมรดกทางวัฒนธรรมของชาติที่จับต้องไม่ได้ของจีน เทศกาลเชิดมังกรไฟ Tai Hang นับเป็นผลลัพธ์เชิงสัญลักษณ์แห่งการปรับตัวของชุมชนท่ามกลางการต่อสู้กับโรคระบาดที่มาคุกคามหมู่บ้าน

โดยในงานจะได้พบกับ มังกรยาว 220 ฟุต จำนวน 32 ส่วนที่ประดับประดาไปด้วยธูป ถูกแห่ไปตามถนน Tai Hang รวมไปถึงถนน Wun Sha ตัวมังกรไฟมีน้ำหนักราว 50 กิโลกรัม ซึ่งนำเสนอทักษะงานฝีมืออันโดดเด่นได้เป็นอย่างดี

ผู้ที่สนใจศึกษาเกี่ยวกับเทศกาลเชิดมังกรไฟ Tai Hang เพิ่มเติม สามารถมาเยี่ยมชมศูนย์มรดก Tai Hang Fire Dragon ตั้งอยู่ที่ถนน 12 School Tai Hang ภายในจัดแสดงประวัติศาสตร์ของการเชิดมังกรไฟ และวัฒนธรรม Tai Hang ของจีนแคะ (Hakka) โดยชั้นหนึ่งเป็นร้านอาหารที่ผสานอาหารสไตล์จีนแคะแบบดั้งเดิมเข้ากับรสชาติสมัยใหม่ ชั้นสองเป็นพื้นที่จัดเวิร์กช็อป คอร์สวัฒนธรรม และให้ความรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมจีนดั้งเดิม

วันที่จัดงาน:​28 – 30 กันยายน 2566 (วันที่ 29 กันยายนจะตรงกับ Mid-Autumn Festival)
ข้อมูลเพิ่มเติม:​https://www.discoverhongkong.com/seasia/explore/culture/tai-hang-s-fire-dragon-dance.html

Sun Hung Kai Properties Hong Kong Cyclothon: นักปั่นต้องห้ามพลาดเส้นทางปั่นวิวสุดปังของอ่าววิคตอเรีย

เทศกาลไซโคลธอนกลับมาอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ในปี 2023 โดยปีนี้มีความพิเศษของการร่วมมือกับสำนักงานกีฬาประจำมณฑลกวางตุ้ง (Guangdong Provincial Sports Bureau) และ สมาคมปั่นจักรยานกวางตุ้ง (Guangdong Cycling Association) ทำให้จะมีนักปั่นจากกวางตุ้งและมาเก๊า มาร่วมปั่นจักรยานผ่านวิวที่สวยงามของอ่าววิคตอเรียฝั่ง Tsim Sha Tsui East ไปด้วยกัน โดยมีเป้าหมายคือเพื่อสนับสนุนการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างเมืองใน Greater Bay Area พร้อมทั้งเสาะหาโอกาสใหม่ๆ ในการจัดอีเวนต์กีฬาที่มีขนาดใหญ่ยิ่งขึ้น สนับสนุนการท่องเที่ยวแบบหลายเมือง รวมไปถึงเสริมความแข็งแกร่งของฮ่องกงในฐานะศูนย์กลางการท่องเที่ยวเชิงอีเวนต์นานาชาติของ Greater Bay Area

วันที่จัดงาน: ​​22 ตุลาคม 2566
สถานที่:​​​Tsim Sha Tsui East
ประเภทการแข่งขัน:​ไม่ชิงรางวัล: ระยะทาง 50 ก.ม., ระยะทาง 30 ก.ม. และ ระยะ Family Fun Ride
​​​ชิงรางวัล: UCI Class 1.1 Road Race
ข้อมูลเพิ่มเติม: ​​https://www.discoverhongkong.com/seasia/what-s-new/events/cyclothon.html

เทศกาล Hong Kong Wine & Dine: ลิ้มรสไวน์และอาหารชั้นนำจากทั่วโลก พร้อมชมวิวอ่าววิคตอเรีย

อีเวนต์ที่หลายคนตั้งตารอคอยอย่าง “เทศกาล Hong Kong Wine & Dine” กลับมาอีกครั้งอย่างสมฐานะ ณ บริเวณ Central Harbourfront ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามเส้นขอบฟ้าสุดตรึงใจของอ่าววิคตอเรีย โดยตลอดงานทั้ง 4 วัน ผู้มาร่วมงานจะได้สัมผัสประสบการณ์แห่งอาหารและไวน์กลางแจ้ง โดยโรงบ่มไวน์และโรงบ่มเบียร์จากทั่วโลกจะนำเสนอหลากหลายตัวเลือกแอลกอฮอลล์ที่น่าสนใจ ในขณะที่ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารท้องถิ่นก็จะเสิร์ฟผลงานการรังสรรค์เลิศรส และเมนูซิกเนเจอร์ให้ได้ลองกัน นอกจากนั้นยังมี Tasting Theatre เพื่อผู้ร่วมงานจะได้ร่วมเวิร์กช็อป ชิมและทำอาหารรวมถึงเพลิดเพลินไปกับการแสดงสดบนเวทีขณะที่กำลังจิบไวน์
• ซุ้มจากแต่ประเทศ อาทิ บอร์โด (Bordeaux), ญี่ปุ่น, สเปน และ จีน
• Tasting Theatre เชฟชื่อดังจากทั่วโลกต่างตบเท้ามาร่วมกิจกรรมเวิร์กช็อปและคอร์สให้ความรู้เกี่ยวกับไวน์

ไฮไลต์ในงาน:
1. Global Flavours: โรงบ่มไวน์และโรงบ่มเบียร์ จากทั่วโลกจะมากระตุ้นต่อมรับรสของคุณด้วยตัวเลือกไวน์ และแอลกอฮอลล์ที่คัดสรรมาแล้ว
2. Culinary Delights: เซียนอาหารท้องถิ่นจะมานำเสนอผลงานการรังสรรค์รสเลิศ เมนูซิกเนเจอร์ เพื่อเฉลิมฉลองแด่เทศกาลแห่งการลิ้มรสอาหารนี้
3. Tasting and Cooking Workshops: ดำดิ่งสู่โลกแห่งอาหารด้วยเวิร์กช็อปชิมและปรุงอาหารแบบอินเทอร์แอคทีฟที่ Tasting Theatre
4. Live Entertainment: เพลิดเพลินไปกับการแสดงสดที่ดึงดูดสายตาบนเวทีพร้อมซึมซับรสชาติของไวน์จากแก้ว

วันที่จัดงาน:​26 - 29 ตุลาคม 2566
สถานที่:​​Central Harbourfront
ข้อมูลเพิ่มเติม:​https://www.discoverhongkong.com/seasia/what-s-new/events/dhk-highlighted-events/hong-kong-wine-and-dine-festival.html

แล้วคุณล่ะ ชอบเที่ยวแบบไหน? วางแผนแล้วแพลนทริปมาเที่ยวอีเวนต์ในฮ่องกงได้เลยhttps://www.discoverhongkong.com/seasia/what-s-new/events.html
ย้อนยุคไปในแดนมังกร สลับขั้วอารมณ์กันสุดโต่ง กับ 2 นักแสดงสุดฮฮต “หลี่จิ่วหลิน” – “กวนช่าง” ใน “Circle of Love”
เรื่องราวความแค้นระหว่างตระกูล ที่ทำให้ชายหนุ่มไม่สามารถรักคู่หมั้นสาวของตัวเองได้ จนเกิดเป็นความแค้นระหว่างความรักในครั้งนี้

กู่เมิ่ง (รับบทโดย กวนช่าง) ลูกสาวคนเดียวของคหบดีผู้มั่งคั่งกลับต้องพังทลายลง เมื่อเธอตกหลุมรัก เซียวหงเยว่ (รับบทโดย หลี่จิ่วหลิน) ชายหนุ่มรูปงามที่ดูเป็นคนแสนดี เธอตกลงปลงใจหมั้นหมายโดยไม่ระแคะระคายถึงภูมิหลังของเขาแม้แต่น้อย

ชีวิตอันแสนสุขของ กู่เมิ่ง ในวันแต่งงาน เซียวหงเยว่ ได้เผยตัวตนที่แท้จริงว่าเขาคือลูกของศัตรูคู่อาฆาต ที่สั่งสมความแค้นกับตระกูลของ กู่เมิ่ง มาอย่างยาวนาน เขาพาพรรคพวกมาทำลายงาน ทั้งยังเผาทำลายบ้าน และไล่ฆ่าทุกคนจนหมด มีเพียง กู่เมิ่ง เท่านั้นที่หนีเอาตัวรอดไปได้ แต่กลับประสบอุบัติเหตุทำให้สูญเสียความทรงจำทั้งหมด เมื่อฟื้นขึ้นมาปรากฏว่า เซียวหงเยว่ ได้หลอกว่าเธอเป็นคนรับใช้ของเขา ทำให้เพลิงแค้นที่เคยสะสมไว้ค่อยๆ เริ่มปะทุขึ้น พร้อมๆ กับความรู้สึกผูกพันที่ลึกซึ้งขึ้นเรื่อยๆ

มาร่วมติดตามเรื่องราวความรัก ความแค้น ในครั้งนี้ว่าทุกอย่างจะเป็นไปตามที่หัวใจเรียกร้อง หรือแค่รอเวลาความเดือดในอารมณ์จะปะทุออกมา ใน “Circle of Love” (วังวนคล้องรัก) ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 21.00 น. เริ่ม 26 กันยายนนี้ !! ทางทรูวิชั่นศ์ ช่อง True Asian More (120, 239) และทรูวิชั่นส์ นาว

TrueVisions Now Lite Package แพ็กเดียวคุ้มสุด ดูครบทุกช่องบันเทิงสุดฮิต ไม่ว่าจะหนังไทย หรือหนังต่างประเทศ และยังให้คุณเชียร์กีฬาสดแบบเกาะติดหน้าจอ เสิร์ฟความสนุกครบทุกอารมณ์ พิเศษสำหรับลูกค้าทรู และดีแทค เท่านั้น กด *900*7735# โทรออก หรือคลิก https://bit.ly/43hTmJu #TrueVisionsNow #TrueVisionsNowLite
“หมอช้าง” นำทีม ตัวแทนจำหน่าย “ไลโอ (LYO)” ไหว้พระ “มูเตลู สุดพลัง” ขอพร ที่ ฮ่องกง
มูให้สุดแล้วหยุดที่ยอดขายทะลุเป้า ล่าสุด “หมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา” พร้อมด้วย คุณนพรัตน์ มาลัยวงค์ กรรมการบริหารและผู้ก่อตั้งบริษัท 88(ไทยแลนด์) จำกัด ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ “ไลโอ (LYO)” นำทีม ตัวแทนจำหน่าย ร่วมกิจกรรม “Lucky in Hong Kong with Master Chang” ไหว้พระ “มูเตลู สุดพลัง” ขอพร ที่ ฮ่องกง เสริมสิริมงคลให้กับชีวิต ให้ยอดขาย เฮงๆ ปังๆรวยๆ โชคดีๆ ตลอดไป

หลังจากถึงฮ่องกง “หมอช้าง” ก็เริ่มทริปด้วยการมุ่งหน้าสู่ วัดหวังต้าเซียน วัดหวังต้าเซียน (Wong Tai Sin Temple) หรือที่รู้จักกันดีในนาม วัดด้ายแดง ไปขอพรกับเทพเจ้า ขอให้ประสบความสำเร็จด้านความรัก ก่อนจะเสริมความปังกันต่อที่ วัดเจ้าแม่กวนอิม ฮ่องฮำ กับการทำพิธีขอเงินจากเจ้าแม่กวนอิมฮ่องกง ขอพร ขอเงินก้อนโต การต่อยอดธุรกิจ ทำธุรกิจการค้า ความเจริญมั่งมีในชีวิต และขาดไม่ได้กับอีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ วัดแชกงหมิว หรือ วัดกังหันลม (Che Kung Temple) อีกหนึ่งสถานที่สำหรับคนที่มาฮ่องกงต้องห้ามพลาด ตามความเชื่อ หมุนกังหันให้พลิกร้ายกลายเป็นดี และพิเศษสำหรับกรุ๊ป ปิดท้ายวันแรกที่ วัดเจ้าพ่อกวนอู (Kwan Tai Temple) เจ้าพ่อกวนอู เชื่อกันว่าเป็นเง็กเซียน ฮ่องเต้แห่งยุคนี้ มาถึงฮ่องกงทั้งทีก็เอาให้สุด

สำหรับวันที่สองเริ่มเดินสายมูกันตั้งแต่เช้า “หมอช้าง” ทีมคณะ “ไลโอ (LYO)” ทำพิธีเบิกเนตรเปิดดวงชะตา สะเดาเคราะห์ วัดหมั่นโหมว (Man Mo Temple) เป็นสถานที่บูชา เทพเจ้าหมั่น ไตกวั้น (หมั่น) เทพแห่งวรรณกรรม และ เทพเจ้าโหมวไตกวั้น (Mo) เทพแห่งสงคราม ที่เชื่อว่า ศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก นอกจากจะเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แล้ว ภายในวัดยังมีความงดงาม ประกอบไปด้วยอาคารต่างๆ หนึ่งในนั้นสร้างขึ้นเพื่อสักการะเทพต่างๆ บนสรวงสรรค์ ภายใน อาคารสักการะยังมีไฮไลท์เป็น ธูปวงสีแดง และกระดิ่งด้านในแขวนประดับทั่วเพดาน ดูสวยงาม แปลกตาเป็นอย่างมาก เดินหน้ามูกันต่อที่ วัดเจ้าแม่ทับทิม ทินหัว (Tin Hau Temple) เป็นวัดเก่าแก่และสำคัญอีกวัด หนึ่งของฮ่องกง เพราะในสมัยก่อน ฮ่องกงเป็นเพียงหมู่บ้านชาวประมง ซึ่งเคารพนับถือเจ้าแม่ทับทิมว่าเป็นเทพีแห่งทะเล

แม้จะเป็นทริปสั้นๆ แต่เสริมความปังในแบบฉบับ “หมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา” สำหรับใครที่สนใจผลิตภัณฑ์ “ไลโอ (LYO)” สามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทร 02-326-8888 หรือ Line @lyothailand
“ฝน-เซ้นต์-แพรวา-บาส” นำทีมทัพนักแสดงแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ “อยากตาย อย่าตาย มรณาคาเฟ่” (Death Is All Around) ชมเต็มตาทุกโรงภาพยนตร์ 19ต.ค.นี้
กลับมาปลุกกระแสหนังไทยให้คึกคักกันอีกครั้งกับภาพยนตร์เรื่อง “อยากตาย อย่าตาย มรณาคาเฟ่” (Death Is All Around) โดยโพซิทีฟ ติ้งกิ้ง จับมือกับ Kid Mai Death Awareness Cafe และเอ็มพิกเจอร์ ร่วมสร้างหนังแนวดราม่าโรแมนติกผสมเรื่องราวแฟนตาซี ที่จะได้เปิดมุมมองใหม่ๆ ของหนังไทย รวมไปถึงการประชัญฝีมือเหล่านักแสดงชื่อดังที่ขนทัพกันมาฟาดฟันบทบาทกันจนแน่น นำทีมโดย ฝน ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล, เซ้นต์ ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา, แพรวา ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์, บาส สุรเดช พินิวัตร์ สมทบด้วย ดุล ร่มจำปา, เขื่อน ภัทรดนัย เสตสุวรรณ, คาริญญ์ยวัฒ ดุรงค์จิรกานต์ (เฟิด Slot Machine),เซ้ง วิชัย แซ่ฟ่าน และ สุนิล พล (หมอสุนิล) ที่ล่าสุดก็ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์อย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 20 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา ณ ร้าน มรณา คาเฟ่ ก็มีทั้งทีมงานผู้กำกับและทัพนักแสดงมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง

“อยากตาย อย่าตาย มรณาคาเฟ่” (Death Is All Around) ว่าด้วยเรื่องราวของร้าน kid mai death Cafe ร้านคาเฟ่ที่มีพนักงาน เป็นวิญญาณที่ฆ่าตัวตายและได้ถูกส่งมารับโทษ ที่นี่จึงเป็นจุด กึ่งกลางระหว่างโลกของมนุษย์และวิญญาณ เพื่อจุดหมายเดียวกัน คือการดับทุกข์ โดยจะมี Helper แต๊งค์ (เซ้นต์ ศุภพงษ์) เป็นคน ดูแล เพื่อให้วิญญานเหล่านี้ได้ตระหนักรู้ถึงความผิดที่ได้ก่อเอาไว้ ก่อนที่พวกเขาจะได้ไปต่อตามวัฏสงสารของตัวเอง

วันหนึ่ง เดียร์ (ฝน ศนันธฉัตร) ลูกค้าประจำของร้านได้ฆ่าตัวตาย และได้เข้ามาเป็นพนักงานที่ร้าน kid mai death ทำให้เรื่องวุ่นๆ ที่มาพร้อมกับตัวเดียร์ก็เริ่มขึ้น ทั้งความรู้สึกที่แต๊งค์และเดียร์มีให้ กัน จนทำให้พวกเขาต้องเข้าไปยุ่งกับเหตุการณ์ในอดีตของเดียร์ เมื่อเรื่องถึงหูของ (เฟิด Slot Machine) บอสใหญ่ของศูนย์ Dear to death ทำให้เเต๊งค์จะต้องถูกลงโทษหากเขาไม่สามารถพา วิญญาณเดียร์ไปตามวัฏสงสารได้ทันเวลา เรื่องราวเดือดร้อนไปถึงHelperนิว (แพรวา ณิชาภัทร) และ Helper เบลล์ (บาส สุรเดช) 2Helper ผู้ช่วยของแต๊งค์ที่ต้องคอยมาดูแล และช่วยให้เรื่องราววุ่นๆ ได้จบลง นอกจากนี้หนังเรื่องนี้ยังได้หนุ่ม โบ๊ท ธนณัฐ สุขเจริญ ผู้ช่วยผู้กำกับของพชร์ อานนท์ รับหน้าที่ประเดิมกำกับเต็มตัวเป็นครั้งแรก โดยมีกำหนดฉายในโรงภาพยนตร์พร้อมกันทั่วประเทศวันที่ 19 ตุลาคม 2566 นี้

#DeathisAllAround #อยากตายอย่าตาย #มรณาคาเฟ่” #Saint_sup #MingEr
#บาสเด็กอ้วนที่แท้จริง #bbasjtr #dunromch #DDowjones #Seng_wichai #เซ้งวิชัย
SMEs สร้างอาชีพ Awards ครั้งที่ 8 จุดพลุความอลัง 40 ธุรกิจเอสเอ็มอี ชี้ทิศทางธุรกิจ SMEs ก้าวสู่ออนไลน์เต็มรูปแบบ ปลื้มตลาดต่างประเทศคึกคัก ดันภาพรวมเติบโต
นางสาวพรทิพย์ แก่นจันทร์ บรรณาธิการบริหาร SMEs สร้างอาชีพ เปิดเผยว่า “สำหรับการจัดงานมอบรางวัลอันทรงเกียรติ SMEs สร้างอาชีพ Awards ครั้งที่ 8 ประจำปี 2566 สุดยิ่งใหญ่ ภายใต้แนวคิด “ธุรกิจนำสมัยด้วยเทคโนโลยีร้อนแรง” ซึ่งSME สร้างอาชีพ ในฐานะผู้จัดงานรู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการคัดเลือก 40 ธุรกิจคุณภาพ ความโดดเด่นครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ส่งเสริมให้ธุรกิจก้าวเข้าสู่ยุคออนไลน์แบบเต็มตัว ที่เน้นให้เกิดการสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ในทุกแพลตฟอร์ม ครบสมบูรณ์อย่างมืออาชีพ ธุรกิจ SMEs มีการปรับความคิดและแนวทางธุรกิจให้ตรงกับแนวโน้มธุรกิจเปลี่ยนแปลง เพื่อตอบโจทย์ทิศทางเศรษฐกิจของทางโลกในยุคนี้ พร้อมกับนำเสนอให้รู้จักวิธีการจัดการใหม่ที่สะดวก กระชับ ง่าย และเร็วด้วยเทคโนโลยี

“ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นายผกายเนติ์ เล่งอี้ ผู้ช่วยปลัดกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานเปิดงานและให้เกียรติมอบรางวัลให้กับธุรกิจ SMEs คุณภาพทั้งหมดกว่า 40 รางวัลแบ่งเป็น 14 สาขารางวัล ได้แก่ 1. สาขาบุคคลสร้างอาชีพดีเด่น 2. สาขานักธุรกิจดาวรุ่งแห่งปี 3. สาขาอาชีพทำเงินแห่งปี 4. สาขาธุรกิจดาวรุ่งแห่งปี 5. สาขาช่างสักคิ้วดีเด่นแห่งปี 6. สาขา CEO Vision 7. สาขา SME Idol 8. สาขา Star Business มี 5 นักแสดงร่วมรับรางวัลครั้งนี้ อาทิ พริมรตา เดชอุดม หรือจ๊ะจ๋า ธุรกิจร้านดอกไม้ JAJA FLOWERS ,คุณราวรรณ โทนะหงษา หรือรุ้ง ธุรกิจผงซักฟอก EasyEasys-อีซี่อีซี่, คุณปุณยาพร พูลพิพัฒน์ หรือเบนซ์ ธุรกิจสกินแคร์ BENZE (เบนซ์ซี่), คุณวรนิษฐ์ รัตนมั่นคงพงศ์ หรือออย ธุรกิจซอสปรุงรสเพื่อสุขภาพ “เปี่ยมพ์” และ คุณเตชินท์ ชยุติ ธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่น พรีเมี่ยม เนตะฟิชแอนด์มีทบุฟเฟ่ต์ และร้านคิซากาย่า สไตล์อะลาคาร์ท 9. สาขา The Best of Wellness Service 10. สาขา The Best of Recruitment Agency 11. สาขา The Best of Factory and Innovation 12. สาขา The Best of Quality Franchise 13. สาขา The Best of Quality Product และ 14.สาขา The Most Popular Content Creator”

บรรณาธิการบริหาร SMEs สร้างอาชีพ กล่าวต่อไปว่า “ สำหรับภาพรวมการเติบโตธุรกิจ SMEs สามารถเติบโตได้อีก ขอเพียงแต่มีการพัฒนา เรียนรู้อย่างต่อเนื่อง ธุรกิจก็ยังเติบโตได้ โดยเฉพาะธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี AI ยังสามารถใช้ให้เกิดประโยชน์ได้ตลอด แม้ว่าจะมีการทดแทนด้วยระบบออนไลน์มากขึ้น แต่งานด้านฝีมือ ก็ยังต้องอาศัยคนคิด คนทำในการสร้างสรรค์ ดังนั้นจึงยังมีการทำควบคู่กันไป และอาจจะมีการลดขนาดธุรกิจลงบ้าง เพื่อความคล่องตัวต่อไปในอนาคต ยอมรับว่าในปี 2566 แนวโน้มภาคธุรกิจ SMEs มีทิศทางที่ดีขึ้นโดยเฉพาะ ธุรกิจที่ใช้สื่อออนไลน์ และธุรกิจที่ติดต่อกับทางต่างประเทศ ด้วยเหตุผลที่ประเทศไทยมีระบบการขนส่งทันสมัย ได้รับการส่งเสริมจากองค์กรต่างๆ อย่างดีในภาคเอกชนและรัฐบาล ให้มีการพัฒนาความรู้ ความเข้าใจในการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นใหม่ นำไปใช้ต่อยอดจนเป็นรูปธรรมในผลลัพธ์ที่ลงทุนไป เป็นผลกำไรที่ดีขึ้นจากปีที่ผ่านมา”
สามารถติดตามภาพบรรยากาศและข้อมูลธุรกิจ SMEs ผ่านช่องทาง www.sangarcheep.com FB : SME สร้างอาชีพ และ YouTube FB : SME สร้างอาชีพ
#SMEsสร้างอาชีพAwards
#SMEsสร้างอาชีพAwardsครั้งที่8
#SMEสร้างอาชีพAwards
ทัพคนดังร่วมงาน "MCHOICE 2023" ส่อง 6 รางวัลใหญ่แห่งปี กับ MINT AWARDS รางวัลของคนนิวเจน
รวมทุกความปังมาไว้ในงาน "MCHOICE 2023" กับการประกาศผลรางวัล MINT AWARDS 2023 จากนิตยสาร Mint ตอกย้ำความเป็นแหล่งรวมทุกคอนเทนต์สำหรับคนเจนเนอเรชั่นใหม่ งานนี้อัดแน่นไปด้วยโชว์สุดเซอร์ไพรส์และแฟชั่นโชว์จากแบรนด์ไทยดีไซเนอร์ VATANIKA และแบรนด์ชั้นนำสัญชาติเกาหลีอย่าง NOHANT พร้อมทัพศิลปินตัวท็อปมากมายที่ ตบเท้าร่วมเดินพรมแดง ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน

งานนี้ คุณกฤษฏิ์ จิระเกียรติวัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ของก้อง 24 จำกัด ผู้ก่อตั้ง MCHOICE และบรรณาธิการบริหารนิตยสาร Mint กล่าวว่า “ในฐานะผู้จัดงาน เรามุ่งสร้างการรับรู้เพื่อเข้าไปอยู่ในใจกลุ่มคนรุ่นใหม่ให้ได้มากที่สุด จึงต่อยอดความสำเร็จของงาน MCHOICE ซึ่งเป็นงานยิ่งใหญ่แห่งปีที่รวบรวมทุกความปังของคนยุคนี้ ด้วยการนำเสนอ คอนเทนต์ที่เข้าถึงกลุ่มมิลเลนเนียลซึ่งเป็นกลุ่มที่เราถนัด มีคอนเนคชั่น และเป็นกลุ่มที่มีอิทธิพลมากในปัจจุบัน ดังนั้นความพิเศษในงานนี้เลยอัดแน่นไปด้วยศิลปิน ดารา นักแสดง และคนดังในแวดวงต่างๆ ที่อยู่ในกระแส มารวมตัวกัน ในงานนี้ พร้อมโชว์พิเศษที่ขนมาเสิร์ฟความสนุกแบบจุใจ โดนใจแฟนคลับกันแบบสุดๆ อีกด้วย”

ทางด้าน คุณสรญา วัฒนเจียมวงษ์ Publisher, Co-Founder นิตยสาร Mint กล่าวเพิ่มเติมว่า “เพื่อตอกย้ำความเป็น ตัวจริงแหล่งรวมทุกคอนเทนต์สำหรับคนเจนเนอเรชั่นใหม่ เราจึงจัดการประกาศรางวัล MINT AWARDS 2023 ขึ้นเพื่อมอบรางวัลให้แก่ศิลปินคนดังที่มี Fanbase และเคยร่วมงานกับนิตยสาร Mint โดย 2 รางวัล Best Cover of the Year และ Rookie of the Year ได้เปิดโอกาสให้ผู้อ่านและแฟนๆ ทุกคนมีส่วนร่วมตัดสิน พร้อมเพิ่มรางวัลสาขาอื่นๆ ตามความสนใจของกลุ่มเป้าหมาย และสร้างเอ็นเกจเมนต์ให้กับนิตยสารไปในตัวด้วยค่ะ”

สำหรับบรรยากาศในงานคึกคักตั้งแต่เริ่มเปิดประตูต้อนรับแฟนคลับให้เข้ามากระทบไหล่ศิลปินคนโปรดอย่างใกล้ชิดผ่านกิจกรรมมากมาย อาทิ Mchoice’s Market ที่รวบรวมแบรนด์สินค้าจากเหล่าศิลปินและนักแสดง, บูทกิจกรรมสุดฟินจากสปอนเซอร์, มินิคอนเสิร์ตจากวง Evening Sunday และโมเมนท์สุดยิ่งใหญ่ที่ทุกคนรอคอยกับการเดินพรมแดงจาก ทัพศิลปิน นำโดย แมท-ภีรนีย์ คงไทย, อาเล็ก-ธีรเดช เมธาวรายุทธ, โบว์-เมลดา สุศรี, กลัฟ-คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์, เต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ, นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ, ริว-วชิรวิชญ์ อรัญธนวงศ์, เก้า-นพเก้า เดชาพัฒนคุณ, เต๋า-สมชาย เข็มกลัด, พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร, บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล, ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี, มัจฉา โมซิมันน์, เนเน่-พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์, เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม, ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร, ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต, กัปตัน-ชลธร คงยิ่งยง, ดิว-จิรวรรตน์ สุทธิวณิชศักดิ์, นานิ-หิรัญกฤษฎิ์ ช่างคำ, ตู-ต้นตะวัน ตันติเวชกุล, พรีม-ชนิกานต์ ตังกบดี, ใบปอ-ธิติยา จิระพรศิลป์, โทนี่-อันโทนี่ บุยเซอเรท์, สกาย-วงศ์รวี นทีธร, โอบ-โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์, อิน-สาริน รณเกียรติ, เจมีไนน์-นรวิชญ์ ฐิติเจริญรักษ์, โฟร์ท-ณัฐวรรธน์ จิโรชน์ธิกุล, โอม-ภวัต จิตต์สว่างดี, นนน-กรภัทร์ เกิดพันธุ์, ฟอส-จิรัชพงศ์ ศรีแสง, บุ๊ค-กษิดิ์เดช ปลูกผล, เพิร์ธ-ธนพนธ์ สุขุมพันธนาสาร, ชิม่อน-วชิรวิชญ์ เรืองวิวรรธน์, จิมมี่-จิตรพล โพธิวิหค, ซี-ทวินันท์ อนุกูลประเสริฐ, นีโอ-ตรัย นิ่มทวัฒน์, วินนี่-ธนวินท์ ผลเจริญรัตน์, มาร์ค-ภาคิน คุณาอนุวิทย์, อั๋น-ณภัทร พัชรชวลิต, ฟอร์ด-อรัญญ์ อัศวสืบสกุล, ไตเติ้ล-กีรติ พวงมาลี, กัปตัน-พีระวิชญ์ กุลกั้ง, สตางค์-กิตติภพ เสรีวิชยสวัสดิ์, ปอนด์-นราวิชญ์ เลิศรัตน์โกสุม, พร้อม-ทีปกร ขวัญบุญ, โต๋-ทินพันธ์ ตันตุ้ย, ซี-พฤกษ์ พานิช, นุนิว-ชวรินทร์ เพริศพิริยะวงศ์, แม้ก-กรธัสส์ รุจีรัตนาวรพันธุ์, ณฐ-ณฐสิชณ์ เอื้อเอกสิชฌ์, เบน-บัญญพนต์ ลิขิตอำนวยพร, มาร์ค-ศิวัช จำลองกุล, กัน-ณภัทร ณ ระนอง, คิน-ธนชัย ศักดิ์ชัยเจริญกุล, พลอย หอวัง, มีน-พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร, ก้อย-อรัชพร โภคินภากร, นัตตี้-นันทนัท ฐกัดกุล, ดรีม-อภิชญา พานิชตระกูล, จิงจิง วริศรา ยู, บาส-อัศวภัทร์ ผลพิบูลย์, ต๋อง-ธนายุทธ สอนศิริ, ต้น-ศรัณญ์ อนันตะเศรษฐกูล, อคิณ-อคิณกร ลิ้มศิลธรรม, โฟล์ค-ศุภกร อุตตนางกูร, มีน-นิชคุณ ขจรบริรักษ์, ปิง-กฤตนัน อัญชนานันท์, แม็กกี้-รชต พิเชฐโชติ, แซม-พฤฒิชัย รวยฟูพันธ์, สุดยอด-พัฐสิฏ เพิ่มพูลสวัสดิ์, แซนต้า-พงศภัค อุดมโภชน์, MEYOU มิว-ชิษณุชา ตันติเมธ, ไทแทน ทีปประสาน, 789 Trainee, LYKN, PROXIE, ATLAS ฯลฯ

และมาถึงไฮไลท์สำคัญของงานในค่ำคืนนี้กับการประกาศรางวัล MINT AWARDS 2023 ที่มีทั้งรางวัล Popular Vote ที่เปิดโอกาสให้ผู้อ่านและแฟนๆ ทุกคนมีส่วนร่วมตัดสินผ่านเว็บไซต์ https://www.mintmagth.com และรางวัล Mint Choice ที่มอบให้กับศิลปินผู้เคยร่วมงานกับนิตยสาร Mint ดังนี้

Best Cover of the Year ปกนิตยสาร Mint ที่ผู้อ่านชื่นชอบที่สุดในรอบ 1 ปีที่ผ่านมา ผู้ได้รับรางวัล ได้แก่
Mint Magazine Vol.16 ซี-พฤกษ์ พานิช และ นุนิว-ชวรินทร์ เพริศพิริยะวงศ์

Rookie of the Year ดาวรุ่งน้องใหม่มาแรงแห่งปี ผู้ได้รับรางวัล ได้แก่
เจมีไนน์-นรวิชญ์ ฐิติเจริญรักษ์

Breakthrough Cast of The Year รางวัลกลุ่มนักแสดงจากซีรีย์เรื่องเดียวกัน ที่มีตัวเลขฟอลโลเวอร์และยอด เอนเกจเม้นต์สูงขึ้นเป็นปรากฏการณ์บนทุกแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย จนเป็นที่รู้จักมากขึ้นในวงกว้างอย่างโดดเด่น ตั้งแต่วันที่ซีรีย์ออกอากาศ ผู้ได้รับรางวัล ได้แก่
MY SCHOOL PRESIDENT แฟนผมเป็นประธานนักเรียน

Entertainment Program of The Year สุดยอดผลงานแห่งปีที่น่าจับตามอง โดยในช่วงออกอากาศสร้างกระแสจนมียอดรับชมและยอดเอนเกจเม้นต์สูงเป็นปรากฏการณ์ ผู้ได้รับรางวัล ได้แก่ 789 SURVIVAL
MY SCHOOL PRESIDENT แฟนผมเป็นประธานนักเรียน

The Inspiration Award รางวัลศิลปินผู้เป็นแรงบันดาลใจจากความสำเร็จในการทำงาน ผู้ได้รับรางวัล ได้แก่
พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร และ บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล
มาย–ภาคภูมิ ร่มไทรทอง และ อาโป–ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์
เตนท์-ชิตพล ลี้ชัยพรกุล

Phenomenon of the Year ผู้สร้างปรากฎการณ์กระแสทอล์กออฟเดอะทาวน์ ผู้ได้รับรางวัล ได้แก่
PAPER PLANES

นอกจากนี้ยังมีโชว์สุดเซอร์ไพรส์จาก ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี ในเพลง Who am I และ Try ft.มัจฉา โมซิมันน์, พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร กับวง PROXIE ที่มาในเพลง Fire Boy และคนไม่คุย, นนน-กรภัทร์ เกิดพันธุ์ กับวง LYKN, เจมีไนน์-นรวิชญ์ ฐิติเจริญรักษ์, โฟร์ท-ณัฐวรรธน์ จิโรชน์ธิกุล และทีมนักแสดงจากซีรี่ส์ MY SCHOOL PRESIDENT ร่วมด้วย เนเน่-พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์, นุนิว-ชวรินทร์ เพริศพิริยะวงศ์, วง ATLAS และตื่นตาไปกับแฟชั่นโชว์จากแบรนด์เกาหลี NOHANT แบรนด์สุดฮิตที่ได้รับความนิยมจากเหล่า K-pop Idol ที่ขนทัพนายแบบมาแบบจัดเต็ม ปิดท้ายด้วยแบรนด์ไทยดีไซเนอร์ VATANIKA ที่ได้ บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล มาร่วมเติมเต็มโชว์ พร้อมฟินาเล่จาก โบว์-เมลดา สุศรี เต็มอิ่มสมเป็นอีเว้นท์แห่งปีที่ทุกคนรอคอย…

#Mchoice2023 #MintAwards2023 #MintMagTH
“ณเดชน์ – คิมเบอร์ลี่” พร้อมนักแสดงช่อง 3 เชิญชวนบริจาคเนื่องในวัน “วันมหิดล” 2566 เพื่อช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสพร้อมรับธงวันมหิดลเป็นที่ระลึก
“ณเดชน์ คูกิมิยะ – คิมแบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส” พร้อมนักแสดงนักแสดงช่อง 3 อาทิ น้ำตาล พิจักขณา - ลีน่า ลลินา - มาร์ช จุฑาวุฒิ - เพ็ชร ฐกฤต – ปิอป ธัชกร เชิญชวนร่วมบริจาคเพื่อรับธงที่ระลึกเนื่องใน “วันมหิดล” ซึ่งเป็นวันคล้ายวันสวรรคตของสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก “พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย” ผู้ทรงอุทิศพระองค์ตลอดพระชนม์ชีพ เป็นแบบอย่างในการ “ให้” อย่างแท้จริง โดยทรงวางรากฐานการพัฒนาด้านการแพทย์และการสาธารณสุขไทย ให้เจริญก้าวหน้าทัดเทียมนานาอารยประเทศ ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลได้จัดกิจกรรมวันมหิดลขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อเฉลิมพระเกียรติและรณรงค์หารายได้ช่วยผู้ป่วยด้อยโอกาส โรงพยาบาลศิริราช

โดยเหล่านักแสดงพร้อมใจกันร่วมเชิญชวนผู้มีใจกุศลว่า “ธงผืนนี้เป็นการขอบคุณจากน้ำใจของทุกคนที่ร่วมบริจาคโดยเงินทุกบาทก็จะได้นำไปช่วยเหลือผู้ป่วย ผู้ด้อยโอกาสของโรงพยาบาลศิริราช เพราะการบริจาค 1 ครั้งสามารถส่งต่อการรักษาได้อีกหลายชีวิต”

และวันศุกร์ที่ 22 กันยายน 2566 เป็นวันขอรับบริจาคครั้งใหญ่ ทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล และพิเศษสุดกับการเดินสายขอรับบริจาคที่อาคารมาลีนนท์ ร่วมกับศิลปิน นักแสดง ที่กรุณาสละเวลามาช่วยรับบริจาค นำเงินช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาส รพ.ศิริราช โดยผู้มีจิตศรัทธาที่ร่วมบริจาคตั้งแต่ 20 บาทขึ้นไป จะได้รับธงแขวนเป็นที่ระลึกและตั้งแต่ 300 บาทขึ้นไป จะได้รับธงพร้อมเสาเป็นที่ระลึก สำหรับธงในปีนี้จะเป็นรูปสามเหลี่ยมสีแดง เนื่องจากวันที่ 24 กันยายน ตรงกับวันอาทิตย์ พร้อมสกรีนพระรูปสมเด็จพระบรมราชชนกประทับพระเก้าอี้อยู่กลางผืนผ้า และข้อความ “ที่ระลึกวันมหิดล วันที่ 24 กันยายน โรงพยาบาลศิริราช 2566”
สำหรับผู้มีจิตศรัทธาสามารถร่วมบริจาคและรับธงที่ระลึกวันมหิดลได้ที่
ศิริราชมูลนิธิ 1) ตึกมหิดลบำเพ็ญ ชั้น 1 รพ.ศิริราช วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 07.30 – 17.30 น. วันหยุดราชการและวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.30 - 16.30 น. 2) รพ.ศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ ชั้น 2 โซน B ทุกวัน เวลา 09.00 - 15.30 น. 3) ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก ชั้น G วันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 08.30 – 16.30 น. หยุดวันหยุดราชการและวันนักขัตฤกษ์ สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02 419 7658 – 60, 02 414 1414 และ 02 419 7688 โทรสาร 02 419 7687 E-mail: [email protected] และ line: @sirirajfoundation
• แจ้งความจำนงผ่าน www.si.mahidol.ac.th/siriraj_found/gift.htm
• บริจาคผ่าน Application ธนาคารที่ท่านมีบัญชีเงินฝาก โดยสแกนผ่าน QR Code ระบบ Prompay
• บริจาคผ่านธนาคารทุกสาขาทั่วประเทศ ชื่อบัญชี “ศิริราชมูลนิธิ” (ธงวันมหิดล) ประเภทออมทรัพย์
โดยสามารถลดหย่อนภาษีเงินได้ 2 เท่า ถึงวันที่ 31 ธ.ค.66 นี้ เท่านั้น สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ งานองค์กรสัมพันธ์และกิจการพิเศษ โทร. 02 414 1555 หรือ 02 414 1888 (ในวันเวลาราชการ)
สมาคมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดกิจกรรมโครงการเดิน – วิ่ง การกุศล เพื่อโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จเจ้าฟ้า ฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี
สมาคมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ (ส.มก.) ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.) จัดกิจกรรมรวมพลังแสดงความรักและสามัคคี ภายใต้โครงการโครงการ KU RUN # 3 การแข่งขันเดิน วิ่ง การกุศล ซีรี่ย์ 4 สนาม 4 บรรยากาศ ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จเจ้าฟ้า ฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ทุกวิทยาเขต โดยเชิญชวน นิสิตเก่า นิสิตปัจจุบัน บุคลากร และประชาชน ร่วมกิจกรรม ทั้งนี้ เพื่อรวมพลังครอบครัวเกษตรศาสตร์และประชาชน นำเงินรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย สนับสนุนการสร้างโรงพยาบาลมหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์ ร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 80 ปี แห่งการสถาปนามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เปิดรับสมัคร วันที่ 19 กันยายน 2566 เวลา 14.00 น. พร้อมกัน 4 สนาม ผ่านไทยรัน ดังนี้

https://race.thai.run/kurun3@bangkaen

https://race.thai.run/kurun3@sriracha

https://race.thai.run/kurun3@sakonnakhon

https://race.thai.run/kurun3@kamphaengsaen

วันอังคารที่ 19 กันยายน 2566 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมกำพล อดุลวิทย์ ชั้น 2 อาคารสารนิเทศ 50 ปี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมกับ สมาคมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว โครงการ KU RUN # 3 การแข่งขันเดิน วิ่ง การกุศล เพื่อโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยมี นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นิสิตเก่า KU 33 อดีตรองนายกรัฐมนตรี ประธาน ที่ปรึกษาคณะกรรมการอำนวยการโครงการ KU RUN # 3 ให้เกียรติเป็นประธานการแถลงข่าว ร่วมด้วย นายสุวิศว์ เมฆเสรีกุล นิสิตเก่า KU 30 นายกสมาคมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประธานคณะกรรมการอำนวยการโครงการ KU RUN # 3 และ ดร.ดำรงค์ ศรีพระราม นิสิตเก่า KU 39 รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ประธานคณะกรรมการอำนวยการโครงการ KU RUN # 3 ร่วมแถลงข่าว ทั้งนี้ ที่ปรึกษาสมาคมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ฯ คณะมการบริหารสมาคมนิสิตเก่า ฯ คณะกรรมการโครงการ ฯ คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และดร.ตระการ (ต้น) พันธุมเลิศรุจี นิสิตเก่า KU 68 เข้าร่วมงานแถลงข่าว พร้อมด้วยนิสิตนักแสดงภาพยนตร์สั้น ครบรอบ 80 ปี มก. เรื่อง Kuniverse จักรวาลแห่งการแบ่งปัน ได้แก่ เกรซ คริสติน ริชาร์ดสัน (เกรซ) นิปุณ แก้วเรือน (ต้นกล้า) ธีมา ตงศิริ (ซี) นันทวัฒน์ ไพบูลย์ภัทรธน (เอิร์ธ) รณกร คำชู (คิม) ร่วมสร้างสีสันในงานแถลงข่าว

สำหรับกิจกรรม KU RUN วิ่งลั่นทุ่ง นั้น มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมกับ สมาคมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อ ปี พ.ศ. 2562 และ ได้ว่างเว้นการจัดงานมาเป็นระยะเวลา 2 ปี นับตั้งแต่เกิดการระบาดของโรคโควิด 19 เมื่อสถานการณ์โควิด คลี่คลาย จึงได้จัดกิจกรรม KU RUN ครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2566 KU RUN เดิน - วิ่ง 80 ปี มก.(80th KU RUN) โดยในปีนี้ โครงการ KU RUN # 3 จัดรวมพลังครั้งยิ่งใหญ่ การแข่งขันเดิน วิ่ง การกุศล ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ทุกวิทยาเขต ซีรี่ย์ 4 สนาม 4 บรรยากาศ ได้แก่ วันที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2566 วิ่งลั่นทุ่ง @บางเขน วันที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2567 วิ่งลั่นสมุทร @ศรีราชา วันที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2567 วิ่งป่าลั่น @สกลนคร และวันที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567 วิ่งชมพูพันธุ์ทิพย์ @กำแพงแสนโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อหาเงินรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย สนับสนุนการจัดตั้งคณะแพทยศาสตร์และสมทบทุนการก่อสร้างโรงพยาบาลมหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์ รวมพลังแสดงความรัก ความสามัคคีร่วมกันของเครือข่ายนิสิตเก่า นิสิตปัจจุบัน บุคลากร ครอบครัว ชาวมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ตลอดจนประชาชน กลุ่มนักวิ่งเพื่อสุขภาพทั่วไปได้เข้าร่วมกิจกรรม ออกกำลังกาย เพื่อเสริมสร้างสุขภาพที่ดีให้แก่ตนเอง และเพื่อจัดหารายได้สนับสนุนเป็นทุนการศึกษากิจกรรมต่าง ๆ ของ มก. และ ส.มก. อีกทั้งยังเป็นการร่วมเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 80 ปี แห่งการสถาปนามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในปี 2566

โครงการ KU RUN # 3 ในปีนี้ มีจุดเน้นที่ รักษ์โลก KU Green มหาวิทยาลัยสีเขียว ตั้งแต่เรื่อง สนามวิ่ง บรรยากาศที่ร่มรื่น เสื้อวิ่ง ผลิตด้วยนวัตกรรม drydye เทคนิคการย้อมรักษ์โลก โดยไม่ใช้การย้อมด้วยน้ำ เป็นเจ้าเดียวในโลก เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เนื้อผ้าดี ยืดหยุ่น เบาสบาย ระบายเหงื่อ และอากาศได้ดี ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์กีฬาแบรนด์ดังระดับโลก เหรียญรางวัลเป็นรูปหยดน้ำ แสดงถึงความชุ่มชื้น ทำมาจากวัสดุรีไซเคิล ไม่มีสารตะกั่ว สามารถนำเหรียญรางวัล 4 สนามมาต่อกัน เป็นลูกโลก แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ของโลกใบนี้ และมีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คอยขับเคลื่อนสร้างความอุดมสมบูรณ์

รูปแบบการ แข่งขัน มีดังนี้ ระยะทาง 2.5 กิโลเมตร 5 กิโลเมตร 10 กิโลเมตร และ 21 กิโลเมตร (โครงการ KU RUN # 3 จัดครั้งแรกที่วิทยาเขตกำแพงแสน) แบ่งเป็น 7 ระดับอายุ เริ่มจากอายุไม่เกิน 19 ปีชายหญิง อายุ 20-29 ปีชายหญิง อายุ 30-39 ปี ชายหญิง อายุ 40-49 ปีชายหญิง อายุ 50-59 ปีชายหญิง อายุ 60-69 ปี ชายหญิง และ อายุ 70 ปี ขึ้นไป สมัครเข้าร่วมการแข่งขัน ได้ตั้งแต่ วันที่ 19 กันยายน 2566 เวลา 14.00น. เป็นต้นไป สมัครพร้อมกัน 4 สนาม ค่าสมัคร ระยะ 21 กม.ราคา 900 บาท ระยะ 10 กม. 700 บาท ระยะ 5 กม. 600 บาท และ 2.5 กม. 500 บาท ผ่านลิงก์ไทยรัน ปิดระบบสมัคร วันที่ 19 ตุลาคม 2566 เวลา 23.59 น.

ติดตามความเคลื่อนไหวกิจกรรม KU RUN # 3 การแข่งขัน เดิน - วิ่ง การกุศลเพื่อโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้ที่ เว็บไซต์ มหาวิทยาลัยมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ www.ku.ac.th เว็บไซต์สมาคมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ในพระบรมราชูปถัมภ์ http://www.ku-alumni.org/ เพจ https://www.facebook.com/KURUN.KASETSART หรือสอบถามทางโทรศัพท์ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-579-2419, 02- 579-3485 email [email protected]
รีเวอร์แมนฯ จาก อังกฤษ จับ “PettyRock” หรือ “น้องเพชร” วิมลวัลย์ ทรายสถิตย แชมป์กีต้าร์ Champion of the world division winner 2017 ทำเพลง
รีเวอร์แมน เมเนจเม้นท์ ค่ายเพลงเก่าแก่กว่า30 ปีจากประเทศอังกฤษ ที่เริ่มจากการเป็นผู้จัดคอนเสิร์ตดังๆอย่าง Nirvana, Soundgarden, Smashing Pumpkins, Rage Against The Machine, The Foo Fighters, Green Day

และต่อมาได้มาเป็นผู้จัดการวงดนตรี พลาซีโบ้ Placebo กว่า 28 ปีโดยมีศิลปินในสังกัดฯ อาทิ Bryan Ferry, Roxy Music, Deaf Havana, Wild Beasts, The Lafontaines, Alissa Janine Wollman

ล่าสุด รีวอร์แมนฯ โดย Mr. David Mcgregor McLean ได้เซ็นต์สัญญา นำ “น้องเพชร” วิมลวัลย์ ทรายสถิตย์ หรือ “PettyRock” แชมป์โลกการบรรเลงกีตาร์ Champion of the world division winner 2017 ให้เป็นศิลปินในค่าย โดยมี Mr. Shane Edwards โปรดิวเซอร์ที่มีชื่อเสียงร่วมงานด้วย ที่ 28 สตูดิโอ กรุงเทพกรีฑา37 กรุงเทพ

โดย น้องเพชร จะเป็นคนไทยคนแรกของค่าย ฯที่ได้เข้าร่วมงานกับค่ายเพลงระดับอินเตอร์นี้
อัปเดตเทรนด์รถยนต์ไฟฟ้า ขึ้นขบวนน้องเก๊กฮวยตามหาร้านอร่อย ปิดตำนานหนังเฉือนคม วันเสาร์ที่ 16 กันยายน นี้ทาง ช่อง3
เริ่มต้นด้วยอัปเดตเทรนรถยนต์ไฟฟ้า รายการ Digital Thailand กับ เอิ้น ปานระพี จะพาไปงานiEVTech ซึ่งรู้ไหมว่ารถ EV ไม่ได้มีแค่รถส่วนบุคคล จริงๆแล้วยังมีรถ EV อีกหลายรูปแบบ อย่างเช่น รถกระบะ มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า และสกู๊ดเตอร์ไฟฟ้า แถมยังมีตู้ชาร์จไฟฟ้า ซึ่งจะได้เห็นในงานนี้ทั้งหมด โดยหากใครมองหาการทำธุรกิจก็สามารถอัปเดตเทรนด์ของตู้ชาร์จไฟฟ้าแบบต่างๆได้ รวมถึงพาชม Ecosystem ของรถ EV ที่จะช่วยส่งเสริมให้วงการรถ EV เติบโตได้เร็วขึ้น! เพราะในยุคนี้ปฏิเสธไม่ได้แล้วว่า EV เป็นเรื่องใกล้ตัว ดังนั้น ดร. ปานระพี จะพาทุกคนไปอัปเดตเทรนด์ให้ไม่ตกยุคกัน ติดตามได้ในรายการ “Digital Thailand” เวลา 04.40 น.

ตามหาร้านอร่อยกับรายการ “เปรี้ยวปาก” “จอย-เต๋อ” ชวนมานั่งรถไฟฟ้าสายสีเหลือง กินเตี๋ยวลำไย กับบุฟเฟต์ 2 ร้าน 2 สไตล์ สายบุฟเฟต์ชาบู สถานีแรกโชคชัย 4 ลงจากรถไฟฟ้าแล้วบอกพี่วินไป ร้านเตี๋ยวตุ๋นบ้านสวนสาขาลาดพร้าว-วังหิน เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวตุ๋นลำไย มาจากลำพูนเจ้า เมนูไฮไลท์จะเป็น เกาเหลาหม้อไฟชุดเนื้อรวม, เตี๋ยวแห้งกระทะร้อน, หมูตุ๋นลำไยทอดกระเทียม สถานีต่อไป มากันที่สถานีสวนหลวงร.9 ที่ซอยพรีเมียร์ 1 เตรียมท้องมาทานบุฟเฟต์ชาบู ร้าน Grand shabu club สาขาศรีนครินทร์ ที่นี่เป็นสาขาที่ 2 แล้ว น้ำซุปมีให้เลือก 3 อย่าง ซุปดาชิ , ชุปดำ , ซุปต้มยำ ที่จะทำหม้อต่อหม้อ ตัวเนื้อที่เสิร์ฟก็พรีเมียม ขึ้นรถไฟต่อ มาลงที่สถานีลาซาล ร้านหมาล่าที่ฮอตสุดในตอนนี้ รอคิวนาน 7 ชั่วโมงก็มีมาแล้ว ร้าน Hot pot man ชาบูหมาล่า สาขาบางนา ราคาเริ่มต้น 299 , 399 ,499 บาท ทานได้ 100 นาที ที่นี่เค้าจะใช้หัวน้ำซุปจากจีน เช่น น้ำซุปน้ำมันพืชหมาล่า , น้ำซุปทองคำ ที่สำคัญน้ำจิ้มเด็ดมาก ติดตามได้ในรายการ “เปรี้ยวปาก” เวลา 07.25 น.

จบวันด้วยการปิดตำนานความเท่ “แชนแนลทรีมูฟวี่ส์” เสนอภาพยนตร์ “ปิดตำนาน 2คน 2คม: Infernal Affairs 3” นำแสดงโดย หลิวเต๋อหัว, เหลียงเฉาเหว่ย, หลี่หมิง 10 เดือน ภายหลังการเสียชีวิตของ เหยิน กรมตำรวจสั่งสอบสวน หมิง เป็นการภายใน และได้ข้อสรุปว่าเขาไม่มีความผิดต่อการตายของเหยินและเจ้าหน้าที่วิลลี่บนดาดฟ้า แต่ก็ถูกลดหน้าที่ให้ไปทำงานด้านธุรการทั่วไปในกรมตำรวจ ในขณะเดียวกัน หยาง ซึ่งเป็นตำรวจมือปราบฝ่ายป้องกันยาเสพติด และเป็นนายตำรวจที่ใช้วิธีการปราบปรามเช่นเดียวกับที่หมิงเคยทำ ทำให้หมิงสงสัยในตัวหยาง และเชื่อว่าอาจมีส่วนในการตายของเหยิน การหักเหลี่ยมเชือดเฉือนเพื่อปิดตำนานสองคนสองคมจึงเกิดขึ้น ติดตามได้ใน “แชนแนลทรีมูฟวี่ส์” “ปิดตำนาน 2คน 2คม: Infernal Affairs 3” เวลา 22.40 น. มาทำความรู้จักเทรนด์รถยนต์ไฟฟ้า พร้อมตามหาร้านอร่อยตามแนวรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ปิดตำนานเฉือนคมของหลิวเต๋อหัว วันเสาร์ ที่ 16 กันยายน 2566 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus
ช่อง 8 ผุดโปรเจกต์รายการ “นางร้าย Thailand (Devil Angel Thailand)” ยกระดับ “นางร้ายเมืองไทย” ปั้นผู้หญิงที่ร้ายสุดของประเทศ​
สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เปิดตัวอย่างเป็นทางการกับโปรเจกต์ “นางร้าย Thailand (Devil Angel Thailand)” รายการเรียลลิตี้แรกในประเทศไทยที่มีการประกวดนางร้าย พร้อมค้นหาสุดยอดนางร้ายคนแรกของประเทศ เพื่อชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 5 แสนบาท ภายใต้แนวคิดของผู้บริหารหญิงแกร่ง คุณนงลักษณ์ งามโรจน์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 พร้อมดึงตัวพ่อพิธีกรมากความสามารถ อั๋น ภูวนาท คุนผลิน กับ เหล่า 3 Queen Master ตัวแม่นางร้าย เบนซ์ ปุณยาพร พูลพิพัฒน์ , โม อมีนา พินิจ และ แก้มบุ๋ม ปรียาดา สิทธาไชย เสริมความเข้มข้นขึ้นด้วยนักแสดงมากฝีมือ พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ และผู้กำกับคนดัง มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล มาเป็นคณะกรรมการรอบตัดสิน ร่วมพิสูจน์ว่าใครจะสามารถสร้างพลังอินเนอร์ของนางร้าย เพื่อประดับวงการบันเทิงของไทย ต่อยอดเล่นละคร ซีรีส์สู่ระดับสายตาในอีกหลายประเทศ

คุณนงลักษณ์ งามโรจน์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 กล่าวว่า “ช่อง 8 ภายใต้บริษัท RS Group ได้ต่อยอดแผนกลยุทธ์ทางธุรกิจ Unlock Value โดยปรับแผนตามความแข็งแรงของคอนเทนต์ทางการเติบโตของโซเชียลมีเดียและความชำนาญของบุคลากร อาทิ ละคร, ซีรีส์, รายการมวย, รายการบันเทิงและวาไรตี้ โดยมีเป้าหมายรายได้ที่คาดหวังรวม 1,600 ล้านในปีนี้ และต่อยอดเป็น Annual Content และ Event ในปีต่อๆไป โดยนางร้าย Thailand (Devil Angel Thailand) เป็นหนึ่งในโปรเจกต์ที่ทางช่อง 8 มุ่งหวังจะสร้างรายได้ให้เติบโต ปีนี้เป็นจังหวะที่เหมาะสมในการพัฒนาโปรเจกต์ การที่จะปั้นนางร้าย ไม่เคยมีที่ไหนทำมาก่อน ถือเป็นการเปิดโอกาสให้นางร้ายได้มีจุดโดดเด่นกว่าที่เคยเป็นมา สังเกตได้ว่าการรับชมละครหรือภาพยนตร์ จะขาดนางร้ายไม่ได้เลย ซึ่งนางร้ายก็มีคุณค่าไม่น้อยไปกว่านางเอก เพียงแต่ไม่มีใครกล้าจัดการประกวดและเปิดโอกาสให้นางร้ายเท่านั้นเอง”

“ในส่วนของรายการ น่าจะถูกใจผู้ชมทางด้านโซเชียลที่ชื่นชอบความเรียล และเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของเหล่านางร้ายอย่างตรงไปตรงมาโดยไม่มีกรอบจำกัด ทั้งทักษะการแสดง การสื่ออารมณ์ การใช้ภาษากาย และการโชว์ความเซ็กซี่ของนางร้ายผ่านมิชชั่นที่เข้มข้น และท้ายที่สุดเราจะปั้นให้เกิดนางร้ายไทยแลนด์คนใหม่ของวงการบันเทิง และอีกหนึ่งความพิเศษทางช่อง 8 ได้เปิดโอกาสให้กับทุกคนที่มีความหลากหลายทางเพศได้ยื่นใบสมัคร เรามั่นใจว่าผู้ชมจะให้การตอบรับแน่นอน เพราะประเทศไทย ถือว่าเป็นประเทศที่เปิดรับความหลากหลายทางเพศในทุกระดับต้นๆของโลก จึงไม่แปลกที่ช่อง 8 จะสนับสนุนเรื่องความเท่าเทียม”

Queen Master เบนซ์ ปุณยาพร กล่าวว่า “ในความเป็นมืออาชีพจากประสบการณ์ 20 กว่าปี ที่เคยเป็นทั้งนางเอก และนางร้าย ถือเป็นประสบการณ์ที่เบนซ์สะสมมานานและนานกว่าคนอื่นๆ ทำให้เบนซ์เชื่อว่าตัวเองมีศักยภาพมากพอที่เป็นตัวท็อป Queen Master ที่ทีมอื่นจะสู้ไม่ได้ อย่าลืมว่าเบนซ์มีประสบการณ์ทั้ง 2 ด้าน แสดงว่าประสบการณ์การเป็นควีนเหนือคนอื่น 2 เท่า ที่จะมาสอนแก่นแท้การแสดงให้น้องๆ เบนซ์สามารถนำเทคนิคอินเนอร์ของนางเอก และเทคนิคที่นางร้ายจะต้องมี มาเป็นซูเปอร์นางร้ายไทยแลนด์ให้เข้มข้นกว่า Queen master อีก 2 คน เพื่อศักดิ์ศรี และน้องในทีม เบนซ์จะต้องเป็นผู้ชนะในรายการนี้เท่านั้น หากมาสอนแค่ผิวเผิน ถ้าไม่เด่นจริงก็ต้องออกจากรายการนี้ไป”

Queen Master โม อมีนา กล่าวว่า “ตอนแรกไม่มั่นใจ แต่ก็มานั่งคิดว่า เล่นละครมา 21 ปี ได้รับบทร้ายมาตลอด นี่แหละเข้ากับเราที่สุด คือโอกาสสำคัญที่เราจะได้ปั้นคนจากประสบการณ์ตรงของเรา ความเข้มข้นของรายการจะอยู่ที่การฟาดฟัน งัดกลยุทธ์ ปกปิดกลเม็ดออกมาแข่งกัน ทุกอย่างคือเกมที่เราจะต้องแข่งขันกัน รายการนี้เรียลมาก ๆ ไม่มีรู้เขารู้เรานะ เราก็ไม่รู้ว่าฝั่งตรงข้ามจะเล่น และพลิกเกมอะไร เพราะฉะนั้นแต่ละทีมก็จะมีเกณฑ์มาตรฐานของตัวเอง สิ่งที่เราเน้นและโดดเด่นก็คือ ทีมโมร้ายตั้งแต่อินเนอร์ ส่งพลังจากดวงตา อยากเล่นร้ายแต่ตาเป็นนางเอกก็ไม่ได้ เราเน้นร้ายแบบธรรมชาติ อย่าร้ายแบบประดิษฐ์ เพราะเมื่อไหร่ที่เราร้ายแบบประดิษฐ์ไปเล่นละครเวทีได้เลย”

Queen Master แก้มบุ๋ม ปรียาดา กล่าวว่า “สำหรับการมาเป็น Queen Master เราจริงจังมาก ทุ่มเทมากไปเรียนการแสดงเพิ่มเอง เพราะประสบการณ์เรา ถ้าเราหยิบเอาตรงนั้นมาสอน บางคนอาจจะไม่เข้าใจ ประสบการณ์กับการบอกเล่ามันต่างกัน อย่างเราเองมองว่า เป็นนางร้ายที่มีคาแรคเตอร์ คนสามารถจดจำในตัวของเราได้ การเลือกเด็กเข้ามาในทีม เราจะมองหาคนที่มีความพยายามหรือเป็นน้ำที่ไม่เต็มแก้ว สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ การเป็นตัวเองสำคัญที่สุด เพราะจะสร้างการจดจำได้ดีที่สุด และไม่เหมือนใคร เพราะหากเราไปเหมือนคนอื่นมาก เราจะดูไม่น่าจดจำ ถือว่าเวทีนี้ได้เปิดโอกาสแบบไม่จำกัดจะต้องเป็นหญิงแท้เท่านั้น เพราะ LGBTQ+ ก็สามารถประกวดได้ ดีใจที่รายการเปิดโอกาสให้กับคนมากมาย ได้มาทำตามความฝัน”

คุณนงลักษณ์ งามโรจน์ กล่าวปิดท้าย “การแข่งขันพร้อมความสนุกในรายการ นางร้าย Thailand (Devil Angel Thailand) จะเริ่มต้นคัดเลือกผู้เข้าแข่งขันจากใบสมัคร 500 กว่าคน ผ่านการคัดเลือก 150 คนให้เหลือ 30 คน เพื่อที่จะไปคัดเลือกในรอบ 20 คน จากนั้น Queen Master ทั้ง 3 เป็นผู้คัดเลือกเด็กเข้าทีมละ 4 คน โดย Queen Master เบนซ์ จะยกหน้ากากสีแดง Queen Master โม จะยกหน้ากากสีดำ และ Queen Master แก้มบุ๋ม จะยกหน้ากากสีทอง ซึ่งแต่ละคนจะมีโอกาสเลือกผู้เข้าแข่งขันเข้าสู่ทีมตัวเองได้ทีมละ 4 คนเท่านั้น หากว่าควีนมาสเตอร์ ยกหน้ากากมากกว่า 1 ท่าน สิทธิ์ในการเลือกจะไปอยู่ที่ผู้เข้าแข่งขันทันที และผู้เข้าแข่งขันจะเดินไปหยิบหน้ากากสีประจำตัวของควีนมาสเตอร์ที่ตัวเองอยากอยู่ด้วย แต่เพื่อให้การคัดเลือกเข้มข้นขึ้นไปอีก ควีนทั้ง 3 ท่านของเราจะได้สิทธิ์ในการขอเปลี่ยนลูกทีมได้ 1 ครั้ง โดยตัดใจนําลูกทีมที่เลือกไว้แล้ว มาแลกกันได้ และหลังจากนั้นจะเข้าสู่การแข่งขันแบบเต็มรูปแบบ จากการผ่านภาระกิจสุดเข้มข้น และผู้ชนะในรายการ นางร้าย Thailand (Devil Angel Thailand) จะเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 พร้อมทั้งเป็นนักแสดงในสังกัดของทางช่องทันที”

รายการนางร้าย Thailand (Devil Angel Thailand) มีจำนวนทั้งหมด 12 อีพี เริ่มออกอากาศตอนแรกวันศุกร์ที่ 15 กันยายน 2566 เวลา 22.15 น. เป็นต้นไป และจะออกอากาศทุกวันศุกร์ โดยรอบ Final ถ่ายทอดสดจะจัดขึ้นในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2566 สุดท้ายใครจะได้เป็น 1 เดียว นางร้ายไทยแลนด์ คนแรกของประเทศไทย พร้อมชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า 5 แสนบาท ติดตามได้ทางช่อง 8 กดเลข 27 และสามารถรับชมผ่านเพจเฟซบุ๊ก นางร้ายไทยแลนด์ https://www.facebook.com/devilangelthailand และทุกแพลตฟอร์มออนไลน์ของช่อง 8 #ช่อง8กดเลข27 #นางร้ายไทยแลนด์ #DevilAngelTH”
‘บิเฟสต้า’ สุดปัง ‘ปอนด์-ภูวิน–วิว’ ร่วมฉลองความสำเร็จ พร้อมส่งไอเทมใหม่ ‘ไมเซล่า เคลนซิ่ง ชีท สูตร แอคเน่ แคร์’
กลายเป็นโมเมนต์ที่เต็มไปด้วยความประทับใจแห่งปีหลัง 2 หนุ่มคู่จิ้นสุดฮอต ‘ปอนด์’ ณราวิชญ์ เลิศรัตน์โกสุมภ์, ‘ภูวิน’ ภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน และนักแสดงชื่อดัง ‘วิว’ วรรณรท สนธิไชย เผยออร่าผิวหน้าใสสุขภาพดีเกินต้าน ในงาน ‘Bifesta Face Feel Fresh’ ซึ่งงานนี้ ‘บิเฟสต้า’ (Bifesta) ผู้เชี่ยวชาญผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอางและผิวหน้าสุดฮอตจากประเทศญี่ปุ่น นำเข้าและจำหน่ายโดย ‘บริษัท แมนดอมคอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด’ ได้รับการตอบรับกวาดรางวัลการันตีคุณภาพมาตรฐานญี่ปุ่น สร้างยอดขายและก้าวสู่แบรนด์ยอดนิยมอันดับหนึ่งในเมืองไทยครองใจผู้บริโภคยาวนานกว่า 12 ปีได้เนรมิตทุกพื้นที่สุดอลังการ ด้วยการยกขบวนไอเทมสุดเลิฟมาให้สาวกบิวตี้ได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด ท่ามกลางแฟนคลับและสื่อมวลชนที่เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ณ บริเวณ ชั้น 1 เซ็นทรัล ลาดพร้าว

สำหรับบรรยากาศงาน ‘Bifesta Face Feel Fresh’ จัดโดย บิเฟสต้า ประเทศไทย ส่งต่อแรงบันดาลใจและมอบประสบการณ์ใหม่ให้ทุกคนได้เอนจอยไปกับทุกการขับเคลื่อนเพื่อเป็นตัวเองในเวอร์ชั่นที่ใช่ที่สุด พร้อมแนะนำ ‘บิเฟสต้า ไมเซล่า เคลนซิ่ง ชีท ซีรี่ส์’ (Bifesta Micellar Cleansing Sheet Series) ด้วยการแนะนำโดย ‘คุณเท็ดสึโอะ วาคาบายาชิ’ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท แมนดอมคอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ให้เกียรติร่วมเป็นประธานในงาน พร้อมกับ ‘คุณทิฆัมพร เพียรวิจารณ์พงศ์’ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด, ‘คุณสุฐิพัฒน์ กอกีรติธนาภัทธ์’ ผู้ช่วยผู้จัดการผลิตภัณฑ์ บริษัท แมนดอมคอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด เสริมความปังคว้า 2 หนุ่มคู่จิ้น ‘ปอนด์’ ณราวิชญ์ เลิศรัตน์โกสุมภ์ และ ‘ภูวิน’ ภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน และนักแสดงชื่อดัง ‘วิว’ วรรณรท สนธิไชย ซึ่งแต่ละคนไม่เพียงเผยผิวใสออร่าแรงสะดุดตาเท่านั้น แต่ยังมาพูดคุยถึงเคล็ดลับขั้นตอนสำคัญของการเตรียมผิวหน้าทำความสะอาดให้พร้อมเข้าสู่การบำรุงในขั้นตอนถัดไป เพื่อให้มีผิวใสสุขภาพดีอ่อนเยาว์จนใครๆต่างตกหลุมรัก

‘บิเฟสต้า’ (Bifesta) ผู้เชี่ยวชาญผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอางและผิวหน้าสุดฮอตจากประเทศญี่ปุ่นก่อตั้งในปี 2010 ที่เมืองโอซาก้า ด้วยยอดขายอันดับ 1จากญี่ปุ่นในกลุ่มผลิตภัณฑ์ ไมเซล่า เคลนซิ่ง วอเตอร์ ตอกย้ำความสำเร็จหลัง ‘บิเฟสต้า’ บุกเข้ามาทำตลาดในเมืองไทย ด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอางและผิวหน้าสูตรน้ำ นำเข้าและจำหน่ายโดย ‘บริษัท แมนดอมคอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด’ ได้รับการตอบรับกวาดรางวัลการันตีคุณภาพ สร้างยอดขายและก้าวสู่แบรนด์ยอดนิยมในเมืองไทยครองใจผู้บริโภคยาวนานกว่า 12 ปี ทางด้าน ‘คุณทิฆัมพร เพียรวิจารณ์พงศ์’ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดบริษัท แมนดอมคอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ได้เผยว่า “บิเฟสต้ามีผลิตภัณฑ์แบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรกคือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอาง อาทิ บิเฟสต้า ไมเซล่า เคลนซิ่ง วอเตอร์ และบิเฟสต้า ไมเซล่า เคลนซิ่ง ชีท กลุ่มที่สองคือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า อาทิ บิเฟสต้า เฟเชียล วอช และ บิเฟสต้า โฟมมิ่ง วิป”

“สิ่งที่ทำให้บิเฟสต้าได้รับการยอมรับประสบความสำเร็จเติบโตอย่างต่อเนื่อง เพราะว่าแบรนด์มี 3 Winning Strategies ซึ่งเป็นจุดแข็งของแบรนด์บิเฟสต้า 1.เนื่องจากแบรนด์มีแนวความคิด From Consumers-To-Consumers ทุกการคิดค้นผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์บิเฟสต้า แบรนด์ได้ตระหนักถึงความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก พยายามคิดค้นและพัฒนานวัตกรรมใหม่ที่สามารถช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการดำเนินชีวิตของลูกค้าให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น 2.Breakthrough Product (No.1, First1, Only1) คือนอกจากแบรนด์จะตระหนักถึงความต้องการของลูกค้าแล้ว การสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ นั้นจะต้องยังไม่เคยมีใครทำมาก่อนในตลาดเมืองไทย และ 3.Speed to Market เป็นเรื่องของการวางแผนกลยุทธ์ที่มีความรวดเร็วและว่องไว ไม่ว่าจะเป็นการออกสินค้าใหม่ การคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เป็นที่ต้องการให้รวดเร็วกว่าคู่แข่ง ปัจจุบันธุรกิจต้องตอบสนองให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของตลาด ซึ่งเป็นหนึ่งในความได้เปรียบทางการแข่งขันอย่างมากในโลกของดิจิทัลที่ทุกสิ่งเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว”

สำหรับ ‘บิเฟสต้า ไมเซล่า เคลนซิ่ง ชีท’ ออกมาแล้ว 3 สูตร และล่าสุดได้ออก ‘บิเฟสต้า ไมเซล่า เคลนซิ่ง ชีท สูตร แอคเน่ แคร์ ’ สำหรับผิวบอบบางและผิวที่มีปัญหาสิว ช่วยเช็ดทำความสะอาดเมคอัพและสิ่งอุดตันซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดสิว และยังเพิ่มเติมด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้ช่วยเติมความชุ่มชื่น สูตรอ่อนโยนปราศจากน้ำหอม สี และออยล์ ซึ่งช่วยลดโอกาสการแพ้ ผ่านการทดสอบการแพ้ (Patch Tested)

ช่องทางการจัดจำหน่ายบิเฟสต้าเข้าถึงผู้บริโภคอย่างครอบคลุม อาทิ 7-11, Boots, Tops, Watsons, Matsukiyo, Tsuruha และร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB: BifestaThailand IG:BifestaThailandOfficial Line: @Bifesta.Thailand #BifestaFaceFeelFresh #BifestaThailand #BifestaCleansingSheet
จับหัวใจคุณไว้ให้ดี มาลุ้นระทึก เสี่ยงตายไปพร้อมกัน ใน “THE SPY GONE NORTH”
เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์จากแดนกิมจิที่ประสบความสำเร็จในเรื่องของรายได้ และยังกวาดรางวัลจากเวทีใหญ่ ๆ มาอีกเพียบ สำหรับ “THE SPY GONE NORTH” (สายลับข้ามแดน) จากฝีมือผู้กำกับมือฉมังอย่าง ยุน จอง บิน นำแสดงโดย อีซองมิน, ฮวางจองมิน, โจ จิน วูง และ จู จีฮุน “THE SPY GONE NORTH” (สายลับข้ามแดน) ภาพยนตร์ที่ถูกสร้างขึ้นจากเค้าโครงเรื่องจริง เรื่องของทหารเกาหลีใต้ พัคซอกยอง (รับบทโดย ฮวางจองมิน) ถูก ชเวฮักซอง (รับบทโดย โจ จิน วูง) หัวหน้าข่าวกรอง ส่งไปสอดแนมเรื่องอาวุธนิวเคลียร์ในเกาหลีเหนือ ซึ่งใช้ชื่อโค้ดลับว่า Black Venus งานนี้ เขาต้องงัดทุกกลเม็ดที่มีออกมา เพื่อนค้นหาความจริงให้ได้ ภายใต้ความเสี่ยงจากเหล่าอิทธิพล และเจ้าหน้าที่ระดับสูงในหน่วยราชการผู้บ้าอำนาจ ต้องมาลุ้นกันว่า พวกเขาจะ “รอด” หรือ “ร่วง” และผ่านบททดสอบต่าง ๆ ได้หรือไม่

แต่ความน่าสนใจของภาพยนตร์เรื่องนี้ ไม่ได้อยู่แค่บทเท่านั้น ในเรื่องของฝีไม้ลายมือของนักแสดงทุกคนที่ฝากเอาไว้ พูดได้คำเดียวว่า "คุ้ม“ เหมาะสมกับรางวัล Baeksang Arts Awards ครั้งที่ 55 ไม่ว่าจะเป็น รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และ นักแสดงนำชายยอดเยี่ยมอย่าง อีซองมิน งานนี้แฟนภาพยนตร์แนวสืบสวน สอบสวน ไม่ควรพลาด

สามารถติดตามชม THE SPY GONE NORTH” (สายลับข้ามแดน) ได้ในวันอาทิตย์ที่ 24 กันยายนนี้ เวลา 20.00 น. ทางทรูวิชั่นส์ ช่อง True Film Asia (116, 237) และทรูวิชั่นส์ นาว ทรูไฮบริด กล่องเดียวจบ ครบความบันเทิง ชัดสุดระดับ 4K กับแพ็กเกจ Platinum และ Gold พร้อมเน็ตบ้านไฟเบอร์ทรู 1 Gbps สัมผัสประสบการณ์ความบันเทิง และกีฬาระดับไฮเอนด์ และชมทรูวิชั่นส์ นาว บนแพลตฟอร์มของทรูไอดี ดูได้ทุกที่ทุกเวลา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง https://bit.ly/3oiJ2lP และ https://ttid.co/xTgv/TVSNOWLITEEXT หรือโทร. 02-700 -8000 กด 3
เมกาบางนา ชวนสมาชิก MEGA SMILE REWARDS มาเติมเต็มนิยามแห่งความหอมหวาน รับสิทธิ์ อร่อยกับเมนูขนมและเครื่องดื่ม ที่ MEGA CAFÉ
ศูนย์การค้าเมกาบางนา ชวนสมาชิก MEGA SMILE REWARDS มาร่วมเติมเต็มนิยามแห่งความหอมหวานอร่อย ร่วมลิ้มรสชาติขนมและเครื่องดื่มกันให้ฉ่ำใจ ที่คาเฟ่สุดชิค MEGA CAFÉ เพียงรับประทานอาหารจากร้านอาหารภายในศูนย์การค้าฯ ครบ 1,200 บาท ขึ้นไปต่อใบเสร็จต่อวัน รับสิทธิ์ร่วมสนุกเล่นเกม DROPPING BALL GAME รับฟรี SWEET MENU จากร้านดัง ได้แก่
• COLD BREW READY-TO-DRINK (คละรส) มูลค่า 140 บาท จากร้าน ROOTS ร้านกาแฟ SPECIALTY COFFEE ที่หยิบเมล็ดกาแฟสายพันธุ์ไทย มายกระดับสร้างสรรค์เป็นเมนูกาแฟรสชาติแบบไทยแท้ไปจนถึงเมนูเครื่องดื่มไทยในแนว CREATIVE DRINK ที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย
• ไอศกรีม (คละรส) ขนาด 4 ออนซ์ มูลค่า 79 บาท ที่ เมกาบางนา ได้คัดสรรวัตถุดิบและส่วนผสมชั้นดี มาครีเอทเป็นไอศกรีมหลากรสชาติ ที่มีเฉพาะเมกาบางนาเท่านั้น
• KARUN THAI TEA (คละรส) มูลค่า 60 บาท จากร้าน KARUN คาเฟ่ที่กรุ่นกลิ่นหอมไปด้วยเมนูเครื่องดื่มจากชาไทยสูตรลับเฉพาะของครอบครัว ที่คงเอกลักษณ์ของรสชาติพร้อมเสิร์ฟให้คนรักชาไทยโดยเฉพาะ
• โดนัท (คละรส) มูลค่า 39 บาท จากร้าน CHUBBY DOUGH AMERICAN DONUT SHOP สุดน่ารักที่โด่งดังในหมู่วัยรุ่น ที่เมกาบางนาจัดมาให้ทานกันได้แบบฟรีๆ สำหรับสาวกของหวานต้องห้ามพลาดร้านนี้
อิ่มอร่อยแล้วมาร่วมเติมความหอมหวานที่ MEGA CAFÉ ได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ตลอดเดือนกันยายน และ วันอาทิตย์ ที่ 1 ตุลาคม ระหว่างเวลา 11.00-22.00 น.ณ บริเวณทางเข้า เมน เอนทรานซ์ ศูนย์การค้าเมกาบางนา พร้อมพบกับแคมเปญ MEGA DINING DESTINATION : TASTE OF PASSION ลิ้มรสชาติความอร่อยแบบไม่รู้จบจาก 30 ร้านอาหารชื่อดัง ด้วยส่วนลดเมนูพิเศษถึง 50% และรับสิทธิ์อิ่ม ครบ คุ้ม รับประทานอาหารจากร้านค้าครบตามเงื่อนไข แลกรับฟรี MEGA VOUCHER มูลค่าสูงสุดรวม 300 บาท (ใช้จ่ายได้เฉพาะร้านค้าที่ร่วมรายการ) ตั้งแต่วันนี้ - 30 กันยายน 2566 นี้ ดูรายละเอียดหรือตรวจสอบเงื่อนไขแคมเปญเพิ่มเติมได้ที่ แอปพลิเคชันเมกาบางนา หรือ WWW.MEGA-BANGNA.COM
"เปิ้ล นาคร" ป่วยหูดับเฉียบพลัน แพทย์แนะสังเกตุอาการก่อนเสี่ยงหูดับตลอดชีวิต
เปิ้ล นาคร ศิลาชัย นักแสดง นักธุรกิจ พิธีกรฝีปากกล้า ที่ปัจจุบันหลายคนรู้จักเขาในฐานะนักกีฬาเจ็ตสกี ควงคู่มากับลูกชายคนเก่งอย่าง น้องออก้า นครา ศิลาชัย ในรายการ “ Rise & Shine ชีวิตดีเริ่มที่ตัวเรา “ ทางพีพีทีวี ช่อง 36 โดย เปิ้ล นาคร เล่าถึงประสบการณ์จากปัญหาโรคหูดับเฉียบพลันในช่วงที่เขาต้องลงแข่งขันเจ็ตสกี ซึ่งส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ขณะที่แพทย์แนะนำให้สังเกตุอาการก่อนเกิดความเสี่ยงรุนแรงอาจถึงขั้นหูดับตลอดชีวิต

ในฐานะนักกีฬาเจ็ตสกี เปิ้ล นาคร ต้องเดินทางไปแข่งขันที่ต่างประเทศอยู่บ่อยครั้ง ทำให้ร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอ จนส่งผลให้มีอาการหูดับเฉียบพลันในที่สุด เขาเล่าว่าอาการนี้มีผลกระทบกับการใช้ชีวิตประจำวันด้วย เช่น เวลาที่ขับรถก็ไม่ได้ยินเสียงแตร หรือเสียงรอบข้าง ทำให้เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุหรืออันตรายได้ เขาจึงรีบไปพบแพทย์เพื่อเข้าสู่กระบวนการรักษา และปฎิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

ด้าน นายแพทย์ เอกรินทร์ อชะปาละศิริ แพทย์โสต ศอ นาสิกวิทยา โรงพยาบาลกรุงเทพ อธิบายถึงโรคหูดับเฉียบพลันว่า เป็นโรคที่สามารถเกิดขึ้นได้กับคนในทุกช่วงวัย แต่ส่วนใหญ่จะพบในกลุ่มอายุ 40 – 50 ปี โรคนี้เกิดจากหูชั้นในที่มีหน้าที่รับเสียงมีประสิทธิภาพเสื่อมลง โดยคนไข้สามารถสำรวจอาการได้ด้วยตนเอง เช่น เปิดเสียงโทรศัพท์ และทดสอบการได้ยินด้วยหูทั้งสองข้าง หากแต่ละข้างได้ยินเสียงไม่เท่ากันก็อาจมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหูดับเฉียบพลันได้

โรคนี้มักเกิดกับคนที่มีภาวะความเครียด พักผ่อนไม่เพียงพอ จนเกิดความผิดปกติในร่างกายโดยเฉพาะกับหลอดเลือด เช่น เมื่อหลอดเลือดตีบ หรือปิดไป ก็จะทำให้เลือดไหลเวียนไม่ดี และอาจทำให้เกิดปัญหาหูดับเฉียบพลันได้ หากไม่ได้รับการรักษาอาจจะเสี่ยงเป็นโรคหูดับตลอดชีวิต ดังนั้นเมื่อรู้สึกว่าประสิทธิภาพการได้ยินลดลงควรรีบมาพบแพทย์โดยเร็วที่สุด

ติดตามชมเรื่องราวสุขภาพจากประสบการณ์ตรงของ “เปิ้ล นาคร ศิลาชัย” และ “ออก้า นครา ศิลาชัย” พร้อมรู้จักกับโรคหูดับเฉียบพลันจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในเครือ BDMS ในรายการ “Rise & Shine ชีวิตดีเริ่มที่ตัวเรา” วันเสาร์ที่ 16 กันยายน นี้ เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ทางพีพีทีวี ช่อง 36
พรีเวดดิ้งสายฮา "แจ๊ค-หญิง" นอนตายตาหลับแล้ว ไม่หวานเน้นตลก
มาแล้วจ้าภาพพรีเวดดิ้งชุดแต่งงานของคู่รักสายฮาของแจ๊ค เชิญยิ้ม กับเมียรัก หญิง อภิสรา รักชาติ งานนี้ไม่หวานแต่เน้นตลก หลังจากที่ไปถ่ายแฟชั่นโฆษณาให้กับผลิตภัณฑ์ " C-qmin ซีคิวมิน ขมิ้นชันนาโน" จนกลายเป็นกระแสไวรัล ซึ่งตอนนี้ทั้งคู่อยากแต่งงานกันจริงๆเข้าแล้ว เพื่อนๆในวงการแห่อาสาช่วยจัดงานแต่งให้

ด้านหญิง อภิสราเปิดเผยว่า
"ตอนนี้นอนตายตาหลับแล้วค่ะ มีภาพพรีเวดดิ้งชุดแต่งงาน ภาพออกมาสวยมาก สวยทุกรูปลุงแจ๊คแกเน้นฮา เน้นตลก ไม่อยากเหมือนใคร พอดูภาพแล้วรู้สึกมีความสุขเหลือเกิน ต้องขอบคุณน้องบิว อรจิรา บัณฑูรจิดา มากๆเลยที่ช่วยสานฝันให้เป็นจริง"

ที่ผ่านมาท้อไหม?
"น้อยใจนะ หญิงอยากทำงาน อยากหาเงินรักษาตัว พอเราโทรไปของานผู้จัดแต่ละท่าน ส่วนมากก็รับปากว่าจะเรียกเราไปเล่น สุดท้ายก็ไม่มีรายชื่อเราเข้าไปเล่นละครด้วย อาจเป็นเพราะว่าแขากลัวเราตายก่อนถ่ายเสร็จมั้ง"

เคยท้อถึงขั้นนอนกอดให้กำลังใจกันว่าใครจะลาโลกไปก่อน?
"เราพูดคุยกันตลอด แต่เราจะให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ว่าพรุ่งนี้เราต้องตื่นขึ้นมาสู้ชีวิตกันนะ อย่าหลับยาว อย่างที่หลายๆคนรู้กันว่าเราป่วยกันทั้งคู่ พรุ่งนี้อาจไม่ตื่นก็ได้ เราจะนอนกอดกันก่อนหลับ จับมือกันให้แน่น แล้วสัญญาต่อกันว่าเราต้องตื่นขึ้นมาแล้วสู้ไปด้วยกัน"

ฝันอยากแต่งงานจริงๆสักครั้ง?
"ตอนนี้อยากแต่งจริงๆอยากมีงานแต่งจริงๆ หลังจากที่ทุกคนเห็นภาพชุดแต่งงาน เพื่อนๆในวงการก็เข้ามาให้กำลังใจ พร้อมที่จะช่วยจัดงานแต่งให้ แต่ว่าการแต่งงานมันต้องใช้เงินนะ มากน้อยต้องมี เราไม่อยากรบกวนใคร แค่วันนี้มีภาพแต่งงานเอาไปติดฝาผนังบ้านแค่นี้ก็ดีใจแล้วนอนตายตาหลับแล้ว"

เห็นว่าตอนนี้หันมาพึ่งสมุนไพรไทยเพื่อรักษาตัวกันทั้งคู่?
"ใช่ค่ะ บางทีการที่เรารักษาด้วยยาแพทย์แผนปัจจุบันอย่างเดียวมันไม่พอหรอก พอเราลองมาใช้สมุนไพรไทยในการรักษาตัว เออมันดีขึ้นนะ ทุกวันนี้หญิงกับลุงแจ๊ค ทานขมิ้นชันนาโน ของซีคิวมิน ต้องบอกว่าวันแรกเรารู้สึกได้เลยว่าร่างกายเราแข็งแรงขึ้น ระบบหายใจดีขึ้นโดยเฉพาะคนที่เป็นลองโควิด ระบบหายใจ ระบบหัวใจ ความดัน ต้องบอกว่าดีเยี่ยมจริงๆ สมุนไพรไทยนี่แหละดีที่สุดแล้ว"

ค่ารักษาตัวต่อเดือนแพงไหม?
"ตอนนี้หญิงเข้าโครงการ พี่บรุ๊ค ดนุพร เป็นคนจัดการให้ ในเรื่องของการรักษาทั้งหมดมันจึงฟรี แต่ถ้าไม่ได้เข้าโครงการ ต้องเสียค่าใช้จ่ายเองเป็นล้าน ตรงนี้ต้องขอของคุณพี่บรุ๊คด้วยนะ"
"เก่ง​ ธชย" ลั่น!! ปั้นนางงามทำไมต้องเหมือนใคร​ เปิดตัวผู้เข้ารอบ​ "มิสแกรนด์มุกดาหาร2024" ใช้งานแล้วแม้ยังไม่มง!!
หลังจากซุ่มออดิชั่นสาวงามที่ส่งใบสมัครมากว่า50คน​ จนเหลือเข้ามาออดิชั่น20คน​ และคัดเหลือ13คนเพื่อเข้าเก็บตัวทำกิจกรรมกับกองประกวดมิสแกรนด์​มุกดาหาร2024 กับPDป้ายแดง​อย่าง​ "เก่ง​ ธชย" ที่นำเสนอในรูปแบบรายการเรียลลิตี้โชว์​ ผสมผสานกับเกมส์โชว์​ ที่ถือว่าเป็นมิติใหม่ในวงการนางงามกับรายการ​ "เฟ้นสีดา​ M24​ PROJECT​ : ROAD​ TO​ มิสแกรนด์มุกดาหาร" กับคอนเซปท์​ ​ "มิสแกรนด์ที่แปลกใหม่และรสชาติที่แตกต่าง" อีกหนึ่งทางเลือกของแฟนนางงาม​ เป็นการผสานระหว่าง​ "นางงามXไอดอล" ที่ออนแอร์ไปแล้ว​ 3 EP.​ จนได้สาวงามผู้เข้ารอบที่จะมาเป็นเทรนนี​ มิสแกรนด์มุกดาหาร2024 ทั้งหมด13คน

ในEp.ที่4 กับภารกิจที่ต้องฝ่าฟันกับการมี Cover​ MV​ ​ของตัวเอง​ และการคว้ารางวัลพิเศษเพื่อการได้ไปต่อ นอกจากนี้​ แค่เข้ารอบเป็นเทรนนี​ "เก่ง​ ธชย" ก็พร้อมใช้งานสาวงามไอดอลได้ทันที​ โดยพาไปร่วมกิจกรรมไทยไอดอลที่เป็นอีกหนึ่งงานระดับประเทศอย่าง​ "THAI​DOL FESTIVAL​ 2023" ที่ตัวแทนของเหล่าเทรนนี​ มิสแกรนด์มุกดาหาร​2024 ได้รับการต้อนรับอย่างเกินความคาดหมาย​ เรียกว่าพร้อมยิ่งพร้อมใช้งาน​ โดย "เก่ง​ ธชย" เผยว่า

"ผมยอมรับเลยว่า​ ผมและทีมเต็มที่กับครั้งแรก​ ที่เราทำงานนางงาม​ เราตั้งใจกับมันมาก​ และเราพยายามนำเสนอในรูปแบบที่เราคิดว่าเราทำได้ดี​ แปลก​ แตกต่าง​ ไม่ซ้ำใคร​ อาจจะฉีกแนวไปจากภาพที่แฟนนางงามคุ้นชิน​ แต่นี่คือ​ เก่ง​ ธชย​ นี่คือ​ มิสแกรนด์มุกดาหาร2024​ จากที่เราปล่อยภาพการทำงานผ่านรายการ​ "เฟ้นสีดา​ M24​ PROJECT​ : ROAD​ TO​ มิสแกรนด์มุกดาหาร" ไปแล้ว​ 3 EP.​ หลายคนบอกว่า​ "แปลกและแตกต่างดี, สาวงามดูไม่เหมือนนางงาม, ไม่เฟียส" เป็นต้น​ ผมอยากจะบอกว่า​ ทำไมมิสแกรนด์มุกดาหารต้องเหมือนกับใคร!? อะไรที่ใหม่​ ไม่ใช่ไม่ดี​ ลองเปิดใจ​ และติดตามไปจนจบทุก​ EP.​ แล้วจะรู้ว่าเราตั้งใจทำนางงาม​ แต่เราอยากให้เป็น​ "มิสแกรนด์ที่แปลกใหม่และรสชาติที่แตกต่าง" ทุกคนพร้อมใช้งานได้จริง​ อย่างงานล่าสุด​ ก็ได้ไปร่วมโชว์กับผมในงาน​ "THAI​DOL FESTIVAL​ 2023" เป็นโชว์ปิดท้ายที่ยิ่งใหญ่และได้รับการตอบรับที่ดีมากครับ​ ผมเชื่อว่าถ้าคุณติดตามรายการจนครบทุกอีกEP. จนถึงรอบไฟนอล​ เราเชื่อว่า​ มิสแกรนด์มุกดาหาร​ ตอบโจทย์และเข้าไปอยู่ในใจใครหลายคน​ และพร้อมเข้าชิงมงใหญ่แน่นอนครับ​ ใครยังไม่ได้ชม​ รีบหาชมนะครับแต่คำเตือนคือ​ คุณอาจโดนเหล่าเทรนนีมิสแกรนด์มุกดาหาร2024 ตกนะครับ"

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและรับชม​ "เฟ้น​ สีดา​ M24 Project : Road To​ MISS​ GRAND​ MUKDAHAN" ทุกวันสาร์​ 18:00 น.​ พร้อมกันได้ที่
YouTube : tachaya
Fb.​ : มิสแกรนด์มุกดาหาร
“แองจี้-ฐิติชา” สวยคมเกินลิมิต!! เตรียมพุ่งขั้นสุด…ทะยานหลุดโลกกับแบรนด์ดัง!!
​​เป็นสาวตาสวยคมที่หลายคนชมว่ามีเสน่ห์ ยิ่งเวลาอยู่บนเวทีที่เต็มไปด้วยความสามารถในด้านการร้องเต้นของ “แองจี้-ฐิติชา สมบัติพิบูลย์” ศิลปินจากค่ายเพลง “E29 MUSIC IDENTITIES” (อีทูไนน์ มิวสิค ไอเดนติตี้) ก็ยิ่งทำให้หลายคนหลงใหลไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยความที่เป็นคนตาโตสวยคม ทำให้เจ้าตัวถูกทาบทามจาก “Maybelline New York” (เมย์เบอลีน นิวยอร์ก) “Sky Hight” (สกาย ไฮน์ มาสคาร่า) “Cosmic Black” (คอสมิก แบล็ก) ให้เป็นตัวแทนสาวตาสวยเฉี่ยวคม ที่พร้อมจะพุ่งทะยานหลุดโลกไปพร้อมๆ กับมาสคาร่า รุ่นใหม่ล่าสุดในคอนเซ็ป “ดำเกินต้าน พุ่งเกินลิมิต”

​​โดย “แองจี้-ฐิติชา สมบัติพิบูลย์” และ “แจม-รชตะ หัมพานนท์” ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการสื่อถึงเสน่ห์และความสวยผ่านดวงตา เป็นการร่วมถ่ายทอดแอตติจูดการไล่ตามฝันในเพลง “Aim High พุ่งยิ่งกว่า (Cosmic Ver.)” ฝันให้ไกลและพุ่งไปให้สุดทะลุอวกาศ ซึ่งครั้งนี้ทั้งคู่ได้ปรากฏกายในลุคสดใส ที่พร้อมจะพุ่งทะยานขึ้นไปสู่อวกาศได้ทุกเมื่อ โดยแองจี้และแจมแท็คทีมร้องเต้นเต็มที่ทุกกิจกรรมแบบนันสต๊อป ทำให้การถ่ายทำราบรื่นผ่านฉลุยไปได้ด้วยดี จนทุกคนต้องยกนิ้วให้กับความทุ่มเทสุดพลังของทั้งคู่ เรียกว่าได้ใจทีมงานกันไปเต็มๆ เลยทีเดียว

​​ “แองจี้-ฐิติชา” ได้พูดถึงการทำงานครั้งนี้ว่า “วันนี้แองจี้มาเป็นตัวแทนของสาวๆ ที่อยากมีดวงตาสวยคมและมีเสน่ห์ หลายคนบอกว่าดวงตาถือเป็นหน้าต่างของหัวใจ ลองไปดูกันว่าแองจี้มีวิธีในบริหารเสน่ห์ของดวงตาอย่างไรบ้าง สำหรับการทำงานครั้งนี้แองจี้สนุกมากค่ะ ได้ร้อง-เต้น และแอ๊คติ้งไปพร้อมๆ กัน เป็นงานที่ชอบและมีความเป็นตัวเองในเนื้องานด้วยค่ะ ฝากติดตามผลงานของแองจี้กันด้วยนะคะ”

​​ติดตามชมแคมเปญวีดีโอเล่าเรื่องราวการเดินทางของเหล่านักล่าฝันรุ่นใหม่ ที่กำลังจะไปปฏิบัติภารกิจสำคัญนอกโลกกับไอเทมสุดลับ เพื่อท้าพิสูจน์ความดำเกินต้านพุ่งเกินลิมิต ของ Sky High Cosmic Black ตัวช่วยให้ขนตาดำสนิทราวห้วงอวกาศ และขนตายาวพุ่งสูงราวกับทยานสู่นอกโลก ชม Sky High Cosmic Black
‘Bifesta’ จัดให้กรี๊ดฟินให้สนั่น ‘2 หนุ่ม ปอนด์-ภูวิน’ และ ‘วิว วรรณรท’ ห้ามพลาดในงาน ‘Bifesta Face Feel Fresh’
สาวกบิวตี้ห้ามพลาด ‘Bifesta’ (บิเฟสต้า) แบรนด์ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอางและผิวหน้าสุดฮอตจากประเทศญี่ปุ่นหลังก้าวสู่แบรนด์ยอดนิยมในประเทศไทยมากว่า 12 ปี นำเข้าและจำหน่ายโดย ‘บริษัท แมนดอมคอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด’ ตอกย้ำที่สุดของพลังแห่งไอเท็มคู่ใจสาวๆ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์แบบแผ่นเช็ดเครื่องสำอาง ‘บิเฟสต้า ไมเซล่า เคลนซิ่ง ชีท’ ที่มาพร้อมพลังทำความสะอาดล้ำลึก เช็ดสะอาดง่ายในทุกวัน ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ การันตีด้วยรางวัลมากมาย เตรียมจัดงานฉลองความสำเร็จ ‘Bifesta Face Feel Fresh’ พร้อมแนะนำสูตรใหม่ ‘บิเฟสต้า ไมเซล่า เคลนซิ่ง ชีท สูตร แอคเน่ แคร์’ สำหรับผิวบอบบาง และเป็นสิว ส่งต่อแรงบันดาลใจเอนจอยไปกับทุกไลฟ์สไตล์ เป็นตัวเองในเวอร์ชั่นที่ใช่ที่สุด พร้อมคว้า 2 หนุ่มคู่จิ้นสุดปัง ‘ปอนด์’ ณราวิชญ์ เลิศรัตน์โกสุมภ์ และ ‘ภูวิน’ ภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน เหตุเพราะครบเครื่องทั้งความน่ารักชวนฟินที่มาพร้อมความสำเร็จจากการทุ่มเทเต็มที่กับทุกผลงานของทั้งคู่ เช่นเดียวกับการรังสรรค์ทุกผลิตภัณฑ์ของ ‘Bifesta’ โดย ‘ปอนด์-ภูวิน’ จะมาร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ส่งมอบความสุขด้วยบทเพลง พร้อมกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟเซอร์ไพรส์ใกล้ชิดกว่าครั้งไหนๆ ที่จะมาเผยเคล็ดลับในงานครั้งนี้ พร้อมร่วมกิจกรรมเอ็กซ์คลูซีฟมากมาย พร้อมแขกรับเชิญพิเศษนักแสดงชื่อดัง ‘วิว’ วรรณรท สนธิไชย ฯลฯ

ห้ามพลาดพบกับกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ มาพร้อมความฟินและเซอร์ไพรส์กว่าครั้งไหน นอกจากนั้น การันตีได้เลยว่างานนี้ทุกคนจะได้ตกหลุมรัก ‘Bifesta’ อีกครั้งอย่างแน่นอน และมาลุ้นไปด้วยกันว่าจะจัดหนักจัดเต็ม สุดว้าว!!ตลอดงานแค่ไหน ‘ปักหมุดกันได้’ วันที่ 14 กันยายน 2566 เวลา 17.00 น. ณ ลานกิจกรรมชั้น 1 โซน A เซ็นทรัล ลาดพร้าว สามารถติดตามรายละเอียด กติกาการเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ได้ทาง Bifesta Line Official “@bifesta.Thailand” #BifestaFaceFeelFresh #BifestaThailand #BifestaCleansingSheet
รอยยิ้มในหัวใจเกิดขึ้นอีกครั้ง กับมนุษย์ลุงที่ไร้จุดหมายในชีวิต ใน “A Man Call OTTO”
ทรูวิชั่นส์ และทรูวิชั่นส์ นาว จะทำให้หัวใจของคุณได้ชุ่มชื่นอีกครั้ง ใน “A Man Call OTTO” (มนุษย์ลุง ชื่ออ๊อตโต๊) ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากหนังสือขายดีอันดับ 1 ของ New York Times อย่างเรื่อง “A Man Called Ove” (ชายชื่ออูเว่) เรื่องราวของ อ๊อตโต๊ แอนเดอร์สัน (รับบทโดทย ทอม แฮงค์ส) ชายวัย 59 ที่ปากเสีย โผงผาง รักความถูกต้อง ให้ค่ากับการทำงานหนัก และดูแคลนเทคโนโลยีที่ทำให้ความสามารถของมนุษย์ด้อยลง เขามองไม่เห็นจุดมุ่งหมายในชีวิตหลังจากการสูญเสียภรรยาของเขาอีกต่อไป ทำให้ อ๊อตโต๊ พร้อมที่จะลาจากโลกนี้ไปตลอดเวลา แต่แผนการของเขาต้องหยุดชะงักเมื่อครอบครัวหนุ่มสาวที่มีชีวิตชีวาย้ายมาอยู่บ้านข้างๆ เรื่องราวความวุ่นวายในชีวิตประจำที่เกิดขึ้น มันจึงเป็นสิ่งที่คอยกวนใจเขาอยู่เสมอ

แต่ความวุ่นวายจากเพื่อนบ้าน จะนำไปสู่เรื่องราวของมิตรภาพ ความผูกพัน ความรัก และการสูญเสีย ได้อย่างไร ติดตามได้ใน “A Man Call OTTO” (มนุษย์ลุง ชื่ออ๊อตโต๊) วันอาทิตย์ที่ 17 กันยายนนี้ เวลา 20.00 น. ทางทรูวิชั่นส์ ช่อง True Film 2 (136, 223) และทรูวิชั่นส์ นาว และชีวิตของ “A Man Called Otto” จะแสดงให้เห็นว่า บางครั้งคำว่าครอบครัวก็สามารถพบได้ในสถานที่ที่ไม่คาดคิดเช่นกัน

ทรูไฮบริด กล่องเดียวจบ ครบความบันเทิง ชัดสุดระดับ 4K กับแพ็กเกจ Platinum และ Gold พร้อมเน็ตบ้านไฟเบอร์ทรู 1 Gbps สัมผัสประสบการณ์ความบันเทิง และกีฬาระดับไฮเอนด์ และชมทรูวิชั่นส์ นาว บนแพลตฟอร์มของทรูไอดี ดูได้ทุกที่ทุกเวลา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง https://bit.ly/3oiJ2lP และ https://ttid.co/xTgv/TVSNOWPREMIUMEXT หรือโทร. 02-700 -8000 กด 3
“คชา” จัดปาร์ตี้อะคูสติกชุดนอน เอาใจแฟนคลับเพื่อให้หลับฝันดี
เพราะคลื่นความคิดถึงของเหล่าแฟนคลับขยายเป็นวงกว้าง จนสั่นสะเทือนไปถึงหัวหน้าแก๊งอย่าง “คชา นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์” ทำให้เขาไม่รอช้า เนรมิตความทรงจำสุดพิเศษในงาน “Cha cousticNight” โดยชวนแฟนคลับมาฟังเพลงก่อนนอน กับเสียงเพลงจาก “คชา นนทนันท์” ที่เลือกเพลงโปรดมาร้องในเวอร์ชั่นอะคูลสติก” จัดขึ้นที่ Perfect Stranger (Phayathai) เมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา

บรรยากาศก่อนเริ่มงานเหล่าแฟนคลับกว่า 80 คนไม่พลาดที่แต่งชุดนอนตามคอนเซ็ปต์ฟังเพลงก่อนนอน บอกเลยว่าน่าเอ็นดูมาก ๆ และเมื่อถึงเวลาเริ่มงาน คชากล่าวทักทายแฟนคลับด้วยความเป็นกันเองเหมือนอย่างเช่นเคย

นอกจากนี้นักร้องหนุ่มหน้าเด็กตลอดกาลยังได้เผยถึงที่มาที่ไปของคอนเซ็ปต์ปาร์ตี้อะคูสติกชุดนอนว่า อยากให้แฟนคลับทุก ๆ คนได้ผ่อนคลาย ฟังเพลงชิลล์ ๆ แล้วกลับไปนอนฝันดี พอพูดจบปุ๊บ แฟนคลับปรบมืออย่างพร้อมเพรียงกัน

โดยคชาได้แบ่งช่วงของปาร์ตี้อะคูสติกชุดนอนไว้เป็น 3 ช่วง แต่ละช่วงหนุ่มคชาได้สอดแทรกเรื่องราวความรักความผูกพันที่มีต่อแฟนคลับ จนทำให้เกิดเมจิกโมเม้นต์มากมายที่ตราตรึงในหัวใจทุกดวง ทั้งนี้คชาไม่พลาดจะชวนแฟนคลับมาขยับแข้งขยับขาในเพลง “พระรอง” ซึ่งแฟนคลับต่างพาร้องเพลง “พระรอง” อย่างสนุกสนาน ทำเอาคชายิ้มแก้มปริไปเลย

ก่อนจะแยกย้ายเพื่อกล่าวราตรีสวัสดิ์นักแสดงหนุ่มสุดฮอต อย่าง “หล่งซื่อ ลี” ที่มีโอกาสร่วมงานกับ “คชา” ในรายการ “Y star challenge” ได้นำช่อดอกไม้มามอบให้กับคชาอีกด้วย เรียกว่าเป็นบรรยากาศที่อบอุ่นใจกันมาก ๆ เลย
ไปให้สุด! กิ๊กซี่ PD มิสแกรนด์นครนายก 2024 จัดใหญ่ เปิดตัวมงกุฏ "The Iconic Of Nakhonnayok" ย้ำชัด #นครนายกจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป
กลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ ที่สร้างความสั่นสะเทือนให้กับเวทีการประกวดได้ไม่น้อย สำหรับงานแถลงข่าว การจัดประกวดมิสแกรนด์นครนายก 2024 ที่นำโดย คุณกิ๊กซี่ ชานัตตี ผู้อำนวยการกองประกวดมิส​แกรนด์​ นครนายก 2024 ที่ทุ่มงบไม่อั้น จัดงานขึ้นอย่างใหญ่ไปเมื่อวันที่ 10 ก.ย. ที่ผ่านมา ณ Spaceplus Bangkok โดยมีเหล่าบรรดาผู้สนับสนุนหลัก ของการประกวด อาทิ YEC Nakhonnayok นักธุรกิจรุ่นใหม่นครนายก, Legacy Crop, CHA NAT TRI น้ำหอมพรีเมี่ยม, แบรนด์ Jimiko เข้าร่วมงาน

นอกจากนั้นภายในงาน ยังได้ทำการเปิดตัวมงกุฏ "The Iconic Of Nakhonnayok" ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นอย่างสวยงาม โดย มงกุฎเพชรเรือนคุณชาย และเชิญมงกุฏโดยนางงามรุ่นพี่ เชอร์รี่ พัชริดา มิสแกรนด์นครนายก 2023 ก่อนปิดท้ายด้วยไฮไลท์สำคัญ ที่ทางคุณกิ๊กซี่ จัดขึ้นเพื่อให้กำลังใจ อุ้ม ทวีพร มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2023 ในฐานะตัวแทนประเทศไทย ที่จะเข้าร่วมบนเวทีแกรนด์แสลมระดับโลก มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2023 ที่ ประเทศเวียดนาม ในเดือนตุลาคมนี้นั่นเอง

และอีกหนึ่งความพิเศษ ของกองประกวดมิสแกรนด์นครนายก 2024 คือ สาวงามที่สมัคร และผ่านเข้ารอบเป็น 15 คนสุดท้ายของการประกวด จะได้รับเงินขวัญถุง คนละ 10,000 บาท จาก แบรนด์ จิ๊มิ๊โกะ ในทันที

เตรียมพบกับความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ #นครนายกจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ได้ที่ แฟนเพจ มิสแกรนด์นครนายก
#มิสแกรนด์นครนายก #มิสแกรนด์นครนายก2024 #thesassyqueen #มิสแกรนด์ไทยแลนด์ #มิสแกรนด์ไทยแลนด์2024 #jimiko #YECNakhonnayok #นักธุรกิจรุ่นใหม่นครนายก #LegacyCrop #CHANATTRI
“หนุ่ม กรรชัย” จับมือ “หมอช้าง” ถือฤกษ์ดี 9 เดือน 9 เดินสายมูฯ
พาตัวแทนจำหน่าย “ไลโอ (LYO)” ไหว้วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร-ศาลหลักเมือง ฤกษ์ดี วันที่ 9 เดือน 9 ที่ผ่านมา ผู้ประกาศข่าวแถวหน้า “หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย” จากรายการ “เที่ยงวันทันเหตุการณ์” และ “โหนกระแส” ทาง ช่อง 3 จับมือ “หมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา” พร้อมด้วย คุณนพรัตน์ มาลัยวงค์ กรรมการบริหารและผู้ก่อตั้งบริษัท 88(ไทยแลนด์) จำกัด ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ “ไลโอ (LYO)” พาตัวแทนจำหน่ายทั้งหมด 70 คน ร่วมทริปเดินสายมูฯ ทำบุญเสริมความเป็นสิริมงคล

ช่วงเช้าเริ่มต้นกันที่ วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร หรือ วัดแจ้ง ด้วยการไหว้ขอพร สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ณ โบสถ์น้อย  ซึ่งเป็นที่ประดิษฐาน พระแท่นสมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรี หรือ พระแท่นของสมเด็จพระเจ้าตากสิน หลังจากนั้นได้ทำพิธีห่มผ้า พระปรางค์วัดอรุณราชวราราม ถือได้ว่าเป็นศิลปกรรมที่สง่างามและโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ในความเป็นไทย แสดงถึงความรุ่งเรืองทางศิลปะและวัฒนธรรม ถูกจัดให้เป็น 1 ใน 10 ของสถานที่ทางพุทธศาสนาที่มีชื่อเสียงที่สุด และเป็นสัญลักษณ์การท่องเที่ยวของประเทศไทย และปิดท้ายด้วยการทำบุญถวายสังฆทาน

สำหรับช่วงสาย หนุ่ม กรรชัย และ หมอช้าง นำคณะไหว้ ศาลหลักเมือง กรุงเทพมหานคร ผูกผ้าแพรองค์หลักเมืองจำลอง และนำพวงมาลัยดาวเรือง สักการะศาลหลักเมืององค์จริง พร้อมทั้งนำพวงมาลัยกราบไหว้ องค์เทพารักษ์ ทั้ง 5 ได้แก่ พระเสื้อเมือง พระทรงเมือง พระกาฬไชยศรี เจ้าพ่อเจตคุปต์ เจ้าพ่อหอกลอง เรียกว่าจัดทำพิธีกันชุดใหญ่

โดยช่วงเที่ยงเป็นการเลี้ยงฉลองความสำเร็จและพูดคุยกันที่ โรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ โรงแรมหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่ง “หนุ่ม กรรชัย” ในฐานะเจ้าของผลิต ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ “ไลโอ (LYO)” ได้กล่าวขอบคุณตัวแทนจำหน่ายทุกคน ที่ร่วมเดินทางกันมาตลอดระยะเวลา 3 ปี ทำให้วันนี้ “ไลโอ (LYO)” กลายเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะที่อยู่ในใจคนไทย ถือเป็นทริปที่อิ่มบุญและฉลองความสำเร็จไปพร้อมๆ กัน สำหรับใครที่สนใจผลิตภัณฑ์ “ไลโอ” สามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทร 02-326-8888 หรือ Line @lyothailand
ดิ เอ็มโพเรียม ดิ เอ็มควอเทียร์ รวมศิลปิน-ดารา เหล่าแฟชั่นนิสต้าของไทย อัปเดตเทรนด์แฟชั่น ในงาน “#EMFASHIONICON : THE FALL/WINTER ISSUE 2023”
เข้าสู่ซีซั่นใหม่อีกครั้ง ดิ เอ็มโพเรียม ดิ เอ็มควอเทียร์ ศูนย์การค้าแฟชั่นไลฟ์สไตล์ระดับโลก ชวนอัปเดตเทรนด์แฟชั่น Fall/Winter 2023 กับงาน “#EMFASHIONICON : THE FALL/WINTER ISSUE 2023” รวมแฟชั่นเหล่าคนดังของวงการบันเทิงที่ได้รับการยกย่องว่า “แฟชั่นนิสต้าของเมืองไทย” ได้แก่ เฟย์-พรปวีณ์ นีระสิงห์, แก้ว-จริญญา ศิริมงคลสกุล, เจ้าสมุทร–จักร วรรธนสิน, จูเน่ - เพลินพิชญา โกมลารชุน, นนน-กรภัทร์ เกิดพันธุ์,ฟอส-จิรัชพงศ์ ศรีแสง, พราว-อรณิชา กรินชัย และศิลปินวง ATLAS มาอวดโฉมในลุคสุดปังด้วยเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายแบรนด์ชั้นนำระดับโลก เป็นไอเดียให้ทุกคนได้เติมความคูลให้กับสไตล์การแต่งตัวของตนเองในช่วง Fall / Winter นี้

#EMFashionicon #TheFallWinterIssue2023 #Emporium #EmQuartier
เมกาบางนา ชวนมารังสรรค์แรงบันดาลใจด้วยรสชาติความอร่อยที่ไม่รู้จบกับเมนูคาว-หวาน จากร้านอาหารชั้นนำ ในแคมเปญ MEGA DINING DESTINATION : TASTE OF PASSION
ศูนย์การค้าเมกาบางนา ตอกย้ำความเป็นที่สุดของ Dining Destination แห่งกรุงเทพตะวันออก ด้วยร้านอาหารและคาเฟ่ ที่มีมากกว่า 165 ร้าน ชวนสายกิน สายดื่ม สายชิลล์ มารังสรรค์แรงบันดาลใจด้วยรสชาติความอร่อยที่ไม่รู้จบด้วยหลากหลายเมนูที่ครบครันทั้งคาวทั้งหวาน กับแคมเปญ MEGA DINING DESTINATION : TASTE OF PASSION ที่พร้อมเสิร์ฟมาให้ลิ้มรสทุกสัญชาติ ปักหมุดตั้งแต่ Asian Cuisine จนถึง Western Menu ทั้งไทย จีน เกาหลี ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส อิตาเลี่ยน รวมถึงชวนมาดื่มด่ำกับเครื่องดื่มและ ความหอมหวานของขนมจากคาเฟ่สุดชิลล์ ตลอดเดือนกันยายน นี้ พร้อมอัพเดทร้านอาหารใหม่ที่คุณไม่ควรพลาด

• Hongmin ภัตตาคารจีนบรรยากาศอบอุ่นที่เพิ่งปรับโฉมใหม่ให้ดูทันสมัยขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง ที่เติมความจัดจ้านตอบโจทย์คนไทย เน้นการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพและปรุงสดใหม่ทุกครั้ง ให้นักชิมได้ลิ้มรสทั้งเมนูคาว หวาน เรียกว่ามาที่เดียวครบจบความอิ่มอร่อยจากต้นตำรับร้านอาหารจีนเก่าแก่ที่เปิดมานานกว่า 20 ปี
• Kam’s Roast เจ้าของรางวัลมิชลินสตาร์ 8 ปีซ้อน โดดเด่นด้วยเมนูย่างที่เหล่านักชิมทั่วโลกยกให้เป็น The Master of Cantonese Roast หรือ ปรมาจารย์แห่งการย่างสไตล์กวางตุ้ง และเป็นเจ้าของตำนานเป็ดย่างจากฮ่องกงอันเลื่องชื่อ ที่พิถีพิถันในการปรุงทั้งการหมัก การย่าง ผ่านกรรมวิธีอันเป็นเคล็ดลับของทางร้านจนได้เนื้อเป็ดที่สุกกำลังดี หนังกรอบลงตัวและซอสรสชาติกลมกล่อม
• Poulet ร้านอาหารฝรั่งเศสร่วมสมัย ที่ขึ้นชื่อในเมนูไก่อบสไตล์ฝรั่งเศส รังสรรค์ทุกเมนูจากวัตถุดิบสดใหม่ ผ่านวิธีการอบแบบคลาสสิก พร้อมด้วยเมนูอาหารจานหลักจานรองที่หลากหลาย ให้นักชิมได้อิ่มอร่อยแบบจุใจในบรรยากาศอบอุ่น เรียบง่ายสไตล์ปาริเซียง
• Roots ร้านกาแฟที่จำหน่ายเฉพาะกาแฟพิเศษ (Specialty Coffee) กับการเสิร์ฟด้วยเมล็ดกาแฟสายพันธุ์ไทยแท้ที่ผ่านกระบวนการปลูกและแปรรูปมาอย่างพิถีพิถัน สามารถเลือกเมล็ดกาแฟเพื่อนำมารังสรรค์เป็นเครื่องดื่มแก้วโปรดโดยบาร์ริสต้าที่เชี่ยวชาญ
• Spaghetti Factory ร้านอาหารยูโร-ฟิวชั่น ที่เสิร์ฟความอร่อยมาอย่างยาวนานกับเมนูที่โดดเด่นด้วยพาสต้าเส้นสดที่พร้อมเสิร์ฟในทุกรูปแบบความชอบ คลุกเคล้ากับเครื่องปรุงและวัตถุดิบคุณภาพทั้งผักปลอดสาร เนื้อสัตว์และไข่ไก่อินทรีย์ รวมถึงหลากหลายเมนูสำหรับคนรักอาหารตะวันตก
• Tim Hortons ร้านกาแฟแบรนด์ดังสัญชาติแคนาดา มีเมนูเครื่องดื่มและขนมหวานให้เลือกมากมาย คุณภาพพรีเมียม ใช้กาแฟ Arabica แท้ร้อยเปอร์เซ็นต์ กับขนมอบสดใหม่จากเตา “โดนัท สูตรซิกเนเจอร์”

ที่เนื้อแป้งนุ่มหนึบหวานแบบลงตัว นอกจากนี้ยังมี มัฟฟิน ครัวซองต์ คุ้กกี้ และเมนูโดนัทหลายรสชาติให้เลือกชิม
• The Coffee Academics ร้านกาแฟระดับโลก จากต้นตำรับร้านกาแฟชื่อดังย่านคอร์สเวย์ เบย์ ในฮ่องกง เน้นการตกแต่งร้าน ที่มีสไตล์เด่นชัดจากเจนนิเฟอร์ ลิว เจ้าของผู้เป็นสถาปนิก ที่ตั้งใจให้ร้านกาแฟเป็นพื้นที่สำหรับการเรียนรู้และทำงานสำหรับคนรักกาแฟ พร้อมกับเมนูกาแฟที่แตกต่างและโดดเด่นไม่ซ้ำใคร

ลิ้มรสชาติความอร่อยแบบไม่รู้จบ จากหลากหลายร้านอาหารชั้นนำ พิเศษสำหรับสมาชิก MEGA SMILE REWARDS แลกรับส่วนลด 50% สำหรับเมนูที่ร่วมรายการ จาก 30 ร้านชั้นนำ พร้อมมอบสิทธิพิเศษเมื่อรับประทานอาหารครบ 1,500 บาท ขึ้นไปต่อใบเสร็จ แลกรับฟรี MEGA VOUCHER มูลค่า 100 บาท และรับประทานอาหารครบ 4,000 บาทขึ้นไป ต่อใบเสร็จ แลกรับฟรี MEGA VOUCHER มูลค่ารวม 300 บาท จากร้านค้าที่ร่วมรายการ ในแคมเปญ MEGA DINING DESTINATION : TASTE OF PASSION ระหว่างวันที่ 1-30 กันยายน นี้ ที่ ศูนย์การค้าเมกาบางนา ดูรายละเอียดหรือตรวจสอบเงื่อนไขแคมเปญเพิ่มเติมได้ที่ แอปพลิเคชันเมกาบางนา หรือ WWW.MEGA-BANGNA.COM
“ไข่ มาลีฮวนน่า”จับมือ อี๊ด ฟลาย-เหน่ง Y NOT 7-ตั๊ก ศิริพร พร้อมศิลปินยุค 80-90 ร่วมโชว์พลังเสียง ในงานแถลงคอนเสิร์ตแคมป์ไฟดนตรี ครั้งที่ 10 ธีมเพื่อชีวิต #นัดวินเทจ” ปักหมุด 2 ธันวาคมนี้ ที่ไร่หุบกะพง อ.ชะอำ เพชรบุรี
ผ่านพ้นไปอย่างอบอุ่นท่ามกลางสื่อมวลชนที่มาร่วมทำข่าว และเพื่อนพี่น้องที่รักบทเพลงเพื่อชีวิต ในงานแถลงข่าวคอนเสิร์ตแคมป์ไฟดนตรี มาลีฮวนน่า ครั้งที่ 10 นัดวินเทจ ‘โก๋ เก๋า เกร๋ กัญ’ ณ ร้านกระเทียมพริกไทยดำ เลียบคลองสอง เขตคลองสามวา เมื่อช่วงเย็นวันพฤหัสที่ 7 กันยายน ที่ผ่านมา

เปิดงานด้วยการร้องเพลงจากศิลปินรับเชิญหลากหลายรุ่น ได้แก่ ตุ๊ดตู่-น้อย จากวงนกแล, ตั๊ก ศิริพร เซอร์ไพร์สด้วยศิลปินรุ่นใหญ่อย่าง ป๋าพยัพ คำพันธุ์ และลูกทุ่งสาวสวย ฟ้า ขวัญนคร ก่อนจะเป็นช่วงไฮไลท์ของงาน ด้วยการฟีเจอริ่งระหว่าง อ.ไข่ มาลีฮวนน่า, เหน่ง Y NOT 7 และ อี๊ด วงฟลาย ในบทเพลงแสงจันทร์

หลังจากโชว์พลังเสียง ของแต่ละคนแล้ว อ.ไข่ เชิญศิลปิทุกคนร่วมแถลงข่าว โดย อ.ไข่ เล่าถึงที่มาของคอนเสิร์ตแคมป์ไฟดนตรีฯ โดยมีจุดเริ่มต้นจากแนวคิดที่ว่า ดนตรี ศิลปะ และกีฬา ควรจะมีอยู่ในสังคมไทย โดยเฉพาะการออกไปพักผ่อนในสถานที่ที่เหมาะสม เพื่อให้ทุกคนในครอบครัวสามารถมีกิจกรรมร่วมกันได้ จึงจัดคอนเสิร์ตครั้งแรกขึ้นที่ สิลปะสถาน ไร่หุบกะพง จ.เพชรบุรี จนมาถึงครั้งล่าสุดเป็นปีที่ 10 แล้ว สำหรับปีนี้มาในธีม #นัดวินเทจ ซึ่งถือเป็นรอยต่อของเวลา จากยุคเสรีนิยม พัฒนาการมาสู่วงการเพลงปัจจุบัน

ด้าน ตั๊ก ลีลา เสริมว่า”ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของคอนเสิร์ตครั้งนี้ และอยากให้ทุกคนให้ความสำคัญกับเด็กและเยาวชน ที่เปรียบเสมือนฟองน้ำ ที่ดูดซับสิ่งต่างๆ ได้ง่าย ถ้าดนตรีและศิลปะเป็นตัวเชื่อมไปถึงลูกหลานก็จะดีที่สุด”

ส่วน อี๊ด วงฟลาย กล่าว”ขอบคุณที่ อ.ไข่ ยังยืนหยัดถ่ายทอดวิถีชีวิตผ่านเสียงดนตรีและบทเพลง ซึ่งได้ซ่อนเนื้อหา ความงาม ทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อให้ทุกคนมีความสุข นำชีวิต ให้เดินตาม และเดินต่อได้อย่างมีความสุข”

สำหรับคอนเสิร์ตแคมป์ไฟดนตรี มาลีฮวนน่า ครั้งที่ 10 #นัดวินเทจ ‘โก๋ เก๋า เกร๋ กัญ’ ดนตรีอาบแสงจันทร์ท่ามกลางลมหนาว ในบรรยากาศ ดนตรี กวี ศิลปะ และวัฒนธรรมความบันเทิง สหายสายดนตรีทุกคนไม่ควรพลาด เตรียมชุดวินเทจคาวบอย คาวเกิร์ล ชุดทหาร ชุดยีนส์ มาร่วมสนุกด้วยกัน มันส์ใหญ่กว่าเดิม วันที่ 2 ธันวาคมนี้ โต้รุ่งตั้งแต่ 6 โมงเย็นยัน 6 โมงเช้า ที่ไร่หุบกะพง อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ติดตามรายละเอียดและซื้อบัตรได้ที่ เพจ maleehuana official https://www.facebook.com/Maleehuanaofficial?mibextid=LQQJ4d หรือทางไลน์ https://lin.ee/jppo2N4

#มาลีฮวนน่า #แคมป์ไฟดนตรีมาลีฮวนน่า #นัดวินเทจ #คอนเสิร์ต #แคมป์ไฟ
เตรียมตัวให้พร้อม เพราะครั้งที่ 13 มีได้แค่ครั้งเดียว Chang Music Connection Presents Season of Love Song 13 “มหัศจรรย์ดินแดนแห่งความสุข” จัดเต็มกว่า 20 ศิลปิน
กาลครั้งหนึ่ง ณ ดินแดนมหัศจรรย์แห่งความสุข เทศกาลดนตรีเริ่มต้นฤดูหนาวที่ทุกคนคิดถึงได้หวนกลับมา มอบประสบการณ์ความสนุกอีกครั้ง มาร่วมผจญภัยกับบรรยากาศแห่งความรักที่เต็มไปด้วยความสุขและเสียงเพลง ในเทศกาลดนตรี Chang Music Connection Presents Season of Love Song ครั้งที่ 13 “Wonderland” มหัศจรรย์ดินแดนแห่งความสุข วันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม 2566 ณ เวเนโต้ อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี จากบ่ายวันเสาร์สู่เช้าวันอาทิตย์ กว่า 16 ชั่วโมง เต็มแน่นครบทุกแนว ทั้งป๊อบ-ร็อค-อินดี้ จัดเต็มแบบจุใจ พร้อมผจญภัยไปด้วยกัน

งานนี้ผู้จัด Create Intelligence หรือ CI ไม่เคยทำให้ผิดหวัง 13 ปี ทั้งที ‘The 13th Time Can Only Be Once’ เพราะครั้งที่ 13 มีได้แค่ครั้งเดียว เปิดไลน์อัพอัดแน่นไม่มียั้ง 20 ศิลปิน กว่า 50 ชีวิต ยกทัพนำทีมมาโดย Bodyslam / Palmy / Slot Machine / NONT TANONT / Tattoo Colour / SCRUBB / Season Five / Pop & Oat / Musketeers/ MEAN / The Parkinson / Whal & Dolph / INDIGO / No One Else / Only Monday พาน้องใหม่สุดฮอตมาแรงอย่าง MONICA / Clockwork Motionless / I Hate Monday / Re-Hear Experience มาร่วมผจญภัยอีกด้วย และอยากให้ทุกคนจงลืมทุกอย่างที่เคยรู้ เพื่อมาค้นหา 13 สิ่งมหัศจรรย์ที่เราได้รังสรรค์มาไว้ให้แล้วในงาน

ไม่ว่าคุณจะเป็นชาว SoLS สายไหน สายดนตรี สายถ่ายรูป ปีนี้ SoLS13 เป็นเวทีที่คุ้มค่าการรอคอยที่สุด เพราะเป็นครั้งแรกที่ ‘Bodyslam’ มาเยือนดินแดนมหัศจรรย์แห่งนี้ เช่นเดียวกับ 2 หนุ่ม คู่ซี้อารมณ์ดี ‘Pop & Oat’ ป๊อบ-ปองกูล และโอ๊ต-ปราโมทย์ ที่มาร่วมสร้างสีสันความสนุกเป็นครั้งแรก ความมหัศจรรย์ของดินแดนแห่งความสุขนี้อัดแน่นไปด้วยศิลปินและเสียงเพลงให้ทุกคนได้หลงใหล พร้อมอากาศที่เย็นสบาย อีกทั้งยังมีกิจกรรมและโปรดักชั่นที่อลังการกว่าทุกปี

ใครที่ยังไม่มีบัตร พลาดไม่ได้ ! บัตรเดี่ยว Regular Sheep ราคา 1,400 บาท (ต่อบัตร 1 ใบ), บัตรคู่ Couple Sheep ราคา 2,300 บาท (ต่อบัตร 2 ใบ) ซื้อได้ที่ เว็บไซต์ www.allticket.com และเคาน์เตอร์เซอร์วิส All Ticket ในร้าน 7-Eleven ทุกสาขาทั่วประเทศ แต่ถ้ามายกแก๊ง สามารถนำฝาน้ำดื่มตราช้าง 12 ฝามาแลกซื้อ บัตร 4EVER Sheep ได้ในราคา 4,800 บาท (ต่อบัตร 4 ใบ) *โปรพิเศษเฉพาะที่ร้าน 7-Eleven เท่านั้น รีบซื้อด่วน ! ตั้งแต่วันที่ 9 กันยายน 2566 เวลา 10:00 น. ถึงวันที่ 30 กันยายน 2566 เวลา 23:00 น. แล้วมาผจญภัยในดินแดนมหัศจรรย์ไปด้วยกัน งานนี้บอกเลยว่าห้ามพลาด !

เผยครั้งแรกพร้อมกันทั้งโลก 7 โปสเตอร์คาแร็กเตอร์‘The Hunger Games: The Ballad of Songbirds & Snakes’
ถึงเวลาที่แฟนชาวไทยจะได้ร่วมนับถอยหลังสู่ปฐมบทแห่งเกมล่าชีวิตไปพร้อมแฟนทั้งโลก กับหนึ่งในภาพยนตร์แอ็กชัน-แฟนตาซีบล็อกบัสเตอร์ที่ผู้ชมรอคอยมากที่สุดในช่วงปลายปี 2023 “The Hunger Games: The Ballad of Songbirds & Snakes” หลังจากเดอะ ฮังเกอร์ เกมส์ เคยสร้างปรากฏการณ์ฟีเวอร์ไปทั่วโลก ถึงเวลาของภาพยนตร์ที่สร้างจากนิยายเบสต์เซลเลอร์เรื่องนี้ จะพาทุกคนย้อนกาลเวลาร่วมเป็นประจักษ์พยานกับเรื่องราวที่เข้มข้น และพลิกผันยิ่งกว่าในช่วง 64 ปีก่อนที่ทั้งโลกได้รู้จักกับ “แคทนิส เอเวอร์ดีน” พร้อมกับเหล่าตัวละครชุดใหม่ที่ต่างเป็นกุญแจสำคัญในเหตุการณ์การแข่งขันเดอะ ฮังเกอร์ เกมส์ ครั้งที่ 10 หรือเกมล่าชีวิตที่ไม่มีใครเคยเห็น โดยล่าสุดทาง “ไลออนส์เกต” ได้ส่งสัญญาณการต่อสู้ครั้งใหม่ถึงแฟนภาพยนตร์ด้วยการปล่อย “7 โปสเตอร์คาแร็กเตอร์ 7 ตัวละคร” สำคัญของ “The Hunger Games: The Ballad of Songbirds and Snakes” ให้แฟนๆ ได้ทำความรู้จักก่อนจะได้ชมกัน 15 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

‘คอริโอเลนัส สโนว์’ รับบทโดย ‘ทอม บลายธ์’
เด็กหนุ่มวัย 18 ลูกศิษย์ของอะคาเดมีที่ฉลาดที่สุด ได้รับเลือกให้เป็นผู้ดูแล ลูซี เกรย์ แบร์ด ตัวแทนหญิงจากเขต 12 เพื่อเตรียมพร้อมเข้าสู่การแข่งขัน เดอะ ฮังเกอร์ เกมส์ ครั้งที่ 10

‘ลูซี เกรย์ แบร์ด’ รับบทโดย ‘เรเชล เซกเลอร์’
บรรณาการหญิงจากเขต 12 ที่มาพร้อมพรสวรรค์ในการร้องเพลงและเล่นดนตรี เธอถูกคัดเลือกให้มาเป็นบรรณาการของเกมครั้งนี้อย่างไม่ชอบธรรม

‘ซีเจนัส พลินท์’ รับบทโดย ‘จอช แอนเดรส ริเวรา’
หนึ่งในที่ปรึกษาเดอะ ฮังเกอร์ เกมส์ ครั้งที่ 10 ที่เติบโตมาจากเขต 2 สโนว์เป็นเพื่อนเพียงคนเดียวของเขาในแคปิตอล

‘ไทกริส’ รับบทโดย ‘ฮันเตอร์ เชเฟอร์’
อัจฉริยะด้านการเย็บผ้า ลูกพี่ลูกน้องของสโนว์ เป็นคนที่รักและห่วงใยคนในครอบครัวเสมอ

‘คาสก้า ไฮบัตทอม’ รับบทโดย ‘ปีเตอร์ ดิงก์เลจ’
บิดาแห่งเดอะ ฮังเกอร์ เกมส์ และคณบดีแห่งอะคาเดมี ผู้คิดค้นเกมล่าชีวิตที่ชี้ชะตาพาเน็มขึ้นมา

‘ดร. โวลัมเนีย กอล’ รับบทโดย ‘วิโอลา เดวิส’
เกมเมกเกอร์แห่งเดอะ ฮังเกอร์ เกมส์ ครั้งที่ 10 และเป็นผู้ดูแลฝ่ายทดลองอาวุธของแคปิตอล

‘ลักกี้ ฟลิกเกอร์แมน’ รับบทโดย ‘เจสัน ชวาตซ์แมน’
ผู้ประกาศข่าวประจำแคปิตอลทีวี ที่กลายมาเป็นพิธีกรประจำการแข่งขันเดอะ ฮังเกอร์ เกมส์ คนแรกในประวัติศาสตร์

ประกายไฟแห่งการต่อสู้จะลุกโชนขึ้นอีกครั้ง อสรพิษและนกร้องเพลงจะขับขานเกมเดียวที่ทั้งโลกเฝ้ารอ “The Hunger Games: The Ballad of Songbirds and Snakes” 15 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์ The Hunger Games: The Ballad of Songbirds and Snakes - Official Trailer [ซับไทย]
ช่อง 3 นำนักแสดงร่วมงานแถลงข่าว “24 กันยายน “วันมหิดล” ศิลปินรวมใจช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาส รพ.ศิริราช” น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ “พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย” และร่วมกัน “ให้” ชีวิตใหม่แก่ผู้ด้อยโอกาส รพ.ศิริราช
ศ. นพ.อภิชาติ อัศวมงคลกุล คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล ในฐานะรองประธานกรรมการจัดงานหารายได้ และประธานกรรมการฝ่ายจัดรายการโทรทัศน์ประจำปี 2566 เป็นประธานเปิดงานแถลงข่าว “24 กันยายน “วันมหิดล” ศิลปินรวมใจช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาส รพ.ศิริราช” ร่วมกับ ศ.คลินิก นพ.วิศิษฎ์ วามวาณิชย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช ในฐานะประธานกรรมการขอรับบริจาคเนื่องในวันมหิดล รศ. พญ.นันทกร ทองแตง รองคณบดีฝ่ายกิจการพิเศษและองค์กรสัมพันธ์ ในฐานะคณะกรรมการจัดงานหารายได้เนื่องในวันมหิดล คุณลาวัลย์ กันชาติ ประธานกรรมการ บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด คุณบงกช อักษรดี ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตรายการ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก คุณชาคริต ดิเรกวัฒนชัย รองกรรมการผู้อำนวยการสำนักกิจการและสื่อสารองค์กร บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) คุณวรวรรณ ติณสูลานนท์ ผู้จัดการบริหารประชาสัมพันธ์ สำนักกิจการและสื่อสารองค์กร บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด พร้อมสองนักแสดงจากช่อง 3 แพทริเซีย-ธัญชนก กู๊ด จากละคร เกมรักทรยศและ น้ำหวาน-ภูริต า สุปินชุมภู จากละคร สืบลับหมอระบาด คุณสมพันธ์ จารุมิลินท รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ทรู วิชั่นส์ กรุ๊ป จำกัด คุณณฐนนท์ ดนัยพิริยะ ผู้อำนวยการฝ่ายออกอากาศ บริษัท ทริปเปิล วี บรอดคาสท์ จำกัด(มหาชน) คุณพลพล พลกองเส็ง ผู้แทนจากบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) คุณรงวไล หมื่นสวัสดิ์ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัด (มหาชน) เข้าร่วมงาน

วันที่ 24 กันยายนของทุกปี ถือเป็นวันมหิดล และเป็นวันคล้ายวันสวรรคตของสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก หรือพระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย โดยตลอดพระชนม์ชีพของพระองค์ ทรงทุ่มเทพระวรกาย พระสติปัญญา และพระราชทานพระราชทรัพย์ ในการวางรากฐานพัฒนาการแพทย์และสาธารณสุขไทยให้เจริญก้าวหน้า เพื่อให้พสกนิกรไทยได้รับการรักษาอย่างทั่วถึง โดยไม่เลือกยากดีมีจน ทรงอุทิศพระองค์เป็นแบบอย่างในการ “ให้” อย่างแท้จริง

ในทุกปีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล ถือวันมหิดลเป็นประเพณีปฏิบัติในการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาศิริราชให้เจริญก้าวหน้ามาถึงปัจจุบัน พร้อมเปิดโอกาสให้ประชาชนร่วมเป็นผู้ให้ ด้วยการบริจาคเงินตามรอยพระบาทช่วยผู้ป่วยด้อยโอกาส รพ.ศิริราช โดยคณะฯ ได้รับพระกรุณาธิคุณจากศาสตราจารย์ ดร. สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณ วลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ทรงเป็นประธานจัดงานหารายได้ เนื่องในวันมหิดลเสมอมา นับเป็นพระกรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่คณะกรรมการจัดงาน และผู้ป่วยของ รพ.ศิริราช

กิจกรรมการรับบริจาคเงินพร้อมมอบธงวันมหิดลเป็นที่ระลึก ทำต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี พ.ศ 2503 จนถึงปัจจุบัน ถือเป็นปีที่ 63 โดยตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2566 เป็นต้นมา นักศึกษาวิทยาเขตบางกอกน้อยได้ขอรับบริจาค ตามสถานที่ต่าง ๆ ในปีนี้ คณะฯ กำหนดวันศุกร์ที่ 22 กันยายน 2566 เป็นวันขอรับบริจาคครั้งใหญ่ ทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล และพิเศษสุดกับการเดินสายขอรับบริจาคที่อาคารมาลีนนท์ ร่วมกับศิลปิน นักแสดง ที่กรุณาสละเวลามาช่วยรับบริจาค นำเงินช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาส รพ.ศิริราช โดยผู้มีจิตศรัทธาที่ร่วมบริจาคตั้งแต่ 20 บาทขึ้นไป จะได้รับธงแขวนเป็นที่ระลึกและตั้งแต่ 300 บาทขึ้นไป จะได้รับธงพร้อมเสาเป็นที่ระลึก สำหรับธงในปีนี้จะเป็นรูปสามเหลี่ยมสีแดง เนื่องจากวันที่ 24 กันยายน ตรงกับวันอาทิตย์ พร้อมสกรีนพระรูปสมเด็จพระบรมราชชนกประทับพระเก้าอี้อยู่กลางผืนผ้า และข้อความ “ที่ระลึกวันมหิดล วันที่ ๒๔ กันยายน โรงพยาบาลศิริราช ๒๕๖๖”

อีกหนึ่งกิจกรรม นั่นคือ การจัดรายการพิเศษเนื่องในวันมหิดล ปี 2566 ภายใต้แนวคิดศิริราชกับคุณภาพชีวิตผู้พิการในประเทศไทย เนื่องจากสถานการณ์ของผู้พิการในแต่ละปียังคงมีความน่าเป็นห่วงซึ่งมีมากกว่า 2 ล้านคน แบ่งเป็นผู้พิการทางการเคลื่อนไหวมากถึง 50% หรือประมาณ 1 ล้านคน ต่างรอคอยการเข้าถึงกายอุปกรณ์ที่เหมาะสม แต่ทุกวันนี้โรงเรียนกายอุปกรณ์สิรินธร มีกำลังการผลิตอุปกรณ์เพียง 4,000 ชิ้นต่อปีเท่านั้น ในการนี้ ศาสตราจารย์ ดร. สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี พระราชทานสัมภาษณ์ประเด็น “คุณภาพชีวิตผู้พิการในประเทศไทย” ตลอดจนพระราชทานคำแนะนำการดูแลใจและกายไปยังพสกนิกรที่ในครอบครัวมีผู้พิการหรือทุพพลภาพ นอกจากนี้ ในรายการพิเศษเนื่องในวันมหิดลปีนี้ ยังมีสาระความบันเทิงที่หลากหลายเกี่ยวกับผู้พิการทางการเคลื่อนไหว อาทิ รายการเจาะใจ ตอนพิเศษ ประเด็น “ศิริราชกับกายอุปกรณ์สำหรับผู้พิการ และผู้มีความผิดปกติทางการเคลื่อนไหว” ร่วมสัมภาษณ์ ศ. นพ.อภิชาติ อัศวมงคลกุล คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล และ รศ. พญ.กุลภา ศรีสวัสดิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนกายอุปกรณ์สิรินธร และ VTR สุด Exclusive ส่งต่อเรื่องราวดีๆ พลิกชีวิตจากผู้ที่มีความบกพร่อง เปลี่ยนสู่ผู้ที่มีร่างกายสมบูรณ์ พร้อมส่งต่อรอยยิ้มอันแสนสุขที่มาจากหัวใจ นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจาก อาจารย์ธนธัช จรัสรุ่งโอฬาร รองผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร โรงเรียนกายอุปกรณ์สิรินธร พาเปิดบ้านเยี่ยมชมภารกิจการผลิตนักกายอุปกรณ์และนวัตกรรรมที่มีส่วนช่วยในการเพิ่มคุณภาพชีวิตของผู้พิการ โดยผู้ที่มีข้อสงสัยหรือสนใจปรึกษาปัญหาสุขภาพเพิ่มเติมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ติดต่อได้ที่หมายเลข 02 270 2555 จำนวน 20 คู่สาย และในปีนี้ได้รับเกียรติจากคุณสัญญา คุณากร (ดู๋) พ.ท.หญิง ชลรัศมี งาทวีสุข (ทิพย์) คุณสุวิกรม อัมระนันทน์ (เปอร์) คุณอรชพร ชลาดล (มิ้นท์) และ นศพ.อิทธิพัฒน์ อารยะการกุล (พีท) ร่วมเป็นพิธีกร สามารถรับชมและร่วมบริจาคผ่านหมายเลข 02 270 2222 จำนวน 60 คู่สาย ในวันเสาร์ที่ 16 กันยายนนี้ เวลา 16.00 – 18.00 น. ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก (ททบ. 5) และรับชมได้พร้อมกันทางสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี (ช่อง 32) และทางสถานีโทรทัศน์ TNN 2 (True Visions ช่อง 784) ตลอดจนถ่ายทอดสดผ่านทาง Page Facebook sirirajpr, TV5HD Online, TNN2 True Vision784 และช่องทาง Youtube TNN2 True Vision784 รวมถึงรับชมออนไลน์ผ่านทาง TrueID Application TNN2 True Vision784 และ TrueID TV Box TNN2 True Vision784 อีกช่องทาง
3Plus เพิ่มความสนุกให้ผู้ชมจัด เรื่องนี้! ต้องขยี้ กับ สายฝน ชีช้าง Weekly
เรื่องนี้! ต้องขยี้ กับ สายฝน ชีช้าง Weekly โฉมใหม่ ที่จะพาทุกคนไปขยี้คนบันเทิง ทั้งเบื้องหน้า เบื้องหลัง ฉากไหนแซ่บ ฉากไหนโดน ซอกแซกเรื่องราวดารา รวมทั้งสิ่งที่เป็นกระแส สายฝน ชีช้าง ไม่พลาดนำมาเสิร์ฟให้คุณผู้ชมถึงที่ ทุกวันเสาร์ เวลาดี 4 โมงเย็น ทาง 3 plus สำหรับวันเสาร์นี้ พิธีกรสุดแซ่บ สายฝน ชีช้าง ขอไปขยี้กับแก๊งค์นักแสดงจากละคร พรหมลิขิต น้ำตาล - พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ , ปีเตอร์แพน - ทัศน์พล วิวิธวรรธ์, พีพี - ปุญญ์ปรีดี คุ้มพร้อมรอดสวาสดิ์, ยิหวา – ปรียากานต์ ใจกันทะ, น้ำฟ้า - ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ ที่ขอบอกว่า เรื่องกินเรื่องใหญ่ ไปดูกันว่า!!! ซุปตาร์คนไหน Lover แอ็บอ่องออหมู, ผัดช่วยพู่, ยำน้ำปู๋ และใครไม่ชอบ ทานผลไม้ หาคำตอบกันได้เลย แฟนๆ นักแสดงจากละคร พรหมลิขิต ไม่ควรพลาด ชมพร้อมกัน เสาร์ที่ 9 กันยายน ศกนี้ เวลา 16.00 น. กับ เรื่องนี้! ต้องขยี้ กับ สายฝน ชีช้าง Weekly ทางwww. 3Plus.com และ แอพลิเคชัน 3plus

สำหรับแฟนๆที่อดใจรอไม่ไหว เรื่องนี้! ต้องขยี้ กับ สายฝน ชีช้าง Weekly โฉมใหม่ ก็ขอเรียกน้ำย่อยกับ epแรก ด้วยการเปิดกระเป๋าคุณแม่มือใหม่พร้อมกับการเผยเคล็ดลับของสาว แพทริเซีย กู๊ด กันก่อนเลย( ดูย้อนหลัง https://ch3plus.com/v/198722 )
พลพล, ต่าย อรทัย, เปาวลี นำทีมศิลปิน จีเอ็มเอ็มทีวี ทอย, ซิง, แจน, อู๋, บูม รวมพลัง รวมใจ ช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาส เนื่องในวันมหิดล
ศิลปินแกรมมี่ พลพล - ทชภณ พลกองเส็ง, ซิง - หฤษฎ์ ชีวการุณ และ แจน - พลอยชมพู ศุภทรัพย์ ร่วมงานแถลงข่าว 24 กันยายน “วันมหิดล” ศิลปินรวมใจช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาส รพ. ศิริราช จัดโดย คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อเฉลิมพระเกียรติและสนองพระราชปณิธาน สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก “พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย” พร้อมเดินรณรงค์ออกรับบริจาค บริเวณโดยรอบโรงพยาบาลศิริราช เพื่อหารายได้สมทบทุนช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาส โรงพยาบาลศิริราช ร่วมกับนักศึกษาวิทยาเขตบางกอกน้อย ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีพ่อค้า แม่ค้า แฟนคลับและประชาชน ร่วมบริจาคเป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ ต่าย - อรทัย, เปาวลี - พรพิมล พร้อมด้วย ทอย - ปฐมพงศ์, อู๋ - ธนบูรณ์ และ บูม – ธราธร ร่วมเชิญชวนประชาชนรวมพลังแห่งการให้ ผ่านสื่อประชาสัมพันธ์ต่างๆ โดยการบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาส โรงพยาบาลศิริราช พร้อมรับธงมหิดลเป็นที่ระลึก

พลพล เปิดเผยว่า
“รู้สึกปลื้มใจมากครับ ที่วันนี้มีโอกาสมาทำกิจกรรมดีๆ เชิญชวนทุกท่านมาร่วมทำบุญ ด้วยการบริจาคสมทบทุนช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาสของโรงพยาบาลศิริราช สำหรับท่านที่บริจาค 20 บาท จะได้รับธงผืนเป็นที่ระลึก หรือบริจาค 300 บาท ได้รับธงผืนพร้อมเสาเป็นที่ระลึกครับ มาร่วมกันมอบรอยยิ้มและสร้างโอกาสในการรักษาให้กับผู้ป่วยด้อยโอกาสไปด้วยกันนะครับ”

ต่าย - อรทัย เปิดเผยว่า
“ขอเชิญชวนทุกคนร่วมกันมอบความหวังให้ผู้ป่วยด้อยโอกาสที่กำลังรอความช่วยเหลือ ด้วยการบริจาคพร้อมรับธงมหิดล สามารถบริจาคผ่านศิริราชมูลนิธิ หรือธนาคารทุกสาขาทั่วประเทศ ทุกการบริจาคของท่านช่วยให้ผู้ป่วยด้อยโอกาสได้รับโอกาสในการรักษามากขึ้นค่ะ มาร่วมกันบริจาคเยอะๆ นะคะ”

ทอย - ปฐมพงศ์ เปิดเผยว่า
“เชิญชวนผู้ใจบุญร่วมบริจาคสมทบทุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อผู้ป่วยยากไร้ โรงพยาบาลศิริราช สามารถบริจาคได้ตามกำลังศรัทธาเลยครับ เพราะทุกการบริจาคสามารถช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ให้ได้รับโอกาสรับการรักษาที่ดี มาร่วมแบ่งปันความสุขไปด้วยกันนะครับ”

สามารถร่วมบริจาคเพื่อร่วมสมทบทุนผ่านช่องทางต่างๆ ได้แก่ บริจาคผ่านช่องทางออนไลน์ ที่เว็บไซต์ https://www.si.mahidol.ac.th/siriraj_found/gift.asp และบริจาคผ่านธนาคารทุกสาขาทั่วประเทศ ชื่อบัญชี “ศิริราชมูลนิธิ” (ธงวันมหิดล) หรือบริจาคด้วยตนเองที่ ศิริราชมูลนิธิ ตึกมหิดลบำเพ็ญ ชั้น 1 โรงพยาบาลศิริราช ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สอบถามเพิ่มเติม โทร 0 2419 7658 หรือ Line: @sirirajfoundation
ให้ศิลปะฮีลใจ เดอะ ปาร์ค ชวนเติมเต็มความหมายให้ชีวิตในนิทรรศการ “Life is…”Exhibition ตลอดเดือนก.ย.นี้
เดอะ ปาร์ค (The PARQ) โครงการไลฟ์สไตล์มิกซ์ยูสแห่งใหม่ที่มุ่งพัฒนาออฟฟิศและรีเทลอัจฉริยะภายใต้แนวคิด “Life Well Balanced” จัดนิทรรศการศิลปะ “Life is…” Exhibition ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านงานศิลปะรูปแบบใหม่ ให้ทุกคนได้ร่วมค้นหาความหมายของชีวิตที่อาจลืมเลือนไปให้กลับมาชัดเจนอีกครั้ง ผ่านผลงานจากศิลปินชื่อดังอย่าง Teayii (เตยยี่) ประภัสสร กาญจนสูตร ศิลปินผู้อยู่เป็นเพื่อนความรู้สึกและเคารพทุกอารมณ์ของมนุษย์ ที่มีความเชื่อว่าภาษาไทยสามารถกลายเป็นผลงานศิลปะที่เข้าถึงอารมณ์ของผู้คนได้ จนได้ฉายา “ศิลปินแห่งยุค” ร่วมกับศิลปินหน้าใหม่มาแรงระดับนานาชาติอีก 9 ท่าน ที่จะมาจัดแสดงผลงานโดย แกลเลอรี่ไฮป์คาเทล (Hypecartel Gallery) อาทิ Tingglee ศิลปินที่หลงใหลในการดูภาพยนตร์จนเกิดเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์งานผ่านผลงานจิตรกรรมและประติมากรรม Krit Tone นักพากย์เสียงชื่อดัง กานต์ กันเผือก (แอคซิเดนท์ อาร์ต) และ ‘อาณา’ สกักตะฤจ อนิทรวชิะ หรือ ที่รู้จักกันในชื่อ AnarZemaman และอีกมากมาย

นายกมลนัย ชัยเฉนียน กรรมการบริหาร บริษัท ทีซีซี แอสเซ็ทส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้บริหารโครงการ เดอะ ปาร์ค ประธานในพิธีเปิดงาน กล่าวว่า "ด้วยวิสัยทัศน์ด้านการพัฒนาโครงการเพื่อมอบประโยชน์สูงสุดที่จะนำไปสู่การใช้ชีวิตอย่างสมดุล โดยเราเล็งเห็นถึงคุณสมบัติอันแสนพิเศษของงานศิลปะที่สามารถส่งต่อพลังบวก ลดความตึงเครียดและความเหนื่อยล้าทางจิตใจให้ผู้พบเห็น ตลอดจนยกระดับสภาพจิตใจและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน อีกทั้งยังเป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์โครงการที่มีพื้นที่สนับสนุนกิจกรรมทางศิลปะ ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิต สร้างโอกาสเพื่อเชื่อมโยงศิลปะให้เข้าสู่ผู้คนอย่างต่อเนื่อง ยิ่งไปกว่านั้นเพื่อเป็นการฉลองให้กับเดอะ ปาร์ค ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน LEED และ WELL อันเป็นมาตรฐานทางสุขภาวะระดับสากลล่าสุดในวงการอสังหาริมทรัพย์ อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งนับเป็นโครงการแรกในประเทศไทยที่ได้รับความสำเร็จนี้ เราจึงได้รับเกียรติจากศิลปินชื่อดังนานาชาติมาร่วมเติมเต็มความสุขให้กับทุกคนในครั้งนี้”

ภายในงาน “Life is…” Exhibition แบ่งออกเป็น 3 โซน ได้แก่
• “Life is a Dream” โดยคุณ Teayii (เตยยี่) ประภัสสร กาญจนสูตร ¬¬ สัมผัสกับภาพศิลปะยุคใหม่ที่ออกแบบเพื่อสร้างงานเชิงมัลติมีเดียและเอนเตอร์เทนเมนต์กับผลงาน “บ้านฝัน” สถาปัตยกรรมความฝันมาให้ทุกคนก้าวเข้าสู่ห้วงแห่งความฝันอย่างใกล้ชิดและลึกซึ้งอย่างแปลกตา เพื่อให้ทุกคนหลีกหนีจากโลก และเดินทางผ่านบ้านฝันในแบบตัวเองอันสุดแสนพิเศษ
“ในนิทรรศการครั้งนี้ เราอยากพูดถึงสิ่งสำคัญอีกสิ่งหนึ่งในชีวิตนั่นก็คือ ความฝัน เพราะพอเราใช้ชีวิตมาสักพัก เราอาจจะลืมไปว่า แท้จริงแล้ว เรากำลังใช้ชีวิตเพื่ออะไรกันแน่ และอะไรคือสิ่งเติมเต็มในชีวิตของเรา” คุณเตยยี่ กล่าว
• “Life is a Movie” โดยคุณ Tingglee (ติงลี่) ปฏิภาณ มีสมบูรณ์ ศิลปินที่หลงใหลในการดูภาพยนตร์จนเกิดเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์งานศิลปะ ผ่านงานจิตรกรรมลายเส้นเฉพาะตัวและงานประติมากรรมที่จะพาเราลงลึกเข้าไปในเรื่องราวของภาพยนตร์ฉากนั้นจริงๆ “เพราะชีวิตเราก็เปรียบเสมือนภาพยนตร์ ผมหยิบยกแต่ละฉากที่ทุกคนสามารถเข้าใจและเชื่อมโยงกันเป็นเรื่องราวของชีวิต สะท้อนถึงความรู้สึก เรื่องราวสำคัญที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน เพื่อให้ทุกคนได้ร่วมคิดถึงความหมายของแต่ละเหตุการณ์นั้นไปพร้อมกัน” คุณติงลี่ กล่าว
• “Life is a Community” โซนแกลเลอรี่ไฮป์คาเทล (Hypecartel Gallery) ได้รวบรวมความหลากหลายของประติมากรรมและภาพวาดจากศิลปินหน้าใหม่มาแรงนานาชาติมาจัดแสดงในนิทรรศการนี้ อาทิ Krit Tone นักพากย์เสียงชื่อดัง กานต์ กันเผือก (แอคซิเดนท์ อาร์ต) และ ‘อาณา’ สกักตะฤจ อนิทรวชิะ หรือ ที่รู้จักกันในชื่อ AnarZemaman และอีกมากมาย เป็นดั่งชุมชนให้ทุกคนได้แบ่งปันความฝัน มีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์งานศิลปะและพูดคุยเกี่ยวกับการตีความของความฝันในชีวิต
พลาดไม่ได้กับกิจกรรมสุดพิเศษ Artist Meet & Greets ที่จะให้คุณได้ใกล้ชิดกับเตยยี่ ที่จะมาเขียน Quote คำคมโดนใจที่จะสร้างแรงบันดาลใจไปถึงฝันให้กับคุณแบบตัวต่อตัว และพบกับศิลปินคนโปรดของทุกท่านที่มาจัดแสดงในนิทรรศการนี้ เพื่อให้แฟนผลงานของศิลปินได้มีโอกาสพูดคุยเกี่ยวกับการสร้างสรรค์ผลงาน และเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับงานศิลปะของพวกเขา พร้อมรับลายเซ็นต์จากศิลปิน และพบปะกับเพื่อนใหม่ ๆ ที่สนใจในงานศิลปะร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ โดยกิจกรรมจะจัดขึ้นในทุก ๆ วันเสาร์ตลอดเดือนกันยายนนี้ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถรับสิทธิ์แลกรับบัตรเข้าร่วมกิจกรรมพบศิลปิน Teayii
(เตยยี่) ได้ฟรี 1 ใบ เมื่อใช้จ่ายจากร้านค้าที่ร่วมรายการภายในศูนย์ฯ ครบ 500 บาท และแลกรับบัตรเข้าพบศิลปินอื่น ๆ เมื่อใช้จ่ายครบ 300 บาท โดยสามารถสะสมใบเสร็จได้ตั้งแต่วันที่ 1 – 30 กันยายน 2566 นอกจากนี้ยังมีสินค้าของที่ระลึกสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ออกแบบโดยเตยยี่ เอาใจนักสะสม ที่จัดทำมาเพื่อจำหน่าย เฉพาะในงานนี้เท่านั้น

การจัดงานในครั้งนี้ นับเป็นการตอกย้ำความสำเร็จ รวมถึงสานต่อความตั้งใจด้านการส่งเสริมสุขภาวะจิตใจที่ดี ในฐานะที่ เดอะ ปาร์ค เป็นโครงการแห่งแรกในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน LEED Gold® เวอร์ชั่น 4 ซึ่งเป็นการรับรองมาตรฐานระดับสากลล่าสุดสำหรับอาคารเขียว และมาตรฐาน WELL Certified™ Core Gold ซึ่งถือว่าเป็นมาตรฐานทางสุขภาวะระดับสากลล่าสุดในวงการอสังหาริมทรัพย์

ร่วมเปิดรับประสบการณ์ใหม่ๆ เสมือนก้าวเข้าสู่ห้วงเวลาแห่งฝัน อัดแน่นด้วยพลังงานเชิงบวก เพื่อเติมเต็มความหมายให้ชีวิต ไปกับนิทรรศการ “Life is…” Exhibition ณ QRate Hall ชั้น 2 เดอะ ปาร์ค ไลฟ์ (MRT ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ทางออก 2) เปิดให้ชมได้ฟรีตั้งแต่ 2 – 30 กันยายนนี้ทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 – 20.00 น.
นิตยสารแพรว จับมือศิลปินคนรุ่นใหม่ ช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ที่มีปัญหาด้านการมองเห็นPRAEW CHARITY 2023 “Touch of Hope” 8 - 10 ก.ย. 66 @ แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 สยามพารากอน
ถือเป็นงานการกุศลที่ นิตยสารแพรว ภายใต้ AMARIN MEDIA & EVENT ในเครืออมรินทร์กรุ๊ป ตั้งใจจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีสำหรับ “แพรวแชริตี้” (PRAEW CHARITY) งานที่จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลอง พร้อมกับการสร้างสิ่งดีๆ ให้กับสังคม ในโอกาสครบรอบ 44 ปีครั้งนี้ได้จัดขึ้นภายใต้ชื่อ PRAEW CHARITY 2023 “Touch of Hope” เพื่อระดมทุนช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีปัญหาด้านสายตาผ่าน มูลนิธิพิทักษ์ดวงตาประชาชน และมูลนิธิโรงพยาบาลเมตตาประชารักษ์

ภายในงานมีศิลปินคนรุ่นใหม่ใจดี มาเปิดมินิคอนเสิร์ตแบบไม่เสียค่าใช้จ่ายตลอด 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 8-10 กันยายน 2566 ณ แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 สยามพารากอน อาทิ ALEX & APO & NEX จาก 789TRAINEE, ต้า - อธิวัตน์ & บอม – ธนวัฒน์, Patrickananda, แม้ก - กรธัสส์ & ณฐ – ณฐสิชณ์, Yes Indeed, MOBYe, โอห์ม – ฐิติวัฒน์, YourMOOD, TIGGER, PERSES, ฟอส - จิรัชพงศ์ & บุ๊ค – กษิดิ์เดช, บุ๋น - นพณัฐ & เปรม -วรุศ และ Paper Planes เป็นต้น

อีกหนึ่งไฮไลท์คือมหกรรมช้อปปิ้งการกุศลสินค้าแบรนด์เนมมือสองจากเหล่าเซเลบและคนดังน้ำใจงาม โดยแพรวทำหน้าที่เป็นสื่อกลางส่งมอบความช่วยเหลือนำเงินบริจาคการกุศลมอบให้กับผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนต่างๆ ในสังคม

โดยนอกจากกิจกรรมข้างต้นแล้ว นิตยสารแพรวยังได้จัดกิจกรรมการกุศลออนไลน์ ประมูลกระเป๋าผ้าเพ้นท์ลวดลวยพิเศษ โดยศิลปินดัง โดยจะเริ่มการประมูลในวันที่ 8-30 กันยายน 2566 ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดและกติกาเพิ่มเติมได้ทาง www.praew.com

โครงการแพรวแชริตี้ เริ่มขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 ด้วยความตั้งใจเป็นสื่อกลางในการระดมทุนจากผู้อ่านนิตยสารแพรวที่มีจิตศรัทธา เพื่อส่งความช่วยเหลือไปยังผู้ยากไร้ สตรี เด็ก สัตว์ทุกข์ยาก รวมถึงสิ่งแวดล้อม ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โครงการแพรวแชริตี้ได้ทำหน้าที่เป็นสื่อกลาง ส่งมอบความช่วยเหลือไปยังองค์กรสาธารณกุศลต่างๆ แล้ว 58 แห่ง รวมยอดเงินบริจาคกว่า 49 ล้านบาท
“ทรูวิชั่นส์” และ “ทรูวิชั่นส์ นาว” ส่ง “SEMANTIC ERROR” การประคบคู่ของสายวายแดนกิมจิ “ชู ซังอู – พัค ซอฮัม”
เตรียมหมอนไว้จิกกันได้เลย สำหรับสาววายตัวมัมทั้งหลาย งานนี้ต้องมีกรี๊ดแน่นอน เมื่อ “ทรูวิชั่นส์” และ “ทรูวิชั่นส์ นาว” พร้อมออนแอร์ “SEMANTIC ERROR” (รักนี้ไม่มีตรรกะ) เรื่องราวของ 2 นักศึกษา หนุ่มต่างคณะ ที่มีปัญหาความบาดหมางเกิดขึ้นจากการทำงานกลุ่ม แต่ทั้งคู่กลับถูกจับคู่ให้ต้องมาทำงานร่วมกัน ความสัมพันธ์ต่าง ๆ ก็เริ่มเปลี่ยนไป

ชู ซังอู (รับบทโดย พัค แจชาน) นักศึกษาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ระดับปริญญาตรี ที่มีนิสัยสุดเนี๊ยบ ไม่ชอบเข้าสังคม ให้ความสำคัญกับเหตุผล และกฎเกณฑ์เป็นที่สุด ได้รับคำสั่งให้ทำงานในโครงการกลุ่มสำหรับคณะศิลปศาสตร์ แต่สุดท้ายกลายเป็นเขาต้องมาทำงานคนเดียว เขาจึงตัดสินใจลบชื่อของเพื่อน ๆ ในกลุ่มออก หนึ่งในนั้นคือรุ่นพี่อย่าง จาง แจยอง (รับบทโดย พัค ซอฮัม) หนุ่มหล่อที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง รักความสนุกสนาน เป็นหนุ่มฮอตประจำมหาวิทยาลัย ซึ่งงานนี้เขาได้รับผลกระทบอย่างหนักต่อโอกาสทางการไปศึกษาต่อต่างประเทศ

ด้วยเหตุการณ์ความบาดหมาง จึงทำให้การพบกันของเขาทั้ง 2 คนเกิดขึ้น จากคนไม่ถูกชะตากัน แต่ต้องถูกบังคับให้มาทำงานคู่กัน ความสัมพันธ์จะเปลี่ยนไปหรือไม่ กฎของแรงดึงดูดจะได้ทำงานหรือเปล่า มาร่วมลุ้นกันใน “SEMANTIC ERROR” (รักนี้ไม่มีตรรกะ) ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.00 น. ทาง True Korean More (141, 238) และ ทรูวิชั่นส์ นาว

ทรูไฮบริด กล่องเดียวจบ ครบความบันเทิง กับแพ็กเกจ Platinum และ Gold พร้อมเน็ตบ้านไฟเบอร์ทรู 1 Gbps สัมผัสประสบการณ์ความบันเทิง และกีฬาระดับไฮเอนด์ และชมทรูวิชั่นส์ นาว บนแพลตฟอร์มของทรูไอดี ดูได้ทุกที่ทุกเวลา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง https://bit.ly/3oiJ2lP และ https://ttid.co/xTgv/TVSNOWPREMIUMEXT หรือโทร. 02-700 -8000 กด 3
ฝ่ามรสุมชีวิต “ท็อป จรณ” ป่วยหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทรุนแรง ถึงขั้นต้องหยุดรับงาน และเสี่ยงซึมเศร้า
ท็อป - จรณ โสรัตน์ นักแสดงหนุ่มมากความสามารถ แขกรับเชิญคนล่าสุดของรายการ “Rise & Shine ชีวิตดีเริ่มที่ตัวเรา” ทางพีพีทีวี ช่อง 36 เปิดใจถึงชีวิตการทำงานหลังก้าวสู่บทบาทใหม่ในฐานะนักแสดงอิสระ พร้อมเล่าถึงช่วงมรสุมชีวิตที่ป่วยเป็น “โรคหมอนรองกระดูกกดทับเส้นประสาทขั้นรุนแรง” ต้องรักษาตัวนานถึงกว่า 2 เดือน ส่งผลให้สภาพจิตใจย่ำแย่เพราะต้องพักงานแสดง ต้องงดออกกำลังกาย รวมทั้งต้องปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตใหม่ จนเกือบทำให้ หนุ่มท็อป ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าเพิ่มขึ้นมาอีกโรคหนึ่ง

ท็อป จรณ เปิดเผยในรายการว่า อาการป่วยที่เกิดขึ้นกับตนนั้น เกิดขึ้นระหว่างถ่ายทำซีรีส์แอ็กชันเรื่องหนึ่งอยู่ โดยเริ่มมีอาการปวดบริเวณต้นคอ จึงทานยาคลายกล้ามเนื้อ และยังออกกำลังกายตามปกติหลังจากนั้นเกิดอาการปวดรุนแรง จึงรีบไปปรึกษาแพทย์ทันที “คุณหมอแนะนำให้ผมหยุดออกกำลังกายทุกประเภทก่อน ตอนนั้นผมก็ยอมรับว่าเคว้งคว้างเหมือนกัน จนเกือบจะกลายเป็นโรคซึมเศร้า เพราะไม่ได้ออกกำลังกายเลย แต่เพื่อสุขภาพที่ดี ผมก็ต้องปฏิบัติตัวตามที่คุณหมอแนะนำอย่างเคร่งครัดครับ”

ด้าน นายแพทย์ชลัท วินมูน ศัลยแพทย์ชำนาญการโรคกระดูกและข้อ โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท กล่าวว่าสาเหตุที่ทำให้กระดูกทับเส้นประสาทในส่วนคอประกอบด้วย 2 ปัจจัย ได้แก่ หมอนรองกระดูกเสื่อมตามอายุที่มากขึ้น ทำให้เสียความยืดหยุ่น และทำให้เกิดการบาดเจ็บได้ง่าย รวมถึงการเคลื่อนไหวร่างกายที่เร็วและรุนแรงเกินไปจากการเล่นกีฬา เป็นต้น อาจทำให้เกิดภาวะหมอนรองกระดูกเคลื่อน รวมถึงไส้ในหมอนรองกระดูกฉีกขาดได้

โดยอาการหมอนรองกระดูกกดทับเส้นประสาทขึ้นอยู่กับการเคลื่อนของหมอนรองกระดูก รวมถึงขนาดของโพรงประสาทของแต่ละคน หากเกิดภาวะกดทับเส้นประสาท ทำให้มีอาการปวด หรือมีความรู้สึกชาบริเวณที่เส้นประสาทถูกกดทับ กรณีถ้าอาการหนักมากอาจส่งผลทำให้กล้ามเนื้ออ่อนแรง และลีบเล็กลงเรื่อย ๆ ส่วนใหญ่โรคหมอนรองกระดูกเสื่อมสภาพมักพบมากในกลุ่มผู้มีอายุ 30 ปีขึ้นไป รวมถึงกลุ่มคนที่มีพฤติกรรมการเคลื่อนไหวร่างกายแบบรวดเร็วและรุนแรง

ส่วนวิธีการรักษาขึ้นอยู่กับความรุนแรงของอาการ หากผู้ป่วยมีอาการไม่มากนัก แพทย์จะใช้วิธีการรักษาด้วยการให้ยาบรรเทาอาการควบคู่ไปกับการทำกายภาพบำบัด แต่ถ้าคนไข้มีภาวะการกดทับ

เส้นประสาทขั้นรุนแรง แพทย์จะแนะนำให้คนไข้เข้ารับการผ่าตัด เพื่อนำเนื้อในส่วนที่ถูกกดทับเส้นประสาทออกโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

ติดตามชมเรื่องราวจากประสบการณ์ตรงของพระเอกหนุ่ม “ท็อป จรณ” พร้อมคำแนะนำในการดูแลรักษาโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในเครือ BDMS ในรายการ “Rise & Shine ชีวิตดีเริ่มที่ตัวเรา” วันเสาร์ที่ 9 กันยายน นี้ เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ทางพีพีทีวี ช่อง 36
โป่ง-ปฐมพงศ์ สมบัติพิบูลย์ ร็อกสตาร์ชื่อดัง เตรียมขึ้นคอนเสิร์ตครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต “PONG 47 ปี Rock Never Dies”
ตั้งแต่จุดเริ่มต้นและยังไม่มีวันสิ้นสุด - “โป่ง” (ปฐมพงศ์ สมบัติพิบูลย์) ร็อกสตาร์ชื่อดัง เจ้าของฉายา “กระเดือกทองคำ” ผู้ร่วมก่อตั้งและนักร้องนำวง , หิน เหล็ก ไฟ, เดอะ ซัน,นาอ้อน, อินเฟอร์โน, โซดา, และ ดิ โอฬาร โปรเจ็คต์ เตรียมขึ้นเวทีคอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์และยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต ใน“PONG 47 ปี Rock Never Dies” ครั้งแรกและครั้งเดียว วันเสาร์ที่ 27 เมษายน 2567 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี จัดโดย Classy Records

โป่ง เปิดเผยว่า “คอนเสิร์ตครั้งนี้ ที่ใช้คำว่า Rock Never Dies เพราะเป็นคำที่ชาวร็อกนิยมใช้กัน หมายถึง ร็อกไม่มีวันตาย เป็นคำทั่วไปที่ใช้กันมานานแล้ว ยังเคยพูดเล่น ๆ กันว่า เพลงร็อกยังอยู่แต่คนเล่นตาย (หัวเราะ) และแน่นอนว่าแฟนเพลงทุกคนล้วนเป็นกลไกสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนให้ดนตรีร็อกยังอยู่ได้ สำหรับภาพรวมของคอนเสิร์ต PONG 47 ปี Rock Never Dies ต้องการสื่อสารกับแฟน ๆ ว่า เราผ่านอะไรมาบ้างกว่าจะประสบความสำเร็จและอยู่มาได้ถึงทุกวันนี้ ทุกท่านจะได้รู้จักตัวตนของผมในทุกช่วงเวลาตลอด 47 ปีบนถนนสายดนตรีในคอนเสิร์ตนี้ จะได้เห็นนักดนตรี จะได้เห็นมือกีตาร์เก่ง ๆ ที่เคยร่วมงานกันในแต่ละยุคในทุก ๆ วง ต่างพร้อมหน้าให้เกียรติขึ้นเวทีร่วมเล่นดนตรีกับผมอีกครั้ง โดยเพลงที่จะใช้เล่นเตรียมไว้ไม่น้อยกว่า 30 เพลง มีทั้งเพลงร็อกสากลที่เคยใช้เล่นกันในยุคแรก ๆ ไล่เรียงเรื่อยมาจนถึงเพลงฮิตกับวงต่าง ๆ ที่ผมแต่งขึ้นมาก็จะได้ยินกันอย่างแน่นอน ผมจึงอยากเชิญชวนแฟนเพลงที่ติดตามกันมาตั้งแต่ยุคแรกจนมาถึงยุคใหม่มารวมตัวกัน มามีตติ้งกันให้มาก ๆ ในคอนเสิร์ตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของผมครั้งนี้ แล้วเจอกันกับคอนเสิร์ต PONG 47 ปี Rock Never Dies ครับ”

สำหรับคอนเสิร์ต “PONG 47 ปี Rock Never Dies” จะจัดขึ้นครั้งเดียวและรอบเดียว ในวันเสาร์ที่ 27 เมษายน 2567 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี บัตรราคา 6,000 / 5,500/ 4,000 / 3,500 / 3,000 / 2,500 / 1,500 บาท ซื้อบัตรล่วงหน้า พร้อมรับส่วนลดพิเศษจากราคาปกติ ได้แล้วที่ Line: @classyrecords หรือ "Ticketmelon" https://www.ticketmelon.com/class.../pong-47-rock-never-dies

ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่เพจ Classy Records รายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก และ Classy For Friends เงินทุนสำรองสำหรับคนที่มีอาชีพ “นักแต่งเพลง” ที่ป่วยเป็นโรคร้าย

#PONG47ปีRockNeverDies #ตั้งแต่จุดเริ่มต้นและยังไม่มีวันสิ้นสุด #ปฐมพงศ์สมบัติพิบูลย์ #โป่งปฐมพงศ์ #โป่งหินเหล็กไฟ #โป่งเดอะซัน
"ครูก้อย นัชชา" ภรรยา "เจมส์ เรืองศักดิ์" โพสต์ชวนลุ้นเตรียมใส่ตัวอ่อน หญิง หรือ ชายดี? เพราะเกรด AB ทั้งคู่
อยู่เบื้องหลัง การเตรียมตั้งครรภ์ของผู้มีบุตรยากมานาน สำหรับ "ครูก้อย นัชชา ลอยชูศักดิ์" ภรรยา"เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์" ที่เปิดเพจให้ความรู้เกี่ยวกับการเตรียมตั้งครรภ์ตามหลักวิทยาศาสตร์ และเผยแพร่งายวิจัยเกี่ยวโภชนาการเตรียมตั้งครรภ์เพื่อเพิ่มโอกาสสำเร็จสำหรับผู้มีบุตรยากในการเตรียมตัวก่อนกระตุ้นไข่ ทั้งทำ IUI และทำอิ๊กซี่แบบครูก้อย แต่บางรายก็ท้องธรรมชาติหลังเตรียมตัวบำรุงเป็นอย่างดี

โดยครูก้อยได้โพสต์ในเพจ https://www.facebook.com/BabyAndMom.co.th ว่า ตื่นเต้นนะ! ครูก้อยพร้อมแล้วค่า ทั้งร่างกาย และจิตใจ ใกล้ใส่ตัวอ่อนแล้วปลายเดือนนี้จ้า จะไปรับเบบี๋ที่ฟรีซมาร่วม 2 ปี มีตัวอ่อนคัดโครโมโซมผ่าน 2 ตัว เกรด AB ทั้งคู่ หญิง 1 / ชาย 1 อะไรยังไงดีค้าแม่ๆ ใส่ตัวไหนดี?

เนื่องจากโดยปกติแล้ว ผู้ที่อยู่ในกระบวนการทำอิ๊กซี่ไม่สามารถเลือกเพศลูกได้ตามกฎหมาย แต่จะทราบเพศตัวอ่อนหลังจากมีการตรวจโครโมโซมตัวอ่อน เพื่อตรวจโรคทางพันธุกรรม ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้พิจารณาการเลือกใส่ตัวอ่อนที่คุณภาพดีที่สุด แต่หากตัวอ่อนเกรดเท่ากัน คุณแม่และคุณพ่อสามารถตัดสินใจได้ว่าจะใส่ตัวอ่อนเพศหญิง หรือ เพศชาย ก่อนได้

โดยมีคนเข้ามาคอมเม้นต์ ตามลุ้น ตามเชียร์ ลูกสาว หรือ ลูกชาย เบบี๋คนที่ 2 ของ แม่ก้อย พ่อเจมส์กันยกใหญ่

แม่ๆท่านไหน ที่อยู่ระหว่างการเตรียมตัวก่อนทำอิ๊กซี่ หรือ IUI อยากได้เคล็ดลับบำรุงให้ได้ตัวอ่อนคุณภาพดีแบบครูก้อย เข้าไปตามได้ที่เพจ https://www.facebook.com/BabyAndMom.co.th ได้เลยจ้า
รายการ “สารตั้งต้น” ทางพีพีทีวี คว้ารางวัลชมเชย “Moral Awards 2022”
สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 คว้ารางวัลชมเชยประเภทรายการโทรทัศน์จากผลงานรายการ “สารตั้งต้น” ตอน ซอก หลืบเด็ก กทม. โดย นงนภัส พัฒน์แช่ม (ผู้สื่อข่าว), ปัญญา เจญวิถี (ผู้ช่วยโปรดิวเซอร์), พิริยะ ม่วงยิ้ม (ช่างภาพ), บุญฤทธิ์ เวชชัยโย (ช่างภาพ), กิตติภัค ศรีจันทร์ (ผู้ช่วยช่างภาพ) และ พงศธร ศรีเคน (ผู้ช่วยช่างภาพ) ในพิธีมอบ “รางวัลคุณธรรมอวอร์ด ประจำปี 2565” (Moral Awards 2022) ประเภทสื่อ บุคคล และองค์กร ซึ่งจัดขึ้นโดย ศูนย์คุณธรรม (องค์การมหาชน) โดยปีนี้ได้รับเกียรติจาก คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ประธานกรรมการศูนย์คุณธรรม เป็นประธานมอบรางวัล ณ หอศิลป์แห่งชาติ กระทรวงวัฒนธรรม สำหรับรางวัลคุณธรรมอวอร์ดครั้งนี้มีผลงานเข้าชิงกว่า 43 ผลงาน ในประเภทสาขาสื่อละคร สื่อภาพยนตร์ คลิปวิดีโอสั้น สื่อโฆษณา บทเพลง รายการวิทยุ รายการโทรทัศน์ สื่อสิ่งพิมพ์ และ สื่อดิจิทัล

CPS CHAPS เปิดคอลเลกชั่นใหม่ ดึง 2 นักแสดงดาวรุ่ง “อแมนด้า” ชาลิสา ออบดัม และ “ไบร์ท” นรภัทร วิไลพันธุ์ ร่วมถ่ายทอด 3 คอนเซ็ปต์ความคูล กับดรอปล่าสุดของซีซั่น Autumn / Winter 2023
CPS CHAPS (ซีพีเอส แชปส์) แบรนด์แฟชั่นสุดเทรนด์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “CREATIVITY. PASSION. SELF.” ดึง 2 นักแสดงดาวรุ่งแห่งวงการ “อแมนด้า” ชาลิสา ออบดัม ประกบคู่ “ไบร์ท” นรภัทร วิไลพันธุ์ ร่วมถ่ายทอดผลงานแฟชั่นสุดคูล ดึงเสน่ห์ความเท่ของแบรนด์กับ 3 ดีไซน์คอนเซ็ปต์จากดรอปล่าสุดใน คอลเลกชั่น AW2023 คือ Street Comfort Wear, Monogram และ American Vintage ตอบโจทย์ครบทุกไลฟ์สไตล์

เริ่มต้นกันที่คอนเซ็ปต์แรก Street Comfort Wear ดีไซน์เสื้อผ้าที่เน้นความสะดวกสบาย คล่องตัว เพื่อให้เหมาะกับยุคสมัยปัจจุบันแต่ก็ยังคงความเท่ในแบบฉบับของ CPS CHAPS โดยในเสื้อผ้าแต่ละไอเทมจะมีดีเทล เช่น ป้ายแต่ง เทคนิกการพิมพ์ผสมการปัก การเพิ่มรายละเอียดตรงขอบเอวกางเกง นิตติ้ง เป็นต้น สีหลักที่ใช้ใน คอนเซ็ปต์นี้จะใช้สีให้ความรู้สึกสบายเรียบง่าย อย่าง Off white, Black, Blue jeans และสี Tranquil blue ที่กำลังได้รับความนิยม ให้ดูทันสมัยและมีความตื่นเต้นขึ้น นอกจากสีและดีไซน์แล้ว เนื้อผ้าหลักที่ใช้อย่าง Cotton, Cotton Jersey, Rib, Baby French Terry, Knitting, Lightweight Denim ก็จะมีเนื้อสัมผัสที่นุ่ม น้ำหนักเบา สามารถหยิบมาสวมใส่ได้ทุกวัน

อีกหนึ่งคอนเซ็ปต์ที่ได้รับความนิยมตลอดกาลอย่าง Monogram ก็มีให้ช้อปและมิกซ์แอนด์แมทซ์กันในดรอปนี้ สำหรับสุภาพสตรีการออกแบบจะให้กลิ่นอายของความคลาสสิกด้วยโทน Beige, Cream, Black เป็นสีหลัก ด้วยความตั้งใจที่อยากจะให้ไอเทมทุกชิ้นในคอนเซ็ปต์นี้เป็นชิ้นที่สามารถนำหยิบมาใส่ได้หลากหลายโอกาสและอินเทรนท์อยู่เสมอ จึงเน้นดีไซน์คลาสสิกที่มีความเรียบง่าย หลากหลายลุคไม่ว่าจะเป็น Sport, Everyday look ไปจนถึงเดรสแขนยาว ไอเทมที่อยากนำเสนอคือ Knitting ทอลวดลายโมโนแกรม, Cardigan มีทั้งแบบพอดีตัวและ Oversize ลายโมโนแกรมดีไซน์ปิ๊กกีต้าร์ขนาดใหญ่ เพื่อให้รายละเอียดคมชัดสามาถใส่เป็น Matching set หรือแยกชิ้นแมทซ์กับยีนส์หรือกางเกงสีพื้นก็ได้, Pajama set ที่สวมใส่ในวันสบายๆ สำหรับเสื้อยืด นอกจากเสื้อยืด Second skin ที่เป็นซิกเนเจอร์ ก็มีเสื้อยืด Oversize ที่สวมใส่ได้ทั้งหญิงและชายซึ่งใช้ผ้าคอตตอนที่หนาขึ้น นำไปฟอกและเจาะขาดให้ดูเท่ขึ้น หรือจะเป็น Hoodie ที่สามารถนำไปแมทซ์กับยีนส์ก็ให้ลุคสตรีทเท่ๆได้

ในส่วนของสุภาพบุรุษได้มีการหยิบเอาโลโก้ที่เป็นรูปปิ๊กกีต้าร์มาทำลวดลายโมโนแกรมแบบคลาสสิก เพื่อเอาใจเหล่าแฟนๆ CPS CHAPS ที่ชื่นชอบในลวดลายประเภทนี้ โดยรูปแบบของเสื้อผ้าที่หยิบมาใช้ในครั้งนี้จะมี การผสมผสานกับเสื้อผ้าแนว Streetwear Y2K และเพิ่มความลักซูรีด้วยวัสดุ เช่น ผ้าซาติน และผ้าทอลาย สีที่ใช้จะใช้สีน้ำตาล สีครีม ตัดกับสีดำ ไอเทมที่ห้ามพลาด! สำหรับคุณผู้ชายในคอนเซ็ปต์นี้คือ เสื้อเชิ้ตปกฮาวาย แขนสั้น ที่ตัดเย็บด้วยผ้าวิสคอสพิมพ์ลายโมโนแกรม ให้ผิวสัมผัสที่นุ่มลื่นสบาย, เสื้อเชิ้ตผ้ายีนส์ดีไซน์ Oversize, เสื้อยืดแขนสั้นตัดเย็บด้วยผ้าทอลายโมโนแกรมนูนผิวกำมหยี่, Bomber jacket ตัดเย็บด้วยผ้าซาตินตัดต่อแขนด้วยผ้าสักหลาดสีดำ

สำหรับคอนเซ็ปต์สุดท้ายของดรอปนี้ American Vintage ที่นำเอาสัญลักษณ์ของประเทศสหรัฐอเมริกามาเป็นไฮไลท์ เช่น สีของธงชาติและนกอินทรีย์ที่นำมาวางลงดีไซน์ของเสื้อผ้าไม่ว่าจะเป็น เสื้อเชิ้ตแขนสั้นวางลวดลาย ธงชาติ, เสื้อยืดสกรีนลายนกอินทรีย์ รวมทั้งสกรีนตัวอักษร “CPS CHAPS” และ Hoodie ที่นำสีและลวดลายของธงชาติมาวางลงบนส่วนต่างๆของเสื้อ ซึ่งถ้าทุกไอเทมมาแมทซ์กับกางเกงลายทหารก็ให้ลุคและอารมณ์แบบ American Vintage มากยิ่งขึ้น

CPS CHAPS คอลเลกชั่น AW2023 ทั้ง 3 ดีไซน์คอนเซ็ปต์ Monogram, Street Comfort Wear และ American Vintage พร้อมแล้วที่จะให้คุณได้สนุกกับการมิกซ์แอนด์แมทซ์ ความเท่ กับความคลาสสิก ในหลากหลายโอกาสตามแบบฉบับที่บ่งบอกตัวตนของคุณ ได้แล้ววันนี้ที่ CPS CHAPS ทุกสาขา และช่องทางออนไลน์ www.cpschaps.com
ส่องหมอดูต๊อกแต๊ก A4 ต้นแบบคนคุณภาพ เฟ้นนวัตกรรมปลูกผมเสริมโหงวเฮ้ง อัพเกรดความมั่นใจ ชีวิตดี๊ดี
คุณณฐอร นพเคราะห์ หรือหมอดูต๊อกแต๊ก A4 มีความสามารถรอบด้าน อาทิ นักเขียน ดีเจ และนั่งแท่นกรรมาธิการกิจการเด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ ผู้พิการ กลุ่มชาติพันธุ์ และผู้มีความหลากหลายทางเพศ สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร อุทิศตนทำเพื่อสังคม เปิดใจว่า “ เคล็ดลับอย่างแรกในชีวิตคือความสุข คัดสรรสิ่งที่ดีเพื่อดูแลตัวเอง ด้วยภาพลักษณ์การเป็นอาชีพหมอดู ดีไซน์เสื้อผ้าสวมใส่หรือการแต่งหน้าสามารถปรุงแต่งให้ดูดีได้ ตนเองขาดความมั่นใจคือผม เล่าย้อนก่อนว่าเมื่อ 3 ปีกว่าที่ผ่านมา ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการปลูกผมด้วยแขนกล นวัตกรรมใหม่ เป็นการปลูกผมที่ไม่ต้องผ่าตัด ใช้เวลาในการสมานแผลไม่นานเท่าการปลูกผมแบบเดิม ไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวอะไรมาก และไม่ต้องเสียเวลาหยุดงาน หรือกิจกรรมอื่นๆ แบบนี้ถึงตอบโจทย์อาชีพของเรา จึงตัดสินใจมาปรึกษา พญ.นันทภัทร์ สุภาพรรณชาติ ผู้ก่อตั้ง #APEX เทคโนโลยีล้ำสมัย ความเชี่ยวชาญหมอระดับต้นเมืองไทย เมื่อเราต้องสวยต้องปลอดภัยด้วย จนวันนี้ระยะกว่าสี่ปีหลังปลูกผมส่งเสริมให้ใบหน้าละมุน หน้าที่การงานเติบโตไปในทิศทางที่ดี ภาพลักษณ์องค์รวมส่งเสริมกัน นอกจากนี้ยังสามารถแบ่งเวลาไปออกกำลังกายเล่นกีฬาที่ชื่นชอบซึ่งพกความมั่นใจเต็มเปี่ยม+ มีความสุขอย่างมาก”

“ทั้งนี้ผมเป็นโหงวเฮ้งหนึ่งที่ส่งเสริมบุคลิกภาพ บ่งบอกเรื่องหน้าที่การ ทรัพย์ และความรัก สัดส่วนรูปหน้าต้องได้สัดส่วนสมดุล ระหว่างหน้าผาก จมูก คาง สำหรับตนเองประทับใจแนะนำเพื่อนในกลุ่ม LGBT+ เพื่อให้ดูแลบุคลิกภาพสร้างมั่นใจ ปลูกผมกับผู้เชี่ยวชาญจะลดปัญหาไม่ตรงปกได้อย่างแน่นอน

ด้านมุมมองเรื่องศัลยกรรมในยุคปัจจุบันเปิดกว้างไม่ต้องปกปิดน่าอายอีกต่อไป ส่วนตัวมีเติมบ้างในบางจุดนวัตกรรมความงามก็ก้าวรุดหน้าอย่างมาก แน่นอนที่สุด แม้งานจะยุ่งก็ต้องแบ่งเวลาในการดูแลตัวเอง สามารถติดตามงานปัจจุบัน นั่งเป็นดีเจคลื่นวิทยุ , เขียนคอนเทนต์ รวมถึงมีรายการต่างๆ เน้นในรูปแบบออนไลน์ นอกจากนี้ยังแบ่งส่วนหนึ่งของชีวิตเพื่อทำงานเพื่อสังคม ในกรรมาธิการกิจการเด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ ผู้พิการ กลุ่มชาติพันธุ์ และผู้มีความหลากหลายทางเพศ สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร อีกด้วยค่ะ”
"ใหม่-ดาวิกา" สุดฮอตสวยตาแตกนั่ง ​Brand Ambassador คนแรกแบรนด์ BENUTRA by BENOVA​
เรียกได้ว่า เปิดปรากฏการณ์ #รักเท่าโลก ที่เมื่อวานที่ผ่านมา นางเอกสาวร้อยล้าน ดาวิกา โฮร์เน่ คือปังสุด เปิดตัว 2 เรื่องใหญ่ไปพร้อมกัน ทั้งการได้เป็นนางเอก MV ของศิลปินเกาหลีคนดังอย่าง Mark Tuan ที่แค่พึ่ง Release Official MV Everyone Else Fades ทาง YouTube

https://youtu.be/S9EQvgy8hRo?si=so0CAcKo1Oa3Z3It ของ Mark Tuan ที่มีผู้ติดตามกว่า 3M Subscribers เพียงแค่ 6 ชั่วโมงก็ขึ้น #6 on trending music ตกค่ำของวันเดียวกันทางเพจของ บริษัท บีโนว่า โกลเบิล จำกัด หรือ BENOVA Global ที่มีเซเลบหมื่นล้านอย่าง เมย์ วาสนา อินทะแสง เป็น Group CEO โดยเมื่อเวลาประมาณ 1 ทุ่มของวันก็ได้ไลฟ์สดประกาศเปิดตัว ดาวิกา โฮร์เน่ ในฐานะ Brand Ambassador คนแรกของแบรนด์ BENUTRA by BENOVA ไลฟ์แรกก็แทบแตกแล้ว แฟนๆ กัมพูชาต่างเข้ามาคอมเม้นต์หลายพันข้อความจนทำเอาไลฟ์แทบล่ม

แอบกระซิบถาม มาดามเมย์ ว่าทุ่มงบไปเท่าไหร่กับการคว้าดาวิกามาร่วมงานในครั้งนี้?? ได้ยินแต่เสียงหัวเราะพร้อมเผยสั้นๆว่า ทางแบรนด์ไม่ขอเปิดเผยค่ะ (ยิ้ม) เราเต็มเพื่อที่จะสร้างการรับรู้และความเชื่อมั่นของแบรนด์ในตลาดกัมพูชา

แบบนี้ถือได้ว่าเป็นวันปัง เดือนปัง ปีปังของใหม่ดาวิกาจริงๆ

ส่องหนังโฆษณาที่ทาง BENOVA Global ได้เปิดตัวไปนั้น ภาพสวยๆ เห็นว่าทุ่มงบ 7 หลักกับงานครั้งนี้เพื่อพี่น้องชาวกัมพูชา https://fb.watch/mNRoZk3hyH/?mibextid=UVffzb ซึ่งมาในธีมยานแม่ และตัวมารดาแห่งจักรวาลเพื่อมาส่งมอบความสวยสมบูรณ์แบบที่ดาวิกาเลือกให้แล้วถึงบ้าน
"Anne Hathaway" สวยเพอร์เฟค​ขึ้นแท่นเป็น Vital Perfection Global Ambassador ชิเซโด้ กินซ่า โตเกียว
ด้วยแนวคิดที่ตรงกันกับแบรนด์ชิเซโด้ Anne Hathaway จะรับหน้าที่ถ่ายทอดและส่งต่อความคิดอันทรงพลังผ่านแคมเปญ “Potential Has No Age” เพื่อชื่นชมทุกรูปแบบความงามของทุกคนในทุกช่วงอายุ และส่งสาสน์สำคัญเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้ทุกคนก้าวผ่านข้อจำกัด และตอกย้ำแนวคิดว่า ด้วยศักยภาพที่ทุกคนมีอยู่ในตัวเอง “ทุกความเป็นไปได้ เป็นไปได้เสมอ”

31 สิงหาคม 2023, แบรนด์ชิเซโด้ ประกาศการร่วมงานในระดับโลก กับ นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ และแฟชั่นไอคอนแห่งยุค “แอนน์ แฮททาเวย์” (Anne Hathaway) ในฐานะ Global Ambassador สำหรับ “Vital Perfection” กลุ่มผลิตภัณฑ์ฟื้นบำรุงผิวดูอ่อนเยาว์ ดูกระชับ กระจ่างใส ที่ถูกคิดค้นและได้รับแรงบันดาลใจเบื้องหลังจากการศึกษาการทำงานของร่างกาย

แอนน์ แฮททาเวย์ เป็นต้นแบบที่ชัดเจนที่สุดของคำว่า “Potential Has No Age” แนวคิดและความเชื่อล่าสุดของกลุ่มผลิตภัณฑ์ Vital Perfection ด้วยตัวตน ทัศนคติ ความสามารถ ความสง่างามในแบบของตัวเอง ผสานกับความทุ่มเทในการร่วมงานกับทั้งองค์การสหประชาชาติ และงานการกุศลต่างๆ ส่งผลให้ แอนน์ แฮททาเวย์ ได้รับความรักอันท่วมท้นจากคนทั่วโลก และจากผลงานอันโดดเด่นมากมาย เราสัมผัสได้ถึงต้นแบบของผู้หญิงที่จะมอบแรงบันดาลใจ ให้ผู้คนได้ค้นพบศักยภาพของตัวเอง เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการก้าวไปสู่โลกที่สวยงามและน่าอยู่ยิ่งขึ้น แบรนด์ชิเซโด้เชื่อว่า แอนน์ แฮททาเวย์ จะเป็นผู้ถ่ายทอดคุณสมบัติอันโดดเด่นของกลุ่มผลิตภัณฑ์ Vital Perfection ที่มุ่งเน้นในการให้ผู้คนสามารถค้นพบศักยภาพที่ดีที่สุดของผิวได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เราอยากเป็นส่วนหนึ่งให้ทุกคนรักและชื่นชมตัวเองในตอนนี้ และส่งเสริมให้ทุกคนมีความเชื่อมั่นที่จะทำสิ่งใหม่ๆ ที่จะปรับตัวกับความเปลี่ยนแปลงที่เข้ามา ผ่านแนวคิด “Potential Has No Age” เพราะเราเชื่อว่า ศักยภาพที่ทุกคนมีอยู่ในตัว เป็นพลังสำคัญ ที่จะช่วยทำให้เราสามารถทำวันนี้ให้ดีที่สุด และทุกความเป็นไปได้ เป็นไปได้เสมอ ไม่ว่าเราจะอยู่ในช่วงอายุใดก็ตาม เปรียบเสมือนการที่เราดูแลผิวของเราในตอนนี้ ก็เท่ากับการดูแลผิวของเราในวันข้างหน้า

Shiho Nagasaka , Vice President of Global Marketing and Communication ของแบรนด์ชิเซโด้ กล่าวถึงเหตุผลในการร่วมงานกับ แอนน์ แฮททาเวย์ ว่า “นอกจากการเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางในฐานะนักแสดงมากฝีมือระดับโลก รวมถึงความสามารถอันหลากหลายแล้ว เสน่ห์ที่น่าค้นหา จิตใจที่เข้มแข็ง และมุมมองในเรื่องของความงามจากภายในสู่ภายนอก ทำให้ แอนน์ แฮททาเวย์ เป็นแอมบาสเซเดอร์ในอุดมคติของกลุ่มผลิตภัณฑ์ Vital Perfection

“Potential Has No Age” เป็นสิ่งที่สะท้อนถึงชีวิต ตัวตน และประสบการณ์ที่ผ่านมา ของ แอนน์ แฮททาเวย์ โดยเธอเสริมว่า

“มันน่าเสียใจที่ได้รับรู้ว่าในบางครั้งอายุถูกยกเป็นข้อจำกัดในการทำสิ่งต่างๆ ฉันอยากให้ทุกคนคิดว่ามันคือของขวัญที่ควรค่าแก่การเฉลิมฉลอง สำหรับฉันแล้วมันเป็นข้อได้เปรียบ ยิ่งเมื่อเราเติบโตขึ้น ก็ได้มีโอกาสเรียนรู้ ใช้ชีวิตมากขึ้น ฉันหวังว่าทุกคนจะรู้สึกกระตือรือร้นที่จะได้ค้นหาศักยภาพของตัวเองอยู่เสมอ”

“ฉันให้ความสำคัญในการดูแลผิวพรรณของตัวเองเป็นอย่างมาก ฉันได้เรียนรู้จากเหล่าผู้หญิงในครอบครัวของฉัน และค้นพบว่า หากเราดูแลผิวอย่างดี ผิวจะดูแลเราอย่างดีเช่นกัน นั่นทำให้ฉันเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าร่างกายและความเป็นอยู่ล้วนสัมพันธ์กับผิวภายนอก และในที่สุดแล้วมันเป็นที่ประจักษ์ว่าแก่นแท้ของความงามนั้นล้วนถูกส่งผลมาจากภายใน”

ปรัชญาและแนวคิดของ Vital Perfection ที่มุ่งเน้นในการดึงศักยภาพที่ดีที่สุดในการฟื้นบำรุงตัวเองตามธรรมชาติของผิว ที่ แอนน์ แฮททาเวย์ หลงรัก

“ฉันรู้สึกทึ่งที่ผลิตภัณฑ์ Vital Perfection ถูกคิดค้นและพัฒนาเพื่อให้ทำงานร่วมกับร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ จากการได้รับแรงบันดาลใจเบื้องหลังจากการศึกษาวิจัยที่มุ่งเน้นการดึงศักยภาพในการลำเลียงสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อผิว เพื่อมอบผลลัพธ์ที่ดีที่สุดแก่ผิว แนวคิดของ Vital Perfection ผสมผสาน ความหรูหรา น่าค้นหา และวิทยาการที่ถูกสั่งสมมาเป็นเวลานาน ได้อย่างเหมาะสม และลงตัว” กล่าวโดย แอนน์ แฮททาเวย์ เกี่ยวกับแคมเปญภาพยนตร์โฆษณา Vital Perfection

เดือนกันยายน 2023 เป็นต้นไป แอนน์ แฮททาเวย์จะรับหน้าที่ถ่ายทอดแนวคิด Potential Has No Age เพื่อสื่อสารไปถึงคนทั่วโลก ผ่านมุมมองแห่งศิลปะภาพยนตร์อันเป็นเอกลักษณ์ของคู่หูช่างภาพและผู้กำกับชื่อดังในวงการแฟชั่น Luigi&Iango แคมเปญภาพยนตร์นี้ นำแสดงโดย แอนน์ แฮททาเวย์ เพื่อชื่นชมพลังแห่งศักยภาพที่ทุกคนมีอยู่ในตัวเอง เล่าผ่านลำแสงที่ถูกค้นพบแม้ว่าจะอยู่ในที่สว่างหรือที่มืด เปรียบเหมือนศักยภาพของทุกคน ที่มีอยู่เสมอ เพียงแค่รอให้เราพบเจอ

แอนน์ แฮททาเวย์ หวังว่าภาพยนตร์โฆษณาเรื่องนี้จะสามารถจุดประกายแห่งแรงบันดาลใจให้กับหลายๆคนได้ไม่มากก็น้อย “ในระหว่างที่เราพูดคุยถึงคอนเซปต์และแนวคิดของแคมเปญนี้ทั้งในช่วงก่อนและระหว่างการถ่ายทำ เรายึดมั่นปณิธานเดียวกัน ที่จะถ่ายทอดพลังของคำว่าศักยภาพ ให้ทุกคนเชื่อว่าทุกความเป็นไปได้ เป็นไปได้เสมอ เพราะศักยภาพของเราทุกคนก็คือการหลวมรวมกันของเราในอดีต ในปัจจุบัน และในอนาคต “แรงบันดาลใจมีอยู่ในทุกที่ ไม่ว่าในอากาศ ในแสงสว่าง ในสัมผัส ผ่านเสียงเพลง คำพูด ความเงียบ ผ่านผู้คน หรืออยู่ในตัวของเราเอง แม้ว่าจะมีบางทีที่เรารู้สึกว่าชีวิตถูกถาโถมจากอะไรหลายๆอย่าง ซึ่งอาจจะทำให้เราอยากที่จะพักและเก็บตัวเงียบอยู่คนเดียว แต่หากเราไม่ลืมเก็บเกี่ยว และตักตวงความสวยงามรอบๆตัว เราก็จะสามารถค้นพบความจริงที่ว่าคุณค่าของความสวยงามที่แท้จริงอยู่ในตัวของเรานั่นแหละ ฉันหวังว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นส่วนเล็กๆที่ทำให้ผู้คนรักและชื่นชมในศักยภาพของตัวเอง”
ศรัทธาอยู่ที่ใจ! “ป๋อง สุพรรณ” ไม่ปิดกั้นความเชื่อใคร อยากได้อยากมี สิ่งแรกที่ต้องทำคือ “สร้างบุญ”
กระแสตอบรับ พร้อมแรงศรัทธาของเหล่ามหาชนที่ร่วมใจร่วมบุญบูชา “ท่านพ่อจตุคามรามเทพ” รุ่นปาฏิหาริย์ เหนือดวง องค์ราชันย์ดำจตุคามรามเทพ จ้าวแห่งทะเลใต้ โดยมีประธานฝ่ายสงฆ์ “พระอาจารย์อติโชติ ธมฺมวโร” พร้อมด้วยลูกศิษย์คนดัง “ป๋อง สุพรรณ” รวมไปถึง “ติ๊งโน้ต ฐิติพงศ์” ซึ่งพิธีมหาเทวาภิเษก เหนือดวงวาระ ๓ ชุดกรรมการอุปถัมภ์ (ลังลุ้น) ในวันนี้ (26 สค.) โดยมีพระเกจิคณาจารย์ 5 รูป สุดเข้มขลัง เพื่อเพิ่มความเป็นศิริมงคล ณ อุโบสถวันพุทไธศวรรย์ พระอารามหลวง และเซียนพระคนดังได้เปิดใจเกี่ยวกับกรณีดราม่าที่หลายคนยังสงสัยว่าการบูชาวัตถุมงคลนั้น คือความ “ศรัทธา” หรือ “งมงาย” กันแน่

“วันนี้เป็นการเทวาภิเษกเป็นครั้งที่ 3 และเป็นครั้งสุดท้าย พร้อมจำหน่ายจ่ายแจกให้กับผู้ที่มีความศรัทธาได้นำไปบูชา เพื่อจะนำปัจจัยมาปรับปรุงภายในพระอุโบสถและปรับปรุงทิวทัศน์รอบบริเวณวัด อยากจะอวยพรให้ผู้ที่นำไปบูชาอวยชัยให้ทุกท่านประสบความสำเร็จ และรวมจากที่เราสร้างท้าวเวสสุวรรณและท่านพ่อจตุคามรามเทพ ก็รวมๆ แล้ว 100 กว่าล้าน เพราะการบูรณะวัดนั้นต้องใช้ปัจจัยเป็น 100 ล้านต้องปรับปรุงศาลาที่ตอนนี้ปลวกกิน ขอยืนยันว่าถ้าชอบก็มาศรัทธามาร่วมกันทำบุญเพื่อนนำปัจจัยไปปรับปรุงวัด ซึ่งถ้าใครไม่ชอบก็ผ่านไป เราไม่บังคับเพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับความศรัทธาของแต่ละคน”

“ซึ่งหลายคนมองว่าการบูชาวัตถุมงคลคือความงมงาย แต่สำหรับผมนั้น ผมคิดอีกแบบนึงคือ ว่าความศรัทธาและความเชื่อมันขึ้นอยู่กับบุคคล มันแล้วแต่ศรัทธา เขาเชื่อเขาจึงปฏิบัติจึงทำต่างจิตต่างใจ สามารถทำได้ เราไม่บังคับ ถ้าเราเห็นค่า สิ่งนั้นก็มีค่า เราบูชาแล้วเกิดค่ากับตัวเรา ไม่ต้องไปสนใจใคร อย่างในส่วนของครูกายแก้ว ผมเชื่อว่าลูกศิษย์ที่บูชามาแล้วเขาสำเร็จ เขาก็ศรัทธาของเขา ถ้าใครไม่บูชาก็ไม่เห็นด้วย มันต่างความคิด เราไม่บังคับให้ใครมาเชื่อ อันนี้ผมไม่ไปแบ่งแยกว่างมงายหรือว่าต้องเชื่อนะ เพราะเลี้ยงผีก็เลี้ยงมานานแล้ว ซึ่งถ้าเราไม่ชอบ ก็ไม่เป็นไร เพราะเขาไม่ได้ไปผูกมัดหรือให้เราต้องไปเชื่อ ใช้วิจารณญาณดีกว่า ผมไม่ไปแบ่งแยกให้ และการบูชาถ้าจะได้ดีเราต้องมีบุญก่อน เราต้องสร้างบุญก่อน เราต้องศรัทธาชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ บุญพ่อบุญแม่สำคัญที่สุด เข้าวัดดีที่สุด”

“ส่วนโปรเจคต่อไปที่เราจะทำเพื่อพุทธศาสนาอย่างล่าสุดหลวงปู่จื่อที่เราได้สร้างกุฏิและพระนอนองค์ใหญ่ ส่วนหลวงพ่อคูณจะสร้างมหาเจดีย์ตามที่หลวงพ่ออยากได้ แต่ถ้าให้ไปทำด้วยการประมูลนั้น ผมไม่ทำ ผมจะทำตามวัดที่ผมศรัทธาและกราบไหว้อยู่ เท่านั้นเอง ทำแล้วต้องได้กุศลและช่วยศาสนาจริงๆ”

โดยท่านใดที่สนใจมงคล “ท่านพ่อจตุคามรามเทพ” รุ่นปาฏิหาริย์ เหนือดวง องค์ราชันย์ดำจตุคามรามเทพ จ้าวแห่งทะเลใต้ พร้อมพระเกจิอาจารย์ แห่งโชคลาภและความสำเร็จ สามารถสอบเพจ สะพานบุญ และที่วัดพุทไธศวรรย์ พระอารามหลวง
ทาสแมวเป็นเหตุ! สู่การเป็นเจ้าของธุรกิจทรายแมวเต้าหู้เกล็ด กับประสบการณ์การเลี้ยงแมวมามากกว่า 20 ปี ของ “แบงค์ ปรีติ”
หลายๆ คนคงทราบกันดีว่า นักร้องมาดเท่ แบงค์ - ปรีติ บารมีอนันต์ นั้นมีความหลงใหลน้องแมว จนมีแมวเลี้ยงเป็นของตัวเองมากกว่า 10 ตัว จากประสบการณ์การเลี้ยงแมวมา 20 ปี จนกลายมาเป็นแพชชั่นใหม่ สู่การทำธุรกิจ เป็นผู้ผลิตทรายเต้าหู้เกล็ดคุณภาพพรี่เมียม ภายใต้แบรนด์ “MiKi ทรายแมวเต้าหู้เกล็ด” ทรายแมวจากคนเลี้ยงแมว ตัวจริง พร้อมวางจำหน่ายแล้ว

“ด้วยการสังเกตพฤติกรรมการขับถ่ายของน้องแมวที่สามารถเรียนรู้และจดจำกลิ่นของตัวเองได้ดี ผมจึงคิดค้นและทดลองผลิตทรายแมวเต้าหู้เกล็ดที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติ 100% ที่มีส่วนผสมไฟเบอร์จากถั่วลันเตาและเมล็ดกัวร์กัม ไม่เป็นอันตรายต่อคนและสัตว์ กลิ่นหอม ดับกลิ่นดีเยี่ยม ไร้ฝุ่น 99.9% ไม่ติดอุ้งเท้าน้อง จับตัวเป็นก้อนเร็ว ย่อยสลายง่าย สามารถตักทิ้งชักโครกได้ เมื่อโดนน้ำจะละลายไปกับน้ำทันที ซึ่งผมใช้เวลานานกว่า 1 ปี จนกลายมาเป็น “MiKi ทรายแมวเต้าหู้เกล็ด” ครับ” แบงค์ - ปรีติ บารมีอนันต์ Co-founder and CEO Miki Pet Care เผยถึงที่มา... ในการก้าวเข้ามาทำธุรกิจใหม่ตัวนี้

ทั้งนี้ แบงค์ - ปรีติ ยังชวนทุกคนร่วมเดินทางไปเกาะทาชิโระจิมะ (Tashirojima) หรือที่เรียกว่า “เกาะแมว (Cat Island)” เมืองเซนได (Sendai) ประเทศญี่ปุ่น เพื่อย้อนรอยความประทับใจที่มีต่อน้องแมวอีกครั้ง ในรูปแบบหนังสั้นตามสไตล์ เท่คูล ของผู้ชายที่ชื่อ แบงค์ - ปรีติ บารมีอนันต์

#BankpreetiXMikipetcare #bankpreeti #ปรีติ #แบงค์ปรีติ #mikipetcare #มิกิทรายแมวเต้าหู้เกล็ด #ทรายแมวจากคนเลี้ยงแมวตัวจริง
ต้นหนาวนี้ชวนมาฟินกับ Lonelipop Music Festival เทศกาลดนตรีแคมป์ปิ้งสุดแนว ในธีมซิตี้ป๊อป ครั้งแรกบนเขาใหญ่ พร้อมกับ 6 ศิลปินอินดี้ตัวท็อปที่ห้ามพลาด!!!
ไม่ว่าคุณจะกำลังสวีทหวาน หรือกำลังรู้สึกเหงาเพราะความโดดเดี่ยว ก็สามารถมาร่วมสนุกกันได้ที่ Lonelipop Music Festival ซึ่งจัดขึ้นโดยทีมงาน Pazan Music Festival & Seen Scene Space ที่พร้อมเนรมิตลานกิจกรรมเขาใหญ่มาราธอน ให้กลายเป็นเทศกาลดนตรีแคมปิ้งสุดยอดเยี่ยมในธีมของซิตี้ป๊อป ที่จะถูกโอบล้อมด้วยภูเขา, ต้นไม้ และลมหนาว ท่ามกลางเสียงดนตรีอันสุดไพเราะจากไลน์อัพทั้งหมด 6 ศิลปิน นำโดย

- Sunset Rollercoaster วงซินธ์ป๊อปกับดนตรีสุดแนวสุดชิล อิมพอร์ตตรงจากประเทศไต้หวัน พวกเขาจะทำให้ทุกคนเคลิบเคลิ้มไปกับทุกตัวโน๊ตอย่างไม่ต้องสงสัย

- Polycat เจ้าพ่อซิตี้ป๊อปชื่อดังของบ้านเรา แค่เห็นชื่อวงก็การันตีถึงคุณภาพ จนทำให้ทุกคนต้องพูดพร้อมกันว่า "Alright!"

- Greasy Cafe ตัวท็อปแห่งวงการอินดี้ไทย กับการบอกเล่าเรื่องราวผ่านเสียงดนตรีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว พร้อมที่จะทำให้คุณปลดปล่อยอารมณ์ไปกับบทเพลงที่เต็มไปด้วยความหมายอย่างไม่รู้สึกฝืน

- นั่งเล่น ศิลปินโฟล์กสุดเท่ ที่เคยเขย่าโลกโซเชียลมีเดียจนเกิดเป็นกระแสไวรัลมาแล้ว พวกเขาเตรียมขนเพลงฮิตอย่าง "สายลม" มาปะทะกับลมหนาวท่ามกลางเขาใหญ่

- Desktop Error ศิลปินแนวโพสต์ร็อกสุดอาร์ต ที่ขึ้นชื่อเรื่องการแสดงสดเป็นอย่างมาก และมีเพลง "น้ำค้าง" ผลงานฮิตถูกใจคอเพลงนอกกระแสมาทุกยุคทุกสมัย

- Anatomy Rabbit ดูโอ้อินดี้ป๊อปชื่อดัง ผู้สร้างปรากฏการณ์ด้วยเพลง "ธรรมดาแสนพิเศษ" ที่ปัจจุบันมียอดวิวถล่มทลายเกือบ 100 ล้านวิว

จากทั้ง 6 ศิลปินบอกได้เลยว่าล้นคุณภาพ และจะสร้างความประทับใจให้ก้บทุกคนภายในงาน Lonelipop Music Festival ได้อย่างแน่นอน

แล้วพบกันวันที่ 14 ตุลาคมนี้ ณ ลานกิจกรรมเขาใหญ่มาราธอน ถนนธนะรัชต์ กม.21 อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ตั้งแต่เวลา 15:00 - 23:50 น.

จำหน่ายบัตร Early Bird Ticket (จำนวนจำกัด) ในราคา 1,500 บาท จากราคาเต็มหน้างาน 2,500 บาท ตั้งแต่วันนี้ ถึง 10 กันยายน 2566

ซื้อบัตรได้ที่:

▪️ Ticket Melon:
https://www.ticketmelon.com/pazan-group/lonelipop-music-festival

▪️ The Concert:
https://www.theconcert.com/concert/2504

- ทางเลือกการเดินทาง:
บริการการเดินทางรับ-ส่งจากกรุงเทพมหานครมาถึงหน้างานคอนเสิร์ต (พร้อมตัวเลือกไป-กลับวันเดียวกัน หรือ ส่งเข้าที่พักแล้วรับกลับวันรุ่งขึ้น) เพื่อความสะดวกของผู้เข้าชมงาน สามารถติดต่อได้ที่: https://tickettail.com/

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง :
Facebook: https://www.facebook.com/lonelipopmusicfestival
Instagram: https://www.instagram.com/lonelipop.musicfestival/
Line OA: https://lin.ee/LV1rrsl หรือ @lonelipopfestival
อุ่นเครื่องเรื่องบอล เจาะใจ “บูม-ฟีฟ่า-ต๊อบ-แตงโม” พร้อมส่งกำลังใจนักเตะสู้ศึก “แชมป์กีฬา 7HD แชมเปียน คัพ 2023”
เริ่มต้นฤดูกาลแล้ว! ช่อง 7HD เปิดสนามดวลแข้งฟุตบอลนักเรียน 7 คน แชมป์กีฬา 7HD แชมเปียน คัพ 2023 (ครั้งที่ 19) คนดังช่อง 7HD “บูม-ฟีฟ่า-ต๊อบ-แตงโม” สุดอิน ร่วมส่งกำลังใจให้เหล่านักเตะจากโรงเรียนมัธยมทั่วประเทศ ที่พร้อมระเบิดความมันเดือนตุลาคมนี้

เพียงแค่เปิดรับสมัครการแข่งขันฟุตบอลนักเรียน 7 คน แชมป์กีฬา 7HD แชมเปียน คัพ 2023 (ครั้งที่ 19) ที่ดำเนินการจัดการแข่งขันโดย ช่อง 7HD ร่วมกับ กรมพลศึกษา ปลุกกระแสความนิยมและกองเชียร์ตื่นตัว คึกคักสุด ๆ เรียกว่าฟีเวอร์ไม่แพ้มหกรรมกีฬาระดับชาติ ทั้งนี้มีโรงเรียนมัธยมศึกษาจากทั่วประเทศไทยร่วมส่งใบสมัครกว่า 500 ทีม แต่สุดท้ายมีเพียง 128 ทีมเพื่อเข้าไปสู้ศึกลูกหนังชิงถ้วยเกียรติยศ แต่ก่อนเกมสุดมันจะเริ่มต้นขึ้น ขออุ่นเครื่องไปพร้อม ๆ นักแสดง-พิธีกรคนดังที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ บูม-กิตตน์ก้อง ขำกฤษ, ฟีฟ่า-เปรมอนันต์ ศรีพานิช, ต๊อบ-วาทิต ตรีครุธพันธุ์ และ แตงโม-พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน ที่จะมาบอกเล่าถึงประสบการณ์ดี ๆ ที่ได้จากสนามฟุตบอล และส่งกำลังใจให้น้อง ๆ สานฝันให้สำเร็จคว้าชัยชนะ

ออกสตาร์ทด้วย บูม-กิตตน์ก้อง พระเอกสายสตรอง หนึ่งในตัวยืนของทีมฟุตบอลดาราคนดังเปิดใจว่า “การเล่นฟุตบอล ทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง สิ่งที่ได้มากับตัวบูมเอง คือการที่เราได้เตะบอล เท่ากับเราได้ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เมื่อได้รับบทในละครบู๊เล่นแอ็กชัน ช่วยทำให้เราคล่องตัว ไม่เหนื่อยหรือหอบง่าย นอกจากนี้ฟุตบอลเป็นกีฬาที่มีผู้เล่นหลายคน ก็ทำให้เราได้มิตรภาพทั้งในและนอกสนามเพิ่มขึ้น และยังได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ รวมถึงได้ฝึกวินัยไปในตัวอีกด้วย ถือโอกาสนี้ขอเป็นกำลังใจให้กับน้อง ๆ ทุกทีมครับ เตรียมร่างกายมาให้พร้อมสู้ศึกนะครับ”

ด้าน ฟีฟ่า-เปรมอนันต์ พระเอกป้ายแดงจากละคร มาเฟียลำซิ่ง เปิดใจในฐานะแฟนฟุตบอลตัวยงว่า “ฟุตบอลเป็นกีฬาสุดโปรดของเด็กผู้ชาย ผมชอบและติดตามการแข่งขัน ฟุตบอลแชมป์กีฬา 7HD มาโดยตลอด ต้องบอกว่านอกจากได้ความสนุกจากการเล่นฟุตบอล ทำให้เรามีสุขภาพที่แข็งแรงแล้ว ยังได้ใช้ไหวพริบ คิด วิเคราะห์ ตลอดทั้งเกม และที่เราได้แน่นอนเลย คือได้ทำความรู้จักกับรุ่นพี่ รุ่นน้อง เพื่อนร่วมทีม ยิ่งตอนไปเตะตามสนามต่าง ๆ เราได้มิตรภาพใหม่ ๆ จากเพื่อนต่างทีมด้วย ผมขอฝากกำลังใจถึงน้อง ๆ ขอให้แสดงศักยภาพออกมาให้เต็มที่เพื่อชัยชนะของทีม และถ้าฟอร์มดีเข้าตาโค้ชหรือแมวมอง อาจได้แจ้งเกิดด้วยนะครับ”

ในขณะที่ ต๊อบ-วาทิต พิธีกร ผู้ประกาศข่าว และผู้บรรยายกีฬาช่อง 7HD ผู้ฝังตัวในสายข่าวกีฬาโดยเฉพาะเกมการแข่งขันฟุตบอลจากลีกต่าง ๆ มาตลอดกล่าวว่า “เพราะฟุตบอลต้องเล่นเป็นทีม ดังนั้นสิ่งที่ได้จากการเล่นฟุตบอล คือการเชื่อมความสัมพันธ์อันดีของผู้เล่น จากคนที่ไม่รู้จักกัน อาจจะได้มาเป็นเพื่อนกันเป็นความสัมพันธ์ที่ต่อยอดได้ในอนาคต สุดท้ายนี้ขอให้น้อง ๆ เล่นให้สนุก มีน้ำใจนักกีฬา และคว้าชัยชนะให้ได้นะครับ”

ปิดท้ายด้วย แตงโม-พงษ์พิสุทธิ์ อดีตดาวยิงเยาวชนของสโมสรมิดเดิลสโบรห์ ประเทศอังกฤษ และพิธีกรอารมณ์ดีจากรายการ SPORTS LIFE บอกเล่าประสบการณ์ในฐานะอดีตนักเตะและกูรูฟุตบอลว่า “กีฬาฟุตบอลทำให้เรามีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย ได้ความเป็นเลิศทางการกีฬา เมื่อเราทุ่มเทและเคี่ยวเข็ญตัวเองให้อยู่ในระดับที่สูงขึ้น สามารถต่อยอดสู่อาชีพ และเป็นนักกีฬาที่เลี้ยงดูครอบครัวได้ สิ่งสำคัญเลยคือได้เพื่อน ได้มิตรภาพดี ๆ ปลูกฝังความสามัคคี รักใคร่กลมเกลียวกัน ทั้งหมดที่กล่าวมานี้จะนำพาน้อง ๆ สู่ความสำเร็จในเส้นทางนักเตะได้ครับ และสำหรับฟุตบอลนักเรียน 7 คน เป็นเกมที่สนุกเข้มข้น ลุ้นมัน เรียกว่าทุกวินาทีมีค่ามาก ๆ ขอให้ทุกทีมหาโอกาสทำประตูและคว้าชัยชนะมาให้ได้นะครับ ”

มาร่วมลุ้นแชมป์และเป็นกำลังใจให้กับเหล่านักเตะดาวรุ่งในการแข่งขันฟุตบอลนักเรียน 7 คน “แชมป์กีฬา 7HD แชมเปียน คัพ 2023” (ครั้งที่ 19) ชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศและทุนการศึกษาตั้งแต่เดือนตุลาคม-พฤศจิกายนนี้ แฟนกีฬาสามารถติดตามข่าวสารการแข่งขันกีฬาได้ทาง ช่อง 7HD ดูทีวีกด 35 สดออนไลน์ BUGABOO.TV และช่องทางออนไลน์ Ch7HD Sports (Facebook, IG, TikTok) และ Ch7HD (Facebook, IG, TikTok, X (Twitter), YouTube) และเว็บไซต์ www.ch7.com
คู่เลิฟ ดีน แฟมมิลี่ “แมทธิว – ลีเดีย” พร้อมลุยตลาดอินเตอร์”
แซ่บสุดไม่มีใครเกิน “ดีน แฟมมิลี่” ครอบครัวสายแซ่บ ของ “แมทธิว - ลีเดีย ดีน” ล่าสุดเป็นดาราไทยครอบครัวแรกที่จะมีรายการเรียลลิตี้ออนแอร์ บน HBO แพลตฟอร์มสตรีมระดับโลก ในชื่อว่า DEANE’S DYNASTY รายการเรียลลิตี้ ตัวตึงถึงเครื่อง เรื่องความเปรี้ยวแซ่บ ของคุณพ่อสุดฮอต แมทธิว และ คุณแม่สุดแซ่บ ลีเดีย และความน่ารักของ เดอะแก๊งดีนจูเนียร์ อย่าง “น้องดีแลน” “น้องเดมี่” และ “น้องดีออน”

พร้อมตามติดชีวิตรักเพื่อนสาวสุดจี๊ด พลอย เฌอมาลย์ นักแสดงสาวตัวแม่ ฝีมือระดับแถวหน้าวงการบันเทิงไทย และ แอริน ยุกตะทัต นักแสดงสาว เจ้าของฉายานางร้ายสายฮา

โดย DEANE’S DYNASTY มีกำหนดออนแอร์พร้อมกันทั่วโลกเร็วๆ นี้ แถมทาง HBO ยังจัดเต็มขึ้นบิลบอร์ดโฆษณารายการใหม่ทั่วสถานีรถไฟฟ้า

โอ้วว้าว! เริ่ดยืนหนึ่ง สะเทือนวงการบันเทิงไทย แบบนี้เรียกว่า นำร่องส่งออกรายการเรียลลิตี้สัญชาติไทยไปลุยตลาดอินเตอร์
#DeanesDynasty
#HBO
#HBOGO
“Finale The 1st Showcase” รอยยิ้มเต็ม กำลังใจแน่น
เต็มไปด้วยรอยยิ้ม พร้อมความอิ่มใจ เมื่อบรรดาผู้จัด ผู้ผลิตละคร และภาพยนตร์ พร้อมทั้งนักแสดงในวงการบันเทิง มาร่วมชมให้กำลังใจกันแน่น สำหรับ “Finale The 1st Showcase” การแสดงโชว์เคสของนักเรียนจาก Finale Academy (ฟินาเล่ อะคาเดมี) ณ โรงละคร เอ็ม เธียเตอร์

“Finale Academy” (ฟินาเล่ อะคาเดมี) โรงเรียนสอนการแสดงหลักสูตรมืออาชีพ โดยมี วิรัตน์ เฮงคงดี ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตละครโทรทัศน์ บริษัท เวิร์คพอยท์ฯ และ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สกายบ็อกซ์ฯ, เอื้ออาทร วงศ์ศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดรีมบอกซ์ แอคติ้ง สตูดิโอฯ ร่วมบริหาร พร้อม สุวรรณดี จักราวรวุธ ผู้กำกับการแสดง ศิลปินศิลปาธร จากบริษัท ดรีมบอกซ์ฯ เป็นที่ปรึกษาหลักสูตร และยังมีคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการใช้เสียงและทักษะดนตรีมาควบคุมหลักสูตรเพื่อเพิ่มศักยภาพให้ผู้เรียน นักแต่งเพลงรางวัลศิลปินศิลปาธร โปรดิวเซอร์ผู้อยู่เบื้องหลังศิลปินและเจ้าของรางวัลทางด้านดนตรีมากมาย ซึ่งมีหลักสูตรการสอนที่ยังไม่มีใครทำ มีการออกแบบหลักสูตรการแสดงภาคปฎิบัติที่เน้นให้ผู้เรียนสนุก ตื่นเต้น ท้าทาย เอาชนะตัวเอง และต้องเอาจริงเอาจัง เหมือนเป็นโรงเรียนฝึกทักษะอาชีพเฉพาะทางที่จะต้องเรียนวิชาการแสดงทั้งหมด 3 ระดับ คือ Fundermental, Intermediate. Advance แต่ละระดับแบ่งออกเป็น 3 เทอม โดยจะประมวลผลสัมฤทธิ์ในคลาสทุกระยะ และวัดประสิทธิผลตามวัตถุประสงค์ในทุกเทอม พร้อมทั้งมีจัดโชว์เคสที่เป็นการทำงานภาคสนามประจำปีสำหรับชั้นเรียนทุกระดับ เพื่อพบปะผู้จัด ผู้ผลิตละคร และภาพยนตร์ พร้อมทั้งคนในวงการบันเทิง และครั้งนี้ก็เป็น fundamental acting & acting for stage กับหลักสูตร Professional Acting Program ผลงานของรุ่นแรกที่พร้อมมาโชว์ความสามารถกันอย่างเต็มพิกัด ทั้งละครเพลงเรื่อง ไร่แสนสุข ของนักเรียนรุ่น Junior Talent อายุ 7-11 ปี และละครเวทีเรื่อง Detective Club ของนักเรียนรุ่น Teen Talent อายุ 12-15 ปี ปิดท้ายด้วยละครเวทีแนวสืบสวนเรื่อง ใครฆ่านักแต่งเพลง ของนักเรียนรุ่น Plus Talent อายุ 16 ปีขึ้นไป

“Finale Academy” (ฟินาเล่ อะคาเดมี) เรียนทุกทักษะครบ จบในที่เดียว เพื่อก้าวข้ามขีดจำกัดของความสามารถทางการแสดง เรียนรู้จริงประสบการณ์จริง จากตัวจริงของวงการ โดยเปิดรับสมัครทุกรุ่นตลอดทั้งปี สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line @finale_academy และโซเชียลทุกช่องทางเพียงพิมพ์ finale_academy
“พีพี กฤษฏ์” ขึ้นแท่น BA น้ำแร่
วินาทีนี้ต้องยกความฮอตให้กับ “พีพี- กฤษฏ์ อำนวยเดชกร“ นักร้อง นักแสดงและแฟชั่นไอคอนิคชื่อดังของไทย กับการเปิดตัวเป็น Brand Ambassador (แบรนด์ แอมบาสเดอร์) คนใหม่ของ น้ำแร่ เพอร์ร่า ที่มาพร้อมแคมเปญ “LIFE IS NATURAL WONDERS เพราะธรรมชาติคือเรา” โดย มี นายธิติพร ธรรมาภิมุขกุล Chief Marketing Officer บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด เป็นประธานเปิดงาน พร้อมกับ ที่ พีพีได้ ร่วมโชว์ร้อง 2 เพลงเปิดงาน คือ “ไฟบอย” (อย่ามาเล่นกับไฟ) และ “ลังเล” ที่ ABUE ราชพฤกษ์

พีพี เปิดเผยว่า ดีใจมากครับ ที่ได้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ คนใหม่ สำหรับตอนนี้ ถึงแม้จะเป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้าหลายชิ้นแล้วก็ตาม แต่ตอนนี้ยังสามารถรับเป็นพรีเซ็นเตอร์เพิ่มได้อีกนะครับ ยังมีที่ว่างอยู่ เพราะยังเหลือเส้นผม และในดวงตาที่ยังเหลืออีกนะครับ กระเป๋าสตางค์ยังเปิดรับ 24 ชม. ส่วนกระแสการเป็นพรีเซ็นเตอร์และความฮอตในตอนนี้ ไม่เคยคิดเหมือนกันว่าเราจะเดินทางมาถึงจุดนี้ ที่แบบเรามีพรีเซ็นเตอร์เยอะมากขนาดนี้ ก็ดีใจจริงๆ ขอบคุณทางด้านลูกค้ามากกว่าที่เชื่อมั่นในตัวพีพี และก็เชื่อในความเป็นศิลปินความเป็นตัวพีเองด้วยครับ ก็ขอให้ดียิ่งขึ้นไปครับ เคล็ดลับหน้าตาสดใสดื่มน้ำดื่มเยอะๆ ครับ ส่วนแฟนคลับพีก็ต้องขอบคุณพวกเขามากๆ เลยนะครับ และพียังมีอีกหลายผลงานให้ติดตามกันครับ

ส่วนเรื่องการแสดงละคร เป็นเรื่องของเวลา ในปีหน้า น่าจะมีนะ อาจจะเป็นงานคู่ พูดไปก่อน คงต้องรอให้แน่นอนก่อน แต่งานคู่ก็มีด้วยกันตลอดนะ
“ทรูวิชั่นส์” และ “ทรูวิชั่นส์ นาว” พร้อมส่ง “สายลมแห่งหล่งซี” พบการปะทะเดือดของ 2 ซุปตาร์แดนมังกร “เฉินคุณ – ไป๋อวี่”
ในยุคแห่งสงครามสามก๊ก แผ่นดินจีนนองไปด้วยเลือด เศษซากความสูญเสียจากการต่อสู้ระหว่าง แคว้นเว่ย และแคว้นสู่ ยังคงอยู่ ศึกสงครามดำเนินไปอย่างต่อเนื่องเพื่อหวังโค่นล้างอำนาจของอีกฝ่ายให้ได้

แคว้นสู่ได้ส่ง เฉินกง (รับบทโดย เฉินคุณ) สายลับระดับสูงให้มาแฝงตัวอยู่ในแคว้นเว่ย เขาถูกแต่งตั้งให้เป็นนายเสบียง และดูแลการเงินให้กองทัพ อีกทั้งยังได้รับความเชื่อใจจากเจ้าเมืองเทียนสุ่ยเป็น อย่างมาก โดยที่ไม่รู้เลยว่า เฉินกง แอบส่งจดหมายลับไปแจ้งข่าวแก่แคว้นสู่อยู่เสมอ

ต่อมามีการรบเกิดขึ้น แคว้นสู่ได้พ่ายแพ้ให้กับแคว้นเว่ยในการยกทัพขึ้นเหนือ เนื่องจากเชื่อในจดหมายข่าวที่ เฉินกง ส่งมาให้ แม่ทัพไม่พอใจเป็นอย่างมากจึงสั่งให้ สวินสวี่ (รับบทโดย ไป๋อวี่) หัวหน้าหน่วยตรวจสอบ เดินทางไปยังแคว้นเว่ยเพื่อสืบหาความจริงจาก เฉินกง

หลัง เฉินกง ผ่านข้อพิสูจน์ต่างๆ แล้ว สวินสวี่ พบว่า เฉินกง ไม่มีความผิดอย่างที่ทุกคนกล่าวหา แต่กลายเป็นชายชื่อ จู๋หลง คนในหน่วยข่าวกรองคนหนึ่งของแคว้นสู่ ที่สลับรายการของ เฉินกง และวางแผนขโมยพิมพ์เขียวหน้าไม้ประกาศิตที่ครั้งหนึ่งเคยทำให้แคว้นเว่ยแพ้ในสงครามอย่างราบคาบ ทั้งคู่จึงจำเป็นต้องรีบควานหาตัว จู๋หลง และหยุดปฏิบัติการลับนี้ให้ได้ ก่อนที่แคว้นเว่ยจะได้ทุกอย่างไปครอง

ติดตามชมเรื่องราวดราม่าเข้มข้นเรื่องนี้ได้พร้อมกันทุกวันศุกร์ - อาทิตย์ ในเวลา 21.00 น. เริ่มวันอาทิตย์ 3 กันยายนนี้ ทางช่อง True Asian More (120, 239) และทางทรูวิชั่นส์ นาว ทรูไฮบริด กล่องเดียวจบ ครบความบันเทิง กับแพ็กเกจ Platinum และ Gold พร้อมเน็ตบ้านไฟเบอร์ทรู 1 Gbps สัมผัสประสบการณ์ความบันเทิง และกีฬาระดับไฮเอนด์ และชมทรูวิชั่นส์ นาว บนแพลตฟอร์มของทรูไอดี ดูได้ทุกที่ทุกเวลา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง https://bit.ly/3oiJ2lP และ .https://ttid.co/xTgv/TVSNOWLITEEXT หรือโทร. 02-700 -8000 กด 3
Mr. Jelly Chen (เจลลี่ เฉิน) ประธานกองประกวด Miss Friendship International ร่วมกับ Miss Emilia Dobreva (เอมิเลีย โดเบรวา) Miss Friendship International 2019 พบปะสื่อมวลชนไทยตอกย้ำความพร้อมการจัดการประกวด Miss Friendship International 2023 ที่เมืองเฉิงตู ประเทศจีน
29 สิงหาคม 2566 กรุงเทพฯ เรียกได้ว่า เป็นเวทีระดับโลกที่น่าสนใจมากๆเลยหล่ะค่ะ สำหรับ Miss Friendship International เวทีประกวดสาวงามจากทั่วโลกที่จะร่วมกันนำเสนอความหลากหลายทางวัฒนธรรมของแต่ละท้องถิ่น พร้อมทั้งกระชับความสัมพันธ์ของคนจากหลากหลายวัฒนธรรมให้ใกล้ชิดกันยิ่งขึ้น

โดยล่าสุด Mr. Jelly Chen (เจลลี่ เฉิน) ประธานกองประกวด Miss Friendship International ร่วมกับ Miss Emilia Dobreva (เอมิเลีย โดเบรวา) Miss Friendship International 2019 พบปะสื่อมวลชนไทยตอกย้ำความพร้อมการจัดการประกวด Miss Friendship International 2023 ซึ่งเมืองเฉิงตู ประเทศจีนเป็นเจ้าภาพในการจัดงานช่วงเดือนตุลาคม

ทางด้าน เอมิเลีย เป็นผู้ขนะการประกวดในปี 2019 ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองเฉิงตูและได้งดการจัดงานในช่วงโควิด-19 และในปี 2023 นี้การประกวด Miss Friendship International จะกับมาจัดประกวดอย่างเป็นทางการอีกครั้งและจะมีตัวแทนสาวงามจากกว่า 70 ประเทศเข้าร่วมประกวด และ ตัวแทนประเทศไทยที่จะทำหน้าที่เข้าร่วมประกวดในปีนี้คือ นางสาว กชพรรณ ไพฑูรย์ Miss Friendship Thailand 2022 พร้อมร่วมส่งกำลังใจแรงเชียร์ให้กับ สาวงามตัวแทนประเทศไทย ที่จะเป็นตัวแทนเข้าประกวด Miss Friendship International ที่เฉงตู ประเทศจีน ในวันที่ 10-29 ตุลาคม 2023

และภายในงาน ยังได้รับเกียรติ แขกวีไอพี ท่านพงศ์เทพ เทพกาญจนา อดีตรองนายกรัฐมนตรี ร่วมส่งกำลังให้ให้ตัวแทนประเทศไทยในครั้งนี้อีกด้วย

สถานที่จัดงาน บ้านสุริยาศัย โดยมีคุณแซม ไพศาล อ่าวสถาพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท บิสโตร เอเชีย จำกัด บริษัทในเครือไทยเบฟฯ ร่วมให้การรับรอง ในครั้งนี้
ห้ามพลาดเปิดเป๋าคู่จิ้นสุดฟิน “มาย-อาโป” ศุกร์ที่ 1 นี้ ในรายการ “ไนน์เอ็นฯ” ทางช่อง 9 กด 30
ที่ช่อง 9 กด 30 วันศุกร์ที่ 1 กันยายนนี้ เวลา 11.30 น. ในรายการไนน์เอ็นเตอร์เทน พบกับช่วง “เปิดเป๋าซุปตาร์” พิธีกรตัวแม่ดีกรีเหยี่ยวข่าวสาวสุดแซ่บ “หว่าหวา-วัชรพงศ์ ปัทมาวิไล” บุกไปล้วงความลับในกระเป๋าของคู่จิ้นสุดฟิน “มาย-ภาคภูมิ ร่มไทรทอง” และ “อาโป-ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์” 2 นักแสดงนำจากภาพยนตร์แนวพีเรียด ดราม่า ลึกลับ สืบสวนสอบสวนเรื่อง “แมนสรวง” ที่ครั้งนี้ “มาย-อาโป” หวานกันตั้งแต่เริ่มแรกกับกระเป๋าสีเดียวกัน แบรนด์เดียวกัน พร้อมพกขนของใช้ส่วนตั๊ว ส่วนตัว อัดแน่นมาเต็มกระเป๋าใบใหญ่ ออกสตาร์ทที่หนุ่มมายกับของใช้ อาทิ แว่นตากันแดด, คีย์การ์ดเข้าห้อง, น้ำหอม, โทรศัพท์มือถือ, หูฟัง ฯลฯ แถมยังมีของเสริมความฟินที่ต้องพกติดตัวตลอดเวลา ส่วนหนุ่มมายก็จัดเต็มไม่แพ้กัน อาทิ กระเป๋าสตางค์, แว่นสายตา, หูฟัง, คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค, ชุดแปรงสีฟันฯลฯ พร้อมอัพเดตความยากระหว่างถ่ายทำภาพยนตร์แมนสรวงแบบเอ็กคลูซีฟ บอกได้คำเดียวเทปนี้สนุกสนานหลากหลายอารมณ์แถมทั้งหนุ่มมายและหนุ่มอาโปยังขยันยิงมุขใส่กันแบบชนิดไม่มีใครยอมใคร ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!!! ที่ #ช่อง9กด30 #เปิดเป๋าซุปตาร์
“จ๋า ยศสินี” นำทีม “มาตาลดา” รับโล่เชิดชูละครน้ำดี จากกระทรวงวัฒนธรรม ภูมิใจละครเป็นซอฟต์พาวเวอร์ที่ทุกคนเห็นคุณค่า
​“มาตาลดา” แม้จะลาจอไปแล้ว แต่ก็ยังติดอันดับ 1 ละครฟีลกู๊ดในใจของคนทั้งประเทศ และด้วยเนื้อหาบทละครรวมถึงทุกองค์ประกอบที่ดีมาก ๆ ทำให้ “มาตาลดา” ได้เป็นตัวอย่าง Soft Power ละครไทยที่ทางกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) ได้เล็งเห็น จึงมอบโล่เชิดชู ละครน้ำดี พร้อมถอดบทเรียนยกให้เป็นละครส่งเสริมความสัมพันธ์ในครอบครัว โดยมีผู้จัดละคร “จ๋า ยศสินี” และ “เปิ้ล ณัฐบูร” พร้อมกับ “โกโก้ กกกร” ตัวแทนนักแสดงเข้ารับโล่ครั้งนี้จาก นางยุพา ทวีวัฒนะกิจบวร ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม ในกิจกรรม MEET & GREET With IDOL : บอกรักให้โลกรู้ เป็นกิจกรรมเชื่อมสัมพันธ์-สานพลังเครือข่ายพัฒนาครอบครัว ณ หอศิลป์แห่งชาติ กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.)

​ด้านผู้จัดละคร “จ๋า ยศสินี” ได้เป็นตัวแทนเผยความรู้สึกที่ได้รับโล่เชิดชูละครน้ำดีครั้งนี้ว่า “ต้องกราบขอบพระคุณท่านปลัดกระทรวงวัฒนธรรมที่เห็นคุณค่าของละครเรื่องนี้ ในฐานะคนทำละครการที่เราได้รับการยอมรับจากหน่วยงานรัฐแบบนี้ มันเป็นกำลังใจ และรู้สึกภูมิใจในสิ่งที่เราทำว่าในความตั้งใจของเราที่อยากให้ละครเป็นซอฟต์พาวเวอร์แล้วมันได้รับการมองเห็นก็อยากจะกราบขอบพระคุณมาก ๆ ค่ะ และขอบคุณฟีดแบคจากคนดู คนดูเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสมการทำให้ละครเรื่องนี้มันเกิดการสื่อสารที่กลมกล่อมมาก ๆ เลย การที่เขาดูละครเรื่องนี้แล้วอยากกลับไปคุยกับพ่อแม่หรือเพื่อนบ้านอย่างน้อยถ้ามีความสัมพันธ์ใดที่ดีขึ้นจากละครเรื่องนี้ก็เป็นความดีใจของเรามาก ๆ แล้วค่ะ”

​ขอแสดงความยินดีกับทางผู้จัดละครและนักแสดงตลอดจนทีมงานทุกคนที่สรรค์สร้างให้ละคร “มาตาลดา” ออกมามีคุณภาพดี มอบรอยยิ้ม และพลังใจดีให้ทุกคนทั่วทั้งประเทศแบบนี้ ซึ่งคู่ควรแล้วที่ได้รับโล่เชิดชูละครน้ำดี หากใครยังคิดถึงละคร “มาตาลดา” ก็สามารถรับชมละครย้อนหลังได้ทางแอปพลิเคชัน 3Plus และทาง Youtube : Ch3Thailand
"สวีท เลค มิวสิค เฟสติวัล 2023" ชวนดื่มด่ำสุนทรีย์แห่งดนตรี สัมผัสลมหนาวริมอ่างเก็บน้ำ
"ไร่หวานสนิทรีสอร์ท" สระบุรี ร่วมกับ คณะผู้จัดกลุ่มสวีทเลค ขนทัพศิลปินแถลงข่าว การจัดงาน คอนเสิร์ต "สวีท เลค มิวสิค เฟสติวัล 2023" (Sweet Lake Music Festival 2023) คอนเสิร์ต รับลมหนาว ท่ามกลางขุนเขา และริมอ่างเก็บน้ำธรรมชาติ โดยภายในงานแถลงข่าว ณ ร้าน Wake up - Cafe and Restaurant คณะผู้จัดงานได้ร่วมพูดคุยถึงวัตถุประสงค์และรายละเอียดในการจัดเทศกาลดนตรีในครั้งนี้ พร้อมให้ทุกคนได้มาสัมผัส และยังเป็นการผลักดันการท่องเที่ยวภายในจังหวัด สร้างรายได้แก่ชุมชนอีกด้วย และในงานยังได้รับเกียรติจาก “วงบางลำพู บลูส์ คอมพานี” (Banglumpoo Blues Company), “อาบู” (R-Bu) และ “ญามินท์” (Yamin) ศิลปินมากความสามารถมาร่วมแสดงดนตรีให้ได้ชมกันสดๆ นอกจากนี้ยังมีตัวแทนจาก "วงนั่งเล่น" และ "ประพนธ์ กระจ่างภักตร์" เดียว กีตาร์ไทย ร่วมงานครั้งนี้ และที่พิเศษอีกหนึ่งกิจกรรม คือ ศิลปะบำบัดของกลุ่ม MBH Made My Heart (กลุ่มศิลปินคนพิเศษ) ที่ได้มาร่วมโชว์ฝีมือวาดภาพให้ได้ชมกันในงาน

พ.ต.ท. ดร. บัณฑิต ประดับสุข ประธานการจัดงาน เปิดเผยว่า คอนเสิร์ต "สวีท เลค มิวสิค เฟสติวัล 2023” เป็นคอนเสิร์ตที่ครบเครื่องในทุกด้าน ไม่ว่าจะเรื่องของศิลปินที่มาร่วมเล่นดนตรีให้ได้ฟังกันสดๆ อาทิ วงนั่งเล่น, โรเบ็ตโต อูโน, อาบู, ญามินท์, วงบางลำพู บลูส์ คอมพานี, อีสานฟิวชั่น, รัสแจม และ ไทยบลูส์คลับ และภายในงานรับรองความปลอดภัยหายห่วง เพราะเราร่วมสร้างมาตรฐานความปลอดภัยเพิ่มสุนทรียทางดนตรีอย่างมีศิลปะ ซึ่งศิลปะการแสดงดนตรีสด ถือเป็นอุตสาหกรรมดนตรีในประเทศ ด้าน Soft Power ที่เติบโตไม่แพ้อุตสาหกรรมดนตรีทั่วโลก นอกจากนี้ในงานเราได้เชิญ "MBH" Made By Heart กลุ่มศิลปิน คนพิเศษ มาร่วมกิจกรรมภายในงาน เช่น เด็กออทิสติก ดาวน์ซินโดรม เด็กที่มีความบกพร่องทางการเรียนรู้ ได้สร้างผลงานโดยผ่านขบวนการพัฒนาศักยภาพภายในด้วยศิลปะ หรือ เรียกกันว่า“ศิลปะบำบัด” เรียกได้ว่า ทุกท่านจะได้ดื่มด่ำดนตรีและศิลปะครบสุนทรียภาพทั้งทางร่างกายและจิตใจอย่างแท้จริง"

คุณโจง์รัชต รุจิณรงค์ เจ้าของไร่หวานสนิท รีสอร์ท & แคมป์ปิ้ง กล่าวว่า “การจัดงาน“คอนเสิร์ต "สวีท เลค มิวสิค เฟสติวัล 2023” ครั้งนี้ เพื่อผลักดันการท่องเที่ยวภายในประเทศและประชาสัมพันธ์พื้นที่ใหม่ ใน อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ตลอดจนส่งเสริมพัฒนาคุณภาพและคุณค่าทางศิลปะ สร้างโอกาสและรายได้ให้แก่ชุมชนในพื้นที่ ให้การสนับสนุนการศึกษาระดับชุมชน โดยจะนำรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้กับ โรงเรียนวัดโป่งมงคล ซึ่ง “ไร่หวานสนิทรีสอร์ท” เรามีความพร้อมอย่างยิ่งในการจัดงาน ด้วยพื้นที่กว่า 300 ไร่ ริมอ่างเก็บน้ำธรรมชาติ ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่นานาพรรรณ อยากให้แฟนเพลงได้มาสัมผัสดนตรีในสวนป่ารับลมหนาวในช่วงเดือนพฤศจิกายน การเดินทางก็สะดวกสบาย อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ทัพศิลปินที่มาในครั้งนี้ไม่ธรรมดากัน รับรองว่าทุกท่านจะได้รับความสุขความบันเทิงกันแบบจัดเต็ม ท่ามกลางบรรยากาศสุดฟิน พร้อมภายในงานยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ที่จะมาสร้างความบันเทิงและมีร้านค้ามากกว่า 20 ร้านที่ร่วมออกบูธพร้อมมอบความสนุก อิ่มอก อิ่มใจให้กับผู้เข้าร่วมงาน"

คุณเจษฎา พัฒนถาบุตร (CEO & FOUNDER JSS Production) ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบเสียงระดับประเทศ กล่าวเสริมว่า "จากประสบการณ์ตลอดการทำงาน ในอุตสาหกรรมระบบเสียง การใส่ใจในมาตรฐานความปลอดภัย ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ผู้จัดคอนเสิร์ต ควรให้ความสำคัญมาตรฐานความปลอดภัย ต้องใช้ความรู้ทั้งศาสตร์และศิลปะร่วมกัน คือศิลปะการออกแบบระบบทาง Technical Production และศาสตร์ความรู้ในการเลือกใช้อุปกรณ์ ให้เหมาะสมตามลักษณะรูปแบบของงาน ตลอดจนการใช้ Engineer และ Technician ที่ชำนาญในลักษณะของงานนั้นๆ ในการติดตั้งระบบเสียงเรื่องเหล่านี้คือองค์ประกอบสำคัญ รวมไปถึงทีมเวิร์คที่ดีก็จะสามารถทำให้การจัดงานสมบูรณ์แบบครับ"

วงนั่งเล่น กล่าวทิ้งท้ายว่า “ขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมงาน"สวีท เลค มิวสิค เฟสติวัล 2023" ฟังดนตรีเพราะๆ จากพวกเราที่จะมาจัดเต็ม ท่ามกลางลมหนาวธรรมชาติ รับรองว่ามีความสุขกลับไปแน่นอน”

สำหรับคอนเสิร์ต "สวีท เลค มิวสิค เฟสติวัล 2023" (Sweet Lake Music Festival 2023) จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2566 ตั้งแต่เวลา 12.00-24.00 น. พร้อมออกเดินทางไป แคมป์ปิ้งรับลมหนาวชมดนตรี ณ ไร่หวานสนิท จังหวัดสระบุรี ด้วยกันได้แล้ว โดยซื้อบัตรที่ : https://www.theconcert.com/concerts/sweet-lake-music-festival-2023 ในราคา1,200 บาท พร้อมพื้นที่กางเต็นท์ฟรี สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ Facebook : https://www.facebook.com/SweetLakeMusicFestival LINE OA : @sweetlakefest
หน้าเด็กไปมั้ย ? “กำปั้น กวินพนธ์” เผยใบหน้าอ่อนเยาว์ วินัยสับสับกว่า 18 ปี
นายกวินพนธ์ พาณิชย์พงส์ หรือคุณกำปั้น หนึ่งในวงสมาชิก “บาซู-Bazoo” ตำนานวงดนตรีแนว ป็อป แดนซ์ยับอันดับต้นของเมืองไทย ต้นแบบ T-POP ในยุค 90 เปิดเผยว่า “ผมดูแลตัวเองขั้นพื้นฐานเหมือนทุกคน และผมก็มีผู้ช่วยด้านนวัตกรรมสุขภาพและความงามจากสถาบันที่ดูแลผมยาวนานกว่า 18 ปีผมดีใจที่ตนเองเริ่มหันมาดูแลตัวเองเร็วตั้งแต่อายุ 28 ปี ปัจจุบันอายุ 46 ปี ทำให้รับมือปัญหาที่เกิดขึ้นเช่น ริ้วรอยบนใบหน้า ความหย่อนคล้อยต่างๆ ไม่กระชับ การมีระเบียบวินัยด้านการรับประทานอาหาร และควบคู่ออกกำลังกายมุ่งเน้นทำสม่ำเสมอ หลายคนทักใบหน้าเด็กกว่าอายุจริง จุดนี้ผมต้องขอบคุณการทุ่มเทใส่ใจสุขภาพโดยรวมของร่างกาย อาจมีปาร์ตี้บ้างแต่ก็ไม่ลืมที่จะดูแลตัวเอง ตอนนี้ผมก็มีซ้อมเต้น ซ้อมร้องอย่างหนักหน่วง เพื่อเตรียมขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่ GRAMMY X RS : 2K Celebration Concert ที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 9 และ อาทิตย์ที่ 10 กันยายน 2566 ณ IMPACT ARENA เมืองทองธานี ศกนี้

ในมุมมองของผมผู้ชายจะไม่กล้าเข้าสถานเสริมความงาม ยุคสมัยใหม่นี้กลับเป็นเรื่องปกติ เนื่องจากส่งเสริมบุคลิกภาพ ภาพลักษณ์ร่างกาย เป็นการฮีลใจทำให้เกิดความสุขเมื่อมองกระจกครับ คนอื่นมองเราหรือแม้แต่การพูดคุย ทุกอาชีพตอนนี้สำคัญด้านบุคลิกภาพ หน้าตา ผม ชุดสวมใส่ ไม่ใช่แค่นักร้อง ดารา เท่านั้น ยุคสมัยเปลี่ยนไป ทุกคนมีแพลตฟอร์มออนไลน์เป็นของตนเองพร้อมพรีเซ็นต์ได้อย่างรวดเร็วบนโซเซียลมีเดีย ผมเองจึงใส่ใจดูแลตั้งแต่หัวจรดปลายเท้า ผมค่อนข้างเลือกสถานที่ปลอดภัย น่าเชื่อถือ ตอนนี้ใกล้งานคอนเสิร์ตใหญ่ จุดสำคัญบริเวณใบหน้าต้องยกกระชับ #APEX ขณะนี้เทคโนโลยีก้าวล้ำอย่างมาก ต่างจากเมื่อสิบกว่าปีก่อน แค่ทุกคนเปิดใจ ด้วยอายุเลขสี่ขึ้นไป สำหรับผมเป็นการลงทุนที่มีค่ามากสำหรับตัวเอง หนุ่มๆสาวๆ ท่านใดสนใจ ลองปรึกษาหมอที่มีความเชี่ยวชาญ สถานที่ปลอดภัย และเทคโนโลยีที่ทันสมัย ตอบโจทย์ปัญหาเพื่อดีไซน์ให้เหมาะสมของแต่ละท่านครับ ทุกคนจะดูดีในแบบฉบับของตัวเอง”

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line@ : @apexfting (มี @ นำหน้า) และ Facebook : Apex Profound Beauty หรือเบอร์โทรศัพท์ 085-000-0855
ชมสด! เวทีชิงมง “Miss Earth Thailand 2023” 1 ก.ย. นี้ ทางพีพีทีวี ช่อง 36
โค้งสุดท้ายเวทีชิงมงของเหล่าสาวงามรักษ์โลก “Miss Earth Thailand 2023” การประกวดสาวงามที่เพียบพร้อมไปด้วยความสวย ความสามารถ อีกทั้งยังต้องมุ่งส่งเสริมและสนับสนุนให้ทุกคนตระหนักรักษาสิ่งแวดล้อม โดยผู้ชนะจะได้เป็นตัวแทนสาวไทยเดินทางไปประกวดบนเวที Miss Earth ระดับนานาชาติ

โดยก่อนหน้านี้เหล่าสาวงามทั้ง 12 คน ได้เดินทางไปเก็บตัวกันถึงประเทศเวียดนาม ทั้งหมดได้เรียนรู้ด้านวัฒนธรรม สิ่งแวดล้อม ธรรมชาติของประเทศเวียดนาม ที่มีความรมรื่น สะอาด อีกทั้งยังทำให้สาว ๆ เกิดแรงบันดาลใจ เติมไฟในการทำโครงการต่อไป สำหรับการประกวดสาวงามทุกคนยังโครงการเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมที่ตั้งใจจะปฏิบัติหน้าที่ มุ่งเน้น และเป็นกระบอกเสียงให้ทุกคนหันมาใส่ใจด้านสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

และ 5 ใน 12 สาวงามคนใดจะเป็นผู้คว้ามงกุฎในรอบตัดสิน (Final Competition) กับ 5 ตำแหน่งสำคัญ ได้แก่ Miss Earth Land Thailand, มงกุฎ Miss Earth Fire Thailand, มงกุฎ Miss Earth Air Thailand, มงกุฎ Miss Earth Water Thailand และ มงกุฎชนะเลิศ Miss Earth Thailand พร้อมเงินรางวัล และของรางวัลรวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาทไปครอง ที่สำคัญภายในงานยังได้รับเกียรติจาก นัท มีเรีย มานั่งแท่นเป็นหนึ่งในกรรมการตัดสินอีกด้วย

มาร่วมส่งแรงเชียร์และเป็นกำลังใจให้ 12 สาวงามในรอบตัดสินในเวทีอันทรงคุณค่าต่อสิ่งแวดล้อม “Miss Earth Thailand 2023” ได้ในค่ำคืนวันศุกร์ที่ 1 กันยายน นี้ ชมสด! ได้ทาง พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป
ที่แรกในไทย “ทรูวิชั่นส์ นาว” จัดให้ ซีรีส์ “Agency” พากย์ภาษาพม่า ..
ที่แรกในไทย “ทรูวิชั่นส์ นาว” จัดให้ ซีรีส์ “Agency” พากย์ภาษาพม่า .. เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ฮอตฮิต ติดกระแสมาก ๆ สำหรับเรื่อง Agency (ราชินีเอเจนซี่) ซีรีส์ที่พูดถึงการแข่งขันที่ดุเดือดในวงการเอเจนซี่ และด้วยความแรงของซีรีส์เรื่องนี้ “ทรูวิชั่นส์ นาว” พร้อมจัดเต็ม เป็นที่เดียวในไทยที่ขอเอาใจแฟนซีรีส์ชาวพม่า พร้อมส่ง Agency (ราชินีเอเจนซี่) ซีรีส์เรื่องดังพากย์เป็นภาษาพม่า ให้แฟน ๆ ได้ชมกันแบบเต็มอิ่มไปเลย ดูแบบยาว ๆ 16 ตอนรวดสมัครแบบ Box Set คลิกเลยที่ https://ttid.co/xTgv/NowASVodPR หรืออยากแบ่งดูเป็นตอน ๆ สามารถสมัครรับชมแบบราย EP คลิกเลยที่ https://ttid.co/xTgv/NowATVodPR เริ่มความมัน ความสนุกได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
ดาราขาแซ่บ ยกครัวเสิร์ฟเมนูเด็ดในงานเปิดตัว FoodPaying
กรุงเทพฯ (วันที่ 27 สิงหาคม 2566) – คนดังวงการบันเทิงหลายต่อหลายคนมีฝีมือด้านการทำอาหาร และหันมาเปิดร้านเอาดีสายฟู้ดดี้กันมากมาย ซึ่งไม่ใช่แค่ใช้ความดังดึงดูดลูกค้า แต่รสชาติต้องเรียกว่าอร่อยระดับเชฟตัวจริงที่ต้องตามไปกิน แต่วันนี้ที่งานเปิดตัว FoodPaying (ฟู้ดเปย์อิ้ง) แอพพลิเคชั่นฟู้ดเดลิเวอรี่สายเปย์ของคนไทยเพื่อคนไทย เอาใจแฟนคลับไม่ต้องตามไปเสาะหาที่ไหน เพราะได้รวมพลร้านอาหารของเหล่าคนดังเจ้ามารวมตัวกันไว้ที่เดียวภายในงาน ณ ห้างคริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ กรุงเทพฯ ให้ได้กินไปฟินไปหลากหลายเมนูเด็ด ไม่ว่าจะเป็น หมูหันตามใจปรารถนา by หม่อมถนัดแดก, กะเพราชาละวันพ่นไฟ สูตรเมืองพิจิตร โดยคุณปุ้ม ลูกชายเป็ด เชิญยิ้ม, ไอติมทอดตี๋ดอกสะเดา, ลูกชิ้นเด้งนึ่งน้ำจิ้มสูตรโบราณ by เอ็มมี่ แม็กซิม, ส้มตำแม่น้อยโพธิ์งาม, น้ำลำไยสด ชื่นใจ by ชีสเค้ก, ลูกชิ้นปิ้งน้ำจิ้มผีบอก, เป็นต่อ ดริ๊งค์, บีเกอเร่ย์ เค้กอบกรอบแบบแท่ง ฯลฯ นำขบวนการชิมโดยดาราสาวสวยแซ่บ ต้นหอม - ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ และกิจกรรมสนุกสุดมันส์มากมายภายในงาน แต่ถ้าใครที่ตามมาอร่อยภายในงานไม่ทัน สามารถตามไปสั่งได้ที่ FoodPaying แอพฯ ส่งอาหารไทยแท้ที่เปย์แบบจัดเต็ม ที่รวมอาหารอร่อยไว้แน่น ๆ และบอกได้คำเดียวว่า ยิ่งกินยิ่งได้ตังค์! ทั้งคนสั่ง คนขาย ยันคนส่ง ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://foodpaying.com/ หรือเฟซบุ๊ก: FoodPaying
“เจนนี่ ปาหนัน” หลุดโป๊ะ “ต๊อกแต๊ก A4” เลิกแฟน !
อุ้ยตายว้ายกรี๊ด! ทำเอาเหล่าเอฟซีของ “ต๊อกแต๊ก A4 หมอดูเงินล้าน” งงเป็นไก่ตาแตก ก.ไก่ล้านตัวววว เรื่องมันมีอยู่ว่า “ต๊อกแต๊ก A4” ไปเป็นแขกรับเชิญพิเศษใน รายการมันส์ ๆ ของคนมีภูมิ ทาง YouTube Jennie Panhan ซึ่ง EP นี้ เจนนี่ และภูมิยกกองมาถ่ายทำเรื่องของการเล่นเวคเซิร์ฟ

ซึ่งระหว่างที่ เจนนี่และภูมิกำลังตักตวงเทคนิคในการเล่นเวคเซิร์ฟจากสตาร์ฟ ยัยลูกสาวตัวดีอย่างเจนนี่ ปาหนันจัดหนักจัดแซวคุณแม่ต๊อกแต๊กว่า “การอยู่เป็นคนโสดตอนนี้น่ากลัวไหมแม่” พอสิ้นเสียงเจนนี่ ปาหนันเท่านั้นจ้า “ต๊อกแต๊ก A4 หมอดูเงินล้าน” ร้องเสียงหลง งานนี้เจนนี่ขอขยี้อีกรอบด้วยประโยคที่ว่า “แม่ต๊อกแต๊กเลิกกับผัวแล้ว แม่บอก”

ว่าแต่เรื่องนี้จะมีมูลความจริงมั้ย คงต้องรอให้ หมอดูคนดังออกมาเปิดใจเองแล้วละ แต่ล่าสุดแอบไปส่องในไอจีส่วนตัวของแม่ต๊อกแต๊กไร้รูปคู่กับ “เต้” นักธุรกิจหนุ่มซะแล้ว แหมงานนี้ดูมีเงื่อนงำจริง ๆ แล้วละ
ช่อง 3 คว้า 2 รางวัลยอดยี่ยม “ContentAsia Awards 2023” ครั้งที่ 4 “แอ้ว อำไพพร” ผู้กำกับยอดเยี่ยม และ “ภูตแม่น้ำโขง” ได้เพลงประกอบละครยอดเยี่ยม
ContentAsia Awards ครั้งที่ 4 ประจำปี 2023 ประกาศผล The Winner ในคืนวันพฤหัสบดีที่ 24 สิงหาคม 2566 ณ โรงแรม The Athenee Hotel Bangkok ส่งให้ “แอ้ว อำไพพร จิตต์ไม่งง” ขึ้นแท่นผู้กำกับยอดเยี่ยมระดับเอเชีย และเพลงประกอบละคร “ฉันยังคิดถึง” (I Still Miss You) จากละครเรื่อง “ภูตแม่น้ำโขง” ก็กลายเป็นเพลงประกอบละครยอดเยี่ยมระดับเอเชียเช่นกัน โดยรางวัลทั้ง 2 สาขา ถูกประกาศขึ้นท่ามกลางผู้เข้าชิงรอบตัดสินที่มาร่วมงานถึง 123 ราย จาก 12 ประเทศในเอเชีย อาทิ จีน ฮ่องกง อินเดีย อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไต้หวัน ไทย และ เวียดนาม ท่ามกลางความดีใจของคน ช่อง 3 ที่ไปร่วมงานทุกคน ซึ่งรางวัล Best Director of a Scripted TV Programme (ผู้กำกับยอดเยี่ยมสำหรับรายการโทรทัศน์ที่มีสคริปต์) ได้แก่ “แอ้ว อำไพพร จิตต์ไม่งง” จากละครเรื่อง “คือเธอ” (Bad Romeo) ผลงาน “บริษัท ทอง เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด” ผู้จัด “แอน ทองประสม” และรางวัลในครั้งทำให้ “แอ้ว อำไพพร” ได้ประกาศความสามารถให้เป็นที่ประจักษ์บนเวทีอินเตอร์ระดับเอเชีย

และรางวัล Best Original Song for an Asian TV Programme or Movie (เพลงต้นฉบับยอดเยี่ยมสำหรับรายการทีวีหรือภาพยนตร์เอเชีย) ได้แก่ “ฉันยังคิดถึง” (I Still Miss You) ประกอบละคร “ภูตแม่น้ำโขง” ค่าย มายน์แอทเวิร์คส์ จำกัด ผู้จัด ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์ ศิลปิน แก้ม วิชญาณี เปียกลิ่น คำร้อง/ทำนอง The Must เรียบเรียงโดย ธิติวัฒน์ รองทอง สังกัด CHANDELIER MUSIC โดย ณรงค์วิทย์ เตชะธนะวัฒน์ ก็ได้สร้างความเป็นที่สุดคว้ารางวัลยอดเยี่ยมมาครองท่ามกลางคนทำงานเพลงทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังจากหลายประเทศ

ซึ่งผู้กำกับมือทอง “แอ้ว อำไพพร” ได้กล่าวถึงความรู้สึกกับรางวัล ContentAsia ในครั้งนี้ว่า “ดีใจมากกับรางวัลใหญ่ที่ได้รับในครั้งนี้ ดีใจตั้งแต่รู้ว่าได้ถูกเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งในห้าที่ได้เข้ารอบตัดสินลุ้นเป็น The Winner ซึ่งทุกคนที่เข้ารอบล้วนมีฝีมือและมีผลงานที่โดดเด่นมาก ๆ จนถึงเวลาที่เราถูกประกาศชื่อว่าเป็นคนที่ได้รางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมจากละครเรื่อง คือเธอ ก็ดีใจมาก ๆ และดีใจกับ ละคร ภูตแม่น้ำโขง ด้วยค่ะที่ได้รับรางวัลเพลงประกอบละครยอดเยี่ยมด้วยเช่นกัน

ในฐานะผู้กำกับต้องขอขอบคุณละคร คือเธอ เป็นละครที่กำกับได้สนุกและมีความท้าทายในทุกวันที่ได้ทำงาน มีเรื่องราวที่หลากหลาย ทั้งความรัก ครอบครัว และความต่างของฐานะ ขอบคุณนักแสดงทุกคนที่ทำออกมาได้ดี โดยเฉพาะผู้จัด แอน ทองประสม ตั้งใจมาก พวกเราดั้นด้นลุยไปในที่ยากลำบากหลาย ๆ ที่ เพื่อให้งานออกมาดีที่สุด ขอบคุณทีมงานที่ไม่เคยท้อ และขอบคุณ ช่อง 3 ที่ให้โอกาสได้กำกับละครเรื่อง คือเธอ ค่ะ”

รางวัล ContentAsia ทั้ง 2 สาขาที่ ช่อง 3 ได้รับ ถือเป็นรางวัลใหญ่ ที่จะเป็นกำลังใจให้กับคนทำงานวงการบันเทิงทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังของ ช่อง 3 ทุกคน และจะนำไปสู่การมุ่งมั่นพัฒนาสร้างสรรค์ผลงานอย่างมีคุณภาพด้วยความตั้งใจต่อไป
“มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2023” เปิดรับสมัครแล้ววันนี้! สาวงามหลั่งไหลยื่นใบสมัคร พร้อมเดินหน้าคว้ามงฟ้า!
สร้างความฮือฮาให้แฟนนางงามแต่เช้า สำหรับเวที “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2023” ที่เปิดรับสมัคร สาวงามแล้ววันนี้ โดยมีสาวสวย เก่ง พกพาความสามารถและความมุ่งมั่นเกินร้อย หลั่งไหลมายื่นใบสมัคร กันตั้งแต่วันแรก ณ อาคาร 7 ช่อง 7HD

เรียกว่ากลับมาปลุกกระแสแฟนนางงามอีกครั้ง สำหรับเวทีประกวด “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2023” หลังห่างหายไปนานกว่า 3 ปี โดยปีนี้ทางกองประกวดยังคงมุ่งมั่นเฟ้นหาสาวงาม ที่มีปฏิภาณไหวพริบ มีความสามารถ มีจิตอาสา ทำงานเพื่อสังคม และมีทัศนคติเชิงบวก ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เรียล บิวตี้ เอ็มพาวเวอร์ส” (REAL BEAUTY EMPOWERS) เพื่อเป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดบนเวทีโลก อันทรงเกียรติ “มิสเวิลด์ 2023” (Miss World 2023) ที่ประเทศอินเดีย ในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้

โดยงานนี้ เหล่าสาวงามต่างพกพาความสามารถ และความมั่นใจมาเต็มร้อย โดยเฉพาะสาวงามที่เดินทางมายื่นใบสมัครคนแรกและเป็นที่จับตามองของกองเชียร์แฟนนางงามเป็นอย่างมาก กับ “กรองทอง จันทรสมโภช” ที่มาพร้อมกับความมุ่งมั่นและฝันอันยิ่งใหญ่ โดยเธอกล่าวว่า “ตั้งใจอยากมายื่นใบสมัคร เป็นคนแรก เพราะมีความฝันและอยากทำให้เต็มที่บนเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ในปีนี้ค่ะ”

นอกจากนี้ ยังมีสาวงามที่ไม่เคยประกวดเวทีไหนและตั้งใจมาประกวดครั้งแรกบนเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ หนึ่งในนั้น คือ “เมลานี เฟลย์” สาวลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย ที่บินลัดฟ้ามาจากออสเตรเลีย เพื่อมาสมัครประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์โดยเฉพาะ และมาพร้อมพลังบวกที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับสังคม โดยเมลานี กล่าวถึงการมาสมัครมิสไทยแลนด์เวิลด์ในครั้งนี้ว่า “อยากมาหาประสบการณ์ใหม่ๆ และอยากทำอะไรเพื่อสังคม ซึ่งวันนี้ก็พยายามทำให้เต็มที่และจะพยายามดึงเอาศักยภาพของตัวเองที่มีมาโชว์ ให้คณะกรรมการได้เห็นค่ะ สำหรับคอนเซ็ปต์การประกวดปีนี้ Real Beauty Empowers เมลานีคิดว่า ความสวยงามมันไม่ใช่แค่ภายนอกแต่มันต้องมาจากภายในด้วย มันเป็นความสวยที่เราจะสามารถนำไปทำประโยชน์ให้กับสังคมได้ค่ะ”

สำหรับนางงามรุ่นพี่อย่าง “เกรซ-นรินทร ชฎาภัทรวรโชติ” มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019 ที่ปีนี้ เป็นหนึ่งในคณะกรรมการมาร่วมนั่งสัมภาษณ์ และคัดเลือกสาวงามผู้เข้าประกวดกันตั้งแต่รับสมัครวันแรก โดยสาวเกรซได้กล่าวถึงน้องๆ ที่มาสมัครในวันนี้ และฝากเชิญชวนสาวๆ ที่ยังตัดสินใจหรือยังลังเลกันอยู่ ว่า “น้องๆ ที่มาสมัครในวันนี้ ทุกคนสวย เก่ง มีไหวพริบ มีความสามารถหลากหลาย และมีความมั่นใจ กันมากๆ ค่ะ อยากให้น้องๆ ได้เปิดโอกาสให้ตัวเอง เพราะเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ ไม่ได้เป็นแค่เวทีนางงาม แต่ยังเป็นเวทีที่น้องๆ จะได้รับโอกาสในการเป็นนักแสดง พิธีกร หรือนักร้อง โดยปีนี้เวทีของเราก็มีรางวัลพิเศษ คือ Rising Star โดย ช่อง 7HD ซึ่งนอกจากน้องๆ จะได้รับเงินรางวัลแล้ว ยังจะได้เซ็นสัญญา เป็นนักแสดงของช่อง 7HD ถึง 1 ปีเต็มอีกด้วย ดังนั้นถ้าน้องๆ มีความใฝ่ฝันอยากที่จะค้นหาหรือทำตามความฝันของตัวเองบนเส้นทางเวทีนางงามเส้นทางสายบันเทิง อย่ารอช้าค่ะ อยากให้มาสมัครและมาหาประสบการณ์ใหม่ๆ กันได้ที่เวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์แห่งนี้ ซึ่งน้องๆ ยังสามารถเดินทางมายื่นใบสมัครด้วยตัวเองได้ที่ สตูดิโอ 8 อาคาร 7 ช่อง 7HD ในวันพรุ่งนี้ (อาทิตย์ที่ 27 สิงหาคม 2566) หรือสามารถสมัครผ่านทางออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ www.missthailandworld.net ตั้งแต่วันนี้ – วันพุธที่ 30 สิงหาคม ภายในเวลา 16.00 น. ค่ะ”

ติดตามรายละเอียดข่าวสาร และความเคลื่อนไหวต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.missthailandworld.net หรือทางเฟซบุ๊ก www.facebook.com/Missthailandworld อินสตาแกรม MISSTHAILANDWORLD_OFFICIAL และทาง TikTok@missthailandworld.of สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 065 4646416
“พีท-เจ็ง” หายเหนื่อย “โรเตอร์ ” ทำเกาหลี ทึ่ง เด็กไทย 14 เหยียบมิดไมล์ คว้าแชมป์ 2 สนาม จากการแข่งขันรายการล่าสุดที่เกาหลีใต้
“ไพชยนต์ ทองเจือ” หรือ “น้องโรเตอร์” ลูกชายคนเล็กของครอบครัว “พีท - เจง วิไลลักษณ์ ทองเจือ” กับวันนี้ของความสำเร็จไปอีกขั้นในการแข่งขันครั้งล่าสุด ที่เกาหลีใต้ งานนี้ไปขึ้นโพเดียมคว้า Double Champ,แชมป์ 2 สนาม กลับมาตามเป้าหมายที่ตั้งใจเอาไว้ เก็บคะแนนกลับมาได้เต็มๆ

  โรเตอร์ หล่อเล็ก แห่งครอบครัวของ ‘พีท ทองเจือ’ จากพี่น้องทั้งหมด 3 คน ของพี่สาวทั้ง 2 “เซย่า - ณิชฏา ทองเจือ” และ. ‘มิย่า’ พิชชา ทองเจือ” ที่มากไปด้วยความสามารถรอบด้านไม่แพ้กัน สิงห์นักแข่งรุ่นเล็ก “ไพชยนต์ ทองเจือ” ลูกชายคนเล็กของครอบครัว ตอนนี้อายุ 14 ปี เมื่อยืนคู่กันแทบแยกไม่ออกเพราะถอดแบบคุณพ่อพีท ทองเจือ มา 100 % ทั้งสูง เท่ห์ บุคลิกดี นอกจากเรื่องหน้าตาที่เหมือนพ่อ โรเตอร์กับคุณพ่อชอบและรักการแข่งรถ เป็นชีวิตและจิตใจเช่นกัน เมื่อวันก่อนทั้งครอบครัวก็ได้รับเกียรติเชิญไปร่วมงานของค่าย SONY PICTURES ให้ไปร่วมเหยียบให้มิดไมล์กับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ “GRAN TURISMO แกร่งทะลุไมล์” PREMIER SCREENING DATE ที่ โรงภาพยนตร์สยามภาวลัย รอยัล แกรนด์เธียเตอร์ สยามพารากอน

  โรเตอร์เริ่มแข่งรถตั้งแต่อายุ 7 ขวบ ทั้งในสนามที่เอเชียและยุโรป คว้าแชมป์รายการแรก 9 ขวบ ซึ่งพออายุ 11 ก็ได้แชมป์ บนเส้นทางกรุงเทพฯ-พัทยา พร้อมคุณพ่อ ทั้งแชมป์ PTT Rotax Max 2018 : Micro Max, แชมป์ Super Kart Thailand 2018 : Cadet A และ แชมป์ Super Kart Thailand 2018 : Super BMB

  ล่าสุดในช่วง เดือนสิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา โรเตอร์เดินทางไปแข่งในการแข่งขัน Super Race Championship ที่เกาหลีใต้ โดยในการแข่งครั้งนี้น้องโรเตอร์ได้ถูกบันทึกว่าเป็นผู้เข้าแข่งขันที่อายุน้อยที่สุดในสนาม และยังเป็นผู้แข่งขันชาวไทยคนแรก “พีท ทองเจือ” เปิดเผยว่า “โรเตอร์ อยู่ใน Team : Red Diamond Coffee/PTT Lubricants/ Air Asia X พวกเราทั้งครอบครัว เพิ่งกลับมาจากไปแข่งขัน ในรายการ Super Race ที่ เกาหลีใต้มาครับ ที่สนาม AMG Speedway ไปตั้งแต่ วันที่ 18-20 สิงหาคม ที่ผ่านมา ซึ่งผลการแข่งขัน โรเตอร์ได้แชมป์สนามที่ 6 และ 7 [ดับเบิ้ลแชมป์] โดยใช้รถ : Radical SR1 ในการแข่งขันครับ

  “การแข่งขันรายการ Super Race ทำการแข่งไปแล้ว 7 สนาม ครั้ง 1-2-3 โรเตอร์ ได้ที่ 1 มาครับ สนามที่ 4 เราได้ที่ 2. ส่วนการแข่งขันสนามที่ 5 น้องทำการแข่งขันไม่จบครับ เพราะรถเกิดปัญหาเราก็ค่อนข้างเครียดเหมือนกัน ซึ่งเราอยากเก็บคะแนนชิงแชมป์ประจำปีที่เกาหลี นั่นคือเป้าหมายใหญ่ของเราครับ และการกลับไปครั้งนี้ในสนามที่ 6-7 เรามีความตั้งใจ เราเตรียมตัว เตรียมใจ ฝึก ฟิต ร่างกายให้พร้อม เป้าหมายเราคือเราต้องได้แชมป์ทั้ง 2 สนามนี้กลับมาให้ได้ เพื่อเก็บคะแนนให้ได้มากที่สุดครับ ทุกครั้งเมื่อลงสนามมันไม่ได้ง่ายเลย บรรยากาศการแข่งขันครั้งนี้ ทางเกาหลีเองเขาได้ส่งแชมป์รุ่นซีเนียร์ คือรุ่นพี่ที่โตกว่าโรเตอร์ 4 ปี เขาอายุ 19 เราอายุ 14 ครับ เขาเก่งมากเป็นตัวแทนของเกาหลี ที่ไปแข่งที่ยุโรป เขาส่งมาเพื่อสู้กับเรา โรเตอร์ก็พยายามสู้เต็มที่ครับ ในรอบแข่งรอบคัดเลือกเขาได้ที่ 1 โรเตอร์ได้อันดับ 3 แต่ตอนแข่งเราจึงตั้งใจว่าต้องสู้สุดตัว เหยียบให้สุด จึงทำให้น้องชนะ ซึ่งทำให้ที่เกาหลีก็ทึ่งพอสมควร เพราะว่าเด็กอายุ 14 ต้องสู้กับรุ่นพี่อายุ 18 และคว้าชัยมา ซึ่งเราก็เป็นตัวแทนของประเทศไทยเราต้องทำให้ดีที่สุด แล้วน้องก็ทำมันสำเร็จครับ ซึ่งก็ไม่ได้ง่ายเลย แต่โรเตอร์ก็ทำได้ครับ เป้าหมายต่อไปอีกที่เหลือ 3 สนาม เราต้องเก็บคะแนนให้ได้มากที่สุด เราต้องการให้เด็กไทย เยาวชนไทย น้องโรเตอร์ขึ้นเป็นแชมป์ให้ได้มันเป็นเรื่องที่ใหญ่ รางวัลที่ใหญ่ ตอนนี้คะแนนเราก็นำห่างออกมาเรื่อยๆแล้วครับ ถ้าทำได้น้องจะเป็นคนไทยคนแรกที่ไปได้แชมป์ที่เกาหลีครับ จะทำให้ประเทศไทยของเรามีชื่อเสียงในวงการการแข่งขันมากขึ้น เพราะว่าเขาไม่เคยรู้จักนักแข่งไทย ไม่รู้ว่าเด็กไทยมีความสามารถ แต่น้องก็ได้พิสูจน์มาแล้วหลายสนาม มีดีบ้าง มีผิดหวังบ้าง ซึ่งที่ผ่านมาน้องทำได้ดีมาก และสนามที่เหลือเราจะทำมันให้ดีที่สุดครับ”

ส่งกำลังใจให้เด็กไทยคนนี้และ ติดตามน้อง “โรเตอร์ ทองเจือ” สามารถไปกดติดตามได้ที่ไอจี IG : rotor_thongchua
ลงนาม MOU
ดร.ฐิติพงศ์ นันทาภิวัฒน์ ปธ.จนท.บห.บจก.โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง และ Mr.Haider Al Seaidy ปธ.จนท.ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์, กฤตภาส วิริยจันทร์ตา กก.บห.บจก.ไซเฟิร์ด เอเชีย บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของอังกฤษ ร่วมลงนามความร่วมมือในการนำเทคโนโลยี AI ทางด้านเฮลท์แคร์มาวิเคราะห์ข้อมูลและสร้างบริการต่างๆ เพื่อรองรับผู้ที่มาใช้บริการของโรงพยาบาล ในแบบเฉพาะรายบุคคล รวมถึงความร่วมมือทางด้านการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ โดยมี สุชญา แสงหาญ ร่วมเป็นสักขีพยาน ที่โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง เมื่อวันที่ 25 ส.ค.ที่ผ่านมา
รันวงการเส้นผมตัวจริง! Dr.Orn เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ ที่ทำให้การดูแลเส้นผมของคุณไม่เหมือนเดิม
เทรนด์ Health & Wellness ในปัจจุบันหันมาให้ความสนใจกับการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ไม่เพียงแต่สุขภาพร่างกาย ผิวพรรณ แต่ยังรวมไปถึงสุขภาพของเส้นผม เพราะเส้นผมสามารถสะท้อนปัญหาสุขภาพร่างกายได้หลายอย่างมากกว่าที่คิด! และคงจะดีไม่น้อย หากการดูแลเส้นผมเป็นเรื่องที่เข้าถึงง่ายกว่าเดิม รู้ชัดรู้ลึกกว่าเคย และสามารถคาดการณ์ปัญหาล่วงหน้าได้ก่อนที่ภัยเส้นผมจะมาเยือน รู้ไว รักษาง่ายปัญหาไม่ลุกลาม

เทรนด์เส้นผมของไทยมีมากและหลากหลาย จะแฟชั่นย้อมสีผม หรือดัดผมทรงต่างๆตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ จนทำให้ผู้คนส่วนมากลืมคิดที่จะกลับมาดูแลสุขภาพเส้นผมของตัวเอง วันนี้จะเราพาไปรู้จักเทรนด์ใหม่ของการตรวจสุขภาพ ในเมืองไทยจากศูนย์ดูแลเส้นผมครบวงจรอันดับ 1 ของเอเชีย ที่รันวงการเส้นผม เรียกว่าเป็นผู้นำทางด้านเส้นผมไปแล้ว คงเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก Dr.Orn Medical Hair Center ที่เดียว

หากพูดถึง ”หมออร” ทุกท่านอาจนึกถึงการปลูกผม ด้วยเทคนิคเฉพาะตัวอย่าง “DOHT” การันตีผลลัพธ์และเป็นธรรมชาติเสมือนผมจริงจนมองไม่ออก! แต่จริง ๆ แล้วตอนนี้ที่ Dr.Orn Medical Hair Center มีโปรแกรมใหม่ล่าสุดครั้งแรกในเมืองไทย ที่เรียกว่าหากใครที่ไม่ได้มาลองตรวจกับหมอถือว่า เอาท์! อย่าง HCU Hair Check Up Program ตรวจสุขภาพเส้นผม 12 รายการ ที่สามารถตรวจลึก บอกปัญหาเส้นผม และสุขภาพได้มากกว่าที่คุณคิด หลังจากที่เราได้คุยกับทางคุณหมอยังทราบมาว่าเกิน 50% ของคนที่มารับบริการ HCU Hair Check Up Program ตรวจสุขภาพเส้นผม 12 รายการ ไม่เคยรู้มาก่อนด้วยซ้ำว่าตนเองกำลังมีปัญหา เพราะบางปัญหาเราอาจมองไม่ออกด้วยตาเปล่า จึงเป็นเหตุผลที่ว่าคุณควรมารับบริการนี้ เพื่อที่คุณจะได้รู้ก่อนสาย และมีปัญหาผมใด ๆ ที่สามารถป้องกันได้ เพื่อไม่บานปลาย ซึ่งเมื่อรู้ปัญหาเส้นผมได้เร็ว ลดโอกาสการเกิดและความรุนแรงของปัญหาเส้นผมได้ ด้วยโปรแกรมต่างๆที่สามารถให้คุณหมอออกแบบเฉพาะบุคคลอย่างตรงจุด ประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย

HCU Hair Check Up Program ตรวจสุขภาพเส้นผม 12 รายการ ประกอบด้วยการตรวจประเมินความเสี่ยงจะเกิดภาวะผมร่วงผมบางในอนาคตออกมาเป็น Score ที่ทางทีมแพทย์เฉพาะทางด้านเส้นผมของเราได้ออกแบบมาเพื่อใช้วิเคราะห์การวางแผนการรักษาของเรารวมถึงการตรวจลึกถึงหนังศีรษะ ทดสอบความแข็งแรงของรากผมอีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นโปรแกรมที่ครบจบรู้ลึกทุกปัญหาเส้นผมได้ในโปรแกรมเดียว โปรแกรมที่ใคร ๆ ก็ประทับใจ อย่างเบส ณัฐสิทธิ์, โม จิรัชยา, ป้อม วินิจ, เอ๊ะ จิรากร, สงกรานต์ เตชะณรงค์, มายด์ ณภศศิ, โอบ โอบนิธิ, เต ตะวัน, เอ๋ มณีรัตน์, ซัน ประชากร, พริม พริมา, กู๊ดดี้ อนัญญา, โจ๊ค โซคูล, ทอย ปฐมพงศ์, คารีสา สปริงเก็ตต์ ก็ต่างเข้ามาตรวจสุขภาพเส้นผมและวางแผนดูแลเส้นผมคุณหมออร ที่ Dr.Orn Medical Hair Center ถ้าไม่อยากตกเทรนเหมือนเหล่าดารารีบบุคกิ้งเข้ามา สิทธิ์พิเศษ ตรวจสุขภาพผม 12 รายการ เพียง 1,990.- เท่านั้น พร้อมรับสิทธิ์ Red Light Therapy ฟรีมูลค่า 3,500.- จำนวนจำกัด

สามารถรับบริการ HCU Hair Check Up Program ตรวจสุขภาพเส้นผม 12 รายการ ได้ที่ Dr.Orn Medical Hair Center สาขาต่างๆ ถึง 4 สาขา : พหลโยธิน 22 สาขาใหญ่, The Mercury Ville @Chidlom ชั้น 4, The Crystal Ratchapruek ชั้น 2 และ Future Park Rangsit ชั้น 2 *กำลังจะเปิดในเดือนกันยายนนี้

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม นัดหมายเข้ารับบริการที่ได้ โทร 02-108-8500 หรือ LINE @drornclinic

ส่วนถ้าใครอยากปรับลุคปลุกความมั่นใจเสริมดวงชะตาให้ทุกคน พร้อมรับสิ่งดีดีให้ชีวิตด้วย Fashion & Beauty Trend จาก Dr.Orn และเหล่า Partner ชื่อดังที่พร้อมจะทำให้ชีวิตคุณปัง! มาพบกันที่งาน “ผมพร้อมมู ชีวิตพร้อมปัง” 4-10 กันยายน 2566 นี้ที่ The Mercury Ville @Chidlom ชั้น 1 โซน Flea Market กันได้เลยนะคะ
“ต้นหอม” เผชิญโรคผิวหนังประหลาดนาน 10 ปี แพทย์ชี้! “โรคมอร์เฟีย” เกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย
ดีเจ พิธีกร นักแสดงมากความสามารถ ต้นหอม - ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ เล่าถึงอาการป่วยของตนเอง หลังเผชิญกับโรคผิวหนังประหลาด “มอร์เฟีย” (Morphea) มานานถึง 10 ปี โดยอาการบ่งชี้เริ่มต้นจะปรากฏผื่นแดงดวงเล็ก ๆ บนผิวหนัง จากนั้นจะมีอาการความคันเมื่อผิวหนังแห้ง และขยายวงกว้างขึ้นเรื่อย ๆ มาจนถึงปัจจุบัน ทำให้ สาวต้นหอม เกิดความกังวลในช่วงแรก เพราะเกรงว่าจะส่งผลกระทบต่อการทำงานในวงการบันเทิง

สาวต้นหอม เปิดเผยว่า “หอมเริ่มรู้สึกว่าตัวเองต้องเริ่มดูแลตัวเอง ตอนมีลูกนี่แหละ สมัยก่อนเราใช้ชีวิตแบบไม่ได้คิดอะไร ไม่มีคนต้องห่วงใย แต่พอมีลูกแล้ว ก็เริ่มหันมาดูแลตัวเองเพิ่มมากขึ้น ใช้ชีวิตแบบทำยังไงก็ได้ให้ได้อยู่กับลูกไปนาน ๆ สำหรับโรคผิวหนังมอร์เฟีย ตอนแรกที่หอมเป็นก็รู้สึกกังวล แต่หลังจากไปปรึกษาหมอก็เริ่มกลับมาดูแลตัวเอง และพยายามรักษาต่อเนื่อง”

ด้าน พญ.กาญจนา เสริมสวรรค์ ผู้อำนวยการศูนย์ผิวหนังและความงาม โรงพยาบาลกรุงเทพ อธิบายถึงโรคผิวหนังชนิดนี้ว่า “โรคผิวหนังมอร์เฟีย เป็นโรคที่พบไม่บ่อยนัก โดยสามารถพบได้เพียง 3 ใน 1 แสนคนเท่านั้น ซึ่งมักพบในเพศหญิงมากกว่าเพศชาย ลักษณะอาการดังกล่าวจะมีผื่น ซึ่งสามารถปรากฏได้ทั้งใบหน้าและร่างกาย ในช่วงแรก ๆ จะมีสีแดงหรือม่วง เนื้อสัมผัสจะรู้สึกแข็ง ๆ บริเวณผื่นแดงคล้ายแผลเป็น ระยะต่อมาผื่นแดงจะยุบตัวลง และมีสีเข้มขึ้นหรือจางลง

ปัจจุบันสาเหตุของโรคดังกล่าวยังไม่ทราบอย่างแน่ชัดว่ามีต้นเหตุจากอะไร เบื้องต้นอาจเกิดมาจากหลายปัจจัยร่วมกัน เช่น พันธุกรรม พบว่าอาจจะมีพันธุกรรมบางรหัสที่สามารถเป็นโรคนี้ได้ง่ายกว่าปกติ หรือความผิดปกติทางภูมิคุ้มกันของร่างกายตัวเองจนทำให้ผิวหนังอักเสบกลายมาเป็นโรคผิวหนังมอร์เฟีย ส่วนการรักษาจะขึ้นอยู่กับขนาดและตำแหน่ง ถ้าหากว่าเป็นผื่นเล็ก ๆ ไม่ได้ก่อให้เกิดอันตรายใด ๆ การรักษาก็จะเป็นเพียงการทายา แต่ถ้าในกรณีที่เป็นผื่นที่เยอะขึ้นในพื้นที่กว้าง และอยู่ในตำแหน่งที่มีผลข้างเคียงอย่างข้อศอก ก็อาจจะทำให้ต้องเพิ่มการรักษามากขึ้น เช่น การทานยา หรือถ้าหากคนไข้สามารถมารักษาที่โรงพยาบาล 2 -3 วันต่อสัปดาห์ การฉายแสงก็จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการรักษาโรคดังกล่าวได้

มาอัพเดตชีวิตคุณแม่ลูกหนึ่ง สาวต้นหอม ศกุนตลา รวมถึงการดูแลรักษาโรคผิวหนังมอร์เฟีย ได้ในรายการ “Rise & Shine ชีวิตดีเริ่มที่ตัวเรา” ทางพีพีทีวี ช่อง 36 วันเสาร์ที่ 26 สิงหาคม นี้ เวลา 09:00 น. เป็นต้นไป
ด่วน! บัตรคอนเสิร์ต “เครื่องดื่มคาราบาว พรีเซนต์ คอนเสิร์ต 40 ปี คาราบาว”มีเหลือไม่มาก พลาดแล้ว พลาดเลย
คาราบาว วงดนตรีเพื่อชีวิตระดับตำนานของเมืองไทย ประกาศจัดคอนเสิร์ตใหญ่ “เครื่องดื่มคาราบาว พรีเซนต์ คอนเสิร์ต 40 ปี คาราบาว” ในวาระที่ทางวงอายุครบ 40 ปี ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2566 ที่อิมแพ็คอารีนา เมืองทองธานี และเปิดขายบัตรผ่าน www.allticket.com และ Counter Service All Ticket ในร้าน 7-Eleven ทุกสาขา ไปตั้งแต่วันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยมีผู้สนใจ จับจองซื้อบัตรกันเป็นจำนวนมาก เพราะนอกจากจะเป็นคอนเสิร์ตใหญ่ของ “คาราบาว” ในปีนี้แล้ว ยังเป็นคอนเสิร์ตในวาระครบรอบ 40 ปีของวง ที่มีแค่ครั้งเดียว รอบเดียว ซึ่งบรรดาสมาชิกวง ไม่ว่าจะเป็น ยืนยง โอภากุล, ปรีชา ชนะภัย และ เทียรี่ เมฆวัฒนา การันตีในงานแถลงข่าวว่า งานนี้จัดเต็มทั้งโปรดักชั่น แสง-สี-เสียง ทั้งการแสดงที่จะหยิบเพลงเก่า-เพลงใหม่ มาเล่น สร้างความบันเทิงให้แฟน ๆ อย่างเต็มอิ่ม ไม่ต่ำกว่า 40 เพลงสมกับอายุวงแน่นอน

ล่าสุด... บัตรคอนเสิร์ตไม่ว่าจะเป็นบัตรวีไอพี 5,000 บาท ที่จะได้รับแจ็กเก็ตที่ระลึกซึ่งทำมาพิเศษสำหรับคอนเสิร์ตครั้งนี้โดยWrangler หรือบัตรในราคารองลงมา ไม่ว่าจะเป็น 3,500 / 2,500 และ 2,000 บาท ขายหมดเรียบร้อยแล้ว เพราะใคร ๆ ก็อยากมีส่วนร่วมกับคอนเสิร์ตสุดพิเศษครั้งนี้ แบบเต็มตา เต็มหู เต็มอารมณ์

แต่โอกาสสำหรับผู้ที่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งในคอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์ครั้งนี้ยังพอมี เมื่อบัตรในราคา 1,500 และ 1,200 บาท (ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมในการออกบัตร) ยังเหลือให้ได้จับจองกันโดยมีจำนวนไม่มากนัก ซึ่งถือเป็นโอกาสสุดท้าย ที่จะได้สนุกกับคอนเสิร์ตที่อาจเป็นงานใหญ่หนสุดท้ายของวง หรืออีกนานกว่าจะได้ชมคอนเสิร์ตที่จัดเต็ม อลังการในระดับนี้ของ “คาราบาว” โดยซื้อบัตรได้ที่ www.allticket.com และ Counter Service All Ticket ในร้าน 7-Eleven ทุกสาขา

เพราะคาราบาวอายุ 40 ปีแค่ครั้งเดียว และมีคอนเสิร์ตใหญ่แค่รอบเดียว พลาดแล้วพลาดเลย ที่ทำให้คอนเสิร์ตนี้คือโอกาส “ครั้งหนึ่งในชีวิต”

นอกจากนี้ยังติดตามรายละเอียดต่าง ๆ ของคอนเสิร์ต และข่าวคราวของคาราบาวกันได้ที่ เฟซบุ๊ก,ยูทูบ, ทิกท็อก, อินสตาแกรม Carabao Official หรือที่ไลน์ โอเพน แชท “คอนเสิร์ต 40 ปี คาราบาว”

แล้ววันที่ 11 พฤศจิกายน 2566 มาร่วมสร้างและเป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์ของวงดนตรีระดับตำนาน กับ “เครื่องดื่มคาราบาว พรีเซนต์ คอนเสิร์ต 40 ปี คาราบาว” ความยิ่งใหญ่ครั้งหนึ่งในชีวิตของทุกคนกันที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ด้วยกัน

ติดตามข่าวสาร และพูดคุยเกี่ยวกับ “คอนเสิร์ต 40 ปี คาราบาว”
ได้ผ่านช่องทาง Carabao Official
Facebook : https://www.facebook.com/carabaoofficial
YouTube : https://www.youtube.com/@carabaoofficial/
IG : https://www.instagram.com/carabaoofficial/
Tiktok : https://www.tiktok.com/@carabaoofficial
และพิเศษกับ OpenChat Carabao Official : bit.ly/Openchat40YearsCarabao
เฉพาะกิจสำหรับแฟนเพลงคาราบาวเพื่อต้อนรับ “คอนเสิร์ต 40 ปี คาราบาว” เป็นอีกช่องทางสอบถามพูดคุย โต้ตอบ และหาเพื่อนกอดคอไปดูคอนเสิร์ตด้วยกัน
ช่อง 3 นำทีมจิตอาสาโชว์พลังสีเขียวในกิจกรรม “ช่อง 3 อาสาทำดี ปลูกต้นไม้ สร้างแหล่งอาหารให้สัตว์ป่า” ณ จังหวัดนครราชสีมา
​เมื่อวันที่ 18 ถึง 19 สิงหาคม 2566 บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) และ สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 นำโดย คุณชาคริต ดิเรกวัฒนชัย รองกรรมการผู้อำนวยการ สำนักกิจการและสื่อสารองค์กร พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร และพนักงานจิตอาสา ร่วมกิจกรรม “ช่อง 3 อาสาทำดี ปลูกต้นไม้ สร้างแหล่งอาหารให้สัตว์ป่า” ณ เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา โดยได้รับความสนับสนุนพื้นที่จัดกิจกรรมจากกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช บริเวณเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

​เขาแผงม้า นับเป็นพื้นที่ที่อุดมไปด้วยพืชพรรณและสัตว์ป่า ซึ่งการจัดกิจกรรม “ช่อง 3 อาสาทำดี ปลูกต้นไม้ สร้างแหล่งอาหารให้สัตว์ป่า” นอกจากจะปลูกต้นไม้เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ป่าไม้แล้ว ยังมีการปรับปรุงภูมิทัศน์ของพื้นที่ป่าโดยรอบและสร้างแหล่งหาอาหารให้กับสัตว์ป่า เพื่อให้มีผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ ในขณะเดียวกันชาวบ้านก็ได้รับความปลอดภัยและไม่ถูกรุกรานจากการเข้ามาหาอาหารของสัตว์ป่าในพื้นที่ อาทิ กระทิง ช้าง หมี หมูป่า เก้ง กวาง และนกชนิดต่าง ๆ โดยพนักงานจิตอาสาช่อง 3 ร่วมกันลงแรงปรับปรุงทุ่งหญ้าและกำจัดวัชพืช ต้นสาปเสือที่ขัดขวางการเจริญเติบโตของหญ้ารูซี่ที่เป็นแหล่งอาหาร เรียนรู้การทำโป่งเทียมเพื่อเพิ่มแร่ธาตุที่สัตว์ป่าต้องการ อีกทั้งยังได้เรียนรู้ระบบนิเวศทางธรรมชาติจากการส่องสัตว์ป่าโดยวิสาหกิจชุมชนอนุรักษ์สัตว์ป่าบ้านคลองทราย บรรยากาศเป็นไปด้วยความตื่นเต้นพร้อมความสนุกสนาน นอกจากนี้ พนักงานจิตอาสายังได้อิ่มบุญไปกับกิจกรรมที่ส่งเสริมพระพุทธศาสนา ทั้งการใส่บาตร ถวายสังฆทาน น้อมรับโอวาทธรรม และรับพรจากหลวงพ่อกัณหา สุขกาโม วัดป่าทรัพย์ทวีธรรมาราม เพื่อความเป็นสิริมงคลกันอย่างถ้วนหน้า

​ในการจัดกิจกรรมดังกล่าว ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานต่าง ๆ มากมาย ได้แก่ อาหารว่างชุดสำหรับจิตอาสาจากบริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) จำนวน 100 กล่อง และ ถุงมือยาง 4,200 กล่องจากบริษัท ไดอารี่ กรุ๊ป (2007) จำกัด เพื่อถวายแด่วัดป่าทรัพย์ทวีธรรมาราม นำไปใช้เป็นประโยชน์ในทางพระพุทธศาสนาและมอบเป็นสาธารณประโยชน์ต่อไป

​ช่อง 3 ในฐานะของสื่อมวลชนและผู้ผลิตคอนเทนต์ที่ยึดถือหลักการดำเนินธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม สนับสนุนการนำเสนอเนื้อหาอันเป็นประโยชน์ต่อคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดี ตลอดจนการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้คงอยู่คู่กับประเทศไทย และพัฒนาต่อไปอย่างยั่งยืน
เดอะ ปาร์ค ชวนทุกคนร่วมหาความฝันของชีวิต ผ่านผลงานศิลปะ “Life is…” Art Exhibition 2 – 30 ก.ย.นี้
เดอะ ปาร์ค (The PARQ) เชิญชวนทุกคนมาฮีลใจด้วยงานศิลปะ ในงานนิทรรศการศิลปะ “Life is…” Art Exhibition พบกับศิลปินชื่อดัง อาทิ Teayii (เตยยี่) ประภัสสร กาญจนสูตร ศิลปินผู้อยู่เป็นเพื่อนความรู้สึกและเคารพทุกอารมณ์ของผู้คน และมีความเชื่อว่าภาษาไทยสามารถกลายเป็นผลงานศิลปะที่เข้าถึงอารมณ์ของผู้คนได้ จนได้ฉายา “ศิลปินแห่งยุค” กับผลงานชุด “Life is a Dream” ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้เข้าร่วมได้ตามหาความฝันของตนเอง พร้อมสัมผัสศิลปะแบบประติมากรรม และ Tingglee (ติงลี่) ปฏิภาณ มีสมบูรณ์ ศิลปินที่หลงใหลในการดูภาพยนต์จนเกิดเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์งานศิลปะ กับผลงานชุด “Life is a Movie” งานจิตรกรรมลายเส้นเฉพาะตัว แสดงความรู้สึกในห้วงเวลาทั้งสุขและทุกข์ อ้างอิงจากฉากภาพยนตร์ชื่อดังมากมาย รวมถึงยังมีศิลปินหน้าใหม่มาแรงนานาชาติที่แกลเลอรี่ไฮป์คาเทล (Hypecartel Gallery) ได้รวบรวมผลงานมาจัดแสดง และทำกิจกรรมภายใต้คอนเซปต์ “Life is a community”

พลาดไม่ได้กับกิจกรรมสุดพิเศษที่จะให้คุณได้ใกล้ชิดกับเตยยี่และศิลปินคนโปรดทุกท่านที่มาจัดแสดงในงานนี้ เปิดรับประสบการณ์ใหม่ๆ เสมือนก้าวเข้าสู่ห้วงเวลาแห่งฝัน ได้ใช้ทุกนาทีกับตัวเอง โดยปราศจากสิ่งเหนี่ยวรั้งจากโลกภายนอก อัดแน่นด้วยแนวคิด และพลังงานเชิงบวก เดินกลับสู่โลกแห่งความเป็นจริง พร้อมความหมายของชีวิตที่อาจหลงลืมไป และนอกจากนี้ยังมีสินค้าสุดเอ็กซ์คลูซีฟของเตย-ยี่ มาจัดจำหน่ายเฉพาะในงานนี้เท่านั้น!! แล้วพบกันในงาน “Life is…” Art Exhibition ณ QRate Hall ชั้น 2 เดอะ ปาร์ค ไลฟ์ (MRT ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ทางออก 2) ตลอดเดือนกันยายนนี้

ติดตามข่าวสารล่าสุดและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน “Life is…” Art Exhibition ได้ที่ Facebook: The PARQ Instagram: @THEPARQBKK Website: www.theparq.com โทร. 02-080-5700 #ThePARQ #LifeWellBalanced #LifeIsExhibition
“เกรซ” นั่งแท่นกรรมการ ‘มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2023’ สาวงามฮือฮาเตรียมยื่นสมัครชิงมง 26-27 สิงหาคมนี้
คึกคักหนักมาก! โซเชียลร้อนระอุ แฟนนางงามให้การต้อนรับอบอุ่น มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2023 คัมแบ็ก “เกรซ-นรินทร” ชวนสมัคร 26-27 สิงหาคมนี้

ทันทีที่ เทโร เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ ร่วมกับ ช่อง 7HD ประกาศเปิดเวทีประกวด “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2023” (Miss Thailand World 2023) ภายใต้แนวคิด เดอะ เรียล บิวตี้ ทู เอ็มพาวเวอร์ “เฮอร์” (The Real Beauty To Empower “Her”) เพื่อเฟ้นหาสาวงาม ที่มีปฏิภาณไหวพริบ ความสามารถ และทัศนคติที่ดี มีจิตอาสา ทำงานเพื่อสังคม และมีความฝันอันยิ่งใหญ่กับการเป็นตัวแทนสาวไทยเดินทางไปประกวดบนเวทีระดับโลกอย่าง “มิสเวิลด์ 2023” (Miss World 2023) องค์กรนางงามที่เก่าแก่ที่สุด และมีผู้เข้าประกวดเยอะที่สุดกว่า 160 ประเทศทั่วโลก ซึ่งจะจัดขึ้นที่ประเทศอินเดีย ในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ ก็ได้รับความสนใจจากสาวงามทั่วประเทศเป็นจำนวนมาก รวมทั้งกระแสโซเชียลจากแฟนนางงาม ต่างตั้งหน้าตั้งตา ปักหมุดติดตามข่าวการประกวดในครั้งนี้ ชนิดเกาะติดกันเลยทีเดียว

โดยทางกองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2023 จะเปิดรับสมัครสาวงามอายุระหว่าง 16 – 27 ปี ส่วนสูงตั้งแต่ 165 เซนติเมตรขึ้นไป สัญชาติไทย บุคลิกภาพดี มีความสวยงาม ฉลาด พร้อมแพชชั่นและความฝัน อันยิ่งใหญ่มาสมัครด้วยตัวเอง ในวันเสาร์ที่ 26 และวันอาทิตย์ที่ 27 สิงหาคม 2566 ณ สตูดิโอ 8 อาคาร 7 ช่อง 7HD ตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น. ทั้งนี้มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019 “เกรซ-นรินทร ชฎาภัทรวรโชติ” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในคณะกรรมการในปีนี้ ขอเชิญชวนสาวงามรุ่นน้องดังนี้

“ก่อนอื่นต้องบอกก่อน ว่าเวทีแห่งความฝันของสาว ๆ ได้เปิดแล้วกับการประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2023 เพื่อหาคนที่มีความพร้อมในทุกด้าน ทั้งความงาม ไหวพริบและความสามารถพิเศษ ที่สำคัญต้องมีหัวใจนักสู้ มีแพชชั่นที่แรงกล้า เพื่อจะเป็นตัวแทนคนไทยทั้งประเทศไปประกวดมิสเวิลด์ เพื่อชิงมงกุฏมิสเวิลด์มาเป็นของขวัญให้คนไทย อยากให้มาสมัครกันเยอะๆ นะคะ สำหรับเกรซเองต้องบอกเลยว่าการได้เป็นมิสไทยแลนด์เวิลด์ คือ ประสบการณ์อันล้ำค่า ได้ทำหลายสิ่งหลายอย่างมากมาย ได้ใช้สิ่งที่เรียนมาทางด้านจิตวิทยามาทำเป็นแคมเปญบำบัดผู้ป่วยทางจิตและต่อยอดมาจนถึงทุกวันนี้ ดีใจที่ได้คืนประโยชน์ให้สังคมได้มากขึ้น หลังจากได้รับตำแหน่งมา

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ยังลังเล ไม่ต้องคิดมากเลยค่ะ มาหาประสบการณ์ใหม่ ๆ แค่คุณมีความกล้า มีความฝัน มงกุฎมิสไทยแลนด์เวิลด์อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมค่ะ เตรียมตัวให้พร้อมตรวจเช็กคุณสมบัติที่ทางกองประกวดตั้งไว้แล้วมาสมัครด้วยตัวเองในวันเสาร์ที่ 26 และอาทิตย์ที่ 27 สิงหาคมนี้ ได้เลยค่ะ โอกาสสำคัญที่สุดในชีวิตเปิดรอคุณแล้ว ที่สำคัญปีนี้เกรซมาร่วมเป็นกรรมการด้วยนะคะ เริ่มตั้งแต่รอบแรกเลย บอกเลยว่าไม่ธรรมดาแน่นอน”

สาวงามที่สนใจ สามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่เว็บไซต์ www.missthailandworld.net พร้อมกรอกรายละเอียดให้ครบถ้วน แล้วนำเอกสารพร้อมหลักฐานการสมัครมายื่นด้วยตัวเอง ในวันเสาร์ที่ 26 และวันอาทิตย์ที่ 27 สิงหาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 10.00–18.00 น. ณ สตูดิโอ 8 อาคาร 7 ช่อง 7HD
ติดตามรายละเอียดข่าวสาร และความเคลื่อนไหวต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.missthailandworld.net หรือทางเฟซบุ๊ก www.facebook.com/Missthailandworld อินสตาแกรม MISSTHAILANDWORLD_OFFICIAL และทาง TikTok @missthailandworld.of สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 065 4646416
เมื่อความทรงจำกำลังถูกทำลาย แต่ความแค้นก็ต้องชำระ คู่หูต่างวัยจึงเกิดขึ้น ใน “Remember”
“ทรูวิชั่นส์ นาว” กำลังจะพาทุกคนร่วมเดินทางไปตามหาสาเหตุความแค้นของชายชราคนหนึ่ง ในภาพยนตร์แนวทริลเลอร์ผสมแอ็คชั่น ดราม่า Remember (แค้นเดือดคนดุ) เรื่องราวของชายชรา ที่กำลังจะสูญเสียความทรงจำ แต่ภายในใจก็อัดอั้นไปด้วยแค้นที่ต้องชำระก่อนที่ความทรงจำเขาจะหมดสิ้นลง

พิลจู (รับบทโดย อีซองมิน) กลายเป็นชายชราป่วยเป็นอัลไซเมอร์ หลังจากทรมานกับอาการเนื้องอกในสมองมานาน เขาสูญเสียครอบครัวไปในยุคญี่ปุ่นล่าอาณานิคม ทำให้ความแค้นถูกสะสมมากว่า 60 ปี และถึงเวลาแล้วที่จะต้องล้างแค้น เขาจึงจ้าง อินกยู (รับบทโดย นัมจูฮยอก) เพื่อนร่วมงานรุ่นหลานที่มีปัญหาเรื่องการเงิน มาเป็นคนขับรถให้หนึ่งสัปดาห์ โดยที่เจ้าตัวไม่รู้เลยว่า กำลังพาจะฆาตกรไปก่อคดีครั้งยิ่งใหญ่ และ อินกยู ก็ไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำว่าระหว่างที่เขาขับรถ ได้ถูกกล้องวงจรปิดเก็บภาพในจุดที่เกิดเหตุฆาตกรรม ทำให้เขากลายมาเป็นผู้ต้องสงสัยอันดับหนึ่งของคดีนี้ และกำลังถูกกฎหมายไล่ล่าแบบกระชั้นชิด พิลจู ต้องแลกทุกอย่างเพื่อให้การล้างแค้นของเขาสำเร็จก่อนความทรงจำของเขาจะสลายไปตลอดกาล

มาร่วมติดตามภารกิจการล้างแค้นของพวกเขาทั้งคู่ ว่าสุดท้ายแล้วจะจบลงอย่างไร ได้ใน Remember (แค้นเดือดคนดุ) วันอาทิตย์ 27 สิงหาคมนี้ เวลา 20.00 น. ทางทรูวิชั่นส์ นาว

TrueVisions Now Lite Package แพ็กเดียวคุ้มสุด ดูครบทุกช่องบันเทิงสุดฮิต ไม่ว่าจะหนังไทย หรือหนังต่างประเทศ และยังให้คุณเชียร์กีฬาสดแบบเกาะติดหน้าจอ เสิร์ฟความสนุกครบทุกอารมณ์ พิเศษสำหรับลูกค้าทรู และดีแทค เท่านั้น กด *900*7735# โทรออก หรือคลิก https://bit.ly/43hTmJu #TrueVisionsNow#TrueVisionsNowLite
“ซีไอดีไอ อาร์ต ธีสิส โชว์เคส 2023” ตระการตากับความอลังการผ่านแฟชั่นโชว์กว่า 80 ชุด จุดประกายไอเดียนักออกแบบไทยสู่เวทีระดับโลก
สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ (CIDI Chanapatana) ตอกย้ำการเป็นสถาบันปั้นนักออกแบบ รุ่นใหม่ จัดงาน ซีไอดีไอ อาร์ต ธีสิส โชว์เคส 2023 (CIDI ART THESIS SHOWCASE 2023) ภายใต้ธีม “Action/ Reaction” หรือการกระทำ/ ปฏิกิริยา กล่าวคือปฏิกิริยาเป็นสิ่งที่เต็มไปด้วยพลัง แฝงไว้ซึ่งความไม่แน่นอน ความสับสนอลหม่าน แต่เมื่อผ่านพ้นไป จะเกิดการสร้างสรรค์และการกระทำใหม่ ๆ เพื่อก้าวไปข้างหน้า ผ่านการถ่ายทอดแฟชั่นโชว์ศิลปนิพนธ์ปี 2023 จำนวนรวมกว่า 80 ชุด ผลงานจากนักศึกษาสาขาการออกแบบแฟชั่น (Fashion Design) ร่วมด้วยการแสดงผลงานการออกแบบของนักศึกษาสาขาออกแบบตกแต่งภายในและผลิตภัณฑ์ (Interior & Product Design) ชั้นปีที่ 2 รุ่นที่ 21 ที่สำเร็จการศึกษา ณ คิว สเตเดียม ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์

นายเถกิง ออศิริชัยเวทย์ ผู้อำนวยการ สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ กล่าวว่า “ในยุคที่เทคโนโลยีและนวัตกรรมต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย การคิดอย่างสร้างสรรค์ได้เข้ามามีส่วนสำคัญในการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันทางเศรษฐกิจของประเทศ สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ก่อตั้งมากว่า 23 ปี ผลิตบุคลากรระดับแนวหน้าของวงการออกแบบทั้งในระดับประเทศและระดับโลกมาเป็นจำนวนมาก ด้วยการสร้างสรรค์ผลงานที่มุ่งเน้นการเพิ่มคุณค่าให้กับแบรนด์เป็นสำคัญ การจัดงานในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้กับนักออกแบบรุ่นใหม่ของประเทศได้มีเวทีในการแสดงออกถึงศักยภาพของพลังความคิดสร้างสรรค์ที่ไร้ขีดจำกัด ซึ่งจะนำไปสู่การสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจให้กับประเทศไทยต่อไปอย่างยั่งยืน”

นายสิทธิพัฒน์ ธนสารสิน ประธานคณะกรรมการดำเนินงาน สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ กล่าวว่า “ปัจจุบันสถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ ได้เปิดหลักสูตรใหม่ “Top-Up Bridging Degree” เป็นครั้งแรกและแห่งแรกในประเทศไทย เพื่อขยายโอกาสให้นักเรียนของสถาบัน ด้วยวุฒิปริญญาตรีจากสถาบันออกแบบระดับโลก ทั้ง สถาบัน NABA จากอิตาลี และ De Montfort University จากอังกฤษ พร้อมทั้งยกระดับหลักสูตรใหม่ Concentration Program เพิ่มความเข้มข้นในการเรียนตามความสนใจ และเติมการเรียนนอกหลักสูตร เช่น การสัมมนา เวิร์คช็อป ทัศนศึกษา การประกวด มากขึ้น ซึ่งงานซีไอดีไอ อาร์ต ธีสิส โชว์เคส 2023 ในครั้งนี้ จะสะท้อนศักยภาพด้านการออกแบบของนักออกแบบไทยรุ่นใหม่ทั้งในสาขาการออกแบบแฟชั่น และการออกแบบตกแต่งภายใน

และผลิตภัณฑ์ ที่ได้ผ่านหลักสูตรการเรียนการสอนของสถาบันฯ พร้อมก้าวออกไปสู่โลกของอุตสาหกรรมการออกแบบต่อไป” ภายในงานได้จัดการแสดงแฟชั่นโชว์ศิลปนิพนธ์ผลงานของนักศึกษาชั้นปีที่ 2 ที่สำเร็จการศึกษา รวมกว่า 80 ชุด โดยมีคอลเลกชั่นไฮไลท์จากนักศึกษามาร่วมถ่ายทอดผลงานในครั้งนี้ อาทิ “A Fusion of Gothic and Art Nouveau” ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการผสมผสานอารมณ์ความมืดลึกลับของสไตล์ Gothic และเสน่ห์ที่น่าหลงไหลของ Art Nouveau การออกแบบโดยฉลุลวดลายจากศิลปะ Stained Glass การใช้เนื้อผ้าบางเบาและ มองทะลุ ผสมผสานการใช้ความอ่อนโยนจากลวดลายดอกไม้และเถาวัลย์ ด้วยผ้าลูกไม้ การปัก และการใช้เทคนิคการรูดผ้าทำระบายแสดงถึงความอ่อนโยน ภายใต้ความมืดมิดด้วยการใช้สีในโทนดำเทา จับคู่เดรสระบายยาวกับเสื้อสูท แสดงถึงความสมดุลแห่งความมืดลึกลับและงดงามอลังการ, “Cottagecore” สัมผัสเสน่ห์อันงดงามในความเรียบง่ายและความคิดถึงของชีวิตในชนบท และจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ พบความสงบและความสอดคล้องกับธรรมชาติ ในคอลเลกชั่นนี้ ได้รับแรงบันดาลใจจากความสวยงามของหมู่บ้านนิวซีแลนด์ บ้านสไตล์วินเทจ มวลดอกไม้ที่เบ่งบาน โดยใช้วัสดุทางธรรมชาติในการผลิต ผ้าหลักที่ใช้คือลินินหรือฝ้าย เพื่อสร้างสัมผัสธรรมชาติและชนบท ผสมผสานกับลูกไม้ที่มองทะลุ ให้ความนุ่มนวล และโรแมนติกมากขึ้น และ “Black Diamond” ก้าวสู่โลกแห่งความเป็นหญิงที่มีพลังด้วย Black Diamond ที่แสดงถึงความแข็งแกร่งและความซับซ้อน ได้รับแรงบันดาลใจจากเสน่ห์ของวัสดุที่ยากที่สุดและสวยงามที่สุดในโลกความสง่างามของสีดำที่มีประกายระยิบระยับของเพชร แสดงให้เห็นถึงพลังและความมั่นใจของผู้หญิงที่มีความซับซ้อนและมีเสน่ห์ ความแตกต่างระหว่างความอ่อนนุ่มละมุนละไมผ้าที่พลิ้วลื่น และการเจาะช่องอย่างสร้างสรรค์สร้างความรู้สึกลึกลับและมีเล่ห์เหลี่ยมอีกด้วย

และสำหรับการแสดงผลงานศิลปนิพนธ์ของนักศึกษาสาขาออกแบบตกแต่งภายในและผลิตภัณฑ์ มีทั้งผลงานการออกแบบตกแต่งภายในซึ่งเป็นการออกแบบสำนักงาน ส่วนผลงานการออกแบบผลิตภัณฑ์ ได้นำเสนอผลงานการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ เก้าอี้ โต๊ะ ชั้นวาง โคมไฟ เป็นต้น ผลงานที่ร่วมถ่ายทอดในครั้งนี้ อาทิ “Sugarplum (in The Nutcracker)” โคมไฟที่ได้แรงบันดาลใจจากนิทานในความทรงจำ การผจญภัยของตุ๊กตาไม้ Nutcracker และ Clara เด็กสาวธรรมดาๆ ที่ค้นพบ Sugarplum Princess นางฟ้าผู้กล้าหาญและสง่างาม ภายในจิตวิญญาณของเธอ โดยหยิบเอาเอกลักษณ์ความเป็นตุ๊กตาไม้ Nutcracker มาเป็นวัสดุหลัก ทำให้โคมไฟออกมาคลาสสิกเหนือกาลเวลา, “AviGather” คือการผสมผสานของคำว่า Avi ที่มาจาก Aviation ที่แปลว่าศิลปะและศาสตร์ในการบิน และ Gather รวมเข้าด้วยกัน เรื่องราวโคมไฟของแอร์โฮสเตสที่ผันตัวมาเป็นนักออกแบบ โดยหยิบเอาปีกของเครื่องบินมาเป็นองค์ประกอบในการดีไซน์ โดยเพิ่มลูกเล่นด้วยฟังก์ชันการใช้งาน

ที่หลากหลาย ทั้งตั้งพื้น ตั้งโต๊ะ หรือจะถือพกพา ก็สะดวกทุกรูปแบบ เป็นระบบโมดูลาร์ที่สามารถถอด ใส่ ปรับ ขยับ ได้ตามใจ เลือกใช้วัสดุเป็นไม้พร้อมคงสีของไม้เอาไว้เพื่อให้ดูคลาสิกและใช้งานได้เรื่อยๆ ไม่มีเบื่อ และผลงานการออกแบบสำนักงาน “ECHO Inc.” สํานักงานเป็นเสมือนบ้าน แสดงตัวตนของผู้อยู่อาศัย ต้องการสื่อถึงความฉลาดแปลกใหม่ มีวิสัยทัศน์ และปกป้องสิ่งแวดล้อมผ่านการออกแบบและสีที่ใช้ ความแปลกใหม่แสดงผ่านรูปร่างและเส้นโค้งซึ่งแตกต่างจากสํานักงานแบบดั้งเดิม ได้รับแรงบันดาลใจจากชื่อ ECHO หมายถึงชุดของเสียงที่เกิดจากการสะท้อนของคลื่นเสียงจากพื้นผิวกลับไปที่ผู้ฟัง เส้นโค้งของคลื่น ความสูงของพาร์ทิชั่นที่แตกต่างกัน และรูปร่างของเฟอร์นิเจอร์นำมาใช้ในการออกแบบแสดงถึงความรับผิดชอบสิ่งแวดล้อม โดยใช้แสงธรรมชาติสูงสุด พร้อมกับแผ่น อะคูสติกและพรมจากวัสดุรีไซเคิล

งาน “ซีไอดีไอ อาร์ต ธีสิส โชว์เคส 2023” ได้รับการสนับสนุนจากผลิตภัณฑ์โฟมอาบน้ำ Shokubutsu Monogatari มอบเงินสนับสนุนการศึกษาให้ คุณพีรดนย์ ไชยมูล นักศึกษาทุนวิริยะพัฒน์ จำนวน 50,000 บาท เพื่อจัดทำคอลเลคชั่นพิเศษ “Smooth Fresh and Clean” สำหรับแฟชั่นโชว์ในงาน ที่สื่อถึงความนุ่มละมุนของเนื้อโฟม แต่ยังคงความสะอาดและสดชื่น สำหรับผู้ที่สนใจเข้าเรียนที่สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ สามารถเข้าร่วมงาน Open House ได้ฟรี เพื่อฟังการแนะนำหลักสูตร พร้อมชมผลงานนักศึกษา และพูดคุยกับศิษย์เก่าที่สร้างแบรนด์ เพื่อสร้างความพร้อมเข้าสู่วงการนักออกแบบ ในวันที่ 3,17 และ 24 กันยายน 2566 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป

สอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่งได้ที่ www.chanapatana.com/th/open-house, โทร 081-432-8555, ไลน์แอด: @cidichanapatana หรือ https://lin.ee/4AoRhnQ ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.chanapatana.com และ www.facebook.com/Chanapatana
เตรียมสัมผัส คอนเสิร์ตรับลมหนาว "สวีท เลค มิวสิค เฟสติวัล 2023"
เตรียมพบกับคอนเสิร์ตรับลมหนาว “ไร่หวานสนิทรีสอร์ท” สระบุรี ร่วมกับคณะผู้จัดกลุ่มสวีทเลค ที่ขนทัพศิลปินจัดงานแถลงข่าวคอนเสิร์ต “สวีท เลค มิวสิค เฟสติวัล 2023” (Sweet Lake Music Festival 2023) ผลักดันการท่องเที่ยวในจังหวัด โดยภายในงานแถลงข่าวจะได้พบกับการแสดงสดของศิลปินมากความสามรถอย่าง “โป๊ง ดุลยสิทธิ์ สระบัว” (นักร้องนำ) และวงบางลำพู บลูส์ คอมมานี นอกจากนี้จะได้พบกับตัวแทน “วงนั่งเล่น” และ “ประพนจ์ กระจ่างภักตร์” เดียว กีตาร์ไทย ร่วมงานครั้งนี้ และยังมีกิจกรรมศิลปะมีชีวิต ศิลปะบำบัดของกลุ่ม MBH Made My Heart (กลุ่มบุคคลออทิสติกและกลุ่มสภาวะพิการทางสมอง) มาร่วมโชว์ฝีมือวาดภาพให้ได้ชมกันอีกด้วย

โดยงานแถลงข่าวจะมีขึ้นในวันที่ 29 สิงหาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 14.00 น. ณ ร้าน Wake up - Cafe and Restaurant (โชคชัย 4 ซอย 7)
สวย เก่ง ครบ “เบลล่า” นางเอกสาวช่อง3 ชิมลางเส้นทางใหม่ เจ้าของคาเฟ่ “JO’S BANOFFEE”
​ขอแสดงความยินดีกับสาว “เบลล่า-ราณี” นอกจากงานแสดงจะปัง งานพรีเซ็นเตอร์ที่มีเข้ามาไม่ขาดสาย ขอลองท้าทายกับเส้นทางใหม่ในบทบาท เจ้าของคาเฟ่ ร้าน JO’S BANOFFEE โดยมาเปิดสาขาที่กรุงเทพ อยู่ติดกับ BTS วงเวียนใหญ่ภายใต้ชื่อ Jo’s 365 ด้วยคอนเซ็ปต์ ของ Cafe-Art-Lifestyle ในร้านมีทั้งเมนูขนมหวาน และเครื่องดื่มให้เลือกมากมาย

เหล่าแฟนด้อมของสาวเบลล่า ที่อยากไปสัมผัสบรรยากาศและอุดหนุนขนมอร่อยๆ อดใจรอกันอีกนิด เฝ้าจอรอประกาศวันเปิดร้านได้ที่ Instagram: bellacampen และ JO’S BANOFFEE และมาเตรียมตัวศึกษาวิธีการเดินทาง โดยสามารถเดินทางง่ายๆ เพียงค้นหาสถานที่ Jo’s 365 at Reference (สาทร-วงเวียนใหญ่ https://g.co/kgs/K7a49i ) มีที่จอดรถให้พร้อม หรือจะเดินทางด้วย BTS ลงสถานี วงเวียนใหญ่ ทางออก Exit 2 และ เดินเข้าซอยกรุงธนบุรี 2 เพียง 130 เมตร ก็จะถึงร้าน Jo’s 365 ร้านเปิดทุกวันจันทร์-วันอาทิตย์ เวลา 10:00 - 17:00 น. หากใครไม่สะดวกเดินทางมาที่ร้าน อยากสั่งไปทานที่บ้าน ที่ทำงาน สามารถสั่งได้ในแอปพลิเคชั่น GRAB พิมพ์ชื่อร้าน JO’S BANOFFEE มีจัดส่งจากพระราม 9 และวงเวียนใหญ่ ทุกวัน #365dayswithjosbanoffee #JOSBANOFFEEBANGKOK
เมกาบางนา ชวนช้อปชิลล์ๆ ทุกวีคเอนด์ ที่สายกรีนและคนรักงานคราฟต์ พลาดไม่ได้ ในงาน “MEGA GREEN & CRAFT WEEKEND MARKET”
ศูนย์การค้าเมกาบางนา ชวนสายกรีนและคนรักงานคราฟต์ ช้อปกันแบบชิลด์ๆ ทุกสุดสัปดาห์กับงาน MEGA GREEN & CRAFT WEEKEND MARKET คอมมูนิตี้ที่จะตอบโจทย์คนรักไม้ดอกไม้ประดับ ต้นไม้ตกแต่งหลากสายพันธุ์ จะใช้ตกแต่งบ้านหรือเพิ่มพื้นที่สีเขียวบนโต๊ะทำงานก็มีให้เลือกอย่างครบครัน และงานคราฟท์ ที่รวบรวมสินค้าแฮนด์เมด งานอาร์ต เสื้อผ้าสุดชิค เครื่องประดับหลากดีไซน์ ของแต่งบ้านสไตล์มินิมอล และงาน D.I.Y งานทำมือ สุดเก๋ จะเลือกซื้อให้ตัวเอง หรือเลือกซื้อเป็นของขวัญให้คนพิเศษก็มีให้เลือกช้อปกันอย่างเพลิดเพลินใจ รวมถึงแอคเซสซอรี่ สำหรับสัตว์เลี้ยงตัวโปรดที่ พร้อมให้เลือกซื้อเอาใจน้องหมาน้องแมวกันอย่างฟินๆ

พลาดไม่ได้สำหรับสายกรีนและคนรักงานคราฟต์ กับงาน MEGA GREEN & CRAFT WEEKEND MARKET วันที่ 25 - 27 สิงหาคม, 1-3 กันยายน และ 29 กันยายน – 1 ตุลาคม 2566 ณ บริเวณ ฟู้ดวอล์ค พลาซ่า ชั้น G ศูนย์การค้าเมกาบางนา
เนส พรชิตา เอาใจสายช้อป สายมูสร้างพระพิฆเนศปางเศรษฐีประทานพรเทพทันใจ นำไปประดิษฐาน ณ โซ สตรีท ตลาดใหม่ใจกลางกรุง
เรียกได้ว่าเป็นนักธุรกิจหน้าใหม่ไฟแรงที่น่าจับตามากๆ สำหรับ คุณเนส พรชิตา ม่วงงาม ที่ล่าสุดจัดทำพิธีบวงสรวง องค์ศรีชัยชยันตีคณปติ ปางเศรษฐีประทานพรเทพทันใจ ซึ่งเป็นการนำมวลสารสิ่งมงคล 8 อัษฎวินายะ จากประเทศอินเดีย หลอมรวมเป็นองค์พระพิฆเนศ ปางเศรษฐีประทานพรเทพทันใจ ความสูง 299 เซนติเมตร ออกแบบโดย อาจารย์ทรงเดช ทิพย์ทอง และเจ้าพิธีพราหมณ์ อาจารย์ป๋า ปุญญาดิศ

โดยภายในงานบวงสรวง ยังมีพิธีพุทธจารอักขระยันต์จากเกจิอาจารย์ชื่อดังกว่า 17 รูป เพื่อเสริมความสิริมงคลยิ่งๆ ขึ้นไป ซึ่งทางคุณเนส ตั้งใจจะนำองค์ศรีชัยชยันตีคณปติ ปางเศรษฐีประทานพรเทพทันใจ มาประดิษฐาน ณ โซ สตรีท ให้สายบุญ สายมูทุกคนได้กราบไหว้ ขอพร พร้อมเสริมดวงด้วยการเขียนเทียนชื่อลงยันต์ตามวันเกิด

งานนี้ คุณเนส พรชิตา ได้เปิดใจถึงพิธีบวงสรวงในครั้งนี้ว่า วันนี้เป็นพิธีบวงสรวง เพราะเนสไปนำพระพิฆเนศมาทั้ง 8 อัษฎวินายะ เป็นต้นตำหรับจากประเทศอินเดีย เพื่อหล่อหลอมเป็นองค์พระพิฆเนศศรีชยันตีคณปติ

ซึ่งส่วนตัวเนสเป็นสายมูอยู่แล้ว และชอบองค์พระพิฆเนศอยู่แล้ว แล้ววันนั้นได้มีโอกาสไปกราบครูบาอริยชาติ ท่านบอกว่าให้สร้างพระพิฆเนศอยู่หน้าตลาดเลยเป็นเทพทันใจ ซึ่งในประเทศไทยยังไม่มี แล้วท่านก็คิดให้หมดเลยว่าจะให้รูปแบบออกมาเป็นยังไง

ส่วนพระเกจิที่มาในวันนี้ เนสนิมนต์มาจากทางภาคเหนือทั้งหมดเลย เพราะเป็นคนชอบไหว้พระที่ภาคเหนือและท่านก็สะดวกที่จะมาทำพิธี และอธิฐานจิตที่จะสร้างพระพิฆเนศให้ค่ะ

หากท่านใดอยากจะไปกราบไหว้ขอพร สามารถไปกันได้ที่ตลาด โซ สตรีท ซึ่งเป็นตลาดใหม่ไม่เหมือนที่ไหนอย่างแน่นอน เพราะเป็นการยกชายหาดมาไว้ใจกลางกรุง เพื่อเป็นแหล่งรวมความสุข ทั้งสายกิน แฟชั่น และสายมู รวมเอาไว้ที่นี่ที่เดียวครบเลย โดยจะเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 5 ตุลาคม นี้
“PROXIE” โชว์ศักยภาพ เสิร์ฟความสนุก สมศักดิ์ศรีบอยกรุ๊ปสุดฮอตแห่งยุค “PROXIE The 1st Concert “ACCESS” ปล่อยของจัดเต็ม อัดแน่นความประทับใจ
ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม สำหรับ PEPSI Presents PROXIE The 1st Concert ‘ACCESS’ คอนเสิร์ตใหญ่เต็มรูปแบบครั้งแรกของ 6 หนุ่ม PROXIE (พร็อกซี) บอยกรุ๊ปสุดฮอตจากค่าย “bROTHERS MUSIC” ที่ได้ระเบิดความสนุกจัดเต็ม ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี ท่ามกลางกระแสตอบรับสุดร้อนแรง โดยเหล่า USER (ยูสเซอร์ : ชื่อแฟนคลับ) จับจองที่นั่ง จนบัตร Sold Out สมศักดิ์ศรีสุดยอดบอยกรุ๊ปแห่งยุค โดยทั้ง 6 สมาชิก ได้แก่ กัน-รัชชานนท์ เรือนเพ็ชร์, คิม-ปัณณธร จิรศาสตร์, โชกุน-ปวริศร์ ศรีชัยชนะ, กร วรรณไพโรจน์, อองรี-ออสการ์ เอ็ดเวิร์ด วัตราเศรษฐ์ และ วิคเตอร์-วรเมธ กอนุประพันธ์ ได้ทุ่มเทหมดหน้าตัก ในการแสดงศักยภาพ ทั้งร้อง เล่น เต้น โชว์ พร้อมด้วยแสง สี เสียง และโปรดักชั่นสุดตระการตา

บรรยากาศคอนเสิร์ตเต็มไปด้วยความคึกคัก ทั้ง 6 หนุ่มปรากฏตัวบนเวทีท่ามกลางเสียงกรี๊ดต้อนรับดังกระหึ่ม ก่อนที่ทั้งฮอลล์จะสว่างไสวด้วยแท่งไฟในมือของเหล่า USER ก่อนที่ PROXIE จะเสิร์ฟเพลงดัง “Crazy Love (รักบ้าบอ)” ซิงเกิลเดบิวท์ ที่เป็นเหมือนประตูบานแรก ที่เปิดให้แฟน ๆ ได้เข้ามารู้จักกับ PROXIE งานนี้หนุ่ม ๆ โชว์เต้นสุดแข็งแกร่ง โดยมีเหล่า USER ร้องตามเสียงดังลั่น พร้อมโบกแท่งไฟที่เปลี่ยนสีไปตามจังหวะเพลง และเป็นสีประจำตัวของทั้ง 6 หนุ่ม สวยงามสุด ๆ จากนั้นสนุกกันแบบต่อเนื่องในเพลง “สถานะเบลอ (BLURRR)” ต่อด้วยเพลง “เหงาอย่างนี้สินะ (Lonely Boy)” ที่ทั้ง 6 หนุ่มมาพร้อมคอสตูมหนังสีดำสุดเซ็กซี่ และเพอร์ฟอร์แมนซ์สุดเป๊ะปัง ก่อนที่หนุ่ม ๆ จะโชว์ความสามารถทางด้านดนตรี ในเพลงใหม่ อย่าง “STOP” และ “TREASURE” ที่นำมาแสดงในเวอร์ชั่น BAND PERFORMANCE โดยทั้ง 6 สมาชิก ได้ตั้งวงโชว์เล่นเครื่องดนตรีกันแบบสด ๆ เท่ขั้นสุด

นอกจากนี้ ทั้ง 6 หนุ่มยังได้ปล่อยของในการแสดงเวทีโซโล่ของตัวเอง ที่สะท้อนคาแรกเตอร์และตัวตนของแต่ละคนได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นหนุ่ม กรณ์ ที่สวมมาดนักดนตรี ควงกีตาร์ขึ้นมาโชว์ในเพลง “อาวรณ์” เพลงรักอกหัก ที่ลงตัวด้วยเสียงร้องสุดนุ่ม โดยเฉพาะท่อนโชว์ริฟฟ์ (Riffs) กีต้าร์ เรียกเสียงกรี๊ดดังลั่น ส่วนพี่ใหญ่ กัน โชว์เสียงเพราะในเพลงซึ้ง อย่าง “ทุกนาทีที่สวยงาม” ก่อนเพิ่มดีกรีความฮอต ด้วยการถอดสูทขาว โชว์ซิกแพคล่ำบึกภายใต้เสื้อตาข่ายสีดำสุดแซ่บ คัฟเวอร์เพลงเกาหลีดัง “Love Song” สาดความร้อนแรงแบบไม่ยั้ง โดยเฉพาะการเวฟหน้าท้องสุดเซ็กซี่กร้าวใจสุด ๆ ขณะที่เวทีโซโล่ของหนุ่ม โชกุน ก็เริ่ดไม่แพ้กัน โดยเจ้าตัวมาในเพลงเกาหลี “Ditto” กับท่าเต้นสุดร้อนแรง ที่ผสานลงตัวกับความน่ารัก ขี้เล่น แจกความสดใส เอาเวทีอยู่หมัด ส่งเวทีต่อให้หนุ่ม อองรี ที่พาแฟน ๆ เปลี่ยนมู๊ดเข้าสู่โหมดซึ้ง ในเพลง “ทำได้เพียง” ที่หนุ่ม อองรี เปิดตัวด้วยการโชว์ความสามารถเล่นไวโอลิน ที่สุดโรแมนติกแต่แสนเศร้า ก่อนที่เจ้าตัวจะโชว์ไฮโน้ต เรียกเสียงชื่นชมจากแฟน ๆ ท่วมท้น จากนั้นถึงคิวของน้องเล็ก วิคเตอร์ ปลุกเวทีให้ลุกเป็นไฟด้วยเพลงดัง “HUMBLE” และได้โชว์ทักษะการแร็ปแบบเดือด ๆ ที่สำคัญ วิคเตอร์ ยังเคยใช้เพลงนี้เมื่อตอนแข่งขันในรายการ “The BROTHERs Thailand” และในวันนี้เจ้าตัวได้นำเพลงนี้กลับมาโชว์บนเวทีคอนเสิร์ตอีกครั้ง เป็นอีกโมเมนต์ที่มีความหมายมาก ปิดท้ายที่หนุ่ม คิม ที่เรียกเสียงกรี๊ดตั้งแต่คอสตูมสีส้มแสบตา กลิตเตอร์กลิตใจวิบวับ พร้อมพาทั้งฮอลกระโดดไปกับโชว์สุดไฮป์ ในเพลงสนุก อย่าง “ขาหมู” และ “กระเป๋าแบนแฟนยิ้ม ยกให้เป็นอีกช่วงที่มันส์แบบสุดเหวี่ยงจริง ๆ

ในส่วนของแขกรับเชิญก็ว้าวสุด ๆ ทั้งศิลปินรุ่นพี่คุณภาพ โอ๊ต - ปราโมทย์ ปาทาน ที่นำเพลง “พี่เดือดร้อน” มาร้อง โดยมีน้อง ๆ PROXIE มาเป็นนักดนตรี เล่นแบ็กอัพให้ ท่ามกลางเสียงกรี๊ดต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังโชว์เพลงเศร้าสุดซึ้ง อย่าง “ยิ้ม” ที่สะกดคนทั้งฮอล ส่วนพี่สาวคนสวย อิ้งค์-วรันธร เปานิล ก็มาโชว์เสียงใส ๆ กับ 6 หนุ่มในเพลง “เจ็บอยู่ (Hurting)” โดยเฉพาะท่อนแอดลิปด้วยไฮโน้ต บอกเลยว่าปลดล็อกสกินหูเคลือบทองจริง ๆ รวมถึงชวน PROXIE โชว์เพลงฮิต “สายตาหลอกกันไม่ได้” และเพลง “เกี่ยวกันไหม” ความสนุกยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เมื่อหนุ่ม ๆ ขึ้นเวทีแจกความสดใสกันต่อในเพลง “ชน” พร้อมท่าเต้นแสนน่ารัก นอกจากนี้ยังมีเพลง “ที่ไม่รัก (Unnoticed)” ซึ่งหยิบมาทำใหม่ จากนั้นได้เวลาที่แฟน ๆ ปลดปล่อยแบบจอย ๆ ไปกับเมดเลย์เพลงสุดม่วนซื่น ทั้ง “กลับมาทำไม” ที่ PROXIE มาในคอสตูมสีสันสุดจี๊ด สไตล์ไทย ๆ และพาแฟนคลับสนุกกันแบบสามช่า ในจังหวะโจ๊ะ ๆ แดนซ์กันสุดพลัง ตามด้วยอีกหนึ่งเพลงสุดเซ็กซี่ “Fire Boy” ที่ทำเอาเวทีร้อน ๆ แต่โคตรดี ก่อนเพิ่มดีกรีความสนุกในพุ่งปรี๊ดในเพลงฮอตของเหล่าอีกี้ อย่าง “ธาตุทองซาวน์ และเพลงเกาหลีใต้ที่ดังไปทั่วโลก อย่าง “GANGNUM STYLE” งานนี้เต้นสนุกจนลืมเหนื่อยกันไปเลย

เดินทางมาถึงช่วงท้ายคอนเสิร์ต กับเพลงสุดฮิตที่แจ้งเกิดหนุ่ม “คนไม่คุย (Silent Mode)” เพลงดัง 27 ล้านวิวส์ แต่ที่พิเศษสุด ๆ นอกจากเสียงร้องตามที่ดังกระหึ่มแล้ว เหล่า USER ยังได้ตั้งใจทำโปรเจ็กต์เซอร์ไพร้ส์หนุ่ม ๆ ด้วยการพร้อมใจกันชูป้ายที่เขียนว่า “USER HAS JOINED THE SERVER AYO PROXIE WE ACCESSED!” ในขณะบนแสตนแฟน ๆ ได้แปลกล่องไฟเป็นตัวอักษร U (รูปหัวใจ) P ซึ่งเป็นตัวอักษรย่อของ USER รัก PROXIE เรียกว่าเป็นโมเมนต์สุดประทับใจที่ทำเอา 6 หนุ่มกลั้นน้ำตาไม่อยู่เลยทีเดียว ส่วนในช่วงอังกอร์ PROXIE กลับขึ้นเวทีมามอบความสนุกในเพลง “I JUST WANNA เป็นแฟนยูได้บ่” รวมทั้งยังทิ้งท้ายกันด้วยการเซอร์ไพร้ส์เหล่า USER กลับ ด้วยการถอดเสื้อคลุมออก เผยให้เห็นข้อความด้านหลัง ที่บอกความในใจว่า “WE LOVE YOU MY DEAR USER”

PROXIE เผยความรู้สึกพร้อมน้ำตาแห่งความซาบซึ้งใจท่วมท้นเวทีว่า “ขอขอบคุณ USER ทุกคนที่เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในความทรงจำอันยิ่งใหญ่ ถ้าไม่มี USER ก็ไม่มี PROXIE เลย ยกให้ USER เป็นแรงบันดาลใจที่แจ๋วมาก ถ้ามีโอกาสข้างหน้าก็อยากจัดคอนเสิร์ตที่สเกลที่ใหญ่ขึ้นกว่านี้ จะได้บรรจุ USER ได้มากกว่านี้ นอกจากนี้ยังขอบคุณเหล่าทีมงานเบื้องหลังที่ทำให้เกิดคอนเสิร์ตดี ๆ นี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบด้วย”

เรียกว่าเป็น 3 ชั่วโมงที่อัดแน่นด้วยความสนุก ประทับใจ และอบอุ่น รวมถึงได้เห็นความสามารถที่หลากหลายของ PROXIE ที่เต็มไปด้วยคำว่า “เก่งมาก ๆ” อีกทั้งเป็นข้อพิสูจน์ว่าพวกเขานั้นเติบโตมาอย่างดี พร้อมผลงานคุณภาพที่ไม่เคยหยุดพัฒนา และพา T-POP ให้แข็งแกร่งต่อไป!

#PROXIEth #PROXIE_The1stConcert #bROTHERSMUSIC
“ปุ้ม” ปลื้มย่ำโลก 100 ประเทศ เตรียมผุดโครงการช่วยเด็กและสตรึ
“ปุ้ม” อณัญญา เที่ยงแท้ พิธีกรสกู๊ปพิเศษ “บันทึกเมืองไทย” ทางช่อง 5HD ตั้งเป้าหมายเดินทางท่องโลกให้ครบ 100 ประเทศ กระทั่งล่าสุดเธอทำได้สำเร็จ จึงเปิดใจเล่าด้วยความปลาบปลื้มว่า

“ปุ้มเป็นคนหลงไหลการเดินทางท่องท่องเที่ยวมากที่สุด หลังจากได้เดินทางไปหลายประเทศมากๆ ก็เลยตั้งเป้าหมายว่า จะเดินทางไปให้ครบ 100 ประเทศ ก็ดีใจค่ะที่เราทำได้สำเร็จจริงๆ เท่าที่สำรวจดูข้อมูล ยังไม่เห็นมีผู้หญิงไทยท่องโลกครบ100 ประเทศนะคะ ใครๆ ที่ทราบเรื่อง ก็เรียกปุ้มว่า ผู้หญิง 100 ประเทศ เออ ฟังแล้วชอบเลย ถ้าออกเดินทางต่อเป็นประเทศ 101,102…ก็ยังจะใช้ฉายา ผู้หญิง 100 ประเทศ นี่แหละค่ะ ปุ้มคิดว่า ถ้าการเดินทางไปเกือบครึ่งโลกนี้ ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นได้ ก็จะทำให้ประสบการณ์ในการเดินทางไม่ถูกเก็บไว้แค่กับตัวเอง แต่เป็นประโยชน์ต่อผู้อื่นด้วย ไม่ว่าหญิงหรือชาย”

พิธีกรสาวยังกล่าวด้วยว่า นับเป็นประสบการณ์ชีวิตที่ล้ำค่ามาก เพราะได้เรียนรู้วัฒนธรรม วิถีชีวิตผู้คน และความเป็นไปในแต่ละประเทศที่มีความแตกต่าง

“การเดินทาง 100 ประเทศ ให้คุณค่ากับการใช้ชีวิตแบบประเมินค่าไม่ได้เลย ยิ่งเราไปตัวคนเดียว มีเรื่องให้ตื่นเต้นตลอด โดนหลอกบ้าง โดนโกงบ้าง ตกเครื่องบ้าง ฯลฯ แต่รอดมาได้โดยนำหลักธรรมไปประยุกต์ใช้ในการเดินทางแบบเห็นผลได้จริง เป็นเครื่องยืนยันว่า พุทธศาสนา คือความสว่างหมดจดงดงาม ผู้ใดเดินตามย่อมเห็นแสงสว่างในทุกขณะ”

อย่างไรก็ตาม ปุ้ม-อณัญญา กล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า ความรู้และประสบการณ์ที่ได้จากการเดินทาง จะรวบรวมทำเป็นหนังสือ แล้วนำรายได้ไปทำการกุศล เหมือนอย่างที่เคยทำหนังสือ หนังสือ The World Under My Feet (12 ประเทศ) ซึ่งนำรายได้มอบให้เด็กด้อยโอกาสที่สถาบันพัฒนาเยาวชนสตรี เชียงใหม่ เป็นทุนการศึกษาไปแล้ว

“ปุ้มตั้งใจเขียนหนังสือจากการเดินทางนี้ ถ้าเป็นไปได้จะเขียนให้ครบ 100 ประเทศ นำรายได้ทั้งหมดมอบเป็นการกุศลเช่นเคย อยากให้การเดินทางของเราไม่สูญเปล่า ได้กลับคืนสู่สังคมบ้าง และช่วยเป็นแรงกระตุ้นให้ผู้ที่รักการเดินทางมีจุดเริ่มต้น ออกเดินทางเรียนรู้โลกกว้าง ต่อยอดความรู้ ความคิด เพิ่มประสบการณ์ ใช้ชีวิตนอกกรอบ สุดท้าย…นำประโยชน์ที่ได้รับกลับมาพัฒนาบ้านเกิด…ถ้าทำได้”
"โน้ต วัชรบูล" ชวนคนไทยร่วมแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม ผ่านแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน โครงการ Shelldon Circularity
โน้ต วัชรบูล ลี้สุวรรณ นักแสดงหัวใจอนุรักษ์ ร่วมงานบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านสิ่งแวดล้อมศึกษา โครงการ Shelldon Circularity ที่จัดขึ้นโดย บริษัท เชลล์ฮัท เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และ มูลนิธิสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย เพื่อพัฒนาชุดความรู้ด้านสิ่งแวดล้อมศึกษา โดยมุ่งเน้นไปที่การปกป้องและอนุรักษ์ระบบนิเวศน์ทางทะเลกับ “เชลล์ดอน” พร้อมทั้งมีการนำเสนอแนวทางการแก้ปัญหาแบบบูรณาการ ที่สอดคล้องไปกับแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) ให้เกิดประโยชน์ในหลากหลายมิติ ไม่ว่าจะเป็นการลดการใช้ทรัพยากร ลดปริมาณขยะ เกิดการสร้างงาน สร้างอาชีพ และสร้างระบบเศรษฐกิจใหม่ให้กับชุมชนและสังคมในวงกว้าง ณ ห้องประชุมกำพลอดุลวิทย์ อาคารสารนิเทศ 50 ปี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

“เชลล์ดอน” เป็นแอนิเมชันฝีมือคนไทย ที่สร้างโดย ดร. ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์ CEO & Founder บริษัท เชลล์ฮัท เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากทั้งในประเทศไทย และได้รับการจัดฉายทางช่อง NBC ประเทศสหรัฐอเมริกา รวมทั้งกว่า 180 ประเทศทั่วโลก พร้อมถูกแปลไปกว่า 35 ภาษา ด้วยตัวละครที่น่ารัก เนื้อเรื่องที่สนุกสนาน พร้อมสาระความรู้เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเล และยังคงอยู่ในใจผู้ชมมาตลอด 14 ปี พร้อมกับการได้รับการคัดเลือกให้ดำรงตำแหน่งเป็นทูตสิ่งแวดล้อมที่ยังคงส่งต่อความรู้เรื่องสิ่งแวดล้อมมาจนถึงปัจจุบัน ผ่านโครงการและกิจกรรม CSR ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Shelldon School Tour หรือ Shelldon E-Learning เรื่องมลพิษทางทะเล (Marine Pollution) ที่พัฒนาร่วมกับคณาจารย์และนักวิชาการระดับประเทศและระดับโลก โดยเอาเรื่องราวที่เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมใน Shell Land มาพัฒนาเป็นชุดความรู้ เพื่อสร้างจิตสำนึกด้านการอนุรักษ์ (Environmental Awareness) และสร้างแรงบันดาลใจ (Inspiration) ในการดูแล ปกป้อง รักษาระบบนิเวศน์ทางทะเล ให้กับคนรุ่นใหม่และผู้สนใจทั่วไปเมื่อปีที่ผ่านมา

ล่าสุดเชลล์ฮัทฯ ได้รับความร่วมมือจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และมูลนิธิสถาบันสิ่งแวดล้อมไทยเพื่อจัดทำโครงการพัฒนาชุดความรู้ด้านสิ่งแวดล้อมศึกษาโดย ดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้กล่าวว่า ทางมหาวิทยาลัยเกษตรศาตร์ รู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาชุดความรู้ที่จะเป็นแนวทางการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมแบบบูรณาการให้กับสังคม ซึ่งตัวเนื้อหาในชุดความรู้ต่างๆ นั้นจะถูกออกแบบมาให้ง่ายที่ไม่ว่าใครก็สามารถที่จะเรียนรู้และนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ โดยผู้ที่สนใจสามารถที่จะใช้อ้างอิง หรือใช้เป็นความรู้พื้นฐานในการต่อยอดการเรียนรู้ในระดับสูงได้ นอกจากนี้ภายใต้ความร่วมยังมีการพัฒนาโปรแกรมด้านสิ่งแวดล้อมศึกษาต่างๆ ที่จะนำเอาชุดความรู้ไปขยายผลเพื่อให้เกิดการทดลองนำไปปฏิบัติจริง

ด้าน ดร. ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์ CEO & Founder บริษัท เชลล์ฮัท เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด กล่าวเสริมว่า “เมื่อ 4-5 ปีก่อน ขยะทะเล (Marine Debris) กลายมาเป็นปัญหาใหญ่ที่ถูกพูดถึงทั้งในระดับประเทศและระดับโลก ซึ่ง Shelldon เองก็ได้มีแนวทาง 3 ประการที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแก้ปัญหานี้ นั่นคือ 1.การสร้างจิตสำนักด้านการอนุรักษ์ 2.การนำเสนอแนวทางการแก้ปัญหาแบบบูรณาการ และ 3.การสร้างและพัฒนาเครือข่ายด้านการอนุรักษ์ธรรมชาติ

สำหรับ Shelldon เองนั้นมีความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน โดยมุ่งเน้นการปกป้องและอนุรักษ์ระบบนิเวศน์ทางทะเล ซึ่งใน Shelldon Animation Series ได้มีการสอดแทรกประเด็นปัญหามลพิษทางทะเล (Marine Pollution) และผลกระทบจากภาวะโลกร้อน (Global Warming) ที่มีต่อสิ่งมีชีวิตในท้องทะเล สำหรับความร่วมมือกันในวันนี้ ทาง Shelldon ต้องขอขอบคุณพันธมิตรทั้งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์และมูลนิธิสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย ที่ได้มาร่วมกันพัฒนาชุดความรู้ที่จะเป็นแนวทางการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมแบบบูรณาการให้กับสังคม และด้วยจุดแข็งทั้งทางด้านวิชาการ งานวิจัย และนวัตกรรมของทั้ง 2 สถาบัน ทางบริษัทเชื่อว่าจะทำให้โครงการนี้และโปรแกรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องจะประสบความสำเร็จและเป็นประโยชน์ต่อสังคมในวงกว้าง”

พร้อมกันนี้ นายคณิน แก้วอินทร์ ที่ปรึกษาด้านความยั่งยืนและความรับผิดชอบต่อสังคม บริษัท เชลล์ฮัท เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด กล่าวดพิ่มเติมว่า เราได้มีการพัฒนาโปรแกรมต่าง ๆ ภายใต้โครงการ Shelldon Circularity เช่น หลักสูตรสำหรับโรงเรียน (Shelldon School Program) ที่ทำงานร่วมกับโรงเรียนในเครือข่ายในการนำชุดความรู้ไปประยุกต์ใช้ให้เกิดการเรียนรู้แบบบูรณาการ หลักสูตรฝึกอบรมเพื่อพัฒนาผู้สอน (Train the Trainers) ที่จะช่วยพัฒนาครูหรือนักวิชาที่สนใจ ให้สามารถนำเอาชุดความรู้ไปต่อยอดใช้ในสถานศึกษาของตนได้ รวมถึงได้มีการร่วมพัฒนาเครือข่ายศูนย์การเรียนรู้ (Learning Center) เพื่อเป็นพื้นที่เปิดให้กับนักเรียน นักศึกษา หรือผู้ที่สนใจได้เข้ามาศึกษาเรียนรู้แนวทางการแก้ปัญหาผ่านแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียนอีกด้วย

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของพิธีลงนามนั้น ได้นักแสดงหัวใจอนุรักษ์อย่าง โน้ต วัชรบูล ลี้สุวรรณ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่จะเชิญชวนให้ทุกคนหันมาตระหนักถึงปัญหาวิกฤติด้านสิ่งแวดล้อม และการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่ทุกคนบนโลกกำลังเผชิญ ซึ่งโน้ตได้กล่าวว่า “ปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมที่นับวันจะทวีความรุนแรงขึ้น และส่งผลกระทบต่อทุกชีวิตในโลกนั้น ส่วนใหญ่มาจากพฤติกรรมการบริโภคของมนุษย์ การจะแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ทุกภาคส่วนจะต้องร่วมมือกันแก้ปัญหา โดยเฉพาะภาคประชนที่จะเป็นหนึ่งในกำลังหลักในการขับเคลื่อนกระบวนการนี้ผ่านการบริโภคอย่างรับผิดชอบ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม การลดการใช้ทรัพยากรสิ้นเปลือง การแยกขยะและทิ้งขยะด้วยความรับผิดชอบ การท่องเที่ยงเชิงอนุรักษ์ เป็นต้น ซึ่งถ้าทุกคนลุกขึ้นมาปรับพฤติกรรมการบริโภคของตัว และมีจิตอนุรักษ์ในการร่วมฟื้นฟูธรรมชาติ วิกฤติด้านสิ่งแวดล้อมก็จะเริ่มคลี่คลาย วงจรธรรมชาติที่เสียหายก็จะค่อย ๆ เริ่มฟื้นตัวและกลับมาเป็นปกติ ความรุนแรงของการเปลี่ยนแปลงสภาวะภูมิอากาศก็จะลดลง เพราะสมดุลของโลกเริ่มจะกลับคืนมา จึงอยากให้ทุกคนตระหนักตรงนี้ และเริ่มต้นด้วยที่ตัวเรา”

สำหรับพิธีลงนามนั้น ได้รับเกียรติจาก ดร.วิจารย์ สิมาฉายา ผู้อำนวยการมูลนิธิสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย, คุณภรณ์สินี เฉลิมรัฐวงศ์ กรรมการ บริษัท เชลล์ฮัท เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด, รศ.ดร.สุรัตน์ บัวเลิศ คณบดีคณะสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คุณวารุณี พุทธชาด จากมูลนิธิสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย และ คุณเอกศิษฐ์ เฉลิมรัฐวงศ์ จากบริษัท เชลล์ฮัท เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด ร่วมลงนามและเป็นพยานในพิธี รวมถึงกลุ่มศิลปิน Last Idol ที่มาร่วมงานนี้ด้วยเช่นกัน
เชลล์ฮัทฯ ร่วมมือ ม.เกษตรฯ และ มูลนิธิสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย จัดพิธีลงนาม MOU โครงการ Shelldon Circularity ชวนคนไทยร่วมแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมผ่านแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน
บริษัท เชลล์ฮัท เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และ มูลนิธิสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านสิ่งแวดล้อมศึกษา หรือที่เรียกสั้นๆว่า โครงการ Shelldon Circularity เพื่อพัฒนาชุดความรู้ด้านสิ่งแวดล้อมศึกษา โดยมุ่งเน้นไปที่การปกป้องและอนุรักษ์ระบบนิเวศน์ทางทะเล พร้อมทั้งนำเสนอแนวทางการแก้ปัญหาแบบบูรณาการ ที่สอดคล้องไปกับแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) ให้เกิดประโยชน์ในหลากหลายมิติ ไม่ว่าจะเป็นการลดการใช้ทรัพยากร ลดปริมาณขยะ เกิดการสร้างงาน สร้างอาชีพ และสร้างระบบเศรษฐกิจใหม่ให้กับชุมชนและสังคมในวงกว้าง ณ ห้องประชุมกำพลอดุลวิทย์ อาคารสารนิเทศ 50 ปี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

“เชลล์ดอน” เป็นแอนิเมชันฝีมือคนไทย ที่สร้างโดย ดร. ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์ CEO & Founder บริษัท เชลล์ฮัท เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากทั้งในประเทศไทย และได้รับการจัดฉายทางช่อง NBC ประเทศสหรัฐอเมริกา รวมทั้งกว่า 180 ประเทศทั่วโลก พร้อมถูกแปลไปกว่า 35 ภาษา ด้วยตัวละครที่น่ารัก เนื้อเรื่องที่สนุกสนาน พร้อมสาระความรู้เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเล และยังคงอยู่ในใจผู้ชมมาตลอด 14 ปี พร้อมกับการได้รับการคัดเลือกให้ดำรงตำแหน่งเป็นทูตสิ่งแวดล้อมที่ยังคงส่งต่อความรู้เรื่องสิ่งแวดล้อมมาจนถึงปัจจุบัน ผ่านโครงการและกิจกรรม CSR ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Shelldon School Tour หรือ Shelldon E-Learning เรื่องมลพิษทางทะเล (Marine Pollution) ที่พัฒนาร่วมกับคณาจารย์และนักวิชาการระดับประเทศและระดับโลก โดยเอาเรื่องราวที่เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมใน Shell Land มาพัฒนาเป็นชุดความรู้ เพื่อสร้างจิตสำนึกด้านการอนุรักษ์ (Environmental Awareness) และสร้างแรงบันดาลใจ (Inspiration) ในการดูแล ปกป้อง รักษาระบบนิเวศน์ทางทะเล ให้กับคนรุ่นใหม่และผู้สนใจทั่วไปเมื่อปีที่ผ่านมา

ล่าสุดเชลล์ฮัทฯ ได้รับความร่วมมือจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และมูลนิธิสถาบันสิ่งแวดล้อมไทยเพื่อจัดทำโครงการพัฒนาชุดความรู้ด้านสิ่งแวดล้อมศึกษาโดย ดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้กล่าวว่า ทางมหาวิทยาลัยเกษตรศาตร์ รู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาชุดความรู้ที่จะเป็นแนวทางการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมแบบบูรณาการให้กับสังคม ซึ่งตัวเนื้อหาในชุดความรู้ต่างๆ นั้นจะถูกออกแบบมาให้ง่ายที่ไม่ว่าใครก็สามารถที่จะเรียนรู้และนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ โดยผู้ที่สนใจสามารถที่จะใช้อ้างอิง หรือใช้เป็นความรู้พื้นฐานในการต่อยอดการเรียนรู้ในระดับสูงได้ นอกจากนี้ภายใต้ความร่วมยังมีการพัฒนาโปรแกรมด้านสิ่งแวดล้อมศึกษาต่างๆ ที่จะนำเอาชุดความรู้ไปขยายผลเพื่อให้เกิดการทดลองนำไปปฏิบัติจริง

ด้าน ดร. ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์ CEO & Founder บริษัท เชลล์ฮัท เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด กล่าวเสริมว่า “เมื่อ 4-5 ปีก่อน ขยะทะเล (Marine Debris) กลายมาเป็นปัญหาใหญ่ที่ถูกพูดถึงทั้งในระดับประเทศและระดับโลก ซึ่ง Shelldon เองก็ได้มีแนวทาง 3 ประการที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแก้ปัญหานี้ นั่นคือ 1.การสร้างจิตสำนักด้านการอนุรักษ์ 2.การนำเสนอแนวทางการแก้ปัญหาแบบบูรณาการ และ 3.การสร้างและพัฒนาเครือข่ายด้านการอนุรักษ์ธรรมชาติ

สำหรับ Shelldon เองนั้นมีความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน โดยมุ่งเน้นการปกป้องและอนุรักษ์ระบบนิเวศน์ทางทะเล ซึ่งใน Shelldon Animation Series ได้มีการสอดแทรกประเด็นปัญหามลพิษทางทะเล (Marine Pollution) และผลกระทบจากภาวะโลกร้อน (Global Warming) ที่มีต่อสิ่งมีชีวิตในท้องทะเล สำหรับความร่วมมือกันในวันนี้ ทาง Shelldon ต้องขอขอบคุณพันธมิตรทั้งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์และมูลนิธิสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย ที่ได้มาร่วมกันพัฒนาชุดความรู้ที่จะเป็นแนวทางการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมแบบบูรณาการให้กับสังคม และด้วยจุดแข็งทั้งทางด้านวิชาการ งานวิจัย และนวัตกรรมของทั้ง 2 สถาบัน ทางบริษัทเชื่อว่าจะทำให้โครงการนี้และโปรแกรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องจะประสบความสำเร็จและเป็นประโยชน์ต่อสังคมในวงกว้าง”

​พร้อมกันนี้ นายคณิน แก้วอินทร์ ที่ปรึกษาด้านความยั่งยืนและความรับผิดชอบต่อสังคม บริษัท เชลล์ฮัท เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด กล่าวดพิ่มเติมว่า เราได้มีการพัฒนาโปรแกรมต่าง ๆ ภายใต้โครงการ Shelldon Circularity เช่น หลักสูตรสำหรับโรงเรียน (Shelldon School Program) ที่ทำงานร่วมกับโรงเรียนในเครือข่ายในการนำชุดความรู้ไปประยุกต์ใช้ให้เกิดการเรียนรู้แบบบูรณาการ หลักสูตรฝึกอบรมเพื่อพัฒนาผู้สอน (Train the Trainers) ที่จะช่วยพัฒนาครูหรือนักวิชาที่สนใจ ให้สามารถนำเอาชุดความรู้ไปต่อยอดใช้ในสถานศึกษาของตนได้ รวมถึงได้มีการร่วมพัฒนาเครือข่ายศูนย์การเรียนรู้ (Learning Center) เพื่อเป็นพื้นที่เปิดให้กับนักเรียน นักศึกษา หรือผู้ที่สนใจได้เข้ามาศึกษาเรียนรู้แนวทางการแก้ปัญหาผ่านแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียนอีกด้วย

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของพิธีลงนามนั้น ได้นักแสดงหัวใจอนุรักษ์อย่าง โน้ต วัชรบูล ลี้สุวรรณ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่จะเชิญชวนให้ทุกคนหันมาตระหนักถึงปัญหาวิกฤติด้านสิ่งแวดล้อม และการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่ทุกคนบนโลกกำลังเผชิญ ซึ่งโน้ตได้กล่าวว่า “ปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมที่นับวันจะทวีความรุนแรงขึ้น และส่งผลกระทบต่อทุกชีวิตในโลกนั้น ส่วนใหญ่มาจากพฤติกรรมการบริโภคของมนุษย์ การจะแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ทุกภาคส่วนจะต้องร่วมมือกันแก้ปัญหา โดยเฉพาะภาคประชนที่จะเป็นหนึ่งในกำลังหลักในการขับเคลื่อนกระบวนการนี้ผ่านการบริโภคอย่างรับผิดชอบ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม การลดการใช้ทรัพยากรสิ้นเปลือง การแยกขยะและทิ้งขยะด้วยความรับผิดชอบ การท่องเที่ยงเชิงอนุรักษ์ เป็นต้น ซึ่งถ้าทุกคนลุกขึ้นมาปรับพฤติกรรมการบริโภคของตัว และมีจิตอนุรักษ์ในการร่วมฟื้นฟูธรรมชาติ วิกฤติด้านสิ่งแวดล้อมก็จะเริ่มคลี่คลาย วงจรธรรมชาติที่เสียหายก็จะค่อย ๆ เริ่มฟื้นตัวและกลับมาเป็นปกติ ความรุนแรงของการเปลี่ยนแปลงสภาวะภูมิอากาศก็จะลดลง เพราะสมดุลของโลกเริ่มจะกลับคืนมา จึงอยากให้ทุกคนตระหนักตรงนี้ และเริ่มต้นด้วยที่ตัวเรา”

​สำหรับพิธีลงนามนั้น ได้รับเกียรติจาก ดร.วิจารย์ สิมาฉายา ผู้อำนวยการมูลนิธิสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย, คุณภรณ์สินี เฉลิมรัฐวงศ์ กรรมการ บริษัท เชลล์ฮัท เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด, รศ.ดร.สุรัตน์ บัวเลิศ คณบดีคณะสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คุณวารุณี พุทธชาด จากมูลนิธิสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย และ คุณเอกศิษฐ์ เฉลิมรัฐวงศ์ จากบริษัท เชลล์ฮัท เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด ร่วมลงนามและเป็นพยานในพิธี รวมถึงกลุ่มศิลปิน Last Idol ที่มาร่วมงานนี้ด้วยเช่นกัน
Aestheta ชวน Mister International Thailand สัมผัสการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม
กรุงเทพฯ ประเทศไทย – เพราะสุขภาพที่ดีและความอ่อนเยาว์เป็นส่วนสำคัญของสุภาพบุรุษแห่งยุค 2023 “Aestheta Wellness & Aesthetic Center” (เอสเธตา เวลเนส แอนด์ เอสเธติก เซ็นเตอร์) ศูนย์ดูแลสุขภาพแห่งล่าสุดของประเทศไทย จึงได้ชวนหนุ่ม ๆ ผู้เข้าประกวด Mister International Thailand 2023 มาร่วมสัมผัสการดูแลสุขภาพที่ดีและความงามแบบองค์รวมทั้งทางร่างกายและจิตใจที่ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น กับเวชศาสตร์ทางการแพทย์ด้านการดูแลสุขภาพและความงามที่ล้ำสมัย โดยมี คุณมรุพงษ์ กิจกสิกร กรรมการผู้จัดการ เอสเธตา เวลเนส แอนด์ เอสเธติก เซ็นเตอร์ ให้การต้อนรับอย่างเป็นกันเอง ซึ่งในวันนี้ หนุ่ม ๆ ได้ร่วมตรวจสุขภาพ เสริมวิตามิน และทำสปาทรีตเมนต์ ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ทำให้แต่ละคนผิวเปล่งปลั่ง รวมถึงสุขภาพดีจากภายใน เผยออร่ากันถ้วนหน้า นอกจากนั้น เอสเธตายังได้ให้ความรู้เรื่องการดูแลตัวเองแก่หนุ่ม ๆ ด้วยคาถาง่าย ๆ 3 ข้อ ได้แก่ ออกกำลังกาย ทานให้เหมาะสม และห้ามเครียด! เพื่อให้หนุ่ม ๆ ได้นำเคล็ดลับไปใช้เดินหน้าไปคว้ามง MI กันอย่างมั่นใจต่อไป

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Aestheta Wellness and Aesthetic Center ได้ที่ 081 819 1854 https://www.facebook.com/aesthetaclinic?mibextid=LQQJ4d
นนท์ ธนนท์, เจฟ ซาเตอร์, วิโอเลต และ แอลลี่ ขึ้นปกแพรว ก.ย. 66 ฉลองครบรอบ 44 ปี “Praew 44th Anniversary” เปิดให้พรีออร์เดอร์แล้วถึง 30 ส.ค. นี้ ที่ร้านหนังสือชั้นนำ
ฉลองครบรอบ 44 ปี “Praew 44th Anniversary” การรวมตัวครั้งพิเศษของศิลปินมาแรง “นนท์ ธนนท์, เจฟ ซาเตอร์, วิโอเลต วอเทียร์ และ แอลลี่ อชิรญา” ขึ้นปกนิตยสารแพรว ภายใต้ Amarin Media & Event ในเครืออมรินทร์กรุ๊ป ฉบับ ก.ย. 66 พร้อมแฟชั่นเซ็ตพิเศษและบทสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คูลซีฟ เปิดให้พรีออร์เดอร์แล้วตั้งแต่วันนี้ถึง 30 ส.ค. 66

ภายในเล่มจะได้พบกับแฟชั่นเซ็ตของ “ซันนี่ - วรรณรัตน์ และ ปลั๊ก - ณภัทร” 2 นักแสดงมาแรงจาก Wedding Plan The Series พร้อมบทสัมภาษณ์ ในคอลัมน์ Praew Favor และมาอ่าน เบื้องหลังความสำเร็จของบุคคลผู้ทรงอิทธิพล ที่เป็นเสมือนกระบอกเสียงของสังคมในด้านต่างๆ ในคอลัมน์ Scoop

พรีออร์เดอร์กันได้แล้ววันนี้ถึง 30 ส.ค. 66 ที่ร้านนายอินทร์ทุกสาขา หรือ https://www.naiin.com/product/detail/587167/ และร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ
พิม-พิมประภา, ปันปัน-สุทัตตา และ กวาง-วรรณปิติ อวดแฟชั่นไอเทมคอลเลกชั่น Fall 2023 ในงานเปิดตัว LYN แฟล็กชิปสโตร์ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลภูเก็ต ฟอเรสต้า
LYN (ลิน) ตอกย้ำความสำเร็จของแบรนด์แฟชั่นแอคเซสเซอรี่อันดับหนึ่งที่ครองใจผู้หญิงไทยที่รักในแฟชั่นและการแต่งตัวมาตลอด 2 ทศวรรษ จัดงานเปิดตัว LYN แฟล็กชิปสโตร์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลภูเก็ต ฟอเรสต้า ซึ่งได้รับเกียรติจาก 3 นักแสดงสาวสวยสุดฮอต ได้แก่ พิม-พิมประภา ตั้งประภาพร ที่มาในลุคสาวหวานกับกระเป๋ารุ่น KATTIE M, ปันปัน-สุทัตตา อุดมศิลป์ ด้วยลุคสุดเซกซี่กับกระเป๋า BOTSY CROSSBODY และ กวาง-วรรณปิยะ ออมสินนพกุล มากับกระเป๋าสไตล์หรู รุ่น BOTSY SHOULDER M

ภายในงานครั้งนี้ เหล่านักแสดงสาวสวยสุดฮอตได้มาร่วมถ่ายทอดสไตล์ความสวยงามของแฟชั่นแอคเซสเซอรี่ใหม่ล่าสุด ทั้งกระเป๋าและรองเท้าจากคอลเลกชั่น Fall 2023 โดย พิม-พิมประภา ตั้งประภาพร สะท้อนความสบายและดีไซน์อันโดดเด่นของกระเป๋ารุ่น Kattie ไอเทมที่สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับแฟชั่นในวันพักผ่อนสุดแสนสบาย และช่วยคอมพลีทลุคให้มีสีสันมากขึ้น ทรงกระเป๋าใช้งานง่าย พร้อมลวดลายคลาสสิคเหมาะสำหรับสาวลินทุกคน ปันปัน-สุทัตตา อุดมศิลป์ นำเสนอกระเป๋ารุ่น Botsy Crossbody ความหรูหราที่มาพร้อมการใช้งานที่หลากหลายลงตัว ด้วยการดีไซน์ที่โค้งมน สามารถนำมาแมทช์เข้ากับเสื้อผ้าได้ทุกลุค และ กวาง-วรรณปิยะ ออมสินนพกุล ถ่ายทอดความเรียบหรูคลาสสิกไปกับกระเป๋ารุ่น Botsy Shoulder ที่ช่วยเติมเติมลุคแฟชั่นอันโดดเด่นให้กับสาวแฟชั่นนิสต้าทุกคน ด้วยความทันสมัยของดีไซน์กระเป๋าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากชีวิตในเมืองที่มีหลากหลายกิจกรรม กระเป๋ารุ่นนี้จึงเหมาะกับโอกาสในวันสบาย ๆ ไปจนถึงโอกาสพิเศษที่ต้องการเติมสไตล์ให้เก๋และหรูหรามากขึ้น

นอกจากนี้ ยังมีเหล่า KOLs สายแฟชั่นคนดังมากมาย อาทิ พลอย-รัญดภา มันตะลัมพะ, เอนจอย-ธิดารัตน์ ปรือทอง และ สอง-ณัชชา ชาติอนุลักษณ์ มาร่วมสร้างสีสันและถ่ายทอดความสวยงามของ LYN แฟล็กชิปสโตร์ ร่วมเผยโฉมแฟชั่นแอคเซสเซอรี่ใหม่ล่าสุด ทั้งกระเป๋าและรองเท้าจากคอลเลกชั่น Fall 2023 พร้อมเติมเต็มประสบการณ์ครั้งยิ่งใหญ่กับการเปิดตัว LYN แฟล็กชิปสโตร์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย

LYN แฟล็กชิปสโตร์ออกแบบอินทีเรียอย่างงดงามอลังการ โดย Arch. Roberto Baciocchi & Associates ดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลกจากอิตาลีที่มีผลงานออกแบบให้กับแบรนด์ไฮเอนด์ระดับโลกมากมาย ซึ่งได้ถ่ายทอด DNA ของแบรนด์ LYN เป็นแฟล็กชิปสโตร์สไตล์สุดลักซูรี สร้างความประทับใจให้กับสาวๆ ทั้งชาวไทยและต่างชาติ

บนพื้นที่ขนาด 249 ตารางเมตรของ LYN แฟล็กชิปสโตร์พร้อมที่จะเติมเต็มประสบการณ์แฟชั่นจาก LYN ให้กับผู้หญิงทุกคนอย่างมีระดับ โดยความเฟมินีนในหลากหลายมิติได้ถูกสะท้อนด้วยแท่งเพล็กซิกลาสที่เรียงรายอยู่ด้านนอก ประกอบกับประตูทางเข้าที่เปิดให้เห็นภายในอันกว้างขวาง เชิญชวนให้เข้าไปสัมผัสประสบการณ์การช้อปปิ้งได้อย่างเต็มรูปแบบ พร้อมตกแต่งด้วยดีเทลทองเหลืองและพาเลตสีโมโนโครมโทนเย็นอันละมุนละไมผสมผสานกับวัสดุหนังแบบอีโคและกำมะหยี่ ภายในแฟล็กชิปสโตร์ยังแบ่งโซนวางจำหน่ายสินค้าในแต่ละกลุ่มของ LYN ตั้งแต่ไลน์ LYN ที่เป็นสินค้าหลัก และ LYN RE-EDITION ที่เป็นการเอาไอเทมฮิตมาตีความใหม่ ตามด้วยโซนแอคเซสเซอรี่สุดหรูจาก LYN INFINITE รวมถึงบิวตี้ไอเทมจากไลน์เครื่องสำอางน้องใหม่ LYN BEAUTY เพื่อตอบโจทย์แฟนๆ ของแบรนด์ให้สามารถเลือกช้อปทุกไอเทมได้อย่างครบครันในที่เดียว

ร่วมชมผลงานจากอินทีเรียดีไซเนอร์ระดับโลก พร้อมช้อปแฟชั่นไอเทมที่หลากหลายสไตล์ภายในร้าน LYN แฟล็กชิปสโตร์ ณ ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต ฟอเรสต้า (โซน Street of Style) ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

อัปเดตเทรนด์แฟชั่นใหม่ล่าสุดของ “LYN” เพิ่มเติมได้ที่
Instagram: @lynaccs_thailand
Facebook: @LynaccsThailand
LINE Official Account: @lynaccs
22 ส.ค.นี้ พีพีทีวี เกาะติดการเมืองตลอดวัน สด! จากรัฐสภา ลุ้นโหวต “เศรษฐา” นั่งเก้าอี้นายกฯ จะรอดหรือร่วง?
พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ลุยเกาะติดวิเคราะห์ความเคลื่อนไหวทางการเมืองไทยอย่างต่อเนื่อง พร้อมปรับผังรายการของสถานีฯ เพื่อรายงานสด! สถานการณ์การโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ส่งรายการพิเศษ "เกมชิงนายกฯ" ที่ขนทีมผู้ประกาศและผู้สื่อข่าวภาคสนามเกาะติดการประชุมรัฐสภา ซึ่งเดินมาถึงโค้งสำคัญ วันโหวตเลือกแคนดิเดตนายกฯ ภายใต้การเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลโดย พรรคเพื่อไทย ที่จะมีขึ้นในวันอังคารที่ 22 ส.ค.นี้ หมากเกมนี้จะฝ่าด่าน 250 สว. ส่ง เศรษฐา ทวีสิน นั่งเก้าอี้นายกฯ และจะจัดตั้งรัฐบาลได้สำเร็จหรือไม่ พร้อมกันนี้ พีพีทีวี ยังดึงกูรูทางการเมืองมาร่วมนั่งวิเคราะห์เจาะลึกเกมที่จะเกิดขึ้นอีกด้วย

เริ่มเกาะติดผ่านทางหน้าจอทีวีและออนไลน์ไปพร้อมกัน ตั้งแต่เวลา 09.00 - 11.00 น. รายการพิเศษ “เกมชิงนายกฯ” ช่วงที่ 1 พบกับ จตุพร พรหมพันธุ์ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง จากนั้นต่อเนื่องในรายการ “เที่ยงทันข่าว” ช่วงที่ 1 และช่วงที่ 2 เวลา 11.00 - 13.30 น. ซึ่งได้ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ อดีตนักการเมือง และ สมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มาตั้งร่วมวงสนทนา จากนั้น 13.45 - 15.45 น. เข้าสู่รายการ เกมชิงนายกฯ ช่วงที่ 2 พบกับ ผศ.ดร.วันวิชิต บุญโปร่ง อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต มานั่งคู่กับ วีระ หวังสัจจะโชค อาจารย์ประจำภาควิชารัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร เกาะติดรัฐสภาในช่วงเริ่มโหวต เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป ส่วน “เข้มข่าวเย็น” จะเข้มข้นด้วยเนื้อหาวิเคราห์โดย น.ต.ศิธา ทิวารี แคนดิเดตนายกฯ พรรคไทยสร้างไทย, รศ.ดร.ธนพร ศรียากูล ผู้อำนวยการสถาบันวิเคราะห์การเมืองและนโยบาย ปิดท้ายด้วยการวิเคราะห์เบื้องลึก เบื้องหลังเกมการเมืองอีก 2 ชั่วโมงเต็มกับรายการ “เข้มข่าวค่ำ” เวลา 18.00 - 20.15 น. พบกับ ปารีณา ไกรคุปต์ อดีตนักการเมืองฝีปากกล้า

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์การเมืองไทยอีกครั้ง ติดตามชมรายการพิเศษ “เกมชิงนายกฯ” ได้ทุกช่วงข่าวตลอดทั้งวัน ในวันที่ 22 ส.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป สด! ทั้งหน้าจอ พีพีทีวี ช่อง 36 และออนไลน์ PPTVHD36
“แอฟ - ต่อ” เฉิดฉายกับเครื่องประดับมูลค่ากว่าร้อยล้าน! งาน BEAUTY GEMS "THE MISSING PIECE"
“Beauty Gems (บิวตี้ เจมส์)” แบรนด์ผู้ผลิตและออกแบบอัญมณีเบอร์ 1 ของเมืองไทย โดยหนึ่ง - สุริยน ศรีอรทัยกุล” กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัทบิวตี้เจมส์ ส่งต่อความประทับใจและความหมายอันล้ำค่า ในงาน "BEAUTY GEMS "THE MISSING PIECE" ที่พร้อมเป็นผู้เติมเต็มความสุขจากสิ่งที่ขาดหายไป ด้วยความงามจากเครื่องประดับของ Beauty Gems พร้อมชวนพระนางเคมีต่างวัย นางเอกสาว “แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ” และพระเอกหนุ่ม “ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร” ร่วมเดินแบบที่ชวนสะกดสายตากับเครื่องประดับมูลค่ากว่าร้อยล้านบาท

โดยงานนี้ตระการตาด้วยแฟชั่นโชว์เครื่องประดับสุดระยิบ ระยับ รับแสงไฟที่ยิ่งเปล่งประกายความงามจาก อัญมณี พร้อมเต็มไปด้วยความหมายในการออกแบบ เพื่อเติมเต็มความสุขจากสิ่งที่ขาดหาย โดยนางเอกสาว แอฟ ทักษอร สวมใส่เครื่องประดับ THE MISSING PIECE (เดอะ-มิซซิ่ง-พีส) สร้อยคอมรกตประดับเพชร ตัวแทนของความงดงามที่สมบูรณ์แบบ เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข ด้วยมรกตทรงหยดน้ำและทรงสี่เหลี่ยมหลากหลายเม็ด ซึ่งถูกรังสรรค์นำมาเรียงร้อยกัน เข้ากับความระยิบระยับของเพชรเปรียบเสมือนชิ้นส่วนสำคัญ เมื่อนำประกบอยู่ร่วมกันยิ่งช่วยส่งเสริมเสน่ห์และความงดงามราวกับชิ้นงานศิลปะอันล้ำค่า ที่คอยเติมเต็มความสุขและความสง่างาม ประกอบด้วย มรกต น้ำหนักรวม 333 กะรัต เพชร น้ำหนักรวม 41 กะรัต ทอง 18K White Gold น้ำหนักรวม 105 กรัม มูลค่า 88 ล้านบาท

ขณะที่ หนุ่มต่อ ธนภพ เสริมบุคลิกด้วยเครื่องประดับมูลค่า 125 ล้านบาทกับ BEAUTY GEMS ABEOLLE COLLECTIONS (บิว-ตี้-เจมส์-อา-เบล-คอล-เลค-ชั่น) รังสรรค์โดยใช้ผึ้งมาเป็นตัวแทนของความมุ่งมั่น ขยันขันแข็ง ลักษณะนิสัยของผึ้งชอบการรวมตัวและเกาะกลุ่มกันในบริเวณรวงผึ้ง สื่อถึงความสามัคคี คอลเลคชั่นนี้จึงรังสรรค์ให้ผึ้งเรียงร้อยต่อเป็นสร้อยคออันงดงาม และผึ้งยังเป็นอีกหนึ่งในสัญลักษณ์ของความรักอันแสนหวาน สัญลักษณ์แห่งการบอกรัก เหล็กในของผึ้งเปรียบดั่งสายศรรักของกามเทพ ผู้บันดาลรักแก่มนุษย์ทุกคน ยังมีความเชื่อทั้งทางตะวันออกและตะวันตกว่าสีเหลืองนวลของน้ำผึ้งนั้นเป็นน้ำอันบริสุทธิ์ แสดงถึงรักแท้ จึงเป็นที่มาของคำว่า ฮันนีมูน หรือน้ำผึ้งพระจันทร์ เครื่องประดับคอลเลคชั่นนี้จึงเปรียบเสมือนความงดงามและความรักที่ร่วมเติมเต็มความสุข ประกอบด้วย เพชร น้ำหนักรวม 28 กะรัต ทอง 18K White Gold น้ำหนักรวม 101 กรัม สำหรับงาน "BEAUTY GEMS "THE MISSING PIECE" ร่วมให้ชมความงามอันเลอค่าจากเครื่องประดับ คอลเลคชั่นต่างๆ ได้จนถึงวันที่ 10 กันยายน ณ The Event Hall เซ็นทรัลชิดลม
“ทรูวิชั่นส์ นาว” พาตะลุยฮอกไกโด กับอีกหลากหลายมุมมองที่คุณไม่เคยเห็น ใน “Soratabi”
เมื่อการท่องเที่ยวเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต และ “ญี่ปุ่น” ก็ประเทศที่หลาย ๆ คนหลงรัก “ฮอกไกโด” หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของแดนปลาดิบ ถือได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยว แต่จะมีกี่คนที่ได้เห็น “ฮอกไกโด” ในมุมที่ต่างออกไป “ทรูวิชั่นส์ นาว” จะพาคุณเดินทางแบบ “Sorabati” หรือที่เรียกว่า การเดินทางทางอากาศ ให้คุณได้เห็นทัศนียภาพที่คุณไม่เคยได้เห็นที่ไหนมาก่อน

“ทรูวิชั่นส์ นาว” เอาใจนักท่องเที่ยวที่หลงใหลใน “ฮอกไกโด” ชวนดูรายการ “Soratabi” รายการที่จะให้คุณได้เดินทางไปในตามแนวชายฝั่งของฮอกไกโดที่ยาวกว่า 3,000 กิโลเมตร ถูกบันทึกไว้ด้วยโดรนและเฮลิคอปเตอร์ทั้งหมด นอกจากนั้น คุณจะได้พบกับภูมิประเทศที่คุณอาจจะไม่เคยได้เห็น มีทั้งจากธรรมชาติ และฝีมือของมนุษย์ เช่น เกาะรูปหัวใจ, ท่าเรือประมงรูปแก้วไวน์ และหน้าผาที่กั้นผู้คน รวมไปถึงโลกใต้ทะเลสีฟ้าอันลึกลับ พร้อมการแทรกซึมเข้าไปในดินแดนที่ยังไม่ได้รับการสำรวจ ทำให้คุณรู้สึกอยากเก็บกระเป๋า ออกเดินทางท่องเที่ยวอีกครั้งแน่นอน

พบกับรายการ “Soratabi” ได้ในวันพุธที่ 23 สิงหาคมนี้ เวลา 21.00 น. ทางทรูวิชั่นส์ นาว ช่อง True Explore Life (560) แล้วคุณจะรู้ว่า โลกนี้ยังกว้าง ยังพร้อมให้คุณได้ออกไปใช้ชิวีตอีกครั้ง TrueVisions Now Lite Package แพ็กเดียวคุ้มสุด ดูครบทุกช่องบันเทิงสุดฮิต ไม่ว่าจะหนังไทย หรือหนังต่างประเทศ และยังให้คุณเชียร์กีฬาสดแบบเกาะติดหน้าจอ เสิร์ฟความสนุกครบทุกอารมณ์ พิเศษสำหรับลูกค้าทรู และดีแทค เท่านั้น กด *900*7735# โทรออก หรือคลิก https://bit.ly/43hTmJu
#TrueVisionsNow
#TrueVisionsNowLite
ไขข้อข้องใจ UFO เที่ยวเมืองสิงห์ชาวบางระจัน หนังดังโจวซิงฉือ วันเสาร์ที่ 19 สิงหาคม นี้ทาง ช่อง3
เริ่มด้วยรายการ Digital Thailand กับ เอิ้น ปานระพี จะพาไปค้นเรื่องของมนุษย์ต่างดาวหรือสิ่งมีชีวิตที่อยู่นอกโลก และ UFO ที่เราต้องเคยได้ยินกันมานานแล้วก็สงสัยว่าสองสิ่งนี้มีอยู่จริงหรือเปล่า แล้ว Area51 ที่เขาว่ากันว่าเป็นเขตพื้นที่ลับสุดยอดมันมีอะไรอยู่ รวมถึงหลักฐานต่างๆที่เราเคยอ่านหรือเห็นข่าวลือต่างๆ เกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาว ยานบินแปลกๆ หรือแม้กระทั่งปรากฏการณ์ประหลาดๆ ที่เกิดขึ้น แท้จริงแล้วมันเป็นของจริงหรือของปลอมกันแน่! ถ้ามีสิ่งเหล่านี้อยู่จริงๆแล้วเราจะทำอย่างไร?? ติดตามได้ในรายการ “Digital Thailand” เวลา 04.40 น.

ต่อด้วยรายการ “เปรี้ยวปาก” เตรียมเก็บเสื้อผ้า ออกเดินทางไปเที่ยว สิงห์บุรี กับเปรี้ยวปากกันค่ะ ชวนทุกคนไปเปิดประสบการณ์ใหม่กับเมืองรองที่ต้องลองมาสักครั้ง สายมูห้ามพลาดขอพรวัดโพธิ์เก้าต้น หรือ วัดไม้แดง อยู่บริเวณค่ายบางระจัน ไฮไลท์สายมูต้องมา วิหารพระอาจารย์ธรรมโชติ หรือ หลวงพ่อยิ้ม พระผู้เป็นที่พึ่งของชาวบ้านยามตอนที่เกิดสงคราม พักกลางวันมากินเมนูจากปลาช่อนสุดขึ้นชื่อที่ เกษรา เบเกอรี่ ที่นี่ไม่ได้ขายแค่ของฝากอย่างเดียวแต่ยังมีร้านอาหารด้วย ซึ่งเมนูชูโรงต้องเป็นเมนูปลาช่อน เสิร์ฟจานแรกเป็น ปลาช่อนเผาเกลือ ที่เค้าใช้เตาถ่านฟินมาก ด้วยความสดของตัวปลา เนื้อแน่น สีขาวนวล นอกจากนี้ยังมี ปลาช่อนแดดเดียว และเที่ยวมิวเซียมชมวัฒนธรรมแบบครบรสทั้งแสง สี เสียง จนต้องร้องว่า Amazing ที่ มิวเซียม สิงห์บุรี ที่ใช้ศาลากลางจังหวัดสิงห์บุรี รศ.130 สถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียล มาทำเป็นมิวเซียม แบ่งเป็น 8 ห้องไฮไลท์ที่ไม่อยากให้พลาด ห้องทรัพย์ในดิน จำลองการส่งเครื่องดินเผาของสิงห์บุรีในสมัยก่อน ห้องทรัพย์สลาย เล่าเรื่องราวของชาวบางระจัน มาปั่นจักรยาน เที่ยงเมืองสิงห์ ช้อปปิ้งของฝาก ติดตามได้ในรายการ “เปรี้ยวปาก” เวลา 07.25 น.

ส่งท้ายด้วยหนังบู๊ปนฮากับ “แชนแนลทรีมูฟวี่ส์” เสนอภาพยนตร์ “อุ้ยเสี่ยวป้อ จอมยุทธเย้ยยุทธจักร: Royal Tramp” นำแสดงโดย : โจวซิงฉือ, เวินเจ้าหลุน,อู๋ม่งต๊ะ,ซิวซู่เฉิน เรื่องราวของ อุ้ยเสี่ยวป้อ อาศัยอยู่กับพี่สาว อุ้ยชุนฮวา ในซ่องโสเภณี อุ้ยเสี่ยวป้อมีนิสัยกะล่อน ฉลาดเฉลียว รู้จักเอาตัวรอด จนวันหนึ่งเขาได้ช่วยชีวิต เฉินจิ้นหนาน ประมุขพรรคฟ้าดินเอาไว้ เฉินจิ้นหนานจึงรับเขาเป็นศิษย์ และกลายเป็นหัวหน้าสาขามรกต พรรคฟ้าดิน จนถูกส่งตัวเข้าวังหลวงเพื่อหาทางสังหาร คังซีฮ่องเต้ เมื่ออุ้ยเสี่ยวป้อถูก ไห่ต้าฟู่ หัวหน้าขันทีปลอมตัวเขาให้เป็นขันทีเพื่อเข้ามาสืบหาคัมภีร์ 42 บท ในวัง ทำให้เขากลายเป็นสหายของ คังซีฮ่องเต้ไปโดยไม่รู้ตัวและเขายังถูกปองร้ายจาก ฮองไทเฮาตัวปลอม ซึ่งเป็นคนของพรรคมังกรทองปลอมตัวมาเพื่อขโมยคัมภีร์ 42 บทอีกด้วย ติดตามได้ใน“แชนแนลทรีมูฟวี่ส์” “อุ้ยเสี่ยวป้อ จอมยุทธเย้ยยุทธจักร: Royal Tramp” เวลา 22.40 น.

พบกับเรื่องราวของมนุษย์ต่างดาว เที่ยวเชมมืองสิงห์พร้อมอร่อยเมนูเด็ด และหนังบู๊ปนฮาของโจวซิงฉือ วันเสาร์ ที่ 19 สิงหาคม 2566 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus
สุดปลาบปลื้ม “เรมี่ - ไอริณ” ศิลปินไอดอล LAST IDOL THAILAND รับรางวัลอันทรงเกียรติ ลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีต่อแม่อย่างสูง ประจำปี 2566
สุดปลาบปลื้ม ศิลปินไอดอล “เรมี่ - ไอริณ รณเกียรติ” เมมเบอร์ LAST IDOL THAILAND จากค่าย Rabbit Moon Corporation Limited บริษัทในเครือ T&B Media Global ได้รับคัดเลือกจากสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เข้ารับพระราชทานโล่เกียรติคุณ ลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ จาก สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2566 ณ ห้องประชุมวายุภักษ์แกรนด์บอลรูม ชั้น 4 โรงแรมเซ็นทรา บาย เซ็นทารา ศูนย์ราชการ และคอนเวนชันเซ็นเตอร์  
 
โดยรางวัล ลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ พิจารณาจากการเป็นลูกที่ดูแลเอาใจใส่แม่อย่างดีสม่ำเสมอ, เชิดชูวงศ์ตระกูล รวมทั้งบำเพ็ญตนเป็นประโยชน์และเป็นที่ยอมรับของสังคม อีกทั้งเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่เยาวชนในเรื่องของความกตัญญูต่อครอบครัว
 
ทั้งนี้ เรมี่ - ไอริณ รณเกียรติ ยังมีโอกาสได้ไปออกรายการ Today Show (ทูเดย์โชว์) พร้อมเปิดเผยกับการได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ว่า “คำว่า กตัญญู แปลว่า “ลูก” ลูกทุกคนย่อมมีความกตัญญูอยู่ในก้นบึ้งหัวใจกันทุกคน ความรู้สึกแรกที่รู้ว่าได้รับรางวัลนี้ก็ยิ้ม แล้วก็รีบส่งไลน์ไปบอกคุณแม่ ว่า ... “แม่ หนูได้รางวัลลูกกตัญญู” เนื่องในโอกาสวันแม่ ประจำปี 2566 นะคะ คุณแม่ก็ดีใจกับหนูด้วย บอกหนูว่า เป็นเด็กดีแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ นะ ถ้าเราทำในสิ่งที่ดีๆ สิ่งดีๆ ก็จะเกิดขึ้นกับเราอย่างแน่นอน หนูดีใจมากค่ะ นับเป็นเกียรติมากๆ ที่ได้รับรางวัล ลูกกตัญญู เพราะมันเป็นสิ่งที่เราทำกับพ่อแม่ กับครอบครัวมาตลอด ขอบคุณมากๆ ค่ะ”

 
เอาใจสายหวาน แลกรับเมนูพิเศษ 13 ร้านขนม และเครื่องดื่มที่เมกาบางนาได้ฟรี กับแคมเปญ MEGA SWEET MOMENT วันนี้ ถึง 31 สิงหาคมนี้เท่านั้น
เอาใจสายหวานกันแบบจัดเต็ม กับแคมเปญ MEGA SWEET MOMENT ที่ ศูนย์การค้าเมกาบางนา ร่วมกับ ร้านขนม และเครื่องดื่มชื่อดังกว่า 13 ร้าน พร้อมใจกันพาเหรดขนม ไอศกรีม และเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ มาเสิร์ฟให้แบบเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะสมาชิก MEGA SMILE REWARDS (เมกา สไมล์ รีวอร์ดส) เท่านั้น เพียงใช้คะแนนตามเงื่อนไขก็สามารถแลกรับฟรีขนมหรือเครื่องดื่มจากร้านที่ร่วมรายการได้ทันที จะมาเดี่ยวแบบชิลด์ๆ หรือมาเติมความหวานกับคู่รัก มายกแกงค์กับกลุ่มเพื่อน หรือจะชวนคุณแม่มาเซอร์ไพรส์ฉลองเทศกาลวันแม่ แค่แลกคะแนนก็ฟินอิ่มฉ่ำใจกันได้ตลอดเดือนกรกฎาคม – เดือนสิงหาคม 2566 นี้
• BEARD PAPA’S ร้านเบเกอรี่ครีมพัฟแสนอร่อยจากประเทศญี่ปุ่น กับสัมผัสความฉ่ำแบบจุกๆ ของเนื้อคัสตาร์ดที่หวานหอมกลมกล่อมด้วยวานิลาแท้ๆ เข้ากันอย่างลงตัวกับแป้งกรุบกรอบ อร่อย เพลินจนหยุดไม่อยู่แน่นอน สมาชิกเมกา สไมล์ รีวอร์ดส แลกเมนูนี้ได้ฟรี เพียงใช้ 15 คะแนน แลกรับ VANILLA CUSTARD PIE PUFF มูลค่า 55 บาท ได้ทันที
• BEN’S COOKIES ร้านซอฟท์คุกกี้เลื่องชื่อจากประเทศอังกฤษ ที่ยกมาให้ชาวบางนาได้ลิ้มลองรสชาติแบบต้นตำรับแล้ววันนี้ที่เมกาบางนา จุดเด่นของเมนูร้านนี้คือคุกกี้ที่มีรสสัมผัสนุ่มละมุน หนึบหนับที่สาวกคุกกี้ การันตีว่าอร่อยจริงๆ พิเศษ! สมาชิกเมกา สไมล์ รีวอร์ดส ใช้ 25 คะแนน แลกรับคุ้กกี้ 1 ชิ้น มูลค่า 85 บาทได้ฟรี
• BROWN CAFÉ ชานมไข่มุกชื่อดัง หวานหอมละมุนด้วยกลิ่นชาที่ผสานความอร่อยแบบลงตัวกับไข่มุกเนื้อนุ่มหนึบที่มีหลายแบบให้เลือกตามความชอบ ตอบโจทย์คนรักชานมไข่มุก สำหรับสมาชิกเมกา สไมล์ รีวอร์ดสใช้เพียง 20 คะแนน แลกเครื่องดื่มเมนู FRESH MILK ได้ฟรี 1 แก้ว มูลค่า 70 บาท
• CHUBBY DOUGH ร้านโดนัทสุดคิวท์ที่ครองใจโดนัทเลิฟเวอร์ ด้วยความพิเศษจากเนื้อแป้งนุ่มแสนละมุนลิ้นผสมผสานกับความหวานของท็อปปิ้งได้อย่างกลมกล่อมลงตัว จึงเป็นร้านโดนัทที่โดนใจคนทุกวัย สำหรับสมาชิกเมกา สไมล์ รีวอร์ดสที่มีคะแนนอยู่แล้วก็แลกโดนัทไปท่านได้ฟรีๆ ใช้เพียง 10 คะแนน แลกรับโดนัทในหมวด VARIETY 1 ชิ้น มูลค่า 39 บาท
• ERIC KAYSER ร้านคาเฟ่สไตล์ปาริเซียง กับเบเกอรี่หอมกรุ่นแบบฉบับฝรั่งเศสแท้ๆ ที่อบสดใหม่จากเตาทุกวัน โดยเฉพาะเมนูซิกเนเจอร์อย่างครัวซองต์ ที่ให้สัมผัสกรอบนอกนุ่มในจนครองใจคนทุกวัย ใครได้ลองเมนูร้านนี้ที่สาขาเมกาบางนา อย่าลืมใช้คะแนนเมกา สไมล์ รีวอร์ดส เพียง 15 คะแนน แลกรับได้ฟรีกับเมนูมินิครัวซองต์ หรือมินิช็อกโกแลตครัวซองต์ มูลค่า 50 บาท
• IKEA CAFÉ ร้านอาหารสไตล์มินิมอลแห่งสโตร์อิเกียที่มีเมนูอาหารและเครื่องดื่มหลากหลาย ให้ขาช้อปได้นั่งพัก พร้อมลิ้มรสชาติความเป็นสวีดิชแบบสบายๆ เมนูสดชื่นที่ขอให้ทุกคนได้ลองคือ น้ำแอปเปิ้ลโซดา ที่สมาชิกเมกา สไมล์ รีวอร์ดส แลกรับได้ฟรีใช้เพียง 10 คะแนนเท่านั้น

• JAPAN(G) เจ-ปัง คือสวรรค์ของคนรักขนมปังปิ้ง อีกทั้งยังเป็นร้านต้นตำรับไอติมย่างเนยโฮมเมด กับขนมปังย่างเนยฉ่ำๆ ที่ปิ้งจนกรอบ ออนท็อปด้วยไอศกรีมหลากรส พร้อมขนมปังชาโคลสูตรพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน สมาชิกเมกา สไมล์ รีวอร์ดส กดแลกเมนูของร้านนี้ได้ฟรี ใช้เพียง 20 คะแนน แลกรับขนมปังและไอติม รสชาติใดก็ได้ มูลค่า 69 บาทได้ทันที
• MILCH ร้านชีสคัพสุดฮิตจากเมืองยูฟูอิน ประเทศญี่ปุ่น ร้านนี้บอกเลยใครได้ลิ้มลองเมนูชีส ไม่ว่าจะแบบอบร้อน หรือแบบเย็นก็สัมผัสได้ถึงความนุ่มหอมลงตัวของชีส ที่ฟินจนหยุดไม่ได้แน่นอน ใครอยากลองเมนูนี้ อย่าลืมกดใช้สิทธิ์ผ่านแอปฯ เมกาบางนา ใช้เพียง 20 คะแนน แลกรับชีสคัพออริจินัล 1 ถ้วย มูลค่า 75 บาท
• PEAK CHOCOLATE PASSIONIST ร้านช็อกโกแลตที่คัดสรรเมนูคุณภาพส่งตรงจากประเทศเบลเยียม ทุกเมนูผ่านการคิดค้นและพัฒนาสูตรเพื่อให้ได้รสชาติช็อกโกแลตอันล้ำเลิศในแบบที่ “PEAK” ไม่ซ้ำใคร เท่านั้นยังไม่พอ สมาชิกเมกา สไมล์ รีวอร์ดสสามารถใช้ 20 คะแนน แลกรับฟรีไอศกรีมโคน มูลค่า 65 บาท
• TIM HORTONS คาเฟ่แบรนด์ดังสัญชาติแคนาดา กับกาแฟรสชาติระดับพรีเมียม เสิร์ฟขนมปังพร้อมทั้งคาวและหวาน รวมถึงโดนัทซิกเนเจอร์อันเลื่องชื่อ ที่เนื้อนุ่มเด้ง ละลายในปาก มาพร้อมกับเมนูพิเศษสำหรับสมาชิก เมกา สไมล์ รีวอร์ดส ใช้ 30 คะแนน แลกรับ ICED AMERICANO ขนาด 16 OZ.
• VISTA CAFÉ คาเฟ่เบเกอรีโฮมเมดที่เลือกใช้แป้งสเปลท์ออร์แกนิก นำเข้าจากประเทศเยอรมนี เพื่อรังสรรค์เป็นเมนูเบเกอรี่ที่คนรักสุขภาพทานแล้วไม่ต้องรู้สึกผิด มาพร้อมเมนูพิเศษสำหรับสมาชิก เมกา สไมล์ รีวอร์ดส เพียงใช้ 25 คะแนน แลกรับเค้กมะตูม มูลค่า 80 บาทได้ที่หน้าร้านทันที
• THE VOCALNO ร้านขนมปังชีสยืดที่ยืนหนึ่งในฐานะต้นตำรับ กับการผสมผสานความกรอบกำลังพอดีของ ขนมปัง กับไส้ชีสเยิ้มๆ ที่การันตีว่าไม่มีใครเหมือน พร้อมขนมปังไส้ต่างๆ ที่ชวนให้น่าลิ้มลอง สมาชิกฯ ใช้ 15 คะแนน แลกรับฟรีเมนู MINI SUPER CHEESE TOAST มูลค่า 50 บาท
• WAWA CHA ชานมคุณภาพพรีเมียม มอบความหวานมันแบบฉบับจากไต้หวันแท้ๆ ด้วยชาต้มสดใหม่ทุก 6 ชั่วโมง รสชาติจึงหอมเข้มข้นเป็นเอกลักษณ์ พร้อมกับไข่มุกเหนียวนุ่มเคี้ยวเพลิน สมาชิกเมกา สไมล์ รีวอร์ดสแลกความอร่อยนี้ได้ฟรี เพียงใช้ 25 คะแนน แลกรับ BINGSU CUP รสชาติใดก็ได้มูลค่า 79 บาทเฉพาะร้านที่สาขาเมกาบางนาเท่านั้นนะ

ลิ้มรสชาติความหอมอร่อยจากขนมและดื่มด่ำกับหลากหลายเครื่อง จาก 13 ร้านดังได้ฟรี กับแคมเปญ MEGA SWEET MOMENT ได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 สิงหาคม 2566 ณ ศูนย์การค้าเมกาบางนา ดูรายละเอียดหรือตรวจสอบเงื่อนไขแคมเปญเพิ่มเติมได้ที่ WWW.MEGA-BANGNA.COM
“มิ้นต์ ชาลิดา” จัดงานแฟนมีตติ้งสุดอบอุ่นในรอบ 8 ปี
“มิ้นต์ ชาลิดา” นางเอกสาวช่อง 3 จัดงานแฟนมีตติ้งอีกครั้งหลังจากห่างหายไปนานถึง 8 ปี ณ โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ สุขุมวิท 22 ภายใต้ชื่องาน “MintLand ดินแดนขนมมิ้นต์ Meeting Party 2023” โดยงานนี้ได้รวบรวมเหล่าจัสมิ้นต์ (ชื่อแฟนคลับมิ้นต์) แฟนคลับคนรักมิ้นต์มารวมตัวกัน รวมไปถึงครอบครัว และพี่สาวคนสนิทอย่าง “แพง ภิชาภัช มหาทิตยากุล” มาร่วมพูดคุยในงานอีกด้วย

โดยงานนี้ “สาวมิ้นต์ ชาลิดา” จัดหนักจัดเต็มฝึกซ้อมทั้งร้องและเต้นเพื่อเป็นของขวัญให้แฟนคลับ นอกจากนี้ภายในงานยังประกอบไปด้วยกิจกรรมอีกมากมาย อาทิ กิจกรรมถ่ายรูปสติ๊กเกอร์สุดชิค กิจกรรมทายชื่อละครที่มิ้นต์เคยเล่น กิจกรรมแฟนไซน์ ก่อนจะปิดท้ายด้วยคลิปอวยพรจากผู้ใหญ่และเพื่อนพี่น้องในวงการบันเทิง พร้อมโปรเจ็คที่แฟนคลับตั้งใจทำให้ รวมไปถึงเซอร์ไพรส์วันเกิดล่วงหน้าให้อีกด้วย งานนี้มิ้นต์ซึ้งใจจนร้องไห้พร้อมขอบคุณแฟนคลับที่อยู่เคียงข้างและเป็นกำลังใจให้กันเสมอมา
“อันดา - ลูกแก้ว” 2 สาว COSMOS นักแสดงนำยูริ นำทีม Fitting ซีรีส์ Girl’s Love “พี่ว้ากคะ รักหนูได้มั้ย!?” (Love Senior)
ค่าย Star Hunter Entertainment (สตาร์ ฮันเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์) เผยภาพ Fitting แรกของซีรีส์ยูริ Girl’s Love แนวโรแมนติก “พี่ว้ากคะ รักหนูได้มั้ย!?” (Love Senior) จับ 12 สาวเกิร์ลกรุป COSMOS ได้แก่ อันดา - อนันตา เตียวิรัตน์, ลูกแก้ว - กมลลักษณ์ แสงทรัพย์สิน, นุ่น - ธัญญพัทธ์ อินยาวิเลิศ, แพรวา - พุทธิชา บุญมาศ, ปิ่น - ดนิตา โชคธาดาภรณ์, อะตอม - อภิชญา กำเนิดศิริกุล, แพม - พริมา เปี่ยมการุญรัตน์, ส้ม - สุภัสสรณ์ สุริยกุล, บัว - บัวชมพู หอมดอก, เจนนี่ - ภัทรวดี ฐิติวุฒิกุล, ซีนโฮ - ดั่งตะวัน โฮ, เดวี่ - เทวิยาภา อุทธจันทร์ และน้องใหม่ เมอซีเดส - สิรภัทร สาระคุณ มาแปลงโฉมเป็นเด็กนักศึกษาเฟรชชีปีหนึ่ง พร้อมเสริมสีสันความสนุกจาก 2 หนุ่มรุ่นพี่บอยแบนด์ ELEMENT ทอระ - ธรณินทร์ มโนสุดประสิทธิ์ และ โบนัส - ธนเดช ดีสีสุข จาก ELEMENT มาร่วม Fitting ในบรรยากาศสนุกสนาน ณ SAMKHA STUDIO กำกับการแสดงโดย หญิง - นมัสณันท์ ซู

งานนี้ 2 สาว คู่หลัก อันดา และ ลูกแก้ว ขอเป็นตัวแทนนักแสดงมาบอกเล่าความสนุกให้ฟังว่า “วันนี้พวกเราก็มา Fitting กับลุคที่จะใช้ในซีรีส์ “พี่ว้ากคะ รักหนูได้มั้ย!?” ก็สนุกมากๆ มีทั้งการถ่ายภาพเดี่ยว ภาพคู่ ภาพกลุ่ม แก๊งนักศึกษามหาวิทยาลัย ตอนถ่ายภาพ พี่หญิง ผู้กำกับฯ ก็จะบิวท์ให้พวกเรามีอินเนอร์ แสดงออกทางสีหน้า แววตา ท่าทาง ให้เข้ากับคาแรกเตอร์ที่เราได้รับ ช่วงแรกก็จะมีเขินๆ บ้าง แต่ด้วยความที่เรา 12 คน COSMOS สนิทกันอยู่แล้ว และ อย่าง พี่ทอระ พี่โบนัส ก็เป็นรุ่นพี่ร่วมค่าย ก็จะมาช่วยเชียร์ ช่วยซัพพอร์ตในเวลาที่แต่ละคนต้องเข้าเซ็ทถ่ายภาพ Fitting ค่ะ ฝากติดตามผลงานการแสดงเรื่องแรกของพวกเราด้วยนะคะ อีกไม่กี่วันก็จะใกล้เปิดกล้องแล้ว ช่วงนี้ก็พากันทำการบ้านเรื่องบท และ เรียนการแสดงเพิ่มเติมกันด้วยค่ะ”

ติดตามชมซีรีส์ยูริ Girl’s Love เรื่องแรกแนวโรแมนติก “พี่ว้ากคะ รักหนูได้มั้ย!?” (Love Senior) ผลิตโดย ค่าย Star Hunter Entertainment กำกับการแสดงโดย หญิง - นมัสณันท์ ซู ผู้อำนวยการผลิตโดย โอ๋ Star Hunter หรือ โอ๋ - ยชญ กรณ์หิรัญ ได้เร็วๆ นี้ ในเดือน ตุลาคม 2566
เมื่อฆาตกรออกไล่ล่า แต่พยานกลับพูดไม่ได้ เรื่องราวจะสิ้นสุดที่ตรงไหน มาลุ้นกันใน “Midnight”
เมื่อเป้าหมายของฆาตรกรโรคจิตไล่ล่าได้เปลี่ยนจากผู้หญิงคนหนึ่ง ไปเป็นหญิงสาวที่บกพร่องทางการได้ยิน เรื่องราวลุ้นระทึก การเข้าช่วยเหลือ และการตามจับตัวฆาตรกรโรคจิตโหดเต็มขั้นจึงเกิดขึ้น

Midnight (คืนฆ่าไร้เสียง) ภาพยนตร์แนวระทึกขวัญจากแดนกิมจิ นำแสดงโดย จินกีจู, วีฮาจุน, พักฮุน, กิลแฮยอน และ คิม ฮเยยุน

เรื่องราวของฆาตกรโรคจิตไล่ล่าเหยื่อ โดชิก (รับบทโดย วีฮาจุน) ที่มีความเจ้าเล่ห์ ฉลาดสุด ๆ ได้พบกับหญิงสาว โซจอง (รับบทโดย คิมฮเยยุน) ซึ่งกำลังเดินกลับบ้านในซอยเปลี่ยว เป้าหมายการฆาตกรรมจึงเกิดขึ้น แต่ในค่ำคืนนั้น คยองมี (รับบทโดย จินกีจู) หญิงสาวผู้บกพร่องทางการได้ยิน เป็นผู้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด ได้ตัดสินใจเข้าช่วยเหลือเหยื่อสาวอย่าง โซจอง ทำให้เหยื่อที่เป็นเป้าหมายของ โดชิก เปลี่ยนไป และนับจากวินาทีนั้นเอง คยองมี จึงต้องหนีให้รอดจากการเป็นเหยื่อเป้าหมายรายต่อไปอย่างช่วยไม่ได้

ร่วมลุ้น และติดตามการตามจับตัวฆาตกรสุดโหด รวมถึงภารกิจการช่วยเหลือหญิงสาวผู้เป็นเหยื่อของการฆาตกรรมครั้งนี้ได้ใน “Midnight” (คืนฆ่าไร้เสียง) วันอาทิตย์ 20 สิงหาคม 2566 เวลา 20.00 น. ทางทรูวิชั่นส์ช่อง True Film Asia (116, 237) และทรูวิชั่นส์ นาว

ทรูไฮบริด กล่องเดียวจบ ครบความบันเทิง ชัดสุดระดับ 4K กับแพ็กเกจ Platinum และ Gold พร้อมเน็ตบ้านไฟเบอร์ทรู 1 Gbps สัมผัสประสบการณ์ความบันเทิง และกีฬาระดับไฮเอนด์ และชมทรูวิชั่นส์ นาว บนแพลตฟอร์มของทรูไอดี ดูได้ทุกที่ทุกเวลา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง https://bit.ly/3oiJ2lP และ https://ttid.co/xTgv/TVSNOWLITEEXT หรือโทร. 02-700 -8000 กด 3