ไกล่เกลี้ยไม่เป็นผล “ปู” เผยยังไม่สะดวกคืนเงิน ด้าน “ลูกหมี” พร้อมสู้หากถูกฟ้องหมิ่นประมาทฯ

จากกรณีที่ “ลูกหมี รัศมี ทองสิริไพรศรี” นางแบบชื่อดังเข้าแจ้งความ อดีตนางเอก-นางงาม “ปู มัณฑนา หิมะทองคำ” ต่อพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ เหตุกู้ยืมเงินก่อนจ่ายเช็คเด้ง 2 ล้าน ทวงเงินหลายครั้งก็เงียบ มีผู้เสียหายรายอื่นโผล่เพิ่มด้วย ซึ่งทางด้าน อดีตนางเอกนางงามอักษรย่อ ป.ได้ขอนัดหมายในการเจรจาเป็นวันที่ 4 ก.ค.

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 4 กรกฏคม ที่สน.ทองหล่อ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังจากที่ ปู มัณฑนา พร้อมทนายประมาณ เลืองวัฒนะวณิช และ ลูกหมี รัศมี พร้อมทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ใช้เวลาไกล่เกลี่ยกรณีดังกล่าว นานประมาณ 2 ชั่วโมง

โดยทนายเดชา ออกมาเปิดเผยว่า หลังพูดคุยไกล่เกลี่ยแล้วได้ทางฝั่งคู่กรณีจะขอจ่ายเงินเป็นจํานวน 1,400,000 บาท ซึ่งทางนี้ก็รับเงื่อนไขแต่พอรับเงื่อนไขและลดหนี้ แต่อีกฝั่งก็ยังไม่สะดวกจ่ายนี่คือเงื่อนไขแรก เงื่อนไขที่ 2 เขามีความประสงค์ที่จะดำเนินคดีกับลูกความของตน ว่ามีการหมิ่นประมาทออกทีวี เพราะฉะนั้นก็ให้เขาไปดำเนินคดีไป และไปสู้กันในศาล เพราะฉะนั้นวันนี้ก็ยังไม่จบอาจจะมีการนัดเจรจากันใหม่ ส่วนทางนี้ก็พร้อมที่จะขึ้นศาล

ด้าน ลูกหมี ระบุว่า ตนยื่นข้อเสนอเต็มที่แล้ว แต่ทางคู่กรณีไม่สะดวกจ่าย จึงเป็นการเจรจาที่ไม่สําเร็จ คงจะต้องมีการนัดเข้ามาพูดคุยกันอีกครั้ง ซึ่งครั้งหน้าคงต้องเริ่มไกล่เกลี่ยกันใหม่ที่ยอดเงินเดิมคือ 2,000,000 บาท

ต่อมาในเวาลา 18.30 น. ทนายประมาณ ได้ออกมาชี้เเจ้งว่า การเจรจาวันนี้ไม่สําเร็จ ส่วนเงิน 1,400,000 บาท ทางเราจ่ายแน่ แต่ปัญหาคือคู่กรณีจะรับผิดชอบอย่างไรกับการออกมาสัมภาษณ์กับสื่อมวลชนก่อนหน้านี้จนสร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงให้กับลูกความตน ซึ่งยังตกลงกันไม่ได้ โดยหลังจากนี้อีก 2 สัปดาห์จะเข้ามาเจรจากันอีกครั้ง