"บุ๋ม ปนัดดา" แชร์กลโกงมิจฉาชีพ โทรแอบอ้างเป็นคนรู้จัก!

เรียกว่าขบวนการแก๊งมิจฉาชีพมาทุกรูปแบบ อยู่ยากขึ้นทุกวันจริงๆ ซึ่งที่ผ่านมามีคนบันเทิงออกมาเตือนภัยและแชร์กลโกงของพวกมิจฉาชีพกันมากมายเช่นเดียวกับ พิธีกรชื่อดัง “บุ๋ม-ปนัดดา วงษ์ผู้ดี“ ที่ล่าสุด 3 ก.ค ออกมาแชร์อุทาหรณ์ เป็นข้อมูลให้กับแฟนๆ ระมัดระวังจาก แก๊งมิจฉาชีพ หรือ แก๊งคอลเซนเตอร์หลังได้รับสายโทรศัพท์จากแก๊งมิจฉาชีพ ที่โทรเข้ามาอ้างว่า ตัวเองเป็นคนรู้จัก คนสนิท หรือคนที่เพิ่งจะพบเจอเมื่อไม่นานมานี้ แต่พอเช็คจึงทราบว่า เป็นเบอร์โทรของแก๊งมิจฉาชีพ

โดย บุ๋ม ปนัดดา ได้โพสต์ภาพเบอร์มิจฉาชีพและข้อความไว้ว่า "จู่ๆ ชีวิตก็งงถึงขั้นสุด เมื่อมีโทรศัพท์ที่อ้างว่าเป็นคนรู้จักกันมานานแล้วก็มาถามเราว่า จำได้ไหม? ภายใน 20 นาที คนแรกเป็นผู้หญิงอ้างว่าชื่อแพรว บอกว่าทำไมจำกันไม่ได้ทั้งที่เพิ่งทำงานด้วยกัน หัวเราะคิกคัก ทำเหมือนสนิทกันมาก แต่เราก็เลยเริ่มไม่พอใจ เพราะจำไม่ได้จริงๆ แล้วทำไมไม่ยอมบอกสักทีว่างานไหนหรือรายละเอียดเป็นยังไง? จนเราเสียงเข้ม ใครคะ? นางก็วางสายไป ไม่ถึง 20 นาทีมีผู้ชายโทรมาอีกบอกว่า จำพี่ไม่ได้เหรอ? จำไม่ได้แบบนี้พี่น้อยใจนะเนี่ย ก็เลยบอกไปว่าพี่หนูเจอคนเยอะมากนะในแต่ละวันบอกมาเลยดีกว่าว่าวันไหนที่เจอกันแล้วเป็นใครไม่อยากเดา แล้วเค้าก็ถามว่าไม่เดาหน่อยเหรอ เราก็เลยบอกว่าไม่ค่ะ และเมื่อกี้ก็แปลกมากมีคนโทรมาแบบพี่เลย เค้าก็เลยบอกว่าเขาคือทนายเจมส์ อันนี้เบอร์ใหม่พี่ แต่พอเราให้ผู้จัดการเช็คเบอร์ กลายเป็นเบอร์มิจฉาชีพ

หลังจากนี้ถ้าใครได้รับสายจากบุ๋ม หรือเสียงคล้ายบุ๋ม แล้วโทรไปขอแอด LINE หรือ ขอให้โอนเงิน หรือขอรับบริจาคแต่ไม่ใช่ บัญชีของมูลนิธิ ให้รู้ไว้เลยนะคะว่าเป็นมิจฉาชีพที่อาจจะเอาเสียงเราไป ฝากระวังตัวกันด้วยนะทุกคน"

Cr. ig : @boompanadda
#เตือนภัยมิจฉาชีพ #บุ๋มปนัดดา #สยามดารา