"แก้มบุ๋ม" ลั่นชัด! ขอรับจบทุกดราม่า หลังถูกมองชอบบงการชีวิตสามี

เป็นคู่รักข้าวใหม่ปลามันที่จับมือกันพาปังจริงๆ สำหรับนักแสดงสาว "แก้มบุ๋ม-ปรียาดา สิทธาไชย" กับสามีสายเปย์ "พีท-กันตพร หาญพาณิชย์" ที่งานนี้ขอมาแบบแพ็คคู่ กับการรับเป็นพรีเซนเตอร์ ให้คอลลาเจนผิวกระจก "SORIZZ Rocenta Collagen" ภายใต้ บริษัท เอ็ม จีจีที เฮลตี้ พลัส จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แบรนด์ "SORIZZ" ตัวช่วยควบคุมน้ำหนักรูปร่าง นวัตกรรมรางวัลเหรียญทอง จากสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งหลังจากแถลงข่าวเปิดตัวเสร็จ ทั้งคู่ก็ได้ให้สัมภาษณ์พร้อมตอบทุกประเด็น แบบชนิดที่ว่าขอรับจบทุกดราม่า

เป็นยังไงบ้าง กับทริปฮันนีมูนที่ฮ่องกง?

แก้มบุ๋ม : เป็นอะไรที่ว้าวุ่น วุ่นวาย มากๆๆ สำหรับทริปหอยทาก เรียกว่าร้อยวันพันเหตุการณ์ ตกรถบ้าง คนหายบ้าง หลานง้อแง เยอะมากจริงๆ

แพลนตอนแรกจะไปแบบทริปเล็กๆ จริงไหม?

พีท : คือเป็นทริปแรก หลังจากแต่งงาน เพราะช่วงที่ผ่านมาเตรียมงานเหนื่อยมาก และก็รับงานแบบต่อเนื่อง จนไม่เวลาได้พักไปไหน เลยอยากพาทีมงานไปด้วย และถ้าบอกเขาก่อนอาจจะไม่เซอร์ไพรส์ เลยเก็บความลับว่าจะไปแบบมินิฮันนีมูนเวลาสั้นๆ แต่ให้เพื่อนแอบไปเซอร์ไพรส์บนเครื่อง จากความตั้งใจแค่เล็กๆ เลย กลายเป็นกลุ่มใหญ่

แก้มบุ๋ม : คือมันแบบคณะทัวร์ เขาก็ทำการนำเที่ยว หาสถานที่ แบบให้พวกเรายืนรอกันเป็นกลุ่มๆ

พีท : คือผมเป็นคนที่ไม่เคยไปไหน ที่คนเยอะเเบบนี้เหมือนกัน เลยทำอะไรไม่ถูก

ไม่มีความสงสัยอะไรเลยใช่ไหมตอนนั้น?
แก้มบุ๋ม : ไม่สนใจอะไรเลย คือตอนแรกกะจะไปพักจริงๆ ไม่ขอถ่ายอะไร จนความลับแตก แต่ก็บอกว่าแปปนึงนะยังไม่ตื่นเต้นขอเลือกซื้อของก่อน

จัดเซอร์ไพรส์ไปกี่รอบสำหรับทริปนี้?
พีท : คือมันเป็นทริปที่เราตั้งใจให้เขาไปแล้วมีความสุข พอเขาได้เจอเพื่อนๆ ก็มีรอยยิ้มขึ้นมา เราก็สบายใจ

ได้ทำกิจกรรมตามที่วางแผนไว้ไหม?

พีท : คือที่เลือกไปฮ่องกง เพราะอยากไปไหว้พระขอพร หลังแต่งงานเพื่อเอาฤกษ์เอาชัย เพราะอนาคตเราต้องใช้ชีวิตร่วมกัน ก็ถือว่าเป็นไปตามแผน

แล้วได้แอบไปขอเบบี๋ด้วยหรือเปล่า?

แก้มบุ๋ม : ไม่ค่ะ ยังไม่ได้ขอเบบี๋ ขอเงินก่อน ยังไม่มีแพลนด้วย แล้วพี่พีทมีไหม
พีท : ก็มีไปขอเรื่องความรักให้ราบรื่น (หัวเราะ)

หรือแอบขอมาหรือเปล่า?
พีท : ที่เเอบเอามือหนูไปลูบใช่ม่ะ
แก้มบุ๋ม : แต่เขาก็ไม่ได้ตั้งใจในการขอเท่าไหร่ มีแต่บอกให้เรายิ้มหน่อย เพราะเขาเป็นตากล้องประจำทริป
พีท : ก็ตั้งใจขอนะ แต่เขาบอกว่าเรื่องที่ขอถ้าเล่าไปจะไม่ได้ตามนั้นนะ รอให้ได้ก่อนเดี๋ยวมาเล่าให้ฟัง

ทริปนี้เปย์หนักไหม? พีท : ก็เหมือนเป็นการขอบคุณที่ทุกคนมาช่วยงานเรา ตอนแรกกะจะพาทีมงานไปทั้งหมดเลย
แก้มบุ๋ม : ต้องเอาใหม่ เพราะยังไม่ครบ รอบหน้าขอเป็นญี่ปุ่น
พีท : ก็ได้นะครับ ขอเป็นช่วงปลายปี แบบให้หนาวหน่อย
แฟนคลับชื่นชมที่สามารถทลายกำแพงความกลัวของพี่พีทได้?
พีท : คือถ้ามองย้อนกลับไป ที่ยังไม่ชินเลยคือการสัมภาษณ์สื่อ จะบอกว่าหลายอย่างมากที่ผมออกจากคอมฟอร์ทโซนตัวเองสุดๆ เพราะในแง่ของการทำงานบริหาร ตนจะไม่ได้มีโอกาสทำอะไรแบบนี้ คือสิ่งที่ทำไปมันไม่มีทางอยู่ในหัวผมแน่ๆ แต่ก็อย่างที่บอกมันเติมเต็มชีวิตอีกพาร์ทหนึ่งที่ไม่เคยเจอ ไม่ใช่ว่าอึดอัด เป็นอีกบทบาทที่สนุก และเป็นกิจกรรมร่วมที่สามารถทำกับเขาได้ ถ้าไม่ทำตรงนี้สิ่งที่จะเกิดขึ้น คือก็แค่ทำงานกลับบ้าน รอเขาทำงานเสร็จ ถึงจะมีเวลาร่วมกัน แต่พอมาทำงานด้วยกัน เลยกลายเป็นว่าทุกนาทีก็ใช้ร่วมกันได้ คือก็มาไกลนะ และก็มีความสุขมากขึ้น

คนภายนอกมองว่าเหมือนโดนบังคับ?
พีท : ไม่นะครับ ที่บังคับนั่งอยู่โน้น (ผู้จัดการ) คือจริงๆ เวลาไลฟ์สดจะมีตรีมในแต่ละวัน ซึ่งก็รู้สึกว่าน่ารักดี มันออกมาจากกรอบไกลมากเลย แต่มันก็เป็นพาร์ทหนึ่งที่เป็นงาน พยายามทำทุกอย่างให้อยู่ในความเหมาะสม และทีมงานก็ดีมากจะรู้ว่าอะไรที่เราทำได้หรือไม่ได้

ถูกมองว่าเป็นภรรยาที่ชอบบงการชีวิต?

แก้มบุ๋ม : ก็จะบอกว่า "ขอบคุณค่ะ" คือเราไม่ได้บงการหรอก เพราะพี่พีทไม่มีใครบังคับเขาได้ ไม่ต้องไปคิดแทน เข้าใจบางคนเป็นห่วงเขาว่าจะกดดันไหม ซึ่งบอกเลยไม่มีใครบังคับเขาได้ ตัวเราเองก็ทำไม่ได้ ก็มีแต่พูดในพื้นที่ของเรา เพราะไม่สามารถไปบงการชีวิตใครได้ เขาอยู่มาขนาดนี้คุมคนมาเยอะ เลยบังคับไม่ได้อยู่แล้ว
พีท : ก็เต็มใจทำทุกอย่างที่เขาขอ และก็เข้าใจธรรมชาติว่าเขาเป็นแบบนี้ บางคนอาจรู้สึกว่าชอบเหวี่ยง แต่ส่วนตัวเรารู้ว่าเขาเป็นยังไง แต่ก็มีมุมหวานนะในแบบแมนๆ หน่อย เวลาอยู่หลังกล้อง

ไม่ซีเรียสใช่ไหม ที่คนติดภาพแบบนั้นไปแล้ว?
แก้มบุ๋ม : น้อมรับค่ะ มันชินไปแล้ว คือ "แก้มบุ๋ม" ขอรับจบ คือถ้ามีเหตุการณ์อะไรเกี่ยวกับคนรอบตัวก็คือรับจบ แบบชนิดที่ว่าเริ่ดเกิน