"ปราง กัญญ์ณรัณ" ย้อนเล่าชีวิตรัก ในวันที่ไปไม่ถึงงานวิวาห์

เป็นอีกหนึ่งอดีตคู่รักที่เคยคุกเข่าขอแต่งงาน และเซย์เยสกันไปแล้ว แต่ก็ไปไม่ถึงวันวิวาห์ สำหรับนางเอกสาว ปราง-กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล และแร็ปเปอร์หนุ่ม โต้ง ทูพี แต่ มิตรภาพที่ดีนั้นยังคงมีให้กันอยู่เสมอ ล่าสุด “ปราง” ยอมออกมาพูดครั้งแรกถึงรักในอดีตที่ไม่สมหวัง ผ่านรายการ Love Lesson Live Lesson EP.1 บทเรียนรักจาก ปราง กัญญ์ณรัณ เรื่องราวของคนตั้งใจรัก ให้กับแฟนๆ ได้ฟัง ซึ่งในบางช่วงของรายการ ปรางพูดสาเหตุที่รักเก่าไปต่อไม่ได้ถึงขั้นวิวาห์ตามที่ควรจะเป็นว่า 

ตอนที่ตัดสินใจไม่แต่งงานแล้ว เป็นเพราะอะไร ซึ่งเลดี้ปรางก็ตอบว่า ไปถึงจุดเกือบจะแต่งงาน แต่ยังไม่ถึงขั้นลองชุด ตอนนั้นถูกขอแต่งงานแล้ว แต่ก็ไม่ได้เกิดการจัดงานแต่งงาน แต่ตอนนั้นตอบตกลงไปแล้วแต่ยังไม่มีแพลนที่ชัดเจน 

ซึ่งเลดี้ปรางบอกว่า มันก็ได้ข้อคิดตรงนี้ว่าคนเราพอเป็นแฟนกันมันจะมีความสัมพันธ์อีกรูปแบบหนึ่ง แต่พอจะเปลี่ยนมันจะเป็นความสัมพันธ์แบบครอบครัว มันมีอะไรหลายๆ อย่างที่ต้องปรับตัวเยอะมาก และตอนนั้นความสัมพันธ์มันพัฒนาต่อไปไม่ได้จริงๆ ในแบบครอบครัว  ก็เลยรู้ว่าความรักจริงๆ มันไม่ใช่ความรักอย่างเดียว ตอนเป็นแฟนความรักมันสำคัญจริงๆ แต่พอจะแต่งงานเป็นครอบครัว มันมีอะไรอีกเยอะแยะมากมาย ความรักเป็นพื้นฐานที่ดีสำหรับการแต่งงาน แต่มันมีองค์ประกอบอื่นๆ ให้ปรับตัว 

และเราเป็นคนที่ชอบความเป็นธรรมชาติ ไม่ชอบให้ใครมาเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อเราเยอะ และรวมถึงตัวเราเองด้วย ก็มานั่งคิดว่าถ้าจะต้องปรับตัวเพื่ออยู่เพื่อใครต้องทำได้ตลอดชีวิตจริงๆ ไม่มีใครไม่ปรับตัว เพียงแต่ว่าต้องคิดว่าเราทำได้ตลอดชีวิตหรือเปล่า ตอนนั้นเรานั่งคุยแลกเปลี่ยนกัน และรู้ว่าถ้ามันเป็นไปไม่ได้ก็อย่าข้ามขั้นไปถึงขั้นแต่งงานกันเลย เป็นคนจริงจังนะ 

หลังจากที่ตัดสินใจ คนก็เข้ามาคุยด้วยเยอะมาก ว่าเขามีความรู้สึกแบบเดียวกันแต่ว่าไม่กล้าตัดสินใจยกเลิกที่จะไม่แต่งเหมือนเรา แต่มันก็ใช้เวลาเยอะนะ ไม่รู้จะให้ข้อคิดอะไร แค่อยากให้ถามตัวเองให้แน่ใจ อย่าเอาเสียงรอบข้างมาเป็นปัจจัย อย่าฟังคำคนอื่นมาก สิ่งที่มีความสุขคือถามตัวเองว่ามีความสุขไหมที่จะเลือกความสุขนี้ ไม่มีใครตัดสินใจแทนใครได้ นอกจากคนสองคน 

รายการ Love Lesson Live Lesson