หมอลำสาว "แพรวพราว แสงทอง" เดินหน้าแฉ"อดีตดารา ก." คือเจ้าของเพจดัง หลังถูกโพสต์แขวน -บูลลี่ จนเสียหาย หนัก

27 มิ.ย.67  หมอลำสาวซุปตาร์ “แพรวพราว แสงทอง”  หรือ นางสาวฤทัยรัตน์ ทศรักษา พร้อมทนาย วีนัต โภคานิตย์ ทนายความ เดินทางมาที่ บก.สอท.3 เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนให้ปิด 3 แพลตฟอร์ม พร้อมกับเพจดัง หลังถูกละเมิดสิทธิส่วนบุคคลนำภาพไปตัดต่อ และใส่ข้อความในทางเสียหาย กว่า 300 โพสต์‭
‬ ‭
‬ โดย แพรวพราว เปิดเผยว่า  “ตนมีหลักฐานที่สามารถระบุตัวตนเจ้าของเพจดัง อีกี้ขยี้ข่าว ได้อย่างชัดเจน ซึ่งเจ้าตัวเคยโทรมายอมรับว่าเป็นเจ้าของเพจเอง ที่ต้องออกมารักษาสิทธิ์ การนำภาพไปตัดต่อ ดัดแปลง ลงเพจทำให้คนอื่นเข้าใจผิดและคอมเมนต์ในทางที่เสียหาย  จนมีผลการทบในเรื่องงาน ครอบครัว ”‭
‬ ‭
‬ ซึ่งทางทนายเผยว่า "วันนี้จะมาฟ้องแฟลตฟอร์ม Facebook YouTube และ TikTok โดยหลักๆ จะเป็นบัญชีผู้ใช้ตอนนี้มี "อีกี้ขยี้ข่าว" และเพจอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ด้วยการดำเนินฟ้องลักษณะคือหมิ่นประมาท ก่อนที่จะยื่นร้องทุกข์ไว้กับที่ สอท.3 ซึ่งมีการเข้าข่ายความผิด เพราะได้มีภาพการอนาจารและตัดต่อ นำภาพเหล่านี้เข้าไปสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งทำให้เกิดความเกลียดชัง

โดยเพจต่างๆ มีความเชื่อมโยงกันหลักๆ 2 เพจ “อีกี้ขยี้ข่าว” และ “บันเทิงหน้าตุ๊ด” ซึ่งเจ้าของเพจตัวจริง เรารู้ตัวตนว่าเป็นใครแล้ว นั่นคือ เป็นอดีตดาราท่านหนึ่ง อักษรย่อ ก. ในส่วนพยานหลักฐานก็ชี้ชัดแน่นอน และไม่ได้กล่าวโทษว่าเขาเป็นผู้กระทำความผิด ซึ่งเราได้รวบรวมโพสต์ที่เป็นกรรมกว่า 300 กรรม 300 โพสต์ และจะร้องทุกข์กับทางเจ้าหน้าที่ต่อไป ซึ่งเจ้าของเพจที่เป็นอดีตดารานั้น ได้โทรมายืนยันตัวเองแล้วว่าเป็นเจ้าของเพจจริง"‭
‬ ‭
‬ ด้าน แพรวพราว เผยว่า "ตนไม่ได้อยากมีปัญหาอะไรกับสื่อแต่มันได้รับผลกระทบกับงาน ในเมื่อไม่อยากมีปัญหาแต่ก็ยังเล่นข่าวไม่หยุด พอรู้ตัวว่าเป็นใครทำมาเขาก็เริ่มเงียบ ก็อยากให้ยอมรับในสิ่งที่กระทำด้วย ตนก็แค่อยากรักษาชื่อเสียงของตัวเองด้วย โดยหลักฐานที่มายื่นวันนี้ ก็มีการพูดคุยทางแชต ที่แอดเฟซบุ๊กทักมาขอโทษเวลาสำนึกผิด เขามีอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ตลอด พอเจ้าตัวไม่รับแอดเฟซบุ๊กก็มีการโพสต์ด่าต่อ ตนก็ไม่เข้าใจว่ามีปัญหาอะไรนักหนา ตนไม่เคยอยากมีปัญหาอะไรด้วย แต่เมื่อไม่หยุดตนก็ต้องปกป้องตัวเอง"‭
‬ ‭
‬ ถามว่าในใจคิดว่ามีคนอยู่เบื้องหลังไหม ตนก็คิดว่าคงมีคนที่สนับสนุนอาจจะเป็นคนที่ไม่ชอบตน หากใครติดตามเพจ "อีกี้ขยี้ข่าว" เขาลงข่าวที่ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ซึ่งใครที่โดนก็ควรจะออกมาเรียกร้องสิทธิ์ของตัวเอง ซึ่งตนไม่ได้มีการแค้นส่วนตัวเลย เพราะไม่ได้รู้จักเขาในส่วนนี้จะมีการเอาผิดทั้งแพ่งและอาญา โดยทางอาญาจะมีการฟ้องในคดีการหมิ่นประมาทและนำข้อมูลเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ส่วนทางแพ่งตนก็ได้เรียกค่าเสียหาย แต่เบื้องต้นคู่กรณีจะได้รับข้อกล่าวหาแล้ว‭
‬ ‭
‬ ส่วนกรณีนำรูปแอดมิน “เพจบันเทิงหน้าตุ๊ด” มาแขวน “แพรวพราว“ ได้ชี้แจงว่า ตนไม่ได้เปิดหน้าเขา เพียงแค่ตนโยนหินถามทาง ซึ่งข้อมูลของตำรวจไซเบอร์นั้น เผยว่า มันมีความเชื่อมโยงกันทั้งเบอร์โทรและอีเมล ว่าเป็นผู้ร่วมขบวนการกับคนที่เป็นเจ้าของเพจ “อีกี้ขยี้ข่าว” แต่ถ้า “คุณมนตรี” แอดมินเพจไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเพจ “อีกี้ขยี้ข่าว” ก็สามารถมาพิสูจน์ตัวเองได้ในกระบวนการทางกฎหมาย ด้านทนายเผยต่อว่า “คุณมนตรี” แอดมินเพจคนที่ไปฟ้องนั้นคือบุคคลล้มละลาย ซึ่งไม่สามารถฟ้องร้องได้ ก็ไม่รู้ว่าทนายฝั่งนั้นนำบุคคลนี้ขึ้นฟ้องศาลได้อย่างไร เพราะผิดกฎหมาย