สวยสับไม่หลับใน ป๊อปปิ้-บุญญิสา จันทราราชัย นางงามคนสวยดีกรีนางเอกสายบู๊

ป๊อปปิ้-บุญญิสา จันทราราชัย มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ มหาสารคาม ข้ามผ่านความกลัว และตัดสินใจก้าวสู่เส้นทางจักรวาล กับการประกวด Miss Universe Thailand 2024 เพราะป๊อปปี้เชื่อในความรักและความศรัทธาในตัวเอง จะทำทุกอย่างให้เหมือนว่าครั้งนี้คือครั้งสุดท้าย เพราะคนที่จะภูมิใจกับสิ่งลงมือทำมากที่สุดคือตัวเราเอง

อะไรคือบทเรียนที่ดีที่สุดของชีวิต?
“กว่า 18 ปี ในวงการบันเทิง สิ่งที่ป๊อปปิ้พบเจออยู่บ่อยครั้งคือ "ความผิดหวัง" จนทำให้สูญเสียความมั่นใจ สูญเสียความเป็นตัวเอง และเกิดการลดทอนความรักในตัวเองโดยไม่รู้ตัว แต่ในปีที่ผ่านมา เราก้าวผ่านได้ด้วยการตั้งถามกับตัวเองว่า เราจะกลัวความผิดหวังทำไม? และจะปล่อยให้ตัวเองจมกับความผิดหวังนี้ไปจนถึง เมื่อไหร่? ...เพราะสุดท้ายคนที่เจ็บที่สุดก็คือตัวเราเอง จึงตัดสินใจกลับมา สู่เส้นทางนางงามอีกครั้งในรอบ 10 ปี ทุกความรู้สึกในการประกวด ทุกกำลังใจและกระแสตอบรับ ทำให้ป๊อปปี้ได้หันกลับมามองตัวเอง และพบเจอความรัก ความภาคภูมิใจในตัวเองที่หายไปนานอีกครั้ง จึงกล้าที่จะลุกขึ้นมาสานฝัน ในสิ่งที่ครั้งหนึ่งเคยฝันไว้กับการประกวดบนเวที Miss Universe Thailand ทำให้ได้เรียนรู้แล้วว่าพลังแห่งความรักตัวเองนั้นสำคัญและทรงพลังแค่ไหน และวันนี้ป๊อปปิ้พร้อมที่จะมอบความรักนี้ส่งต่อไปยังจักรวาลแล้วค่ะ”

ผลงานและเกียรติประวัติ เหตุการณ์ที่คุณไม่มีวันลืม?
“Dutchie Girls 2006 "ความตั้งใจ + เป้าหมายที่ชัดเจน = ความสำเร็จ รองอันดับ 1 Miss Thailand World 2012 ในปี 2006 ป๊อปปิ้ในวัย 15 ปีได้เข้าร่วมประกวด รองอันดับ 1Miss Supranational ดัชชี้บอยแอนด์เกิร์ลด้วยความฝันที่อยากจะThailand 2023 เข้าวงการบันเทิงเป็นนักแสดงและได้มุ่งมั่น ผลงานการแสดงละคร โฆษณา ภาพยนตร์ และมิวสิควิดีโอ ตั้งใจที่จะทำตามความฝันในการประกวดครั้งนั้น ป๊อปปี้ทำทุกกิจกรรมอย่างเต็มที่"

ความสุขของคุณคืออะไร?
"ความเข้าใจ" คือความสุขของป๊อปปี้ เพราะป๊อปปี้เลือกที่จะประกวดคนอื่นๆ ไม่ได้กังวลเรื่องแพ้เรื่องชนะเรียนรู้และมองสิ่งต่างๆ รอบตัวด้วยความเข้าใจ ซึ่งเป็นรู้แค่ว่าเราต้องร้อง เต้น และแสดงทุกบทบาทส่วนสำคัญที่ทำให้ชีวิตในทุกๆ วันของป๊อปปิ้มีความสุข เราออกมาให้ดีที่สุด โฟกัสแค่เป้าหมายของตัวเองไม่สามารถหนีปัญหาต่างๆ ได้ แต่เมื่อเกิดปัญหาขึ้นแล้วเท่านั้น และในที่สุดก็ประสบความสำเร็จ ได้ทำเพียงแค่เราใช้ความเข้าใจในเหตุและผลของปัญหาที่เกิดตามความฝันของตัวเองให้เป็นจริงเป็นจุดขึ้น เราก็จะหาแนวทางแก้ไขปัญหานั้นได้ง่ายขึ้น นี่แหละค่ะ เรียนรู้ที่สำคัญที่สร้างความภาคภูมิใจที่ป๊อปปี้ สำหรับป๊อปปิ้ความสุขเกิดขึ้นได้ง่ายๆ ด้วย "ความเข้าใจ"

เหตุการณ์จะไม่มีวันลีม? "ความตั้งใจ + เป้าหมายที่ชัดเจน = ความสำเร็จในปี 2006 ป๊อปปิ้ในวัย 15 ปีได้เข้าร่วมประกวดดัชชี้บอยแอนด์เกิร์ลด้วยความฝันที่อยากจะเข้าวงการบันเทิงเป็นนักแสดงและได้มุ่งมั่นตั้งใจที่จะทำตามความฝันในการประกวดครั้งนั้น ป๊อปปี้ทำทุกกิจกรรมอย่างเต็มที่ โดยไม่ได้กังวลถึงอายุ และประสบการณ์ที่น้อยกว่าผู้เข้าประกวดคนอื่นๆ ไม่ได้กังวลเรื่องแพ้เรื่องชนะรู้แค่ว่าเราต้องร้อง เต้น และแสดงทุกบทบาทออกมาให้ดีที่สุด โฟกัสแค่เป้าหมายของตัวเองเท่านั้น และในที่สุดก็ประสบความสำเร็จ ได้ทำตามความฝันของตัวเองให้เป็นจริงเป็นจุดเรียนรู้ที่สำคัญที่สร้างความภาคภูมิใจที่ป๊อปปี้จะไม่มีวันลืม"

"Beyond Universe" สำหรับคุณคืออะไร?
“คือการก้าวข้ามผ่านขอบเขตของตัวเราเอง ด้วยการรักตัวเอง การเรียนรู้จากเรื่องราวและประสบการณ์ในอดีต และวางแผนและสร้างเป้าหมายที่ต้องการในอนาคตให้ชัดเจนเพื่อการพัฒนาและผลักดันตัวเองในปัจจุบันให้เป็นเวอร์ชันที่ดีที่สุด พร้อมที่จะพุ่งทะยานไปข้างหน้าอย่างไร้ขอบเขตและขีดจำกัด"

การก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเอง มีความสำคัญอย่างไรกับคุณ?
"ชนะตัวเอง" มันคือชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ในชีวิต เพราะในชีวิตคนเราต้องสู้รบตบมือกับสิ่งต่างๆ รอบตัวมากมายในแต่ละวัน และหนึ่งในสิ่งที่เราเอาชนะยากที่สุดนั่นก็คือ...ตัวเราเอง ซึ่งถ้าเราชนะตัวเองและสามารถก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเองได้ ชัยชนะที่เกิดขึ้นนี้จะมาพร้อมกับความภาคภูมิใจและเป็นการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด เป็นตัวเราในเวอร์ชั่นที่ดีขึ้น พร้อมที่จะสู้ต่อไปในทุกเรื่องด้วยใจที่แข็งแกร่ง"

แรงบันดาลใจในการก้าวข้ามขอบเขตของคุณคืออะไร?
"การรักตัวเองอย่างสุดหัวใจ"คือแรงบันดาลที่ทำให้ป๊อปปิ้ก้าวข้ามทุกความกลัว ทุกความเศร้า ทุกความผิดหวัง เพราะเมื่อป๊อปปิ้สามารถมอบความรักให้กับตัวเอง เข้าใจตัวเอง และสร้างคุณค่าให้กับตัวเอง ป๊อปปี้เชื่อว่าตัวเองจะLevel Up! ทำทุกอย่างได้ดีขึ้นและข้ามผ่านอุปสรรคต่างๆได้ด้วยดี"

คุณจะนำประสบการณ์จากการก้าวข้ามขอบเขตของจักรวาลในการประกวด Miss Universe Thailand 2024 ไปใช้ในอนาคตอย่างไร?
"ประสบการณ์" จากภารกิจพิชิตจักรวาล MUT จะเป็นเหมือนพลังวิเศษที่จะติดตัวป๊อปปี้ไปตลอดกาล เพราะป๊อปปิ้จะได้เรียนรู้ผ่านรูปแบบกิจกรรมต่างๆ เรียนรู้มิติต่างๆ ผ่านเพื่อนผู้เข้าประกวด เรียนรู้ที่จะแก้ไขปัญหา และที่สำคัญคือการเรียนรู้ที่จะทำสิ่งดีๆ เพื่อตนเอง เพื่อคนรอบข้าง และเพื่อสังคม ซึ่งจะเป็นประสบการณ์ที่หาได้ยาก หากไม่ได้เข้ามาร่วมในการประกวด MUT ครั้งนี้ โดยการเรียนรู้ทั้งหมดที่ได้รับจะเป็นทั้งเครื่องมือและเป็นพลังวิเศษของป๊อปปี้ในการทำงานและการใช้ชีวิตในอนาคต”
Cr : MUT Maha Sarakham