“หญิง-แท่ง-รอน” ฟาดฟันสุด! เปิดศึกสะท้อนความเป็น “หัวหน้า” ใน “ร้อยเล่มเกมส์ออฟฟิศ”

เรียกได้ว่าช่อง 3 ทำถึง!! เพราะ “ร้อยเล่มเกมส์ออฟฟิศ” ผลงานของ Bec Studio เป็นละครที่สะท้อนสังคมในที่ทำงานอย่างแท้ทรู จนมีกระแสตอบรับจากคนดูที่พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า นี่ล่ะ! ชีวิตฉันในที่ทำงาน โดยเฉพาะ “หัวหน้า” ที่เจอมากับตัว ไม่ว่าจะเป็นหัวหน้าแบบ นนทกร (แท่ง ศักดิ์สิทธิ์) ที่ใช้ใจทำงาน รักและซื่อสัตย์กับงานมาก ไม่ชอบความขัดแย้ง ส่วน ดวงเดือน (หญิง รฐา) เป็นหัวหน้าที่ทำงานเป็นบ้าเป็นหลัง ชอบการแข่งขันเกลียดความพ่ายแพ้ และ ธีรเดช (รอน ภัทรภณ) เป็นหัวหน้าขี้ประจบสอพลอ ดูเหมือนรักลูกน้อง แต่แอบเคลมผลงานคนอื่นมาเป็นของตัวเอง แต่ศึกออฟฟิศครั้งนี้แต่ละคนไม่ได้ฟาดฟันกันอย่างเดียว

งานนี้ หญิง รฐา เปิดใจถึงตัวละครนี้ว่า “สำหรับตัวละครนี้คนภายนอกอาจจะมองว่าร้าย แบ่งระดับชนชั้นความเป็นอาวุโส ซึ่งคาแรคเตอร์ของตัวละครนี้ จริงๆ แล้ว หญิงมองว่าดวงเดือนเป็นคนน่ารักนะ เพียงแต่ว่าดวงเดือนเค้าไม่ใช่คนที่มีเพื่อนเยอะ มันเลยทำให้ไม่รู้ว่าปรับตัวเข้ากับแต่ละคนยังไง พอได้ขึ้นเป็นหัวหน้าเค้าก็เป็นคนที่ตั้งใจทำงานมาก มีระบบความคิดที่ไตร่ตรองมากแล้ว จะคิดทำอะไรต้องรอบคอบ ไม่ปล่อยให้ลูกน้องไปเผชิญกับปัญหาถ้ายังไม่พร้อม แต่อาจจะทำให้ลูกน้องไม่เข้าใจในความหวังดีของเรา” ส่วนหัวหน้าอย่าง แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ เล่าให้ฟังว่า “สำหรับตัวนนท์เป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว แล้วก็เป็นหัวหน้าทีมอยู่กับบริษัทมานาน การทำงานสไตล์ของเราเน้นเรื่องคุณธรรม ไม่ได้เน้นการแข่งขัน หรือว่ายอดขาย ทั้ง ๆ ที่ลูกค้าอยากจะลงทุนแต่กลับกลายเป็นไปห้ามลูกค้า จนทำให้เป็นทีมที่มียอดขายโหล่ที่สุดในบริษัท ซึ่งถ้ามองในมุมความเป็นจริงของสังคมทุกวันนี้ คนเราทำงานกันอย่างบ้าคลั่งมาก เพื่อให้ได้ยอดขาย หรือเพื่อให้ได้เงินรางวัล แต่ครอบครัวเราหรือคนข้าง ๆ เราเคยได้ดูแลมั้ย ผมว่าเรื่องนี้มันจะสะท้อนของทุกแง่มุมของทุกชีวิตของมนุษย์บนโลกในนี้เลย” ทางด้าน รอน ภัทรภณ หัวหน้าที่สนใจแต่ผลประโยชน์ของตัวเอง เผยถึงความรู้สึกว่า “เรื่องนี้ผมรู้สึกว่ามันเล่าถึงชีวิตการทำงานของคนในออฟฟิศที่คนดูหลาย ๆ คนจะรู้สึกว่ามีส่วนร่วม ก็จะสะท้อนสังคมแหละ ในเชิงการทำงาน แน่นอนในสังคมมันมีคนที่มันหลากหลาย คนดี คนไม่ดี คนเห็นแก่ตัว สุดท้ายแล้วการยอมรับ การปรับตัวหรือการเข้าใจอะไรบางอย่าง สุดท้ายเราจะสรุปว่า คนดีได้อะไร คนไม่ดีได้อะไร”

ศึกในออฟฟิศครั้งนี้จะฟาดฟันกันยับขนาดไหน? แล้วใครจะเป็นผู้ชนะ? มาร่วมลุ้นไปพร้อมกันใน “ร้อยเล่มเกมส์ออฟฟิศ” ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus