“เอมี่” คบ “ซี ศิวัฒน์” 19 ปีไม่มีเคล็ดลับ ลั่นดีลกันวันต่อวัน!

เป็นอีกคู่รักมาราธอนที่มีมุมหวานๆ ออกมาเสิร์ฟให้ได้เห็นอย่างไม่มีเบื่อสำหรับคู่ของสามีภรรยาสายอารมณ์ดี เอมี่ กลิ่นประทุม กับ ซี ศิวัฒน์ ที่ล่าสุดเพิ่งจะมีโมเมนต์ควงแขนกันไปดินเนอร์หรู ฉลองวันครบรอบแต่งงาน 10 ปี แถมวันนั้นภรรยาอย่างเอมี่ยังลืมใส่แหวนแต่งงานไปอีก ทำเอาแฟนๆฮาลั่นทั้ง โซเซียล

ล่าสุด เอมี่-ซี ศิวัฒน์ ได้เปิดถึงโมเมนต์ฉลองครบรอบแต่ง 10ปี ว่า

ซี : “ 10 ปีเราก็อยู่ด้วยกันมา เห็นกันมาตั้งแต่เราคบกันใหม่ๆ จนตอนนี้เราก็เอ็นจอยชีวิต ผมว่าคู่รักมันไม่ได้ต้องการอะไรไปมากกว่านี้หรอก ดูแลกันไป สำคัญคือเวลาที่เรามีโอกาสบอกรักกันเราควรจะพูด”
เอมี่ : “วันนั้นไม่ได้ใส่ไป ลืม สามีถามว่าทำไมครบรอบแต่งงานถึงไม่ใส่ เราก็เผื่อได้ของใหม่ไง จะได้สวมใส่ได้เลย ปรากฎว่าไม่ได้ ได้อย่างอื่น”
ซี : “เธอคิดว่าฉันทำธุรกิจสีเทาเหรอ ถึงจะมีโอกาสซื้อแหวนได้ตลอด”
เอมี่ : “ไม่จำเป็น ก็ครบรอบ 10 ปี มันก็ควรจะได้อะไรที่มันยิ่งใหญ่เป็นพิเศษ เพราะกว่าจะเดินทางมาถึง 10 ปีมันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ มันจะต้องใช้ความรักและความอดทนที่จะอยู่ด้วยกัน”
ซี : “นี่เล่นละครเรื่องอะไรอยู่ (หัวเราะ)”
เอมี่ : “ขัดตลอด”
ซี : “อำๆ กัน มันก็เป็นเพื่อนกัน เราก็เป็นแบบนี้กันมาตั้งแต่คบกัน เลยรู้สึกว่าผมไม่ได้ต้องการอะไรไปมากกว่านี้แล้ว”

ตกลงกันไว้แต่แรกแล้วว่าปีนี้จะฉลองกันสองคนเงียบๆ ไม่ยิ่งใหญ่?
เอมี่ : “เราตกลงกันไว้แล้วว่า 10 ปีไม่ต้องทำอะไรยิ่งใหญ่นะ ทุกปีเขาจะพยายามที่จะทำอะไรสักอย่างหนึ่ง เรารู้สึกว่าปีนี้เราทำบ้านด้วยกัน เราลงทุนทำธุรกิจด้วยกัน เราทำอะไรหลายอย่างด้วยกันมาก เลยพูดไว้แต่แรกว่า 10 ปีขอแบบไม่ต้องจัดงานยิ่งใหญ่ เอาเพื่อนฝูงเยอะแยะ ซึ่งเพื่อนก็จะมาให้ได้ ไม่เอา อยากไปกินข้าวกันเงียบๆ สองคน เรียบๆ คุยกันไว้แต่แรกแล้ว แต่ถ้าเขามีของก็เอานะ”
ซี : “ก็มีให้นะ แหวนนิดหน่อย เป็นความหมายดีๆ ตอกฝาไว้ว่านอกจากมีผู้หญิงคนนี้คงจะไม่มีใครที่จะรับผมได้แล้วแหละ”
เอมี่ : “(19 ปี ที่รู้จัก คบกันมา เป็นไงบ้างกับการเดินทางนี้?) เอาจริงๆ ไม่ได้รู้สึกว่า 19 ปี” ซี : “เบื่อแหละ พูดตรงๆ เลย”
ถามถึงคลิป “เอมี่” ร้องไห้อยากมีผัวรวย ยันแค่คอนเทนต์
เอมี่ : “ทำไปอย่างนั้นแหละ” ซี : “ส่งมาให้ผัวดู เป็นไง ตอนแรกตกใจคิดว่านางร้องไห้จริง เราก็แบบเป็นอะไร แล้วคือต้องว่างขนาดไหนถึงจะทำอย่างนั้นได้ เพราะไม่มีทางจะเป๊ะได้”
เอมี่ : “เป๊ะได้ มันมาจากอินเนอร์ สามารถคัฟเวอร์ได้อย่างง่าย”
ซี : “คืออยากมีผัวรวยจริงๆ” เอมี่ : “ไม่ใช่…ก็ใช่ ไม่ต้องมีผัวรวยก็ได้ แต่เราอยากมีผัวที่เลี้ยง ก็คือขี้เกียจทำงานนั่นแหละ”
ซี : “ทำเถอะ ลิ้นเริ่มเปลี้ยไปหมดแล้ว ทำงานแหละดีแล้ว ไม่ทำงานสมองจะฝ่อไง กล้ามเนื้อแขนจะใช้อย่างเดียว”
ส่วนถามเรื่องคนชอบมาขอเคล็ดลับในการคบกัน
เอมี่ : “คนชอบถามว่าให้คำแนะนำหน่อยสิ มันไม่สามารถ ทุกวันนี้เราก็ยังเรียนรู้กันและกันอยู่ว่าเราจะอยู่ด้วยกันยังไง”
ซี : “ดีลกันวันต่อวันนะ ผมว่าไม่มีเคล็ดลับเลย คุณแค่รู้ว่าเขาชอบอะไรก็ทำสิ่งนั้น เขาไม่ชอบอะไรก็พยายามอย่าทำ เราก็พยายามที่จะอยู่แบบหาค่ากลางให้เจอ ผมว่าคุณอย่าอคติไปทุกอย่าง”
เอมี่ : “เราพูดกันแล้วว่าเราเป็นทีมเดียวกันนะ เวลาเราทะเลาะอะไรกันมันไม่มีคำว่าจะเลิก ก็ฉันไม่ชอบหน้าเธอตอนนี้ก็เท่านั้นเอง พักแป๊บหนึ่งเดี๋ยวก็กลับมา คนที่อยู่ด้วยกันมันก็มีทะเลาะกันบ้าง ไม่ชอบกันบ้าง เราก็คือครอบครัวเดียวกันแล้ว”
ซี : “ทะเลาะกันทุกวันครับ”
เอมี่ : “ไม่ได้เรียกว่าทะเลาะ เรียกว่าขัดใจ”
ซี : “ก็จะมีความหมั่น เราก็แค่เข้าใจ เราขัดใจเขา เขาเลยรำคาญเรา ไปเดินชนแก้วเขา นี่ก็แบบทำไมต้องเดินมาทางนี้ เอ้า! ก็กูจะเดินทางนี้ นี่คือเรื่องจริงเลย แต่สุดท้ายก็ไม่รู้จะเถียงกันทำไม แก้วมันก็หล่นไปแล้ว ก็ไม่ต้องกินกัน แต่มันไม่ต้องไปแบก เธอชนะฉันแพ้ ฉันชนะเธอแพ้”
เอมี่ : “มีแฟนๆ บางคนมาคอยฟังว่าเรามีปัญหา วันนี้เราทะเลาะอะไรกัน คนจะมานั่งเชียร์กันว่ามันเป็นยังไง เหมือนเรามาฟ้องทุกคนในทุกๆ วัน”
ไม่เคยโกรธกันข้ามวัน บอกชีวิตคู่ก็เหมือนงานศิลปะ
เอมี่ : “ไม่มี เพราะว่าลืม แหวนยังลืมเลย(หัวเราะ)”
ซี : “ไม่ค่อยนะ ผมรู้สึกว่าต้องเป็นงานศิลปะนิดนึง คนบางคนบอกไม่ได้ ต้องเคลียร์ ยิ่งเคลียร์ยิ่งแย่ก็มี เราต้องดูอารมณ์ ต้องดีลกับพาร์ตเนอร์ของเราให้ดี ผมกับเอมี่ไม่ใช่กูรูการใช้ชีวิตคู่ ตัวคุณเองต้องหาคำตอบและหาค่ากลางของคู่คุณให้เจอว่าเขาเป็นคนแบบไหน แล้วคุณค่อยปรับตามนั้น สิ่งที่คุณต้องห้ามเลยคือพูดว่า เห็นไหมคนนั้นเขายังทำแบบนี้แบบนั้น มันคนละคนกัน มันคนละคู่กัน คุณต้องดูใจของคุณและคู่คุณด้วยว่าค่ากลางของเขาอยู่ตรงไหน”