จำนนให้ความสัมพันธ์ ที่ผิดพลั้งในอดีต!! จนต้อง “ฝากไปบอกเขา” ให้ดูแลเธอให้ดี ซิงเกิลใหม่จาก “TAMP”

ถ้าคำว่า “โอกาส” สามารถเกิดขึ้นได้บ่อยๆ ก็คงจะดี มักถูกเป็นคำถามของใครหลายคนเวลาที่ตัวเองทำอะไรผิดพลาด หรือพลั้งใจไปกับอะไรที่ไม่ถูกต้อง แต่ท้ายที่สุดแล้วไม่ว่าจะเป็นอย่างไร? สิ่งที่เกิดขึ้นไปแล้วเราเองก็คงต้องยอมรับผลของมันให้ได้ เรากำลังพูดถึงซิงเกิลใหม่ล่าสุดของ “TAMP (แทมป์)” หรือ “พงษ์ประวิตร ศรีธรรมธนา” จากค่าย “NEW WAV. Entertainment” ครั้งนี้เค้าละเมียดละไมเป็นอย่างมากกับการแต่งเนื้อร้องเพลง “ฝากไปบอกเขา (Wish You Well)” เพราะได้รับบันดาลใจมาจาก Based on a True Story ของตัวเองช่วงที่ใช้ชีวิตใน Music Camp ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา สตอรี่เล่าถึงความสัมพันธ์ระหว่าง “TAMP” และคุณยายที่เขาเคารพรักมากๆ แต่ด้วยตอนนั้นเขายังเด็กมาก มีความดื้อตามวัย เขาไม่ได้ใช้เวลาอยู่กับคุณยายเท่าที่ควร จนกระทั่งวันหนึ่งคุณยายได้จากไปอย่างไม่มีวันกลับ ทำให้เขาได้ไอเดียในการแต่งเพลง “ฝากไปบอกเขา (Wish You Well)” คืออยากฝากคนบนฟ้าที่อยู่ข้างบน ให้ช่วยดูแลคุณยายให้ดีๆ เพื่อให้คุณยายมีความสุข และถ้ามีโอกาสเขาก็อยากบอกคุณยายอีกครั้งว่า วันหนึ่งเราคงได้พบกันอีก

ในขณะที่ “TAMP” ยังตั้งใจสื่อความหมายของเพลงนี้ในอีกมุมมองที่พูดถึงในการยอมรับ หรือจำนนต่อความสัมพันธ์ที่เราเคยผิดพลั้ง หรือทำผิดพลาดไปในอดีต และไม่สามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขได้ “ฝากไปบอกเขา (Wish You Well)” จึงเป็นเพลงเศร้า เมโลดี้ช้า หยุดอารมณ์ให้เรานึกถึงความทรงจำที่เคยทำไม่ดีเอาไว้ “TAMP” จึงเลือกใช้ประโยค “ฝากไปบอกเขา” มาเป็นชื่อเพลงที่สื่อถึงความสัมพันธ์ และอยากให้เขาคนนั้นดูแลเธอให้ดีนั่นเอง

“ฝากไปบอกเขา (Wish You Well)” ยังเป็นเพลงที่ “TAMP” ได้กลับมาร่วมงานกับ “NOAH (โนอาห์)” เจ้าของเพลงดังไวรัลใน TikTok เพลง หยุดรักไม่ได้แล้ว (19M) และ ลองรักดูไหม (8.6M) ที่มาช่วย CO-WRITER ในเพลงนี้ ทำให้ “ฝากไปบอกเขา” มีเนื้อหาที่ซ่อนความเจ็บปวด แต่ยอมรับความเป็นจริง ได้อย่างละเมียดละไม ทั้งเนื้อร้อง และท่วงทำนองที่ฟังง่าย

(pin) ชม MV เพลง “ฝากไปบอกเขา (Wish You Well)” ได้ที่นี่: https://youtu.be/axz91N_xubc?si=uQE1u4RsdEGXcHxF (pin) ฟังเพลง “ฝากไปบอกเขา (Wish You Well)” ได้ที่นี่: newwav.lnk.to/WishYouWell