แม่มาเอง ! “หนิง ปณิตา” แชร์ทริคฟ้องชู้ 13ข้อ ชาวเน็ตแห่จดเพียบ

จากประเด็นที่สังคมกำลังให้ความสนใจจากกรณี กฎหมายฟ้องชู้ หลังศาลรัฐธรรมนูญมีมติเอกฉันท์ ให้สามี-ภรรยา ฟ้องเรียกค่าเสียหายจากชู้ได้ทุกกรณีขัดรัฐธรรมนูญ จนทำให้หลายคนเข้าใจว่าสามีหรือภรรยาจะไม่สามารถเรียกร้องค่าเสียหาย จากบุคคลที่ 3 ซึ่งอ้างว่ามีความสัมพันธ์ในเชิงชู้สาวกับสามีหรือภรรยาของตนเองไม่ได้แล้ว นั้น

ล่าสุด 19 มิ.ย 67 ผู้จัดละครสาวสตรอง "หนิง ปณิตา พัฒนาหิรัญ" ที่เคยผ่านประสบการณ์ฟ้องมือที่สาม ได้ออกมาแจงชัดว่ายังฟ้องชู้ได้! พร้อมแชร์ทริค โดยเจ้าตัวโพสต์เฟซบุ๊กระบุไว้ว่า "ฟ้องชู้ยังฟ้องได้นะ แค่แก้ไขกฏหมายให้เท่าเทียม กม.เก่า ภรรยาจะฟ้องชู้ที (จากประสบการณ์) ตามเก็บหลักฐานทีครึ่งปี ฝ่ายสามีได้เปรียบมาก ภรรยามีชู้ ได้เสียกับใครโดยไม่เปิดเผย ฝ่ายสามีก็ฟ้องชู้ได้" แต่ทางฝ่ายภรรยาจะฟ้อง ชู้ของสามีเรียกค่าเสียหาย ไม่ใช่แค่จับได้ว่ามีชู้ได้เสียกัน ชู้ต้องเป็นผู้หญิงเท่านั้นด้วย เพศอื่นฟ้องไม่ได้ และยังจะต้องพิสูจน์ว่าสามีเปิดเผยชู้คนนั้นต่อสาธารณะ และมีหลักฐานการเป็นชู้จริงๆ กม. ใหม่ ทุกอย่างเท่าเทียมชู้จะเป็นเพศไหนก็ฟ้อง ได้

และสามีฟ้องภรรยาได้แบบไหน ภรรยาก็ฟ้องสามีได้แบบนั้น ใครอยากจะฟ้อง หลักฐานที่ต้องเตรียม (เอาแบบแน่นๆ ไม่ให้หลุดนะ) เตรียมสิ่งนี้"

1. บุคคลที่เห็นเหตุการณ์การคบชู้, ล่วงเกินกันทางชู้สาวหรือการแสดงตนเปิดเผยต่อบุคคลภายนอก
2. ภาพถ่าย ภาพกล้องวงจรปิด ที่แสดงให้เห็นความสัมพันธ์ฉันชู้สาวหรือการล่วงเกินในทำนองชู้ชาว หรือ การใช้ชีวิตร่วมกันอย่างเปิดเผย
3. สูติบัตรหรือทะเบียนบ้านของเด็กในกรณีที่ชายหญิงอยู่ด้วยกันจนมีบุตร
4.ข้อมูลการใช้โทรศัพท์ติดต่อกัน
5.รายการเคลื่อนไหวทางบัญชี กรณีที่มีการโอนเงินให้ใช้ หรืออุปการะเลี้ยงดูกัน
6. พยานหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่าชู้ ได้รู้อยู่แล้วว่าฝ่ายชายหรือฝ่ายหญิงที่ตนคบชู้หรือล่วงเกินนั้นมีครอบครัวอยู่แล้ว
7. ข้อความการสนทนทางโทรศัพท์มือถือ แอปพลิเคชั่นไลน์ เว็บไซด์เฟซบุ๊ก แอพพลิเคชั่นหาคู่ ฯลฯ
8.หลักฐานการเข้าพักตามสถานที่ต่างๆ
9. ข้าวของเครื่องใช้เสื้อผ้าของชู้ ที่อยู่ในรถ ในบ้าน เป็นต้น กางเกงชั้นในที่ยังไม่ได้ซัก สามารถเอาไปตรวจ DNA ว่าคือใคร (กรณีได้มาเก็บรักษาในช่องแช่แข็ง)
10. หลักฐานการซื้อทรัพย์สิน ให้แก่กัน เช่น ที่ดิน บ้าน รถ หุ้น เงินฝากในบัญชี ฯลฯ
11. คลิปเสียงการสนทนา
12. คลิปวีดีโอการมีเพศสัมพันธ์ คลิปชู้สาว คลิปวีดีโอต่างที่เกี่ยวข้อง ๆ
13. อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง