“ฟลุค” ตีหน้าซื่อขอมีเมียเพิ่ม “เจี๊ยบ” ปล่อยโฮสุดจะทน

เหิมเกริมหนักข้อขึ้นทุกที สำหรับความมักง่ายของผู้ชายอย่างหลวงวิสุทธิ์ ที่รับบทโดย “ฟลุค- เกริกพล มัสยวาณิช” ที่อยากจะมีโลกใบที่ 2,3,4 โดยไม่แคร์ความรู้สึกหัวอกคนเป็นเมียตบเมียแต่งอย่าง คุณระย้า รับบท “เจี๊ยบ- พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์” แม้แต่น้อย นับวันก็ยิ่งหยามเกียรติศักดิ์ศรีของเมียหลวง จนเจี๊ยบสุดจะทนกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ ปล่อยโฮด้วยความเจ็บปวดหัวใจ ในละครพีเรียดรสจัดจ้าน “รอยรักรอยบาป” ของค่าย “ดาราวิดีโอ”

ฉากนี้เป็นตอนที่หลวงวิสุทธิ์(ฟลุค-เกริกพล)ออกปากจริงจังขอมีเมียเพิ่มอีกคน นั่นก็คือจวน(เกรซ- พัชร์สิตา) ทำเอาเมียหลวงอย่างคุณระย้า(เจี๊ยบ-พิจิตตรา)ถึงกับกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ปล่อยโฮร้องไห้สะอึกสะอื้นชุดใหญ่ แต่หลวงวิสุทธิ์ดันไม่เห็นใจกับต่อว่าอย่าทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่อีก

เบื้องหลังฉากนี้เป็นการฟาดฟันกันของ 2 นักแสดงตัวท็อปซุปตาร์ อย่าง “ฟลุค-เกริกพล” กับ “เจี๊ยบ-พิจิตตรา” งานนี้พี่หลุยส์-สยาม สังวริบุตร ผู้กำกับ ฝีมือฉมัง เข้ามาบรีฟติวเข้มทั้งฟลุคและเจี๊ยบ เพราะฉากนี้ค่อนข้างบีบเค้นหัวใจหัวอกคนเป็นเมียหลวง เลยอยากให้ทั้ง 2 คนช่วยดีไซน์การแสดงว่าจะเล่นกันประมาณไหน ซึ่งผกก.อยากจะให้อิสระในความคิดของทั้งคู่ หลังจากพูดคุยเสนอแนะกันเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาปล่อยของ เริ่มจากที่ฟลุคเอ่ยปากขอมีเมียเพิ่มแบบหน้าตาเฉย หัวอกคนเป็นเมียหลวงจะรู้สึกยังไงก็ไม่สนใจ เจี๊ยบถึงกับยืนตัวเย็นสั่นสะท้าน จิกมือด้วยความโกรธ หน้าเริ่มชา แล้วน้ำตาก็ไหลพรั่งพรูออกมาอาบ 2 แก้ม พร้อมกับเปล่งวาจาว่าไหนบอกว่าจะมีกุ๊กกิ๊กเป็นคนสุดท้าย ตอนนี้กับมาขอมีเกรซเพิ่มอีกคน จิตใจทำด้วยอะไร เจี๊ยบพูดไปก็ร้องไห้สะอึกสะอื้นไป ส่วนฟลุคไม่พอใจที่ถูกเจี๊ยบตำหนิ เลยออกอาการฉุนเฉียวหัวเสีย ตะคอกใส่เจี๊ยบว่าอย่าทำให้เรื่องเล็กๆกลายเป็นเรื่องใหญ่เลย แล้วก็จ้องหน้าเจี๊ยบด้วยแววตาดุดัน ออกจะเดินหนีออกไปแบบไม่สบอารมณ์ ทำเอาเจี๊ยบถึงกับทรุดแทบล้มทั้งยืน จุกอก เจ็บจี๊ดไปถึงขั้วหัวใจ ร้องไห้จนตัวโยน เล่นแบบเทคเดียวผ่านมืออาชีพสุดๆ บอกเลยว่าเบื้องหลังฉากนี้ทั้ง ผกก.และทีมงานทุกคนยังแอบน้ำตาคลอสงสารเจี๊ยบ ที่ถ่ายทอดความรู้สึกของเมียหลวงออกมาได้ดี ถือว่าเจี๊ยบเล่นดีเล่นถึง ดราม่าหนักแบบนี้ต้องยกให้ชีเจี๊ยบเอาอยู่จริงๆ ไม่รู้ว่าโดนผัวฉีกหน้าแบบนี้ แผนการต่อไปของคุณระย้าจะจัดการยังไงและหลวงวิสุทธิ์จะเอาจวนมาเป็นเมียได้ไหม ต้องติดตามชมละคร “รอยรักรอยบาป” ออกอากาศวันอังคาร ที่ 18 มิถุนายน 2567 เวลา 20.40 น. ทางช่อง 7 HD กด 35