“Tobii” แรปเปอร์หนุ่มคาแรคเตอร์สุดกวน ส่งซิงเกิลชวนโยก “Sexy Girl” แนว R&B ยุค 2000s เล่ามุมมองความรักถึงผู้หญิงที่เซ็กซี่จนลืมไม่ลง!!

ถ้าพูดถึงศิลปินที่มีใจรักในดนตรีสไตล์ฮิปฮอป R&B ชื่อของ “Tobii” หรือ “Tobias Phuwanai Mattmueller

(โทบิอัส ภูวนัย มัทมึลเลอร์)” เป็นอีกหนึ่งศิลปินในลิสต์ที่แฟนเพลงหลายคนต้องนึกถึง ด้วยคาแรคเตอร์สุดกวน โดดเด่นในความขี้เล่น แต่ยังมีสไตล์ให้ชวนจดจำ ก่อนหน้านี้เขาได้ปล่อยซิงเกิล Viral Hit อย่าง “แถวนี้อันตราย” พร้อม Dance Challenge ที่ทำเอา GEN Z สาย TikTok พากันทำคอนเทนต์เพลงนี้ลงโซเชียลกันมากมาย มาครั้งนี้ “Tobii” ขอส่งซิงเกิลชื่อสุดแซ่บแฝงความร้อนแรงอย่างเพลง “Sexy Girl” ภายใต้ค่าย “Def Jam Thailand”

“Sexy Girl” เป็นเพลงที่ “Tobii” ทำในช่วงที่กำลังอินเพลงแนว R&B ยุค 2000s ได้เลือกใส่แนวดนตรีที่ตัวเองถนัด และชื่นชอบเข้าไป ผสมผสานกลิ่นอายของฮิปฮอปไว้เล็กน้อย พร้อมแฝงไปด้วยอารมณ์สุดเซ็กซี่ แต่ขี้เล่นน่าหยิก เติมจังหวะชวนโยก โดยเขายังตั้งใจถ่ายทอดมุมมองความรัก พร้อมบรรยายถึง “ผู้หญิง” ที่เขาเคยพบ เธอคนนั้นเต็มไปด้วยเสน่ห์อันน่าหลงใหล และน่าค้นหาจนตัวเขาปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเธอคนนั้นสวยเซ็กซี่จนลืมไม่ลงจริงๆ

ความพิเศษของเพลงนี้ เป็นครั้งแรกที่ “Tobii” ได้ “เกตุ-เกตุวลี” เจ้าของตำแหน่งรองอันดับ 4 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2023 ที่คาแรคเตอร์ชัด และโดดเด่นในความเซ็กซี่ ทรงพลังด้วยเสน่ห์ ตรงคอนเซ็ปต์ mood and tone ความเป็น “Sexy Girl” ในมุมมองของ “Tobii” ที่ตั้งใจอยากจะสื่อสารผ่านเพลงนี้

เกี่ยวกับ “Tobii” (โทบี้) “Tobii (โทบี้)” หรือ “โทบิอัส ภูวนัย มัทมึลเลอร์” (Tobias Phuwanai Mattmueller) หรือที่รู้จักในนาม “Tobii” เขาเป็นแรปเปอร์ชาวไทย-สวิส ที่ชื่นชอบดนตรีตั้งแต่เด็กๆ และฟังเพลงหลากหลายแนว จนกระทั่งเขาได้ค้นพบแนวเพลง R&B และหลงใหลการฟังเพลงแนวนี้มาก จนทำให้เขาเริ่มทำเพลงด้วยตัวเองเมื่อตอนอายุ 19 ปีเท่านั้น

“Tobii” เริ่มปล่อยเพลงเมื่อปี 2021 อย่างเพลง ความรักไม่ง่าย, คำถาม, Thinkin Bout U และ Trust จนเริ่มมีฐานแฟนเพลงที่คอยติดตามผลงาน และนอกจากความสามารถทางด้านดนตรีแล้ว “Tobii” ยังมีความสามารถในการพูด เขาเป็น MC ในไนต์คลับทั่วกรุงเทพฯ เช่น “Urban Music Bar” หรือ “SWAY” จนทำให้เขาเป็นที่รู้จักอย่างมากในวงการฮิปฮอปและ R&B

“Tobii” ชื่นชอบและได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปินอย่าง “Chris Brown” และ “Drake” ซึ่งเขาได้กล่าวว่า “ผมชอบผลงานของ คริส บราวน์ และติดตามผลงานของเขาอย่างใกล้ชิด ผ่านบทเพลง วิดีโอ หรือการแสดงเขา เขาเป็นแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับผมจริง ๆ” และเมื่อต้นปี 2023 ที่ผ่านมา “Tobii” ได้เซ็นสัญญากับค่าย “Def Jam Recording Thailand” ภายใต้การดูแลของ “Universal Music Thailand” และเขาได้มีโอกาสขึ้นโชว์บนเวทีฮิปฮอปชื่อดังอย่าง “Rolling Loud” ซึ่งจัดขึ้นในประเทศไทยเป็นครั้งแรก และตอนนี้ เขากำลังจะมีผลงานออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตามกันอย่างเป็นทางการแล้ว

สามารถชม MV เพลง “Sexy Girl” ได้ที่นี่: https://youtu.be/0P3clalGAQA?si=dDOs9acJQ_UBn986 สามารถฟังเพลง “Sexy Girl” ได้ที่นี่: https://Tobii.lnk.to/SexyGirlPR/youtube