Netflix แง้มเบื้องลึกการเตรียมตัวนักแสดงที่เข้มข้นมากกว่าบทเสียว​ จากซีรีส์ ดอกเตอร์ไคลแมกซ์ ปุจฉาพาเสียว

หลังจากปล่อยตัวอย่างอย่างเป็นทางการจากซีรีส์ ดอกเตอร์ไคลแมกซ์ ปุจฉาพาเสียว เผยเรื่องราวเกี่ยวกับการตั้งคำถามเรื่องเพศที่ถูกจุดชนวนมาจากคอลัมน์ปุจฉาพาเสียว คอลัมน์ตอบปัญหาทางเพศบนหนังสือพิมพ์ โดย ดร.ไคลแมกซ์ ที่เกิดขึ้นในสังคมไทยยุค 70 ยุคที่เรื่องเพศเป็นเรื่องต้องห้าม Netflix ได้ปล่อยภาพโปสเตอร์ตัวละคร ออกมากระตุ้นความใคร่(รู้) ให้ได้ตื่นตาตื่นใจกันอย่างต่อเนื่อง พร้อมเผยเรื่องราวการเตรียมพร้อมที่ทุ่มสุดตัวของนักแสดงก่อนจะมาเป็นตัวละครที่ถ่ายทอดเรื่องราวสุดเข้มข้นผ่านบทบาทที่ได้รับอย่างสมจริง

เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี (รับบท หมอนัท และดร. ไคลแมกซ์) เผยถึงการเตรียมตัวอย่างเข้มข้นเพื่อรับบทแพทย์ผิวหนังและกามโรคที่ต้องมีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านว่า “ผมต้องทำทุกอย่างให้ออกมาเป็นธรรมชาติมากที่สุด ถ้าคนดูแล้วไม่เชื่อว่าเราเป็นหมอ เท่ากับว่าความน่าเชื่อถือของซีรีส์พังเลย ผมได้เรียนรู้กับคุณหมอตัวจริงเลยว่าการใช้เครื่องมือต่างๆ ทำอย่างไรบ้าง ครั้งแรกที่ผมฝึกใช้คีมปากเป็ดมือสั่นแล้วก็ทำตกบ่อยมาก ก็พยายามฝึกไปเรื่อยๆ อยู่หนึ่งหรือสองสัปดาห์จนสามารถดูทีวีไปด้วยทำไปด้วยได้ เพราะเราต้องทำให้ชำนาญเหมือนหมอจริงๆ อีกสิ่งที่สำคัญคือไม่ใช่แค่วิธีใช้ แต่ต้องเรียนรู้เรื่องจิตวิทยาในการคุยกับคนไข้ด้วย ว่าจะทำอย่างไรให้ความกลัวและความกังวลของเขาหายไป ความสบายใจของคนไข้ก็สำคัญพอๆ กันครับ”

ด้าน ก้อย-อรัชพร โภคินภากร (รับบท ลินดา) ได้กล่าวถึงการเตรียมตัวเพื่อรับบทบาทหญิงสาวที่ต้องอาศัยความแข็งแกร่งและยืนหยัดต่อแรงเสียดทานของสังคมว่า “ก้อยไปนั่งดูคุณมาร์กาเรต แทตเชอร์ (Margaret Thatcher) ผู้นำหญิงในสภาต่อหน้าผู้ชายมากมายในยุคนั้น และคิดว่าลินดาต้องรู้สึกว่าผู้หญิงคนนี้เป็นไอดอลแน่ๆ เพราะเขาก็ทำงานในสำนักพิมพ์ที่มีแต่ผู้ชาย เราก็พยายามซึมซับอารมณ์ความรู้สึกนั้น สำหรับการรับบทลินดาที่เหมือนยั่วยวนตลอดเวลา ก้อยต้องจัดระเบียบร่างกายเยอะ ท่าทางการเดิน การใช้สายตา เต้นในห้องเพื่อให้เกิด Muscle Memory ผสมให้อยู่ในกิจวัตรประจำวัน เป็นตัวละครที่ใช้มิติความเป็นผู้หญิงได้ถึงใจมากค่ะ”

แพรว-เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค (รับบท ตุ๊กตา) อีกหนึ่งตัวละครสาวขั้วตรงข้ามของลินดา เพราะเธอคือภรรยาผู้เพียบพร้อมของหมอนัท กล่าวถึงเทคนิคการแสดงตัวละครของเธอว่า “ตุ๊กตาเป็นตัวอย่างของผู้หญิงที่ดำเนินชีวิตตามทำนองคลองธรรม ตามสิ่งที่ถูกสอนมาว่าดี เรียบร้อย อยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือน แพรวก็จะนั่งสมาธิแทบทุกวัน ไปเวิร์กชอปเพื่อเรียนรู้ร่างกายตัวเอง ฝึกจักระ ให้ก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเองได้มากขึ้น โดยเฉพาะการเข้าฉากเลิฟซีนที่เป็นความท้าทายอย่างหนึ่งค่ะ แพรวคอยสังเกตจากนักแสดงคนอื่นๆ ด้วย ถึงจุดหนึ่งก็ปล่อยให้ตัวละครเกิดขึ้นมาเองและเรียนรู้ไปพร้อมๆ กับตุ๊กตา รู้สึกเหมือนได้เติบโตและเปลี่ยนแปลงไปกับเขาค่ะ”

อีกหนึ่งตัวละครที่นับเป็นสีสันของเรื่องอย่าง ต้นหน ตันติเวชกุล (รับบท เพิ่มพล) ได้พูดถึงตัวละครเด็กหนุ่มหัวไวจอมทะเล้นแห่งสำนักพิมพ์บางกอกทันข่าวไว้ว่า “เพิ่มพลเป็นคนที่มีปฏิกิริยากับทุกเหตุการณ์รอบตัว เป็นเหมือนนักสำรวจของเรื่อง แต่ผมเป็นคนที่มีความคิดอยู่ข้างในตลอดเวลา ต้องเปลี่ยนโฟกัสให้อยู่กับสิ่งแวดล้อมภายนอกมากขึ้น ไม่คิดเยอะ เพราะต้องตอบโต้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีเรื่องจังหวะการพูด เพราะผมเป็นคนพูดเร็วมาก แต่คนสมัยก่อนพูดช้ามากจริงๆ และมีคำศัพท์ที่เราไม่ได้คุ้นหูเท่าไหร่ ผมทำการบ้านด้วยการไปดูหนังเก่าหลายๆ เรื่อง ฝึกซ้อมพูดตามให้คุ้นเคยกับจังหวะ”

ซีรีส์ ดอกเตอร์ไคลแมกซ์ ปุจฉาพาเสียว คือผลงานจากสองผู้กำกับ คงเดช จาตุรันต์รัศมี และ ปกป้อง-ไพรัช คุ้มวัน นอกจากทีมนักแสดงมากฝีมือที่ได้กล่าวถึงในข้างต้น ซีรีส์เรื่องนี้ยังได้รวบรวมเอานักแสดงคุณภาพที่จะมาร่วมเสริมทัพความเสียวกันแบบคับคั่งทวีคูณอีกด้วย อาทิ ต็อบ-ชัยวัฒน์ ทองแสง, เล็ก-สมชาย ศักดิกุล, บ็อบบี้-นิมิตร ลักษมีพงศ์, อัด-อวัช รัตนปิณฑะ, ไบรอน บิชอพ, นัตตี้-นันทนัท ฐกัดกุล, ดรีม-อภิชญา พานิชตระกูล และ จุ๊กกู้-สลิตา กลิ่นจันทร์

อีกไม่กี่อึดใจ ดอกเตอร์ไคลแมกซ์ ปุจฉาพาเสียว การันตีความสนุกแบบถึงจุดสุดยอด กด Remind Me ไว้ได้เลย 13 มิถุนายนนี้ พร้อมกันกว่า 190 ประเทศทั่วโลก ที่ Netflix เท่านั้น!