More Nine ปล่อยซิงเกิลใหม่สไตล์ บัลลาด-ร็อค เพลง “กระต่ายกับเต่า” แทนใจคนถูกทรยศหักหลัง หลอกลวงให้ดูเป็นคนโง่

ศิลปินวง “More Nine” สมาชิกในวงประกอบไปด้วย เพลง- ภาวัต ทองน้อย (นักร้องนำ), โก๊ะ- เอกลักณ์ ป้อมทอง (กีตาร์), เพชร- เศรษฐีเพชร อ่ำสำอางค์ (เบส), แม็ก -กรวิชญ์ ตันชื่น (กลอง) ปล่อยเพลงที่ชื่อว่า “อีกแค่สักวันเดียวก็พอ” ที่มีโอกาสได้ร่วมงานครั้งแรกกับสุดยอดฝีมือวงการเพลงอย่าง ฟองเบียร์, โอ่งเก่ง AB Normal ไปตั้งแต่ต้นปี ได้ผลตอบรับดีและมีแฟนเพลงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุด More Nine ได้ปล่อยเพลงซิงเกิลใหม่ซึ่งทำงานกับทีมโปรดิวเซอร์ทีมเดิม ออกมาให้ได้ฟังกันแล้ววันนี้กับเพลงสไตล์บัลลาด-ร็อค ที่ชื่อว่า “กระต่ายกับเต่า” ที่เล่าถึงคนที่ทุ่มเทให้กับความรัก มอบทุกความไว้ใจให้ผิดคนบทเพลงได้เปรียบเปรยคนสองคนที่มีความจริงจังในเรื่องของความรู้สึกที่แตกต่างกัน ฝ่ายนึงที่ทุ่มเทจนสุดหัวใจมอบความรักที่มีให้คนคนเดียว แต่อีกฝ่ายกลับมองเป็นเพียงความสนุกชั่วครู่ไม่ต่างอะไรไปจากเกมเกมหนึ่ง ไม่ได้มีความจริงใจอะไรเลย จึงกลายเป็นความพยายามอยู่ฝ่ายเดียวเหมือนคนตาบอดที่โง่งม โดยเพลง ภาวัต(ร้องนำ)ได้เล่าถึงการทำงานนี้ว่า

เพลง ภาวัต “สำหรับเพลงกระต่ายกับเต่าผมว่าเพลงนี้ไม่ยากเท่าเพลงที่แล้ว(อีกแค่สักวันเดียวก็พอ) เพลงนี้โน๊ตมันไม่สูงมาก เมโลดี้ไม่ยากมาก แต่ความยากของเพลงนี้เป็นเรื่องของอารมณ์ที่เราจะร้องสื่อสารออกมายังไง ซึ่งการตีความของผม ก็เลยดีไซน์การร้องงสื่ออารมณ์ให้มันเป็นเราโดนหลอก เราโดนทิ้ง แต่ตอนนี้เรารู้ล่ะว่าถูกหลอกเราตามเธอทันแล้ว ทำไมทำแบบนี้ เราผิดอะไร ทำไมต้องมาหลอกเรา เราเจ็บใจอารมณ์ที่มันมีทั้งความโกรธ เสียใจ เจ็บปวด ต้องใส่อารมณ์ทุกความรู้สึกลงไปพร้อมกันในเพลงเพลงเดียว ขณะเดียวกันก็ต้องสื่อสารอารมณ์การร้องให้มันรู้สึกหมดแรงไปด้วยพร้อมกัน ความยากอีกอย่างคือพี่เบียร์ซึ่งเป็นคนเขียนเนื้อเพลงนี้มาคุมอัดร้องเองด้วย มีแอบเกร็งบ้างช่วงแรกเพราะกลัวร้องออกมาแล้วสื่อสารออกมาไม่ตรงกับที่พี่เบียร์คิดภาพไว้ แต่จริงๆแล้วสำหรับผมผมว่าผมมีโชคนะครับ ฮ่าฮ่าฮ่า! ผมได้พี่เบียร์คุมอัดร้องด้วย ปกติพี่เบียร์จะเขียนเนื้อเพลงให้ เค้าจะเขียนมาแค่ท่อน verse ท่อน pre ท่อน hook แล้วก็ส่งมา แต่ว่าวันนี้พี่เบียร์เค้ามาอัดไกด์ให้ผมเลย เท่ากับว่าผมได้ Feat. กับพี่ฟองเบียร์ไปด้วย ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดี ครั้งหนึ่งในชีวิตเคยมีเบียร์มาคุมอัดร้องให้ด้วยต้องขอบคุณพี่เบียร์มากๆครับ ในพาสของลุคของเพลงนี้เรามีส่วนร่วมในการเลือกชุดที่เป็นสไตล์ตัวเองเลยครับแทคทีมกันไปช่วยกันเลือกซื้อเดินห้างกันทั้งวันยกกันไปทั้งค่ายสนุกมากครับ ก็ขอฝากเพลงกระต่ายกับเต่า ไว้ด้วยนะครับ ฝากไว้สำหรับจิ๊กโก๋อกหักทั้งหลายนะครับเพลงนี้น่าจะเหมาะสมกับคนที่อยู่ในอารมณ์นี้ครับ”

ฟองเบียร์ “คือได้ฟังเพลงนี้ตอนเพลง(นักร้องนำ)ร้องไกด์ พอฟังปุ๊บเราก็รู้สึกว่ามันค่อนข้างพอดี มันเหมือนเค้าร้องมาแล้วเรารู้สึกว่าเค้าตัดเสื้อพอดีตัวกับการร้องของเค้า คือเราแทบไม่ต้องอะไรมากในสิ่งที่เขาเป็นมันมันเหมือนจะพอดีกับเพลงนี้เลย เหมือนเรามีภาพในหัวว่าต้องการเสียงร้องแบบไหนแล้วพอเค้าร้องออกมามันก็ลงตัวเลย” รับชมรับฟังเพลง “กระต่ายกับเต่า” ของวง “More Nine” ได้แล้ววันนี้ทาง youtube : Inning Record และติดตาม More Nine ได้ทุกช่องทาง Social FB, IG,Tiktok : More Nine