“จั๊กกะบุ๋ม” ยอมรับไม่จ่ายเงิน “แม่ค้าปูนา” เพราะส่งหนี้รายวัน วันละ 4 หมื่น

จากกรณีที่ “จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม” ตลกชื่อดังโดน แม่ค้าปูดอง-อ่องมันปู ติดป้ายทวงหนี้เนื่องจากทำของให้ไปขาย แต่กลับไม่เคยได้เงิน ติดตามทวงเท่าไหร่ก็ไม่เคยได้ จนต้องไปติดป้ายทวงเงินกลางห้างดัง ซึ่งทางก่อนหน้านี้ “จั๊กกะบุ๋ม” ได้ไปแจ้งความกลับเจ้าหนี้

ล่าสุด 2 เม.ย 67 “จั๊กกะบุ๋ม” ได้มาร่วมเปิดใจในรายการโหนกระแส “จั๊กกะบุ๋ม” ได้เล่าย้อนเหตุการณ์ความเดือดร้อนของตัวเอง ที่ถูกโกงธุรกิจจนสิ้นเนื้อประดาตัว ต้องขายของหาเงินมาใช้หนี้ เป็นหนี้เป็นสินท่วมตัว โดยสิ่งที่ทำให้หลายคนช็อกคือตอนที่จั๊กกะบุ๋มบอกในรายการว่า ความเดือดร้อนคือต้องส่งหนี้รายวันถึงวันละ 4 หมื่นบาท ทำให้เป็นเหตุผลว่าทำไมเวลาเราขายของได้เราถึงไม่มีเงินคืนให้เขา

- “ปัญหานี้ผมได้บอกแม่ปูนาไปตั้งแต่วันแรกที่เขาเสนอเอาของมาให้ขายแล้ว ว่าผมไม่มีทุนเลย ซึ่งผมก็เข้าใจว่าเขาตั้งใจมาช่วยเรา แม่ปูนาเข้าใจเราในเรื่องนี้มาตลอด ถ้าแม่ไม่รับรู้ ผมจะกล้าเอาของเขามาขาย เพื่อหาเงินมาประทังชีวิตได้ยังไง ถ้าแม่ไม่รับรู้ ไม่ยินยอม ผมจะกล้าเอาเงินที่ทำมาหาได้ไปส่งเจ้าหนี้รายวันทั้งหมดได้ยังไง” จั๊กกะบุ๋ม อธิบาย

- ขณะเดียวกัน แม่ปูนายืนยันว่า ไม่ได้ยินยอม และทวงถาม ทวงเงินมาตั้งแต่เดือนมกราคมเป็นต้นมา ยอดหนี้เขาท่วมไปหลักแสนแล้ว ทวงเท่าไหร่ก็ไม่เคยได้สักบาท สิ่งที่แม่ปูนาอยากจะถามก็คือ ทำไมเขาไม่ลำดับความสำคัญว่าต้องบริหารเงินอย่างไร เอาเงินไปใช้หนี้ก็เข้าใจได้ แต่เขาก็ต้องหักทุนมาให้เราไปต่อยอดทำของมาขายใหม่ ด้วย

- ทนายไพศาล ได้แจ้งในมุมกฎหมายว่า ป้ายที่แม่ปูนาไปชู มันไม่ได้เป็นเรื่องหมิ่นประมาท เขาชูเพื่อทวงในสิทธิ์ที่เขาควรจะต้องได้ อยากบอกจั๊กกะบุ๋มว่าอย่ามาคิดพลิกวิกฤต ถูกชูป้ายแล้วจะไปแจ้งความ เป็นข้ออ้างไม่จ่ายเงิน

- สิ่งที่จั๊กกะบุ๋มทำมันเป็นการฉ้อโกง หลายกรรมหลายวาระ ถึงเวลาไปขึ้นศาลมันจะกลายเป็นแบบแชร์แม่ชะม้อย ติดคุกเป็นหมื่นปี ตอนนี้กลับตัวยังทัน ไปเคลียร์ ไปคืนหนี้ให้เขา แล้วยังมาทำมาหากินได้อยู่ แต่อย่าเอาชื่อเอาชีวิตตัวเองมาจบเพราะอะไรแบบนี้ดีกว่า เป็นหนี้ก็ต้องใช้ มีค่าสินค้าก็ต้องจ่าย ไม่ใช่ทำเหมือนกับว่าไปขายของมีแต่กำไร สุดท้ายทุนไปอยู่ที่แม่ปูนา มันทำไม่ได้

- ขณะที่บรรยากาศในแชตของรายการสด มีคนเข้ามาต่อว่าด่าทอ ทั้งยังมีเจ้าหนี้เข้ามาทวงหนี้จั๊กกะบุ๋มจำนวนมาก ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า “ไม่มีไม่หนีไม่จ่าย” มันเป็นเอกลักษณ์ เป็นโลโก้ของตัวเองไปแล้ว
Cr. รายการโหนกระแส