ความสัมพันธ์แบบ “ภาพลวงตา (Daydream)” ของคนที่มูฟออนเป็นวงกลม จมกับความทรงจำเก่าๆ ซิงเกิลล่าสุดจาก “TAMP”

คำถามยอดฮิตที่มักถูกนำมาพูดคุยกันบ่อยๆ เกี่ยวกับความรักคือ ถ้าหากย้อนเวลากลับไปแก้ไขอดีตได้เราจะย้อนกลับไปแก้ไขเรื่องอะไร แต่แน่นอนท้ายที่สุด ไม่ว่าคำตอบจะเป็นอย่างไร เรื่องราวเพ้อฝันอย่างการย้อนเวลานั้น ก็ไม่สามารถเกิดขึ้นจริงได้ คงไม่ต่างกับซิงเกิลใหม่ของ “TAMP (แทมป์)” หรือ “พงษ์ประวิตร ศรีธรรมธนา” จากค่าย “NEW WAV. Entertainment” อย่างเพลง “ภาพลวงตา (Daydream)” เพลงที่พูดถึงการยึดติดอยู่กับความสัมพันธ์ในอดีต และจมปลักอยู่กับความขมขื่น นึกอยากจะย้อนเวลากลับไปแก้ไขเรื่องราวที่เคยทำผิดพลาด พร้อมเปรียบเทียบว่าเหมือนตนเองกำลังติดอยู่ใน “โลกแห่งความฝัน” ที่เป็นเสมือน “ภาพลวงตา” ที่ต่อให้อยากจะฝันต่ออีกแค่ไหน ยังไงก็ต้องตื่นมาบนโลกความเป็นจริงอยู่ดี

โดยเพลง “ภาพลวงตา (Daydream)” ได้ “NOAH (โนอาห์)” เจ้าของเพลงดังไวรัลใน TikTok เพลง หยุดรักไม่ได้แล้ว (19M) และ ลองรักดูไหม (8.6M) มาช่วย CO-WRITER ในเพลงนี้ อีกทั้งยังได้ NINO และ ATOMIC เข้ามาช่วยโปรดิวซ์เพลงนี้ ซึ่งการันตีความเพราะ พร้อมด้วยเนื้อหากินใจ ฟังง่าย ส่วนของมิวสิควิดีโอ “TAMP” วางคอนเซ็ปต์เอาไว้ว่า “Ghosts don t haunt people – their memories do” หรือแปลว่า “ผีไม่ได้หลอกหลอนผู้คน แต่ความทรงจำต่างหากที่หลอกหลอนผู้คน” หรือพูดง่ายๆ ว่า “ภาพลวงตา (Daydream)” เป็นการเล่นกับความทรงจำเก่าๆ นั่นเอง ซึ่งแฟนเพลงจะเห็น element และรายละเอียดที่ relate ไปกับเวลา และความอ้างว้างเหมือนอยู่ในภวังค์แห่งความฝัน ไม่ว่าจะเป็น สถานที่เก่าๆ สิ่งของเก่าๆ อย่าง นาฬิกาทราย เตียงนอน แถมมีกิมมิคผ้าปิดตาเป็นเสมือนสัญลักษณ์ตัวแทนที่เรากำลังฝันอยู่ในโลกของ “ภาพลวงตา (Daydream)”เกี่ยวกับ “TAMP”“TAMP (แทมป์)” หรือ “พงษ์ประวิตร ศรีธรรมธนา” อายุ 20 ปี ศิลปินชายคนแรกจากค่าย “NEW WAV. Entertainment” ภายใต้สังกัด “HYPE TRAIN GROUP” ที่บริหารงานโดย “NINO” โปรดิวเซอร์ผู้อยู่เบื้องหลังเพลงฮิตมากมาย ปัจจุบัน “TAMP” กำลังศึกษาอยู่ที่ Media Communication Mahidol University International College (MUIC) “TAMP” ชื่นชอบดนตรีตั้งแต่ยังเด็ก เขาเริ่มต้นฝึกฝน และเรียนรู้การทำเพลง โดยเริ่มต้นโปรดิวซ์ แต่งเนื้อเพลง และทำ beats ด้วยตัวเอง จนทำให้ “NINO” โปรดิวเซอร์ เล็งเห็นความสามารถ มองเห็นพรสวรรค์ จึงชักชวน “TAMP” มาเป็นศิลปินใหม่ในค่าย “NEW WAV. Entertainment” นอกจากที่กล่าวข้างต้นถึงผลงานเพลงคัฟเวอร์รีมิกซ์ที่ “TAMP” เคยร้องเอาไว้ เขายังได้มีโอกาสทำงานเบื้องหลังด้านการเขียนเนื้อเพลงให้กับวง Boy Group ญี่ปุ่น อย่าง “PSYCHIC FEVER” ในเพลง “To The Top” กับเพลง “BEE-PO” และ “FIRE” ที่มี “SPRITE” ฟีเจอริ่ง รวมไปถึงแต่งเนื้อร้องในเพลง “I Got That Magic” ให้วง “ATLAS” อีกด้วย นอกจากนี้ “TAMP” ยังแจ้งเกิดเป็นที่รู้จักในวงการเพลงทันที หลังปล่อย EP Debut แรกอย่าง “TEMPTED” ไปเมื่อปลายปี 2023 กับ 4 แทร็กชวนติดตามเรื่องราวของเขา ได้แก่ CYPHER, CHANCES (ถ้าบังเอิญได้เจอ), กังวล (Don’t Worry) ที่ได้ “MUON” จากวง “ATLAS” มาร่วมฟีเจอริ่ง และเพลงสุดท้ายเพลง Sounds แถมยังสร้างปรากฎการณ์ยอดติดตามพุ่งชั่วข้ามคืน หลังเจ้าตัว ไปออกรายการ “I Can See Your Voice Thailand (T-pop)” ในฐานะ “นักร้องเสียงเพราะ” จนกลายเป็นกระแสไวรัลทันที

ชม MV เพลง “ภาพลวงตา (Daydream)” ได้ที่นี่: https://youtu.be/1R4Iujel7-0?si=R4UUOzCnnreDa5x3 ฟังเพลง “ภาพลวงตา (Daydream)” ได้ที่นี่: https://newwav.lnk.to/Daydream