ตุ้ม ปริญญา เล่าชีวิตคลุกน้ำตา ฮีลใจลูกสาว น้องแป้ง โตด้วยน้ำนมแม่กะเทย

ฉลองสมรสเท่าเทียมผ่านร่างกฎหมาย ตามไปอัปเดตกับตัวแม่นักมวยนะยะเงินล้าน "ตุ้ม ปริญญา" กลับมารับงานในวงการอีกครั้งรับเชิญซีนประวัติศาสตร์ สุขุมวิท11 ในหนัง หอแต๋วแตก งานนี้เจ้าตัวเดินทางมาเปิดใจเรื่องราวชีวิตส่วนตัวผ่านรายการ โต๊ะหนูแหม่ม กับพิธีกรตัวแม่ หนูแหม่ม สุริวิภา เผยสาเหตุที่หายไปจากวงการมวยและวงการบันเทิง และเปิดเรื่องลับชีวิตความเป็นแม่ ที่เลี้ยงดูลูกสาว น้องแป้ง ลูกบุญธรรมจากแรกเกิดสู่ไว้22ปี ด้วยน้ำนมจากเต้าสาวนะยะระดับโลก

หายไปจากหน้าสื่อนานมากไม่เจอตัวเลย?
"ต้องเล่าหายไป เพราะหมดเนื้อหมดตัวเลยละค่ะ ก็คือว่าตอนนั้นหนูอยากทำตามความฝันของหนูกับพ่อ ความฝันของหนูกับพ่อตรงกันก็คือว่าอยากมีค่ายมวย นักมวยทุกคนอยากมีความฝันอยากมีค่ายมวยเป็นของตัวเอง หนูก็เลยไปซื้อที่ประจวบฯ ใกล้ๆกับทะเล ก็ไปรู้จักกลับป้ามาคนนึง ซื้อที่เค้ามาแล้วเค้าก็ช่วยดูแล เหมือนญาติผู้ใหญ่เราคนนึง ทีนี้ซื้อที่ดินมาแล้วยังสร้างอยู่ยังไม่ทันจะเสร็จ พ่อก็เป็นต้อกระจกแล้วด้วยความฝันที่อยากให้พ่อเห็น ก็พาพ่อไปลอกต้อออกเพราะว่าอยากให้มองเห็น ซึ่งขนาดที่รักษาอยู่แค่ลอกต้อกระจกเองทำไมรู้สึกว่าเหมือนอาการหนักจัง เลยมาทราบว่าเป็นมะเร็ง มันเริ่มมีโรคแทรกซ้อนเข้ามา มีทั้งเรื่องของความดันและมะเร็ง ไปนอนโรง พยาบาลอยู่ 3-4โรงพยาบาล เปลี่ยนโรงพยาบาลบ่อย มาก

และในขณะที่อยู่โรงพยาบาลหนูก็ไม่อยากให้พ่อไปนอนร่วมกับใคร เหมือนกับภาพที่ได้เห็นมันจะทำให้พ่อใจห่อเหี่ยว ก็เลยให้พ่อนอนห้องวีไอพีเท่านั้นเสียเท่าไรเท่ากัน เงินทั้งหมดที่เราเก็บมาก็เลยต้องไปซัพพอร์ตรักษาพ่อ แล้วเราก็ต้องเอาเงินมาดูแลครอบครัวด้วย เพราะว่าพ่อก็ทำงานไม่ได้แล้ว ซึ่งก็ได้ทำค่ายมวยนะ แต่สุดท้ายแล้วพ่อก็เสีย พ่อยังไม่ทันได้เห็นเลย"

เลยทำให้ต้องหายจากวงการไปเลย?
"ใช่ค่ะ ช่วงนั้นไม่ใช่แค่เรื่องนี้เรื่องเดียว ช่วงนั้นมันเหมือนเป็นช่วงที่เราอ่อนแอด้วย โดนเพื่อนโดนญาติผู้ใหญ่มาโกงที่ โกงธุรกิจอะไรหลายๆอย่าง เหมือนผีซ้ำดามพลอย เคราะห์ซ้ำกรรมซัดจริงๆ ตอนนั้นหนูตัดขาดออกจากโลกสื่อสารเลย ไม่รับโทรศัพท์ ใครติดต่อมาก็ไม่ติดต่อกลับ งานอะไรหนูไม่รับเลย อยู่ต่างจังหวัดอย่างเดียว"

รวมๆแล้วนานแค่ไหนที่หายไปจากสื่อ?
"หลายปีเลยค่ะที่หายไป บางครั้งที่พานักมวยไปชก เราก็ทำไปอย่างนั้นแหละให้มันเสร็จไปที"

อะไรที่ทำให้ตัดสินใจให้ตุ้มกลับมาทำงานอีกครั้ง?
"ครอบครัวค่ะ ไหนจะทั้งแม่ จะทั้งลูกสาว ลูกสาวบุญธรรมเค้าก็ต้องเข้าโรงเรียน ก็เลยเริ่มกลับมาชกมวย"

ถามถึงเรื่องลูกบุญธรรมที่เลี้ยงหน่อยตอนนี้โตเท่าไหนแล้ว?
"ตอนนี้โตแล้วค่ะ ศักดิ์จริงๆแล้วคือเป็นเป็นหลาน ในตอนนั้นคือพ่อกับแม่เค้าไม่พร้อมที่จะอุปการะ ทะเลาะกันตลอดเราก็เลยกลัวว่าเด็กจะมีปมด้อย กลัวว่าเค้าจะเอาลูกไปทิ้ง และไปทำแท้ง ก็เลยขอเค้ามา เค้าก็เลยยอมยกให้ตุ้ม เลี้ยงกันมาตั้งแต่เกิด ตอนนี้อายุ 22 แล้วชื่อน้องแป้ง เค้าก็เรียกเราว่าแม่"

เติมเต็มกันและกันยังไงบ้าง?
"ตอนนั้นก็เอานมสองเต้าเราเลี้ยงเค้ามา ให้เค้ากินจากเต้าเรา เหมือนตอนนั้นเราสร้างฮอร์โมนมา แต่มันก็ไม่ใช่น้ำนมแท้ มันก็เป็นฟินลิ่งแบบว่าเราเป็นแม่คนได้ด้วยหรอ เราอยากเป็นผู้หญิงแล้วก็ได้เป็น เหมือนเข้ามาเติมเต็มการเป็นแม่ เติมเต็มความเป็นผู้หญิงของตุ้มให้เต็มตัวขึ้น"