“เปอร์ สุวิกรม” สุดเศร้า! สูญเสียคุณย่า-พ่อ ภายในเดือนเดียวกัน

ขอแสดงความเสียใจกับพิธีกรชื่อดัง “เปอร์ สุวิกรม อัมระนันทน์” ที่ได้สูญเสียคุณย่าอันเป็นรักในวัย 98 ปี เมื่อวันที่ 24 มี.ค ที่ผ่านมา หลังจากเมื่อต้นเดือนเดียวกันนี้เพิ่งสูญเสียคุณพ่อ ไปอย่างกระทันหัน

โดย “หนุ่มเปอร์” ได้เขียนแคปชั่นรายยาวว่า ตลอดทั้งเดือนที่ผ่านมาเป็นช่วงเวลาที่ทำให้ผมได้เรียนรู้อะไรหลายอย่าง โดยเฉพาะเรื่อง “การจากลา” เพราะก่อนหน้านี้ในระหว่างที่ผมอยู่ต่างประเทศ และ ได้ยินข่าวว่าคุณย่าของผมท่านต้องเข้า รพ เนื่องจากท่านอายุค่อนข้างมาก ในวันแรกที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศก็รีบเดินทางจากสนามบินไปเยี่ยมท่านที่ รพ ทันที เข้าใจว่าทุกคนในครอบครัวค่อนข้างเตรียมใจกันไว้พอสมควรโดยเฉพาะคุณพ่อของผม เนื่องจากคุณพ่อมีโอกาสได้ใกล้ชิดกับคุณย่ามากที่สุด

ถ้านับเฉพาะแค่คนในครอบครัวของผม เพราะคุณย่าท่านเป็นคุณแม่ของคุณพ่ออีกที ผมและพี่น้องเป็นเพียงแค่หลานของท่าน และปีนี้ท่านก็อายุ 98 แล้ว หลังจากนั้นคุณย่าก็กลับไปเข้าห้อง ICU อีก ไม่น่าเชื่อว่าก่อนคุณย่าท่านกลับมาพักที่บ้านได้ 1 วัน คุณพ่อของผมกลับต้องเป็นคนที่จากคุณย่าไปเองเสียก่อน โดยที่ไม่มีใครคนใดได้ทันตั้งตัว หลังจากทำพิธีส่งคุณพ่อได้ครบ 7 วัน ก่อนบรรจุร่างของท่าน คุณย่าก็ต้องกลับเข้าไปรักษาที่ รพ อีกครั้ง โดยที่ไม่ได้ทราบข่าวการจากไปของลูกชาย

เมื่อวานนี้คุณย่าของผมท่านได้จากลาพวกเราไปอย่างสงบในเวลาเกือบสี่โมงเย็นแล้วครับ เชื่อได้เลยว่าคุณพ่อผมท่านต้องไปรอต้อนรับดูแลคุณแม่ของเค้าอยู่แล้วแน่ๆ บางครั้งเราเตรียมใจว่าคนที่เรารักเค้าต้องจากเราไปแต่ใครหล่ะจะรู้ว่าอาจจะเป็นเราเองที่ต้องเป็นฝ่ายจากคนที่เรารักไปก็เป็นได้ ไม่จากเป็น ก็จากตาย ไม่เค้าจากเรา ก็เราจากเค้า ยากที่จะมีใครรู้ พบ พา ลา จาก เป็นเรื่องที่ทุกคนต้องเจอเปอร์รักคุณย่านะครับ คุณย่าอาภรณ์ ยมจินดา 24032024

Cr. : @peramranand