“หน่อย บุษกร” เดบิวต์ลูกชาย คุน-จุน ดันสู่นายแบบ

ตัดสายสะดือสองลูกชายสุดหล่อเข้าสู่วงการสุดๆ สำหรับดาราตัวมัม "หน่อย บุษกร" ที่เป็นเจ๊ดันส่งลูกชาย "น้องคุน-น้องจุน" เข้าสู่ถนนสายรันเวย์ ผลักดันเป็นนายแบบน้องใหม่ป้ายแดง งานนี้ยังเปิดใจบทบาทเบื้องหลังความเป็นแม่ผ่านรายการ โต๊ะหนูแหม่ม กับพิธีกรตัวแม่ หนูแหม่ม สุริวิภา พร้อมเผยเรื่องเด็ดน้ำตาไหลเห็นลูกชายเข้าสู่วงการเจริญรอยตาม พ่อเคน ธีรเดช แบบมีแววสุดๆ

อัปเดตเรื่องลูกชายตอนนี้เริ่มเข้าสู่วงการรับงานเดินแบบแล้วด้วย?
"ตอนนี้คนโต 15 คนเล็ก 13 สูงมากถ้าจะมาทางนี้อยู่แล้ว อย่างตอนที่ไปเดินแบบ เพราะบ้านเราสนิทกับแบรนด์ พี่ต้อย nagara เด็กเค้าก็คุ้นเคยมากับลุง พอลุงมาชวนไปเดินมั้ย เค้าก็บอกว่าได้เงินหรือเปล่าละ ลุงก็บอกว่าได้ซิ ไม่ได้มาเดินฟรี เดี๋ยวนี้เด็กร้อนเงิน (หัวเราะ) เราก็ไม่รู้เหมือนกันว่าร้อนเงินจากไหน (หัวเราะ) พอบอกได้เงินถึงเดิน แล้วบรรยากาศที่เดินตอนนั้น แม่ที่อยู่หลังเวที น้ำตาไหล เพราะมีความรู้สึกว่าเฮ้ย...มันทำได้ว่ะ มันเดินกันได้"

ให้คำแนะนำยังไงบ้างในฐานะอดีตนางแบบตัวแม่?
"ก็บอกจำคิวกันเองนะ เรามีความรู้สึกว่าอายุ15 เค้าก็โตแล้วนะ ลูกจำคิวให้ได้นะ ลูกฟังเค้านะ ลุงคนนี้จะบอกคิวนู้นนั่นนี้ เค้าก็บอกว่าโอเครู้เรื่อง พอเดินออกมาปุ๊บ แม่ดูอยู่มอนิเตอร์ข้างหลังเวทีน้ำตาไหล มันภูมิใจไงมันตื่นเต้นนะ รู้สึกว่าดีใจมันอยากทำงานหาเงินแล้ว มันรู้สึกว่าเค้ามีความรับผิดชอบอยากหาเงิน เค้าอยากได้เงินซื้อรองเท้าผ้าใบใหม่ อยากมีเงินซื้อของใหม่ คือถ้าเค้ามีความรู้สึกอยากทำงาน มันเหมือนเป็นความรู้สึกของเราอีกขั้นหนึ่งตอนแรกที่ลูกเข้าโรงเรียนเราก็ร้องไห้ ย้อนตอนที่ไปส่งลูกเข้าโรงเรียนเราก็ร้องไห้ แต่ตอนนี้เป็นอารมณ์อีกขั้นหนึ่งที่เห็นลูกทำงาน "

แล้วฝั่งคุณพ่ออย่าง เคน เค้าว่ายังไงบ้าง?
"อุ๊ย..พ่อเค้าก็ไปดู เกาะขอบเลย นั่งข้างหน้าเวทีเลยเค้าก็บอกว่าไม่คิดเนอะ เค้าก็ภูมิใจไม่คิดว่าลูกจะทำได้ มันทำได้ คิดว่ามันจะเละเทะ"

หลังจากนี้จะมีงานต่อไปให้เห็นเรื่อยๆมั้ย?
"อนุญาตค่ะ ใครมีงานจ้างได้ ถ้ามีเงินให้ (หัวเราะ) ส่วนงานการแสดงเคยถามเหมือนกันว่ามาลองดูมั้ย แต่พอเค้าบอกว่าเด็กยังเรียนอยู่นะ การแสดงมันต้องใช้เวลา คือมันต้องใช้ระยะเวลาถ่าย อย่างน้อย6-8เดือน ลูกจะโอเคหรือเปล่าอยู่ที่เค้า เค้าก็บอกว่าถ้ามันไม่เยอะมากก็สนใจ หมายถึงไอ้ตัวเล็กนะ"

สองคนชอบแตกต่างกันมั้ย?
"คิดว่าน่าจะแตกต่างสำหรับคนเป็นแม่ที่เห็นนะ พร้อมให้โอกาสเพราะกำลังโตเป็นหนุ่ม"