“ขวัญ อุษามณี” เคลียร์ปมโยงนางเอกสั่งปลด ยันรักศักดิ์ศรีไม่เคยทำร้ายใคร!

หลังจากประเด็นของ แม่ลี คุณแม่ของนักแสดงสาว แก้มบุ๋ม ปรียาดา ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องราวในอดีตที่แค้นฝังใจ เมื่อลูกสาวโดนสั่งปลดละคร ทั้งๆ ที่ถูกวางตัวไว้แล้ว เพียงเพราะนางเอกดังไม่ชอบ จนถึงขั้นต้องไปพบจิตแพทย์

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่โยงไปถึงนางเอกบาร์บี้ ขวัญ อุษามณีซึ่งเจ้าตัวยืนยันไม่ได้สั่งปลดใครและเรื่องนี้ก็ไม่เกี่ยวอะไรกับตนเอง

ล่าสุด 21 มีนาคม 2567 นางเอกสาว“ขวัญ อุษามณี” ได้มาออกอีเวนต์แห่งหนึ่งและหลังจบงานไม่พลาดถูกถามเกี่ยวกับเรื่องนี้อีกครั้ง ซึ่งเจ้าตัวก็บอกว่า ไม่ดราม่านะ อุษาโอเค (ยิ้ม)"

คนโยงว่าเป็นเรา ที่ทำให้ แก้มบุ๋ม โดนปลดละครตอนนั้น เรารู้สึกยังไงบ้าง ?

 "ก็ไม่รู้สึกยังไงค่ะ คือคำตอบขวัญพูดไปแล้ว"

อยากเคลียร์เรื่องนี้ให้ชัดๆ กับคนที่เข้าใจเราผิดไหม เพราะบางคนก็เชื่อไปแล้วว่าเป็นเรา ?

"ก็ไม่เป็นไรค่ะ คือถ้าคนในวงการจะเข้าใจ ว่าเหตุผลมันคืออะไร แล้วขวัญมีหน้าที่เป็นนักแสดง เราก็ต้องแสดงตามเจ้านายเรา ตามบอสเรา ก็คือจากช่อง ช่องมีการอนุมัติ มีมติให้เราทำอะไร เราเป็นนักแสดง เราก็ต้องทำ หรือแม้แต่จะให้ขวัญไปกระโดดน้ำคลอง ที่มันกลิ่นไม่ค่อยดี ขวัญก็พูดว่าหนูไม่อยากทำ ไม่อยากกระโดด แต่หนูก็ต้องทำอยู่ดี เพราะว่ามันคือ เดอะ โชว์ มัส โก ออน มันเป็นหน้าที่ของนักแสดงค่ะ"

แสดงว่าเรายืนยัน ไม่ได้มีอภิสิทธิ์ชี้ว่าจะให้ใครอยู่หรือไป ?

"คือขวัญไม่พูดถึงประเด็นนั้นแล้วกัน เพราะมันแบบ…(หัวเราะ) เออ ขวัญพูดถึงหลักมาตรฐานการทำงานของวิชาชีพเรา ที่เราเป็นนักแสดง"

ที่ผ่านมาเคยไม่สบายใจที่จะร่วมงานกับใครบ้างไหม ?

"ก็มีบ้างค่ะ ถามว่าแก้ปัญหานี้ยังไง ก็โทรหาคุณพ่อคุณแม่ค่ะ แล้วเขาก็จะฟังเหตุผล แล้วเราก็ปรึกษาผู้ใหญ่ เพราะว่าอย่างขวัญโตมาทุกวันนี้ ขวัญโตมาเพราะผู้ใหญ่และคุณพ่อคุณแม่จริงๆ ในการที่สั่งสอนเรา อบรมเรา หรือว่าเวลาเรามีปัญหา เราแสดงไม่ได้ เราก็ปรึกษาผู้กำกับ หรือเรื่องคาแรกเตอร์ตัวละคร เราคิดว่าเราทำไม่ได้ เราก็จะบอกที่ช่อง หรือป้าแดง (สุรางค์ เปรมปรีดิ์) เขาก็จะสอนเรา ว่าเราควรจะมีวิชั่น หรือมีการคิด การครองตนของเรายังไง ในการที่เราจะทำให้เป็นอุษามณี หนูก็ทำตามที่ผู้ใหญ่สอน จนเราเป็นอุษามณีเหมือนทุกวันนี้ได้"

งงไหมที่คนพุ่งเป้าเรื่องนี้มาที่เรา ?

"ก็งงไปแล้ว ตอบไปแล้ว ไม่ต้องเคลียร์อะไรมากกว่านี้แล้ว"

เหนื่อยไหมเป็น ขวัญ อุษามณี ที่ต้องโดนอะไรแบบนี้มาตลอด ?

"เรื่องปกติของอุษามณี (หัวเราะ)"

หลายคนมองว่า ดราม่าหนักกว่านี้ก็ผ่านมาแล้ว อันนี้ถือว่าเป็นเรื่องจิ๊บๆ ไปเลยไหม ?

"มันไม่มีอะไรค่ะ คือทุกอย่างมันเข้ามา แต่สิ่งที่ยังอยู่ก็คือตัวเรา ขวัญทำได้แค่พูดในแง่มุมของขวัญ แต่ที่ผ่านมาคือเรารักเกียรติและศักดิ์ศรีของตัวเรา เราจะไม่ไปพูดอะไรที่ส่อเสียด หรือให้ร้ายใครเลย" "อย่างน้อยคือในสถานการณ์ปัจจุบัน ขวัญว่ามันเป็นเรื่องที่ดีด้วย ที่ทำให้คนเข้าใจคำพูดขวัญ ที่ขวัญพูดว่าขวัญรักโรงเรียนคืออะไร (หัวเราะ) ถ้าไม่มีสถานการณ์แบบนี้ คือขวัญไม่ทราบหรอก ว่าอะไรมันจะเกิดขึ้น แต่อย่างน้อยตอนนี้ทุกคนเข้าใจ ที่อุษามณีพูดว่า ขวัญรักโรงเรียนคืออะไร (หัวเราะ) รักทุกคน รักโรงเรียน"

ดราม่าครั้งนี้ กระทบอะไรกับเราไหม ?

"ไม่ดราม่า อย่ามาบิวต์ดราม่า เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่กระทบเลย แต่ขอบคุณทุกกำลังใจ แล้วเข้าใจในความเป็นขวัญ แล้วก็ความเป็นอุษามณีที่ผ่านมา แล้วก็เข้าใจกับวงการบันเทิงด้วยว่าเราทำงานกันยังไง ที่สำคัญต้องขอบคุณผู้ใหญ่ทุกท่าน ขอบคุณพี่ๆ นักข่าว เหมือนเราไม่เคยอยู่โดดเดี่ยวในวงการ เราไม่สามารถยืนได้ด้วยลำแข้งเราหรอก เราต้องมีทุกคนที่คอยพยุง เราไม่ใช่คนที่แข็งแรงหรือแข็งแกร่งอะไรหรอก"

ถ้ามีโอกาสต้องร่วมงาน หรือเจอหน้ากัน เราจะสะดวกไหม ?

"ขวัญว่าไม่จำเป็นค่ะ"

ไม่จำเป็นต้องร่วมงาน ?

"ใช่ แต่คุณแม่ขวัญน่ารักนะ แต่ก็พูดไม่ได้อีกอะ"

Cr. ig : @Kwanusa9
#ขวัญอุษามณี #แก้มบุ๋ม #siamdara