อดีตนางเอกคู่บุญ “ทราย เจริญปุระ” ร่วมอาลัย “เมฆ วินัย” พร้อมย้อนวันวานในอดีต

ท่ามกลางความโศกเศร้าของคนในวงการบันเทิงและแฟนๆ ที่ได้ทราบข่าวสูญเสียอดีตพระเอกชื่อดังของไทย “เมฆ-วินัย ไกรบุตร” ที่จากไปอย่างสงบในวัย54 ปี เมื่อคืนของวันที่ 20 มีนาคม 2567 เวลา 23.49 น. ที่ผ่านมา หลังเกิดภาวะความดันต่ำ และติดเชื้อในกระแสเลือด จากการรักษาตัวโรคตุ่มน้ำพองมานานเกือบ 5 ปี

ล่าสุด 21 มี.ค นางเอกคู่บุญ "ทราย เจริญปุระ" ที่ประสบความสำเร็จมาด้วยกันจากเรื่อง นางนาก ได้โพสต์ภาพร่วมอาลัย “เมฆ วินัย” ผ่าน้ฟซบุ๊กส่วนตัว ทั้งบอกเล่าความประทับใจที่ได้ร่วมงานกันเอาไว้ว่า 

“เราทำงานกับพี่เมฆบ่อยมาก น่าจะเป็นนักแสดงชายที่ได้ร่วมงานกันบ่อยที่สุด ทั้งอตีตา รอยไถ เสือสั่งฟ้า แต่เรื่องแรกก็คือนางนาก

ยังจำวันที่เด๋อๆด๋าๆไปนั่งรอแคสบทที่ออฟฟิศพี่อุ๋ยแล้วเจอพี่เมฆที่มาแคสเหมือนกัน ได้อวยพรกันให้ต่างคนต่างโชคดี ขอให้ได้งานนี้กันนะ ในช่วงเวลานั้น ถ้าได้เล่นนางนากก็จะเป็นจุดสำคัญที่ทำให้เราทั้งสองคนได้มีผลงานที่แปลกออกไป เราเองไม่เคยเล่นหนังเลย ทำงานมาได้3-4ปี จะเป็นเด็กสาวน่ารักก็ไม่ได้ จะไปต่อทางไหนก็ยังมองไม่เห็นทาง พี่เมฆเองยังพูดขำๆว่าจะออกจากวงการแล้วเนี่ย ไม่มีใครเรียกแล้ว

จริงๆตอนแรกบทอ้ายมากจะหลุดจากพี่เมฆไปเป็นนักแสดงท่านอื่นแล้ว ขนาดไปเทสฟิล์มกันแล้วเรียบร้อยกับอีกคน แต่สุดท้ายพี่อุ๋ยก็ตัดสินใจให้เป็นพี่เมฆ ทำงานกันไป ปลอบใจกันเองไป ว่านึกไม่ออกเลยนะ ว่าใครจะมาดูหนังที่คนตัวดำๆ ผมสั้นๆ นุ่งห่มสีมอๆเล่นกันอยู่แทบจะสองคนทั้งเรื่อง แต่ถ้าจะมีคนมาดู จะบังเอิญซื้อตั๋วหรือได้แจกฟรีมาก็อย่าให้เขาด่าได้ว่าพระนางมันเล่นแสนจะห่วยแตก เราก็เต็มที่กัน เนอะ

พี่เมฆเป็นคนเต็มที่จริงๆ ไม่เกี่ยงงอน ตั้งแต่ตอนนางนากแล้ว และแกบอกว่าทุกเรื่องหลังจากนางนากคือของขวัญสำหรับแก สำหรับคนที่คิดว่าจะไม่มีโอกาสได้เล่นอะไรในวงการแล้ว จะเรื่องอะไรเข้ามาแกสู้หมดเต็มที่แล้วจริงๆนะพี่นะ ขอบคุณมากๆและดีใจอย่างยิ่งที่เราได้ร่วมงานกัน”

และนอกจากนี้ ทราย เจริญปุระ ยังเขียนข้อความต่ออีกว่า “น่าแปลกที่ภาพที่เราจำพี่เมฆได้กลับไม่ใช่ในบท แต่เป็นวันที่แม่เรากำลังขับรถพาไปกองนางนาก แล้วเจอรถสปอร์ตเล็กๆ คันนึงขับอยู่ข้างหน้า มุ่งไปทางเดียวกัน แม่บอกเนี่ย ตาเมฆเขาชมวิว เราซึ่งตอนนั้นไม่ได้ขับรถเองก็ถามแม่ว่าจริงเหรอ จำได้เลยเหรอ แม่บอกใช่ เขาขับเปิดกระจกกินลมนี่แหละ เดี๋ยวแม่จะแซงนะ ถนนเล็กๆ ที่สิงห์บุรีแบบนั้น แม่บีบแตรปี๊นแล้วแซงขึ้นไป กดกระจกเรียกเมฆ! แม่แซงละนะ พี่เมฆก็หัวเราะแล้วโบกมือให้นำไปก่อนเลย จำรอยยิ้มแกวันนั้นได้จริงๆ”

Cr. Fb: Inthira Charoenpura
#เมฆวินัยไกรบุตร #ทรายเจริญปุระ #สยามดารา