"จุ๋ม" เปิดใจร่วมเฟรมอดีตสามี "เทียรี่" อัปเดตงานลูกชาย "เจสซี่" มุ่งโกอินเตอร์

นักแสดงรุ่นใหญ่ "จุ๋ม อุทุมพร ศิลาพันธ์" กาลเวลาไม่เคยพรากความสวยจากเธอได้ ล่าสุดรื้อฟื้นเรื่องราวดีๆ มีภาพร่วมเฟรมกับอดีตสามี "เทียรี่ เมฆวัฒนา" ออกมาให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ งานนี้เล่าถึงความสัมพันธ์ของชีวิตคู่ผ่านรายการโต๊ะหนูแหม่ม กับพิธีกรตัวแม่ หนูแหม่ม สุริวิภา ที่วันเวลาหมุนเวียนเปลี่ยนไปกลับมาเป็นกัลยาณมิตรที่ดีต่อกัน พร้อมอัปเดตความเคลื่อนไหวลูกไม้ใต้ต้น "เจน เมขลา และ "เจสซี่ เมฆ" ทายาทของเจ้าตัว ปัจจุบันเฟดออกจากงานวงการบันเทิงหายไปอยู่ไหนกัน

ช่วงหลังเห็นกลับมาเป็นกัลยาณมิตรที่ดีต่อกันอดีตสามี เทียรี่ มีภาพร่วมเฟรมกันตลอด?
"จริงๆเคยถามลูกนะคะ ลูกก็บอกว่าแบบนี้ดีแล้ว พ่อแม่ไม่ต้องอยู่ด้วยกันหรอกอยู่ด้วยกันก็เถียงกัน รำคาญอะ ตอนนี้กลับมาเป็นเพื่อนกัน ก็เป็นกัลยาณมิตรจริงๆนะคะ เพราะว่าคอยเตือนคอยบอกกัน"

ทุกวันนี้ไลน์คุยกันกับอดีตสามีบ่อยมั้ย?
โอ้มายก๊อด! คุณเทียรี่เค้าเป็นเจ้าพ่อไลน์นะคะ ไม่ใช่แบบว่า...สวัสดีวันจันทร์ แต่เค้าจะมาในแบบลักษณะ ฤาษี คัมภีร์สั่งสอน แพทเทิร์นชุดใหญ่คุณต้องแบบนั้นคุณต้องแบบนี้ คอยเตือนให้ระวังอะไรแบบนี้เลย"

ส่วนใหญ่คนที่เลิกกัน คู่ที่เป็นสามี-ภรรยา อยู่ด้วยกันๆนานไม่ค่อยกลับมาคุยกัน?
"สำหรับคู่เราก็ไม่ได้เลิกคุยกันหนิคะ คือเราอย่าให้ขาดช่วงค่ะ เราก็คอนทินิวในความเป็นพ่อแม่มาเรื่อยๆ ตอนแรกมันก็จะคุยเรื่องลูกเยอะ คือตอนที่เลิกกันแล้วในใจก็ยังหมั่นไส้และหึงหวงอยู่ ก็เลยไม่รู้ว่ายังรักเค้าอยู่หรือเปล่า ตอนนั้นลูกยังเล็กอยู่ก็เลยช่วยกันดูแลลูก เป็นห่วงเรื่องลูกกันก็เลยจะมาเป็นศูนย์กลาง แล้วในที่สุดพอลูกโตเค้าก็มีชีวิตเป็นของตัวเอง คราวนี้อีพ่ออีแม่เป็นฝ่ายโทรหาลูทำอะไรอยู่ว่างหรือเปล่า กลายเป็นว่าเรากลับมาคุยกันสนุก"

ถามถึงเรื่องลูกๆหน่อยแค่ละคนตอนนี้ทำอะไรกันบ้าง?
"ลูกสาวตอนนี้น้องเจนช่วยงานบริษัททัวร์ค่ะ ตอนนี้อายุ30แล้ว ช่วยเรื่องประสานงานต่างประเทศ คุยกับครูบาอาจารย์ฝรั่งอะไรแบบนี้ ส่วนลูกชายไปทางพ่อมากเหมือนกันไปทุกอย่าง ลูกชายน้องเจสซี่ไปไกลแล้วค่ะ จากเล่นดนตรีอยู่ดีๆตอนนี้ก็หันไปปฏิบัติธรรมแล้ว นั่งสมาธิ ในรถก็จะมีอาสนะของตัวเอง เช้าขึ้นมาก็จะต้องนั่งสมาธิก่อน คิดว่าได้ดั่งใจทั้งคู่เลย ลูกไม่ดื้อเลย ดูมีความรู้สึกเป็นห่วงเป็นใยพ่อเป็น ห่วงเป็นใยแม่ คุณพ่อก็ดูภูมิใจในตัวลูกแหละ"

ในส่วนความฝันของลูกชาย คิดว่าเค้าจะเป็นเหมือนคุณพ่อมั้ยคะ?
"คิดว่าเค้าน่าจะไปไกลกว่าคุณพ่อ เค้าดูชอบงานอินเตอร์ เค้าจะอยากจะโกอินเตอร์เพราะเค้ามีความชำนาญด้านภาษาอังกฤษ เพราะว่าเค้าอยู่นิวซีแลนด์ต้องแต่เด็ก เพลงเค้าก็แต่งเพลงเค้าจะแต่งเพลงภาษาอังกฤษได้ดีนะคะ ขอโทษนะคะภาษาไทยบางคำยังเขียนผิดอยู่เลย"