"เฟิร์น นพจิรา" พร้อมผู้เสียหาย 3 ราย ร้องทุกข์ บช.ก. ถูกโกงสินค้าแบรนด์เนม สูญเงินกว่า 10 ล้าน

ดารานักแสดง พร้อมผู้เสียหาย จากร้านในอินสตาแกรมร้านหนึ่ง (ชื่อร้านone_one_bag) ร้องกองปราบปราม หลังจากนำสินค้าแบรนด์เนมไปฝากขาย แต่สินค้ากลับสูญหาย บางคนซื้อสินค้าแต่ร้านไม่ส่งสินค้าให้ มูลค่าความเสียหายรวมกว่า 10 ล้านบาท

เวลา 10.00 น. วันที่ 21 ก.พ.67 ที่ ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พหลโยธิน จตุจักร กทม. เฟิร์น นพจิรา ฤกษ์ขจรนามกุล นักแสดงสาวค่าย เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ พร้อมตัวแทนผู้เสียหาย จากทั้งหมด เกือบ 20 คน มูลค่าความเสียหายรวมกว่า 10 ล้านบาท โดยนำหลักฐานมาแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม หลังจากสั่งซื้อกระเป๋าแบรนเนม และฝากขายสินค้ากับแม่ค้าออนไลน์ ที่รู้จักผ่านอินสตาร์แกรมหรือไอจี (ชื่อร้าน one_one_bag )

เฟิร์น นพจิรา หนึ่งในผู้เสียหายกล่าวว่า เคยสั่งสินค้ากับร้านออนไลน์ดังกล่าว ครั้งแรกได้รับสินค้าจริง จึงเชื่อใจ จึงสั่งรอบ 2 โดยโอนเงินไปหลายหมื่นบาท เป็นสินค้าพรีออเดอร์ แต่รอมานานกว่า 3 เดือน ยังไม่ได้รับสินค้า พอทวงถามกลับเลื่อน และ บ่ายเบี่ยง จึงโพสต์เตือนไปในสื่อโซเชียล ปรากฎว่ามีผู้เสียหายจากร้านเดียวกันจำนวนมากติดต่อมา

นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหาย นำนาฬิกาหรู มูลค่า 549,000 บาท ไปฝากขายตั้งแต่ 1 ปีที่แล้ว ขั้นตอนคือลูกค้า ที่ฝากขายสินค้า ต้องจ่ายค่าฝากขาย 5,000 บาท เรียกเก็บไปแล้ว 2,000 บาท หากขายได้จะเก็บเงินเพิ่มอีก 3,000 บาท ระหว่างที่ผู้เสียหายฝากขาย ได้ติดตามสอบถามทางร้านมาโดยตลอด จากนั้น ต.ค.66 ผู้เสียหายได้ติดต่อไปยังทางร้าน จะขอนาฬิกาคืน แต่ทางร้านอ้างว่าได้ขายนาฬิกาเรือนดังกล่าวไปแล้ว ในราคาที่ลูกค้าตั้งไว้ ผู้เสียหายจึงทวงถามให้ทางร้านโอนเงินค่านาฬิกา แต่ทางร้านได้บ่ายเบี่ยงที่จะโอนเงินให้ ต่อมาผู้แจ้งได้ทวงถามไปยังทางร้านอีกหลายครั้ง ทางร้านจึงโอนเงิน 15,000 บาท มาให้ส่วนที่เหลือ กลับนิ่งเฉย อ้างว่าไปคลอดลูกอยู่ที่ จังหวัดทางภาคอีสาน ผู้เสียหายจึงอยากออกมาเรียกร้องให้คู่กรณีออกมารับผิดชอบ และขอให้เจ้าหน้าตำรวจเร่งสอบสวน สืบสวน และแจ้งเตือนภัยสังคม

ขณะที่ พ.ต.อ.เสวก บุญจันทร์ ผกก.(สอบสวน) บก.ป. มารับเรื่อง โดยจะสอบปากคำผู้เสียหายไว้ และรวบรวมพยานหลักฐาน ส่งให้ผู้บังคับบัญชา พิจารณาดำเนินคดีกับแม่ค้าออนไลน์คนดังกล่าวต่อไป