หวานเวอร์ แน๊ก ร่ายยาว10ข้อเหตุผล หลงรัก กามิน สาวเกาหลี

เป็นอีกหนึ่งคู่ที่ทำเอาแฟนๆ จิ้นหนักมากสำหรับนักแสดงหนุ่ม “แน็ก-ชาลี ไตรรัตน์” กับ “กามิน” สาวสวยติ๊กต๊อกเกอร์ชาวเกาหลี ที่กำลังเป็นกระแสในโซเชียล หลังทั้งคู่ไลฟ์ด้วยกันยอดเข้าชมถล่มทลาย แม้จะมีภาษาเป็นอุปสรรคแต่ความน่ารักก็ทำให้ทั้งคู่เป็นขวัญใจแฟนๆ ชั่วข้ามคืน

และก่อนหน้านี้ กา มิน ที่เพิ่งจะบินลัดฟ้าข้ามน้ำข้ามทะเลมาเที่ยวพักผ่อนยังประเทศไทย ท่ามกลางบรรยกาศการต้อนรับอย่างอบอุ่นของแฟนๆและทำให้ แน๊ก-กามิน ได้มาเจอกันครั้งแรกแถมทั้งยังมีโมเมนต์คู่กันแบบรัว ๆ ที่กามินได้ไปบ้านของหนุ่มแน็ก ทานข้าว ร้องเพลงคู่ หวานเจี๊ยบ เป็นเหตุให้ “หนุ่มแน๊ก” ถึงขั้นระบายความในใจ ร่ายยาว10 เหตุผลที่ตกหลุมรัก สาวกามิน ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยเผยว่า EP.1 ถ้าผมจะบอกทุกคนว่า ผมกำลังถูกจ้างให้เล่นซีรีส์ออนไลน์เรื่องนี้อยู่ ทุกคนจะเชื่อผมไหม? มันคงเป็นซีรีส์ที่ถือว่าประสบความสำเร็จมาก ๆ เรื่องหนึ่งเลยนะครับ แบบที่ผู้กำกับตั้งใจคิดไว้ทุกอย่างเลย ผมดีใจจังที่ได้ร่วมเล่น ได้กำกับเอง และอยู่ในทุกช่วงเวลา

ถึงจะต้องเหนื่อยแค่ไหนก็ตาม เสียอะไรไปหลายอย่าง แต่เพื่อแลกกับรอยยิ้ม เสียงหัวเราะที่ผมได้กลับคืนมาในชีวิตของผมบ้าง และทำให้คนอื่นมีความสุขได้ ถึงผมจะได้มันมาไม่นานหรือนานก็ตาม ผมก็ยอมคุณจะเชื่อผมไหม ว่าก่อน 1 เดือนที่คุณจะได้ไปพบพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุด นางเอกของผม หรือตัวละครอื่น ๆ ที่เพิ่มมาเรื่อย ๆ ที่ทำให้พวกเพื่อน ๆ ได้เจอได้หลงรักพวกเขา ผมต้องทำอะไรบ้าง ผมจะเล่าให้ฟัง

จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ คือการที่ผมเป็นคนนอนหลับยากนะครับ วันหนึ่งผมจะนอน 1-2 ชั่วโมง หรือบางอาทิตย์ผมก็ไม่ได้นอนเลย ผมก็ดูติ๊กต็อกและก็ซ่อมเครื่องดนตรีของผมไปด้วยหลังผมเลิกงาน มีทั้งผู้หญิงและผู้ชายหลายคนมาก ๆ นะครับที่ผมเฝ้าดูเขา และใช้เวลาทำการบ้านเก็บข้อมูล

ผมนั่งดูคนอยู่หลายประเทศมาก ๆ และผมก็ทบทวนอยู่สักพัก จนผมเลือกผู้หญิงคนหนึ่ง และเขาก็เป็นคนเกาหลี ชื่อ จีกามิน เพราะผมรู้สึกว่าน่าจะทำให้คนเข้าถึงได้มากที่สุดเนื่องจากเพื่อน ๆ คนไทยหลายคนชอบดูซีรีส์เกาหลีอยู่แล้ว และอีกเหตุผลหนึ่งคือ ผมมั่นใจมาก ๆ ว่าถ้าหลายคนได้เข้าไปดูเขาแล้ว คุณจะสามารถดูเขาได้เป็นระยะยาว จนทำให้ชีวิตของคุณต้องตาเป็นแพนด้า ตื่นสาย ง่วงระหว่างทำงาน ทำงานกันได้ไม่เต็ม 100% เสียงานเสียการได้เลยแหละหยอก ๆ หรือเกิดขึ้นจริงกับบางคน? นี่ผมยอมไม่เข้าคุยกับสาว เพื่อปรับเวลานอนให้พวกคุณหลายคนเลยนะจาก ที่แรก ๆ ได้นอนเช้ากันหมด)

แต่บางคนก็อาจจะไม่ชอบซีรีส์เรื่องนี้เลยก็ได้ ทุกอย่างเป็นไปได้หมด ทำไมผมถึงเลือกนางเอกคนนี้ ง่ายนิดเดียวครับ ยกตัวอย่างแค่ 10 ข้อนี้เองก็พอ

1.หน้ากามินคล้ายคนไทยครับ
2.กามินนอนน้อยเหมือนผม ด้วยเหตุผลหลาย ๆ อย่าง ขอไม่อธิบาย ให้เพื่อน ๆ ช่วยอธิบายกันเอง ขอบคุณครับ
3.แววตาที่ดึงดูดหลายคนได้ในชั่วขณะ
4.เขาอายุเท่าผม
5.เรามีไฝที่เดียวกัน (ไม่เกี่ยวเรื่องโชคชะตาใด ๆ แต่ไฝนี้ ผมสามารถเอามาเป็นฉากน่ารัก ๆ ในเรื่องบางตอนได้)
6.กามินเขาพูดภาษาอังกฤษได้ไม่ค่อยเก่ง (ส่วนตัวผมเอง ระดับภาษาของผมเรียกว่าโง่เลยก็ได้) นี่คือจุดสำคัญของการดำเนินเรื่อง ระหว่างทางของซีรีส์พวกคุณจะได้เห็นความน่ารักและความน่ารำคาญในการคุยกันไม่รู้เรื่องของพระเอกและนางเอก นางเอกพยายามฝึกภาษาไทยมาก ๆ แต่พระเอกแม่งไม่พยายามอะไรเลย แต่นี่แหละอยากให้รู้มันคือความหวังดีของผม ที่ทำให้เขาพูดได้ร้องเพลงไทยได้ จนพวกคุณตกหลุมรักเขา และก็ได้ทำให้มีคนอีกมากมายที่น่ารัก เข้ามาช่วยแปลช่วยดำเนินเรื่องนี้ให้สมบูรณ์แบบ)
7.เพราะเขามีรอยสัก ปกติเราจะแทบไม่เห็นนางเอกซีรีส์สักหลาย ๆ จุดรอบ ๆ ตัว เขามีลายสักเล็ก ๆ ที่น่ารักหลาย ๆ จุด ผมเชื่อว่าแต่ละลายสักก็จะมีความหมายและเหตุผลที่เขาสักต่าง ๆ ออกไปผมไม่เคยถามหาความหมายแต่ละอย่างของลายสักเขา ผมว่าหลายคนคงเดากันได้อยู่แล้ว อาจจะเดาผิดเดาถูก แต่มันก็คือความทรงจำของเขา และเราไม่จำเป็นต้องรู้ทุกอย่าง มันน่าตื่นเต้นดี
และตัวเขาเองกับวันเวลาจะเป็นตัวบอกที่มาของแต่ละรอยสัก ๆ เอง และผมก็จะได้เพิ่มรอยสักด้วยเมจิกกับปากกาเป็นสัญลักษณ์หัวใจที่ผมจะจดจำตลอดไป ไม่ว่าจะเป็นยังไงมันก็เป็นเรื่องที่เคยน่ารัก ถึงช่วงหนึ่งลายนั้นมันจะถูกสั่งให้ลบด้วยใครก็ตาม แต่ผมเข้าใจทุกอย่าง)
8.เขากินเก่งมาก ๆ
9.เขามีความสามารถพิเศษมากมายที่เขายังจะไม่โชว์มันเต็ม 100% เขาทำได้อีกหลายอย่างนะครับที่หลายคนคาดไม่ถึง ยกตัวอย่างเช่น การเต้น จริง ๆ เขาจะโชว์เต้นแบบสุดยอดไปเลยก็ได้ แต่เขาเลือกที่จะใช้มันเพียงน้อยนิดให้ดูน่ารัก ๆ เวลาเขาไลฟ์ (หรือเรียกว่า คนมีของแต่เก็บไว้นั่นเอง)
10.ข้อนี้น่าอายที่สุด คนใกล้ตัวอย่ามาล้อผมนะ ผมหลงรักเขาจริง ๆ ไม่น่าเชื่อเลย ผมใช้ใจและความรู้สึกจริง ๆ ของผมเล่นเรื่องนี้ไปด้วยในระหว่างทาง ถึงรู้ว่าจุดจบมันจะเป็นยังไง อะไรจะเกิดขึ้นได้บ้างแต่อย่างน้อยมันก็มีหลายช่วงเวลาที่ทำให้ผมกลับมายิ้มได้ หัวเราะได้ และอยากเปลี่ยนแปลงตัวเองในหลาย ๆ อย่างที่เคยทำผิดพลาด ถึงมันอาจจะยังไม่ถูกใจใครทั้งหมดก็ตาม

Cr . FB : Charlie Potjes
#แน็กชาลี #กามิน #ข่าวบันเทิง #siamdara