แห่แจ้งความเพิ่ม! เอาผิด "ดาราสาว" ชวนลงทุนส่งออกอาหารไปขายที่ดูไบ และบาห์เรน เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

เวลา 11.30 น. วันที่ 12 ก.พ. ที่ ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พหลโยธิน จตุจักร กทม.จ่าคิงส์ แตงทิม สะพานใหม่ อดีต สห.ทอ.พาผู้เสียหายอีก 10 ราย มูลค่าความเสียหาย 10 ล้านบาท แจ้งความพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป.เพิ่มเติม ก่อนหน้านี้แจ้งความแล้วเมื่อ 20 ธ.ค.66 กรณีถูกดาราสาวชื่อดังรายหนึ่งเปิดสัมมนาทำตัวเป็นนายหน้า ชวนผู้ส่งออกไทยลงทุน ส่งอาหารสินค้าอุปโภคบริโภคไปขายตะวันออกกลาง ที่ดูไบ และบาห์เรน เสียหายขาดทุนเกือบทุกราย อ้างว่าขายไม่ได้ เอาของไปทำลายทิ้ง แต่จริงๆ แอบเอามาขายต่อ เอาเงินเข้าร้าน เข้าบริษัทตัวเอง มูลค่าความเสียหาย 50-70 ล้านบาท

ผู้เสียหายรายแรก เปิดเผยว่าตนได้ซื้อแพคเกจส่งสินค้าไปที่ดูไบ เมื่อปี พ.ศ.65 ผ่านมาจนถึงวันนี้ยังไม่ได้อะไรกลับมาเลย ได้วางสินค้าไปสองรายการ ตนทราบว่าสินค้าของเรามีความเสี่ยงแต่เมื่อสินค้าจำหน่ายไม่ได้ขอกลับก็ไม่สามารถที่จะเอากลับมาได้ ก็บ่ายเบี่ยงให้เหตุผลว่าทำไมถึงนำกลับมาไม่ได้

ผู้เสียหายอีกรายเปิดเผยว่าได้ส่งสินค้าไปกับบริษัทดังกล่าวที่บาห์เรน เค้าไม่การันตียอดขายตรงนี้เราทราบดีแต่ระบบจัดการหลังบ้านไม่ว่าจะเป็นเรื่องสต๊อกจำนวนสินค้าไม่รายงานทางเราต้องคอยสอบถามอยู่ตลอดส่วนสินค้าที่ อ้างว่าหมดอายุนั้นตอนที่สินค้ายังไม่หมดอายุทำไมถึงไม่ยอมส่งคืนกับเราไม่เหมือนตอนนำไปจำหน่ายดูแลเป็นอย่างดีแต่พอจะขอสินค้าเรากลับคืนกลับไม่สนใจใดๆ เลยที่เขาออกมาให้ข่าว ว่าชดใช้ให้กับผู้เสียหายตรงนี้เรายังไม่ได้รับการชดใช้หรือเยาแต่ยังได้ทั้งสิ้น

ผู้เสียหายรายที่สามได้กล่าวว่า หลังจากเรื่องนี้สื่อมวลชนได้เปิดเผยออกไป ปรากฏว่ามีผู้เสียหายรายอื่นทยอยติดต่อเข้ามาอีกจำนวนจำนวนเยอะมากตามช่องทางต่างๆหากใครได้รับความเสียหายจากบริษัทนี้ก็สามารถที่จะติดต่อจากจีนหรือที่กองปราบปรามนี้ได้เลย ตอนนี้เค้ายังไม่รับผิดชอบหรือดูแลลูกค้าแต่อย่างใดที่อยู่บริษัทก็เปลี่ยนทำการใหม่อยากจะให้เค้ามาชี้แจงในสิ่งที่เขาทำกับลูกค้าเราต้องการรู้ว่าเค้าต้องจัดการยังไงจะเยียวยากับลูกค้าที่ซื้อแพคเกจ เขาอย่างไรบ้างตอนนี้เขาไม่ใช่จะขายสินค้าให้เราแต่กลายเป็นว่าเขาจะขายแพ็คเกจอย่างเดียวจากการสัมมนาใช้ภาพลักษณ์ในการที่ตัวเองเป็นดารามาสนับสนุนว่าสามารถทำได้จริงๆ แต่ความจริงไม่ใช่ตามนั้นเลยถ้าเขาทำถูกต้องตามกฏหมายก็สามารถที่จะออกมาชี้แจงเจรจากันได้อะไรที่ผิดก็ว่าตามผิดอะไรที่เค้าไม่ได้ทำก็มาชี้แจงกันได้ว่าเค้าไม่ได้โกง

จ่าคิงส์ กล่าวว่า สำหรับผู้ผู้กล่าวหารายนี้เป็นดารามีชื่อเป็นคนสวย นักพิธีกรและเล่นหนังตอนนี้มีผู้เสียหายกระจายอยู่ทั่วประเทศที่ติดต่อมาให้ตนช่วย ครั้งที่แล้วความเสียหายกว่า 15 ล้านบาท วันนี้มาเพิ่มมีความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท ตนจะพาไปพบพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้เสียหายเพื่อรวมกับกลุ่มแรก ก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป