“สยามพัสตราภรณ์” แฟชั่นโชว์ผ้าไทยประยุกต์จาก “นางสาวไทย ๒๕๖๗”

ตอกย้ำคอนเซ็ปต์ ”ท่องราตรี กรุงศรี อโยธยา“ กับโชว์แรกอย่างเป็นทางการของ ๓๔ ผู้เข้าประกวด “นางสาวไทย ๒๕๖๗” ที่นำเสนอความวิจิตรตระการตาของผ้าไทย ”Thai Textiles สยามพัสตราภรณ์“ ด้วยการเดินแฟชั่นโชว์ชุดผ้าไทยประยุกต์แบบ ”Local to Global“ ณ วัดไชยวัฒนาราม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

โดยแฟชั่นโชว์ชุดนี้ ยังได้กลุ่มการแสดงจาก ”คิดบวกสิปป์“ มาโชว์เปิดสุดอลังการ อีกทั้งโชว์ประกอบตลอดการเดินแฟชั่นทั้ง ๓๔ ชุดของสาวงาม ซึ่งเป็นการแสดงที่ผสมผสานตั้งแต่โชว์อยุธยาโบราณ วัฒนธรรม จนมาถึงประเพณียุคปัจจุบัน

๓๔ ผู้เข้าประกวด “นางสาวไทย ๒๕๖๗” ได้สร้างสรรค์ชุดไทยประยุกต์ ด้วยการนำผ้าประจำจังหวัด และผ้าลายอย่างของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มาผสมผสานกันจนกลายเป็นชุดที่สวยงาม ผนวกกับเครื่องเพชรที่นำมาใช้เป็นเครื่องประดับ อีกทั้งยังเล่าเรื่องของเมืองเก่าและจังหวัดของตัวเองผ่านชุดที่สวมใส่ได้อย่างลงตัว

สำหรับกิจกรรมต่อไปของการเก็บตัว ณ จังหวัดพระนครศรีอยุธยานั้น คือการ “ดำนาปลูกข้าว” และ “จัดสำรับอโยธยา” ซึ่งถือเป็นการแข่งขันสำคัญที่วัดความสามารถของ ผู้เข้าประกวด “นางสาวไทย” ในยุค TPNG และในตอนนี้สามารถโหวตให้กำลังใจสาวงามที่คุณชื่นชอบได้ ผ่านแอปพลิเคชั่น TPNG และติดตามการซื้อบัตรเข้าชมรอบ Preliminary และ Final Competition วันที่ 25 กุมภาพันธ์นี้ ได้ที่แอปพลิเคชั่น โดยจะถ่ายทอดสดผ่านทาง ช่องวัน31

#นางสาวไทย๒๕๖๗