เคยติดเตียง เกือบซึมเศร้า!! ไอซี่ ตรีชฎา เจอ ครูบาภาวัต ทักจนขนลุกก่อนทำเพลง ชาตินี้ต้องบรรลุธรรม ถวาย

ศิลปินสาว ขาว หมวย หุ่นแซ่บเซี๊ยะได้ใจ ไอซี่ ตรีชฎา (ไอซ์ อาร์สยาม)​ เจ้าของเพลงฮิต อาทิ บ่าวริมแดง, เป็นไครก็ไม่รอ และน้ำตาพี่บ่าว ที่คัมแบ็คสู่ถนนตรีอีกครั้ง ด้วยการปล่อยเพลง Cover รัว ๆ ก่อนจะปล่อยเพลงใหม่ ในรอบ 8 ปีที่ทำรอไว้แล้ว แต่วันนี้สาวไอซ์กลับมีเพลงพิเศษ เพื่อถวายเสียงเพลงแห่งธรรมฝากไว้ให้กับสาธุชน ในบวรพระพุทธศาสนา และน้อมถวายเสียงให้กับ ครูบาภาวัต หรือ พระอาจารย์ภาวัต ธัมมรตโน และ แม่ชีหน่อย ธรินทร์ญา โดยก่อนหน้านี้นักร้องสาว ปิดเรื่องอุบัติเหตุขาหัก ต้องติดเตียง ร่วมปี จนเกือบจะเป็นโรคซึมเศร้า โดยไม่มีใครรู้เลย จนวันนึงได้มาเจอกับพระอาจารย์ภาวัต ท่านทักจนขนลุกไปทั้งตัว และท่านแนะนำให้ทำเพลงธรรมะถวาย ให้เป็นมงคลแก่ชวิต โดยสาวไอซ์ เผยว่า

ตอนแรกแพลนเดิมจะเป็นเพลงใหม่ที่ทำรอเตรียมพร้อมที่จะปล่อยแต่ก็ต้องเลื่อน และพลิกแนวไปเลย เพราะต้องรีบทำเพลงพิเศษนี้ที่ชื่อว่า ชาตินี้ต้องบรรลุธรรม ออกมาก่อน เหตุจากที่ไอซ์ได้ไปร่วมงานทำบุญสตูดิโอใหม่ของ อ.มาร์ค ใบเตย ร่วมกับพี่น้องศิลปินเกือบ20 ชีวิต หลังทำบุญเสร็จก็รับศีลรับพรจาก พระอาจารย์ภาวัต ธัมมรตโน ท่านพูดถึงเรื่องกรรม แล้วก็ทักไอซ์ กับ น้องโน๊ต มหัศจรรย์ แค่ 2 คน ทำให้ไอซ์คิดถึงเรื่องก่อนหน้านี้ที่ไอซ์ขาหัก ต้องติดเตียงอยู่ร่วมปี ไปไหนมาไหนไม่ได้ มันก็เครียดนะ ป่วยกายป่วยใจ จนเกือบเป็นโรคซึมเศร้า เรื่องนี้ไม่มีใครรู้เลย ไอซ์อยู่แต่บนเตียงตัดขาดจากโลกภายนอกไปเลย ไม่เคยบอกใครหรือเปิดเผยที่ไหนมาก่อน เราเลยเอ๊ะ ใช่ มันคือกรรมที่เราต้องเจอ แล้วท่านทักถูกมาก ตรงจนขนลุกไปทั้งตัวเลยค่ะ และท่านก็แนะนำให้ทำเพลง ถวายเสียงเพลงแห่งธรรม เพื่อเป็นกุศล และความเป็นศิริมงคลให้แก่ตัวเอง เป็นธรรมทานในรูปแบบเสียงเพลงธรรมะ จึงเป็นจุดเริ่มต้นของเพลง ชาตินี้ต้องบรรลุธรรม โดยได้คำร้อง/ทำนอง โดย อ.คม ร่อนพิบูลย์ เรียบเรียงโดย อ. มาร์ค ใบเตย ตอนเห็นเนื้อร้อง และตอนอัดนี่ไอซ์ทั้งติ้นตัน ทั้งขนลุกไปหมดค่ะ มันมีความซาบซึ้ง แปลกใหม่ กินใจ ปน ๆ กันค่ะ ต้องติดตามห้ามพลาดนะคะ ราว ๆ ปลายเดือนนี้แน่นอนค่ะ ไอซี่ ตรีชฎา ฝากติดตาม ชาตินี้ต้องบรรลุธรรม ทิ้งท้าย

สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของ ไอซี่ ตรีชฎา ได้ที่ FB. : ไอซ์ อาร์สยาม (ไอซี่ ตรีชฎา)​ https://www.facebook.com/Ice.Sy?mibextid=vk8aRt IG. : Ice_sy_treechada https://instagram.com/ice_sy_treechada?igshid=YjA3ZDljY2FiMw== TIKTOK : ice_rsiam https://www.tiktok.com/@ice_rsiam?_t=8hx8ICMXVTu&_r=1 https://www.tiktok.com/@ice_sy1281?_t=8jbGwzRglfO&_r=1 Youtube : ไอซี่ ตรีชฎา Channel https://youtube.com/@iceziiofficial?si=CpRWgoA-JpNAEaUp