แห่สงสัย ”เขตต์ ฐานทัพ“ โพสต์ร่ายเดือดฟาดใคร พ่อแม่มึ.ไม่ดูละคร?

ทำหลายคนแอบห่วงและสงสัยอยู่ไม่น้อย ว่าเกิดอะไรขึ้น กับพระเอกรุ่นใหญ่-ผู้จัดละคร เขตต์ ฐานทัพ ที่ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบายอย่างดุเดือดลงในเฟซบุ๊ค ธฤษณุ ธีญานาถธนันชา ด้วยข้อความว่า "จุดที่เจ็บสุดคือ ‘ไม่อยากให้การแสดงเหมือนละคร’ คำถามคือ ละครทำอะไรให้มึงวะ พ่อแม่มึงดูละครหรือเปล่า สิ่งแรกที่มึงจำความได้คือละครหรือเปล่า ละครสร้างจากอะไร กว่าจะเป็นละครได้มึงรู้ไหมว่าเขาต้องทำอะไร มากแค่ไหน ว่าจะไม่แล้วนะ อดไม่ไหวจริงๆ ว่ะ เกินเบอร์ไปนะครับทุกคนต้องเคารพซึ่งกันและกัน ไม่มีใครเก่งกว่าใคร ถ้ามึงเก่งวันหลังจบงานเองตั้งแต่ต้นจนจบนะครับ ผมจะคอยติดตามผลงานองพวกคุณครับ"

แต่สุดท้ายโพสต์ดังกล่าวก็ได้ถูกลบออกไปก่อนจะมีการแชร์ข้อความอีกว่า "การแบ่งชนชั้น ยังมีอยู่จริง เคยเจอสมัยหนุ่ม ๆ ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง 1 หนัง 2โฆษณา 3 เอ็มวี 4 ชีรีส์ 5 ละคร ไม่ว่าจะแง่การแสดง โปรดักชั่น ผมว่ามันหมดยุคแล้ว ไม่มีใครมีสิทธิ์ดูถูกงานใคร งานแต่ละแขนง มีเงื่อนไข ปัจจัย งบประมาณต่าง ผมเชื่อว่าทุกคนอยากทำงานให้ดีที่สุด

แต่เพิ่งเห็นการดูถูกแบบอคติ ละครไม่ใช่ละครแย่ ละครไม่ใช่จุดล่างสุดของวงการโปรดักชั่น คนละครทุกคนตั้งใจทำงานหมด เศร้าใจที่คนดูถูกการแสดง บล็อกกิ๊งจนถึงตีความว่าอย่าละคร คนทำละครอยากทำดี ยืนยัน ที่สำคัญในใจคิดมึงไม่ได้เก่งกว่ากู แค่เงื่อนไขปัจจัยต่างกัน" และยังทิ้งท้ายไว้ในแคปชั่นอีกว่า "ผมไม่รู้จักพี่เป็นการส่วนตัวแต่สิ่งที่พี่เขียนโดนใจผมจริง ๆ ครับ ขออนุญาตแอดเฟรนด์ครับผม"

Cr. Fb :  ธฤษณุ ธีญานาถธนันชา #ฟาดเดือด #เขตต์ฐานทัพ #siamdara