"เบนซ์ เรซซิ่ง" เปิดเงินชดเชย-ค่าสูญเสียรายได้ หลังจำคุกเกิน

สืบเนื่องจากประเด็นก่อนหน้านี้ที่ “เบนซ์ เรซซิ่ง”หรือ อัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช ได้ทำเรื่องขอเงินชดเชยเยียวยา กรณีศาลฎีกาพิพากษายกฟ้องคดีของตนเองในข้อหาสมคบกันค้ายาเสพติด แต่ได้รับโทษจำคุกในข้อหาฟอกเงินมาแล้วกว่า 4 ปี เกินจากอัตราโทษ 3 ปี 4 เดือน เกินกว่ากำหนดโทษ 256 วัน ซึ่งกระทบสิทธิ์ เบนซ์ จึงมาร้องเรียนกับศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล พร้อมนำคำพิพากษาศาลทั้ง 3 ชั้น เพื่อให้กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ประกอบการพิจารณาเงินชดเชยเยียวยา

ล่าสุดวานนี้ 23 ม.ค 66 ”เบนซ์ เรซซิ่ง“ ได้เปิดใจผ่านสื่อถึงเรื่องยื่นขอเยียวยา ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า "เมื่ออาทิตย์ที่แล้วก็ไปศูนย์รับยื่นเรื่องร้องทุกข์ ไปยื่นใช้สิทธิที่ควรจะได้รับ หรือถ้ามีใครที่ประสบเรื่องราวคล้ายๆ กัน แต่เขาไม่รู้ว่าเขาได้รับสิ่งนี้ เราก็อยากเป็นตัวอย่างคนที่ไปใช้สิทธิตรงนี้ คือมันแบ่งเป็น 2 ส่วน ค่าคุมขังประมาณวันละ 500 บาท แล้วก็ค่าสูญเสียหารายได้ประมาณวันละ 363 บาท

ตอนนี้ผมยื่นเอกสารทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว เดี๋ยวต้องเข้าทางคณะกรรมการจะรายงานผลกลับมา ก็ส่งเอกสารเรียบร้อย คำพิพากษาของทุกชั้นศาล แล้วก็พวกเอกสารทางคดี จริงๆ มันมีระยะเวลาภายใน 1 ปี ใครที่คิดว่าคล้ายๆ ผม ก็ไปใช้สิทธิดีกว่า เพราะทางกฎหมายให้อำนาจในเรื่องนี้อยู่แล้ว"

มีคนมาปรึกษาก็มีบ้าง แต่ส่วนมาที่ทักมาก็มีเรื่องขึ้นศาล ปรึกษาเรื่องคดี ถ้าถามผมเรื่องจำนวนเงินมันไม่คุ้มเลย ได้เท่าไรก็ไม่คุ้ม เพราะว่าเวลาที่เสียไป มันย้อนเวลาไปไม่ได้ แต่อย่างน้อยเราก็ได้ใช้สิทธิที่ควรจะได้รับ เราก็อาจจะเป็นตัวแทน เป็นกระบอกเสียงกับทางผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ ให้เขาได้มาเห็นว่าจากการที่เราไปประสบมาต้องพบเจออะไรบ้าง ทำอะไรได้ก็ลองทำ ส่วนเรื่องคดีผมจบสิ้นหมดแล้ว"

#เบนซ์เรซซิ่ง #เบนซ์ #siamdara