“จา สิงห์ชัย” ส่งเพลงใหม่ “ถ่าจักคราว” คำสัญญาที่ขอเวลาไม่นาน ขอเป็นตัวแทนคนไกลบ้าน ส่งมอบความคิดถึง

หลังจากปล่อยเพลง “หน้าตาอย่างน้อง ต้องมีเจ้าของอย่างพี่” ซึ่งได้ฟิเจอริ่ง กับ “เน็ค นฤพล” ล่าสุด ส่งเพลงใหม่แบบรัวๆ สำหรับหนุ่ม “จา สิงห์ชัย” ที่กลับมาพร้อมกับเพลงซึ้งเนื้อหาละมุน แทนคำสัญญา ของคนไกลบ้านมาทำงานใจกลางกรุง จากหนุ่มเลือดอีสาน กับเพลงใหม่ “ถ่าจักคราว” ที่คราวนี้ ขอเป็นตัวแทนคนไกลบ้าน ส่งมอบความคิดถึง คำสัญญา ผ่านบทเพลงเรียกได้ว่า เข้ากับเทศกาลแห่งครอบครัว อย่างเทศกาลปี โดย “จา สิงห์ชัย” ได้ถ่ายทอดเสียงร้องออกมาได้อย่างลึกซึ้งแทนคนไกลบ้าน คำร้อง/ทำนอง รัชการ คำครณ์ และ เรียบเรียง ปิยะวุฒิ ณ บางช้าง และขาดไม่ได้เลยเพลงนี้ ได้น้าชายอย่าง “ไผ่ พงศธร” มาดูแลผลิตทุกขั้นตอนอีกด้วย ติดตามเพลง “ถ่าจักคราว” ได้แล้ววันนี้ได้ที่ช่อง YouTube Thaidol Music

ในส่วนของ MV เพลง “ถ่าจักคราว” นี้ “จา สิงห์ชัย” เป็นผู้ที่ถูกถ่ายทอดออกมาในรูป แบบ Music Video Story ผ่านมุมมองของ เด็กหนุ่มที่ต้องจากบ้านมาสู่ชีวิตในเมืองไกลหางานทำ และพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อให้ครอบครัวสุขสบาย และคำสัญญาที่ฝากไว้กับ พ่อ และแม่ คือความสำเร็จ และใบปริญญา

“จา สิงห์ชัย” กล่าวว่า : เพลง “ถ่าจักคราว” เป็นเพลงที่มีเนื้อหาซึ้งกินใจผมเลยครับ มันสื่อถึงการถ่ายทอดเรื่องราวของเด็กหนุ่มคนหนึ่ง ซึ่งต้องจากบ้านไกล โดยเฉพาะคำที่กินใจในเนื้อเพลง “ข้าวโฮยเกลืออิแม่ปั้นยังจำได้ ข่าวจี่ทาไข่อิพ่อป้อนยังบ่ลืม น้ำตาย้อยคิดพ้อยามได๋แฮงตื่ม คึดฮอดบ้านแท้น้อ...” สำหรับผมแล้ว “ข้าวโฮยเกลือ มันอาจสิเป็บแค่กับข้าวที่แสนจะธรรมดาสำหรับคนอื่น แต่มันคือกับข้าวที่ดีที่สุดและเฮ็ดให้ผมและครอบครัวไหญ่มาได้จนฮอดสุมื้อนี่คับ ฝากเป็นกำลังใจและติดตามเพลง “ถ่าจักคราว” ของผมด้วยนะครับ “จา สิงห์ชัย”

MV #ถ่าจักคราว https://youtu.be/kg1ciH4k5NQ?si=RRV8qxGmOKj4lUyN