“ท็อป-ทศพล” สวมบท “ตุ้มเม้ง กนก” ดีกรีไม่ธรรมดา! “พุฒ” ผกก.4Kings2 อยากร่วมงานด้วยตั้งแต่ภาคแรก

เตรียมพบกับการบทบาททางการแสดงสุดท้าทายของ ท็อป-ทศพล หมายสุข ในภาพยนตร์ที่ตีแผ่ชีวิตนักเรียนที่เรียกว่าเด็กช่างกับความมันส์ครั้งใหม่ที่สะใจกว่าเดิม “4Kings2” ของ เนรมิตรหนัง ฟิล์ม และ ฉายแสง แอด.เวนเจอร์ หนุ่มท็อปขอทุ่มสุดตัวกับบท “ตุ้มเม้ง กนก” ให้สมกับที่ พุฒ-พุฒิพงษ์ นาคทอง ผู้กำกับ อยากร่วมงานตั้งแต่ “4Kings” อีกทั้ง แอ็คติ้งโค้ชชื่อดัง ครูร่ม-ร่มฉัตร ธนาลาภพิพัฒน์ เคยเอ่ยปากชมว่าฝีไม้ลายมือทางการแสดงไม่ธรรมดา

ท็อป-ทศพล กล่าวว่า “จริง ๆ ก่อนหน้านี้ ผมเคยเจอกับผู้กำกับ พี่พุฒ แล้วก็บอกว่าผมชอบหนังของพี่มากเลยนะครับ ถ้ามี 4Kings2 ขอไปแคสด้วย จากนั้นไม่นานพี่พุฒก็ติดต่อมาว่าสนใจไหม ผมตอบทันทีว่าสนใจมากครับ ถามว่าผมทราบไหมว่า ครูร่มเคยบอกผู้กำกับว่าท็อปเป็นคนมีของ ผมไม่ทราบเลยครับ รู้สึกขอบคุณครูร่มและพี่พุฒมาก ก่อนเริ่มงานพี่พุฒก็มีเรียกผมไปคุยว่าคาแรคเตอร์ “ตุ้งเม้ง กนก” ที่ผมได้รับเป็นประมาณไหน เพื่อสร้างความเข้าใจทิศทางของคาแรคเตอร์ ให้ตรงกัน ตอนที่ได้อ่านบทรู้เลยว่า “4Kings2” ดราม่าหนักมาก จะสะท้อนให้คนเห็นในมุมมองว่า จริง ๆ เด็กช่างก็คือคน เขาอาจไม่ได้ อยากเข้าไปเพื่อตีรันฟันแทงเอาเท่อย่างเดียว และจะได้เห็นในแง่มุมความสูญเสียที่น้อยคนจะพูดถึงครับ”

“สำหรับบท “ตุ้มเม้ง” เป็นมนุษย์คนหนึ่งที่สูญเสียความเป็นมนุษย์ไป แต่มันมีอะไรที่มีอะไรมากกว่านั้น เราต้องเป็น คน ๆ นั้น ที่ต้องรู้สึกแบบนั้น รีแอ็คเป็นคนที่เขาต้องเจอกับเหตุการณ์ที่ถูกลดรอนความเป็นมนุษย์ ผมต้องไปหาเคสศึกษาคนที่ถูกกระทำแบบนี้ รวมถึงการตัดสินใจในชีวิตหลังจากที่ต้องเผชิญความสูญเสีย ค่อนข้างหนักสำหรับผม ผมจำได้ว่าวันที่ ถ่ายซีนโดนกระทำ ช่วงพักเบรกครึ่งชั่วโมงผมถึงขั้นร้องไห้ถ่ายทำต่อไม่ได้ พี่พุฒเรียกให้ผมดูเพลย์แบ็ค ตอนที่ดูผมไม่ได้ รู้สึกเป็นคน ๆ นั้นนะ แต่เราดูแล้วรู้สึกไม่ไหว สงสารตัวละคร ฉากนี้ทำเอาผมถึงขั้นนอนสะดุ้งเพราะฝันร้าย ผมต้องรีแล็กซ์ ไปเที่ยวต่างจังหวัด เพื่อดึงตัวเองออกจากการเป็นตุ้มเม้ง ผมรู้สึกโชคดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของหนังเรื่องนี้ พี่พุฒเป็นคนทำงาน ละเอียด คุยกับนักแสดงค่อนข้างเยอะ เขาจะถามความเห็นว่าเราอยากเล่นแบบไหน และจะบอกเราว่าเขาอยากเติมอะไร ค่อนข้างโอเพ่นมาก ผมสนุกที่ได้ออกไอเดียครับ” ท็อป-ทศพล กล่าว