ส่องชุดประจำชาติไทย "แอนโทเนีย" เตรียมสู้ศึกบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2023

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับรอบ “พรีลิมมินารี”(Preliminary Competition) บนเวทีการประกวด “MISS UNIVERSE 2023” ครั้งที่ 72 ที่จัดขึ้น ณ ประเทศเอลซัลวาดอร์ โดยตัวแทนประเทศไทยอย่าง “แอนโทเนีย โพซิ้ว” Miss Universe Thailand ร่วมชิงมงกับสาวงามทั้ง 80 กว่าประเทศเปิดตัวด้วยชุดราตรีสวยฉ่ำ ตามด้วยชุดว่ายน้ำสีเทา สุดเซ็กซี่ แหวกอก หุ่นเป๊ะและสวยหรู ปิดท้ายด้วยชุดราตรีสุดสะพรึง

และในเช้าวันที่ 17 พ.ย เวลา 9.00 น. ตามเวลาประเทศไทย จะเป็นการแข่งขัน “รอบชุดประจำชาติ” (National Costume) ของการประกวด Miss Universe 2023 

โดยชุดประจำชาติในปีนี้ ”แอนโทเนีย“ จะมาในชุด "เทพธิดาอาณาจักรอยุธยา" ได้รับแรงบันดาลจากรูปปั้น "พระแม่ธรณี" ในช่วงยุคอยุธยาที่สามและสี่ของอาณาจักรสยามที่มีอยู่ในช่วงทศวรรษที่ 14 ถึง 18

"พระแม่ธรณี" เทพธิดาแห่งโลกหรือแม่ธรณีในประวัติศาสตร์พุทธไทย ถูกนับถือเป็นอย่างสูงและได้รับบูชาตลอดประวัติศาสตร์ไทย "พระแม่ธรณี" มักถูกเขียนแสดงให้เป็นเทวีสวยงามที่หันขาวยาวทำน้ำสัจจะ ซึ่งในที่สุดจะให้โลหิตศักดิ์สิทธิ์ผลิตน้ำศักดิ์สิทธิ์ซึ่งในที่สุดจะบำรุงโลกมนุษย์ด้วยน้ำที่มั่นคง ตามที่ "ธรณี" หมายถึง โลกหรือดิน นั้นกล่าวถึงความเชื่อว่าเธอตั้งอยู่ในดินที่เธอทรงพระพรมความอุดมสมบูรณ์และความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ซึ่งเธอแทนความสำคัญของธรรมชาติต่อมนุษย์และแสดงถึงการปกป้องดินและความรุ่งเรืองของมันที่คนไทยเก็บไว้ในใจ

การแต่งกายและเครื่องประดับถูกสร้างให้เหมือนกับรูปปั้นจากอาณาจักรอยุธยา จิวเวลรีรวมกับการใช้ลวดเส้น และใช้สีหินและพลอยคำที่มีค่าเพื่อสอดคล้องกับข้อมูลธรณีวิทยาที่บันทึกไว้จริงจากสมัยนั้นและนี่คือความภาคภูมิใจของชาติ สัญลักษณ์ของความรุ่งเรืองทั้งในด้านวัฒนธรรมและธรรมชาติ เทพธิดาอยุธยา

Cr. Miss Universe #MissUniverse2023
#แอนโทเนีย #MissUniverseThailand2023 #AnntoniaThailand