ใบเตยเฮ ! พ้นคุก ศาลให้ประกันตัวแล้วตีหลักทรัพย์ 5 ล้าน ติดEM ห้ามออกนอก รายงานตัวตามนัด หลังอยู่ในเรือนจำนาน 6 เดือนเศษ

เวลา 10.00 น.วันที่ 15 พฤศจิกายน 66 ที่ห้องพิจารณา 812 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดไต่สวนคำร้องขอประกันตัว น.ส.สุธีวัน กุญชร หรือ ทวีสิน หรือใบเตย อายุ 35 ปี นักร้องนักแสดงชื่อดัง จำเลยที่ 3 คดีฉ้อโกงแชร์ Forex - 3D หมายเลขดำ อ.989/2566 ที่นายชาญวิทย์ ทวีสิน หรือ ลุคซ์ น้องชาย และนายอมร กุศล ทนายความ ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ป็นเงินสด จำนวน 5 ล้านบาท เพื่อขอปล่อยชั่วคราว ใบเตย สุธีวัน เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม ที่ผ่านมา

โดยศาลอาญาพิจารณาแล้ว เห็นควรนัดไต่สวนคำร้อง ขอปล่อยชั่วคราวของจำเลยวันนี้ และมีคำสั่งเบิกตัวใบเตย จากทัณฑสถานหญิงกลาง มาไต่สวนตามนัด

โดยวันนี้ ใบเตย อยู่ในชุดผู้ต้องขังหญิงเสื้อคอกลม ผ้าถุงสีน้ำตาล รูปร่างผอมลง ผมยาวขึ้นเล็กน้อยสามารถมัดผมได้ สวมแมสก์ตลอดเวลา และมีท่าทีสงบนิ่ง ทั้งนี้ มีนายลุคซ์ น้องชาย และ พ่อของใบเตย ที่มาให้กำลังใจ พูดคุยกับ น้องชาย และทนายความเป็นระยะ

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ศาลไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนหรือบุคคลผู้ไม่เกี่ยวข้อง ร่วมรับฟังการไต่สวนคำร้องขอปล่อยชั่วคราวของใบเตย เนื่องจากศาลต้องไต่สวน และสอบถามถึงเรื่องส่วนตัว สภาพครอบครัวของใบเตย หากมีการนำไปเผยแพร่อาจเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล

สำหรับบรรยากาศที่บริเวณหน้าศาลอาญา มีสื่อมวลชนจำนวนมาก มาปักหลักรอทำข่าว

ขณะที่ลุกซ์ น้องชาย ใบเตย เปิดใจว่า ครั้งนี้ตนและครอบครัวมีหวังมากกว่าทุกครั้ง แต่ก็ยอมรับว่าเหนื่อย ส่วนจำนวนเงินในการยื่นประกันตัวจำนวนเท่าเดิมหลักทรัพย์ 5 ล้านบาท, หนังสือเดินทาง(พาสปอร์ต)เล่มจริงของใบเตย และขอติดกำไล EM ซึ่งวันนี้ไม่ได้มีการยื่นเอกสารใดๆ เพิ่มเติม พร้อมบอกด้วยว่าใบเตยยังมีความกังวลเพราะค่อนข้างหวังมาก แต่ก็พยายามบอกพี่สาวให้เผื่อใจไว้บ้าง

"เมื่อวานที่ผ่านมา อยู่ดีๆ น้องเวทย์มนต์ ลูกสาวของใบเตยและดีเจแมน ก็พูดว่า เดี๋ยววันนี้จะได้เจอคุณแม่แล้ว ซึ่งพอตนถามว่ารู้ได้อย่างไร น้องเวทมนต์ก็ตอบว่า พี่เลี้ยงบอก ยอมรับตนเป็นน้า ยังไงก็ดูแลหลานได้ไม่ดีเท่าแม่เขาแน่นอน" น้องชายใบเตยกล่าว

ในส่วนของคดีดีเจแมน ขอรอดูท่าทีของคดีใบเตยก่อน หากมีทิศทางที่ดีจะขอดำเนินการต่อทันที โดยวันนี้มีเพียงใบเตยเท่านั้นที่มาศาล

ศาลได้ไต่สวนใบเตย ใช้เวลาประมาณ 30 นาที แล้วเสร็จ จากนั้นได้มีคำสั่ง

โดยศาลพิเคราะห์แล้วมีคำสั่งอนุญาตให้ใบเตย สุธีวัน จำเลยที่ 3 มีประกันตัวระหว่างพิจารณา โดยตีราคาประกัน 5 ล้านบาท ติด กำไลอิเล็คทรอนิกส์ (อีเอ็ม) พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล และให้รายงานตัวกับศาลทุกครั้งตามกำหนดนัด

ภายหลังใบเตยรับทราบคำสั่งศาล ได้แสดงอาการดีใจและสวมกอดกับญาติครอบครัวที่มาให้กำลังใจ ซึ่งขณะนี้ ทนายความ และญาติ อยู่ระหว่างทำสัญญาประกัน และรอหมายปล่อยไปยังทัณฑสถานหญิงกลางเพื่อปล่อยตัวใบเตยช่วงเย็นวันนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับใบเตย สุธีวัน ก่อนหน้านี้ หลังถูกอัยการฝ่ายคดีพิเศษ5 ยื่นฟ้องพร้อมกับพวกรวม 7 คน เป็นจำเลยต่อศาลอาญา เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคมที่ผ่านมา และได้ยื่นประกันตัวมาแล้ว2 ครั้ง แต่ศาลไม่อนุญาต กระทั่ง มีการยื่นประกันตัว ครั้งที่3 ล่าสุด ศาลมีสั่งอนุญาตประกันตัวในวันนี้ รวมระยะเวลา ที่ใบเตยถูกควบคุมตัวในเรือนจำนาน 6 เดือนเศษ.