จับตาลุ้นประกันตัว! “ใบเตย สุธีวัน” ศาลนัดไต่สวนคำร้องอีกรอบวันนี้!

ลุ้นศาลไต่สวนให้ประกันตัวใบเตยวันนี้หรือไม่ ห้ามสื่อ และบุคคลไม่เกี่ยวข้องรับฟัง เกรงละเมิดสิทธิ ส่วนใบเตยร่างหายซูบผอม มีพ่อน้องชาย ทนายความร่วมพูดคุย เวลา 10.00 น.วันที่ 15 พฤศจิกายน 66 ที่ห้องพิจารณา 812 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดไต่สวนคำร้องขอประกันตัว น.ส.สุธีวัน กุญชร หรือ ทวีสิน หรือใบเตย อายุ 35 ปี นักร้องนักแสดงชื่อดัง จำเลยที่ 3 คดีฉ้อโกงแชร์ Forex - 3D หมายเลขดำ อ.989/2566 ที่นายชาญวิทย์ ทวีสิน หรือ ลุคซ์ น้องชาย และนายอมร กุศล ทนายความ ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ป็นเงินสด จำนวน 5 ล้านบาท เพื่อขอปล่อยชั่วคราว ใบเตย สุธีวัน เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม ที่ผ่านมา

โดยศาลอาญาพิจารณาแล้ว เห็นควรนัดไต่สวนคำร้อง ขอปล่อยชั่วคราวของจำเลยวันนี้ และมีคำสั่งเบิกตัวใบเตย จากทัณฑสถานหญิงกลาง มาไต่สวนตามนัดโดยวันนี้ ใบเตย อยู่ในชุดผู้ต้องขังหญิงเสื้อคอกลม ผ้าถุงสีน้ำตาล รูปร่างผอมลง ผมยาวขึ้นเล็กน้อยสามารถมัดผมได้ สวมแมสก์ตลอดเวลา และมีท่าทีสงบนิ่ง

ทั้งนี้ มีนายลุคซ์ น้องชาย และ พ่อของใบเตย ที่มาให้กำลังใจ พูดคุยกับ น้องชาย และทนายความเป็นระยะ

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ศาลไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนหรือบุคคลผู้ไม่เกี่ยวข้อง ร่วมรับฟังการไต่สวนคำร้องขอปล่อยชั่วคราวของใบเตย เนื่องจากศาลต้องไต่สวน และสอบถามถึงเรื่องส่วนตัว สภาพครอบครัวของใบเตย หากมีการนำไปเผยแพร่อาจเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลสำหรับบรรยากาศที่บริเวณหน้าศาลอาญา มีสื่อมวลชนจำนวนมาก มาปักหลักรอทำข่าว ทั้งนี้ต้องติดตามว่าภายหลังการไต่สวนแล้วเสร็จ ศาลอาญาจะมีคำสั่งเรื่องการประกันตัวใบเตยในวันนี้เลยหรือไม่ หรือจะนัดฟังคำสั่งในวันอื่นต่อไป.

และ “ลุกซ์” ได้เปิดใจว่า ครั้งนี้หวังมากกว่าทุกครั้ง แต่ก็ยอมรับว่าเหนื่อย ส่วนจำนวนเงินในการยื่นประกันตัวจำนวนเท่าเดิมหลักทรัพย์ 5 ล้านบาท, พาสปอร์ตเล่มจริงของใบเตย และขอติดกำไล EM ซึ่งวันนี้ไม่ได้มีการยื่นเอกสารใดๆ เพิ่มเติม พร่อมบอกด้วยว่าใบเตยยังมีความกังวลเพราะค่อนข้างหวังมาก แต่ก็พยายามบอกพี่สาวให้เผื่อใจไว้บ้าง เมื่อวานที่ผ่านมา14 พ.ย.2566 อยู่ดีๆ น้องเวทมนต์ ลูกสาวของใบเตยและดีเจแมน ก็พูดว่า เดี๋ยววันนี้จะได้เจอคุณแม่แล้ว ซึ่งพอตนถามว่ารู้ได้อย่างไร น้องเวทมนต์ก็ตอบว่า พี่เลี้ยงบอก ยอมรับตนเป็นน้า ยังไงก็ดูแลหลานได้ไม่ดีเท่าแม่เขาแน่นอน ในส่วนของคดีดีเจแมน ขอรอดูท่าทีของคดีใบเตยก่อน หากมีทิศทางที่ดีจะขอดำเนินการต่อทันที โดยวันนี้มีเพียงใบเตยที่มาขึ้นศาล แต่ดีเจแมนไม่ได้เดินทางมาด้วย