หวานฉ่ำ “หมาก-คิม” ควงคู่ฉลองวิวาห์ เผยแพลนอีก 2 ปีเตรียมมีลูก!

เดินทางมาถึงวันสำคัญของคู่รักซุปตาร์ "หมาก-ปริญ สุภารัตน์" และ "คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส" ที่วันนี้ 12 พ.ย. 66 ทั้งคู่ได้จัดงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส ณ ห้องเวิลด์บอลรูม โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ท่ามกลางดอกกุหลาบสีขาวหมื่นกว่าดอกถูกประดับตกแต่งทั่วงานตามความชอบของเจ้าสาว โดยคู่บ่าว-สาว ปรากฏตัว ท่ามกลางเสียงกรี๊ดเสียงเชียร์จากสื่อมวลชนที่มารอร่วมงานแถลงข่าวต้องบอกเลยว่าสวยหล่อราวกับเจ้าหญิงเจ้าชายในเทพนิยาย พร้อมเปิดใจให้สัมภาษณ์ด้วยว่า

ความรู้สึกวันนี้?
หมาก : เมื่อกี้ก่อนลงมาเราก็คุยกันว่าในที่สุดถึงวันนี้สักที หลังจากที่มีงานหมั้นที่บ้าน งานแต่งที่อิตาลี และที่นี่เป็นงานฉลองพิธีมงคลสมรส”
คิม : คอนเซ็ปต์งาน เราสองคนมีความที่ไม่เหมือนกัน แต่ว่าด้วยโจทย์ของเราที่พี่หมากชอบป่า คิมชอบดอกไม้ ทางทีมก็เลยรังสรรค์ให้งานจะมีวอลเปเปอร์ป่า แต่ก็จะมีความหวานด้วยดอกไม้ ดอกไม้เยอะมาก กุหลาบน่าจะเกินหมื่นดอก”
หมาก : ผมอยู่เชียงใหม่ ป่าดอย เขาก็รู้ใจเอามาเติมให้ ก็เป็นเรามากๆ”

ทำไมเลือกกุหลาบกับไฮเดรนเยีย มีความหมายอะไร?
คิม : จริงๆ คิมชอบกุหลาบอยู่แล้วค่ะ อย่างที่เห็นว่าคิมก็ปลูกกุหลาบ แล้วอยากได้สวยสง่ากุหลาบสีขาวก็เลยเหมาะค่ะ และมีไฮเดรนเยียสีขาว อยากให้งานเป็นขาวล้วนผสมไปด้วยความเป็นธรรมชาติของพี่หมาก”
หมาก : จริงๆ ชื่อธีมคือ close to nature บางคนอาจจะคิดว่ามันคืออะไร จริงๆ มันคือสีอะไรก็ได้”

มาถึงวันนี้แล้วยังตื่นเต้นไหม?
คิม : ไม่ตื่นเต้นเลย จนกระทั่งเมื่อคืนรู้สึกว่ามันจะเกิดขึ้นแล้วจริงๆ เหรอ”
หมาก : เพราะงานที่ต่างประเทศ (อิตาลี) คิมทำทุกอย่างเอง รู้ทุกอย่างเองหมดเลย พอมาถึงงานที่ไทยเราสบาย พี่ๆ ช่วยเยอะ ต้องขอบคุณผู้ช่วยเหลือทุกท่านครับ”

ชุดเจ้าสาววันนี้?
หมาก : จริงๆ นี่คือชุดที่ 2 นะ ชุดแรกไม่ได้ใส่ครับ เพราะไม่ถูกใจ”
คิม : ไม่ใช่ๆ คือเราซื้อมาเป็นปีแล้ว เข้าไปดูที่ร้านอีกรอบนึง ก็มาเจอชุดนี้เดือนที่แล้ว ก็เลยเปลี่ยนใจ ชุดนี้พี่หมากเลือก”
หมาก : ผมชอบชุดนี้ เห็นตอนที่เขาลองก็บอกเขาว่าชุดนี้แหละ เห็นแล้วถูกสเปก ว้าว ตกหลุมรักหลายๆ รอบครับ (ยิ้ม) เมื่อกี้เห็นข้างบนก็อึ้งเหมือนกันพอแต่งเต็มแล้ว(ยิ้ม)”

เราจัดที่ต่างประเทศไปแล้ว 1 รอบ มีคำสัญญาอะไรให้กัน
หมาก : “ที่ต่างประเทศที่เราให้คำมั่นสัญญากันไป แบบไม่ได้เจาะจงอะไรมาก แต่ว่าเราก็ตั้งใจไว้แล้ว ว่าจะดูแลกันและกันให้ดีที่สุด แล้วก็จะเป็นคนที่ดีขึ้นในทุกๆ วันครับ จะรับผิดชอบหน้าที่ของตัวเองให้ดีขึ้นในทุกๆ วัน”

คิมเบอร์ลี่ : “ใช่ค่ะ ก็พูดไปเยอะมากเหมือนกันค่ะ (ยิ้ม) จะมีคำหนึ่งที่พี่ชายถาม ว่าขอรู้หน่อยได้ไหม ว่าตกหลุมรักพี่หมากตอนไหนและทำไม เราก็แบบเออ…มันนึกไม่ออก เพราะเราอยู่ด้วยกันมานาน จนจำไม่ได้แล้วค่ะ ว่าเราเริ่มรักเขาตอนไหน จำได้แค่โมเมนต์ดีๆ แล้วก็เราเติบโตมาด้วยกัน อยู่ในทุกช่วงชีวิตของกันและกัน เขาเหมือนบ้านของเราค่ะ แล้วเราก็อยากจะเป็นบ้านของเขา”

ได้สัญญากับฝั่งครอบครัว “คิมเบอร์ลี่” ว่ายังไงบ้าง
หมาก : “จริงๆ ไม่ได้คุยเรื่องนี้กันมากมาย แต่ว่าก็อย่างที่เคยได้พูดไปตลอด แล้วก็ได้ทำให้เห็นมาตลอด ว่าสิ่งเหล่านั้นมันไม่ต้องพูดก็ได้ เราก็กระทำเลย ก็คือจะดูแลกันตลอดไปนั่นแหละครับ”

การใช้ชีวิตสามีภรรยาที่ผ่านมาเป็นอย่างไรบ้าง ต้องปรับตัวหรือเรียนรู้อะไรเพิ่มไหม
หมาก : “โห… (หัวเราะ) แทบไม่ต้องทำอะไรแล้วครับตอนนี้ ก็อย่างที่บอกไป เราคบกับมานานมาก แล้วเราก็รู้สึกว่าเราเป็นครอบครัว แต่ก็เหมือนเป็นเพื่อนในบางที ซึ่งเรารับทุกอย่างกันได้หมดแล้ว และเราปรับกันมาสักพักหนึ่งแล้ว”

หน้าที่ภรรยาเป็นอย่างไรบ้าง
คิมเบอร์ลี่ : “ไม่รู้ (หัวเราะ) ไม่รู้ว่าจะต้องทำยังไงค่ะ แต่ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด และดีขึ้นๆ แล้วกันค่ะ คือเราทำกันเหมือนปกติ ก็จะมีบ้านนี่แหละค่ะ ที่เพิ่งย้ายเข้าไปอยู่ ก็เพิ่งจะได้นิ่งนี่เนอะ เพราะช่วงเดือนตุลาคมนี่คือย้ายทั้งเดือนเลยค่ะ”

มีเตรียมชุดให้คุณสามีไปทำงานไหม
หมาก : “ผมตื่นก่อนตลอดเลยครับ (หัวเราะ) แต่ช่วงนี้เขาจะยุ่งเรื่องงานแต่งนี่แหละ กลางคืนเขาจะดูเรฟเฟอร์เร้นซ์โน่นนี่ หน้าผม แม้กระทั่งการเตรียมงานทุกอย่างเขาก็จะเป็นคนคุยกับทีมงานมากกว่าผม ส่วนผมก็ออกไปทำงาน”

มีเตรียมอะไรให้คุณภรรยาไหม เสิร์ฟอาหารบนเตียงทีไหม
หมาก : “โอ้โห (หัวเราะ) ไม่ขนาดนั้น จริงๆ เราทำแบบนี้กันทุกวันอยู่แล้ว ตื่นเช้าลุกมาเราก็ชงกาแฟให้กัน เตรียมเก็บบ้านด้วยกัน ก็ทำแบบนี้อยู่แล้ว ไม่มีอะไรต่าง”

ทั้งสองคนเคยรับบทเป็นสามีภรรยาในละคร แล้วมาเป็นสามีภรรยาในชีวิตจริง แตกต่างยังไงบ้าง?
คิมเบอร์ลี่ : “แตกต่าง”
หมาก : “แตกต่างครับ มันก็คงไม่ได้หวานเหมือนในละครใหม่ๆ เพราะว่าเราอยู่กันมานานแล้ว เราก็ชิน มีกันและกันในทุกวัน”

วางแผนมีลูกเลยมั้ย?
คิมเบอร์ลี่ : “คิดว่าอีกสัก 2 ปีค่ะ”
หมาก : “เตรียมห้องไว้แล้วครับ มั่นใจมาก(หัวเราะ) เรื่องเพศ ไม่รู้จะหน้าแหกหรือเปล่า(หัวเราะ) ก็แพลนไว้ว่าอยากมีคนเดียว ผมอยากได้ผู้ชายมาก จะได้เล่นกับเขาได้เต็มที่ พาเขาไปเที่ยวป่า แต่คิมเขาก็คงอยากได้ลูกสาว จะได้จับแต่งตัว ปรากฏออกมาสองจ๊ะ”
คิมเบอร์ลี่ : “ไม่ไหวอ่ะ(หัวเราะ) แฝดไม่ไหว เห็นเพื่อนมีแล้ว ท้อ (หัวเราะ) ถ้าจะมีก็ทีละคนแล้วกัน สตาร์ตที่หนึ่งคนไปก่อน”

งานละครล่ะ?
คิมเบอร์ลี่ : “เดี๋ยวปีหน้าก็กลับมาเล่นเหมือนเดิมค่ะ ก็คงทำงานกันเหมือนเดิมปีหน้า”
หมาก : “รับ 4 เรื่องไปเลยปีหน้า”

แพลนฮันมีมูนที่ไหน?
หมาก : “เป็นทริปที่ผมอยากไปมานานแล้ว อยากพาเขาไปด้วย ทริปนิวซีแลนด์ที่อยากไป”
คิมเบอร์ลี่ : “อันนี้จะเป็นฮันนีมูนของพี่หมาก เป็นเที่ยวธรรมชาติ ผจญภัยนิดๆ ของคิมคิดว่าจะเป็นฝรั่งเศสตอนใต้ ประมาณเดือนกรกฎาคม”

ทริปสวีตปั๊มน้องเลยมั้ย?
คิมเบอร์ลี่ : “ยังค่ะ ที่ผ่านมาเราทำงานค่อนข้างเยอะมากๆ พอแต่งงานแล้วเราอยากใช้ชีวิตสามีภรรยาให้เต็มที่ก่อน ก่อนที่จะมีน้อง ก็อยากเที่ยวให้สุดๆ ไปเลย”

อะไรที่เพิ่งมาเริ่มทำ หรือเปลี่ยนมาทำให้กันตอนเป็นสามีภรรยา?
คิม : หอมแก้มตอนตื่นนอน เขาจะซีเรียสมากค่ะ ถ้าไม่หอม ทำไมไม่เมื่อเช้าไม่หอม
หมาก : ใช่ ก็จะดีดตัวขึ้นมา อย่าเพิ่งออกจากห้อง

รีวิวหลังได้ใช้ชีวิตคู่เป็นสามีภรรยากัน ความรู้สึก?
คิม : มันดีมากเลยค่ะ มันดีตรงที่เราสามารถทำอะไรก็ได้แบบเปิดเผย
หมาก : (หัวเราะ) เราก็เปิดเผยอยู่แล้วนะ
คิม : จูบแบบเป็นร้อยเป็นพัน แบบงานที่โคโม่อ่ะ (ยิ้มเขิน) ทุกคนช็อค
หมาก : สำหรับคิมเขาทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีอยู่แล้วครับ จัดการวางแผนทุกอย่างได้ดีอยู่แล้ว เรื่องระยะเวลาเรื่องการทำงานของเขา เพราะฉะนั้นผมไม่ห่วงเขาเลยสบายมากเลย (แล้วใครล้างจาน?) ผมยังล้างอยู่

แล้ววันนี้จะจูบกี่พันครััง?
หมาก : ก็แล้วแต่แรงเชียร์นะฮะ

วันนี้คิมจะได้แหวนเพิ่มไหม?
คิม : พอแล้วค่ะ
หมาก : พอแล้วเนอะ (หัวเราะ) เอาไว้อยู่ๆ กันไปอาจจะโตขึ้น ถ้าอยากได้
คิม : อุ้ย...ป๋าอ่ะ

วันนี้ที่ใส่คือวงเดียวกับที่โคโม่?
คิม : ใช่ค่ะ ก็คือวงแต่งงาน

ชุดวันนี้มีกี่ชุด?
คิม : 3 ชุดค่ะ

วันนี้ตื่นเต้นไหม?
คิม : สุดๆ เลยค่ะ เพราะว่าตั้งใจจะฉลองกับทุกคนที่ไม่ได้ไปที่โคโม่ด้วย แล้วก็เป็นการเฉลิมฉลองจริงๆ ปาร์ตี้ให้แบบสุดๆ ไปเลย

มีเซอร์ไพร์สอะไรเตรียมไว้ไหม?
หมาก : ก็จะมีอะไรที่ทุกคนยังไม่เคยเห็นมาก่อนละกันครับ อยู่ในงาน ส่วนเซอร์ไพร์สต่อกันไม่น่ามีแล้วครับ

วันนี้น้ำตาจะมาอีกไหม?
หมาก : วันนี้อะไรจะเกิดก็เกิดครับ ปล่อยฟรี

หมากจัดงานเป็นยังไงบ้าง คิมให้กี่เปอร์เซ็น?
คิม : เอิ่ม ก็คือช่วยๆ กันนั่นแหละสรุปแล้ว เราก็ได้ปล่อยให้พี่หมากเลือกเองบ้าง ส่วนธีมก็ให้พี่หมากเป็นคนเลือก
หมาก : แต่เค้าไม่ฟังนะ เค้าก็ตัดสินใจเองอยู่ดี (หัวเราะ)

เปลี่ยนนามสกุลมาใช้ของสามีเลยไหม?
หมาก : เรื่องนามสกุลเรายังปรึกษากันอยู่เลย ว่าจะเปลี่ยนหรือไม่เปลี่ยนเพราะทางบ้านนี้ก็ยังอยากใช้อยู่
คิม : เดี๋ยวต้องดูอีกทีนึงเพราะคิมมีพาสปอร์ตเยอรมัน เราก็ไปถามหมอดูแล้วคะแนนได้ 100 เต็มเท่าเดิม

จดทะเบียนสมรสกันยัง?
คิม : ยังค่ะ วางแผนไว้ว่าปีหน้าค่ะ ตั้งใจจะใช้นางสาว (หัวเราะ)

อยากให้ขอบคุณทุกคนที่อยู่เคียงข้างเรา?
หมาก : ขอบคุณพี่ๆ นักข่าวก่อนเลย ที่คอยให้กำลังใจและคอยให้เรามีเวลาอยู่ด้วยกันเยอะขึ้น ก็ขอบคุณแฟนคลับและขอบคุณพี่ๆ ทุกสิ่งทุกอย่าง ที่ทำให้เราสองคนได้มาเจอกันและได้มาเป็นเนื้อคู่ที่ดีต่อกัน ส่งเสริมกันมากๆ ขอบคุณมากๆ ครับ
คิม : ก็อยากจะขอบคุณพี่ๆ สื่อทุกคน คิดว่าเป็นอะไรที่ดีมากๆ ทุกครั้งที่พี่หมากไปสัมภาษณ์ เหมือนเราได้ฟังบางอย่างที่เค้าอาจจะไม่ได้พูดกับเราตรงๆ ก็ขอบคุณพี่ๆ นักข่าวที่จี้ ที่คอยบิ๊วให้พี่หมากพูดออกมาเยอะๆ น่ารักดีค่ะ แล้วก็ขอบคุณแฟนคลับที่ติดตามเรามาตลอดตั้งแต่คู่จิ้น MK จนมาเป็นคู่จริงแล้ว

เห็นว่ามีจัดงานให้แฟนคลับมาร่วมงานด้วย?
หมาก : วันนี้เราก็จะให้แฟนคลับบางส่วนได้ได้มาร่วมงาน ให้มาอยู่ในบรรยากาศงาน อย่างน้อยเค้าก็ได้อยากให้เค้ามาอยู่ อย่างน้อยเค้าก็เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเราที่ทำให้เรามีวันนี้จริงๆ