“ยุ้ย-ธัญญ์” เฮ!ได้ลูกสาวสมใจ แง้มฤกษ์คลอดสงกรานต์ปีหน้า

กำลังจะเป็นคุณแม่ป้ายแดงอย่างเต็มตัวแล้วสำหรับนางเอกสาว “ยุ้ย-จีรนันท์ มะโนแจ่ม” กับสามีหนุ่ม “ธัญญ์ ธนากร” ที่ก่อนหน้านี้ได้ประกาศข่าวดีกำลังตั้งท้องลูกแรกแล้ว หลังรอคอยกันมานานหลายปี

ล่าสุดทั้งคู่ได้เปิดใจเล่านาทีตื่นเต้นได้มีลูกสมใจพร้อมแง้มเพศลูกคนแรกว่า “รอมานานอย่างที่ทุกคนทราบ ว่าเราอยากมีลูก อาจจะด้วยความที่อายุเยอะและทำงานหนักมาตลอด ที่สำคัญงานค่อนข้างเครียด ทุกเรื่องร้องไห้ตลอด คุณหมอเลยบอกว่าถ้าไม่หยุดพักก็อาจจะไม่มีลูกเลย นี่เลยเป็นเหตุให้หยุดพัก ส่วนการตั้งครรภ์นี้ เป็นวิธีวิทยาศาสตร์เป็นการฝังตัวอ่อน โชคดีมากทำครั้งแรกติดเลย ซึ่งไข่ตนมีใบเดียวด้วยมันเป็นพรหมลิขิตสุดๆ เชื่อว่าเขาตั้งใจมาก คุณหมอก็บอกว่าเป็นปาฏิหาริย์ ตอนนั้นรอลุ้นทุกวันว่าจะผ่านมั้ย แต่พอได้คุยกับคนผสมไข่เขาบอกว่าน้องแข็งแรงมากได้แน่นอน วินาทีที่รู้ว่าท้องตอนนั้นอยู่ในห้างอยากจะกรี๊ดก็อยาก จะร้องไห้ก็อยาก คือมันดีใจมาก

ส่วนพี่ธัญญ์ก็ดีใจมาก ห้ามตนไม่ให้ทำอะไรเลยเหมือนเป็นดุจเจ้าหญิงดีใจได้ลูกผู้หญิง ถูกใจทั้งพ่อและแม่ คือโชคดีที่ตนแข็งแรง ไม่แพ้ท้องเลย ไม่อาเจียนเลย ทานได้ทุกอย่าง ไม่เหม็นเลย แถมอยากกินของหวานเป็นพิเศษ กินไอติมทีละ 3 แท่ง ส่วน ธัญญ์ กินส้มเป็นกิโลเลย จากไม่ค่อยได้กิน เขากินเยอะผิดปกติ ความรู้สึกมันเหมือนปาฏิหาริย์จริงๆ ตั้งแต่มีเขามันมีความสุขจริงๆ เราสวดมนต์ นั่งสมาธิ แค่ก้าวลงจากเตียงก็มีความสุข แค่วันที่ไปซาวด์ก็มีความสุขมาก รู้สึกว่าเห็นหน้าลูกชัด ทั้งที่จริงๆ ยังไม่ชัดเลย

เรื่องชื่อก็คิดว่าเยอะมาก เป็นชื่อแนวไทยๆ อาจจะเป็นชื่อตามนางเอกละครที่เคยเล่น บอกตอนนี้ดูฤกษ์เอาไว้หมดแล้ว ทั้งวันฝังตัวอ่อนและวันคลอด ทุกวันนี้ยังสวดมนต์ขอพรอยู่ตลอด ฤกษ์คลอดน่าจะหลังสงกรานต์ และคลอดด้วยวิธีผ่าคลอดครอบครัวเห่อมาก เพราะทุกคนรอและลุ้นไปกับเรา ลูกคือของขวัญที่ดีที่สุด หลังจากนี้ตนก็จะพักละครยาว อยากเลี้ยงลูกกันเอ อยากทำทุกอย่างให้ดีที่สุด เขาเป็นของขวัญที่ดีที่สุด เขาทำให้ชีวิตตนมีความหมายขึ้นเยอะมาก เป็นสิ่งที่เติมเต็มชีวิตคู่ให้เราได้มากขึ้นอีก เขาเป็นของขวัญของเรา"

Cr. @yui_chiranan
#ยุ้ยจีรนันท์ #ธัญญ์ธนากร #ข่าวบันเทิง #siamdara