"ไอซ์ ปรีชญา" โอด ค่าซ่อมกันสัตว์เข้าบ้าน 5 ล้าน ลั่นจะขายก็ไม่มีใครซื้อ

เรียกว่าเจอมรสุมมาหลายครั้งหลายหนสำหรับสาวนางเอกไอซ์-ปรีชญา พงษ์ธนานิกร” ที่ก่อนหน้านี้เธอได้ตกเป็นข่าวโด่งดัง กรณีได้สั่งซื้อ ไซยาไนด์ จากแหล่งเดียวกันกับ แอม ผู้ต้องหาวางยาไซยาไนด์ โดยให้เหตุผลว่าตั้งใจจะใช้เพื่อป้องกันสัตว์มีพิษไม่ให้เข้ามาในบ้าน

ล่าสุด เมื่อวานนี้ 22 พ.ค 66 “ไอซ์ ปรีชญา” ได้ออกมาเปิดใจย้อนเล่าเรื่องราวที่ต้องเจอกับเรื่องไซยาไนด์ โดนกล่าวหาเป็นฆาตกรวางยาอดีตผู้จัดการอีกครั้งอย่างละเอียด ผ่านรายการแฉ กับพิธีกรชื่อดัง “มดดํา-คชาภา ตันเจริญ”

มดดำ : หมู่บ้านไอซ์ มีดาราอยู่เยอะมาก เรียกว่าเป็นหมู่บ้านดาราแต่หลายคนต้องย้ายออกจริงไหม?
ไอซ์ : มันมีพวกสัตว์เลื้อยคลานเข้ามาอยู่ในบ้าน บ้านหลังไหนที่อยู่กลางหมู่บ้านจะเจอแค่งู บ้านไอซ์เป็นบ้านหลังสุดท้ายติดคลอง ติดป่า จะเจอทั้งงู ตะขาบ แมงป่อง แมงมุม ตัวเงินตัวทอง เนื่องจากหมู่บ้านไอซ์ดินทรุดลงไปทำให้มีรอยแตก สัตว์ก็แทรกตัวเข้ามาได้ อันนี้มีคนในหมู่บ้านเจองูเห่า ส่วนบ้านไอซ์เองเจอบนจานข้าว อยู่ในห้องครัว มานอนชิลๆ ในห้องครัว อยู่ตรงปิ่นโต ตกใจเพราะแม่บ้านไปเจอ เขาทำอะไรไม่ถูกเหมือนกัน เจอบ่อยมากจนรปภ.ไม่อยากมาจับแล้ว ทุกๆ หลังค่ะ ไม่ใช่หลังเดียว แต่ของไอซ์หนักสุด เพราะหมู่บ้านไอซ์ทำหมู่บ้าน มีดินที่ทรุดลงไป มันสามารถลอดเข้ามาได้

มดดำ : ไอซ์ หมดเงินเพื่อถมดินเข้าไป อุดรอยแตกนั้นหมดเงินไปเท่าไหร่ ?
ไอซ์ : หมดไป 5 ล้านค่ะ เรียกช่างมา ค่าสร้างประมาณ 5 ล้าน เพื่อซ่อมใหม่ เพราะแตกช่วงหลังบ้าน พื้น และกำแพงข้างๆ พอทรุดก็ไปทั้งโครงสร้าง และเราต้องออกเองหมดเลย เพราะหนูมีส่วนที่ต่อเติมด้วย แล้วหมดประกัน ทำให้ทำอะไรไม่ได้จริงๆ เราเจอตั้งแต่ปีแรกที่เข้ามาอยู่ ซึ่งเราซื้อแล้ว ทำอะไรไม่ได้ นอกจากย้ายอย่างเดียว ก็ต้องทนๆ อยู่ ทุกวันนี้พยายามเอาน้องหมา 4-5 ตัวเล็กๆ เอาเข้าบ้านหมดเลย”

มดดำ : ขายไม่ได้ ?
ไอซ์ : ไม่มีคนซื้อค่ะ 

มดดำ : เลยเป็นเหตุผลให้ใช้ไซยาไนด์ กำจัดสัตว์
ไอซ์ : เราก็อยากเอาไซยาไนด์มาลองใช้ คนที่ลองคือแม่บ้านนี่แหละ แต่พอของมา หนูตกใจ เพราะขวดเป๊ะเลย เหมือนในข่าวเลย แม่บ้านก็น่ารักมาก แกะพัสดุวางไว้บนโต๊ะกินข้าว เราก็ทำยังไงดี เอาไปให้ตร.ดีกว่า อย่าไปแกะดีกว่า เราซื้อมาก็ไม่รู้จะใช้ยังไง เราลองมา 3-4 วิธีแล้วสำหรับไล่สัตว์ แต่ไม่สามารถทำอะไรได้เลย เขาก็เลื้อยเข้ามาอยู่ดี

มดดำ : ถูกโยงมาสู่ประเด็น ไอซ์ เอาไซยาไนด์ฆ่าผู้จัดการส่วนตัว
ไอซ์ : โยงผู้จัดการมั่วไปหมด เครียดด้วย พอมีข่าวเรารู้สึกผิด เราไม่ควรทำอะไรแบบนี้เลย กลายเป็นโยงเรามั่วซั่ว ว่าเรามีผู้จัดการตายเวลาเดียวกัน ชี้นำไปว่าไอซ์หรือเปล่า มีรูปหนูและผู้จัดการของหนูเป็นรูปขาวดำ มีคนเข้ามาคอมเมนต์เยอะ หนูก็รู้สึกว่าไม่โอเคกับพี่โก้เรารักมาก ผู้จัดการทำหน้าที่หางานหาเงินให้เราแต่ไปโยงว่าเราเป็นฆาตกรเลยก็งงๆ อยู่ตอนนั้น”

มดดำ : จากผู้หญิงเข้มแข็ง ร้องไห้หนัก ?
ไอซ์ : หนูร้องเลย ร้องแบบไม่หยุด ไม่รู้ว่าร้องทำไม แต่รู้สึกแย่มากๆ เป็นภาวะที่เรารับไม่ไหวในช่วงนั้น มันอ่อนแอมาก สภาพจิตใจเราแย่ ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว ตอนที่ไปออกรายการพี่หนุ่ม กรรชัยตลกไม่ออก ตอนนั้นถ้าพลาดอาจเป็นเราหรือคนใกล้ตัวเราด้วยซ้ำ”

Cr.รายการแฉ