“เด่นคุณ”ยอมรับขอเลิก“แกรนด์ เดอะสตาร์”จบรัก4ปี

เรียกว่าก่อนหน้านี้นักสืบโซเชียลตามหาตัวกันให้ควักทั้งวงการ หลังเพจดังออกมาโพสต์ขยี้คำใบ้คู่รักเสียงดีเลิกเงียบกัน ซึ่งในที่สุดได้มีแหล่งข่าวออกมาเฉลยแล้วว่าเป็นคู่ของพระเอกดัง “อ้วน-เด่นคุณ งามเนตร” และนักร้องสาว “แกรนด์-กรณ์ภัสสร ด้วยเศียรเกล้า” หรือ “แกรนด์ เดอะสตาร์” ที่ได้จบสถาะรัก4 ปี เลิกรากันมาเกือบ 3 เดือนแล้ว โดยเหตุผลหลักของการเลิกรา ก็มาจากทัศนคติของแต่ละคน ที่มองอนาคตแตกต่างกัน เพราะพระเอกหนุ่มอยากแต่งงานสร้างครอบครัวแล้ว แต่ศิลปินสาวยังไม่พร้อมที่จะไปยังจุดนั้น โดยที่ผ่านมาต่างฝ่ายต่างก็พยายามปรับจูนกันอย่างเต็มที่แล้ว แต่ก็ไม่สามารถไปต่อร่วมกันได้ ล่าสุดเมื่อวานนี้ 21 พ.ค66 “อ้วน-เด่นคุณ” ก็ได้ออกมาเปิดใจยอมรับเป็นครั้งแรกถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ครั้งนี้กับสื่อมวลชนว่า "ทุกอย่างเป็นจริงตามข่าวครับ เราสองคนตัดสินใจลดระดับความสัมพันธ์ลงจริงๆ ซึ่งระยะเวลาก็ประมาณ 3 เดือน หลังจากช่วงวันวาเลนไทน์ ก็คือเราคุยกัน และตัวผมเองก็เป็นคนที่ตั้งคำถามก่อน โดยการถามว่าในเมื่อสิ่งต่างๆ เราจูนเข้าหากันไม่ได้ เราลองห่างกันอีกสักครั้งดูไหม ซึ่งถ้าถามว่าผมอยากทำแบบนั้นไหม ผมก็ไม่ได้อยากทำหรอก" ข่าวที่ออกมามีการให้ข้อมูลว่าเป็นเพราะเราอยากแต่งงานใช่ไหม ?
ไม่ใช่ครับ มันเป็นเรื่องแบบว่า ผมเคยเห็นเขาโซเชียลฯ เกี่ยวกับเรื่องแบบนี้ ผมเลยถามเขาอยู่หลายครั้ง ซึ่งตัวเขาเองก็ค่อนข้างมั่นใจกับการตอบคำถามนี้เอามากๆ ว่าเขาไม่อยากมีครอบครัวมีลูก แต่ขณะเดียวกันผมเองก็ไม่ได้อยากที่จะมีเร็วๆ นี้ เพราะมันเป็นเรื่องของอนาคต เพียงแค่ผมเองไม่เข้าใจมากกว่าในเรื่องที่เขาไม่อยากมีครอบครัว  ปกติเราสองคนคุยกันเรื่องนี้บ่อยไหม ?
คุยกันเรื่อยๆ ครับ แต่ก่อนหน้านี้เราใช้วิธีว่าเราพยายามเข้าใจกัน และปล่อยผ่านปัญหาไปมากกว่า จนมองข้ามเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนที่มันจะทำให้เราเข้ากันไม่ได้   นอกจากเรื่องนี้แล้วยังมีเรื่องอื่นที่เป็นปัญหาอีกหรือเปล่า ?
ปัญหาเรื่องการแต่งงานมันเหมือนเรื่องที่ผมสร้างขึ้นมา เพื่อที่เราจะได้ไม่กลับไปคบกัน เพราะถ้าไม่มีเรื่องนั้น ผมกลับไปง้อเขาตั้งแต่แรกแล้ว   ที่เราตัดสินใจคุยกับเขา คือเราคิดทบทวนมานานแล้ว ?
ก็... ก็เป็นเรื่องที่เข้ากันไม่ได้ ความเป็นตัวของตัวเองของแต่ละคนทั้งเขาและผม ถ้าจะให้พูดแรงๆ ก็คือ ความเป็นตัวเองของผมมันไปทำร้ายเขาด้วย แบบนี้จะถือว่ายังไม่มูฟออนไหม ?
ผมคิดว่าผมมูฟออนนะ แต่ถ้าถามเพื่อนๆ หรือคนรอบข้าง เขาก็บอกว่าผมยังมูฟออนไม่ได้   โอกาสกลับไปเป็นแฟนไม่มีแล้วใช่ไหม ?
ถ้า ณ ปัจจุบันตอนนี้คิดอย่างนั้น แต่อนาคตทุกอย่างเป็นไปได้หมด   เป็นการเลิกกันเพราะความรู้สึกหวังดี ไม่อยากให้เขาต้องรู้สึกแย่เพราะคำพูดเรา ?
ก็อะไรประมาณนั้น ก็... ก็หลายอย่างอยู่ครับ   เสียดายเวลา 4 ปี ที่ผ่านมาไหม ?
ก็ยังเป็นคำตอบเดิมครับ คือตอนนี้ผมเองก็ยังงงๆ อยู่ แต่ก็ค่อยๆ ดีขึ้น   ถ้าเขามีคนอื่นเข้ามาตอนนี้เราจะโอเคใช่ไหม ?
โอเคครับ จริงๆ (ยิ้ม)   บอกเขาไหมว่าวันนี้เราจะเจอสื่อ ?
บอกครับ ทางเขาเองก็บอกกับผมประมาณว่า มีอะไรก็พูดไปเลย พูดตามตรง พูดตามความรู้สึกไปเลย   ตั้งแต่เลิกกัน ได้เจอกันบ้างหรือยัง ?
ยังเลยครับ แต่ผมเชื่อว่าเจอได้ (ยิ้ม)   ผ่านมา 3 เดือนแล้ว เราพร้อมเปิดใจหรือยัง ?
ถ้าถามตอนนี้ก็คือ ยังไม่อยากจะมีใครครับ แต่ในอนาคตผมไม่รู้จริงๆ   สถานะตอนนี้ของเรากับแกรนด์คือ ?
ผมไม่อยากตั้งสถานะเลยครับ ไม่เอาดีกว่า ผมยังไม่พร้อม ยังไม่พร้อมสำหรับการตั้งสถานะ   อยากฝากอะไรถึงคนที่ตามข่าวไหม คอมเมนต์ต่างๆ ทั้งบวกทั้งลบ ?
ไม่มีอะไรเลยครับ ตามสบายเลย