ฤดูไหนก็ไม่ยาวนานเท่า “ฤดูรอ” ซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดที่ปลุกความเป็นออริจินอลของวง “MEAN”

ถึงคิวปล่อยเพลงใหม่อีกครั้ง สำหรับ 4 หนุ่ม วง MEAN จากค่าย LOVEiS ENTERTAINMENT ที่มาพร้อมกับความสามารถทางด้านดนตรีรอบด้าน ทำงานมาแล้วทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง พร้อมส่งผลงานเพลงใหม่ที่เติบโตขึ้นทั้งเนื้อหาของเพลงและซาวน์ดนตรีที่ชัดเจนเต็มไปด้วยคุณภาพ แต่ยังคงความเศร้า อกหัก และคงกลิ่นอายของ MEAN ไว้ได้ครบถ้วน ในซิงเกิ้ลใหม่ “ฤดูรอ” (So Long)

หลังจากที่ MEAN ได้ลองเปลี่ยนสีสันผ่านการทำงานร่วมกับคนในวงการมาแล้วในหลาย ๆ เพลงที่ผ่านมา ถึงเวลากลับมาเป็น MEAN แบบออริจินอลอีกครั้งกับเพลง “ฤดูรอ” (So Long) ซึ่งเป็นเพลงที่ทั้งวงกลับมาทำงานด้วยตัวเองในทุกส่วน ทั้งพาร์ทของดนตรี และเนื้อหาของเพลงที่เล่าถึง นิยามของ ฤดูรอ ด้วยประโยคที่ว่า “เพราะการรอคอยมันคุ้มค่าสําหรับ…คนที่สมหวังเท่านั้นแหละ” เป็นการพูดถึงการรอคอยความรักที่จบไปแล้ว แม้อยากเดินหน้าหรือกลับไปเริ่มใหม่อีกกี่ครั้ง ก็ทําไม่ได้แล้ว ทําได้แค่รอวันที่มันจะผ่านพ้นไปซึ่งก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ เปรียบเหมือนกับฤดูกาลที่ยาวนานและวนลูปซ้ำไปมาไม่มีวันสิ้นสุด

ในส่วนของ MV ถูกเล่าเรื่องราวผ่านการซ่อนสัญลักษณ์ที่สื่อความหมายถึงการรอ อย่างนาฬิกาทราย หรือแม้แต่แสงที่เปลี่ยนไปเหมือนการรอคอยที่ผ่านช่วงเวลามาเนิ่นนาน และทั้งหมดนี้ถูกถ่ายทอดออกมาให้มีกลิ่นอายและลายเซ็นต์ของวงที่ชัดเจนที่สุด จนเกิดเป็น "ฤดูรอ" ในนิยามของวง MEAN …เพราะนาฬิกาของคนรอ ไม่เท่ากับคนที่จากไปแล้ว ถึงรอไปเขาก็อาจไม่กลับมา