สุดเศร้า!!!รดน้ำศพวิรดาคนดังร่วมพิธีพร้อมแฟนคลับแน่นบ้าน

วันที่ 1 มิถุนายน 2568บรรยากาศการรดน้ำศพ น้องวิ วรดา วงศ์เทวัญ นางเอกลิเกชื่อดัง คณะกุ้งสุทธิราชวงศ์เทวัญ ที่บ้านในตลาดเทศบาลตำบลสรรคบุรี อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาทเป็นไปด้วยความเศร้าโศก โดยมีคนดังในวงการลิเก-นักร้อง อย่าง เอ ไชยา มิตรไชย ที่เดินทางมาทั้งครอบครัว ทั้งนางเอกลิเกประจำคณะไชยามิตรไชย น้องแป้งลูกสาวของเอไชยา และ น้องมิตร น้องชาย นอกจากนี้ยังมีคุณ อ๊อด โฟร์เอส และศิลปินนักร้องลูกทุ่งอีกหลายคน พร้อมทั้งแฟนคลับที่เดินทางมาจากหลายๆจังหวัด เพื่อร่วมพิธีกันจนแน่นบ้าน ซึ่งแต่ละคนต่างน้ำตานองหน้า ด้วยความอาลัยน้องวิ นางเอกลิเกที่แฟนคลับรักและห่วงใย เฝ้าให้กำลังใจด้วยความหวังว่าจะหายนดีกลับมาแสดงลิเกสร้างผลงานการแสดงให้ได้ชมกันอีก แต่โรคร้ายก็มาพรากน้องวิไป

โดยเอ ไชยา มิตรไชย กล่าวว่าครอบครัวของตนกับครอบครัววงศ์เทวัญ ถือว่ามีความใกล้ชิดสนิมสนมกันมานาน ตนเองเห็นน้องวิมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งวิมีความสนิทสนมกับน้องแป้ง ลูกสาวจองคุณเอ ที่มักจะเล่นมุกตลกแลกนามสกุลกันอยู่เป็นประจำ โดนน้องวิก็จะพูดแนะนำตัวว่า น้องวิ วิรดา มิตรไชย ส่วนน้องแป้งก็จะแนะนำตัวว่า น้องแป้ง วงศ์เทวัญ มาวันนี้ความสูญเสียของครอบครัววงศ์เทวัญ ก็เสมอืนการสูญเสียของครอบครัวมิตรไชยด้วย

ด้านกุ้ง สุทธิราช วงศ์เทวัญ กล่าวว่า1ปีที่ผ่านมา ที่น้องสาวรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ทุกคนในครอบครัวและแฟนคลับ คอยเฝ้ารอคอยการกลับมาของน้องวิ ด้วยความหวัง เพราะน้องวิเป็นคนดี ชอบทำบุญ บุยกุศลที่น้องทำน่าจะนำพาน้องกลับมาสู฿อ้อมกอดของครอบครัวและแฟนคลับได้ แต่มาวันนี้ ทุกคนคงต้องพยายามสทำใจยอมรับให้ได้ว่า ปาฏิหารย์ไม่มีแล้วสำหรับน้องวิ ทุกคนก็ได้แต่อวยพรให้น้องไปจุติในภพภูมิที่สูงขึ้น ส่วนเรื่องคณะลิเกรวมทั้งน้องวาคิน ลูกชายของน้องวิ คุณกุ้งบอกว่า วิไม่ต้องห่วง เรื่องคระลิเก พวกเราที่ยังอยุ่จะสืบสานต่อไปให้นานเท่านาน และส่วนของน้องวาคินลูกชายของน้องวิ ทางครอบครัวก็จะดุแลอย่างดีที่สุด รวมทั้งจะสานฝันของน้องวิ ในการผลักดันให้น้องวาคิมได้เป้นสิลปินสืบทอดศิลปะการเล่นลิเกต่อไป รวมทั้งเรื่องของการเข้าสู่วงการบันเทิงในอนาคตด้วย

โดยครอบครัววงศ์เทวัญจะตั้งร่างน้องวิเพื่อสวดบำเพ็ญกุศลเป็นเวลา4วันคือวันที่ 1-2เว้นวันที่3และสวดวันที่4-5และ6 จากนั้นจะมีพิธีฌาปรกิจในวันที่7มิถุนายนที่วัดวิหารทอง อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท เวลา 15.00น.