หน้าแรก คอลัมน์ สาระแนคนเพลง
สาระแนคนเพลง
09 กันยายน 2010 16:46 น.  View : 384  Post : 0  

วันนี้ พฤหัสบดีที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2553 ตรงกับวันขึ้น 1 ค่ำ เดือน 10 ปีขาล


วันนี้ ตาไมค์ขอนำเสนอนักร้องลูกทุ่งสาวเลือดสุพรรณฯ จากอำเภอสามชุก เมืองแห่งนักร้องลูกทุ่งคนดังที่มากที่สุดในประเทศไทย

แพรวา พัชรี คือเด็กนักร้องลูกทุ่งสาวที่อยู่ในสายตาของตาไมค์มายาวนาน เธอมีผลงานเพลงเป็นที่รู้จักกันมาหลายเพลง แต่เธอผู้นี้ยังไม่เคยมีอัลบั้มเต็มเป็นของตัวเองเลย

เธอมีผลงานเพลงแรกจากอัลบั้ม ''ครูในดวงใจ'' ในชื่อขณะนั้นคือ ด.ญ.พัชรี เย็นแพง ในวัยเพียง 12 ปี จากการร้องประกวดยุวชนส่งเสริมคุณธรรมเพลง ''นางฟ้าบ้านไพร'' จากผลงานการแต่งเนื้อร้อง-ทำนอง ของครูสลา คุณวุฒิ เพลงนี้ได้ส่งผลให้เธอได้รับรางวัลเพลงสร้างสรรค์จากรางวัล ''มาลัยทอง''

หลังจากนั้นเธอก็ได้ก้าวเข้าสู่นักร้องมืออาชีพโดยเข้าสังกัดค่ายเพลงแกรมมี่โกลด์ มีผลงานเพลงอย่าง ''เจ็บที่ต้องจ่าย'' จากอัลบั้มพิเศษ ดอกไม้จากผองศิษย์ ด้วยรักแด่ครูสลา เมื่อปี 2550 ต่อมาเพลง ''จองตักล่วงหน้า'' จากอัลบั้มพิเศษ เพลงรักกราบตักแม่ ได้ตอกย้ำให้คนลูกทุ่งได้รู้จักชื่อเสียงของเธอมากขึ้น

ต่อมาเธอได้ขึ้นชั้นร้องเพลงคู่กับ ''ไผ่ พงศธร'' ในอัลบั้มพิเศษ ''รวมใจทุกคู่แด่ครูสลา'' เพลง ''คนไกลเบอร์เก่า'' ที่ได้สร้างคะแนนความนิยมให้กับเธอมากขึ้น

ผลงานเพลงที่เธอร้องไว้ในละครเรื่องนางสาวเย็นฤดี อย่างเพลง ''รักก็บอก ไม่รักก็บอก'' ก็เป็นที่สนใจจากคอเพลงลูกทุ่งไม่น้อย และเธอยังได้ร่วมร้องในอัลบั้ม ''ดวงจันทร์กลางดวงใจ'' อย่างเพลง อีกหน่อยก็ลืม เพลงรักบ้านทุ่ง หนูล้อเล่น

หลายปีที่เธอ ''แพรวา พัชรี'' สังกัดอยู่ค่ายแกรมมี่โกลด์ เธอยังไม่มีโอกาสได้มีอัลบั้มเดี่ยวเป็นของตัวเธอเองเลย ทั้งๆ ที่ฝีมือการร้องเป็นที่ยอมรับ และการตอบรับจากแฟนเพลงก็เป็นที่ยอมรับกันอย่างมากมาย

ล่าสุด ตาไมค์ดีใจที่ได้ข่าวว่าอัลบั้มเดี่ยวของเธอกำลังจะมีเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้ เพราะขณะนี้งานเพลงของเธอได้ดำเนินการไปกว่า 30% แล้ว โดยมี ศิลาแลง อาจสาลี นักดนตรี นักเรียบเรียงเสียงประสาน นักแต่งเพลงคนเก่งแห่งยุคของค่ายแกรมมี่โกลด์ เป็นผู้ดูแลการผลิตเป็นผู้แต่งเพลง เรียบเรียงดนตรี และเป็นโปรดิวเซอร์ให้เธอ

ด้วยความสามารถของนักร้องบวกกับความรอบรู้ และเชี่ยวชาญงานเพลงของ ''ศิลาแลง อาจสาลี'' ตาไมค์เชื่อได้ว่าเด็กสาวคนนี้ถึงเวลาแล้วที่จะผงาดขึ้นมาเป็นนักร้องแนวหน้า เพราะวันนี้โอกาสและจังหวะมาถึงเธอแล้ว

สิ่งที่จะนำพาเธอสู่ความสำเร็จในถนนคนเพลงลูกทุ่งนั้น คือเธอเป็นเด็กที่มีความกตัญญู ที่ดูแลคุณแม่มาด้วยความจริงใจ นี่แหละคือนักร้องยอดกตัญญูที่เธอพร้อมแล้วในทุกๆ สิ่งครับ

เป็นนักร้องของวงการเพลงลูกทุ่งที่มากประสบการณ์ ''มนต์ เมืองเหนือ'' คนเพลงลูกทุ่งตังจริงที่วันนี้หันหน้ามาเอาดีทางสมุนไพร ที่ตัวเองมีสูตรพิเศษ พร้อมการขอ อย. เรียบร้อย เริ่มมีวางขายตามท้องตลาด สมุนไพร 455 มนต์ เมืองเหนือ โอสถ สำหรับเรื่องงานเพลงระยะนี้ ''หมอมนต์'' บอกขอเบรกไว้ก่อนทำออกไปก็ตายลูกเดียว เพราะพวกผีมันช่วยขายให้ตั้งแต่อัลบั้มเต็มยังไม่วาง

''หมอมนต์'' นำสมุนไพร 455 ไปมอบให้ ''ชาย เมืองสิงห์'' (ศิลปินแห่งชาติ) คำแรกที่ออกจากปาก ชาย เมืองสิงห์ คือ ''ไอ้มนต์มึงจะกะล่อนไปถึงไหน'' นี่ไปเอายาของใครมา แต่หลังจาก ''ชาย เมืองสิงห์'' ได้ลองกินสมุนไพรของ ''หมอมนต์'' ไปแล้วอาการอัมพาตที่เป็นอยู่ก็ดีขึ้น เพราะเริ่มยกแขนได้อย่างปาฏิหาริย์

เรื่องนี้ไม่เชื่อเจอหน้าพี่ชายลองถามไถ่ดู เพราะอาการอัมพาตที่ดีขึ้นทุกวันนี้เพราะสมุนไพรหมอมนต์ มีส่วนช่วย นี่คือเรื่องจริง ผู้ที่มีอาการอัมพฤกษ์ลองติดต่อขอทดลองดูได้จากหมอมนต์ โทร. 08-0505-3246 แล้วจะมีคำตอบที่ไม่ใช่เรื่องโกหกครับ

แถลงข่าววันนี้เวลา 14.00 น. สำหรับคอนเสิร์ตการกุศล ''เพลงไทยไพเราะที่สุดในโลก'' ที่จะจัดให้มีในวันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม ณ ศาลาเฉลิมกรุง โดยการจัดของนักแต่งเพลงสาว ว.วัชญาณ หรือคุณบ่วย เพราะวันที่ 9 กันยายน การแถลงข่าวจะมีเกิดขึ้นที่บ้านทรงไทย อาคารบำรุงเมือง ถ.บำรุงเมือง ใกล้โรงพยาบาลหัวเฉียว

เพราะคอนเสิร์ตการกุศลครั้งนี้เป็นการรวมตัวของสุดยอดนักร้องแผ่นเสียงทองคำพระราชทาน ศิลปินแห่งชาติพร้อมนักร้องยอดเยี่ยมแห่งประเทศไทย มากมายกว่าครึ่งร้อย เช่น สุเทพ วงศ์กำแหง, รุ่งฤดี แพ่งผ่องใส, วินัย พันธุรักษ์, ยุรนันท์ ภมรมนตรี, อุเทน พรหมมินทร์, ลัดดาวัลย์ ประวัติวงศ์, อุมาพร บัวพึ่ง, คณิตตา จิตเจริญ, วิภา จันทกูล ฯลฯ

พร้อมนักร้องรับเชิญกิตติมศักดิ์ เป็นอดีต ส.ว. ชัชวาลย์ คงอุดม และคนหนังสือพิมพ์อย่าง อ้วน อรชร ฯลฯ ในงานนี้จะมีการเซอร์ไพรส์จากนักร้องลูกทุ่งคนดังในอดีต ที่ไม่ค่อยจะได้เห็นกัน ทางคุณบ่วย ว.วัชญาณ บอกขอกราบเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่านร่วมแถลงข่าวโดยพร้อมเพรียงกัน หากไปไม่ถูก โทร.ถาม 08-6977-9615 ได้ความ ไปถูกแน่นอนครับ

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวสุดยอดตลกอีสานระดับครู อาจารย์แนบ พิณทอง หรือชื่องจริงว่า ''ณรงค์ โกษาผล'' ที่ได้เสียชีวิตลงเมื่อวันอังคารที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา อาจารย์แนบ พิณทอง เป็นตลกคู่ขวัญกับ ครูนพดล ดวงพร

มีผลงานเพลงหลายอัลบั้ม และผลงานการแต่งเพลงกว่า 300 เพลง ที่โด่งดังมากคือเพลงนักร้องพเนจร ที่ ''พนม นพพร'' ขับร้อง วันนี้ศพของอาจารย์แนบ ยังตั้งสวดพระอภิธรรมอยู่ที่วัดหลักสี่ ถนนวิภาวดีรังสิต และจะมีการฌาปนกิจในวันเสาร์ที่ 11 กันยายนนี้

สำหรับวันพรุ่งนี้ ศุกร์ที่ 10 กันยายน ทางสมาคมนักแต่งเพลงแห่งประเทศไทย โดย นายก จิตรกร บัวเนียม และ สมาคมนักแต่งเพลงลูกทุ่งแห่งประเทศไทย โดย นายก พนม นพพร จะร่วมกันเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรม นักร้องและคนวงการเพลงท่านใดที่คุ้นเคยกับอาจารย์แนบ พิณทอง เชิญร่วมงานศพในครั้งนี้โดยพร้อมเพรียงกันครับ

สุภาษิตข้อคิดวันนี้ โลกมนุษย์นี้ไม่มีที่แน่นอน ประเดี๋ยวเย็นประเดี๋ยวร้อน ช่างแปรผัน โชคหมุนเวียนเปลี่ยนไปได้ทุกวัน สารพันหาอะไรไม่แน่นอน ''มันเป็นเช่นนั้นจริงๆ ครับ พี่น้อง''


Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :โก๊ะตี๋
ชื่อเล่น : โก๊ะตี๋
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
สาระแนคนเพลง
17 พฤศจิกายน 2553 16:28 น.
สาระแนคนเพลง
16 พฤศจิกายน 2553 16:58 น.
สาระแนคนเพลง
15 พฤศจิกายน 2553 16:41 น.
สาระแนคนเพลง
12 พฤศจิกายน 2553 16:44 น.
สาระแนคนเพลง
10 พฤศจิกายน 2553 16:59 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
ใบเฟิร์น - เนตั้นชวนคุณมาโดดไปกับหนังรักได้ใจ 2538 อัลเทอร์มาจีบ
นิสสันรุกตลาด เปิดตัว นิสสันจู๊ค ใหม่ ปรับโฉมใหม่รอบคัน
สัญลักษณ์นี้ควรรู้ไว้...พลาสติกชนิดใดรีไซเคิลได้
กิจกรรมร่วมสนุกรับบัตรชมภาพยนต์เรื่อง "Everly ดีออก สาวปืนโหด"
เซเรบอส เปิดตัวแคมเปญใหม่รับปี 2015 ติดจอ 7.2 ชั่วโมง....ดื่มวีต้าเบอร์รี่เลย
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com