หน้าแรก คอลัมน์ กรุ่นลิ้นโกบี้
ทำไมดาราช่อง 7 อยากไปช่อง 3 บ้านหลังใหม่และหลังเก่าดีกว่าหรือพอเพียง
09 ตุลาคม 2011 17:26 น.  View : 4,944  Post : 0  ได้ยินกระแสข่าวเรื่อง ดาราโดนทาบให้ย้ายช่อง แล้วโดยเฉพาะที่เป็นข่าวเสมอก็ระหว่างช่อง 3 กับช่อง 7 ที่มักมีดาราย้ายสลับกันอยู่บ่อยครั้ง บางคนจากที่เป็นนางเอกรองคู่สองของช่อง 3 แต่พอย้ายมาอยู่กับช่อง 7 ก็ไปได้ดิบได้ดีอย่าง ''ขวัญ'' อุษามณี ไวทยานนท์ ที่เด่นดังเป็นนางเอกประจำจอช่อง 7 อยู่ในขณะนี้

 


 

 เช่นเดียวกับ ''ชมพู่'' อารยา เอ ฮาร์เก็ต ที่ในตอนหลังผลงานละครทางช่อง 7 กระแสแผ่วลงไป ทำให้ชมพู่มองเห็นอนาคตตัวเอง อยู่ช่อง 7 ต่อไปมีโอกาสหล่นไปเป็นนางร้ายสูง จึงตัดสินใจแพลนย้ายช่อง ขณะที่สัญญากับดาราวิดีโอจะหลุดในอีกไม่กี่เดือน

 ในขณะที่ ''ป๋อ'' ณัฐวุฒิ สกิดใจ ก็จำย้ายจากช่อง 7 ไปช่อง 3 เพราะนอกจากอยู่ช่อง 7 จะเริ่มมีผลงานเบาบางลงไปพร้อมกับการเป็นพิธีกร อนาคตอาจจะได้ไปรับบทพ่อในอีกไม่นานวันแน่ๆ เพราะมีพระเอกคลื่นลูกใหม่เข้ามาอีกหลายคน ทำให้ป๋อต้องดิ้นรน หาบ้านหลังใหม่ให้ตัวเอง

 มาถึงรายล่าสุด ที่เป็นข่าวครึกโครม เมื่อมีท่าทีว่าจะย้ายช่อง เพื่อไปรับงานแสดงละคร เรื่องชมพู่แก้มแหม่ม คิด ''จุ๋ย'' วรัทยา นิลคูหา นางเอกผิวเข้มหน้าคมของช่อง 7 ที่กำลังจะติดปีกไปรับงานละครทางช่อง 3 ในขณะที่มีสัญญาอยู่กับค่ายกันตนา

 แต่กรณีของจุ๋ย เรื่องกลับตีลังกาไม่เป็นอย่างที่คาดคิดไว้ หนทางที่มองไว้ว่าอาจโรยด้วยกลีบกุหลาบอย่างที่ ชมพู่เจอ ใครจะโชคดีมาช่อง 3 แล้วได้ดิบได้ดีแบบชมพู่ ใครจะกล้าการันตีล่ะ

 พอข่าวชมพู่หลุดออกมา เท่านั้นแหละ รู้ถึงต้นสังกัดเดิมอย่างกันตนา ทำเอาฉุนขาดกันไปข้าง เพราะไม่ระแคะระคายมาก่อนว่าจุ๋ยจะย้ายสังกัด เพราะที่ผ่านมาก็เห็นจุ๋ยมีงานแยะทั้งการแสดงละครทางช่อง 7 รวมทั้งงานโชว์ตัว ไม่เห็นต้องเป็นปัญหาให้เดือดร้อนอะไร

 การที่จุ๋ยจะไปนั้น อาจเป็นเหตุผลที่นอกเหนือจากนั้น ไม่ใช่งานหรือเงิน เพราะสองสิ่งนี้ มีเข้ามาตามงานละครที่ปรากฏออกมาทางช่อง 7 อย่างสม่ำเสมอ แม้จะไม่ได้เซ็นสัญญากับช่อง 7 เป็นเรื่องเป็นราวก็ตามที

 ถ้าหันมองไปที่นางเอกตัวแม่ อย่าง ''อั้ม'' พัชราภา ไชยเชื้อ ที่มีข่าวว่าถูกทาบทามไปช่อง 3 ยังพอมีแนวโน้มเหตุผลที่พอฟังขึ้นหน่อย เพราะสังเกตดีๆ อั้มจะฮอตแค่ไหน แต่งานละครทางช่อง 7 ก็ยังมีน้อย เมื่อเปรียบกับนางเอกคนอื่นๆ อั้มมีรายได้ชัดๆ จากงานโฆษณามากกว่า

 แต่ไม่รู้ว่า การที่อั้มมีงานละครน้อย ทางช่อง 7 ปีละไม่ถึงห้าเรื่อง เช่นเดียวกับกรณี ''เชียร์'' ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอ ภินันท์ มีละครทางช่อง 7 น้อย ส่วนมากเป็นงานพิธีกรมากกว่า ซึ่ง ''คุณแดง'' สุรางค์ เปรมปรีดิ์ ก็ได้ให้เหตุผลว่า ที่เชียร์มีงานละครน้อย เพราะไม่รับเองต่างหาก เคยป้อนให้แล้ว แต่เชียร์ปฏิเสธเอง เลยกระจ่าง ไม่แน่ว่ากรณีสาวอั้ม อาจจะปฏิเสธเองเหมือนเช่นกรณีของเชียร์หรือเปล่า

 แรงจูงใจที่จะทำให้ไปช่อง 3 สำหรับดาราหลายๆ คนนั้นก็คือ การผลิตละครของช่อง 3 และช่อง 7 ต่างกัน โดยเฉพาะการถ่ายทำละครแบบ จานด่วน ถ่ายไปออกอากาศไป ทำให้ทั้งทีมงานดาราแต่ละคน เจอที่ช่วงละครออกอากาศและไม่มีสต็อกแทบไม่ได้หลับได้นอนกันเลยทีเดียว

 ส่งผลเสียทั้งเรื่องสุขภาพและความกดดันในการทำงานอย่างเต็มที่ เพราะถ้าเมื่อใด ที่ถ่ายละครไม่ทันออกอากาศรับรองว่า กลายเป็นเรื่องใหญ่แน่นอน โชคดีที่ยังไม่มีเหตุการณ์ร้ายแรงขนาดนั้น อย่างมาก ก็ดาราเกิดอุบัติเหตุ ต้องตัดละครจบอย่างเร็วพลัน คนดูได้ชมแบบงงๆ ไม่ก็ดูมิวสิกแช่นานเป็นพิเศษ

 อีกเหตุผลหนึ่งที่ดึงดูดใจให้ดาราช่อง 7 อยากไปอยู่ช่อง 3 การป้อนละครกระจายให้อย่างทั่วถึง สม่ำเสมอ ไม่มีระบบลูกรักลูกชังมากนัก และไม่กดระดับมาตรฐานของดาราแต่ละคน เช่น ''เบนซ์'' พรชิตา ณ สงขลา กระแสเบาลงมาแล้วป่านนี้อยู่ช่อง 7 อาจกลายเป็นได้แค่ตัวแสดง 4-5 ไปแล้ว


 ดาราช่อง 7 อย่าง ''นก-อุษณี'', ''บี-มาติกา'', ''ส้ม-ธัญสินี'' ผลงานลดระดับลงไปอย่างเห็นได้อย่างชัด


 มีอีกหลายเหตุผลที่ดาราช่อง 7 แอบปันใจให้กับช่อง 3 น่าเสียดายอยู่ไม่น้อย เพราะจะว่าไปแล้ว ช่อง 7 ข้อดีที่เหนือกว่าอย่างชัดเจน คือฐานคนดูที่มีมากกว่า เพราะสัญญาณรับส่งทั่วถึง แฟนประจำ เวลามีการสำรวจเรตติ้ง ละครช่อง 7 จึงมีมากกว่าช่อง 3 อย่างไม่ต้องสงสัย


 ไปต่างจังหวัดคนรู้จักดาราช่อง 7 มากกว่าช่อง 3 ในขณะที่คนกรุงเทพฯ ชื่นชอบดาราช่อง 3 มากกว่าช่อง 7


 ถ้าให้เลือกระหว่าง ความดัง กับความมั่นคงในระยะยาว นั่นคือสิ่งที่ดาราช่อง 7 หลายคนขบคิดว่าจะอยู่ หรือไปบ้านหลังใหม่ หรือบ้านหลังเดิม กับโอกาสที่ดีกว่า หรือความพอเพียงเท่าที่มี...


    ควันหลง (แทน)
Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ไลลา บุญยศักดิ์
ชื่อเล่น : พลอย
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com